|

Tản mạn chuyện Mai Khôi và lá Cờ Vàng

Mai Khôi. Ảnh Internet

Mai Khôi. Ảnh Internet

Trong gần một tuần lễ vừa qua, tôi nhận được hơn 20 email nói về chuyện cô ca sĩ Mai Khôi dị ứng với lá cờ vàng trong một buổi trình diễn nhạc thính phòng tại Washington D.C vào ngày 08.01.2016, đó là chưa kể đến cũng khoảng 20 status đọc trên facebook.

Đa số các email cũng như bình luận trên Facebook lên tiếng phê bình, chỉ trích thái độ của Mai Khôi và cách hành xử của ban tổ chức buổi nhạc thính phòng là nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình và xướng ngôn viên Thanh Trúc của đài RFA, SBTN.

Mai Khôi, sinh năm 1983, tên đầy đủ là Đỗ Nguyễn Mai Khôi, sau đó đã viết một lời bầy tỏ ý kiến (status) của mình trên Facebook, chính lời bầy tỏ này đã khiến cô bị ném đá dữ dội hơn trước, khi video về buổi trình diễn ở Washington D.C được phổ biến trên mạng. Đa số những phê phán, đã kích thái độ của Mai Khôi xuất phát từ hải ngoại, nhưng cũng có một số ở trong nước. Mai Khôi sau đó đã xóa những ý kiến phản cảm của mình trên Facebook về lá cờ vàng và nguyên nhân thất trận của miền Nam, đồng thời chính thức viết status xin lỗi đã làm phiền lòng nhiều người.

Phê bình, chỉ trích thái độ, lời nói, cách ứng xử thiểu văn hóa, kém hiểu biết là chuyện cần phải có, nhưng vấn đề được đặt ra phải nói như thế nào để có tác dụng, người nghe cảm thấy thấm? Chửi bới, vu khống, chụp mũ…chắc chắn không phải là một hình thức hướng dẫn, khuyên nhũ, giáo dục đem lại nhiều kết quả.

Tôi vẫn còn lưu trữ một số đã kích với những lời lẽ thiếu văn hóa, không có giáo dục của một số người trong một tổ chức có uy tín (vì lý do tế nhị tôi không nêu tên ở đây) , những người luôn tự nhận mình có chính nghĩa quốc gia đã gọi Mai Khôi là con đĩ, vẹm cái, cán bộ tuyên huấn vẹm…

Là người trẻ tuổi, sinh ra, lớn lên trong một chế độ độc tài toàn trị, bị tuyên truyền, nhồi sọ, giáo dục bưng bít, một chiều…Mai Khôi giống như đa số tuổi trẻ ở Việt Nam thuộc thế hệ 80-90…, không hiểu biết gì về Cờ Vàng, nhiều người chưa thấy bao giờ, làm sao đòi hỏi họ quý trọng, tôn kính, thân thương lá cờ này?

Hơn thế nữa, nhiều người còn chụp mũ Mai Khôi là cán bộ tuyên vận, đấu tranh dân chủ cuội theo lệnh CS…vì được qua Mỹ dễ dàng, không bị chế độ CS ngăn cấm, được đi gặp tổng thống Obama tháng 05.2016 trong khi nhiều người khác bị ngăn chận…, họ nghi ngờ lời xin lỗi của Mai Khôi trên Facebook là không thật lòng, họ gọi hành động đó của Mai Khôi là nhổ ra rồi liếm..

Đồng ý rằng nhờ internet, smartphone, google…mọi người có thể tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử Cờ Vàng, biểu tượng của chế độ VNCH trước năm 1975. Tuy nhiên, với những người tuổi trẻ sinh sau năm 1975, từ chỗ biết sử dụng internet để tìm kiếm những điều cần biết đến bước đi tìm hiểu thực chất cuộc chiến quốc-cộng 1945-1975 cũng như về lá cờ vàng là một bước dài vạn dặm, không phải ai cũng muốn bởi có nhiều khó khăn, trắc trở vì chế độ CS luôn sợ hãi, lo lắng, tìm đủ mọi cách để ngăn chận sự hiện diện của lá cờ vàng ngay cả trong tâm thức người dân.

