|

Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng

Ðây chính là câu trả lời phản biện với bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” của tác giả Kami.

Nhận định này có thể chứng minh được từ cái nhìn của giới chóp bu lãnh đạo cộng sản cho đến người dân oan thầm lặng.

I/- Nhu cầu từ giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam
Trước tiên, hãy nhìn vào bảng thống kê danh sách 14 người trong bộ chính trị sau đại hội đảng XI sắp theo thứ tự tuổi tác, và tính đến ngày đại hội đảng XII năm 2016 sẽ cho kết quả:

Nguồn: Báo tổ quốc

Với giả thiết rằng không có bất kỳ một biến động nào xảy ra làm thay đổi nhân sự trong bộ chính trị và theo đúng qui định tuổi hưu trí của ủy viên bộ chính trị là 65 tuổi. Ðến ngày đại hội đảng XII năm 2016, chỉ còn lại 4 tên đủ điều kiện tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa.

Con số này không đủ quá 2/3 để đảm bảo thực thi tinh thần “kế thừa và ổn định” mà đảng cọng sản đề ra trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhằm ngăn ngừa một sự đột biến xảy ra trong lòng đảng csvn.

Chỉ còn lại 4 người, không đủ túc số cũng như uy tín và khả năng đảm nhận những vai trò lãnh đạo trọng yếu của đảng, nhà nước, quốc hội. Những người mới lần đầu tiên được bầu vào bộ chính trị vào năm 2016 sẽ không được giao trọng trách lãnh đạo, bị hạn chế bởi quy định phải đảm trách một nhiệm kỳ trong bộ chính trị mới giữ được vai trò lãnh đạo.

Như vậy đảng csvn đang phải đối diện với nguy cơ của một cuộc khủng hoảng lãnh đạo trầm trọng, toàn diện và cấp thiết. Ðể giải quyết vấn đề này, không còn sự lựa chọn nào khác, phải có một sự đột biến hay nói một cách khác là một cuộc cách mạng mọi thể thức và cơ chế ngay trong lòng đảng csvn, và mầm mống cuộc cách mạng này đã khởi đầu trong kỳ đại hội đảng XI vừa qua, điển hình thông qua 3 hạt giống đỏ sau đây:

1)- Nông Quốc Tuấn, con trai của ông Nông Ðức Mạnh cựu tổng bí thư đảng csvn, bằng một cuộc đảo chính không tiếng súng, không một sự giải thích rõ ràng, trở thành bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, theo con đường cơ cấu để trở thành ủy viên chính thức của ban chấp hành trung ương. Mà trước đó Nông Ðức Tuấn không thể nào chen chân vào được bằng con đường chính danh tại các cuộc bầu cử ở cấp địa phương.

2)- Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng, một người chưa đủ tiêu chuẩn và đã thất bại trong cuộc bầu cử dành chiếc ghế đại biểu tham dự đại hội đảng, chỉ là một quan sát viên hay là một thành phần đại biểu “chui/lậu” tham dự đại hội đảng XI mà lại được bầu vào làm ủy viên dự khuyết ban chấp hành trung ương. Sự kiện này đã xé nát tất cả điều lệ, kỷ cương và thông lệ đại hội đảng csvn từ trước cho đến nay.

3)- Nguyễn Xuân Anh, con của Nguyễn Văn Chi, mới vào đảng 5 năm, trừ đi một năm dự bị, như vậy chỉ có bốn năm chính thức làm đảng viên. Một con người ngồi chưa mòn hết một cái quần lót ở các cuộc họp chi bộ, thế mà đã nhảy tót vào thẳng vào ban chấp hành trung ương. Ðiều này, một lần nữa chứng mình rằng chỉ một lần cơ cấu hơn cả một cuộc đời phấn đấu trong đảng.

Nhìn vào sự kiện này, một đảng viên lão làng hưu trí đã chua chát nói rằng “Thời gian vào đảng của thằng nhóc con, Nguyễn Xuân Anh trở thành ủy viên trung ương đảng còn thua thời gian tao đi “ỉa” tại các cuộc họp chi bộ gom lại”.

Ðây là một nhận định có thể là phiến diện và quá hiện thực, thế nhưng nhìn một góc cạnh nào đó thì đây chính là một cuộc nổi loạn trong lòng đảng từ trước tới nay tất cả đảng viên phải sắp hàng thăng tiến theo tiến trình lão hóa của mỗi người, thằng sau muốn tiến nhanh, thì bắt buộc phải tìm cách đốn thằng trên trước bằng mọi giá.

Ba tên Tuấn, Nghị, Anh chính là ba hình thái phá bỏ quy lệ đảng hay nói một cách khác chính xác hơn là bộ chính trị đã bật đèn xanh trong đại hội đảng XI tạo ra những ngòi nổ cho một cuộc cách mạng trong lòng đảng csvn sắp đến.

Sự phấn đấu và thành tích công hiến cho lý tưởng không còn là tiêu chuẩn thăng tiến trong đảng mà chỉ còn là dòng máu đỏ mới là tiêu chỉ để nắm vai trò lảnh đạo trong đảng. Mọi sự ăn mày quá khứ hay sự tôn vinh quá khứ hữu công trong cuộc chiến nhằm duy trì sự lảnh đạo đất nước sẽ không còn giá trị, mà thay thế vào đó là con đường độc tài được kế thừa theo dòng máu đỏ của giới chóp bu chứ không phải là của toàn đảng csvn.

II/- Ðối với đa số đảng viên cs thầm lặng

Một thực tế không ai có thể chối cãi rằng sự kiện tăng dần số đảng viên thầm lặng đã thức tỉnh và thấy rõ con đường đi lên Xã Hội Chủ Nghĩa là không tưởng, đảng csvn hiện giờ chỉ là cái vỏ hay là một cái xác chết chưa chôn, đang đợi ngày tẩm liệm. Thế nhưng chưa có ai đứng ra khai tử nó để không trở thành một kẽ “tử vì đạo” một cách vô nghĩa, hay là một kẽ cầm đèn chạy trước ô tô.

Với bao áp lực đè nặng trên vai, nhiều đảng viên cọng sản thầm lặng chưa thể nói lên chính kiến của mình một cách công khai trước bất công, xảo trá, tham nhũng và bội phản hiện nay, thế nhưng nếu có một nơi riêng tư và an toàn nào đó, họ không ngần ngại nói ra cảm nghĩ chân thật của mình là mong muốn có một sự đổi thay bằng một cuộc cách mạng ôn hòa, không đổ máu để họ sống thật với chính mình với dân tộc và quê hương. Vi Ðức Hồi lãnh án tù bởi nói lên sự thật, thể hiện của một lối thoát tích cực.

Ngoài ra có một lối thoát tiêu cực khác là đa số cán bộ đảng viên đã cho con em của mình di du học tại các nước tư bản bằng mọi giá thay vì đi du học tại thiên đường cọng sản Trung Quốc.

III/- Những nhà dân chủ, trí thức phản biện, dân oan

Tất cả đều mong muốn có một sự đổi thay chính trị tại Việt Nam bằng con đường bất bạo động, hay nói cụ thể hơn nữa là một cuộc cách mạng nếu có xảy ra chính là một nhu cầu cũng là một mơ ước để rút ngắn đoạn đường dài phải trải qua cho một tiến trình tự do, dân chủ hóa đất nước Việt Nam.

