WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một tù nhân chính trị lâu năm vừa mãn hạn tù

Ông Thiêng, thời là sỹ quan quân đội VNCH. Ảnh BBC

Hôm nay, 14/2/2011, ông Trần Văn Thiêng, bị kết án 20 năm tù vào năm 1991 đã rời Trại giam Xuân Lộc trở về với gia đình. Ông Thiêng, quê quán Gò Công Tây, Tiền Giang,

Trước năm 1975, ông Trần Văn Thiêng là sỹ quan thuộc Chính quyền VNCH, sau đó ông bị tập trung cải tạo 6 năm trong nhà tù. Thời gian sau, ông viết tác phẩm “Chiến quốc sách Việt Nam- Thí điểm chiến lược Hoa Kỳ”, một tác phẩm dự báo các chính sách của Hoa Kỳ đối với Đông Dương. Cuốn sách dầy 200 trang bị nhà cầm quyền coi là ‘phản động’ lúc bấy giờ.
Năm 1991, ông bị kết án 20 năm tù với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”, 5 năm quản thúc. Trong thời gian ở tù, tuổi cao sức khỏe yếu, ông đã mang trọng bệnh: suy thận cấp độ 4, bướu tiền liệt tuyến. Ông đã qua một đợt phẫu thuật bướu tại bệnh viện Đồng Nai, nhưng kết quả chữa bệnh không đạt và bệnh tình của ông không thuyên giảm.
Theo lời kể của gia đình thì  mỗi lần thăm ông, họ đều gửi vào một số thuốc đặc trị, trại giam nhận nhưng không cho ông sử dụng.

Bài báo trên SGGP nói về vụ án của ông. Ảnh BBC

Nói chuyện với BBC từ tư gia ngay sau khi trở về, ông Thiêng mô tả tâm trạng “khó có thể diễn đạt”, với cả niềm vui, hạnh phúc và sự ngậm ngùi.

Tuy nhiên, ông nói đây chỉ là sự tự do “có giới hạn” của bản thân ông, và ngỏ ý mong ước một ngày “toàn đất nước Việt Nam” sẽ có sự tự do hoàn toàn.

Ông cũng nhắc tới số phận của các tù nhân tôn giáo và chính trị khác đang bị giam cầm tại trại tù Xuân Lộc, trong đó có người nhiều tuổi nhất là ông Đỗ Thanh Nhàn (84 tuổi), mà gần hai năm nữa mới mãn hạn tù.

Ông Đỗ Thanh Nhàn chịu án 20 năm tù, đã ở trại hơn 18 năm, hiện trong tình trạng sức khỏe xấu.

Tháng Tám năm ngoái, một tù nhân khác, ông Trương Văn Sương bị kết án chung thân đã được “tạm hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe sau khi bị giam giữ 27 năm.

Hiện Việt Nam vẫn giam giữ hàng chục tù nhân chính trị và tôn giáo khác trong khi chính phủ luôn phủ nhận chuyện tù nhân chính trị ở Việt Nam mà cho rằng những người này vi phạm pháp luật.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

11 Phản hồi cho “Một tù nhân chính trị lâu năm vừa mãn hạn tù”

 1. Đến ngày hôm nay rồi mà vẫn còn những anh như GOANTANAMO thì đất nước VN này quả là đại bất hạnh. Tôi xin có một lá phiếu bầu cho anh ta làm một trong 14 ông vua nham nhở, mặt dày trong BCT đảng ngu muội csvn kiêm Tổng bí thư luôn.

 2. Phan Nguyen says:

  Kính thưa ông bà,
  xin quý vị nào biết được địa chỉ của nhà ông Thiêng hoặc ân nhân nào có thể nhận chuyển tiền đến ông ấy xin vui lòng cho biết. Tôi muốn gửi cho những người anh hùng bất khuất một ít tiền. thân kính

 3. Toquoctoioi says:

  Tội danh bán nước của bè lũ phản động 15 tên trong BCT của đảng máu,tụi bây rồi sẽ phải đền tội gấp 1000 lần những gì bọn bây đã làm cho những người có lý tưởng như Trần văn Thiêng

