WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tìm Thanh như thể tìm chim

Tấm thẻ đảng viên của Trịnh Xuân Thanh gửi Người Buôn Gió.

Tấm thẻ đảng viên của Trịnh Xuân Thanh gửi Người Buôn Gió.

Trong truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du có câu:

Nghĩ điều trời thẳm vực sâu

Bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm

Hai câu này diễn tả tâm trạng Từ Hải khi Thúy Kiều bỏ ra đi biền biệt phương trời, không để lại tin tức, dấu vết, không biết làm sao để tìm gặp nàng.

Đó là trong thi văn. Hiện tại ở Việt Nam, chẳng những một mà rất nhiều người cũng đang mang tâm trạng giống như Từ Hải, đang cuống cuồng trước sự mất tích của Trịnh Xuân Thanh, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên người “bức xúc”, sốt ruột nhất có lẽ không là ai khác ngoài Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN. Tại sao?

Lý do khiến Tổng Trọng vừa “bức xúc” vừa sốt ruột như ngồi trên lò lửa là do Trịnh Xuân Thanh, sau khi thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN, đã vỗ đánh “bốp” một cái thật mạnh vào ngay giữa mặt Trọng – nhân vật quyền lực số một ở VN hiện nay – bằng một lá thư xin ra khỏi đảng, đồng thời nói thẳng không còn tín nhiệm, tin tưởng tư cách lãnh đạo Trọng nữa.

Vụ án mạng ở Yên Bái với 3 đảng viên trung, cao cấp của đảng vừa “anh dũng hi sinh” làm xôn xao cả nước chưa lắng xuống thì nay thêm vụ Trịnh Xuân Thanh dùng kế Thiềm Thừ Thoát Xác chuồn khỏi Việt Nam như Tề Thiên Đại Thánh hóa phép thành con ruồi (không phải ruồi Tân Hiệp Phát – ruồi Tân Hiệp Phát chết ngủm trong chai nước ngọt từ lâu rồi) bay ra khỏi Việt Nam, đến một nơi vẫn đang còn trong vòng bí mật.

Sự đau đớn, nhục nhã nhất của Trọng Lú, không phải vì Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi đảng hay phê phán mình thẳng thừng mà chỉ vì lũ đàn em làm ăn hạch đụi, không tính toán đến trường hợp Thanh thấy rằng đã đến lúc tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách, nên để xổng con “ruồi trâu” to, béo – dù chưa phải là con ruồi số 1 – mà Trọng quyết đập dẹp để lấy uy, dằn mặt những kẻ có tư tưởng chống đối hay muốn phê bình, chỉ trích mình.

Đúng ra với một cái đầu cáo già như Phú Trọng, trước khi ra lệnh đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải âm thầm bố trí khắp nơi, lặng lẽ cho công an, cảnh sát, tình báo dưới quyền theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… mã đáo công thành, không bị trật vuột con dê… tế đảng.

Hơn thế nữa, Trọng cũng không nhớ tới việc đại gia Trương Đình Anh, chủ tịch tập đoàn FPT đưa cả gia đình qua Mỹ sống, viêc đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường có quốc tịch Malta…Đó là những bằng chứng rõ ràng cho thấy sự chuẩn bị tháo chạy khỏi Việt Nam khi có biến động của các đại gia, các cán bộ CSVN.

Nếu là một người cẩn thận, suy nghĩ sâu xa, trước khi đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải giăng lưới khắp nơi, ra lệnh cho công an, cảnh sát, tình báo theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… ngon cơm. Ai ngờ vì quá tự cao, tự đại, chỉ giỏi huênh hoang, khoác lác cộng thêm niềm hoan lạc miên man sau chiến thắng đại hội đảng 12, loại được Nguyễn Tấn Dũng khỏi chính trường, trở về làm người tử tế, Tổng Trọng nghĩ rắng mình là vô địch, võ công cái thế, bao trùm thiên hạ. Có ngờ đâu Trọng ngoại, hữu Thanh.

