WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắt đối tượng đăng tin bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Lời bình của luật sư Lê Công Định:  Tôi tra tới lui Bộ luật hình sự hiện hành vẫn không tìm ra tội danh nào gọi là “bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước”.

Nếu viện dẫn các điều luật 88 (về tuyên truyền chống nhà nước) và 258 (về lợi dụng quyền tự do dân chủ) để diễn giải theo hướng bao hàm cả “bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, thì cơ quan điều tra đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc suy đoán vô tội, nền tảng của luật hình sự Việt Nam và các nước ngày nay.

Suy diễn những điều luật ngoài phạm vi áp dụng của chúng để bắt giam công dân vô cớ và trấn áp quyền tự do ngôn luận của toàn dân có lẽ chỉ còn xảy ra ở Việt Nam, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, nơi những nền pháp luật vẫn ở tình trạng sơ khai và mông muội.

————————————-

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng

Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá bắt quả tang một đối tượng thực hiện quản trị, đăng tải video có nội dung phản động, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Đối tượng được xác định là Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi), trú tại phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa.

Dũng là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phát tán trên mạng Internet.

Tại thời điểm cơ quan chức năng Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá ập vào bắt quả tang ngày 14/12, đối tượng này đang đăng tải các video có nội dung phản động.

Công an đã thu giữ tang vật gồm 2 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Danh Dũng đã thừa nhận hành vi sai phạm.

Dũng khai khoảng tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip, thu hút hàng triệu lượt xem.

Ngày 16/12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại điều 258 bộ luật Hình sự để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.
Đại tá Dương Văn Tiến, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong quá trình phá án, lực lượng công an đã tập trung cao độ, huy động tối đa lực lượng và các phương tiện, đặc biệt là các chuyên gia giỏi để thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hành vi sai hạm của đối tượng do loại tội phạm này phải bắt quả tang mới xử lý được.

“Xin khuyến cáo nhân dân hết sức tỉnh táo trước những thông tin này vì đây là những thông tin, hình ảnh với nội dung xấu. Đồng thời người dân cần tích cực tố giác những hành vi, đối tượng có những hành động vi phạm như trên”, Đại tá Tiến nhấn mạnh.

Theo VietNamNet

26 Phản hồi cho “Bắt đối tượng đăng tin bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước”

 1. nguyễnlê says:

  Đay không là “bôi nhọ ” (tiếng địa phương của cs Bắc kỳ quốc) mà là sự kỳ thị người Mỹ da đen .Thằng này bị đưổi việc là “nhẹ”,vì có luật khắc khe cho những người “kỳ thị ” ở Mỹ.
  Và cộng vói sụ tranh đấu của dân da màu ,nước Mỹ hầu như xóa bỏ nạn kỳ thị ,và do đó người Mể ,tàu nhật được đói xử bình đẳng vói dân Mỹ chính góc ,Người VN cũng nhờ đó mà qua Mỹ sống yen ổn . Nhưng như thằng này vẫn còn mang tinh kỳ thị nhỏ nhen ,bần tiện ,hẹp hòi và vô học của một giai cấp vô sản bắc kỳ (con cháu của ăn mày, đi ở ,thiến heo đánh dâm ,ăn cắp ,hảm hiếp ,giết người ,phu phen,đỉ điếm .ma cô .lưu manh )…trốn chạy luật pháp đi làm loạn theo thằng hồ quang cũng cùng giai cấp nên không thể bỏ cái bản tính đê tiện nhỏ nhen có từ trong máu ,cái “gen” của ông bà cha mẹ lưu manh.mất dạy của nó .Điển hình như tiến sỉ của Bắc kỳ ,hiêu trưởng của trừờng ĐH vẫn du côn “vô học” đứng trên bàn chửi tục tỉu một sv ,’mày tau chi tớ đụ mẹ dđụ cha vói người trẻ tuổi này . Thầy như vậy học như vậy sao không có những thằng như “monkey face” này chớ ?
  Nó cũng không phân biệt hay không hiểu chử bôi nhọ mà cha nó nói .Bôi nhọ một chính sách của chính phủ là cái “quái ” gì ?Và chính sách đó là thế nào .nó có hạp lòng dân ,nó có làm cho đất nước khá lên không so vói bây giờ đẻ người dân không thể “bôi nhọ” được. Không ai bôi nhọ được kẻ chính nhân quân tử ,không ai bôi nhọ một chính sách của một nước nếu chính sách đó đưng đắn ,,,Cho nên dùng từ “bôi nhọ ” gán ghép cho người ta rồi xử tội là thực sự là bôi nho ngay chính mình rồi .Như TNT viết .5.7,10 người làm công trình bia sơn” đẻ tu hành cũng gán cho họ “lật đỏ chính quyền ” mà ăn cướp/2 người cũng tội “lật đỏ chính quyền ” …Chính quyên hay ngụy quyền cs YẾU thế ư mà sợ nhóm mây người thâm chí 2 hay 1 người ? Cho nên sơ một cá nhân “phê phán ” cái nhà nước đầy nước bẩn của mình mà gán cho 2 chử “bôi nhọ ” đẻ xử phạt anh ta thì cũng xhsnh là tự lấy tro cứt bôi vô mặt mình vậy !
  CCCĐ vẫn chửi CS vì CS là cái gì như monkey face ,là con người mặt khỉ đột đúng là khỉ đôt ,bò rừng giả nhân…là mọt lủ ” mọi ở TS tràn về,là chó sói là chó đẻ,là một lủ man di mọi rợ từ phương Bắc theo lênh quan thầy Tàu tràn xuống miền Nam cướp bóc tàn phá dựng nên một trại cướp khổng lồ …
  Chúng tao chống cộng thì có mắc mớ gì tụi bây? Nếu có thích cộng thì về vn mà sống với chúng …Hay vì “bơ sửa “của ĐQ mà cam tâm “cầm cu cho cộng đái” ,muối mặt đẻ làm chó “sủa’ làm sao cho gióng chó ! (Chó Hồ Chí Minh /Truyên của Tạ quang Khôi/mời đọc trên vnnb)
  (nl)

