WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự thật về thanh tra đất đai ở Đà Nẵng

 Đàn Chim Việt: Bài viết này đã được chúng tôi đăng tải vào đầu tháng Ba và được dư luận quan tâm, nhiều trang mạng đăng lại. Nhưng, không rõ vì lý do gì, bài viết đã biến mất trên trang nhà. Trong lúc chờ kết luận của bộ phận kỹ thuật, chúng tôi xin đăng lại một lần nữa để thay thế cho bài đã bị mất.

Như phần ghi chú từ phiên bản cũ, đây là bài viết chưa kiểm chứng, chúng tôi đăng lên như một ý kiến đa chiều và mong nhận được các bài viết phản hồi về chủ đề liên quan.

———————————————————–

Từ cuối năm 2011, Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra ở Đà Nẵng về vụ đất đai và công bố kết quả trên công luận đúng lúc Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh lại kinh nhận chức Trưởng ban nội chính. Sự thể như thế nào? nguyên nhân từ đâu? có phải anh Ba Thủ tướng đánh không? vân vân và vân vân. Tác giả phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, gặp cả những vị đương chức của các bên, gặp các lão thành cán bộ, nhân dân Đà Nẵng để tìm hiểu về cơ nguyên của sự thật về vụ này.

1- Bắt nguồn mọi sự từ Nguyễn Xuân Phúc:

Ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh

Nguyễn Xuân Phúc nổi tiếng về vụ chạy vào Bộ chính trị (BCT) mà người Quảng Đà gọi là “nước chảy ngược”. Vào được Bộ chính trị, Nguyễn Xuân Phúc yên tâm là độc tôn miền Trung trong BCT và chắc chắn sẽ lọt vào tứ trụ (hoặc Thủ tướng hoặc Chủ tịch nước hoặc…) khi BCT bỏ phiếu kỷ luật Thủ tướng, Phúc cầm chắc Thủ tướng sẽ bị hạ bệ như anh Tư Sang đã nói với Phúc. Sau hội nghị BCT Phúc đã cùng các đệ tử ruột mở tiệc ăn mừng, vì ít ra Phúc cũng quyền Thủ tướng. Trong Chính phủ sau Thủ tướng là Phúc và trong BCT Phúc duy nhất là người miền Trung. Bổng dưng BCT có chuyện lập lại Ban nội chính và chuyện này lộ ra Nguyễn Bá Thanh sẽ ra Trung ương để làm Trưởng ban. Một vấn đề mới đặt ra với Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Bá Thanh sẽ vào Bộ chính trị. Thế là mất thế độc tôn, vì nếu đưa lên cân về tài năng, về đức độ, về uy tín thì Nguyễn Bá Thanh hơn Nguyễn Xuân Phúc là chắc chắn. Phải làm sao và làm sao? Nguyễn Xuân Phúc hỏi các quân sư và được chỉ rằng: Ai dám làm, làm nhiều, thành công nhiều sẽ có cái sai. Một trong những thành công của Đà Nẵng là biết đột phá, tạo quĩ đất và biến đất thành tiền, thành công trình đưa Đà Nẵng đi lên. Chắc chắn đã đột phá thì phải có sai, phải tạo cớ thanh tra. Sau một đêm mất ngủ Nguyễn Xuân Phúc bay về Đà Nẵng gặp Võ Duy Khương người đồng hương đang là Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng. Ông Khương là Phó chủ tịch trực nhưng không được cất nhắc lên Chủ tịch vì cha vợ có nợ máu bị cách mạng xử bắn (vậy mà đã lên đến Thường vụ, Phó chủ tịch?), Khương cho rằng mình bị Nguyễn Bá Thanh trù nên khi được Nguyễn Xuân Phúc khêu mào liền bắt tay, y thâu tóm tài liệu, vạch lá tìm sâu và nghĩ ra những cái sai của Đà Nẵng, Phúc và Khương thống nhất nội dung tố cáo và Nguyễn Xuân Phúc dẫn Khương ra văn phòng Chính phủ đề nghị Thủ tướng tiếp để nghe Khương tố cáo. Đánh hơi thấy việc không bình thường nên Nguyễn Tấn Dũng không tiếp và không nghe. Nguyễn Xuân Phúc bày Võ Duy Khương rũ thêm một số tay chân nữa làm đơn tố cáo… Từ nội dung đơn tố cáo này Nguyễn Xuân Phúc báo cáo Thủ tướng và ra tay chỉ đạo Tổng thanh tra Chính phủ ra quyết định thanh tra việc sử dụng đất đai ở Đà Nẵng.

