|

12 người Việt bị bắt khi giấu mình trong thùng gỗ để vượt biên

5d0f56733efb4317abf7f5b7462c9795

Không phải là cơ quan biên phòng mà lần này là lực lượng hải quan khi làm nhiệm vụ kiểm tra hàng hóa qua biên giới Ba Lan từ ngả Litva đã dồn nghi vấn vào 2 chiếc thùng gỗ khá to trong số những thùng gỗ khác trên một chiếc xe tải. Theo chứng từ mà lái xe xuất trình thì chiếc xe tải chở than bùn và một số đồ gỗ.

Tuy nhiên khi  2 thùng gỗ to được bật ra, trong đó không phải than hay gỗ mà là 12 người ‘có nét mặt Á châu’. Những người này sau đó khai báo là mang quốc tịch Việt Nam, tuổi (theo họ tự khai) từ 15 tới 36. Những người bị bắt – như thường lệ – không có giấy tờ tùy thân. Trong số đó có 3 phụ nữ.

Những người bị bắt được đưa về trại dành cho người nhập cư trái phép. Sau khi thẩm vấn, nhiều khả năng họ sẽ bị đưa trở lại nước mà từ đó họ đã vượt biên qua.

Hàng năm từ biên giới phía Đông, Ba Lan bắt giữ hàng trăm vụ vượt biên, trong đó số lượng người Việt là đông đảo nhất. Bằng nhiều cách như giấu mình trong cốp xe, bám vào gầm xe tải, trốn lẫn trong hàng hóa, người Việt ‘nhập cảnh’ vào Ba Lan. Không phải ai sau đó cũng ở lại quốc gia này, nhiều người chỉ ‘quá cảnh’ rồi sang nước khác, như Đức, Anh, Pháp, Thụy Điển.

Có những người vượt nhiều lần mới thoát và mất nhiều tháng, thậm chí cả năm mới tới được đích. Nhiều phụ nữ bị lạm dụng tình dục trong quá trình vượt biên. Cũng không ít người bỏ mạng vì đói, rét, chết ngạt hay bệnh tật…

Tuy vậy, dòng người vẫn không ngừng ra đi và giá cả của một chuyến vượt biên như vậy cũng không ngừng tăng cao. Có thể tới 14000 Euros cho một người tới được Liên minh châu Âu, qua ngả… vượt rừng.

Tổng hợp theo wpolityce.pl

28 Phản hồi cho “12 người Việt bị bắt khi giấu mình trong thùng gỗ để vượt biên”

 1. NÚI NGÀN says:

  LUẬT PHÁP, CHÍNH TRỊ, VÀ VĂN HÓA
  TRONG MỐI QUAN HỆ VỚI CHÍNH XÃ HỘI VÀ CON NGƯỜI

  Con người, tức mỗi cá nhân cụ thể, bao giờ cũng là chủ thể và đối tượng sau cùng nhất của mọi việc, trong pháp luật cũng vậy mà trong chính trị cũng vậy. Tòa xét xử là thẩm phán xét xử người phạm tội, người bị xét xử là đối tượng xử án của phiên tòa. Phiên tòa có đạt chân lý hay không vừa do luật pháp có quy định tinh vi hay không, vừa do năng lực và đạo đức của thẩm phán tức tài năng và lương tâm của thẩm phán có đúng mức hay không.

  Chính trị cũng vậy. Chính trị một đất nước tốt là do năng lực nhà cầm quyền là chính, năng lực toàn dân chỉ là phụ. Bởi người cầm quyền luôn cầm chịch, toàn dân thực chất chỉ ú ớ theo. Chính trị tốt là chính trị đem lại nước giàu, dân mạnh thật sự, không phải chỉ trên ngôn ngữ tuyên truyền phô phang dối gạt bên ngoài mà thực chất bên trong không có. Nước giàu là nước có khả năng kinh tế, từ đó cũng có nghĩa là nước mạnh nhờ quốc phòng mạnh. Dân giàu là dân có tài sản vật chất và tinh thần nhiều. Dân nghèo là hai cái này đều không có. Dân vô sản thì hoàn toàn không có gì cả. Nên nếu chỉ giàu có về vật chất thì giàu kiểu cóc vàng, có thể yếu kém văn hóa. Dân giàu mặt tinh thần là dân có ý thức chính trị tự do dân chủ và trình độ văn hóa nói chung. Dân chỉ có ý thức và nhận thức nô lệ là dân nghèo kiểu mạt hạng nhất.

  Như vậy chính trị tốt thì luật pháp phải tốt nếu không thì ngược lại. Bởi một trong các tiêu chuẩn tốt của chính trị là nền luật pháp phải tốt, tức công lý phải nêu cao tuyệt đối về tất cả mọi mặt. Nên nếu chính trị chỉ nhằm tuyên truyền ngu dân, bịp dân thì đó tất nhiên không phải chính trị tốt, vì nó không nêu cao công tâm công lý và không nhằm bảo vệ công tâm công lý. Đấy chính trị liên quan đến pháp lý là như vậy.