Việc ba phụ nữ giương cờ vàng của VNCH bị xử phạt 10 năm tù chứng tỏ sự sợ hãi lá cờ vàng lúc nào cũng âm ỉ, đè nặng trong lòng người cộng sản VN. Ba người phụ nữ yếu đuối, nghèo khổ, không một tấc sắt trong tay, lãnh những bản án tù nặng nề vì đã đánh mạnh vào tâm trạng hoảng sợ, bất an của các đảng viên CS. Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Việt Dũng, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Đoan Trang…cũng thế, chỉ là một thiểu số ít ỏi nhưng đã làm cho chế độ CS ăn không ngon, ngủ không yên.

Tại sao lá cờ vàng ba sọc đỏ lại khiến cho chế độ CSVN sau gần 42 năm thống nhất đất nước với lực lượng khoảng 4.000.000 đảng viên, với quân đội “bách chiến bách thắng” cùng bộ máy công an hùng hậu đầy đủ vũ khí hiện đại, phương tiện trấn áp tối tân… luôn cảm thấy bất an khi bản thân lá cờ không làm hại được ai? Tất cả đều do yếu tố tâm lý.

CSVN thống nhất được đất nước nhờ bạo lực, độc tài, gian manh, tàn ác, bịp bợm, gian dối… nên họ sợ hãi những biểu tượng, hình ảnh, lời nói đối kháng, phô bày bản chất thật của họ. Nếu thật sự là chế độ lo cho hạnh phúc người dân, cho sự phát triển, cường thịnh của đất nước thì sau ngày 30.04.1975 đã không có những trại tù tập trung cải tạo, tẩy não, không có làn sóng thuyền nhân, và chế độ CSVN chẳng có lý do gì để sợ hãi lá cờ của một chế độ không còn tồn tại. Ngay cả biểu tượng dùng để lừa bịp quốc tế, những người dân miền Nam nhẹ dạ, ngây thơ, tin tưởng vào chủ nghĩa CS là lá cờ biểu tượng của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cũng như MT bị nhanh chóng dẹp bỏ.

Càng ngày chế độ CS càng lộ rõ khuôn mặt độc tài, bịp bợm, quỷ quyệt, gian manh, bán nước, hại dân.. nên tâm trạng sợ hãi lá cờ vàng của đảng viên, cán bộ cộng sản càng lúc càng tăng, họ gia tăng việc cấm đoán, triệt hạ, tuyên truyền nhục mạ biểu tượng của NVHN là một điều dễ hiểu. Nhưng sự đểu cáng, khốn nạn, trơ trẽn của chế độ CSVN là vừa nhục mạ biểu tượng của cộng đồng NVHN lại vừa lớn tiếng tuyên bố rằng CĐNVHN là một “bộ phân” không thể tách rời của đất nước, dân tộc VN mới là điều đáng nói.

Trở lại với trường hợp Mai Khôi, chuyện thật ra chẳng có gì để phải ầm ỉ nếu không quan trọng hóa vấn đề. Mai Khôi không phải là một ca sĩ nổi tiếng, vua biết mặt, chúa biết tên. Buổi nhạc thính phòng với chủ đề Trói Vào Tự Do ở Washington D.C. có lẽ cũng chẳng có nhiều người biết tới nếu không có vụ ì xèo về lá cờ. Tại sao một buổi nhạc thính phòng chỉ độ chừng vài chục người tham dự lại trở thành một sự kiện được nhiều tác giả trên các trang báo mạng, facebook… viết bài, nói đến?

Câu hỏi được đặt ra là:- Có thật sự cần thiết phải treo cờ vàng ba sọc đỏ, hát quốc ca VNCH trong một buổi nhạc thính phòng? Với tôi thì không! Câu trả lời rất rõ ràng.

Nếu là một buổi hội thảo chính trị của các đảng phái, tổ chức, hội đoàn…thảo luận về tình hình đất nước, về cộng đồng NVHN… thì việc treo cờ vàng, hát quốc ca VNCH là điều cần thiết phải có. Tuy nhiên một sinh hoạt văn nghệ, văn hóa nhỏ như ra mắt sách, nghe nhạc thính phòng…với vài chục người tham dự không do một đảng hay tổ chức chính trị chịu trách nhiệm thì không nên có chào cờ, hát quốc ca. Chúng ta chỉ trích, lên án CS chính trị hóa mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ thì đừng nên làm giống như họ.