2- Nguyễn Xuân Phúc khai thác mâu thuẫn giữa Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang để đưa vụ Đà Nẵng thành lớn chuyện.

Trương Tấn Sang hỏi Phúc: Tôi muốn đi một tỉnh miền Trung để thực hiện chương trình chính trị tại cơ sở?

Nguyễn Xuân Phúc liền đề xuất Đà Nẵng “vì ở đó sôi động”.

Trương Tấn Sang cũng đang muốn đi Đà Nẵng bởi vì Trương Tấn Sang biết Nguyễn Tấn Dũng đã nhận lời mời của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng sẽ vô dự lễ khánh thành bệnh viện ung thư xây trên 1.000 tỉ đồng bằng sự đóng góp của các nhà hảo tâm (Chính phủ cho 200 tỉ huy động được 1.000 tỉ) là bệnh viện lớn nhất, đẹp nhất nước hiện nay. Trương Tấn Sang mỉm cười, một thâm ý thoáng đến. “Được, ta sẽ đi trước, sẽ tách Nguyễn Bá Thanh ra khỏi Nguyễn Tấn Dũng và sẽ dùng Nguyễn Bá Thanh”. Nguyễn Xuân Phúc và Trương Tấn Sang là cặp bài trùng để tiền hô hậu ứng đánh Nguyễn Tấn Dũng. Người ta nói: “Nguyễn Xuân Phúc phản Phúc là như vậy đấy”. Phúc tâm đắc, vun xới các thâm ý của Trương Tấn Sang và gợi ý để Trương Tấn Sang thân mật với Nguyễn Bá Thanh và dù chưa khánh thành dứt khoát phải đi thăm Bệnh viên ung thư. Sang đã làm như vậy, dù chưa kéo được Nguyễn Bá Thanh về mình như ý muốn nhưng Trương Tấn Sang đã tạo cho Nguyễn Tấn Dũng mắc vào quỉ kế của mình. Nguyễn Xuân Phúc lại kích Nguyễn Tấn Dũng, “ông Tư đi thăm Bệnh viện ung thư Đà Nẵng rồi, anh đừng dự khánh thành, mất uy”. Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định không đi Đà Nẵng và sụp vào cái quỉ kế của Tư Sang.

Nguyễn Tấn Dũng tự ái bán tín bán nghi về Nguyễn Bá Thanh (?), Nguyễn Xuân Phúc không bỏ lỡ cơ hội bơm thêm vào và khi thấy Thủ tướng đã ngấm, Nguyễn Xuân Phúc liền gọi Huỳnh Phong Tranh Tổng thanh tra lên yêu cầu phải xin Thủ tướng giải mật kết luận để công bố. Đương nhiên Thủ tướng đồng ý giải mật. Nguyễn Xuân Phúc cho đệ tử là Phó chủ nhiệm VPCP Nguyễn Quang Thắng chuẩn bị sẵn văn bản ghi rõ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cho công bố công khai để trình Thủ tướng xem. Với sự đồng ý này, Nguyễn Xuân Phúc đã có bùa để tạo ắc-xi đăng cho Đà Nẵng. Nhìn lại mới thấy Nguyễn Xuân Phúc “có tài” kích động, chia rẽ và tạo sự kiện. Đặc biệt đã biết khai thác và kích thích tối đa sự bất hoà giữa Thủ tướng và Chủ tịch nước cho con đường thăng tiến của mình.

3- Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Phong Tranh biến hoá trong việc công bố kết luận thanh tra.

Theo qui định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, kết luận thanh tra phải đóng dấu mật, khi nào Thủ tướng cho công bố mới được công khai và nội dung công khai với công luận sẽ do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ thông tin truyền thông thống nhất.

Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Phong Tranh không làm như qui định, họ cố tình làm sai. Cùng lúc họ đưa toàn văn kết luận thanh tra lên cổng thông tin điện tử thì cũng là lúc họ cử cán bộ cấp phó và cấp Vụ đến Ban Tuyên giáo và Bộ thông tin truyền thông thông báo về quyết định đưa lên công luận. Hai cơ quan này không được có ý kiến về nội dung và lúc đó là những phút cuối của ngày làm việc.

