WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Minh Cần

Nhà bào Nguyễn Minh Cần

Nhà bào Nguyễn Minh Cần

Tin từ Moscow cho hay, nhà báo Nguyễn Minh Cần vừa qua đời lúc 5 giờ sáng ngày thứ sáu 13/5/2016 ( giờ địa phương) vì nhồi máu cơ tim. Thọ 88 tuổi.

Theo Wikipedia, ông Nguyễn Minh Cần sinh năm 1928 tại Huế, tham gia Cách mạng tháng Tám, tổ chức và lãnh đạo khởi nghĩa ở Huế và các vùng phụ cận Huế, vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1946 làm Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ Huế.

Từ 1947 tới 1951 ông là bí thư Huyện uỷ Hương Trà, sau đó là tỉnh uỷ viên và uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên.

Trong giai đoạn 1951 – 1962 ông làm bí thư Quận uỷ Ngoại Thành, sau là Thành uỷ viên và Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, kiêm phó chủ tịch Uỷ ban Hành chính thành phố Hà Nội.

Năm 1962, ông theo học Trường Đảng Cao cấp của Liên Xô.

Bị cáo buộc theo Chủ nghĩa xét lại, năm 1964, Nguyễn Minh Cần ly khai khỏi Đảng Lao động Việt Nam, xin cư trú chính trị ở Liên Xô. Trong những năm qua ông làm phiên dịch và biên tập viên, viết báo.

Ông là tác giả nhiều năm của Đàn Chim Việt. Các bài viết của ông hiện được lưu giữ trên trang nhà ở đây.

 

4 Phản hồi cho “Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Minh Cần”

 1. nguyen ha says:

  Mai nầy khi không còn CS, sẽ có những tượng đài Vinh danh đồng bào đả hy sinh cho Tự do đất nước,chắn chắn sẽ có hình ảnh Chiến sĩ Nguyễn Minh Cần . Xin vĩnh biệt một tấm lòng cho Đất Nước !
  Xin phân ưu cùng gia đình và cầu chúc hương hồn người quá cố sớm về cỏ phúc ./

  • mẹcộng says:

   NMC không theo tàu mà theo Nga .Cùng nòi CS .
   Lập tượng vinh danh ? Tương thằng lê nin kẻ sáng lập nước cộng sản Nga sô dỉ đại đã bị lôi cổ xuống .Thế mà thăng hạ bộ của con cháu Lenin lại được vinh danh sau khi VN có tự do …răng hí???
   Nhưng thôi “mơ ước chỉ là mơ ước” vì theo tiên tri của ‘nhà ngoại cảm ” dỉ đại” lê diễn đức thì VC còn ” sống mãi trong quần chúng ta mấy cái mẻ (batch) 41 năm …” nữa.Lâu lăm !
   (mc)

 2. Samson says:

  Nhà báo Nguyễn Minh Cần là một cây bút lý luận sắc bén góp phần đập tan các luận điệu láo lường của bè lũ mafia Cộng sản Hà nội phản quốc, hại dân .

 3. Thiến Heo says:

  Ông này sinh bất phùng thời, cũng như BT, nếu Liên Xô không sụp đổ thì đường công danh của ông đã vinh quang hơn. Nhưng rất may mắn cho ông, nếu ông dây dưa vào năm 68 đập đầu người chôn sống ở Huế thì tội ác khó lường.

Phản hồi