Tóm lại có thể kết luận mà không sợ sai lầm rằng Việt Nam đang có một nhu cầu bức thiết để làm một cuộc cách mạng tận gốc rễ, ngay cả chính trong lòng đảng csvn. Thế nhưng từ vị thế đứng của mỗi người sẽ thực hiện một cuộc cách mạng với nội dung và mục đích hoàn toàn khác nhau;

1)- Giới lãnh đao đảng Cộng Sản Việt Nam: đang từng bước làm một cuộc cách mạng âm thầm trong lòng đảng để đổi thay tận gốc rễ những chế định lỗi thời ràng buộc những người trong thế hệ chiến tranh đó là: tính kế thừa và ổn định, hoàn toàn trái ngước với định chế thời bình, nhất là trong thời đại thông tin không biên giới đó là: Phát triển, sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chỉ có tuổi trẻ mới có thể có năng lực thực hiện điều này.

Mục đích duy nhất của cuộc cách mạng (?) này là cho dù đổi mới hay cách mạng như thế nào đi nữa đảng vẫn phải tiếp tục duy trì sự lảnh đạo toàn diện trên đất nước bằng đôc tài, toàn trị qua các hạt giống đỏ bất chấp mọi thủ đoạn, mọi qui ước. Như vậy mọi tiến trình cách mạng phải nằm trong bài bản và sự kiểm soát chặt chẽ của đảng.

2)- Những đối tượng còn lại trong và ngoài đảng mong muốn muốn cuộc cách mạng với mục đích lật đổ sự lãnh đạo của đảng để đem lại tư do và dân chủ cho đất nước, nơi đó mọi người có đều cơ hội thăng tiến đồng đều không phải bằng một tấm thẻ đỏ.

Hai mục tiêu của cuộc cách mạng hoàn toàn tương phản nhau, và phương cách thực hiện cũng khác nhau, thế nhưng không thể không xảy ra trong thời gian sắp tới.
Ai sẽ là người chủ động nắm được thời cơ để đạt được thắng lợi sau cùng đó mới là vấn đề đáng quan tâm.

Trở lại với tác giả Kami đã chứng minh trong bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” bằng những lý do sau:

1. Sai lầm chung về truyền thông khi nghĩ rằng nếu có tự do thông tin là đủ và sẽ có cách mạng

2. Một cuộc cách mạng màu sắc nhằm thay đổi chế độ hiện tại ở Việt Nam chưa là nhu cầu bức thiết của đa số quần chúng

3. Công tác tổ chức xây dựng, tổ chức lực lượng nòng cốt trong nước của các tổ chức hội đoàn chính trị, tôn giáo không được chú ý coi trọng về bề rộng và bề sâu.

4.    Thiếu một Mặt trận liên minh đoàn kết dân tộc để đoàn kết và thu hút quần chúng người Việt Nam trong và ngoài nước làm trung tâm lãnh đạo.

5. Chưa phân biệt rõ nhiệm vụ và chức năng giữa truyền thông của các bên

Qua bài viết trên, tác giả Kami đã để lộ một nhược điểm là chưa thuộc nhuần nhuyễn những bài học của cuộc cách mạng ở Tunisia. Những điều tác giả Kami trình bày hoàn toàn đúng theo lý thuyết kinh điển của một cuộc cách mạng phải hội tụ bốn yếu tố chính:

- Lãnh đạo

- Tổ chức theo một lý tưởng, một lý thuyết kinh điển nào đó.

- Nhu cầu của một cuộc cách mạng

- Khối quần chúng

Thế nhưng tìm hiểu kỹ những bài học rút ra từ các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập cho thấy hoàn toàn tương phản. Các cuộc cách mạng ở đây không thấy bóng dáng lãnh tụ, quyền lực của một tổ chức, không có lý thuyết kinh điển, cũng không ai chứng minh được là có một nhu cầu cách mạng ở các đất nước này. Chỉ thấy có một điều duy nhất là lực lượng quần chúng với sức mạnh thông tin toàn cầu đó là hệ thống internet. Như vậy có thể nói đây là một cuộc cách mạng đã cách mạng chính ngay cả trong lý thuyết kinh điển của các cuộc cách mạng từ trước tới nay.

Nếu so sánh Việt Nam và Tunisia, thì Việt Nam có đủ điều kiện làm một cuộc cách mạng hơn cả Tunisia, vì Việt Nam đã có nhu cầu để làm một cuộc cách mạng như đã chứng minh trên, có thể tập hợp quần chúng dễ dàng nhìn những hình ảnh dân oan biểu tình, dân oan tôn giáo đòi đất nhà thờ hay chùa chiền đã chứng minh điều đó.
Câu hỏi còn lại đặt ra là khi nào? như thế nào? và ai là người khởi động?

Cuộc thi 2 X là một trong những nỗ lực để đưa nhu cầu trên trở thành hiện thực, đây là con đường ngắn có thể tính toán được hoàn toàn khác hẳn với đoạn đường dài vô định đưa lý thuyết đi vào hiện thực như tác giả Kami đã trình bày.

Cuộc thi 2X sẽ được bạch hóa đúng vào ngày 30 tháng 4 năm 2011.

2X không chủ trương hòa giải, cũng không cổ xúy hận thù hay bạo lực. Ðây là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng nhằm mục đích lật đổ “Sự lãnh đạo đảng Cộng Sản tại Việt Nam” một cách công khai, hợp pháp và quyết liệt nhưng không phủ định sạch trơn toàn bộ đảng viên đảng csvn.

Ðiều này có thể gây tranh cãi và có thể gây nhiều ngộ nhận với bạn đọc. Chúng ta cần phân biệt rạch ròi:

* Lật đổ “sự lãnh đạo của đảng csvn” là vấn đề chung của toàn dân tộc muốn thoát ra khỏi sự độc tài toàn trị, áp bức, bất công.

* Ba triệu sáu đảng viên cs, cũng như ba triệu người “phản động, phản bội tổ quốc(?)”tại nước ngoài là một thực tế song hành cùng đất nước không ai có thể chối bỏ hay phủ định sạch trơn. Vấn đề đảng Cộng Sản “tồn tại hay không” là vấn đề nội bộ của những đảng viên cs. Thế nhưng một khi đảng csvn đã bị toàn dân tước đi quyền lãnh đạo, không còn vị trí đứng trong lòng dân tộc, tất yếu số phận của đảng csvn đã kết thúc, có cần thiết để quan tâm bàn cãi đến một cái xác chết chưa chôn hay không?

Ðến đây có người sẽ hỏi tại sao là ngày 30/4 mà không phải ngay bây giờ hay bất cứ ngày khác?

Trong cuốn “Ðỉnh cao chói lọi” của tác giả Dương Thu Hương tiết lộ rằng ông Hồ Chí Minh đã bức tử chính mình bằng cách rút dây chuyền dịch đúng vào ngày quốc khánh 2/9 để trù ẻo chế độ cộng sản sớm sụp đổ. Ðây chính là nguyên do, làm cho Lê Duẩn tức giận, tráo đổi ngày chết, biến ông Hồ Chí Minh làm con ma đói trong suốt 20 năm (xem thêm bài viết Hồ Chí Minh từng bị ba cái đói hành hạ).

Rất tiếc ngày 2/9 là ngày qui định riêng của đảng csvn theo nhu cầu chính trị, chứ không phải là ngày thực sự thay đổi toàn bộ cuộc đời dân tộc Việt Nam.