 2. Chân Chim says:

  Thời buổi này là sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng như các kênh thông tin.. lợi dụng tính chất này của internet mà rất nhiều kẻ đã mượn đây là công cụ để thực hiện những hành động chống phá nhà nước ta và điển hình ở đây là Nguyễn Danh Dũng. Hắn ta đăng tải những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thực tế tình hình đất nước, bôi nhọ và xúc phạm nặng nề tới danh dự, uy tín, tình cảm của lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, kênh “Thiên An TV” này còn xúc phạm tới thần tượng dân tộc, phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh; kích động người dân lật đổ chế độ. Hành động này là vô cùng nguy hiểm vì thế mong rằng hắn mau chóng bị trừng phạt bởi những hành động mà hắn đã gây ra.

  • Lan says:

   Chỉ riêng lũ vẹm ngu ngơ
   Tôn thờ thần tượng bá vơ ngu đần…
   Dân tự do… đéo ai cần
   Bưng bô lãnh tụ hốt phân đảng hèn!

   Đồng chí… Chim, đồng chí nói đúng, mình lỡ viết mấy câu vè như thế, xin nhận khuyết điểm và hứa phát huy. Thằng Nguyễn Danh Dũng này số nó hẩm hiu, sinh ra trong nước Việt cộng mà đua đòi muốn làm người tự do à? Bắt nó đi tù cho nó chừa nhé!

  • Buá Tạ says:

   Dũng ta có bôi nhọ gì đâu ? Anh ấy noí đúng sự thật . Làm đĩ thì người ta goị là con Đĩ, Chống chối cái .. eó gì nưã ???

  • ôngtựthú says:

