WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Du kích dân chủ thông minh trên đường phố

Nguyễn Phú Trọng cùng Obama ở nhà Trắng. Ảnh AFP

Nguyễn Phú Trọng cùng Obama ở nhà Trắng. Ảnh AFP

Cuộc viễn du chính thức của TT Barack Obama sắp diễn ra. Phía Hoa Kỳ đã tỏ ra rộng rãi, có thể nói là hào phóng trong chìa bàn tay thân thiện với nhân dân ta.

Rất có thể việc cấm vận vũ khí sát thương được bãi bỏ, – Hoa Kỳ sẽ bán máy bay, tàu khu trục, xe tăng, tên lửa hiện đại nhất cho VN ,- việc buôn bán hai chiều sẽ được đưa lên trên 65 tỷ đô la với thuế rất thấp, việc ủng hộ VN gia nhập khối kinh tế TPP sẽ thuận lợi với rất nhiều điều lợi lớn cho VN, hợp tác về giáo dục theo chương trình Fulbright sẽ được đẩy mạnh thành một cú hích đẹp cho sự nghiệp giáo dục.

Chưa bao giờ VN có một thời cơ gắn bó chặt chẽ với thế giới Dân chủ văn minh và hùng mạnh như những ngày lịch sử trước mắt.

Thế nhưng lãnh đạo vẫn còn tỏ ra thận trọng, dè dặt, miễn cưỡng khó hiểu. Các phái viên của TT Hoa Kỳ đi tiền trạm Tom Malinovsky, Antony Blenker hơn một lần nhấn mạnh yêu cầu thương lượng phải có đi có lại mới toại lòng nhau, yêu cầu phía VN trả tự do cho các tù chính trị, như nhà báo Nguyễn Hữu Vinh – Ba Sàm, luật sư Nguyễn Văn Đài, kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức và tất cả tù chính trị. Thế nhưng phía VN chỉ trả tự do cho mỗi một linh mục Nguyễn Văn Lý đang ốm nặng, một cử chỉ quá yếu ớt không tương xứng.

Do đó niềm hy vọng lạc quan nâng cao quan hệ Việt – Mỹ từ mức ‘’đối tác toàn diện’’ lên mức ‘’ đối tác chiến lược ‘’ trong dịp này rất có thể lại bị trì hoãn chưa biết đến bao giờ.

Chưa thấy Bộ Chính trị có cuộc họp quan trọng để xác định thái độ đối với chuyến viễn du chính thức của TT Hoa Kỳ, để xoay trục bẻ lái Thoát trung, rẽ ngoặt hẳn vào Đại lộ Dân chủ và Nhân quyền, vì tương lai, phát triển, hạnh phúc của toàn dân VN.

Đây là thái độ xa dân, ngược lòng dân, thách thức nhân dân rất nguy hiểm.

Nhiều phán đoán của các nhà bình luận lãnh đạo đã chọn con đường dở dở ương ương, là: ‘’dãn ra đôi chút để cách xa Trung Quốc nhưng … không quá xa’’ , đồng thời ‘’xáp lại gần hơn với Hoa Kỳ nhưng … không quá gần’’, một đường lối cơ hội lẩm cẩm thâm độc nhằm xoa dịu lòng dân, ra vẻ vui vẻ, nhếch mép cười với cả thù và bạn. Lại một màn kịch vụng về, trơ trẽn.

Tất cả các cơ quan thông tin, – cả lề trái và lề phải, hãy chung lòng chung sức phơi bày dã tâm đen tối của Bộ Chính trị, tất cả các tổ chúc xã hội dân sự hãy phê phán, phản biện thái độ lú lẫn, ù lỳ, lỳ lợm cố tình của lãnh đạo, bỏ ngoài tai nguyện vọng cháy bỏng của nhân dân là nhân dịp này kiên cường chống bành trướng và ngả hẳn về các lực lượng Dân chủ thân thiết. Chúng ta hãy khuyến khích các trí thức đảng viên lên tiếng đòi lãnh đạo phải tỏ ra ngang tầm với trách nhiệm lịch sử, không được bỏ qua thời cỏ ngàn năm có một này, phải nghe thấu nguyện vọng của toàn dân, của tuổi trẻ, của lao động, của ngư dân, của giai cấp trung lưu, của giới kinh doanh lương thiện chiếm đông đảo số dân.