  Tuy nhiên chính con người mới là yếu tố quyết định hơn cả. Bởi dân nước nào đó ngu thì chính trị không bao giờ có thể khá, và nếu giới cầm quyền một đất nước nào đó ngu thì chính trị cũng không bao giờ khá. Vì chính trị chính đáng luôn phải đi đôi với chân lý, với khoa học, mà dân ngu thì làm sao có nhận thức về chân lý, đạo đức xã hội, hay khoa học, vậy chính trị cũng làm sao mà khá được. Đối với người cầm quyền một đất nước cũng thế, nếu trình độ nhận thức yếu và năng lực yếu về mọi mặt, chỉ có thể hay giữ được chính quyền trong tay nhưng làm sao đưa đất nước và người dân đi lên phát triển về mọi mặt được. Những đất nước độc tài độc đoán thường rơi vào tình trạng như vậy, tức người cầm quyền chỉ thụ động làm theo lối mòn, còn dân chúng bị buộc phải khù khờ nói sao hay vậy có làm gì mà được phát triển thực chất. Có nghĩa văn hóa vẫn là cái nền chung quyết đinh tất cả.

  Nên nói chung lại các nước phương Tây hay Bắc Mỹ luôn phát triển chính là nhờ văn hóa và khoa học kỹ thuật. Văn hóa là khía cạnh văn hóa tinh thần, như ý thức về tự do dân chủ chẳng hạn, còn khoa học kỹ thuật là văn hóa về mặt thế giới vật chất. Trong khi đó các quốc gia độc tài và nghèo khó thì thường thiếu cả hai phương diện đó, nên làn sóng di cư có khuynh hướng sang phương Tây hay sang Bắc Mỹ thì cũng thế. Nhưng nếu những người kém hiểu biết và tầm thường qua đó cũng chỉ tầm thường và cũng chỉ tiếp tục nói hươu nói vượn vậy thôi, nên đều trở thành gánh nặng cho các nước mà họ di cư tới.

  NGÀN KHƠI
  (05/10/16)

 2. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ DÀNH CHO NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT

  San Jose: Bắt hơn 20 thành viên băng đảng gốc Việt, tịch thu súng, tiền và ma túy

  SAN JOSE, Bắc California – Một cuộc bố ráp nhắm đến tổ chức tội ác của người Mỹ gốc Việt ở San Jose trên một vùng trải dài từ Bay Area xuống đến Deep South, kết quả là 23 người bị bắt, trong đó có 1 cảnh sát viên San Jose, và tịch thu một khối lượng ma túy, vũ khí, máy đánh bạc và một con cá sấu. Hiện có 6 nghi can khác còn đang lẩn trốn.
  * Chiến dịch bố ráp hàng loạt
  Sở cảnh sát San Jose (SJPD) dành ra sáu tháng trời để điều tra, nhắm vào đường dây cờ bạc, tống tiền và buôn lậu ma túy tổ chức tại các quán cà phê nằm rải rác trên khắp thành phố.
  Cảnh Sát Trưởng Eddie Garcia cùng các giới chức của FBI và DEA trình bày chi tiết về cuộc hành quân tại một cuộc họp báo hôm Thứ Tư, một ngày sau khi loan báo gây sốc về việc cảnh sát viên Derrick Antonio bị bắt vì cộng tác với băng đảng.
  Cuộc hành quân mang tên “Operation: Gang of Thrones” bắt đầu từ hồi Tháng Ba, tại San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont, Anheim, và một địa điểm không được tiết lộ ở Louisiana, với sự phối hợp của nhà chức trách địa phương lẫn giới chức liên bang.
  Ông Garcia ngợi khen hoạt động của nhiều cơ quan liên hệ và sự thành công của cuộc điều tra trong hoàn cảnh thiếu thốn nhân lực.

  • Tien Ngu says:

   Mấy em băng đảng này chắc gốc…cò mồi Cộng láo quá?

   Các em gốc…bà còn dây mơ rể má với Cộng láo, thường là lòn lách qua Mỹ băng tiền ăn…hối lộ.
   Lọt được qua Mỹ không biết mần gì ăn, ở VN thì băng đảng chơi bời quen tật nên qua đến Mỹ cũng…quen tật.

   Đúng là cái loài Cộng láo, đi đâu cũng xấu mặt.

 3. Quang Phan says:

  Cộng sản Hà nội to mồm chửi Mỹ, ôm tiền chạy sang Mỹ !

  Nhà văn Dương Thu Hương- gia nhập Thanh Niên Xung Phong xâm nhập Miền Nam . Có hơn 15 tác phẩm : Theo tôi, cái định nghĩa đúng nhất về triều đình cộng sản Hà Nội hiện nay là: Bọn người có cái đầu của loài chim sẻ, có con tim của chuột bọ, có bản lĩnh của lũ cừu nhưng có dạ dầy của chó sói. Vì thế, tất cả hành động của chúng bây giờ chỉ là bán rẻ tất cả tài nguyên của tổ quốc, vơ vét tài sản của dân để làm giàu những trương mục ngân hàng của chúng để ở nước ngoài với số tiền có thể nuôi chúng sống huy hoàng nhiều thế hệ con cháu của chúng nó mà không cần lao động. Và một mai khi đất nước lâm nạn thì chúng sẽ xách gói chuồn thẳng đến một xứ nào đó, và có lẽ Mỹ là nước đầu tiên chúng nghĩ tới. Vì bọn cộng sản đạo đức giả, mồm thì chống Mỹ, nhưng con cái của chúng đều được chúng đưa sang Mỹ học lâu rồi.

