WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VietNamnet bị hack?

Một trong những trang thông tin hàng đầu của Việt Nam hiện nay, VietNamNet có dấu hiệu bị hack. Độc giả truy cập vào trang mạng lúc 21h (GMT) ngày 21/11/2010 chỉ thấy hình ảnh lạ và câu chửi tục bằng tiếng Anh.

VietNamNet lúc 21h GMT ngày 21/11/2010

Sau đó ít phút, thử truy cập lại thì hình ảnh kia không còn nhưng vẫn hiện dòng chữ: “No Response from Application Web Server”

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan tới việc này. Các web tiếng Việt như BBC, Vnexpress… chưa đưa tin và chúng tôi, do chênh lệch về giờ giấc cũng chưa thể gọi điện thoại kiểm chứng.

Từ đầu năm tới nay, hacker đã tấn công hàng loạt các trang web lề trái và phá sập các blog nhạy cảm. Nhiều trang web, trong đó có Đàn Chim Việt bị đánh bằng phương thức Ddos gần như hàng ngày làm chậm hoặc ngưng trệ việc truy cập.

Bên cạnh đó, tin tặc dùng nhiều thủ đoạn nhằm cấy mã độc, cài virus  vào các web site chính trị ‘nhạy cảm’ này.

Năm ngoái, chuyên gia của Google đã xác nhận nguồn gốc của những đợt tấn công này từ Việt Nam. Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam cũng như cơ quan An Ninh Mạng Đại Học Bách Khoa cho rằng đây là một kết luận “thiếu cơ sở”.

Tuy vậy, trong Hội nghị báo chí diễn ra hồi tháng 6, trung tướng công an Vũ Hải Triều đã “báo cáo thành tích” đánh sập 300 trang mạng có “nội dung xấu”.

Các tổ chức nhân quyền đặc biệt HRW và RSF (Phóng Viên Không Biên Giới) đã lên án hành động mà họ gọi là “tin tặc chính trị” này.

VietNamNet là trang web “lề phải” nên khó có khả năng bị tấn công bởi  cùng nhóm tin tặc trên. Tuy vậy, tin tặc là vấn nạn toàn cầu mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chúng.

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “VietNamnet bị hack?”

 1. Đại Nghĩa says:

  Tôi thực sự khâm phục VietnamNet đã không đi theo lề như con cừu. Sau khi ngã đã đứng dậy hiên ngang tiếp tục bước.
  ” Dậy mà đi, dậy mà đi,
  Đừng tiếc nữa can chi mà tiếc mãi
  Ai chiến thắng mà không hề chiến bại
  Ai nên khôn mà không dại một đôi lần
  Dẫu đường đi còn lắm bước gian truân
  Đây đâu phải trận sau cùng chiến đấu…” ( TH )

 2. Nhiều người VN cứ tin vào lối tuyên truyền bịp bợm của VC rồi hô to khẩu hiệu chống Tàu một cách vô lý. Người đánh phá trang mạng vietnamnet chính là bọn phản động VC, nhưng chúng cố ý quy tội cho Tàu cốt để hâm nóng ý chí tranh đấu chống Tàu vì VC trong lúc này bị dân chúng khinh bỉ và mắng nhiếc chúng một cách tồi tệ vì chúng không làm đủ bổn phận đối với những người đánh cá bị Tàu bắt.

  Nếu nói Tàu đánh phá trang mạng này vì có những bài viết nhạy cảm chống Tàu thì không đúng sự thật vì những bài báo của VC đều lộ mặt những lời yêu nước một cách giả dối, chính chúng bán nước cho Tàu bây giờ hô hào dân chúng VN chống Tàu, mong gở mặt là kẻ ham tiền mà bán nước.

  Người dân VN đừng mắc mưu VC mà chống Tàu, VC rất có nhiều thủ đoạn để lừa bịp những người VN nhẹ dạ, chúng muốn những người này cầm súng cho chúng một lần nữa để tiếp tục nướng mình một cách vô lý.Nghe lời ngon ngọt của VC là vào con đường tử.

 3. Khinh Binh says:

  Đoán mò:
  1. Giành ăn
  2. Khổ nhục kế

 4. Trần Thế Thi says:

  ” Thỏ hết thì chó cũng bị luôc” lời xưa đã nói vậy rồi mà.
  Những con chó không còn mồi để bắt, giờ quay lại chủ sủa để đòi ăn, chủ hết thức ăn nên phải thịt thôi Bài học có giá trị muôn đời, vậy mà nhiều người vẫn chưa thuộc.

 5. LAN says:

  Cộng sản rất nhiều thủ đoạn, có lẻ đây là thủ đoạn chửa cháy cho môt tờ báo lề phải sau một tin cộng snar rất sợ “Máy bay có mùi hôi, các lớp vỏ nhựa bọc trần, chất lượng ghế ngồi xuống cấp… là phàn nàn của hành khách khi bay cùng Vietnam Airlines trên chiếc …”Có gì mà tụi nó không dám làm….

 6. Nam says:

  Chac chan la bon Tau danh roi vu cao cho chau phi. Bon tau dang nong mui vi may bai viet bien dong tren trang nay. Vn co dieu tra ra chan tuong thi cung ngam bo hon ma thoi

 7. Vu Duy Giang says:

  VietnamNet của Bộ truyền thông&Văn hóa,nhưng dám đăng(trên chuyên san”Tuần VN”)những bài viết về các vấn đề”nhậy cảm”(như Biển Đông,Bô xít Tây nguyên,etc..)đối với”Tầu lạ”.Bây giờ bị đánh xập bởi”Tầu lạ”,hoặc tay sai Tầu như tướng công An Vũ hải TriềuCó thể là cuộc chiến nội bộ giữa băng đảng thân Tầu,và thân Âu Mỹ,để tranh dành ghế ngồi trong TW đảng,BTC,và các chức vụ TBT,,thủ tướng,CT nước và QH.Đợi xem!

 8. Thanh Điềm says:

  Cũng phải thôi, vietnamnet đang là trang báo phản biện duy nhất.
  Có thể nó được giao vai trò này để ” thanh toán” đối phương, và ” đối phương” do yếu thế nên buộc phải ” chơi” cái kiểu xã hội đen này thôi. Nhưng cũng có thể bây giờ nó đã thành kẻ thù của mọi phe phái, vì nó đang đưa đảng ra trước vành móng ngựa, và có nguy cơ làm đảng sụp đổ. Vì vậy mà bây giờ nó trở thành đối tượng phải phá như các báo “lề trái.
  Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn sẽ lặng lẽ bị thuyên chuyển sang làm việc khác, và giọng điệu của Vietnamnet bắt buộc phải giống giọng Bộ Chính trị hơn.
  .

 9. Cái này là do đấu đá nội bộ thôi, nhân viên kỹ thuật tố cáo đây:

Phản hồi