Cái vỗ nặng nề của Trịnh Xuân Thanh vào mặt Tổng Trọng chắc chắn phải được chuẩn bị từ lâu ngay từ khi biết mình bị đem lên bàn mổ. Trước khi rời khỏi Việt Nam, Thanh biết mình sẽ phải đi đến nước nào, ở đâu, gặp ai, mới có thể an toàn. Visa đã được chuẩn bị, xin từ trước, vé máy bay, người đón tiếp, chỗ trú ngụ bí mật, tiền mặt, thẻ visa…

Việc liên lạc với Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu để cung cấp hồ sơ, tư liệu nhờ Gió đưa lên mạng chắc chắn đã được suy nghĩ, tính toán, cân nhắc cẩn thận. Lý lịch cá nhân, tính tình cùng những hoạt động, các bài viết của Gió trước và sau khi qua Đức đã nói lên được điều gì để Trịnh Xuân Thanh cùng các cố vấn có thể tin tưởng, giao hồ sơ, tài liệu cho Gió đem phổ biến lên mạng?

Hơn thế nữa, những nhân vật bí ẩn gặp gỡ Bùi Thanh Hiếu chắc chắn phải thuộc một phe đối đầu với Nguyễn Phú Trọng, đang tìm cách phá vỡ mặt trận “đã hổ, diệt ruồi” của Trọng. Tại sao họ dám giao việc trọng đại, liên quan đến số phận của Trọng nói riêng, ĐCSVN nói chung cho một người như Bùi Thanh Hiếu? Có thật sự Gió hoàn toàn đứng ngoài cuộc tranh chấp giữa Trọng và các phe phái trong nôi bộ ĐCSVN, vô tình được chọn làm một con cờ trung gian cho cuộc đấu đá? Trong thâm tâm Gió khi nhân lời phổ biến các tài liêu của Thanh, Gió chỉ muốn giúp Trịnh xuân Thanh trở thành môt con người tốt như mình?Tất cả vẫn là những câu hỏi chưa có câu trả lời.

Thật ra, để truy tìm tông tích của Trịnh Xuân Thanh không phải là việc quá khó khăn nếu có sự giúp đỡ của tình báo các nước láng giềng. Với hệ thống camera dầy đặc ở các phi trường, cửa khẩu ở biên giới, truy tìm các chứng từ sử dụng visa mua vé phi cơ, tầu điện, khách sạn… các chuyên viên có thể tổng hợp, phân tích, tìm biết Thanh rời khỏi Việt Nam ngày giờ nào, ở đâu, đi đến đâu?

Tuy nhiên việc này không thể thực hiện vì Trịnh Xuân Thanh chưa bị đánh giá, kết luận là tội phạm quốc gia vì không có chứng cớ, cần phải truy nã gấp. Ngay cả viêc tung sát thủ để đi tìm giết Thanh hay bắt cóc Người Buôn Gió cũng có thể đã được đem ra thảo luận, bàn bạc trong nội bộ đảng CSVN, giữa những lãnh đạo cao cấp nhất thuộc phe Trọng. Rõ ràng phe của Trọng đã phản ứng rời rạc, không có kế hoạch.

Để vớt vát lại thể diện phần nào sau cái vỗ thẳng mặt này, Tổng Trọng cho họp ban bí thư để khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi đảng. Đúng là trò hề, giống như hiệu trưởng một trường trung học ra lệnh đuổi một học sinh vĩnh viễn sau khi học sinh này tuyên bố công khai bỏ học vì hiệu trưởng, thầy, cô giáo không có tư cách, liêm sỉ, không có lòng tự trọng, không có nền tảng, căn bản giáo dục để dậy dỗ ai.