Các bạn trẻ hãy chuẩn bị gấp cho những hành động mạnh mẽ có ấn tượng. Hãy cùng nhau có sáng kiến linh hoạt, tổ chức theo chiến thuật du kích trên đường phố.

Hàng trăm, hàng ngàn xe đạp, hàng 5, 10 ngàn xe gắn máy lớn nhỏ thoắt ẩn thoắt hiện, khi phân tán, khi tập trung theo các đường phố thông nhau, mang theo các biểu ngữ gọn nhẹ, như :’’Tình hữu nghị Việt – Mỹ muôn năm ! ‘’, ‘’ Nâng cao quan hệ chiến lược Việt – Mỹ là lòng dân, là mệnh lệnh của tình thế !’’, ‘’ Dân chủ, Nhân quyền, Môi trường sạch, chính quyền minh bạch là yêu cầu cấp bách của toàn dân ! ‘’, phổ biến bài thơ ‘’ Đất nước mình kỳ quá phải không anh’’ của cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh.

Lực lượng Công an và áo xanh TNXP không sao ngăn chặn, đàn áp nổi hàng nghìn chiến sỹ cơ động linh hoạt tự tin bất khuất, xử dụng quyền con người chính đáng.

Chủ nhật vừa qua các bạn trẻ Hải Phòng, Nghệ An, Nha Trang, Huế … đã có nhiều sáng kiến, từ hoan ngênh trận bóng đá trở thành đấu tranh bảo vệ Môi trường và đòi minh bạch, công khai …kẻ khẩu hiệu lớn hai bên thành xe Bus, xe mô tô kéo còi hưởng ứng., được bà con các khu phố cổ vũ tán đồng khen ngợi.

Các bạn hãy nhiệt tình đón TT Obama, tự nguyện, tự giác tập trung thật đông quanh nhà Khách, nơi đoàn của TT đi qua và ghé lại, với những biểu ngữ thích hợp tiếng Anh, cũng như tiễn đoàn dọc theo đoàn ra sân bay.

Tinh thần những ngày tiếp đón TT Hoa Kỳ phải là tách xa, tách thật xa, lên án bọn bành trướng tham tàn, kết thân kết thật gần với Hoa Kỳ và các nước Dân chủ.

Xin nhớ tháp tùng TT B. Obama có hơn một ngàn Dân biểu, Thượng nghị sỹ, nhà báo, nhà kinh doanh, nhà hoạt động Nhân quyền, nhà hoạt động xã hội, giáo dục, từ thiện, có cả mấy trăm doanh nhân trẻ ở Đông Nam Á, với gần một chục máy bay lớn và trực thăng ‘’Không Lực số Một’’ – Air Force One’’ -, hãy tranh thủ đến mức cao nhất thiện chí và tình cảm của các bạn quý ấy cho tình hữu nghị Việt – Mỹ, vì lợi ích thiết thân của nhân dân hai nước VIETNAMERICA gắn bó bền lâu .

Blog Bùi Tín (VOA)

 

7 Phản hồi cho “Du kích dân chủ thông minh trên đường phố”

 1. LạcRang says:

  LạcHồng ơi, caycú làm gì? Tưbản là dzậy mà! Làm dzũkhí ra là để bán mà! Đâu phải là chỉ bán cho VN ko thôi đâu, còn các nước trong vùng đang tranhchấp với TC nữa chứ, và có như vậy thì mới kéo thằng Tàu đi vào chạy đua sảnxuất và từtừ mới dẫn đến sậptiệm chứ! Cách đánh bại thằng Tàu duynhất là làm cho nó bị vỡ ra thành năm, mười nước nhỏ! Còn VN thì phải làmsao mà liênkết được với Lào, CaoMên, thành một liênbang thì mới hùngmạnh và bềnvững được! Phải chưa???

 2. Lạc Hồng 47 says:

  “Dân Việt Nam cam chịu đắm chìm rồi !!!”,không một hành động nào phản đối nhà cầm quyền CSVN về nhân quyền và môi trường trong hai ngày vừa qua. Mỹ là anh “lái súng”, bán cho VN nó kiếm hàng bạc tỷ USD, còn việc VN dùng nó để làm gì bọn tư bản lái súng đâu cần biết. Nhưng Obama cũng còn giở giọng đểu là ” bán loại nào cũng còn tuỳ thuộc vào tình trạng nhân quyền”, mẹ kiếp chứ không phải tuỳ thuộc vào tiền của các anh đến đâu, không bán như thế thì tiền đâu cho anh đi sang chơi VN với phái đoàn lớn và phương tiện”hoành tráng” như vậy.

