|

Chú chó cưng vừa bị mang ra làm thịt

Nhu phongÔng Nguyễn Như Phong, bút danh Như Thổ, Tổng biên tập tờ Petrotimes, vừa bị thu hồi thẻ nhà báo, cách chức Tổng biên tập vì đã đăng bài phỏng vấn Người Buôn Gió.

Tờ báo: PetroTimes đã bị buộc phải đóng cửa, tên miền bị xóa bỏ, và ông Nguyễn Như Phong bị thu thẻ nhà báo, thôi chức Tổng biên tập ngay lập tức để chờ lệnh kỷ luật đảng. Có tin, ông Phong có thể bị bắt khẩn cấp để truy tố.

Gần đây nhà báo Nguyễn Như Phong có đăng bài “Nghề phóng viên là phải như con chó ấy”. Lời tiên tri này nay đã linh nghiệm vào chính bản thân ông. Chia buồn cùng ông Phong và cả “ lũ chó” Việt Nam, đang thoi thóp chờ ngày chủ đem ra chế biến thành các món hấp, nướng, riềng mẻ, nhựa mận, xáo măng….

Thứ Bảy, ngày 1 tháng Mười năm 2016

Sông Hồng

14 Phản hồi cho “Chú chó cưng vừa bị mang ra làm thịt”

 1. Hòa says:

  Có lẽ con chó đầu đàn tên Trọng vì bực tức con chó Thanh sủa báo cho NBG và thiên hạ biết bí mật của con chó Trọng vì tham nuốt chững 50 kg tượng vàng của Formosa làm cho nó mắc nghẹn, chó Trọng mữa không ra. Vì thế, chó lú tức giận cắn chó Phong một phát.

 2. tèo says:

  Đã bảo VNCS không có tự do Báo Chí thì bài viết của tên Như Phong bị “kỷ luật ” của Cộng đãng ….. Ngay cả thời VNCH cũng vậy. Nhưng VNCH có tự do ,bải bỏ kiễm duyệt một cách tương đối .Tờ Tự Do của Ông PVT một lần trên trang nhất,một cột báo nhỏ bị bỏ trông , Vai ngày sau mới biết đó là bài đăng tin HCM chết. (Báo Tự do có tin sớm nhất .Có cả mục viet về cuộc sống miền Bắc sau bức màn tre ) Có phải không trong lúc NBG gây “shock” lớn v/v TXT tham nhũng ,trốn ra nước ngoài ,thách thức BCT và đảng csVN và NBG là PNV của tên tham nhũng trên 3000 tỉ đó cũng bênh vục và đả kích cộng đãng mà Như Phong đi phỏng vấn hắn ,người mà vì hăn cả hải ngoại có ý đứng về Gió và Thanh ,công kich “chuyên chính vô sản.” Trọng Lú.(Người TNCS QUÊN dù Tonydo nhắc nhở: Tất cả đều là CS. Đáng chống ).
  Như Phong nếu thấy ẩn ức vì muốn nói mà bị bóp nghẹt cho nên bổng “XI” ra thì phải chăng nên viết về Tham Nhũng ở trong “Phường hội khép kin “,”thâm cung bí sử” từ NBG ,Thanh đén Trọng lú ,Đinh la Thăng và Trần Đai Quang ,N Tấn Dũng và nhiều con sâu dân mọt nước khác.
  Có Phỏng vân phỏng vân giáo dân đang biểu tình ,đơn khiếu nại ,formosa,các luật sư của dân oan …
  Bao nhiêu chuyện dẻ viết còn hay hơn tên Thanh và Gió…mà bộ mặt thật ,ý đò của chúng đã có người vạch trần.
  Gió thổi lên rồi cuốn theo thanh …
  Nương theo chi nữa cho thêm phiền
  Bao nhiêu hạm lớn chò anh thiến
  Mài sắc gươm “thiêng ” ,chém treo ngành”
  ….
  (tèo)

 3. Trúc Bạch says:

  Nếu là thật …

  thì trong cái rủi (biết đâu) có cái may, và sau khi “chó chết”, nhà báo Như Phong lại Hóa Kiếp thành Người….

  Đừng để “chó chết – hết chuyện !!” là được .