Chính ngày 30 tháng 4 mới là ngày định mệnh mà không người Việt Nam không biết, và cũng là ngày thức tỉnh toàn dân Việt Nam có cơ hội để so sánh sự tốt đẹp của hai chế độ Cộng sản Việt Nam và Tư bản tại Nam Việt Nam trước 1975.

Theo lý số, ngày 30 tháng 4 năm 2011 là ngày đưa đảng csvn lên đỉnh cao mà cũng chính là ngày khởi đầu cho suy thoái , thì đó chính là ngày khắc tinh của chế độ cộng sản Việt Nam,.

Vấn đề còn lại là các bạn đọc đã sẵn sàng đón chờ một cuộc cách mạng để đổi thay cuộc đời hay chưa, có chấp nhận dấn thân đồng hành với 2X hay không? Tương lai đang chờ ở phía trước.

Dân tộc Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối đường hầm Cộng sản chân trời sáng bắt đầu ló dạng.

© Đàn Chim Việt

97 Phản hồi cho “Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng”

 1. Việt says:

  Chết cười với mấy ông chống cộng, dùng đủ mọi thủ đoạn ngăn cản Việt Nam vào TPP đếch được, giờ mấy chú em lại bẩu: ừa đó là cái bẫy để đoảng sẽ chết lụt trong TPP, VNCH ngỏm đã 40 năm mà các vị vẫn chưa hoàn hồn nhỉ?

  • Tien Ngu says:

   Vẹt à Vẹt,

   Thủ đoạn nào để ngăn VN Cộng láo vào TPP đâu, nói nghe coi?

   Vào TPP là cơ hội mở cửa ra cho Cộng láo đi vào con đường…đúng đắn. Chúng phải học hỏi ba cái vụ thế nào là công đoàn bảo vệ người lao động.
   Không có dịp tiếp tay với thương lái Tàu bốc lột sức lao động của dân ngu, cũng không thể nào bảo rằng tự do là cái con…xê. Luật là tao, tao nà nuật….

   Từ đó, dân lao động, dân ngu sẽ bớt sợ Cộng láo cùng cò mồi, những cái láo làm vũ khí để khũng bố dân ngu sẽ không còn tác dung.

   Vậy, chận chúng vào TPP để…ích lợi gì?

   PS; Cộng láo cùng cò mồi lúc nào cũng tự sướng mí nhau rằng thì là chũng đã giết chết VNCH 40 năm. Xin lỗi em nghe, cái tinh thần, cái nhân bản, cái tự do của VNCH nàm sao mà Cộng cùng cò mồi giết được. Ngay nay phải mở cửa, học hỏi theo cái lồi mần ăn của VNCH năm xưa, nhờ VNCH tình cho không biếu không, nuôi dùm dân đói. Cả nước mới…đở đói, em?
   Cộng láo mí cò mồi không chết đói, nhưng dân ngu thân nhân của VNCH bị chết đói, sao đành, em?

  • UncleFox says:

   Cái TPP chưa chắc đã vượt qua được đâu mà vội mừng . Phía Mỹ thì vì nhu cầu, họ có thể ru ri cho . Còn về bên … Thiên Triều, biết họ có chịu để yên cho thằng con hoang liếm mặt không ? Hay lại xua đại quân sang “Tít” cho đứa phản phúc “ề xéc -cơn lét -xờn” nữa đây ?

 2. leman says:

  Người ta nói VN cần một cuộc CM,tức cần xóa bỏ cái đãng cs và cơ chế của Nó đẻ có một chính phủ đoàn kết toàn quốc ,toàn dân ,không phân biệt Nam Bắc ,không còn cs /QG …mà tát cả là MỘT:Dân chut tự do .VNCH,Cờ Vàng và QC /VN,theo thể chế tự do dân chủ trong hệ thống tự do dân chủ và bạn vói các nước làng giềng ,vói khối ĐNA,,,,như hiện nay ĐỂ chông lại nạn bành trướng TC,phá vở giấc mộng Thiên Triều của Bắc Kinh ! Cai gì mà NGU ĐẦN THiẾU HỌC VÀ THIẾU GIÁO DỤC đến nỗi đọc mà không hiểu một bài văn ngắn ,một góp ý của người viết đẻ những người CS và con dân vn trong nước suy ngẩm ,vì chĩ có họ ở trong nước mới làm cuộc CM thay củ đổi mới (thay cs về vói QG Dân tộc vì rỏ ràng chính nghĩa bao giờ cũng ở về phe VNCH ,nơi mà có tự do dân chủ so sánh đọc tài áp bức ,chuyên chính vô sản của chủ thuyết không tưỡng CS mà ngay nay đã bị nhân loại quăng vào sọt rác (CS VN là tay sai /CS tàu là bành trướng . Hai thằng này danh nghĩa là cs,nhưng đều là chủ tớ ăn cướp như nhau.,đều là trùm khũng bố và hạ bộ cho TC…) VNCH .những người TN ,những kẻ chống cộng chân chính (không như bọn chửi VNCH và chửi CS đẻ vênh mặt kiêu ngạo ta là trí thức chống cọng có bài bản ,vượt lên tất cả,chĩ có dân tộc là chính . Thật ra chĩ là bọn lẻo mép .XẠO KE…
  Cho nên muốn Thoát TRUNG thì phải làm cuộc cach mạng trong nước,phá bỏ chũ nghĩa cs ,theo QG nhất khoát là vậy , TTSang đá có động thái phản đói TC về HS /TS.(và gần đây đã tìm được cuốn sach cổ của Tàu có bản đồ HT Sa ghi là của VN…)….
  Vậy “LIỆU DÂN TỘC VIET NAM có cần môt cuoc CACH MANG như trên hay không” là một câu hoi của loại người vô giáo ,cà khịa của kẻ chuyên gây rối ,đầu đường xó chợ va “như trên ” là cuộc đão chánh của QĐ.không thay đỏi hoàn toàn thể chế tự do dân chủ vậy không thẻ coi là CM >Một câu hỏi cà chớn . Tác giã nghiêm túc khẳng đinh “VN cần một cuộc CM”
  ,nghĩa thà thay đổi toàn bộ độc tài chuyên chính ,cstam vô như hiện nay đẻ trở về vói QG ,vói VNCH và xây dựng ,cải tiến dẻ hoan chính hơn xưa,tiến bộ hơn VNCH I & II,và vói sự giúp đỏ của Mỹ đông minh và khối ĐNÁ thì VN không cân nhiều thới gian đẻ bắt kip họ ,trơ thành một trong 5 con rồng Châu Á…Và đó mới là điểm đẻ cho ta đồng ý hay không dồng ý và nếu các “tù nhân chính trị mới được thả qua Mỹ,như TKTT ĐC ,TPT hay T/s C V cùng như DTH, Bt ,VTH hay các tên cs trẻ háu đá như ld đ…cũng như thằng DLV v/d đầu óc một chút đẻ suy nghĩ . Kiểu sân hận thì chí là sân hận càng chưng tỏ thiếu óc thiếu tim ,thiếu giáo dục gia đình ,giòng họ ( Tam vô).
  Có cần làm một cuộ CM lật đỗ chế độ VNCS hiện nay đẻ thay thế bằng thể chế VNCH hay không là câu hỏi bức bách ,chĩ có nhũng thằng cs còn nhất điễm lượng tâm ,còn nhớ tới tô tiên ,còn biết đau cái đau mất nước .làm hạ bộ cho Tàu cộng ,nhục nhã và xấu hổ như thế nào ? hèn như thế nào ,phản quốc ,hại dân hại nước…Và biết tránh bị người đời nguyền rủa như lê chiêu thống ,tràn Ích tắc…người dân việt gọi là Mã động hay động mã đó !
  Người TNCS ,các người tự nhận chống công trí thức cũng nên cổ vủ yêm trợ cho CMVN,nếu xãy ra và có thể xãy ra…khi người dân không còn sợ vì đã bị đì tới nước đường cùng !
  (lm)

 3. Zô Hoa Kỳ says:

  Cờ vàng treo ở Hội Nghi Bangdum xưa rồi, Cách đây 1/2 thế kỷ (Lúc đó VNCH chưa bị CSVN cho lên thớt) Hãy nói chuyện hiện tại đi các ngài cờ vàng ơi! Đừng có mà mơ hão!

  Quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:?
  Có thật vậy không ta??? Đồ bốc phét!

  Sự thực 100% là cờ vàng bay rợp một đoạn phố ở Hoa Kỳ cùng lắm kéo dài được 2-3 tiếng… sau đó lại đem về cho gói ghém cất vào hòm, tủ (thỉnh thoảng được lôi ra phơi nắng kẻo mốc). Một năm chỉ có vài lần như vậy thôi
  Đây mới là sự thật 100& né:

  Hiện tại, cờ đỏ sao vào bay phấp phới tại tòa nhà Liên Hiệp Quốc, Đại sứ quán VN, các tổng lãnh sự VN và cả trong hội trường của các trường Đại học Hoa Kỳ mà ở đó có sinh viên VN nữa. Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới ở những nơi này hết ngày này qua ngày khác mà bọn cờ vàng liệu dám đến mà gỡ đi???

  • Tien Ngu says:

   Nghe cò mồi tự hát rồi…tự sướng mà anh Ngu thương quá…

   Cứ cái lá cờ…láo, con của cờ Tàu Cộng mà nó…khoe miết. Bởi vậy thiên hạ kháo nhau rằng, mần cò mồi cho Cộng láo phải…thiên đi cái thần kinh ngượng, anh Ngu không tin, bửa nay mới thấy…rỏ.

   Cờ đỏ sao vàng là ngày xưa Hồ chí Minh…nịnh mao trạch Đông,từ cái cờ đỏ sao vàng của Tàu Cộng, mới có cái cờ đỏ sao vàng của VN Cộng…láo, em?

   Nay khoe nó thì có khác nào khoe VN là …con của Tàu?

  • Nguyen Quang says:

   Quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:

   “Tổng hợp Trận Chiến Dựng Lại Quốc Kỳ” – 5/28/2011- Phạm Bá Hoa : Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

   Khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, vòng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Colorado, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Indiana, Iowa, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, New Mexico, New York, New Jersey, North Carolina, Oklahoma, Ohio, Oregon, Pennsylvania, South Carolina, Texas, Utah, Virginia, và tiểu bang Washington (29 tiểu bang).

   Sơ kết 125 địa phương đã công nhận quốc kỳ Việt Nam chúng ta, gồm: 15 tiểu bang, 8 quận hạt, 102 thành phố, và các địa phương này thuộc 29 tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Tiểu bang California và 3 quận hạt (QH) với 19 thành phố (TP). Tiểu bang Colorado. Connecticut có 1 TP. Tiểu bang Florida và 3 TP. Tiểu bang Georgia và 5 TP. Hawaii có 1 TP. Indiana có 2 TP. Iowa có 1 TP. Kansas có 3 TP. Tiểu bang Louisiana. Massachussetts có 8 TP. Tiểu bang Michigan và 2 TP. Tiểu bang Minnesota và 3 TP. Mississippi có 1 TP. Missouri có 1 TP. Tiểu bang Nebraska và 1 TP. New Mexico có 1 TP. New York có 1 TP. Tiểu bang New Jersey với 1 QH và 2 TP. North Carolina có 2 TP. Tiểu bang Oklahoma và 1 TP. Tiểu bang Ohio và 1 TP. Tiểu bang Oregon và 2 TP. Pennsylvania có 1 QH và 3 TP. South Carolina có 2 TP. Tiểu bang Texas và 11 TP. Tiểu bang Utah và 2 TP. Tiểu bang Virginia với 1 QH và 1 TP. Sau cùng là Washington State với 2 quận hạt và 21 thành phố.

   *** Gia Nã Đại ( Canada): Ngày 15/6/2009, Văn Thư của ông Jason Kenney, bộ trưởng Bộ Công Dân & Di Trú Gia Nã Đại, công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam tại Gia Nã Đại.

   • Trần Hoan says:

    Tiểu bang công nhận nhưng Liên Bang thì Không? Thế giới cũng không nốt. Nhân viên Mỹ thì đút cờ vàng vào sọt rác mà nhưng kẻ mồm to lại câm như hến? Sao không dám chửi nhân viên Mỹ đi? Đồ nhục!

  • Hùng says:

   Hội nghị Băng-dung trong hình chụp mới tổ chức năm nay mà chú mày bảo xưa rồi là sao? Đúng là xạo

   • bố láo says:

    Hội nghị này gồm những ai, đại diện cho các nước nào mục tiêu là gì. Đại diện nước “VNCH” là ai? Chức vụ gi? Hiện ở đâu?

   • Hùng says:

    @ Bố láo cộng cò

    XLCL chú mày lại tính giở thói công an ra đây để che dốt à! Chú mày phải nhòm hình cho kĩ trong bài chủ cũng như phản hồi từ link mà anh mày chỉ ra rõ ràng khi dạy dỗ cò mồi XLCL như các chú mày thì XLCL các chú mày thấy ngay những thằng khốn nạn Cộng Sản nào đang cuối đầu đi qua cờ vàng của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) nhá.

    Hội nghị Băng dung là hội nghị quốc tế đấy nhé- cờ vàng của VNCH treo sờ sờ ra đó….tức lắm à! Ngoài ra, cái vụ em nhỏ nào của quê Thanh Hóa anh hùng vận đồ quân lực VNCH đi biểu tình chặt cây xanh làm nức nở lòng mọi người, XLCL chú mày tức lắm nhể!

    http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/the-nay-na-nao.html
    http://4.bp.blogspot.com/-JO0w0i3Ye9M/VUBgDAJb68I/AAAAAAAAylA/2SynPz7CI3g/s1600/covang1%2B.jpg

  • thịhĩm says:

   Người Việt TNCS nay đã mất đát mất nước bơi bọn CSVN xâm lăng thì còn gì mà không mất ? Cho nên HỌ ,dù trên đất tạm dung ,hay đinh củ ở 01 QG khác ,như Mỹ chả hạn ,vẩn giữ láy hồn Nước ,HỒN DÂN TỘC ,NÒI GIÓNG ,TỔ TIEN là Quốc Kỳ Quôc Ca của một thể chế tự do dân chủ nhân quyền thìcó gì mà zô viết hậm hực như trên đây ?. Cờ vàng treo cách đây nữa thế kỹ ở hội nghị Bandun và nay không còn nữa vì bị cộng sản xâm lựợc chiếm nước mất rồi thì có chi là lạ (LX là nước cố nọi đồng chí cúng mất Nga hoàng 70 năm (nhưng vản treo ở QH Mỹ) cho đến ngày Nó trờ lại làm cờ chính thức cho LX không còn CS), Nếu sau này cờ đỏ 01 sao không còn treo ở VN nữa ,đừng nói ngoại quôc mà treo cờ đỏ 5 sao của chủ nhân là TC thì có phải TC cũng cho VC “lên thớt” rồi không ?
   Nói chuyện hiện tai thì nói chuyên hiện tại . Quôc kỳ VNCH ,nay là Cờ Đai diện cho VNCH (đã mất) cũng là Đaị Diện dân TNCS miền Nam rỏ là có bay rợp trời tai siêu cường Hoa Kỳ ,có gì mà zô đòng chí viết là “Đừng có mà mơ hão! “vì đó là sự thực ,mọi người dều chứng kiến đâu có mơ hão đâu nà !Đồng chí ĐUI không tháy hay Đồng chí mới qua Mỹ làm DLV vậy ?Cố nhiên trên đát đinh cư này ,nhắc lại VN đã mất nước ,mất hết ,vây cờ QG chĩ treo trong mấy này lể, trong các sinh hoạt, và trên TTC dịp dầu năm ,trong trường ĐH ,thư viên và những nơi được phép tưỡng niêm …Vã lại đòng chí có thấy cờ kinh nguyệt tai VN treo rợp trời chưa hay cũng chĩ vài lể lạc hàng năm .?Cờ kinh nguyệt tero ở LHQ , Ở đó treo cờ các QG và thành viên của họ .Cờ kinh nguyệt Còn treo ở sư quán cũng vậy , cũng chĩ treo theo ngoại giao ,nhu cầu vậy thôi ,đâu ai đẻ ý đên vì chẳng có gì đặc biệt lưu ý đẻ hãnh diện cả phải không đồng chí ? .Ngoài ra cò vàng còn dương cao trong các cuộc biêu tình chống tụi ăn cươp bên nhà mà qua đây ,tuy được Mỹ mời cũng phải cúi mặt trước hàng hàng cờvàng QG phản đối và đi tới dâu cũng đi cửa sau bằng xe bắt chó ( VNCH ngafy xưa có xe bắt chó cùng kiểu y chang như xe đón NPT chạy vào hâu môn TBO).
   Mỹ và VC bang giao thì cờ Mỹ bay phấp phới ở TĐS /TLS ở VN thì cờ kinh nguyêt có dính kakavàng trẻ con của đồng chí cúng treo ở các nơi được chĩ định của chủ nhà chơ ,phải không nào? Còn nếu Đông chí treo cờ “to be ” đó ở các chợ ,các nơi công cộng ,các nhà hàng ,các khư thương mại như cờ QG/TNCS rơp trời như ở khu Senter, hay mấy khu người Việt ở mà không bị lấy (gở)xuống xé nát quăng đi thì mới đáng nói và zô dồng chí mới hãnh diện khoe khaong ,bóc phét,chớ ??? , Đồng chí nên điêu chĩnh làm sạch đầu óc đặc sệt kaka đí chớ !
   Đồng chí cúng nên lưu ý là bọn cs qua Mỹ nếu mở nhà hàng hay buôn bán thì tới ngày lể lạc (như ngày QH ,ngày tét nhà nhà đều treo cờ thì cũng bắt bược các nhà hàng của các đồng chí kinh tài ở Mỹ cúng phải treo cò ,dù không bắt buộc ,nhưng không treo là tự tố cáo mình là cs khó làm ăn giữa tập thể dân QG/TNCS/VN rộng lớn này lắm !
   Một câu hỏi khác ,đông chí có thấy nhà nào tiêm nào ,kể cả Mỹ treo cờ kinh nguyệt đẻ chưng minh Ta là csvn ,cán bộ hay dư luận viên, chưa ?
   (th)

  • Tudo.com says:

   @Zô Hoa Kỳ says:

   Tưởng cái gì hay ho tự sáng tạo đem ra khoe thì tạm cho là. . .tự sướng đi cũng được.
   Đằng nầy đồ ăn cắp mà cũng đem khoe! Không tin hả?

   Cứ ra Ba Đình kéo Bác dậy hỏi: có phải cờ Đỏ một sao vàng là của tỉnh Phước Khiến bên Tàu không?
   Hết đi ăn cắp rồi làm tay sai của Tàu mà cứ. . . . sủa rùm trời, không biết xấu hổ!

 4. Laongo says:

  Ối giời ôi! cái “chân trời bắt đầu ló dạng” của Thiên Đức sao mà ló mãi đến 5 năm trời rùi mà vẫn chẳng thấy dạng đâu thế nhể?
  Cứ tào lao ngoạc cái miệng trễ ra mà đoán già đoán non “Theo lý số, ngày 30 tháng 4 năm 2011 là ngày đưa đảng csvn lên đỉnh cao mà cũng chính là ngày khởi đầu cho suy thoái , thì đó chính là ngày khắc tinh của chế độ cộng sản Việt Nam,.”… mà chờ đợi mãi vẫn thấy tương lai mờ mịt. Cộng sản vẫn đỉnh cao mà đứng để mấy thằng cha tham vọng mục đích lật đổ “Sự lãnh đạo đảng Cộng Sản tại Việt Nam” cứ đứng dưới chân dốc ngước mặt lên nhìn, cầu trời khấn phật mà mãi chẳng thấy cs tự tuột dốc xuống cho. Toàn lũ mạnh mồm chứ có thằng nào dám trèo lên mà kéo người trên đỉnh xuống được đâu. Chẳng qua anh hùng như kiểu AQ. Có làm đếch gì được ai mà rộn. Lại sắp đại hội XII rồi đấy! mấy cò lại chuẩn bị 3X, 4X, 5-7X gì gì nữa đi chứ 2X đếch ăn thua mẹ gì! Chỉ toàn cả đám lao nhao. Nếu cần một cuộc cách mạng thì mong hòng gì ở những kẻ khật

  • Tien Ngu says:

   Coi, từ từ, bình tỉnh, em?

   Nàm cái gì mà rống lên y như nà…lợn bị chọc tiết. Na giời chi chớ?

   Em không thấy các…lãnh tụ lớn bé, đứa nào cũng có cơ ngơi, bung con cháu ra hải ngoại à?
   Chủ nghĩa Cộng…láo đã tanh bành té bẹ rồi em? Nay chỉ còn có em bé tí Bắc Triều Tiên nà…lì đòn, Tàu, VN, Cu Ba, đã mở cửa theo Mỹ nguỵ hết cả rồi…

   Dân các xứ này đã đều nhận ra rằng, chủ nghĩa Cộng láo là….láo, theo nó chỉ có nước…đói trơ mòng, dốt chết mẹ. Phải thay đổi thôi, em?

   Hy vọng Mỹ can thiệp, lèo lái cho cái sự thay đỗi này, sẽ không có…máu, em xuôi. Nếu có toà án, xử phạt các tên cò mồi Cộng láo, chuyên hát láo làm hại dân tộc cả mấy đời, anh Ngu đề nghị chỉ phạt nhẹ, tống giẽ rách vào họng cò mồi, cho ngày ngày chúng…bỏ đi cái tật láo. Vậy thôi…

 5. Nguyễn Thắng says:

  Haha, được, em tienngu, anh đồng ý với ngu, ít nhất công anh dạy dỗ em cũng khôn dần lên, viết được vài ý trúng cái bụng anh, cố lên tienngu!!!