Tôi không rõ giữa Mai Khôi và ban tổ chức buổi nhạc thính phòng ngày 08.01.2016 ở Washington D.C. đã có những thỏa thuận như thế nào về hình thức, nội dung trình diễn nhưng lục đục giữa khán giả, BTC và Mai Khôi là những điều có thể tránh được nếu thật sự mọi người tôn trọng lẫn nhau và theo đúng những gì đã cam kết, thỏa thuận từ trước.

Chuyện nhập gia tùy tục, nhập giang tùy khúc đã xẩy ra nhiều lần trong quá khứ nhưng dường như những người tổ chức cũng như tham dự vẫn chưa rút tỉa được kinh nghiệm hoặc biết nhưng cố tình không nghĩ đến. Chuyện Tim Aline Rebeaud là một bài học điển hình về việc từ chối, không chịu đứng dưới lá cờ vàng khi đi quyên góp tiền bạc của NVHN ở San Fernando Valley để thành lập Nhà May Mắn chăm sóc trẻ thơ bất hạnh ở VN, lẽ ra những người như nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình hay xướng ngôn viên Thanh Thảo cần phải nhớ.

Thạch Đạt Lang

38 Phản hồi cho “Tản mạn chuyện Mai Khôi và lá Cờ Vàng”

 1. tonydo says:

  Trọng kính qúi Còm Sĩ Đỏ, Vàng và Nhờ Nhờ!
  Thưa, có ngu mấy đi chăng nữa, người ta cũng hiểu được rằng thì là: Nhiêm vụ lịch sử của Cờ Vàng vẫn còn đó.

  Trên đất Mỹ, hơn bốn chục năm nay, nó vẫn ngạo nghễ tung bay, như cái gai chọc vào mắt đồng chí Tổng Trọng và đàn em.

  Hãng ExxonMobil đã ký hợp đồng 10 tỷ mỹ kim với Việt Nam để khai thác dầu khí trên biển Đông (mỏ Cá Voi Xanh cách bờ biển Quảng Nam 100 km, nhưng vẫn nằm trong đường Lưỡi Bò 9 đoạn của Trung Quốc).

  Không có Cờ Vàng tung bay trên đất Mỹ, hợp đồng đó chắc chắn đã được giao cho Trung Cộng từ lâu.

  Đồng chí Tổng Trọng đã vừa ký 15 văn kiện với Tập đại ca tại Trung Nam Hải. Hàng ngàn, hàng ngàn héc ta đất mặt bằng ưu đãi cho những công ty của đàn anh bốn tốt là điều đồng chí Trọng không thể thoái thác.

  Thêm nữa, người Tàu cũng sẽ khai thác dầu khí trên biển Đông là vấn nạn mà đồng chí Trọng và đàn em đành phải lau nước mắt, ký liều, giữ gáo.

  Đi qúa gần với đại ca 16 chữ vàng thì dân đói, nước sẽ loạn.
  Mon men lại thật sát Chú Sam, tìm dù che trở thì Cờ Vàng nó cứ bay phần phật, trêu ngươi. Chưa điên cũng đã là may.

  Xưa dân ta một cổ hai tròng. Nay Việt Cộng cũng chẳng khác bao nhiêu!
  Thê thảm cuộc đời!
  Kính!

