WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kết thúc Họp Mặt Dân Chủ tại Hannover

HANNOVER, Cộng Hòa Liên Bang Đức: Cuộc Họp Mặt Dân Chủ quy tụ 55 nhân sĩ đến từ 9 Quốc gia trên thế giới diễn ra ở Hannover, Cộng Hòa Liên Bang Đức trong các ngày từ 10-13/6 đã kết thúc tốt đẹp.

Theo ông Đoàn Viết Hoạt, một trong những thành viên sáng lập của Tổ chức này, đây là lần họp mặt thứ 9 và là lần có số tham dự viên đông nhất, ngoài những người có mặt tại chỗ, một số thành viên trong nước không thể góp mặt được đã gửi lời  chúc mừng hoặc đóng góp ý kiến.Ông Hoạt cũng cho biết, đây là lần có số phụ nữ tham gia cao nhất, 11 người; một số nhà báo và cơ quan truyền thông cũng tới tìm hiểu và đưa tin.

Tại cuộc Họp Mặt này, các thành viên đã tham gia thảo luận về nhiều đề thời sự nóng bỏng của đất nước. Những chủ đề được nhiều người quan tâm và tranh luận sôi nổi nhất là về đại hội sắp tới của đảng CS, về hiểm họa Trung quốc, về tình hình cộng đồng người Việt hải ngoại, và về việc hỗ trợ các hoạt động dân chủ trong nước.

Về hiểm họa bành trướng của Trung quốc, ngoài việc khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam, các tham dự viên ủng hộ giải pháp Đông Nam Á cho tranh chấp vùng quần đảo Trường Sa, và kêu gọi sử dụng danh xưng biển Đông Nam Á thay thế danh xưng biển Đông và biển Nam Trung Hoa hiện nay.

Liên quan tới Đại hội đảng XI, các tham dự viên không kỳ vọng gì vào việc ĐCS sẽ đưa ra được những đối sách hữu hiệu và có thực chất trước hiểm họa Trung quốc ngày càng đe dọa sự tồn vong của Tổ Quốc.

HMDC 2010 cũng đã dành nhiều thời gian phân tích ưu khuyết điểm, cũng như nhu cầu hiện nay và sắp tới của cuộc đấu tranh dân chủ ở trong nước.

Các tham dự viên đồng ý rằng, hỗ trợ cuộc đấu tranh này phải là công việc trọng tâm của những người dân chủ hải ngọai thuộc mọi tổ chức trong giai đọan vận động dân chủ hóa Việt Nam hiện nay. Cách hỗ trợ ra sao để đem lại hiệu quả, đảm bảo an toàn và phát triển lực lượng, tránh được sự đàn áp và tác động được tới các tầng lớp nhân dân được các đại biểu bàn thảo.

HMDC cũng nhấn mạnh rằng: “Chỉ có dân chủ mới đoàn kết được mọi thành phần dân tộc khác nhau ở trong nước và trên toàn thế giới thành một khối dân tộc thống nhất vững chắc để bảo vệ Tổ Quốc.”

Về mặt đối ngoại, HMDC 2010 hân hạnh được đón tiếp bà Ingrid Lange, Thị Trưởng thành phố Hannover và phái đoàn đến thăm.  Ngày 15.6.2010, một phái đoàn HMDC cũng đã đi Berlin để thăm Quốc Hội Liên Bang Đức, gặp bà Edelgard Bulmahn, Dân Biểu Liên Bang, người bảo trợ tinh thần cho HMDC 2010, và ông Philipp Roesler, gốc Việt, Bộ trưởng Y Tế Liên Bang.

Các thành viên HMDC chụp hình lưu niệm với bà Thị trưởng. Hình do BTC cung cấp

Phái đoàn đã trình bầy về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi chính phủ Đức tăng cường áp lực với chính quyền Hà Nội.

HMDC kết thúc trong tình thân ái và hy vọng. Địa điểm cho cuộc họp năm tới được quyết định ở Mỹ.

Theo Thông cáo Báo chí của HMDC

2 Phản hồi cho “Kết thúc Họp Mặt Dân Chủ tại Hannover”

  1. John Pham says:

    Rat mung MHDC se ket hop duoc cac chien si dan chu trong nuoc de co duoc su phoi hop nhip nhang trong cong cuoc dau tranh on hoa cho dan chu tu do va nhan quyen.

  2. Buon cuoi says:

    Xin chuc mung HMDC. Hy vong nhung hoat dong cua HMDC se co hieu qua .

Phản hồi