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi à,

   Bỏ cái tật tự…sướng đi em, nó…mắc cười quá…

   Cái nghề mần cò mồi, tuy là có cơm vì Cộng láo lên đời, nhưng nó thúi lắm em. Đa phần là bị thiên hạ chửi cha mắng mẹ, mất cái đức, em?

 6. tonydo says:

  Trọng kính qúi đàn anh!
  (Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng). Đúng như thế.
  Có hai lý do chính yếu để bà con ta tìm cách nổi dậy, làm cách mạng lật đổ chính quyền Cộng Sản.

  Đó là “nợ nước” và “thù nhà”.
  “Nợ nước” thường là lý do của kẻ sĩ. Họ trăn trở, nhiều đêm không ngủ, trừng trừng đôi mắt nhìn những vấn nạn mà Việt Cộng đã và đang gây ra trong 70 năm qua cho quê hương, dân tộc.

  Họ lau nước mắt, nhục nhã cúi đầu khi thấy đất nước ta đang lẹt đẹt theo sau những dân tộc trong vùng, điều đáng lẽ ra phải là ngược lại.

  Họ là những người có chí lớn, luận thời cuộc một cách vĩ mô. Họ mơ màng nhìn về tương lai sáng lạn, hoành tráng cho một quê hương sẽ ngẩng cao đầu như dân Nhật, dân Hàn, dân Đài…v.v..cùng bất đắc dĩ lắm thì cũng chẳng thua gì người Thái.

  Ngắn gọn, Trời sinh những người này ra để lo chuyện vĩ mô cho thiên hạ.

  “Thù nhà” là lý do của tất cả mọi người trốn chạy cộng sản. Họ có thể là những nhân sĩ, khoa bảng, quan lại, giàu có..v.v. nhưng số đông vẫn là những người bình thường, tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ.

  Họ chưa một lần gây thù chuốc oán với Việt Cộng.
  Họ cũng chẳng bao giờ chiếm đoạt hay cắp trộm bất kỳ cái gì mà Việt Cộng có trong tay. Điều này là rõ ràng.

  Ngay đến như Hồ Chí Minh lúc ra đi khỏi nước cũng chỉ có mỗi cái tay nải trên vai. Sau này khi cướp được thiên hạ, chính Việt Cộng cướp nhà phố cổ Hà Nội chia cho Cù Huy Cận, Xuân Diệu..v.v. Cù Huy Hà Vũ chộp lấy, giữ cho mình, kiện cáo lung tung, khi hai vị trên ra khỏi cõi đời.

  Cả bao triệu người có thù nhà với Việt Cộng, ai cũng biết.
  Kẻ, thù vì mất cha. Người, thù vì mất vợ, mất con. Nhà cửa tan hoang, xóm làng sơ sác..v.v.thê thảm không bút nào tả xiết.

  Thưa qúi đàn anh!
  Dài dòng như vậy để mọi người hiểu cho rằng:
  Dù là “nợ nước” hay “thù nhà” thì chúng ta đều căm thù cộng sản. Ai cũng muốn cho Việt Cộng chết đi.

  Em dốt nên thuộc loại “thù nhà”.
  Em thù ông Hồ Chí Minh.

  Qua cơn đói, được ăn no, người ta dễ quên thù hận. Tóm được em mới, thời gian nguôi ngoai, quên thù vợ cũ. Xây nhà to quên thù mái nhà xưa..v.v.Thế nhưng làm cho người ta dốt thì có đến chết cũng không khôn lên được…để….quên thù.

  Đó là chuyện Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Văn Lương không cho con cái địa chủ đến trường học chữ.
  Em ngu tới ngày hôm nay và chắc chắn cho tới lúc ra đi không bao giờ trở lại là do mấy người đó. Nói không sợ nhầm!

  Kể qúi đàn anh nghe:
  Hồi mới qua Mỹ, tới USCC làm thẻ xanh, thẻ đỏ gì đó (lâu quá không nhớ), đàn anh làm việc ở đó, sau khi giúp em điền giấy tờ bảo em ký. Em ký kiểu Việt Nam, với mỗi cái tên. Đàn anh bảo phải ký cả tên, tên đệm và tên họ.

  Đã cả bảy, tám năm không cầm bút, chỉ bóp cò, ném lựu đạn, thêm càfê thuốc lá quá trờì, nên chân tay run rẩy viết không thành chữ. Tai lùng bùng vì bom B-52, nghe gà hoá cuốc, gạch ngang, viết dọc mấy lần cũng chẳng ra hồn.

  Đàn anh hết kiên nhẫn, lẩm bẩm: Dốt quá… dốt!
  Đang còn nhiều máu lính trong người, lại bị chạm tự ái, em quát đàn anh:
  Tại sao bác lại chửi em dốt?

  Mấy cô, mấy bà đứng cạnh thấy em sửng cồ (trời sinh em có khuôn mặt tương đối ngầu), nên họ giãn ra. (Mới qua chưa có tiền mua súng, phải hôm nay thì đàn anh này..khó sống với em).

  Đàn anh nhanh trí bảo là đang bực với bà xã sáng nay…..
  Mấy cô đổ thêm dầu: Ông ấy đâu có chửi anh dốt….mà mặt anh cũng đâu có đến nỗi đần quá mà phải suy bụng ta ra bụng người…Rồi họ nhìn nhau cười nửa miệng.

  Em điên tiết chỉ mấy cô:
  Các cô không biết thì im mẹ nó đi nhá…. Tôi la ông ta vì ông ấy chửi sai người:
  Ừ thì tôi dốt, nhưng ổng phải chửi cái thằng làm cho tôi ngu…Chứ cái mặt tôi, các cô nhìn xem, nếu Hồ Chí Minh cho tôi học, tôi đâu có đần đến như thế này.

  Còn bác ấy bực tôi vì tôi nặng tai, nghe loạng quạng là tại bom B-52. Bác ấy phải chửi cái đứa làm ra, hoặc thằng bỏ bom đó chứ, sao lại chửi tôi?

  Thưa qúi vị:
  Em muốn tiêu diệt đảng cộng sản, không phải vì “nơ nước”.(Là cu ly kiếm sống, không nghĩ được chuyện to lớn quá như vậy).

  Nhưng vì còn đảng cộng sản cầm quyền, Lăng ông Hồ sẽ vẫn còn ở Ba Đình. Ngoài cái nó chướng tai, gai mắt, mất vệ sinh, tốn kém của cải của dân, không giống một nước văn minh nào….v.v..

  Riêng em, nó còn là cái “thù nhà”.
  Thật thà là cha ma qủy. Ta cứ sổ toẹt ra hết với nhau, cho dễ ăn dễ nói. Đặc biệt, khỏi phải nói dối với chính con cái mình.
  Kính!