Song song với những phản ứng trên, trong cơn hoảng loạn, thần thái bất định, hoang mang, lo sợ bị đảo chánh, Trọng ra lệnh cho ban bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cử người đi tìm Trịnh Xuân Thanh…ngoài Hà Nội. Thiệt là ruồi bu quá sức (lẽ mình)! Những hình ảnh, văn bản được đưa lên báo điện tử, facebook những ngày qua từ Người Buôn Gió, chứng tỏ Thanh đang ở Âu châu, nhiều phần là ở Đức. Nếu còn mang quốc tịch Việt Nam, có visa qua Đức, Thanh có thể đi vòng vòng 28 nước Âu Châu bằng phi cơ, đường bộ, tầu thuyền… nằm trong Liên hiệp Âu Châu (European Union). Trường hợp có quốc tịch Malta như bà Nguyệt Hường, Thanh có thể qua Mỹ bất cứ ngày giờ nào, chỉ cần làm một bản khai ESTA (Electronic System for Travel Authorization), trả lệ phí 14 USD là đặt chân đến xứ thiên đường America Dreaming.

Vậy thì để có thể truy nã, tóm cổ Thanh đem về VN, chế độ CSVN phải nhờ đến cảnh sát quốc tế (interpol) hay cảnh sát đặc biệt bảo vệ biên giới Đức GSG-9 (Grenzschutz Gruppe 9), sở tình báo Đức – BND (Bundes Nachrichten Dienst)… Nhưng lấy lý do gì để nhờ Đức giúp? Thanh chưa hề bị truy tố bởi một tòa án ở VN về bất cứ tội danh gì. Vô phương! Hay là tổ chức bắt cóc Người Buôn Gió, tra khảo, tìm chỗ ở của Thanh? Cũng không ổn, bởi Gió cũng mù tịt, không biết Thanh ở đâu, chỉ liên lạc được với Thanh qua những nhân vật thần bí bằng điện thoại, với mạng Viber. Bắt cóc hay hãm hại Gió chỉ làm tình hình xấu xa, tồi tệ hơn.

Cuối cùng để khỏa lấp những thất bại trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ra lệnh cho đàn em làm những việc che dấu, định hướng dư luận, lừa gạt những người ở trong nước không có phương tiện tìm hiểu rõ ràng, xác thực sự kiện…, như cho người đi tìm Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội, ra lệnh triệu tập Thanh vào ngày 13.09.2016, phải trình diện tỉnh ủy Berlin, xin lỗi nói lộn… tỉnh ủy Hậu Giang để trả lời về những việc làm trong quá khứ.

Đúng là Bóng Chim Tăm Cá

Tìm Thanh như thể tìm chim.

Trọng đây, Thanh đó biết tìm nơi đâu?

Trọng đang ôm một nỗi sầu

Thanh đi một kiếp Trọng rầu thiên thu

© Đàn Chim Việt

34 Phản hồi cho “Tìm Thanh như thể tìm chim”

 1. Tư Mã Ý đây nè Trọng Dân ơi! says:

  Trong bài : “Muốn cho an toàn, Thanh nên trốn đâu”, Trọng Dân viết bề ngoài là vụ Trịnh Xuân Thanh nhưng bên trong lại là việc Hoa Kỳ bơm vốn ảnh huởng mạnh đến xã hội Việt Nam.

  Ông ta lại chỉ đích danh thành phố Seattle là sân sau của Dũng condom, hiện là nơi Dũng cư ngụ – Hai ngày sau, VN net đăng tin và hình Dũng trong bài với đường link http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/329201/nguyen-thu-tuong-nguyen-tan-dung-lam-giang-vien-lop-boi-duong-can-bo-tp-hcm.html tạo cho người đọc có cảm giác Dũng đang ở Sài Gòn. Cộng Sản mà khoe ra thì tức là Dũng đã chạy mẹ nó rồi. Rõ ràng, Trọng Dân mượn dao giết người ( tá đáo sát nhân), chỉ chổ để đôi bên giết nhau cho dễ.

  Trinh Xuân Thanh nếu có trốn đâu thì kệ nó, Trọng Dân chỉ ra để làm gì, có phải thêm dầu thêm lửa, giúp bên này bắt bên kia cho máu me thêm phần gay cấn hay không?

  (Trọng Dân, ngươi ráng trốn cho kỹ nhé! “Sát thủ Thanh Nguyệt” đã ra mặt rồi đó!)

