|

Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước

Dân biểu tình ở miền Trung

Dân biểu tình ở miền Trung

Biến động dữ dội về việc hàng trăm ngàn tấn cá biển chết, xuất hiện tại Vũng Áng, Hà Tĩnh từ ngày 6 tháng Tư, rồi lan dần theo hướng Nam đã làm dậy sóng dư luận trong cũng như ngoài nước. Ngay lúc phát hiện đó có sự hiện diện của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, đang thăm viếng tại địa phương, nhưng ông không hề lên tiếng, mãi cho đến bây giờ 15/5/2016.

Ấy thế mà điều 4 Hiến Pháp của đảng cộng sản Việt Nam giành độc quyền lãnh đạo đất nước!

Như vậy chính ông đảng trưởng coi vấn về thảm họa môi trường liên quan đến đời sống không chỉ riêng của hàng triệu người dân ven biển mà sẽ khôn lường cho cả đất nước và dân tộc, là điều ông không đáng quan tâm!

Vậy, ông và đảng của ông đang quan tâm điều gì? Xin thưa, đang quan tâm đến vấn đề đảng cử dân bầu đang diễn ra để tiếp tục độc quyền cai trị! Vì thế diễn biến khi ra mắt cử tri “tứ trụ” vẫn tiếp tục hứa hẹn.

Ông Tổng Bí thư hứa “chống tham nhũng”.

Ông Chủ tịch nước hứa “xây dựng cơ chế để dân bày tỏ chính kiến.”

Bà Chủ tịch Quốc hội hứa “sẽ cho quốc hội gần dân hơn.”

Ông Thủ tướng hứa “cho điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết ở Vũng Áng.”

Vấn đề ông Tổng Bí thư hứa “chống tham nhũng” thì biến cố Vũng Áng đang đập vào tâm trí mọi người. Đó là Đặc khu công nghiệp, cho phép Tàu khựa độc quyền xây dựng và khai thác 70 năm, ngay tại vùng trọng yếu về an ninh quốc phòng, bất chấp môi trường. Tàu khựa được hưởng đặc quyền đặc lợi như thế không phải do chế độ đang cai trị ban cho thì do ai? Như vậy thì tham nhũng đang sờ sờ trước mắt ông phải giải quyết ngay còn chần chờ hứa hẹn gì thêm nữa?

Vấn đề ông Chủ tịch nước hứa “xây dựng cơ chế để dân bày tỏ chính kiến” thì cả nước đang bày tỏ chính kiến qua việc xuống đường biểu tình vì Formosa làm ô nhiễm môi trường. Họ chỉ yêu cầu đơn giản là “Cá cần nước sạch. Dân cần minh bạch” tại sao không can thiệp để người dân được bày tỏ chính kiến? “Bày tỏ chính kiến” như thế nào khi mà thời gian ông làm Bộ trưởng công an thì hàng trăm nghi can bị chết ngay tại đồn công an mà ông vẫn được lên chức Chủ tịch nước?

Vấn đề bà Chủ tịch Quốc hội hứa “sẽ cho Quốc hội gần dân hơn” thì ngay nội dung câu nói đó đã dốt về luật! Quốc hội do dân bầu ra thì Quốc hội là của dân. Là đại diện tiếng nói người dân! Còn “sẽ cho Quốc hội gần dân hơn” thì chính bà xác nhận Quốc hội không phải là của dân mà là của đảng cộng sản của bà! Sự thật như thế. Một sự thật vô cùng sơ đẳng mà bà Chủ tịch vẫn không nhận ra! “Cho Quốc hội gần dân hơn” thì dân đang lên tiếng đòi hỏi “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch” bà phải trả lời đi, tại sao im lặng?

Vấn đề ông Thủ tướng “cho điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết” mà đã hơn 40 ngày qua vẫn chưa thấy đâu! Đã thế, hôm qua 14/5, ông Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Phạm Công Tạc nói lòng vòng “đã biết nguyên nhân cá chết” nhưng chẳng ai biết “nguyên nhân” gì! Một Thứ trưởng một bộ quan trọng như vậy mà cứ nói lòng vòng không đi vào trọng tâm vấn đề thì chỉ có thể kết luận là hoặc vì “thiếu học” hoặc cần đợi thêm lệnh trên. Lệnh trên ở đây chưa hẳn là từ Bộ Chính trị mà có thể phải từ Bắc Kinh!

Sáng nay, 15/5, tới lượt ông Tân Bí thư Thành phố họ Hồ, to nhứt nước, ông cho biết “muốn xử nghiêm kích động”

Ngày trước đó báo Tuổi Trẻ đã bắn tin hăm dọa, rồi tiếp theo là hàng loạt báo khác cùng một nội dung, cho biết công an Thành Hồ đã có đầy đủ chứng cứ “Việt Tân tổ chức gây rối”!

Có 3 vấn đề lớn về chuyện nầy.

Thứ nhứt là công an “xác nhận” tổ chức biểu tình là do Việt Tân, một đảng mà chế độ đã ghép tội là “khủng bố” từ rất lâu! Như vậy là hệ thống an ninh cả nước (đông như quân Nguyên) đã bất lực về việc chống khủng bố! Thế thì tại sao Bộ trưởng công an lúc đó, là ông Trần Đại Quang, được lên chức Chủ tịch nước?

Thứ hai là chế độ coi thường dân trí người Việt Nam vì cho họ là ngu! Ngu nên mới bị bọn “khủng bố xúi giục” mà không hề hay biết!

Thứ ba là tự xác nhận “khủng bố” Việt Tân đang được lòng dân nên dân mới ủng hộ!

Một chế độ mà để một đảng khủng bố phát triển sâu rộng trong xã hội như vậy thì có còn đáng mặt lãnh đạo đất nước hay không?