 4. Chân thật says:

  Gởi GOANTANAMO một đoạn nhỏ trích từ ” Thời con gái ” của Cẩm Lai ( ‘nhà văn’ trong Hội nhà văn VN, và là người quen biết lớn nhiều quan chức cộng sản rất lớn nữa!!!)
  …”Ở đây chúng tôi gặp chị anh hùng, chị Ba Bay. Chị kể cho chúng tôi nghe về vùng đất chị hoạt động. Bọn lính Hàn Quốc do Mỹ điều động đến chốt ở bốt Năm Căn này ác khét tiếng, ác hơn bất kỳ bọn lính nào cả. Chúng ăn thịt người không biết ghê tanh. Chúng thay thịt bò, thịt lợn bằng thịt người. Hễ bắt được một du kích của ta, chúng đem vào bếp, trói ngược lên, xẻo từng bộ phận ăn dần. Chúng cũng xào nấu như các loại thịt khác.”…(trang 268,269).
  GOANTANAMO chắc cũng được học tập chính trị như ‘nhà văn’ ( nói thật/nói láo đến ghê tởm?!!!) Cẩm Lai nói trên.
  Chỉ những em bé quàng khăn đỏ như GOANTANAMO ( như cô bé quàng khăn đỏ trong truyện ngụ ngôn xưa) mới bị lũ sói ngụy trang, giả giọng người mớm những lời không thật!
  Chẳng trách nào khắp thế giới ( đầy những thông tin như hiện nay) người ta đã khẳng định: nói dối/nói láo/ác ôn/côn đồ/ lưu manh/ lừa bịp như lũ sói già phù thủy của cậu bé GOANTANAMO!…

 5. lotxac says:

  Tội nghiệp cho người tù lương tâm Trần văn Thiêng; người con của DÂN TỘC VIỆT NAM CỘNGHÒA còn lại hơi trở cuối cùng sau những nâm ngày tháng chiến đấu với cái đó; thiếu thuốc men; mà NHỨT HỰT TẠT TÙ;BẰNG TRĂM NĂM TẠI NGOẠI; coi như anh đã sống trên 500 năm tuổi rồi. Cái tuổi này là thuộc AVE hoặc BÀNH TỔ đã sống. Anh như Thượng tọa Thích Thiện Minh; khi chúng bắt vào là một cậu bé nhỏ; đầu xanh; đen nhánh; đến khi được thả ra thì một Ông già của thế chiến thứ hai vừa lạc lối.
  xin chúc anh sống thêm vài năm nữa để thấ cái NGÀY TÀN CÙA MỘT CHẾ ĐỘ LỪA DỐI SẼ BỊ DÂN NHÂN LÔT XÁC mà thét lên vui mừng rồi chết cũng vui.

 6. Tôi đã chiến thắng VC và thoát khỏi xiềng xích của chúng.Tôi có ngày hạnh phúc hôm nay do tôi không bao giờ tin VC. Ông Thiêng là một nhân vật quá vĩ đại vì ông sống 26 năm trong tù, chấp nhận mọi trả thù của VC và ngày ra khỏi tù ông vẫn còn tin tưởng ngày mai dân tộc VN sẽ chiến thắng VC.

  VC bản tính phỉnh người, thường dùng thơ văn để dụ người, như quê hương là chùm khế ngọt, tuy nhiên với kinh nghiệm tù đày, ông Thiêng thừa biết VC là chùm khế chua, con người VC là con người vô nhân, làm khổ dân tộc, theo tôi phải lật đổ để đất nước VN được hồi sinh trở lại.

  Chúc ông Thiêng có nhiều can đảm để dẩn dắt dân tộc nàyra khỏi thiên đường mù VC.