 2. hòbảy says:

  Lý luận quàng xiên . ,gióng cs .
  Khi dân Phi bầu TT Phi có ai biết llà Ông ta du dãng vô hoc đến như vậy .
  Và bây giờ vì tự ái đã chửi Mỹ .yêu cầu rút cố vấn ,chống Tây Âu và thỏa hiệp vói Tàu vói Nga…
  VT 30 năm trước chưa có tên , MTGP của ĐĐ HCM lập ra đẻ chống công ,kẻ thù đã xâm chiếm miền Nam VNCH và đưa dân vào chủ nghĩa không tưỡng ,’đôc tài áp bức và ngày nay còn được biét thêm là tham nhũng thối nát ,hạ bộ cho TC ,bán nước cầu vinh ! Nhưng có 01 con chó hay vài con chó ngăn cản chận đường ,thì nếu có ám sát ,triệt đi đẻ cho MTGP chông cộng không bị phá hoại dèm xiểm và bị quân thù tìm cớ triệt tiêu (lòng tin của dân đối vói đảng chống cộng thì cũng không có gì không đúng . Huống chi không có chứng có (hard proof) đẻ bắt ai buộc tội ai dù là đang ở trong một nước mà cơ quan điều tra của họ là thương thừa ,có thể giúp cho csc nước khác điều tra ra tội phạm.Ngoài ra sao biết là nhà báo bị giét là nhà báo có “lương tâm phanh phui sự dối trá ” mà không là một tên VC được VC cho theo vói dân TNCS ngay ngày đầu di tản ? Mà dối trá gì khi đó mới tthành lập và quyên tiền đẻ làm việc cứu nước . (MT của ĐĐ lúc đó không được giúp dở về tài chánh của bất cứ quốc gia nào /và nếu không có Tiền làm sao “đấu” lại cả một nước cs có tiền bạc dồi dào ,và có cả 16 tấn rưởi vàng của nguy còn đẻ lại cho chúng). Người ta chỉ nhìn tháy một thực tế là VC tràn vào miền Nam ,một số người liều mạng ra đi ,mất quê hương là chung nhưng mất sạch tất cả những gì làm ra ,ki cóp .mất hết vọ con cha mẹ anh em , kẻ tù người chét ,đau đơn oàn oại dươi mủi AK …Vậy nói về tiêu chí chống cộng có gì sai ,tiêu chí kiếm tiền điều hành có gì sai . Và người quyên là những người có tâm vói dất nước ,có lòng yêu nước ,có tinh thần …nhưng vì họ không làm được họ ủy thác cho người khác làm ,co sao đâu .Đảng CS hôi mới cũng vậy ,hết tuần lể vàng (bà NTN quyên 100 lương vàng ,dấu các CB chủ chốt trong nhà kẻ cả tên Hô ly tinh),đên tuần lẻ bạc ,đến gạo ,,,” Có thực mới vực được đạo .Có tiền mới làm được việc . Ví dụ nếu không có quyên tiền trong các ĐNH giúp TPB hay gì gì đó thì tiền đâu mà đem chí cho TPB ? (và có người thắc mắc về chi thu ,không trả lòi rồi cũng xong hay vì vài trăm ngàn hay một triệu nhỏ quá ?) Và như thàng trung úy tự xưng thạch khoai sùng nói là hàng chục triêu. Nói láo như VC mà nghe được sao ? . Hay xây chùa mà không kêu gọi người đóng góp thì tiền đâu xây chùa?. Giải thể CS nếu được ,năm chánh quyền thì chắc chắn 100% không đọc tài như CS rồi Nó là truyền thống của các QG tụ do .Nó là VNCH nối tiếp (NÓ khong như MTGPMNVN của CS tay sai của CS Bắc Kỳ)Hơn nữa dù có độc tài chắc không đọc tài băng cs mà ta thấy bây giờ đâu .Nói như con nít ,giết (nhắc lại không băng cớ) một người ,một kẻ “thọc gây bánh xe ,” một tên VC mà suy ra đẻ kết luận hỏi một cách ngớ ngẩn “khi chính quyền nắm trong tay thì… sao đây? ” như vậy sao ? chỉ có dlv/vc mói hỏi cấu hỏi đó đẻ ‘run cây nhát khỉ mà thôi !