 4. Gió Chỉ Là Đồ Khỉ Gió says:

  Ngu thì chết, mà chết chẳng ai thương. Tên Trịnh Xuân Thanh là thằng ăn cắp tiền bạc của nhân dân VN, nó là COCC và chắt bà cụ nên nó mới được thăng chức như diều. Tội tham nhũng làm thất thoát >3 ngàn tỷ đồng, tiền ấy là tiền đóng thuế của người dân, tiền vay nợ mà con cháu người dân VN sau này phải trả. Tên Buôn Gió Bán Nước ký hợp đồng TXT “làm trò giang hồ biến tội tham nhũng ăn cắp thanh tội chống đãng, Từ tội kinh tế biến hoá thành tội chính trị… hòng giúp tên TXT xóa tội”, nhưng chẳng ai mù mà tin cái trò gian manh của tên Buôn Gió Bán Nước cần tiền,

  Ai ủng hộ, che giấu thằng càn bộ đảng viên cộng sản ăn cắp tiền của người dân VN đóng thuế đều phải bị lên án và xử lý nghiêm. Tôi lên án TXT là thằng ăn cắp, có ai phản đối không? Vậy ai ủng hộ, che giấu thằng ăn cắp có phải xử lý hình sự không?

  TXT không phải là con chó, nó là thằng ăn cắp, thằng quan tỉnh tham những, nó còn khốn nạn hơn con chó, vì loài chó đâu có tham những, ăn cắp tiền của người dân.

  Chó là bạn của người, là vật nuôi rất trung thành với chủ. Còn tên TXT là thằng gian manh, nó bất trung, bất nghĩa với bố già nó, với gia đình vợ con nó. Chính nó làm hại cã dòng tộc họ Trịnh nhà nó.

  Một thằng như TXT, đường đường phó bí thư tỉnh uỷ giờ đây phải trốn lủi như chuột chũi mà lại ủng hộ nó thì lạ thật.
  Tôi ủng hộ chính phủ VN “đả hổ diêt ruồi truy bắt cáo” như đường lối của Tập Cận Bình, vì quan chức cộng sản VN ngày nay tham nhũng vô độ, cần phải truy tố những tên quan tham nhũng.

  • Tudo.com says:

   (TXT không phải là con chó, nó là thằng ăn cắp, thằng quan tỉnh tham những, nó còn khốn nạn hơn con chó, vì loài chó đâu có tham những, ăn cắp tiền của người dân.)

   Chà chả, chỉ là đồ khỉ không phải. . .chó mà chửi hay quá chừng đi thôi!

   Cho bắt chước chút chíu nhe:

   Vậy là thằng Nguyễn Phú Trọng nhận tượng thằng. . .Hồ Chí Minh làm bằng 50 ký lô vàng của Formosa tặng cho cũng đâu phải là chó, nó còn khốn nạn hơn chó, đúng quá phải không Đồ Khỉ phải. . .Gió?

 5. ChúngSanhBìnhĐẳng! says:

  Chó hay người thì cũng đều là loài độngvật như nhau thui! Đều là chúngsanh vôminh, sinh ra mà chẳng biết từ đâu tới, rồi khi chết đi về đâu cũng chẳng biết, suốt một đời chung quy đều là ăn, ngủ, ”iêu” và ”ị” rồi chết, đi vào hư vô ,bụibặm… hơn gì nhau nào???!!! Anh tưởng anh caokwý hơn chó sao? Dân ”chó” đều là do chó đẻ cả đấy!!!

 6. Lan says:

  Đảng kêu câm miệng, vẹm câm
  Đảng kêu cút xéo, vẹm chui gầm giường…

  Làm thân chó ngựa bò heo
  Đứa nào cãi lệnh Đảng treo mõm liền!

 7. Trần Thị Hải Ý says:

  Trường hợp phóng viên chó Nguyễn Như Phong mất thẻ nhà báo và chức TBT, theo HY em, cần gì phải hao tâm tổn trí phân tích, bởi có cờ ứt gì tích trong đó mà phân, mà có phân trong đó cũng chỉ tích cả đống cờ ứt…chó!

