WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo chí của Đảng trót dại hay họ đang tự diễn biến?

Chắc không cần giải thích nghĩa của từ dại trong tiếng Việt, hay phải trả lời câu hỏi “dại là gì?”. Vì ai mà không biết điều đơn giản đó, điều mà đứa trẻ lên ba khi đã bắt đầu biết nói biết chơi một cách hoàn chỉnh là nó hiểu.

Vậy mà hình như cả một bộ máy truyền thông của đảng và chính quyền nhà nước Việt Nam ta mấy hôm vừa rồi lại mắc “dại”, mà cái dại này quá ngây ngô mới buồn cười, đây là suy nghĩ của cá nhân tôi khi đọc bài viết trên Thông Tấn xã Việt Nam nhan đề “Bác bỏ bộ phim xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh” của tác giả đạo diễn – NSND Đào Trọng Khánh và rất nhiều các báo khác trong hệ thống báo chí của chính quyền cũng đăng lại tin này.

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong một lần tới thăm Warsaw. Ảnh MVH

Theo bài báo của tác giả Đào Trọng Khánh cho biết bộ phim sự thật Hồ Chí Minh là của một nhóm người lưu vong ở hải ngoại đã thực hiện bộ phim tài liệu nói trên hòng xuyên tạc lịch sử vu cáo, bôi nhọ về Chủ tịch Hồ Chí Minh với những hình ảnh nghèo nàn, chắp vá và những luận điệu vu cáo của những kẻ thực hiện. Và nếu những ai đọc bài báo này của tác giả Đào Trọng Khánh thì bạn đọc sẽ tự tìm hiểu và được biết rằng Bộ phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” của Phong trào đòi lại tên Sài Gòn thực hiện, bộ phim đã được phát hành hơn 1 năm trước đây do Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và cộng sự tiến hành xây dựng và trình chiếu om xòm ở hải ngoại. Từ đó đến nay bộ phim này đã dần dần theo các phương tiện truyền thông đi vào từng ngõ ngách gia đình người Việt Nam từ hải ngoại đến trong nước ai ai cũng biết.

Cũng như mọi bộ phim khác, phim nào cũng vậy người ta chỉ xem một lần cùng lắm là hai lần đối với những người chậm hiểu thì bộ phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” cũng thế. Với thời gian hơn một năm thì đa phần mọi người đã quên nó về cả nội dung lẫn tên phim thì việc bài báo này của tác giả Đào Trọng Thi lại là hành động khuấy động cho bộ phim này trở lại, vì những người chưa biết và chưa xem phải tìm xem cho thỏa trí tò mò.

Được biết cách đây khoảng hơn một năm khi bộ phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” được công bố ở hải ngoại thì trong nước, trên các tờ báo, radio, TV cũng đã đồng loạt phản bác và chỉ trích về bộ phim này. Vậy tại sao bỗng dưng những ngày này báo chí nhà nước lại nhắc lại sự kiện không có lợi này để làm gì?

Nếu ai theo dõi tin tức trong và ngoài nước thường xuyên sẽ dẽ dàng tìm được câu trả lời thỏa đáng, đó là có lẽ nó liên quan tới sự ra đời của tổ chức chống cộng mới ở Austrlia mấy ngày vừa qua, đó là việc “Thành lập và ra mắt tổ chức LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC tại Australia”, mà Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, tác giả của bộ phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” lại là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ của Lực lượng Dân tộc cứu nguy Tổ quốc này .

Vì sao báo chí trong nước lại dại như vậy khi tuyên truyền không công cho “các lực lượng chống phá” hay là họ đang tự diễn biến thông qua một bài báo của tác giả Đào Trọng Khánh để quảng cáo và khuếch trương cho giúp cho Lực lượng Dân tộc cứu nguy Tổ quốc mới ra đời này?

Chưa hết, cũng nhờ bài báo của Thông tấn xã Việt Nam mà bạn đọc biết được một chi tiết mới, đó là biết đến Quyết định 505/QĐ-TTg ngày 21 tháng 04 năm 2010, do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ký phê duyệt “Đề án tổ chức kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010), 20 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam” (1990 – 2010)”.