 4. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT

  Người Mỹ gốc Việt bị phán quyết phạm tội giết người, đối diện án tử hình

  http://baocalitoday.com/breaking-news/nguoi-goc-viet-bi-phan-quyet-pham-toi-giet-nguoi-doi-dien-an-tu-hinh.html

  Cali Today News – Vào ngày 27 tháng 9, Anthony Vinh Nguyễn (hay Vĩnh Nguyễn) bị phán quyết có tội sau gần ba năm gây ra cái chết của bà Shelia Pace Gooden tại nhà riêng của nạn nhân.
  Trong chiếc áo lạnh màu xám nhạt, áo màu xanh, bị can 24 tuổi cúi đầu, dàn dụa nước mắt khi phán quyết có tội được đọc trước toà Thượng thẩm Forsyth. Thân nhân Nguyễn ngồi trên vài hàng ghế cánh phải phòng xử án, trong khi mẹ và 5 người con nạn nhân ngồi bên cánh trái.
  Phiên toà xử vụ án cướp của giết người bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 và kéo dài 3 tuần. 12 bồi thẩm đoàn dành 4 giờ hôm thứ hai và gần 5 tiếng đồng hồ vào hôm thứ ba cân nhắc kỹ trước khi nghị án Nguyễn phạm tội giết người mức độ I, bắt cóc mức độ I, đột nhập tư gia và cướp có vũ trang mức độ
  Nguyễn và hai nghi can khác – Daniel Aaron Benson – 25 tuổi – và Steven George Assimos – 24 tuổi – bị cáo buộc đã xông vào nhà bà Gooden số 700 đường Magnolia Street trong khu Ardmore, tiểu bang North Carolina, vào khoảng 11h30 tối ngày 10 tháng 10 năm 2013. Bọn chúng bắt giữ người phụ nữ 43 tuổi làm con tin, lục tung nhà tìm ma tuý, tiền và đồ đạc có giá trị, rồi sát hại bà.
  Cả ba đều bị cáo buộc tương tự, nhưng công tố viên cho rằng Nguyễn là kẻ đã dùng khẩu caliber bán tự động bắn nạn nhân một lần vào chân phải và hai lần vào đầu. Chỉ có một mình Nguyễn đối diện với án tử hình.
  Các công tố viên viện dẫn luật, họ bị cấm theo đuổi án tử hình đối bất cứ ai ngoại trừ người thực hiện giết người. Luật tiểu bang cho phép công tố viên cáo buộc nghi can giết người mức độ I chiếu theo luật trọng tội giết người. Điều này có nghĩa, nghi can có thể bị cáo buộc giết người mức độ I nếu có người thiệt mạng khi trọng tội xảy ra, như cướp bóc chẳng hạn. Chiếu theo luật này thì nghi can có thể bị cáo buộc giết người ở khung hình phạt này ngay cả khi không thực sự ra tay sát hại nạn nhân.
  Bồi thẩm đoàn phải xem xét kỹ những lời khai mâu thuẫn giữa Benson, Assimos và Nguyễn. Trong khi Benson và Assimos khẳng định Nguyễn là kẻ đã bóp cò thì anh ta lại khai ngoại phạm, không có mặt ở hiện trường vào thời điểm đó.
  Benson thậm chí không được ra làm chứng. Ngày đầu tiên xét xử, phụ tá biện lý quận Forsyth Jennifer Martin cho rằng, anh ta không nằm trong danh sách nhân chứng nên sẽ không xuất hiện khai trước toà. Nhưng sau khi Assimos lên bục khai, thì luật sư Julie Boyer đại diện Benson cho Martin biết thân chủ thay đổi ý định. Benson cho rằng, anh ta muốn làm điều đúng đắn và hy vọng lời khai có thể giúp cáo buộc giết người treo lơ lửng trên đầu được tháo xuống, mặc dù anh ta khai mà không có thoả thuận nhận tội.
  Theo tên này, ý định cướp gia đình bà Gooden để trả thù Cory Joe Prince, con trai nạn nhân. Prince sống với mẹ và trước đó một tháng giữa anh ta và Benson có xung đột, và Prince từng vung rựa đòi chém Benson.
  Benson khai, Nguyễn đã nổ súng bắn vào đầu bà Gooden ở phòng khách, mặc dù thi thể nạn nhân được thấy trên hành lang sau. Assismos lại khai, anh ta và Benson ở bên ngoài khi bà Gooden bị bắn tại hành lang sau.
  John Bryson – một trong những luật sư bào chữa cho Nguyễn – tranh cãi Benson chính là hung thủ nổ súng. Ông chỉ ra hầu hết dư lượng đạn bắn được nhân viên điều tra phát giác nằm trong giày mà tên này mang vào đêm án mạng.
  Vào hôm thứ sáu tuần trước, Nguyễn khai anh ta chỉ đơn giản lái xe chở Assimos và Benson tới ngôi nhà bà Gooden, rồi đi mua mua thuốc lá. Anh ta một mực kêu oan, chỉ biết bà Gooden bị chết khi anh ta bị bắt và bị cáo buộc giết người. Công tố viên cho rằng, lời khai của Nguyễn chỉ là tìm cách chối tội. Nguyễn thừa nhận dùng xe của mình chở Assimos và Benson gần suốt buổi tối ngày 10 tháng 10 năm 2013, và chở hai tên này đến nhà bà Gooden. Công tố viên chưng ra lời khai từ Mark Tuttle, cho hay, sau vụ nổ súng, Nguyễn đến gặp tại một bữa tiệc, dặn nếu có ai đó hỏi thì cứ nói anh ta vui chơi ở đó cả đêm. Theo bà Martin thì Nguyễn thừa nhận những gì không thể chối và phủ nhận những gì không thể thừa nhận.
  Trong phiên tuyên án sắp tới, bồi thẩm đoàn sẽ xem xét các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ để xác định liệu Nguyễn nên chịu án tử hình hay chung thân không được tha bổng.