  NTDuxng đáng chửi và người ta đã chửi khi còn tại chức . Đên nay về “đuổi gà” cong chức vụ gì nữa,làm gì nữa mà “chửi” . Nhưng người ta vẫn biết Nó là CS .là Tham nhũng hối mại quyền thế ,là phá nát cơ đò VN , Có dịp họ cũng chẳng tha .,bởi vi ( y chưa từng tử tế bao giờ). Nói như vậy đúng nhưng chưa đúng lắm . Phải nói Y là CS và Y cũng là tham quan ô lại ,tham nhũng dọc tài ,ăn cắp tiền của của QG . Vậy “Người Việt HN/TNCS Ai (hay bọn DLV như “cái tên dài long thòng như dây mây này) lại tử tế ca ngọii Dũng .thương hại Dũng ,bênh vực Dũng .(Đoan chắc ĐVA,TĐL PT ,ĐTT và ngay cả tên nhà báo VC có sống lại cũng không dám mở miệng bênh vực NTD).
  Còn NPT đang tai chức , Người ta nhắc tới anh ta ,ồn ào chửi bới ,.mạ lỵ ,bêu xấu là sau vụ Người buôn Gió làm rùm beng bênh vực tham nhũng gọc mà Trong trên cượng vị đảng ,và đang có quyền ,muốn bắt chước TC đẻ diệt tham nhũng (nhưng vì non tay nên bị NBG vì Thanh đưng ra tả xung hửu đọt cắn lại một phát đau điếng . Theo các Blogger thì NBG là du đảng đã từng lảnh tiền của VT qua ĐT (giấu mặt) và khi bị lộ ,đã đánh ĐT (phong trào DC ) một trận thừa sống thiếu chết. (Tố cáo này có thẻ là của VC ,đi hoi quá đà, viết văn cần thêm mắm muối ,ở đây là hạ Gió luôn/dù có thật ,dù có ít xít cho nhiều. Ngoai ra Gió Bênh Thanh vì cả 2 người sẻ cùng nhau xin TN chính trị và sẻ là công nhân nước sở tai vói lý do (không là đảng viên cs (xin ra khỏi đảng ) và bị đàn áp…
  Ở đây trăm người trăm ý ,trừ bọn dlv và bọn cs dâu mặt ,bọn theo cộng ,bọn bị VC mua chuộc ,bọn vì tự ái ,tự cao tưởng minh là trí thức ,mạnh tử…đem đạo lý rao giảng cho mọi người …thì hầu như ,hầu hét đều là kẻ chống cộng và họ Ủng Hộ những người ,nhưng hội đoàn ,những Đảng chống Cộng như VT.,mà càng chống phá VT ,VT càng có uy tín …
  Hỏi ĐVA Khoai lang đá hay kiếm sỉ mù,Đinh Từ Thức và những tên chống phá VT về cái chết của Cha NTT ,đổ riết cho VT (nhất là tên Khoaii lang Đá tr/u tự xưng ),rằng ,30 năm trước ,khi cái chét còn nóng hổi sao KHÔNG LÊN TIẾNG không đem bằng chứng ,không khóc cho hăn một tiếng mà đến nay ,HÙA theo VC chông phá Việt Tân .?
  Hay 30 năm sau Họ mới thấy được “lương tâm” ,có được tấm lòng quân tử ,anh hùng …rơm ,mói thấy mình là Mạnh tử ?
  TỐ CÁO HÙA THEO VC ,kẻ thù của NVTNCS. ?
  Như vậy chúng là AI ?
  (hồ7)