Công văn của Văn phòng chính phủ do Nguyễn Quang Thắng ký về một việc rất bình thường để công bố một kết luận thanh tra đã làm từ 2011, nếu nói đúng hơn nó là hàng nằm cũng được. Nhưng vì Tổng bí thư và Bộ chính trị đã bỏ phiếu 13/14 bầu Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban nội chính (Chính Nguyễn Xuân phúc đã khoe với các đệ tử của mình là ông ta đã gạch tên Nguyễn Bá Thanh. Cần nói thêm rằng: để kéo được Huỳnh Phong Tranh, Nguyễn Xuân Phúc đã hứa sẽ đưa Tranh lên Trưởng ban nội chính và Nguyễn Xuân Phúc đã làm nhưng kết quả chỉ có 1 phiếu của Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc BCT bầu Trưởng ban nội chính. Nguyễn Phong Tranh kết với Nguyễn Xuân Phúc là từ cái ý này). Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải làm nhanh để tạo dư luận, hạ uy tín Nguyễn Bá Thanh và Tổng bí thư đã có quyết định thăng tiến cho Nguyễn Bá Thanh cho nên công văn của Văn phòng chính phủ do Nguyễn Quang Thắng ký phải vào chiều ngày 13/01 là ngày chủ nhật. Phúc bắt văn phòng phải cho xe đến tận nhà đón nhân viên gửi đến đóng dấu vào số và phát hành hỏa tốc. Một sự biến hoá rất ngoạn mục và cũng rất tàn bạo. Vì sao phải hoả tốc? Bởi vì phải làm ngay nếu không Thủ tướng đổi ý (?). Bởi vì ngày 14/01 Nguyễn Xuân Phúc lên đường đi công cán Châu âu với Tổng bí thư. Nguyễn Xuân Phúc cần có 1 bản trong tay cho chắc ăn.

Nguyễn Xuân Phúc được thầy Trương Tấn Sang phất cờ vì cú đòn này sẽ ly gián Nguyễn Bá Thanh với Thủ tướng và thâm hơn, xa hơn nếu Nguyễn Bá Thanh không được vào Bộ chính trị ở hội nghị TW VII thì dư luận và cả Ban chấp hành sẽ đổ tội cho Thủ tướng. Uy tín Nguyễn Tấn Dũng sẽ xuống và Trương Tấn Sang sẽ có cơ hội sử dụng Ban nội chính đánh chính phủ.

Một thâm ý nữa là chơi ngay khi Tổng bí thư người quyết định Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban nội chính và đúng khi Tổng bí thư vừa cất cánh đi ra nước ngoài thì công bố kết luận thanh tra cũng là một cách ly gián chia rẽ giữa Tổng bí thư với Thủ tướng và “biết đâu, ơn trời”, Nguyễn Xuân Phúc nghĩ “Quốc hội sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng”.

Như vậy mọi thứ Nguyễn Xuân Phúc sẽ hưởng và mộng làm Thủ tướng, mộng độc tôn sẽ về lại với Nguyễn Xuân Phúc.

Toàn bộ nội dung thanh tra được công bố và được gửi tới Bộ chính trị. Tổng thanh tra còn nói: “Đà Nẵng không được có ý kiến”(?). Một điều không bình thường vì trước đó thanh tra có kết luận thanh tra 6 Quận của Thành phố Hồ Chí Minh kết luận thất thu 2.800 tỉ. Thanh tra ở Thành phố Hà Nội thất thu là 9.500 tỉ, nhưng cũng chỉ công bố rất ngắn và không đưa lên VTV1. Rõ ràng là một việc làm cố đấm ăn xôi sai qui định mất tính người của Nguyễn Xuân Phúc nhằm ngăn chặn bước tiến Nguyễn Bá Thanh, tạo thế độc tôn cho mình. Liệu rằng còn ai sẽ mắc mưu Nguyễn Xuân phúc nữa không? Nguyễn Xuân Phúc còn khai thác gì nữa từ vụ thanh tra đất đai ở Đà Nẵng? Xin mọi người hãy cảnh giác.

Người viết bài này mong sự thật sẽ là sự thật và đừng ai mắc mưu Nguyễn Xuân Phúc nữa.

© Trần Nhân Văn

© Đàn Chim Việt

(Tác giả gửi trực tiếp đến ĐCV. ĐCV không thể kiểm chứng nhiều chi tiết; tuy nhiên vẫn đăng tải với sự dè dặt và để rộng đường dư luận)