  Theo Winston-Salem Journal

  • Tran Vinh says:

   10 Nước Xuất Sắc Nhất Thế Giới Về Lãnh Đạo, Kinh Tế, Tự Do…
   25/01/2016

   Tạp chí lớn của Hoa kỳ U. S. News & World Report phối hợp với BAV Consulting và Wharton School của Đại Học Pennsylvania, tìm ra câu trả lời cho câu hỏi điều gì làm cho một quốc gia tốt nhất để thực hiện việc xếp hạng the Best Countries. Cuộc thăm dò lấy mẫu những quan điểm của hơn 16,000 người tại 4 khu vực trên toàn cầu. Họ được yêu cầu liên kết 60 quốc gia với những đóng góp đặc biệt. Một điểm chung được đặt cho các quốc gia, dựa trên họ được chấm điểm như thế nào trong các đóng góp. Các nước được chọn trên các trắc lượng gồm Chỉ Số Phát Triển Con Người Của Liên Hiệp Quốc, tổng sản lượng nội địa, du lịch và tổng số xuất cảng. Nói chung, 60 quốc gia trong các xếp hạng đại diện khoảng 3/4 dân số thế giới và khoảng 90% tổng sản lượng toàn cầu.

   Lần đầu, ấn bản được công bố với danh sách 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới, dựa trên quan điểm của hơn 16,000 người, những người đã được yêu cầu chấm điểm các quốc gia dựa trên các thứ như lãnh đạo, quân đội, sức mạnh kinh tế, văn hóa, và sự minh bạch :

   1. Đức
   2. Gia Nã Đại
   3. Anh Quốc
   4. Hoa Kỳ
   5. Thụy Điển
   6. Úc
   7. Nhật
   8. Pháp
   9. Hòa Lan
   10. Đan Mạch.

  • Tien Ngu says:

   Nghe…ghê quá.

   Mẹ họ, anh Ngu éo thèm mơ…Mỹ nữa,

   Phen này anh Ngu phải mơ giắc mơ…Cộng láo cho chắc ăn.

   Ta mơ mần…cò mồi cho Cộng láo
   Tiền lai rai, khỏi sợ đói, tránh…lao nô
   Trúng mánh, lên lon, ta mặc áo…bành tô
   Dốt chút đỉnh, không sao, vẫn có cơ lên…chủ tịch

 5. Dao Cong Khai says:

  Thuyền nhân vượt biên, rồi tới Hồi Giáo vượt biên, bây giờ tới công dân XHCN vượt biên… Thuyền nhân vượt biên khó khan và nguy hiểm vô cùng, cuối cùng mới tới trại tị nạn chưa được nước nào rước đi định cư mà cũng có người đã ngồi tính toán, qua Mỹ được 1 năm thì sẽ… áo gấm về làng!
  Qua tới nước thứ 3 thì nhiều người về VN như đi chợ. Nhận mình là tị nạn mà cứ thấy phim ảnh của VC gửi sang là sáng mắt lên; giờ đây ngay cả những báo đài VN tị nạn ở Mỹ này, miệng thì hô hào chống cộng, nhưng nội dung thông tin tới 50% là tuyên truyền cho VC.

  Đó là nói tới những người VN tị nạn chính trị đó, còn những người hồi giáo vượt biên thì thôi, tụi nó chỉ đem khủng bố tới đây và chỉ muốn đồng hóa người Tây phương theo cái văn hóa hồi giáo của họ. Mấy ông XHCN vượt biên qua đây thì cũng có ông thực sự muốn tị nạn chính trị, nhưng đầu óc của họ khi vượt biên sang Tây Phương thì chú trọng đến kinh tế nhiều hơn.

  Dần dần cái số người đi qua Tây phương sau để nhập vào những cộng đồng tị nạn hải ngoại, họ mang cái văn hóa và ngôn ngữ XHCN sang đây đồng hóa làm thay đổi lối sống, ngộ ngữ và cả văn hóa và chính trị của người tị nạn CS Việt Nam . Tôi để ý thấy có lẽ phần đông xướng ngôn viên trên các đài Việt tị nạn đã từng hấp thụ văn hóa XHCN. Khi tôi nghe một xướng ngôn viên nói hồi đó họ cũng học ở Hà Nôi…!!! À thì ra là như vậy. Hèn chi phát ngôn toàn ngôn ngữ XHCN, và chắc là mấy người viết bài hoặc soạn chương trình cho họ đọc cũng toàn tốt nghiệp ở VN sau 75 nên nội dung của các đài phát thanh tị nạn VN vẫn sặc mùi XHCN. Họ không cấu tại nổi những vở kịch, những bài viết riêng của người tị nạn nên phải lượm lại những tin tức, chương trình văn nghệ của VC đưa vô đài phát thanh cho dân tị nạn nghe.