  • Thằng Dở Hơi says:

   Gửi tráng sĩ hobảy:

   Thấy người nhai cũng bắt chiếc nhai
   Bốc cứt bỏ bị rõ loài mất tông.

 3. Những Điều Đọc Được Mà Đau Đớn Lòng says:

  Ngày thường trên diễn đàn ĐCV người viết và phản hồi viên chửi thậm tệ chế độ cộng sản, các quan tham nhũng cộng sản VN từ trung ương đến địa phương, ấy thế khi TXT, một tên cộng sản nhà nòi, thuộc diện COCC và Chắt bà cụ sa lưới (đồng chí bị lộ) ấy thế lại đồng loạt các “tác giả và phản loạn viên” đồng loạt lên tiếng bảo vệ tên cộng sản gà nòi tham những làm thất thoát #4 ngàn tỷ đồng VN, tiền của người dân VN đóng thuế và tiền của chính phủ VN vay nợ thế giới mà dân VN đang phải gánh nợ!

  Sao vậy, hở các vị chống cộng không có đường lối, cương lĩnh, chiến lược, chiến thuật rõ ràng? Có phải các vị chỉ là những kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo làm rối tung cái xã hội và đời sống của người trong nước hay không? Và chỉ là những kẻ chống cộng của đội quân ô hợp ở hải ngoại không?

  Nhà “phản hồi gia nổi tiếng” như LNĐ còn tìm cách bày mưu, cố vấn cho TXT tìm cách đào hang làm chuột chũi…. không những thế còn ủng hộ Phải Gió, một kẻ có quá khứ bất hảo, viết thuê chửi mướn cho TXT. Thế mới lạ!

  LNĐ ủng hộ VT (dù biết quá khứ VT đầy tội lỗi và chính LNĐ cũng là nạn nhân của VT) vì theo LNĐ, VT chống cộng. Hễ tổ chức nào chống cộng là Tổ Sư Y Trị hoan hô tán thưởng, còn không biết hậu quả ra sao nếu VT cướp được chính quyền, liệu VT có độc tài, độc ác hơn cộng sản hiện nay hay không thì LNĐ…. hồi sau sẽ tính. Nếu có, hồi sau thì hết nước tính…, vì VT sẽ thịt những ai chống nó, ghét nó trong đó có Thạch Kiếm Sĩ được lên giàn thiêu đầu tiên cùng với thân nhân các nhà báo bị khủng bố 30 năm trước! Tại sao? Vì khi VT mới chỉ là 1 tổ chức chống cộng hải ngoại, nhưng khi bị các nhà báo có lương tâm phanh phui sự dối trá ấy thế đã ra tay, vậy khi chính quyền nắm trong tay thì… sao đây?

  Khi Nguyễn Tấn Dũng giữ chức thủ tướng, các vị chửi Dũng hết cỡ thợ mộc. Khi Dũng bị khi trừ, về nuôi gà, quyết tâm sống cho tử tế (vì y chưa từng tử tế bao giờ), các vị lại chửi Phú Trọng như hát dân ca và chèo. trên diễn đàn ĐCV. Các vị là ai vậy? Những người đấu tranh cho dân chủ và tự do hay chỉ là kẻ vô công rồi nghề đập phá cho sướng miệng????

  Chống cộng theo lối đám đông, phê phán chửi cộng sản theo cảm nghĩ và cứ chửi lấy được, không cần biết đúng hay sai…. thì chỉ đến khi Congo có tết Nguyên đán cộng sản VN mới sụp đổ.

  Chống cộng kiểu gì thế?

  • Lan says:

   Đau thì uống xuyên tâm liên đi đồng chí? Tớ nghe nói tốt lắm, trị bách bệnh đấy! Gan ruột tức tối cũng dễ sinh ra ngứa lác, ghẻ lở… Vậy thì, trong uống ngoài thoa nhé!

   • Lan Đầu Trọc says:

    Chả ai tức tối đâu, Lan Đầu Trọc nong nóc bình vôi….
    Hiểu chưa?

  • Tudo.com says:

   (Chống cộng kiểu gì thế?)

   Là kiểu, hôm qua kẻ thù của ta.
   Nhưng hôm nay chống lại kẻ thù của ta là bạn ta.

   Ngáo như vậy là đau đớn. . .nồn phải rồi! Than thở gì nữa?

Phản hồi