   “RĂNG TRẢ RĂNG /MẮT TRẢ MẮT”
   Nguyễn Danh Dũng ,theo bài báo và youtube ,chỉ đăng lại các tịn đã có trên các trang mang hoặc rò rỉ từ đảng CSVN . Đây không phải là chống phá nhà nước ,mà chính là tố cáo hàng loạt nhưng quan chức VN tham ô ,hối mại quyền thế từ tên TBT Trọng (lú) đến chủ tich nước Trần Đai Quang ,chủ tịch “cuốc hội” Nguyễn kim Ngân. Một nhà nước sâu mọt như thế thì ai xử phạt được ai ? Trịnh xuân Thanh lấy 3 tỷ ,một cb khác lấy 9 tỷ (cố nhiên là chia cho cấp trên) và Trọng lú trong vụ Formosa là tượng Hồ 50 chục cây vàng ! Ăn xôi chùa ngọng miệng ,nay người dân thấy Trọng Lú xử phạt TXT và các cb về hối lộ tham ô thì họ chỉ có chép miệng ” nhóm “ăn ” này bị nhóm kía ganh tỵ nên hống nhau, Gọi là “phường hội khép kín “ăn dơ” chí trong nhóm của mình thôi thì nói chi cho thêm xấu hổ . Nd Dũng chỉ làm công việc sao chép,và ít người có biết đến anh ta hay có biết về csvn thì có lẻ có kẻ còn biết nhiều hơn (coi các trang mạng) cũng chẳng làm gì cái nhà nước tham ô ăn cướp này , vậy bắt anh ta và gán cho tội danh :” bôi nhọ” chế độ ” thì thật quá tức cười. Có người nói “bắt không được ,xủ phạt không xong TXT va tên Cb nào đó về tội tham nhũng .nên quay qua bắt NDD,con tốt cho đã “nư ” kiểu “giận cá chém thớt” khốn nạn vô cùng bởi vì trước Dũng và sau Dũng mọi người đều viết ,đều biết. , vậy thì có phải tụ nhà nước đã “bôi nhọ ” cái mặt “nhọ” của chính mình .
   Bọn DLV lên đây cố gán ghép chư “bôi nhọ ” vói chử “kỳ thị ” đẻ binh vực cho bọn ngân -trong- quang và các tên đàn em của chúng ăn cướp ,,,(như NBG cung là một DLV bênh vực cho tên TXT dẻ “quạt lại ” nhà nước CS nhưng càng phơi ra càng xấu ,như “bươi” đống cứt đẻ tự thưỡng thức . Nhưng có người tụ nhận “cuốc ra”,tỵ nạn (vì)”bơ sửa” bênh vực NBG mới là lạ !).
   Vì công sản độc tài áp bức và hcm chỉ là môt tên Lưu Manh ,vô học tay sai Nga Tàu ,giết dân ,vô đạo ,vô luân cho nên điều mà nd Dung bị coi là phỉ báng hcm thì thật ra không phải Dũng bây giờ mới làm mà chính ngay cán bộ ,đảng viến rời đảng CS đả làm như Dương Thu Hương ,Nguyễn minh Cần ,Vũ thu Hiên….hay tác giã Đền Cù ..vv và vv…..Đây là phơi bày bộ Mặt Thật của chế dộ CS mà trước đó được dấu kín trong “bức màn sắt “, ND D chỉ sao chép lại ,chỉ photocopy lại thôi ,còn có kich động được người dân lật đỏ CS hay không đó là ý chí của toàn dân . ND D không vì mấy bài báo đó và cái “TAtv ” đó mà “kích động người dân lật đỏ chế độ” vì điều này không cần thiết . “Con giun xéo lắm cũng quằn ” con người trong bước đường cùng của địa ngục ,cũng phải vùng lên đẻ tụ giải thoát, chính mình và cho dân tộc .Những thằng CSVN sẻ bị treo cổ khi dân vùng lên . “Tức nước vở bờ” hay nói như ngày nay ,dân chúng như cơn nước còn trong đập ,chỉ cần đập vở là dìm cả chế độ xuống tận đáy sâu của cơn nước…
   Hôm nay trừng phạt một người dám nói ,hàng chục người dam nói hàng trăm người dám nói
   thì ngày mai không xa bọn chúng sẻ bị TRƯNG PHẠT ĐÍCH ĐÁNG HƠN khi chủ quyền về tay Nhân Dân ..”lưới trời lồng lộng .khó thoát….”.
   (ott)

 3. Monkey Face says:

  Nước nào mà không “kỷ luật” người “bôi nhọ” chính khách trong chính phủ. Một giáo viên Mỹ mô tả vợ của TT Obama là “monkey face” cũng bị đuổi việc mặc dù bộ mặt ấy “rất giống khỉ đột thật”

  Tại sao các vị CCCĐ chỉ nhăm nhăm chửi cộng sản, không có việc gì làm hả? Nếu rỗi hơi hãy đi lao động công ích giúp đường phố sạch đẹp còn có ích hôn là toàn nói chuyện tào lao!

 4. tonydo says:

  Ngài giáo sư dạy về tác hại của phóng xạ nguyên tử, một hôm khi giảng cho lớp sinh học, vô đề như sau:
  Tớ (ngài tính bình dân) vừa trở về từ Mạc Tư Khoa sau 3 ngày làm việc tại nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina mới bị nổ (khi ấy còn là một phần của Liên bang Xô viết).

  Ngài tiếp:
  Tuần trước, khi đang chuẩn bị đưa gia đình đi tắm biển, 2 thằng FBI và một thằng trong bộ Nội An tới nhà tớ, sau khi đưa thẻ hành nghề, chúng nó cho tớ 30 phút chuẩn bị hành lý cho chuyến đi ngắn ngày.

  Chúng nó không cho tớ biết đi đâu, làm gì. Sau khi ôm hôn vợ con, tớ đành phải theo chúng nó ra khỏi nhà.

  Thư gửi luật sư Lê Công Định:
  Anh Định dù đã từng du học Mỹ ít năm, lại cũng đã có cơ hội vào Nhà Trắng gặp Bush Con, thế nhưng với thời gian ngắn ngủi như thế, anh cũng chỉ cưỡi ngựa xem Hoa Kỳ Quốc mà thôi.