5 Phản hồi cho “Sự thật về thanh tra đất đai ở Đà Nẵng”

 1. Tu Trong says:

  Có nhiều chuyện khó xuyên tạc nhưng khi nói về chính trị, quyền lực và những người có uy tín, nhưng nhà lãnh đạo thì là chuyện mà người ta dễ xuyên tạc nhất bởi lẽ những câu chuyện được cho “đằng sau cánh gà hay chuyện hậu trường” bí ẩn này sẽ luôn là vấn đề mới mà ít người biết đến, sẽ chẳng có ai phản biện lại những vấn đề mà người ta vốn không biết vì không có thật cả vì thế nó luôn mới với mọi người. Người ta đọc những câu chuyện bịa ra một cách tò mò vì chính thủ pháp của kẻ bịa chuyện từ cách viết, cách bịa đặt, cách bố trí không gian, thời gian, địa điểm phù hợp với một sự trùng lặp ngẫu nhiên nào đó trên thực tế. Các sự kiện rời rạc chẳng có quan hệ gì với nhau bỗng chôc được liên kết, sắp đặt lại với nhau một cách khéo léo nhằm tạo ra sự thuyết phục hướng vào một mục đích nào đó. Câu chuyện này có nội dung không thật nhưng được viết dưới dạng một câu chuyện chính sự bí ẩn với mục đích phá hoại niềm tin của người đọc nó, gây ra ảo giác về sự bất minh trong nội bộ chính quyền, trong quan hệ giữa các ngành, các địa phương và lôi kéo những kẻ nhẹ dạ từ bỏ niềm tin vào thực tế để tham gia vào một ảo tưởng phi thực tế. Người đọc cần phải cảnh giác với kiểu bài viết không trung thực và đầy ẩn ý này.

 2. NHẬT HỒNG says:

  Toàn lũ cướp ngày cả thôi .
  Nhưng Thanh vì tài năng hơn nên bị ganh ghét và đang bị Dũng Phúc đánh .
  Nếu bầu cử tự do thì Thanh thắng lớn .
  Ghế ủy viên bộ chính trị của Thanh đã bị khóa .
  Chỉ có dân chủ mới phát triển thôi .

 3. pt says:

  Bá Thanh khi lên nhậm chức CT TP Đà Nẵng , sau lên làm Bí thư – ct HĐND TP ĐN . Thanh thấy chức vụ lên đều đều , tiền vào túi rủng rỉnh , nên nhờ người tư vấn đủ điều do các quân sư cận thần , quân sư quạt mo …Có nhiều đệ tử cao kiến tham mưu , tư vấn đi xem thầy bói , thầy cúng , thầy địa ….
  Một hôm Bá Thanh cùng đám đệ tử tin cẩn qua tận HONGKONG tìm thầy giỏi , ông thầy cao kiến này phán rằng Bá thanh tuổi Qúy Tỵ sinh năm con rắn chuyên sống trong rừng rậm , nơi đồi núi thường là chỗ ẩn náu , sinh sống của loài rắn … bảo Thanh phải về xây cho được 4 chùa tại các vùng đồi núi ,và phải làm thế nào xây cho được 9 cây cầu đễ xem như làm phúc cứu người qua sông giảm bớt gặp nạn hơn đi đò , đi thuyền , hoặc phải bơi qua sông , thì Bá Thanh sẽ về hưởng nhiều bỗng lộc , thăng quan tiến chức nhanh chóng, bền lâu do có quý nhơn phò hộ …dù cho có nhiều phe phái , vây cánh khác đánh phá , triệt hạ Thanh cũng vững như đồng , thăng tiến đều đều …
  Phát xuất từ đây Thanh về tu bổ trùng tu lại chùa tại núi NON NƯỚC – NGŨ HÀNH SƠN , phía Nam ĐN , xong Thanh lên Bà Nà xây chùa LINH ỨNG – BÀ NÀ , phía Tây ĐN …tiếp theo Thanh xuống phía Đông lên núi Sơn Trà xây chùa LINH ỨNG thứ 3 , trước khi đi ra Ba Đình làm TBNC TƯ Bá Thanh đã có ý định xây 1 chùa LINH ỨNG tại làng Vân phía bắc TP ĐN ,dưới chân núi đèo Hải Vân gipas mặt nước Biển Nam Ô – Xuân Thiều rất đẹp *( tức làng ‘ cùi ‘ ) ngày xưa người làng cùi ở đây từ thời Pháp thuộc , nhưng nay Bá Thanh đã GIẢI TỎA khu làng phong nơi đây dời về Hòa Hiệp – Liên Chiểu – ĐN làm cho những người mắc bệnh phong ko đồng ý vì ko có môi trường trong lành , thoáng đảng mà phải ở nhà phân lô cấp 4 chung vách như những dân nghèo bình thường ko bị bệnh , nên ko thích nghi với những người làng phong này …
  Bá Thanh cùng lúc đã xây và tu bổ trên dòng Sông Hàn đến nay hợp đủ 9 cây cầu
  1 – Cầu Cẩm lệ thời VNCH bị gãy do chiến tranh , nay đã xây mới
  2- Cầu Nguyễn Tri Phương mới thông nhịp ( gần cầu Cẩm Lệ )
  3 – Cầu Hòa Xuân ( Cầu đò Xu ) ngày xưa nơi đây có con đò , gọi đò Xu
  4- Cầu Tiên Sơn – hay Tuyên Sơn gần cầu Trần Thị Lý
  5- Cầu Trần Thị Lý là chiếc cầu đường sắt thời Pháp thuộc dùng đễ vẫn chuyển hàng hóa từ cảng Tiên Sa ( cảng Sâu ) về ga Đà Nẵng nay mơi khánh thành hôm 29 /3 vừa qua
  6- Cầu Nguyễn Văn Trổi là cầu củ thời VNCH gọi là cầu Trịnh Minh Thế
  7- Cầu Rồng vùa xong đã khánh thành hôm 29 /3 hình rồng này hơi dài và nhỏ so với độ dài của cầu nên giống hình con rắn , nếu ko có trang trí các cái vảy rồng , cũng biểu lộ sự ham muốn dặc trưng của tuổi Qúy Tỵ là rắn ( rồng rắn ) Thìn – Tỵ
  8- Cầu quay Sông Hàn làm và hoàn thành khánh thành năm 2000 và đã bắt ông chủ thầu cầu Phạm Minh Thông và một số liên can đầy tai tiếng có ảnh hưởng đén bá Thanh
  9- Cầu Thuận Phước giáp cầu Sông Hàn gần cảng Tiên Sa khánh thành năm 2009 cầu này chát lượng quá kém mọi thứ vật tư , kỹ thuật có xuất xứ từ nước ( lạ ) Trung QUốc cơn bão năm 2006 đã bị sập trụ cầu chịu lực ở giữa đã bay mất hàng chục tyr đồng , đổ sông , đổ biển ko biết đi về đâu ?..
  Sau đó chuyện xem như đã rồi nhưng càu đang dỡ dang nên đành hạ tải , và nay chỉ dùng cho xe du lịch qua lại chiếc cầu nầy , mặt cầu đào lên , lấp xuống , chắp vá nhiều lần nhưng ko ổn , ban đêm xe cộ đi nhanh thì rất nguy hiểm và bị nhấp nhô gợn sóng thành vồn do nhựa lún , đùn vón cục đã nhiều lần sủa chữa nhưng ko thành .
  Một điều mang tính di tâm nữa là ,TP ĐN từ lâu và những ngày tết ko làm đường hoa như đường hoa Nguyễn Huệ – Sài Gòn , nhưng khi Bá Thanh được điều chuyển ra Ba Đình làm TBNCTW Thanh xem thầy ứng là Thanh làm cái gì đó có tiếng tại ĐN xem như đễ chia tay , tiễn Thanh đi lên nơi cung vua phủ chúa Ba Đình …Thanh nghe thầy phán …Thanh liền nghĩ ra năm nay mình giáp năm Qúy Tỵ con rắn ứng 60 tuổi , Thanh bèn cho đàn em làm đường hoa tại đường Bạch Đằng ĐN chưa đên 1km , nhưng ban đầu báo chí lề đảng đăng hết 17 tỷ đồng , nhưng sau đó nghe có phát sinh thêm tiền chùng 7 tỷ tức trên 20 tỷ . Người dân cho là quá đắt chỉ có được cái đầu con rắn dạng *( rắn hổ mang chúa ) nỗi nhất còn lại ko có gì đáng quan tâm , chỉ có lãng phí tiền của nhân dân mà thôi !

 4. pt says:

  Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình gặp lại Hoàng Tuấn Anh ở Hà Nội
  Xem đọc ngẫm cười cùng đ/c chúng chơi nhau gọi *( đấu tranh nội bộ ) tranh giành quyền lực ” kiếm ghế càng cao trục lợi càng nhiều …

  Bấm đọc tại đây > >>>..http://nguoiviet.de/nv2/modules.php?name=News&op=viewst&sid=25240

 5. Trung Kiên says:

  Chuyện nội bộ đảng xào xáo, tranh ăn…đẹp đẽ gì mà nêu ra đây?

  NỘI BỘ ĐẢNG ?

  Nói tóm lại, anh nào cũng bẩn, cũng tham, mặt mày cũng nhọ lem như nhau cả.

  Chỉ thiệt thòi cho người dân đen!

Phản hồi