 7. tiger_885 says:

  Ha ha ha ! Đọc bài phản hồi của của ông Goantanamo ?!? ( Guantanamo mới đúng ,Giời ạ ! ) về việc
  ông Thiêng mới được nhà nước ” khoan hồng ” thả ra khỏi nhà Tù nhỏ ( vào lại nhà Tù lớn ) . Tiger
  thấy buồn cười wá ! Theo Ông ” Goantanamo ” có hàng trăm ngàn tù nhân VN bị giam cầm ngục tối và
  chết mất xác ở Côn Sơn !!!? Wao ! Hoá ra cái nhà tù Côn Sơn phải lớn lắm ! Vì từ khi Pháp xây cái
  nhà tù đó lên cho tới khi VNCH tiếp quản , giỏi lắm nhốt được vài chục ngàn à , bao gồm tù binh
  chiến tranh ( Cán binh CSBV đó mà ) , ông còn nói : ” Hàng triệu người dân cả 2 miền chết mất tích
  vì bom đạn “. Vậy ông có tính luôn những người dân bị các ông pháo kích vào thành phố giết chết ?
  Ông có tính luôn những người dân bị các ông đặt Mìn trên đường giết chết không ? Ông có tính luôn
  những người dân bị chôn sống ở Huế vào Tết Mậu Thân không ? Ong có tính luôn các em nhỏ học
  sinh ở trường Tiểu Học Cai Lậy không ? Ông có tính luôn những người dân đã chết trên QL13
  ( Đại Lộ Kinh Hoàng ) không ? Tiger chưa kễ tới tội ác của Cải Cách Ruộng Đất do Hồ Chí Minh
  nhập cảng từ Tàu Cộng sang , tội ác trong vụ án Nhân Văn Giai Phẫm ,tội ác trong Đánh Tư Sản ,
  tội ác trong Kinh Tế Mới …v.v ! Chỉ một tội bán Hoàng Sa cho Tàu Cộng của các ông thôi ! Nếu như
  Đức Vua TRẦN NHÂN TÔNG còn sống ! Các ông sẽ bị ” TRU DI CỬU TỘC ” ! ! Nhìn gương Ai Cập
  Tunisia mà hối cải ! May ra nhân dân còn cho đường sống ! Đồ BÁN NƯỚC !

 8. GOANTANAMO - TRA TẤN và GIAM GIỮ KHÔNG CẦN XÉT XỬ says:

  CÔN ĐẢO -PHÚ QUỐC – BẢO TÀNG THẢM SÁT SƠN MỸ , QUẢNG NGÃI -NHÀ TRƯNG BÀY TỘI ÁC CHIẾN TRANH …vẫn còn đó…
  Hàng trăm ngàn tù nhân VN bị biệt giam ngục tối và chết mất xác ở Côn Đảo .
  Hàng ngàn bộ xương còn lưu dấu tích tra tấn dã man trong các hố chôn vùi vội , mới được tìm thấy ở Phú Quốc…
  Hàng triệu người dân VN -̉ cả 2 miền , đã chết mất tích , vì bom đạn ….Rồi, cũng hàng triệu người dân và trẻ em vô tội phải tàn tật và lắt lay , sống cũng như chết .
  Tất cả – những TỘI ÁC ĐÓ do vũ khí hủy diệt và Chất độc da cam của MỸ, NGỤY và lũ tay sai gây ra , còn đó .
  SAO CÁC NGƯỜI KHÔNG TÍNH ĐẾN ?

  Bám đít bọn thực dân , đế quốc … theo chân thằng Nguyễn Ánh Gia Long , rước Tây về giày xéo mồ mả Ông Bà và tàn sát dân tộc. Lũ cướp nước và bán nước , đáng bị Trời tru Đất diệt lắm .
  Vậy mà được thả ra , còn sống và cho đi diện HO , đón – thăm người nhà tùy thích… Các người còn hậm hực nỗi gì ?
  Hãy cứ về Phú Quốc , tìm gặp hỏi và nghe nhân chứng sống -Cai ngục Bảy Nhu của VNCH tự kể chuyện – các ngón đòn tra tấn và kỹ thuật dùng kìm bẻ răng tù nhân ,rồi lưu giữ kỷ niệm các mũ sắt lính chứa đầy răng kia …thì sẽ thấy còn ghê tởm đến chừng nào ?
  Các người có tin không ? có gan không ? Cứ mạnh dạn về , cứ bảo Bảy Nhu bẻ 2 hàm răng rồi nhốt vô xà lim biệt giam ngục tối , để thử cảm giác xem sao …
  …rồi sau hãy cùng lão lẩm cẩm lotda- lotxac nào kia nói chuyện tiếp với chúng ta nhé .

  • Lê Dân Việt says:

   Trước hết xin chúc mừng anh Thiêng đã được dời từ nhà tù nhỏ khổ sai ra nhà tù lớn Việt nam.