 2. Thế-hệ cờ Vàng đã qua thời tranh-giành, đấu đá. Người trẻ nhất đã 60 tuổi, hiện giờ họ chi có hai việc đễ làm: Bão-vệ cờ Vàng thoát khỏi bàn tay truy-sát của bọn Việt-gian Cộng-sản và tìm cho minh một chổ an-nghĩ trong một nghĩa-trang nào đó.
  Họ không tranh giành ‘quyền-lực với các anh. Nếu các anh cướp được chánh-quyền trong tay Việt Cộng thì họ càng mừng. Ho chĩ yêu-cầu các anh điều-hành đất nước theo hướng Tự Do và Dân Chủ để người Việt Nam bớt khổ, trỡ lại làm người đúng nghỉa. Nếu các anh cặn bả và tàn-bạo hơn cả Việt Cộng thì họ cũng bó tay, lắc đầu chịu thua.
  Vậy, hà-cớ gì mà các anh đánh phá cờ Vàng quyết-liệt đến như vậy? Họ không hề tranh ăn với các anh, xin để họ được yên.
  Đừng vì vài đồng bạc lẻ hay một miếng ăn mà ném nhân-phẩm và lương-tâm của minh vào hố xí.
  Xin lưu-ý các anh:
  Trán nhỏ, cằm bạnh, miệng rộng, lưởng-quyền như hai cái bánh đúc, mắt lá hẹ, đây là tướng sát-phu.
  Những người đàn ông dù không phải là chồng cũng bị thân-bại, danh-liệt nếu ở trong tầm ãnh-hướng của người này.
  Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan-hoang cửa nhà.
  Những người ty-hý mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người.
  Lưởng-quyền phì-phị miếng bầu, sát-phu uỗng-tử lẽ nào lại quên.

 3. Xin hỏi…? nước nào…? ( quốc gia… xứ…) dùng màu cở là : nền toàn .. Màu Đỏ… ( màu Máu !!! ) làm Quốc Kỳ chánh thúc của xứ đó… kẻ cai trị ( cầm quyền ) Họ có bảng tính ÁC phải không…???

 4. QGVN says:

  Chúng tôi là người Quốc gia, công nhận cũng có những người đảng viên CS nói năng nghiêm chỉnh, còn tên Công Luận, một thằng Việt Cộng hạ cấp loại cặn bã xã hội xuất hiện diễn đàn xỉ vả người đối lập bằng những lời lẽ rất mất dậy

 5. Công Luận says:

  Này đừng nói láo là mặt trận Dân chủ nằm dưới lá cờ ba sọc vàng nhé. Chúng tôi không liên quan gì đến những ông lính Ngụy này nhé. Chỉ có những người VNCH có sự giác ngộ cao, cấp tiến ở trong hàng ngũ Dân chủ mà thôi. Còn phần lớn là đang nằm trong nhân dân đồng bào trong nước nhất là hàng ngũ trí thức. Xin vị Hitle ơi, vị nói như vậy là nói bậy nhé. Đừng đem cứt vấy vào ngọc nhé.

  • Tien Ngu says:

   Đâu?

   Thằng lính nguỵ nào…láo vậy, em chi ra anh Ngu…uýnh thấy mẹ nó cho coi.

   mà nghe nói lính nguỵ đa phần…cúp bình thiếc mẹ nó hết rồi, xí quách đâu nữa mà dành chuyện mần ăn mí em?

   Coi chừng em bị cò mồi Cộng láo nó tuyên truyền láo chăng?
   Làm gì có chuyện lính nguỵ ở đây, em?

  • Lan says:

   Nghe chữ “cứt” là biết Luận hiện đang công tác ở đội ngoáy trộn phân tươi với nhớt trét cửa nhà phản động… Rửa tay chân qua loa rồi đi nhậu, các đồng chí ấy đang chờ!

  • HN says:

   Anh này là cái ông gì mà hỗn láo thế, anh láo xược mạ lỵ VNCH bằng những lời lẽ vô cùng mất dậy, chắc thành phần cặn bã xã hội

 6. Bà nây miển phê bình….bỏ đi ! hảy để bà cương cho bà ta sướn…..

 7. lequan says:

  Chúng ta đi mang theo quê hương là tên của một DVD trung tâm Thúy Nga thực hiện , đó cũng là tâm trạng của người Việt xa quê hương . Người Việt ly hương mang theo phong tục , ẩm thực ,trang phục …..và lá cờ vàng . Nhìn lá cờ vàng để như nhìn thấy quê hương và dưới mắt người Việt ly hương đó là quốc kỳ
  Sinh hoạt của cộng đồng người Việt ly hương luôn có lá cờ vàng không thể thiếu vì đó là hình ảnh quê hương Tuy nhiên sinh hoạt nhỏ vài chục người thì thường không cần thiết có lá cờ vàng
  Chúng ta mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn khuynh hướng chính trị . Có thể chon chủ nghĩa xã hội , chọn tự do dân chủ . Mai Khôi có quyền tự do khunh hương chính trị Mai Khôi thich . Mai Khôi có quyền từ chối hát dưới lá cờ vàng và ban tổ chức cũng có quyên lựa chọn lá cờ vàng và mời Mai Khôi ra về .
  Chúng ta mỗi người đều có quyền tự do lựa chon khuynh hương chính trị . Nhưng thực tế chúng ta người Viêt Nam đã có quyền đó chưa , câu trả lời là chưa . Cờ vàng hay cờ đỏ không quan trọng điều quan trọng là chúng ta người Việt Nam phải tranh đấu để mỗi người có quyền tự do bằng lá phiếu của mình chọn con đường tốt nhất cho quê hương dân tộc

 8. Quoc Hung Nguyen says:

  Phải nói Thạch Đạt Lang là một người dốt học, nên viết cái gì cũng ngược lại mọi cơ bản của một nhận thức thường tình.

  Anh chàng này đã bị tôi chỉ cho cái sai của mình, khi không nhận ra ai là viên chức cao cấp nhất của tp Hồ Chí Minh, thay vì là thành ủy, thì hắn “chọn” chủ tịch ủy ban nhân dân tp – mà chức vụ này cũng không cao nhất, chỉ đứng thứ ba thôi – thành ủy thứ nhất, chủ tịch hội đồng nhân dân thứ hai rồi mới đến chủ tịch ủy ban nhân dân, thế mới khổ cho cái anh chàng này đầu óc quá kém để mà đi bình luận lung tung.

  Ở đây – có ai đời người Việt sang đây vừa theo tập tục của mình ở nhà, vừa theo nước Mỹ luôn luôn chào cờ. Nhưng quan trọng nhất ở đây – ở chương trình có thông báo đầy đủ. Con bé Mai Khôi khi được mời, thì người ta sẽ gửi chương trình cho nó, để mà hai bên trao đổi cho thống nhất. Vì thế đó là nhập nhằng từ phía con bé ca sĩ đó.

  Thứ hai – anh chàng Lang này lại xuyên tạc cũng như rất nhiều những kẻ – với cái mồm gọi là “trung lập”, rằng cái là cờ vàng CHỈ LÀ CỦA chế độ VNCH !
  Trích thẳng từ bài viết: “Đồng ý rằng nhờ internet, smartphone, google…mọi người có thể tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử Cờ Vàng, biểu tượng của chế độ VNCH trước năm 1975.”.
  ” Tuy nhiên, ……………. đến bước đi tìm hiểu thực chất cuộc chiến quốc-cộng 1945-1975 cũng như về lá cờ vàng là một bước dài vạn dặm ………..”.
  Cái đặc biết ở đây là chính nó viết tiếp về thời điểm 1945 – 1975, tức là nó phải biết về Quốc Gia Việt Nam, một chính thể tiền thân của VNCH. Và nếu được đi học đầy đủ về lịch sử Việt Nam thì càng phải biết đó là lá cờ từ thời vua Thành Thái.

  Và tức là lá cờ vàng KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ CỦA RIÊNG CHẾ ĐỘ VNCH ! viết như thế là cố tình XUYÊN TẠC LỊCH SỰ và BỒI NHỌ CHẾ ĐỘ VNCH.

  Nhưng cũng rất là thú vị, vì rằng tất cả những kẻ vào viết – vừa bênh vực cho con bé ca sĩ Mai Khôi, vừa muốn ”dìm hàng” đối với lá cờ vàng, thì lòi ra tư duy cộng sản của các anh, vì rằng các anh chẳng có bao giờ – cho đến bây giờ chỉ trích cái lá cờ đỏ sao vàng, nhưng chạy vào chỉ trích lá cờ vàng thì nhanh lắm, mà LÁ CỜ VÀNG TỪ TỔ TIÊN ĐỂ LẠI – đối ngược CÁI LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ TỪ BÊN PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC TỨC LÀ NGOÀI BANG ĐEM VỀ !

  RÕ CHƯA TÊN SÀI LANG VỚI CÁI TÊN THẠCH LANG !