  Bàn về chính trị:
  Loài người từ cổ chí kim, nôm na cũng chỉ có hai bộ luật, anh Định ạ!

  -Nghèo, chậm tiến, hoặc mới vừa loạng quạng ra khỏi chiến tranh, người ta phải dùng LUẬT RỪNG. Đài Loan, Đại Hàn, Nhật Bổn, Sing, Phi.v.v. đều đã và đang phải dùng bộ luật này, để chăn dân.

  -Sau thời gian, ngắn dài tùy thuộc vào nền kinh tế, an ninh khu vực, khi dân chúng có đời sống ổn định, khá giả hơn, dân trí học hành khôn lên, người ta bắt đầu chơi RỪNG LUẬT.

  -Nói đến Rừng Luật ở Mỹ, người Việt ta, dù làm công dân Chú Sam cả gần nửa thế kỷ, đôi khi vẫn dở khóc, dở cười….vì không biết luật.

  Chẳng hạn, khi trộm vô nhà, không được bắn nó từ đằng sau. Được phép mang súng, nhưng phải đeo lủng lẳng bên ngoài cho người ta thấy (open carry). Muốn giấu giếm trong người, phải xin giấy phép (consealed carry permit)

  Việt Nam đang chơi LUẬT RỪNG, ai cũng biết.
  Anh chàng trẻ tuổi, Nguyễn Danh Dũng có tới hai máy tính xách tay, hai điện thoại di động, thẩy lên mạng những 700 video clips chửi lãnh đạo cho cả triệu người xem.

  Chú em mà ở Thái Lan, chỉ cần chửi Vua một tiếng thôi, là bỏ bố chú mày rồi, đừng nói chi tới 700 clips. Còn ở Mỹ, biết thì thưa thốt, không biết dựa cột…buồm đi câu cá, chẳng mấy người dại, chửi lãnh đạo. Lôi thôi FBI nó đá vỡ mặt.

  Chú em Nguyễn Danh Dũng đang chơi chính trị!
  Chọn con đường chính trị trong xã hội LUẬT RỪNG, chắc chắn chú mày vướng vào cảnh tù đày, có khi mất mạng là cái chắc.
  Kính!

  • Buá Tạ says:

   “Chẳng hạn, khi trộm vô nhà, không được bắn nó từ đằng sau. Được phép mang súng, nhưng phải đeo lủng lẳng bên ngoài cho người ta thấy (open carry). Muốn giấu giếm trong người, phải xin giấy phép (consealed carry permit)”

   Ông thật sự không biết tại sao có những cái luật này a` ? Tệ quá !!! Vậy mà cũng bày đật lây tên Mỹ (TonyDo ) nưã chứ!!! Về VN sống với VẸM, chơi luật rừng đi ông bạn .

   • Chào Búa Tạ says:

    Chịu thày Búa Tạ, bác. phang 1 búa nặng ký quá, chắc bác Tonydo choáng váng đến vài ngày, hết uống cà-phê bụi với mấy lão già HO.

  • Lan says:

   Đồng chí tonydo vào YouTube gõ thử fuck Obama, hoặc nếu… kị huý thì gõ fuck Trump xem nó hiện ra bao nhiêu cái video clip? Cái ní nuận bắt chước Singapore hay Nam Hàn thực sự không sai, cũng chẳng đúng, nó tuỳ vào giá trị mỗi cá nhân đặt cho chính mình. Con người có những giá trị riêng của nó, khác với con vật. Con vật được cho ăn nó đủ có thể sẽ hài lòng, nhưng con người thì chưa thể là điều kiện đủ. Bởi thế mấy ông Mỹ lập quốc như Jefferson viết (cho Mỹ trắng!): “We hold these Truths to be self-evident, that all Men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are…” Những quyền thiêng liêng, không cần giải thích, tự có từ Thượng Đế ban cho đấy đồng chí ạ, con vật không có đâu.

   • tonydo says:

    Thưa quan bác Lan:
    Các em, các cháu còn trẻ, nó thích chọc Tổng Thống (public figure) cho vui cửa vui nhà ấy mà!

    Người ta cũng chẳng cần chấp bác ạ. Thế nhưng, đứa nào thử viết “vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn…….đấu tranh đây là trận cuối cùng, toàn nô lệ vùng đứng lên đi” là FBI nó cho vô sổ đen, khó mà ngóc đầu lên được bác ạ.
    Nói cho cùng, những cháu học hành đâu ra đó, chúng nó chẳng có mà chơi dại!
    Kính đán anh!

Phản hồi