  Về ngôn ngữ thì họ bị nhiễm xạ cái văn hóa XHCN tới 80%. Danh từ mình gọi 2 nước Bắc Hàn với Nam Hàn, thì tôi thấy đài tị nạn nào cũng tuyên truyền ngôn ngữ VC gọi họ là nước Triều Tiên và Hàn Quốc. Có chỗ họ gọi Nam Hàn là nước Hàn nữa chứ, còn nước kia là Triều Tiên(y chang như sách báo VC); làm theo kiểu tuyên truyền của VC, để che giấu không cho dân trong nước để ý tới 2 nước Bắc và Nam Hàn cũng bị chia đôi giống như của VN từ hiệp định Geneve. Để ru ngủ người VN quên đi hận sông Gianh và sông Bến Hải.

 6. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT

  Một người Mỹ gốc Việt bị cáo buộc gây rối trên phi cơ

  Jerry Bá Nguyễn (hoặc Ba Nguyễn) ra hầu toà liên bang ở tiểu bang Texas vào hôm thứ 6 ngày 23 tháng 9 sau khi đe doạ và có hành vi quấy rối, gây sự trên một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines.
  Jerry Bá Nguyễn là cư dân San Jose, 24 tuổi, bị cáo buộc đã ngang ngược cản trở nhiệm vụ của phi hành đoàn chuyến bay mang ký hiệu 2542, cất cánh từ phi trường quốc tế Ontario, miền Nam California đi Dallas vào sáng sớm ngày 22 tháng 9. Phi cơ buộc phải đáp khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Lubbock Preston Smith ở thành phố Lubbock, tiểu bang Texas. Tại đây, anh ta bị đưa ra khỏi phi cơ, theo thông tin từ văn phòng Biện lý Hoa Kỳ khu vực Bắc Texas.
  Jerry Bá Nguyễn ra hầu toà liên bang địa phương ở Lubbock trong thời gian bị giam giữ cho đến phiên điều trần xác định tiền thế chân tại ngoại điều tra. Hồ sơ nhà tù quận Lubbock cho thấy Jerry Bá Nguyễn là dân San Jose, mặc dù công tố viên liên bang lại xác định anh ta là dân Las Vegas.
  Tiếp viên hàng không để ý đến Jerry Bá Nguyễn khi anh ta bước tới bước lui trước phi cơ liền trấn an anh ta ngay trước khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh. Theo công tố viên, khi phi cơ đang trên đường đến phi trường quốc tế Dallas/Forth Worth thì Jerry Bá Nguyễn đã dọa tự vẫn, lầm bầm về chuyện ai đó trộm thẻ điện thoại. Ngoài ra anh ta còn tuyên bố không ưa lực lượng cảnh sát, và chính quyền liên bang phải chịu trách nhiệm vụ khủng bố 11/9. Tiếp viên nhiều lần yêu cầu Nguyễn về ghế ngồi yên, nhưng anh ta phớt lờ, tiếp tục đá vào cửa buồng lái khi phi cơ chuẩn bị hạ độ cao.
  Cuối cùng phi hành đoàn phải nhờ hành khách khống chế anh ta, dùng dây nhựa trói tay anh ta lại. Phi cơ trưởng tuyên bố tình trạng khẩn cấp, và đáp phi cơ khẩn cấp xuống phi trường Lubbock, cách điểm đến cuối cùng 300 dặm về hướng tây vào 5h15’ sáng (giờ địa phương). Jerry Bá Nguyễn bị nhà chức trách giam giữ sau khi đưa ra khỏi phi cơ. Một tiếng sau, chuyến bay tiếp tục hành trình đi Dallas theo dự kiến.
  Jerry Bá Nguyễn bị cáo buộc cố tình cản trở nhiệm vụ của phi hành đoàn và tiếp viên hàng không, hành hung và đe dọa phi hành đoàn và tiếp viên hàng không bằng việc không tuân thủ hướng dẫn, tìm cách xâm nhập buồng lái. Nếu bị truy tố, Jerry Bá Nguyễn có thể đối diện với mức án lên đến 20 năm tù liên bang và số tiền phạt 250.000 Mỹ kim.