 3. Du kích obama says:

  - Đúng 20g tối 23-5, Tổng thống Obama và các thành viên trong đoàn đã đến dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu, Hà Nội.

 4. Tin từ HN says:

  Xong, bây giờ thì BT đúng là đi chùi đít cho CS được thôi, xem kết quả họp báo sau hội đàm của Obama tại HN nhé, rồi mà suy nghĩ mà tự tát vào mặt mình đi!

 5. Võ Trang says:

  “… Các ông là những người đã chết” !

  “… Ngoải kia trời đang mưa. Tôi chắc có người đang rãy chết trong mưa. Không lẻ tôi cứ ngồi đây để biện luận với những người đã chết.? …” (*)

  (*) Phạm Công Thiện, Ý Thức Mới Trong Văn Nghệ và Triết Học)

 6. Thầy Chạy says:

  Các bạn trẻ hãy chuẩn bị gấp cho những hành động mạnh mẽ có ấn tượng. Hãy cùng nhau có sáng kiến linh hoạt, tổ chức theo chiến thuật du kích trên đường phố. (BT)

  Tôi rất ngạc nhiên về ông BT đến tận bây giờ mà ông còn có tư tưởng tức cười như vậy. Ông nghĩ TT Obama là ai mà ông phải bận tâm dánh “du kích” để mua chuộc lòng nước Mỹ ? Người Mỹ tệ vậy sao thưa ông ?
  Thưa ông, thật là thật giả là giả. Người Việt mua Boeing thì Mỹ trải thảm đỏ tiếp đón dù VN là VC hay là ai cũng vậy. Người Việt còn cờ búa liềm thì tới tết Ma … Rốc mới làm đồng minh được với Mỹ . Ông có đánh “du kích” tình cảm cũng vậy thôi. Người Hoa Kỳ họ chỉ trọng điều gì thực tế thực lòng.

  Ông biết tại sao người Mỹ vẫn tôn trọng VC trên bề mặt ngoại giao hay không ? Vì đó là văn minh lịch sự. Tôn trọng là tôn trọng ý nguyện của người VN. Vì trên nguyên tắc người VC là chính quyền đại diện cho dân tộc VN đấy.

 7. Thiến Heo says:

  Mỹ không bao giờ làm đồng minh với cờ đỏ búa liềm, đây là luật

  The Immigration and Nationality Act (I.N.A.) contains a prohibition on naturalization for anyone involved, within the last ten years, with a group that advocates or teaches opposition to all organized government; or involved with the Communist Party or any other totalitarian party of the U.S. or any foreign state; or who advocates world communism or totalitarian dictatorship even without formal group membership. (Trích BộTư Pháp Hoa Kỳ)

  Nếu quý vị ở Mỹ làm đơn xin vào quốc tịch Mỹ, một trong các điều quan trọng là không được liên hệ hoặc là đảng viên Cộng Sản trước đó 10 năm. Nghĩa là phải chứng minh đã bỏ CS ít nhất là 10 năm từ ngày làm đơn.

  Quý vị hiểu từ Đồng Minh Alliance nghĩa là gì ? Đồng Minh là những quốc gia chung lý tưởng, chung mục tiêu, chung thể chế tự do dân chủ, cùng ký kết và tôn trọng một hiệp định quân sự. Quý vị đừng lẫn lộn giữa buôn bán và ký hiệp ước trở thành Đồng Minh. VN cũng có thể làm Đồng Minh với Hoa Kỳ với điều kiẹn xé cờ búa liềm trước.

  TT Obama chỉ ghé VN trên đường công du sang hội nghị G7 ở Nhật lớn hơn nhiều. Dừng VN trước từ 23 đến 25 thật ra chỉ có 2 ngày . 1/2 ngày 23 ở Hà Nội . Ngày 24 vào Sài Gòn thăm chùa Ngọc Hoàng lịch sử. Và đến trưa ngày 25 đã bay sang Nhật.

Phản hồi