  Mà tên này nó còn mất dậy hơn cả những người kia khi “vỗ đầu” cộng đồng hải ngoại khi cho là quá khích với cái lý luận rằng, “Nếu là một buổi hội thảo chính trị của các đảng phái, tổ chức, hội đoàn…thảo luận về tình hình đất nước, về cộng đồng NVHN… thì việc treo cờ vàng, hát quốc ca VNCH là điều cần thiết phải có.

  Xin thưa với ông thánh sống là – chỗ họp đó là chỗ họp cộng đồng, chỗ tập chung, vì thế nếu người ta / quần chúng người việt ở đó muốn chào cờ thì là quyền của họ. Các anh và ngay cả tên sài lang tên Lang này cũng không được hồ đồ nói thế.

  Sau cùng – xin thưa với thánh sống sài lang nhé- ih lộn Thạch Đạt Lang rằng, con bé Mai Khôi có đem CD đi bán nhé. Nếu muốn kiếm tiền thì ít nhất PHẢI TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH, không có hồ đồ với những hành động ở đó, rồi lên facebook BÊU RẾU NGƯỜI TA. CÁI ĐÓ GỌI LÀ CON NHÀ MẤT DẬY, và tên sai làng này ih quên Thạch Đạt Lang cố tình không nhìn thấy thì tức là cũng là tên mất dậy!

  • Nguyen Thanh says:

   Đồng ý với Quoc Hung Nguyen.

   Con ranh Mai Khôi thế mà đám ở Hoa Thịnh Đốn và những tdl, nqk, và đám theo hùa cứ tưởng như nó là thánh sống hoặc lãnh tụ đối lập ở trong nước, nó muốn gì là cũng chiều theo ý nó .

 9. Tùng says:

  Tẩy chay cờ dzàng vì thấy nó gắn liền với sự đen đủi, không tốt đẹp, dù cho biết là có ai đó tôn thờ, kệ!

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng…

   Thời buổi này phải o bế cờ đỏ, Tàu Cộng nó mới hép pi.

   VNCL mà bỏ cái cờ đỏ, là Tàu Cộng nó …uýnh cho thấy mẹ.

   Lúc đó đừng mong gì chân dài hay con..Lexus gì nữa nhé.

   Hát như em nà biết khôn đấy.

 10. Tam thất says:

  Người hát nếu có cờ vàng không hát được thì đừng hát . Người tham dự nếu không có cờ vàng thì không thì đừng nghe . Người tổ chức cần phải có cớ vàng làm biểu tượng mà ca sĩ không đồng ý thì đừng tổ chức .

  Nhưng buổi văn nghệ văn ngừng đã diễn xong . Có nghĩa giữa ba thành phần , người diễn , người nghe & ban tổ chức đã đồng ý thống nhất trên tinh thần dân chủ .

  Không cờ vàng cũng chẳng chết thằng tây nào , người Việt nào trên đất Mỹ . Vì đây chỉ là một buổi văn nghệ bỏ túi , đếch có can dự chi đến VNCH . Nếu lỡ tổ chức chui trốn thuế , muốn kiếm chút cháo lại treo cờ Vàng lên để dụ khị , khi phát hiện ra có phải làm cho cờ vàng và danh dự VNCH mất mặt hay không ?

  Đúng là cọng sản ghét cái cờ Vàng VNCH đang tung bay tại hải ngoại . Nhưng cũng vì thế mà cờ Vàng đã bị không ít để kinh doanh lợi nhuận bất chính làm giảm giá trị và tinh thần của cờ vàng .

  Xin hãy xử dụng cờ Vàng một cách hợp lý , vì chống Cộng , vì tưởng niệm vào các lễ lộc VNCH . Không nên xử dụng cờ vàng vào mục đích tuyên truyền tranh chấp quyền lợi hội đoàn , văn nghệ , ra mắt sách báo , đón nhận tù nhân lương tâm , trao giải nhân quyền …vv..

  Cả các ông ra cứng cử nghị viên ở Mỹ cũng biết lợi dụng cờ Vàng để kiếm thêm chút đỉnh la phiếu đừng nói chi đến người Việt . Thật đau lòng cho lá cờ Vàng !

Phản hồi