  Theo Mercury News

  • Tran Vinh says:

   Chẳng Việt nam mà cũng chẳng Trung quốc : Người Việt trong nước ào ạt thoát ra khỏi nước, đa số xin tới Thiên Đàng Hạ Giới Hoa Kỳ :

   24/07/2016- vietnamfinance.vn : “Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.
   Hầu hết người Việt Nam di cư đến các nước phát triển, trong đó tập trung đông nhất là ở Mỹ (hơn 1,3 triệu người), Pháp (125,7 nghìn người), Đức (gần 113 nghìn người), Canada (182,8 nghìn người), Úc (227,3 nghìn người), Hàn Quốc (114 nghìn người),…

   Tại các nước Đông Âu, và một số nước châu Á như Lào, Campuchia, Malaysia mỗi nước có khoảng trên 10.000 người Việt di cư đến đây “

 7. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ: TỰ DO SỞ HỮU SÚNG ĐẠN = TỰ DO XẢ SÚNG BỪA BÃI VÀ GIẾT NGƯỜI

  Cảnh sát Mỹ bắn chết một luật sư trong vụ xả súng ở Houston

  Các sĩ quan cảnh sát tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) đã bắn chết một luật sư trong vụ xả súng khiến 9 người bị thương vào ngày 26.9 (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết nghi can đang gặp những khó khăn trong công việc trước khi thực hiện vụ tấn công và khẳng định đây không phải là một hành động khủng bố.
  Quyền cảnh sát trưởng Houston, bà Martha Montalvo, cho biết tay súng đã bắn bị thương 9 người có mặt tại khu dân cư West University Place ở thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) vào sáng ngày 26.9 (giờ địa phương). Nhiều nạn nhân bị bắn vào tay và chân, trong đó có 2 người bị thương nặng, theo các phương tiện truyền thông của Mỹ.
  “Tay súng đã bắn khoảng 20-30 phát súng vào các xe ô tô trong bãi đậu xe ở khu dân cư West University Place, khiến những người trong xe bị thương. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện”, bà Montalvo cho biết trong một tuyên bố sau vụ tấn công.
  Các sĩ quan cảnh sát ban đầu cho biết họ nhận được một cuộc gọi thông báo có một vụ nổ súng đang xảy ra ở khu dân cư West University Place giàu có. Lực lượng an ninh ngay lập tức được điều động đến hiện trường và tay súng đã bắn vào một số cảnh sát. Các sĩ quan cảnh sát đã bắn trả và tiêu diệt tay súng nhằm đảm bảo an toàn.
  Jennifer Molleda (45 tuổi), một người sống tại khu dân cư, cho biết bà nghe thấy tiếng súng nổ đầu tiên vào lúc 6 giờ 12 phút ngày 26.9. Ít phút sau, hàng loạt tiếng súng nổ ra khiến nhiều người hoảng loạn, bà Molleda nói với các phương tiện truyền thông.
  Quyền cảnh sát trưởng Montalvo nói rằng tay súng, không được tiết lộ danh tính, là một cư dân của khu phố và là một luật sư đang gặp nhiều vấn đề tại công ty luật của mình. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều vũ khí tại hiện trường và một đội rà phá bom đang xem xét chiếc xe Porsche của nghi phạm để lại trong khu dân cư. Nhà của tay súng cũng bị lục soát kỹ lưỡng sau vụ tấn công, báo USA Today cho biết.
  Cảnh sát đã yêu cầu cư dân tại khu dân cư tìm nơi trú ẩn an toàn trong vài giờ khi các quan chức tiến hành cuộc điều tra. Không có bất cứ tay súng nào được báo cáo liên quan đến vụ việc và cảnh sát cho rằng cuộc tấn công không phải là một hành động khủng bố.

  Hàn Giang

  • Tran Vinh says:

   Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi nghĩ gì về nước Mỹ ?
   July 23, 2014

   Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi, vừa ở nước Mỹ về, hiện đang ở Hà Nội, sáng nay, ngày 22.7, tại tư gia TS khoa học Nguyễn Thanh Giang, đã có cuộc trò truyện với một số người về hoạt động của đoàn và cá nhân nghệ sĩ tại nước Mỹ trong thời gian nghệ sĩ đến làm việc và quan sát nước Mỹ.

   Trả lời các câu hỏi về dân sinh nước Mỹ như thế nào? Nghệ sĩ (NS) Kim Chi nêu một ví dụ, mẹ của NS chỉ là một bà lão, không có lương hưu nhưng được trợ cấp mỗi tháng 800đô la. Khi Mẹ NS do tuổi cao sức yếu phải đi viện, chi phí của bệnh viện tốn tới 200 ngàn đô la, nhưng nhờ có bảo hiểm mà gia đình chẳng mất một đồng nào. Về an ninh của nước Mỹ, NS nói, chẳng thấy công an, cảnh sát ở đâu cả. Ở đường phố, công viên, các khu dân cư, ngõ ngách, chỗ nào cũng sạch sẽ trật tự.

   NS Tô Oanh, một trong những người cùng đoàn, cùng ở Mỹ với NS Kim Chi bổ xung: “Trước khi dời Việt Nam ông có đem theo một tuýt si đánh giầy, nhưng cả hai tuần ở Mỹ, giầy ông đi vẫn sạch trơn, không phải đánh lần nào”. Tôi có thắc mắc, xem phim hành động của Mỹ thấy nhiều cảnh rùng rợn, ghê người có phải là hiện thực Mỹ được phản ánh lên phim”. NS Tô Oanh cho rằng, vì xã hội Mỹ là một xã hội ngăn nắp trật tự, nếu phản ảnh hiện thực đó lên phim ảnh thì có mấy ai xem, bởi vậy mà các nhà làm phim phải sáng tạo ngược lại hiện thực Mỹ thì mới có người xem”. Hóa ra là như vậy. Nước Mỹ làm phim hành động thì ghê người là một phản ảnh ngược với những gì đang diễn ra ở Mỹ.