  • nguyen ha says:

   Không biết ‘trai” hay “gái “đây. Nhưng tôi khoái gọi Nguyễn như Phong là “phóng viên chó’ ! Đả là Chó thì cho dù “chó cưng’ hay chó-không-cưng củng đều là Chó thôi.! Cám ơn.

 8. Hòa says:

  Làm người thì khó, làm chó cho chủ thì dễ. Nhưng ngoan ngoãn làm con chó cưng sủa cho đảng csvn, thâm niên như ông Phong, cũng nào có được yên thân đâu.

 9. triết lý gia 0001 says:

  ……Nói đến thịt….chó lại là đụng chạm đến hàng triệu người thèm món cẩu nhục,không ăn một miếng thịt cầy chết xuống âm phủ tiếc cả một đời…_____ Tác-giả nói chó cưng đem làm thịt nhưng lại không nói chó của ai??………Theo tôi từ ngày Dũng-xà-mâu về vườn làm người tử tế thì nhiều chú chó….bổng dưng vô chủ…!!!!!!!…..Trọng-lú hỏi tùm lum chả ai là chủ chú chó này, chả ai dám nhận…vì chó làm dại,chủ chụi đòn…nên chả ai dám nhận,Dũng-xà-mâu không nhận, Thăng bí thư cũng nói không….!! Thế là Trọng-lú lẩm bẩm trong miệng….đ..m….chó dử thế mà vô chủ,được vậy là tao mần thịt…____Nói là làm Trọng-lú bèn đem chó đập củ xã…..Tôi là tính đồ thịt cầy ai cũng biết khỏi cần giới thiệu,chó nào tôi cũng ăn….vàng ngon,đen cũng tém…..Nhưng chó mà Trọng-lú đập củ xã lại là chú chó đỏ….!!!!!!…..tôi thì kỵ giống chó này,ăn vào không ung thư thì cũng bốc mùi,lở bà con dân quèn ngửi được mùi chó đỏ lại vát cây đập thì bỏ bu……nên chó này tui kỵ không dám ăn,tui cử…….Bác nào thích thì ăn với lão Trọng-lú,tui không ăn…….Theo tui được biết thời này chó hoang chó dử nhiều,ai thích thì cứ bắt đập củ xã….Hầu hết những chú có này vô chủ hay chủ sợ chạy làng không dám nhận…..Mà tui báo trước cẩn thận gặp chó dử nuôi ở Yên-bái coi chừng lạng quạng bị chó xơi trước khi xơi chó.Có bà con dân quèn nào…..bực bội thì chửi đổng đúng cái thời cộng-sản hết thời chó đẻ lại qua thời chó..chết………nay kính.

 10. Minh Đức says:

  Trích: “ông Nguyễn Như Phong bị thu thẻ nhà báo, thôi chức Tổng biên tập ngay lập tức để chờ lệnh kỷ luật đảng. Có tin, ông Phong có thể bị bắt khẩn cấp để truy tố.”

  Bị thu thẻ nhà báo, có thể bị truy tố và có thể bị ngồi tù nhưng chưa chắc là đã chấm dứt sự nghiệp làm báo của ông Nguyễn Như Phong. Khi ra tù ông có thể trở thành nhà báo độc lập và có thể ông lại thấy thoải mái hơn khi được nói theo ý mình. Mặc dù về mặt vật chất thì có thể kém hơn trước nhưng về mặt tinh thần thì chưa chắc. Điều đó còn tùy cá tính và thái độ của ông.

  • minhminh says:

   “Khi ra tù ông có thể trở thành nhà báo độc lập” . Nói như Minh Đức thì ông ấy nhổ xong lại liếm à?

   • Minh Đức says:

    Ông Nguyễn Như Phong không giống như các nhà báo hay blogger khác bị trừng phạt vì viết bài theo ý nghĩ độc lập của mình. Ông Nguyễn Như Phong viết bài theo chỉ thị của bề trên. Vì thế khi ông ta bị rút thẻ thì ông ta có tiếp tục hoạt động hay không là do phe của ông ta có tiếp tục cuộc tranh chấp hay không . Ông ta sẽ không trở thành nhà báo độc lập. Vì ông ta không quen suy nghĩ độc lập.

Phản hồi