WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thụy Sỹ phong tỏa tài khoản của gia đình Mubarak

Ngân hàng Thụy Sỹ. Ảnh On the net

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ vừa cho biết đã phong tỏa toàn bộ tài sản của Hosni Mubarak và gia đình tại đất nước này. Động thái này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Mubarak từ chức.

Mặc dù không đề cập chi tiết số tài sản mà ông Mubarak và gia đình sở hữu tại Thụy Sĩ nhưng chắc chắn, thông báo trên của chính quyền Thụy Sĩ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những dinh thự và tài sản của Mubarak trên khắp các nước Trung Đông.

Bên cạnh đó, việc giao dịch các bất động sản thuộc sở hữu của gia đình Mubarak và những người thân cận cũng bị đóng băng.

Chính phủ Thụy Sĩ muốn tránh xa mọi mối nguy hiểm xung quanh những tài sản biển thủ mờ ám của cựu tổng thống“, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ thông báo.

Kể từ sau khi cuộc bạo động tại Ai Cập diễn ra, những câu chuyện xung quanh số tài sản khổng lồ mà Hosni Mubarak sở hữu được báo chí Ai Cập liên tục đăng tải. Rất nhiều phỏng đoán và chưa rõ mức độ chính xác tới đâu. Theo ước tính của báo chí Ai Cập, Mubarak đang sở hữu số tài sản khổng lồ lên tới 70 tỷ USD. Nếu điều này là sự thực, Mubarak đương nhiên trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới, vượt cả tỉ phú Bill Gate.

Gia đình nhà Mubarak sở hữu bất động sản ở mọi nơi trên thế giới, trong đó có những dinh thự đắt giá ở London, Paris, Dubai và nhiều thành phố của Mỹ. Người ta tin rằng, Mubarak hiện có rất nhiều tiền trong các tài khoản được mở rải rác ở khắp nơi trên thế giới như ở Anh, Mỹ, Pháp và các nước Châu Âu khác.

Tháng trước, Thụy Sĩ cũng áp dụng lệnh đóng băng tương tự đối với tài sản của tổng thống bị lật đổ của Tunisia là Ben Ali, vài ngày sau khi ông này mất ghế.

Tin AP, CNN

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Thụy Sỹ phong tỏa tài khoản của gia đình Mubarak”

 1. Khach7963 says:

  “Nếu điều này là sự thực, Mubarak đương nhiên trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới, vượt cả tỉ phú Bill Gate.” (Đàn Chim Việt)

  Mubarak hay gia đình Mubarak? Khác nhau nhiều!

 2. Elisabeth Pham says:

  Những tên độc tài Việt Nam như Nguyễn Tấn Dũng, các uỷ viên bộ chính trị, các bộ trưởng, thứ trưởng chắc không giám gửi tiền bằng tên của họ. Hy vọng rằng một ngày nào đó dân Việt mình cũng có đủ lòng dũng cảm đứng lên đạp đổ bọn độc tài cộng sản giành tự do dân chủ cho toàn dân. Thế mới biết người Ai Cập thông minh và dũng cảm biết bao, khi nào dân tộc ta mới được như họ?!!

 3. Vũ duy Giang says:

  Hình đăng cùng bài viết KHÔNG phải hình ngân hành TS,mà là hình TRỤ SỞ CHÍNH PHỦ Thụy Sĩ(như White House của Mỹ),nhưng không có thành viên chính phủ,hay tổng thống TS ở trong đó!

  Đây cũng KHÔNG phải lần đầu mà TS phong tỏa toàn bộ tài khoản(Banking accounts) của 1 nước ngoài (vì thường bao gồm cả tài khoản của ngân hàng nhà nước đó,để dành,hay đầu tư sinh lời từ TS),nên cần thời gian để phân biệt rõ ràng tài sản của nhà nước(được nhanh chóng trao trả lại chính quyền mới,như trường hợp Philippinnes),và tài khoản của người độc tài bị lật đổ(như TT Marcos)cũng được trao trả lại cho nhân dân nước bị ăn cắp(nếu có bằng chứng do luật sư đưa ra).

  Về bất động sản thì bài báo viết đúng cho trường hợp của Moubarak KHÔNG có ở TS,vì TS kiểm soát gắt gao không cho các loại TT”30 năm”mua nhà ở nước này,nên cũng có nhiều vua chúa Ả Rạp phải mua dinh thự ở Pháp,nhưng gần biên giới TS,để được ngắm hồ Léman(Lake of Geneva)của TS!

 4. Thanh says:

  Cua nhan dan phai tra lai cho nhan dan. O VN cung se phai nhu the!

Phản hồi