 8. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CUỒNG MỸ

  Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi xả súng tại trường tiểu học

  Ngày 28.9 (giờ địa phương), một thiếu niên 14 tuổi ở South Carolina (Mỹ) đã bắn chết cha của mình trước khi đến một trường tiểu học gần nhà bắn bị thương thêm hai học sinh và một nữ giáo viên.
  Cảnh sát đã bắt được tay súng thiếu niên sau khi cậu ta thực hiện cuộc xả súng tại một trường tiểu học Nam Carolina vào hôm 28.9 và hét lớn: “Tôi ghét cuộc đời của tôi”. Thiếu niên này cũng bị cáo buộc đã giết chết cha cậu (47 tuổi) tại nhà trước khi đến trường tiểu học Townville, quận Anderson xả súng.
  Vì là trẻ vị thành niên, tên tuổi của tay súng không được cảnh sát tiết lộ với truyền thông. Tay súng thiếu niên đã bắn hai học sinh 6 tuổi và một cô giáo tại Trường tiểu học Townville vào khoảng 13 giờ 45 (giờ địa phương).
  Một cậu bé 6 tuổi bị thương trong tình trạng nguy kịch phải trải qua phẫu thuật tại bệnh viện Greenville Memorial. Hai nạn nhân khác hiện sức khỏe ổn định.
  Do tất cả những người có liên quan đến vụ xả súng này đều là người da trắng nên không có yếu tố sắc tộc trong vụ xả súng trường học này. Jeffrey Osborne là cha của hung thủ, được tìm thấy bị bắn chết trong nhà cách trường Townville khoảng 5km.
  Văn phòng cảnh sát trưởng Anderson tuyên bố là họ chưa biết liệu giữa hung thủ và những người bị bắn ở trường tiểu học có quan hệ gì không. Hung khí mà hung thủ sử dụng là một khẩu súng ngắn.
  Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường của vụ xả súng trường học hôm 28.9 ở South Carolina
  Luật sư bảo vệ của thiếu niên nói trên cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng về sự việc xảy ra hôm nay. Chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi”.
  Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều học sinh lo lắng sợ hãi khi được sơ tán tới một nhà thờ địa phương và cảnh cha mẹ các bé ôm con khi gặp lại chúng. Vụ việc này là mới nhất trong hàng loạt các vụ xả súng trường học ở Mỹ, vốn làm dấy lên cuộc tranh luận về quyền sở hữu súng đạn.
  Năm 2013, một tay súng đã bắn chết 20 trẻ em và 6 giáo viên tại Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut. Vụ xả súng trường học đẫm máu nhất là vào năm 2007 khiến 32 người thiệt mạng tại Đại học kỹ thuật Virginia. Mới đây nhất vào đầu tháng 9, một thiếu nữ 14 tuổi bắn bị thương một bạn học tại một trường trung học ở Texas rồi tự sát.
  Ngoài xả súng học đường, dư luận nước Mỹ còn đang sục sôi vì những vụ xả súng trên đường phố và sự lạm dụng vũ lực quá mức khi thi hành pháp luật của cảnh sát.

  Theo Daily Mail

  • Tran Vinh says:

   Học thành tài xong có về nước không ?

   Ngày 28/12/2015, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng điều trần trước Quốc Hội tuyên bố, “Tôi nghĩ con em nhiều người ngồi ở đây cũng không về. Cá nhân gia đình tôi cũng vậy, 2 đứa không về.” Ông báo cáo đa số các trường hợp đi du học từ cấp phổ thông và đại học không về. Theo Open Doors 2014 của Viện Giáo dục Hoa Kỳ, chỉ tính số lượng sinh viên VN đang học tại các cơ sở giáo dục của Mỹ trong năm học 2013 – 2014 đã là 16.579 sinh viên, tăng gấp 3% so với cùng kỳ năm ngoái…

   ***03/11/2015 – Báo Dân Trí có bản tin “13 học sinh đi du học, 12 em ở lại nước ngoài!” . Bản tin viết: “Dẫn ra chuyện 13 học sinh nhận học bổng của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đi du học nhưng có tới 12 em ở lại nước ngoài làm việc, đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa (TPHCM) đặt vấn đề: “Chúng ta có trăn trở việc này không, trong khi đó nhiều địa phương đang cố gắng cân đối ngân sách cho chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ?”.

 9. GIẤC MƠ MỸ says:

  GIẤC MƠ MỸ CHO NGƯỜI GỐC VIỆT

  Người Mỹ gốc Việt xộ khám vì lấy tiền công ty mua vũ khí

  Một người đàn ông đến từ thánh phố Katy, bang Texas – Mỹ vừa bị kết án 1 năm tù giam trong nhà tù liên bang sau khi dùng thẻ tín dụng công ty mua đồ dùng và vũ khí trị giá 330.000 USD.

