WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thank you, bão lụt!

Lũ miền Trung

Năm ni dân miền Trung bị lũ lụt nặng nề hơn mọi năm, phía Bắc nước vừa rặc thì phía Nam nước lại dâng. Cơ này rồi còn khốn khổ nữa. Rừng bị tàn phá như rứa, thuỷ điện gây hại như kia. Lại nghe nói con đường Hồ Chí Minh khác nào con đập chắn ngang, nước rừng đổ về không có lối thoát, lũ lụt ngày một trầm trọng là phải thôi.

Nhưng lũ lụt thì chỉ dân khổ thôi chứ nỏ ai khổ mô. Có nơi cán bộ thấy tỉnh nọ tỉnh kia bão lụt vào mà tỉnh mình không có thì tức lắm, nói đụ mạ tỉnh nớ có mấy cái cửa khẩu ngon rứa rồi mà bão lụt còn vô đó hả bay. Năm một ngàn chín trăm cà cuống có câu ca rất hay, hát theo nhạc Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh… của cụ Nguyễn Văn Tý:  “Hà Tĩnh mình ơi Trung ương gọi lấy mì, Quảng Bình nghe lộn vội đánh xe đi.” Nói thiệt miền Trung có mần chi ra mô, trăm sự là nhờ Trung ương cả thôi. Tui nghe nói, nghe nói thôi nghe, đài báo tin bão sẽ đổ bộ vào tỉnh lúc 8 giờ tối thì 6 giờ tối cán bộ tỉnh đã ôm thống kê thiệt hại bão lụt ra ga tàu đi Hà Nội rồi. Thiệt đo.

Còn chuyện ni do chính tai tui nghe. Năm 1986 tui làm báo, đi theo một ông to của tỉnh. Ông này a lô huyện, nói mấy nhà sập? Đầu kia dây nói trả lời, nói dạ 40. Ông to nhăn mặt, nói sao lại 40? 40 hay 400? Đầu kia dây nói liền trả lời, nói dạ dạ đúng là 400. Tui lại nghe nói, nghe nói thôi nghe, khi chia tỉnh Bình Trị Thiên người ta phát hiện ba kho chất đầy hàng cứu trợ “quên” từ năm 1986. Thiệt đo.

Chuyện ni thì chính tai tui nghe. Một hôm bà chủ quán đến trước cổng uỷ ban huyện réo vô, nói vơ huyện nời, trả nợ đi với, kí nợ quán tui cả năm không trả, tui biết lấy chi mà sống đây… vơ huyện ơi là huyện! Anh chánh văn phòng uỷ ban huyện lật đật đi ra, vỗ vai bà này, nói chị yên tâm đi, bão lụt sắp đến rồi, sẽ thanh toán hết thanh toán hết. Hi hi. Hèn chi nghe nói, lại nghe nói thôi nghe, giao ban uỷ ban tỉnh, ông chủ đầu tỉnh cười khì, nói è he, mần ăn cả năm không bằng bão lụt một mùa.

Cho nên nói ai cũng sợ bão lụt là không đúng, có người thấy bão lụt vô là mừng hung, rối rít nói thank you, bão lụt! Thiệt đo thiệt đo.

Nguồn: Blog Nguyễn Quang Lập

3 Phản hồi cho “Thank you, bão lụt!”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Để ai đọc cũng hiểu tường tận bài viết nói gì,tôi xin mạn phép nhà văn NQLập “giải nghĩa” vài tiếng điạ phương (Quảng Bình) sau đây :
  -Nỏ là không (dám gốc chữ No trong Anh ngữ lắm ?)
  -Nời là nè,nì,này.
  -Vơ là hỡi,ôi.
  -Mô là đâu.
  -Hung là nhiều lắm.
  -Đo là đó (hình như chữ này thuộc “bản quyền” của NQL?).

 2. lotxac says:

  Đấy ! các nhà HẢO TÂM sáng con mắt ra chưa ?
  CSVN nó giả vờ đấy. Quần-áo nó thiếu mẹ chi; đem quần-áo cũ đưa qua CSVN nó làm giẻ lau cầu tiêu ! có thấy chưa?
  Còn NẠN DA CAM nữa ! Đi tin CSVN thà đi tin KẸ còn hơn.
  HA HA HA ta cười vì có anh chàng THANH ĐƯƠNG SAIGON đang kêu gọi DÂN TY NAN MỸ ĐÓNG GÓP đó. CHÚA NÀO CHỨNG CHO VC ?
  Chúng bảo cùng nhau muốn sống còn.
  Thì hãy: DỐI LỪA,và GỈA BỘ
  Buôn người, nhượng đảo; cắt nước non. HHH.

 3. lotxac says:

  Làm con người; khi nghe đến bất cứ THẢM CẢNH nào cũng động lòng HẢO-TÂM.
  Thấy người ỷ sức mạnh hiếp kẻ yếu kém; thì sinh TÂM thương kẻ bị hiếp đáp, và họ phải đứng về kẻ YẾU.
  CSVN lợi dụng vụ bão lụt tại ba tỉnh: BÌNH-TṚI-TỈNH để kêu gọi TẤM LÒNG của VIỆT-KIỀU trên khắp thế-giới,và cả trong nước. Trong khi đó CSVN bỏ tiền ra hàng tỷ; tỷ dollars để mua MÁY BAY;
  MUA TÀU BÈ; MUA SÚNG ỐNG, MUA C̀ÙM để CÙM ai đứng lên chống lại họ. Mua súng để chỉa vào ai đi biểu tình. CÔNG-AN; CÁN BỌ ăn chơi nhảy nhót; bỏ ra hàng ngàn dollars để BOA cho EM.
  Có một ĐIÊU mà nguồn Blog NQL cho biết rằng: nơi nào có tên HỒ CHÍ MINH là nơi đó THIÊN TAI luôn xảy ra cho DÂN VIỆT-NAM; hoặc không sập cống ;sập cầu; thì cũng bị triều cường; trong đó đường mòn HCM luôn luôn lở sập. TPHCM thì bị triều cường. Tôi đã đoán trước đây luôn luôn trúng phóc: Dân miền NAM họ phải nói trẹo ngữ: HÌNH BÁC HỒ đã được LỘNG TRONG KIẾNG là HÌNH BÁC bị dân NAM liệng trong cống; nên nó còn bị nghẽn lại trong cống nên nó bị nước ngập hoài trong các chỗ thấp như Bình-Thạnh;hay Thủ-Đức.
  Nhưng tôi thấy một trận CUỒNG PHONG khủng khiếp sẽ đến BA-ĐÌNH nơi còn cái xác khô còn tồn đọng ở đó. Bạn hãy tin đi… vì tôi không phải là THIÊN-SỨ; nhưng THIÊN-SỨ đã mách cho tôi thấy.
  Lẽ ra thì THIÊN-CƠ BẤT KHẢ LẬU. Tôi nói ra đã giảm tuổi THỌ; nhưng phải báo cho CSVN biết rằng: HCM là gốc của TÀU dùng nó để giết hại NHÂN DÂN mình; thì vứt xác nó qua TÀU là DÂN ta sống yên ổn ngay.

Phản hồi