Kết hợp 3 lý do trên tự nó đã xác nhận bản chất của chế độ đương quyền. Một chế độ vừa bất lực, vừa khinh rẻ người dân! Một chế độ chỉ biết bóc lột sức lao động của dân nghèo để làm giàu cho cá nhân, buộc họ phải nai lưng đóng thuế một cách vô bổ, đến nỗi nợ nần chống chất, bình quân đầu người đã hơn 1.000 đô la Mỹ, thì liệu chế độ đó sẽ còn tồn tại được bao lâu nữa?

Một chế độ cho dân là ngu dốt, không hề biết phân biệt được giữa “chính nghĩa cộng sản” với “khủng bố” thì chế độ có nên tồn tại hay không?

Đảng viên thì chỉ có một mắt, là đảng, “còn đảng còn mình”(!) trong lúc dân có hàng triệu mắt để nhận xét thì một trong hai trường hợp sẽ xảy ra. Hoặc là ngu muội vì đặc quyền đặc lợi nên mất lý trí. Hoặc là nhân dân phải chứng tỏ sức mạnh trước sự ngoan cố để giành lại sự sống!

Và, những đảng viên đã từng được đảng ca ngợi nhờ có “thành tích sáng chói” đã góp phần tiêu diệt chế độ Dân chủ Tự do còn non trẻ của miền Nam trước 1975, đến bây giờ, với thực tế xã hội sau 41 năm đảng cộng sản cai trị cả nước, họ đã sáng mắt sáng lòng! Họ đã phản tỉnh và lên tiếng.

Cuộc biểu tình tại các thành phố vừa xảy ra ngày 15/5 đã bị lực lượng an ninh xé lẻ, dẹp ngay từ trong trứng nước, nhưng nhờ đó phong trào biểu tình đã lan rộng ra khắp nơi như đang có. Chính những hạt giống nầy sẽ nẩy nở “như nấm sau mưa”! Đến lúc đó thì công nhân, nông dân, là giới bị bóc lột tàn tệ nhứt, cũng sẽ sáng mắt sáng lòng để kết hợp với các thành phố lên tiếng. Và chính thời điểm đó các lực lượng an ninh, vốn là con em của họ, sẽ thức tỉnh và quay ngược mũi súng để bảo vệ thân nhân của chính họ!

Ngày đó đang đến gần.

(May 15th, 2016)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước”

 1. UncleSam says:

  Hải ngoại biểu tình yễm trợ quốc nội:

  http://viettudomunich.blogspot.com/2016/05/thong-bao-hai-ngoai-bieu-tinh-ong-hanh.html

  us

 2. Tran Vinh says:

  Orange County – Cali Biểu Tình Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội
  17/05/2016

  Little Sài Gòn – Hưỡng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Việt Nam Nam California rầm rộ xuống đường biểu tình để yểm trợ cho đồng bào trong nước , yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải công khai minh bạch về vụ cá chết hằng loạt tại các Tỉnh Miền trung Việt Nam.

  Để yểm trợ cho đồng bào trong nước vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 5, 2016 cộng đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình yểm trợ cho đồng bào tại quê nhà.

  Tham dự biểu tình có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký HĐLT; Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân; ông Nguyễn Văn Cừ (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Los Angeles); ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego; cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; các chiến hữu Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Đinh Quang Truất, Bùi Đẹp và nhiều chiến hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đại diện các đảng phái chính trị Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Đảng Việt Tân, Hội Quảng Nam Đà Nẵng; Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi, ông Ngải Vinh, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và các thành viên trong Ban Giám Sát, Ban Chấp hành; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Nhạc Sĩ Trần Chi Phúc ,v…v….

  Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai xuất phát trước tượng đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza, Lần thứ nhất diễn ra chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 5, cả hai lần đều được sự hưởng ứng tham gia rất đông của đồng hương.

  Họ tuần hành cũng trên đại lộ Bolsa, ngay trong Trung Tâm Little Saigon, Nam California để hưởng ứng và hỗ trợ đồng bào trong nước đang đồng loạt xuống đường vào sáng Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2016.

  Một rừng cờ vàng, cờ Mỹ đã tung bay trước gió với những câu khẩu hiệu:

  “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch” “Đả đảo Việt Cộng bán nước,” “Formosa cút khỏi Việt Nam,” “Chia sẻ nỗi đau Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên,” “Hợp Đồng Formosa là văn kiện bán nước,” “Toàn dân đứng lên dành quyền làm chủ đất nước,” đó là những khẫu hiệu phổ biến nhất trong cuộc xuống đường từ trong nước đến hải ngoại.

 3. Tran Vinh says:

  “…có sự hiện diện của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, đang thăm viếng tại địa phương, nhưng ông không hề lên tiếng “. Tác giả Kông Kông .

  Vua Lý Thánh Tông (1023–1072) : Mùa đông năm 1055, mặc dù mới sang tháng mười (âm lịch) nhưng trời đã rét lắm. Vua bỗng động lòng nói với tả hữu rằng:

  “Trẫm ở trong cung, nào lò sưởi ngự, nào áo lót cầu mà còn rét như thế này, nghĩ đến những tù nhân hiện bị giam trong ngục, khổ sở về gông cùm, chưa được xét rõ ngay hay gian mà ăn không no bụng, mặc không kín thân, khốn khổ vì rét mướt, thậm chí có thể bị chết mà không đáng tội, trẫm rất thương xót. Vậy lệnh cho hữu ti phát chăn chiếu cho họ và cấp cơm ăn đủ ngày hai bữa “.

  Ôi , Cộng sản thế kỷ 21 và “phong kiến” ngày xưa quả có khác nhau !

Phản hồi