Nghĩa là Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thừa nhận rằng UNESCO chỉ công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam” (1990-2010) chứ không phải UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới” như đảng CS Việt Nam và chính quyền nhà nước tuyên truyền dối trá bấy lâu nay. Bởi làm gì có chuyện UNESCO công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa bao giờ đâu? Trước kia đảng và nhà nước ta toàn tự sướng, bịa đặt bốc phét nâng bi lãnh tụ để lừa gạt dân chúng trong nước đó chứ làm gì có thật.

Một bài báo của đảng xuất hiện không đúng thời điểm rất dễ gây cho bạn đọc hiểu lầm và suy diễn, nếu không phải vì những lý do phân tích nêu trên thì còn những lý do nào khác? Xin bạn đọc góp ý cho mọi người cùng biết.

Người xưa dạy rằng “Cái tốt thì khoe ra, cái xấu xa thì đậy lại”, vậy mà không hiểu tại sao Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí khác bỗng dưng khuấy lại cái hũ “Sự thật về Hồ Chí Minh” vốn quá “nặng mùi”, không mấy thơm tho ra để nhằm mục đích gì?

Cá nhân tôi chỉ thấy bài báo trên hoàn toàn phản tác dụng tuyên truyền theo chức năng của báo chí cách mạng của đảng và nhà nước, mà ngược lại hình như nó rất có lợi cho các “thế lực thù địch” lợi dụng trong chiến lược Diễn biến hòa bình hay ta còn gọi là hành động tự diễn biến từ trong đánh ra.

Tại sao truyền thông và báo chí của đảng trước đại hội mà lại dại một cách ngây ngô như thế? Hay là họ cố tình dại vì lợi ích của ai đó, hòng tạo bước ngoặt bắt đầu chiến dịch đánh phá nhằm để hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh trước đại hội XI?

Ngày 26/11/2010

Nguồn: Blog nguoiduatinKami

9 Phản hồi cho “Báo chí của Đảng trót dại hay họ đang tự diễn biến?”

 1. nguyen ha says:

  Khôi hài hết chổ nói,chủ-tịch HCM (nếu có)là một nhà Văn-Hóa,là Anh-hùng..cuả VN,thì mắc-mớ gì
  dến UNESCO mà ra quyết dịnh công nhận! Nói vậy không khác nào Dân-biểu VN mà lại do nước
  ngoài bầu! Rõ lẩm cẩm,lập lờ dánh lận con den.Sao không nói ra thẳng,UNESCO có ý dịnh vinh-dang
  Ông Hồ,nhưng giờ phút chót những tác-phẩm cuả Ô.Hồ bị phát hiện là ăn cắp của người khác,cụ thể
  Nhật-ký-trong -tù,một trong những người phát hiện việc ăn cắp nầy là GS Lê-hửu_Mục…Do dó lễ
  lược vinh danh dều hủy bỏ.Muốn xác minh sự thật có gì khó dâu,xin Bộ Văn-Hóa CS cho phổ biến
  văn thư của UNESCO châp nhậ “Bác’là ‘vĩ nhân’ Mong lắm thay!!

 2. Lien Nguyen says:

  Hình như tác giả hoài nghi có ai đó tạo bước ngoặc bắt đầu chiến dịch đánh phá nhằm để hạ bệ thần tượng Hồ chí Minh trước đại hội X1 ?

  Nhà sử học Việt-Nam, Gs Hà văn Thịnh đã công nhận việc bảo quản “lăng” và “thi hài” HCM rất tốn kém, hằng năm đảng cs Việt-Nam tốn hằng trăm triệu Mỹ kim để nuôi một Bộ tư lệnh lính kiểng để giữ “lăng”, điện để làm lạnh cho việc bảo quản “thi hài” HCM bằng điện dùng cho một thị trấn.

 3. truong duong says:

  La con vat no con hanh dien tu hao bao ve thuong yeu con va vo den cung, huong chi la con nguoi, vay ong HCM la thanh nhan ma khong bao ve vo con ,khong hanh dien tu hao la co vo co con thi lieu ong ta co xung dang de cho nguoi vn va nhan loai ton trong khong…?ton trong la con nguoi con kho .dao duc o cho nao…?