  Chuỗi ngày mua sắm bằng “tiền chùa” của người đàn ông Mỹ gốc Việt 46 tuổi Kenneth A. Hoang bắt đầu sau khi ông ta… bị sa thải khỏi TurboCare, công ty con trực thuộc tập đoàn Siemens AG hồi tháng 8-2012.
  Theo cáo trạng nộp tại tòa án bang Texas ngày 11-12-2015, dù đuổi việc A. Hoang nhưng TurboCare quên lấy lại thẻ tín dụng American Express cấp cho nhân viên này, vốn được dùng cho mục đích kinh doanh.
  Trong 2 tuần của tháng 7-2013, các nhà điều tra tin rằng A. Hoang đã mua vũ khí tại 6 đại lý ở thành phố Katy và thành phố Houston. Trong số đó có 3 khẩu súng ngắn Glock, 2 khẩu súng ngắn Sig Sauer, 2 khẩu súng trường Noveske và 1 khẩu súng trường Colt Carbine, tổng trị giá 23.400 USD.
  Trước khi chánh án Kenneth M. Hoyt đề nghị bản án nhẹ hơn tại phiên tòa ngày 26-9-2016, bị cáo tỏ ra hối hận và cam kết sẽ bồi thường số tiền 330.000 USD chiếm đoạt từ công ty. Trước đó, người đàn ông 46 tuổi bị truy tố hồi tháng 4 về tội danh lừa đảo.
  Sau khi thụ án 1 năm tù ở nhà tù liên bang, A. Hoang sẽ tiếp tục bị quản thúc tại gia trong thời gian 3 năm. Được biết mức án tối đa dành cho tội danh của A. Hoang là 20 năm tù giam và số tiền phạt 250.000 USD.

  Theo Chron

 10. Tran Vinh says:

  Lê Duẩn : Chúng ta sẽ đuổi kịp Nhật trong 15, 20 năm và nhân dân ta sẽ đi trên thảm vàng.

  Hỏi: Thảm vàng ?! Đại Tá điệp báo cộng sản Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán .

  • Tudo.com says:

   Cái ngốc nghếch của Hồ, Đồng, Thọ, Duẩn 60-70 chục năm trước đã đành, nhưng cứ hết Dũng tới Trọng tới Phúc. . . đâu không thấy nhưng cứ tiếp tục thành. . .Hoạ kéo dài mãi!

   Thiệt, nhiều lúc nghĩ quẫn, không biết dân Việt kiếp trước làm gì mà kiếp nầy phải trả nợ cho bọn VC mãi không dứt ?

   • Tran Vinh says:

    Lấy đâu ra nhân tài để xây dựng lại đất nước bây giờ ?!

    Nhân tài của đất nước không những đã bị Cộng sản Hà nội tay sai cho bọn đế quốc Trung- Xô hủy diệt trong các cuộc chiến tranh, Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Tết Mậu Thân, Hành Trình Đi Tìm Tự Do mà còn bị dìm bởi chính sách ” hồng hơn chuyên” của Đảng , bởi vậy ngày nào Đảng chúng nó còn nắm quyền cai trị thì nước vẫn nghèo và dân vẫn mạt .

   • Minh says:

    Dân Việt kiếp trước làm gì mà kiếp nầy phải trả nợ?
    Vì kiếp trước có một bộ phận dân Việt bán nước cho giặc Pháp, giặc Nhật, giặc Mỹ, rước giặc Pháp, giặc Nhật, giặc Mỹ về giày xéo, tàn phá đất nước Việt Nam (dân Việt Nam gọi là cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về giày mả tổ) làm chết hàng chục triệu người dân lương thiện. Vì vậy, bây giờ toàn dân Việt Nam phải trả nợ thay cho bọn người Việt bán nước cho giặc Pháp, giặc Nhật, giặc Mỹ.

   • Tran Vinh says:

    Đứa nào là Việt gian làm tay sai cho ngoại bang tuân theo chỉ thị của bọn đế quốc Trung- Xô phát động Cải Cách Ruộng Đất thảm sát 500000 người dân; lừa bịp dân tộc lao vào chống “đế quốc” Mỹ trong cuộc chiến tranh uỷ nhiệm do bọn đế quốc Trung- Xô phát động trong giấc mộng bá chủ thế giới; mau mắn dâng biển Động, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho bọn đế quốc Tàu cộng ? :

    ***Lê Duẩn : “ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc “.
    Hồ chí Minh: “Đừng nói là phải đánh 5 năm, 10 năm, dù có 20 năm, 30 năm, thậm chí 50 năm cũng phải đánh, đánh cho đến khi thắng lợi hoàn toàn “.

    ***Cải Cách Ruộng Đất giết chết 500000 người dân do Việt gian Hồ chí Minh phát động do chỉ thị của quan thày Trung- Xô . Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân kể lại : ” “Mùa hè năm 1952, Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…”.

    ***Ngày 4 tháng 9 năm 1958, Trung Cộng tuyên bố chủ quyền trên các quần đảo Đông Sa, Tây Sa (Hoàng Sa), Trung Sa và Nam Sa (Trường Sa), và nới rộng lãnh hải ra 12 hải lý. Thì 10 ngày sau, Phạm Văn Đồng gửi văn thư cho Chu Ân Lai, Thủ Tướng:

    “Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính Phủ Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc…” .

    ***Trong thư đề ngày 06-6-1938, Hồ chí Minh gửi Lê Nin. “Đồng chí hãy phân tôi đi đâu đó, hay là giữ tôi ở lại đây. Hãy giao cho tôi một việc làm gì mà theo đồng chí cho là có ích?” (Trích Hồ Chí Minh toàn tập, sách của đảng cộng sản Việt Nam).

Phản hồi