   Còn ông bạn hô khẩu hiệu “Goantanamo” này sao không nhắc tới hàng trăm ngàn người bị đấu tố, cướp ruộng cướp nhà, chôn sống sau vụ đấu tố 1954-1956 ở miền Bắc Việt nam, hàng ngàn người bị bách hại sau biến cố Mậu thân 1968 ở Huế, hàng trăm ngàn quân cán chính Việt nam bị tù đầy nơi rừng thiêng nước độc ở khắp hai miền Nam Bắc sau 1975. Đây mới là tội ác cõng rắn CSQT về rầ mả tổ của Hồ Chí Minh và đảng cướp CSVN.

   Ông cứ nói là chính quyền Việt nam Cộng hoà là “ngụy” là “tay sai” của Mỹ. Nhưng có khi nào ông tự vắt tay lên trán để tự hỏi: Ai mới thực sự tự nguyện làm tay sai cho đế quốc ngoại bang? Cái đảng cướp CSVN có thực sự vì độc lập tự do của dân tộc hay chỉ là những tên lính đánh thuê cho đế quốc CS Quốc tê Nga Tầu, dùng vũ khí của Nga Tầu để giết hại đồng loại. Để rồi bây giờ lại tự nguyện làm “tay sai” cho Mỹ như Việt nam Cộng hoà trước kia. Thật là một kẻ lộng ngôn, khùng điên, nói mà chẳng hiểu mình đang nói cái gì.

   Trường hợp ông kể về ông Bẩy Nhu nào đó có cái gì để làm bằng chứng hay không? Toàn là chuyện bịa đặt tào lao. Trong thời chiến tranh, ắt có vài trường hợp khảo tra để lấy tin tức tình báo hơi quá, nhưng đó chỉ xảy ra có tính cách cá biệt chứ không phải là chính sách của Việt nam Cộng Hoà. Còn giết hại thường dân, địa chủ, tư sản, hành hạ quân cán chính Việt nam Cộng Hoà sau 1975 là quốc sách giết người, bịt miệng, cướp của giữa ban ngày của bè đảng CSVN. Đây mới là tội đáng nguyền rủa.

  • Anh Hung says:

   Tổng bí thư ĐCS Liên Xô Mikhail Gorbachev đã nói :” Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng:” Đảng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”. Vladimir Putin, cựu điệp viên cao cấp KGB, cựu Tổng thống, Thủ tướng Nga nhận xét :”Kẻ nào tin những gì Cộng sản nói, là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời Cộng sản, là không có trái tim.” Thực tế những gì ĐCS VN đã gây ra bao tội ác từ năm 1945 đến bây giờ đã làm cho bao người bị ĐCS làm cho “u mê” đã thức tỉnh, vì họ đã hành động đúng như lời của Milovan Djilas, Bí thư ĐCS Nam tư :” 20 tuổi mà theo Cộng sản, là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản, là không có cái đầu.” Bây giờ chỉ còn lại một số rất ít vẫn còn bị u mê bởi bã cộng sản như nhân vật có nick “GOANTANAMO” vì đó là những kẻ không có cái đầu nên có óc đâu mà nhận thức được chân lý, không có trái tim nên tàn ác và vô cảm trước đồng bào. Những loại người này phải xử lý theo như Boris Yelsin, Tổng thống Nga nói:” Cộng sản không thể nào sữa chữa, mà cần phải đào thải nó”

 9. lotxac says:

  MẠMH ĐƯỢC; YẾU THUA.
  Đó là LUẬT RỪNG mà người VIỆT NAM bao nhiêu năm muốn khôi phục trong tình trạng phủ phàn như anh Thiêng hình trên.
  Thương sao nói hết… cho những người đã nằm xuống tức tửi.
  Thương sao nói hết cho những người vì NƯỚC bị tù trong cảnh ngục hình.
  Trách, và muốn đạp lên xác; những kẻ TRỞ VỀ VN vui chới trong ĐAU THƯƠNG của những người đã từng đấu tranh cho LÝ TƯỞNG QUỐC GIA.
  Nḥc cho những kẻ HÙA THEO TỘI ĐỒ PHẢN QUỐC.

Phản hồi