 4. Đại Nghĩa says:

  Các bạn muốn biết UNESCO có vinh danh ông Hồ như thế nào thì xin đọc bài ” Ai yêu bác HCM” trong Đàn chim Việt ngày 11-10-2010 có đoạn cựu đại tá QĐND Bùi Tín nói rõ về việc này và muốn biết con người của ông Hồ ra sao thì chịu khó đọc hết bài sẽ thấy những lão thành cách mạng nhận định về cái ông cách mạng này ra sao.

 5. truong duong says:

  Nhieu nguoi vn con lan lon Chui voi vach Tran …Chui nghe no vo van hoa thieu thuyet phuc long nguoi,Vach Tran do la su that du co phu phang. mong moi nguoi hieu cho Chui va Vach Tran

 6. Tony Tung says:

  Sự kiện GS Ngô Bảo Châu đoạt giải , tự hào thế mà các bác cũng bôi nhọ được thì tài quá. Tôi là 1 thanh niên VN đang bất mãn với chế độ . Chúng ta đấu tranh tự do dân chủ mà bằng cách bôi bác những người con ưu tú VN thì làm được . Thực ra ông Hồ muốn sau 30-4 cải cách tự do đa đảng rồi . Nhưng bọn CS bóp méo hết. Nói gì thì cũng phải có lí luận tí , toàn chửi bới như hàng tôm hàng mắm thì ko thuyết phục được ai đâu. CSVN đang được China chống lưng thì còn mạnh lắm, bất mãn với CS mà bế tắc chưa tìm ra lối đi . Vào các Diễn đàn Hải ngoại thì đọc toàn những thứ vô bổ nặng về chửi bậy , buồn thay cho VN . buồn thay..

  • 3t says:

   Bác Tony Tung nói : “Nói gì thì cũng phải có lí luận tí , toàn chửi bới như hàng tôm hàng mắm thì ko thuyết phục được ai đâu”. Bác tony nói vậy thi quá đúng rồi, nhưng thật sự bác có dùng đầu óc của “NGƯỜI” để suy nghĩ, lí luận như bác khuyên và sàn lọc ra cái tốt để mà tiếp thu, hay Bác Tony Tung chỉ dùng đầu óc của “CON” để mà phán “toàn chửi bới như hàng tôm hàng mắm thì ko thuyết phục được ai”. Với trinh độ lướt WEB như Tony, tớ nghĩ và đề nghị lên mạng để đọc, tìm hiểu thêm thông tin trước khi phán những ý kiến của người khác là “hàng tôm hàng mắm ” nhé.

 7. tham nhap says:

  Co gi dau ma la giong nhu vu vietnamnet do ma

  Bi tham nhap trang web gia danh chu but roi post len do ma , lo post roi lay xuong ngai vi so mat uy tinh vi la co quan thong tan xa

  Viet nam gio hai vai

 8. Trần Văn Bình says:

  - Đảng CSVN có tật giật mình mà, biết nó dại dột thì nói làm cho nó sáng mắt ra. Rồi nó đứng một mình bảo tại sao mình ngu thế” vạch áo cho người xem lưng”. NSND Đào Trọng Khánh được CSVNphong cho cái danh NSND nên phải tìm cách báo đáp ơn Đảng cũng như tự đánh bóng mình. Có câu” giấy không thể gói được lửa, không làm thì làm sao người ta biết” (Lại nhớ đến cogaidolong nêu sự sa đọa của CA CSVN nên bị bắt).
  - Nói về huyền thoại thì ai cũng có cái “tôi” huyền thoại cả, chẳng qua anh làm được mà nhiều người không làm được chứ không phải chì mình anh biết làm nên được gọi là huyền thoại.
  - Đảng CSVN lãnh đạo giỏi quá mà sao VN nghèo mãi thế, người dân nhà nhà bị Đảng, nhà nước, CA CSVN ức hiếp, bị khủng bố bị bắt bớ bị chà đạp bị đà đọa sách nhiễu….Lãnh đạo giỏi đến nổi mà chỉ có Đảng giàu có, lãnh đạo giỏi đến nổi mà Vinashin phá sản nợ 120ngàn tỷ. Và bây giờ Đảng CSVN âm thầm thực hiện chính sách siết chặt bóc lột nhân dân bằng thuế các loại, buôn bán đất đảo biên giới, khoán sản nguy hại con người cho Trung cộng. Nhờ vụ này tôi phải đi bán dạo đĩa “Sự Thật về Hồ Chí Minh” mới được.

Phản hồi