 7. Ton That The says:

  Noi’ toi’cách mạng làm em nhớ toi caí gọì là QUÂN ĐỘI CÁCH MẠNG cua VNCH ngày xưa. Mỹ nó bày trò ra rôì mấy bại TƯỚNG VNCH tụ tập laị rôì mang ……………đại quân tiến chìếm DINH ĐỘC LẬP môt cách …………………….TAÌ TÌNH. Cả thảy là 36 TƯƠNG’ TÁ bu lại ……………mân`thit. Bác DIỆM, bac NHU một cách rât la`…………DỮ TỢN. Nào là tra tấn, nện, đâm, bắn , đủ mọi hính thức y như một bọn ……………………THÃO KHÂÚ giet ngưoì cuơp cuả. Sau khi……………………….MISSION ACCOMPLISHED rôi`thi` là tự thăng quan tiên`chức vơi nhau, moi? Đưá VỌT lên 2 cấp. đìển hình la`THIỆU nhà em từ ĐẠI TÁ vọt lên THIEU THƯƠNG và vù lên TRUNG TUONG nam sau do’ liền, hehhehehe. Oai thiệt. Vấn đề tiền bạc thì sau khi …………………..mần thịt DIEM NHU xong rôì thi`thằng CIA Lucien Emile Conein ban thưỡng cho KHIEM và đám bại binh đầu sỏ , 5 đưá chia nhau 42,000 Dollars trong đó có THÌÊU. Tương cung nên nói mot tí vê moi’ liên hệ giưã THIEU va`NGO DINH DIEM. Thieu la`nguơi`caĩ đạo, từ đạo PHẬT thiệu caỉ đạo và trở thánh tín đồ CÔNG GIÁO và chọn ten thánh là MARTINO. Vá NGO DINH DIÊM là god father cua? NGUYEN VAN THIÊU. Áy thế mà khi thấy DIEM NHU lâm nạn, thay vì đúng về phiá DIEM NHU thì THIÊU lại nhảy vế PHE ĐAỎ CHÁNH liền, thế mơí biết con ngươí cua THIỆU ham danh lợi sẵn sàng giêt GOD FATHER cua mình đê lên ngôi sau náy.
  Mot yêu`tô’khac lam`cho ngưoi ta phaì tự hoỉ rằng. Său khì …………MẦN THIT DIEM NHU xong rôì thì đám baị tướng VNCH chọn ngày 1-11-1963 (ngày khơỉ đău cuoc ĐAO CHANH)làm ngaỳ QUƠC KHÁNH. Điêu`naỳ noí lên rằng chê độ DIEM NHU la một chê độ cực kỳ dả man và thôí nat cho nên sau khi ……MẦN THỊT DIEM NHU xong là VNCH có ngày………….QUOC KHÁNH moi’ liên.

  Đó , đó la`mot trong nhưng cuôc cách mạng cua VNCH đả thực hiên khi nắm quyên tại MIEN NAM . Ngày nay, 40 nam sau , củng máy bác BAỊ BINH nam xua ây đang cổ vử cho môt cuoc CACH MANG tai VIET NAM. Cau hoĩ la`: “LIỆU DÂN TỘC VIET NAM có cần môt cuoc CACH MANG như trên hay khong
  Em xin tỗng chào

  • Hùng says:

   @ Tôm Ốc Cứt Xạo L..,

   Chú mày lại xạo L.. nữa đi ! Đầu óc của chú mày như con vịt nên không nhìn thấy những việc khác có bản chất quan trọng hơn, chỉ quen thói Bắc Kỳ ba hoa xạo L mà thôi!

   Này nhé, không phải Hồ Chí Minh bố Cộng láo nhà chú mày lôi cổ bà Năm Hạnh Cát, người phụ nữ yêu nước này ra mà đấu tố giết đi hay sao?! Người đàn bà tội nghiệp, có tấm lòng yêu nước này góp bao nhiêu vàng giúp đở cho kháng chiến rải phóng hở? Bà có tội gì mà lại bị Cộng láo bố nhà chú mày giết đi? Và tổng số bao nhiêu người như ba bị đấu tố, bị giết ?

   Một con người yêu nước như thế mà cũng bị bọn Cộng láo nhà chú mày lôi ra mà giết! Giòng giống Bắc Kỳ Cộng láo nhà chú mày giỏi nghề ăn cháo đá bát thế nhể!

   Nay THỰC TẾ TRƯỚC MẮT chế độ đấu tố con người của Cộng láo nhà chú mày đang nắm quyền gây hại cho Việt Nam mổi ngày thì mới đáng lo, lo chi ba cái chuyện tầm phào Diệm Thiệu của quá khứ? Chú mày đúng là Bắc Kỳ Cộng láo óc vịt xạo L ! Bỏ cái thói bôi bác bãi bôi mõm mồm Bắc Kỳ ba ke Cộng láo xỏ lá đi nhé! Tiên sư bố nhà Cộng láo chú mày!

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Chà…, không ngờ anh Hùng lại là dân chơi thuợng hạng, kiến thức công lực không phải là tay vừa. Xin chào nhau giữa diễn đàn, tương lai phía trước, cờ Vàng phất bay!

    Ki’nh- NTrD

  • Nguyen Quang says:

   Nếu không có cuộc Cách Mạng Tháng 8 của Việt gian Hồ chí Minh thì Việt Nam ngày nay đã không tàn tệ như thế này :

   - Đất đai của tổ tiên thì ngày một bị thu hẹp lại…

   - Tham nhũng tràn lan, quan sống phè phỡn, đạo đức xã hội suy đồi, con giết cha , mẹ bán con, vợ giết chồng …

   - Kinh tế ,chính trị, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội xuống cấp, tụt hậu thê thảm so với thế giới.

   - Tình trạng dân oan khiếu kiện kéo dài, oán hận không được giải quyết .

   - Tôn giáo bị đàn áp, linh mục và hòa thượng quốc doanh thì tăng lên theo cấp số nhân.

   - Công lý bị phỉ báng, tự do bị tước đoạt và nhân quyền bị bóp nghẹt .

   - Hàng chục ngàn cô gái Việt Nam bị bán sang nước ngoài để bán thân, trong đó có cả những em bé.

   - Hàng trăm ngàn lao động phải chạy ra ngước ngoài để bán bán sức .

   - Bao cảnh đời khó khăn khổ sở đói nghèo trong nước phải làm những nghề mạt hạng ăn xin, bán dâm, giết người trộm cắp…

   v…v…

  • Nguyen Quang says:

   NHỮNG CÁI CHẾT BÍ ẨN CỦA HÀNG NGŨ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN
   (Đỗ Thông Minh)

   - Lâm Đức Thụ (1890-1947), người cùng Hồ Chí Minh bán cụ Phan Bội Châu. Bị HCM vu cho là chỉ điểm, mật thám, tay sai thực dân đế quốc… để rồi kết thúc cuộc đời trước họng súng của dân quân vào năm 1947 tại quê hương Thái Bình mà có lẽ vì bép xép chuyện bán cụ Phan và biết quá nhiều về HCM.

   - Đại Biểu QH Dương Bạch Mai bị đột tử khi uống ly bia giữa 2 phiên họp Quốc Hội trước khi đọc diễn văn phản đối xã hội kiểu trại lính của Trung Quốc.

   - Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh bị chết thình lình sau khi dùng cơm chia tay với HCM ở Phủ Chủ Tịch về nhà, thì đêm hôm đó, gần sáng ngày 6/7/1967 bị ói ra máu chết, đúng ngày định trở lại miền Nam lần thứ 2 . Theo Nguyễn Thanh Hà, con thứ 2, gái trưởng của Nguyễn Chí Thanh, viết bài “Kỷ Niệm Về Cha Tôi” đăng trên báo Thanh Niên, Việt Báo tại VN năm 2007, trong có đoạn:

   Khi ba từ miền Nam ra, cả nhà được báo trước đứng chờ ba ở cửa – mệ, mẹ, mấy chị em và tất cả mọi người. Chờ mãi không thấy, sau lâu lắm mới thấy ông về, ba bảo: “Ba phải vào thăm và báo cáo tình hình với Bác trước hết, rồi mới về nhà được”. Mấy tháng sau, vào hôm trước khi ông lên đường vào Nam lần thứ 2, cả nhà chờ cơm rất muộn, hỏi ra mới biết, ba được Bác gọi vào ăn cơm chia tay, cơm xong phải đi gặp một vài người bàn nốt công việc. Sau đó không hiểu sao, ông lại quay vào Phủ Chủ Tịch, ngồi dưới nhà sàn, lưu luyến mãi không muốn về. Ông nói với chú Vũ Kỳ: “Tôi đi lần này chắc sẽ hoàn thành việc Bác giao, chỉ băn khoăn một điều là sức khỏe của Bác…”. Không ngờ sáng sớm hôm sau ba mất, không thực hiện được ước mơ của mình là đưa Bác vào Nam thăm đồng bào chiến sĩ…

   Theo cuốn “Giọt Nước Trong Biển Cả” của Hoàng Văn Hoan, thì kẻ nắm rõ âm mưu sám sát này là Trung Tướng Nguyễn Văn Vịnh, sau chỉ bị giáng xuống Thiếu Tướng, không đưa ra công khai vì sợ lột trần tội ác của Lê Duẩn và xấu mặt cả đảng.

   - Cựu Đại Sứ tại Liên Hợp Quốc Đinh Bá Thi , sau khi hoạt động tình báo tại Hoa Kỳ bị lộ, bị sát hại qua tai nạn xe hơi tại Phan Thiết.

   - Đại Tướng Chu Văn Tấn, nguyên là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng trong Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, bị cho là theo phe Hoàng Văn Hoan.

   - Đại Tướng Tham Mưu Trưởng Hoàng Văn Thái, có mặt trong đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, sui gia với Võ Nguyên Giáp. Khi chuẩn bị lên làm Bộ Trưởng Quốc Phòng thay thế Văn Tiến Dũng thì chết đột ngột chết ngày 2/7/1986. Trước khi chết, chính Hoàng Văn Thái nói với vợ “Người ta giết tôi.”. Có tin là bị Lê Đức Thọ sát hại vì e ngại người khác phe sẽ khui ra nhiều chuyện của Dũng và Thọ… để đưa Đại Tướng Lê Đức Anh lên vào tháng 2/1987.

   - Đại Tướng Lê Trọng Tấn chết thình lình ngày 5/12/1986. Có tin cũng bị Lê Đức Thọ sát hại khoảng 5 tháng sau khi sát hại Hoàng Văn Thái.

   - Thượng Tướng Đinh Đức Thiện :Khi thấy Lê Đức Thọ tùy tiện bắt giam nhiều đồng chí cao cấp không cần chứng cứ, không cần xét xử, Đinh Đức Thiện đã phải nói với anh mình rằng: “Anh không thể làm những việc thất đức như thế được. Anh đừng có làm nhục dòng họ Phan, anh không lo rồi họ đào mả bố chúng ta lên à?” thì bị “lạc đạn” chết trong lúc đi săn, nhưng nhà cầm quyền nói là tai nạn giao thông. Mộ của Lê Đức Thọ chôn ở nghĩa trang hàng đầu là Mai Dịch ở Hà Nội vẫn bị có người đem phân đến ném nên sau phải đưa về quê ở Nam Định !. Họ Phan Đình với 3 anh em đều lên đến tột đỉnh danh vọng thế mà đều tuyệt tự!?

   - Trung Tướng Phan Bình, sau khi vừa bị Lê Đức Anh tước mất quyền, bị giết bằng cách bắn vào đầu ngày 13/12/1987 tại Sài Gòn, nhưng nhà cầm quyền cho là tự sát, 1 tháng sau con trai cũng trong quân báo, cũng bị hãm hại sau khi ép vào bệnh viện với lý do “tâm thần”.

   - Thủ Tướng Phạm Hùng: Chết đột ngột (vì bệnh tim) ngày 10/3/1988 tại Sài Gòn, khi đang tại chức.

   • Tudo.com says:

    @Nguyen Quang:”NHỮNG CÁI CHẾT BÍ ẨN CỦA HÀNG NGŨ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN”
    (Đỗ Thông Minh)

    Và theo nhà văn Sơn Tùng: Phạm Quỳnh bị giết vì Phạm Quỳnh biết quá nhiều về việt gian Hồ Chí Minh khi làm việc ở Pháp.

    Vậy mà khi gia đình Phạm Quỳnh gặp Bác, Bác buồn và rơi nước mắt. . . .cá sấu đầm đìa!

  • Ton That The says:

   Hahahahhahaha, noí tơí QUAN DOI CACH MẠNG cua VNCH là y như rang mây bác BẠI BINH VNCH là………………….cứng mõm ngay vì tat cả lá môt vêt nhơ NHỤC NHÃ mà lich sữ khong taì nào quên dược.

   cho nên, DAN TOC VIET NAM khong cần những cuôc CACH MẠNG THÃO KHÂU như cuả mây bác BẠI BINH VNCH. Đó là lý do má 40 nam nay, măc dù máy bác BAI BINH gào rú mot cách THÁC LOẠN, DIEN CUÔNG, dan Viet Nam vân? nghoanh mât làm ngơ, nhat quyet di theo …………VIET CỌNG la`thê’ day.

   thế nhé may’ bac’ BAI BINH! maý bac’ cứ viec nôỉ điên, dùng bất cú từ ngữ nào maý bác muôn. Độc giả sê thẩm định. chuyện NGUYEN VAN THIỆU tham gia giet’ NGO DINH DIỆM la`chuyen co’ thực 100%, chia nhau 42,000 USD la`đúng 100%, may`bac BAI BINH phai can dam nhin nhân, co’ thế moi’ mong GIAT SAP đuơc VIET CỘNG.

   noi toi’ VNCH thi`phai co’ toi’ 1001 ngay` noi’ cung chua het’. the’ nha may bac BAI BINH

   em chao`nghen,

 8. Ton That The says:

  Noi’ toi’cách mạng làm em nhớ toi caí gọì là QUÂN ĐỘI CÁCH MẠNG cua VNCH ngày xưa. Mỹ nó bày trò ra rôì mấy bại TƯỚNG VNCH tụ tập laị rôì mang ……………đại quân tiến chìếm DINH ĐỘC LẬP môt cách …………………….TAÌ TÌNH. Cả thảy là 36 TƯƠNG’ TÁ bu lại ……………mân`thit. Bác DIỆM, bac NHU một cách rât la`…………DỮ TỢN. Nào là tra tấn, nện, đâm, bắn , đủ mọi hính thức y như một bọn ……………………THÃO KHÂÚ giet ngưoì cuơp cuả. Sau khi……………………….MISSION ACCOMPLISHED rôi`thi` là tự thăng quan tiên`chức vơi nhau, moi? Đưá VỌT lên 2 cấp. đìển hình la`THIỆU nhà em từ ĐẠI TÁ vọt lên THIEU THƯƠNG và vù lên TRUNG TUONG nam sau do’ liền, hehhehehe. Oai thiệt. Vấn đề tiền bạc thì sau khi …………………..mần thịt DIEM NHU xong rôì thi`thằng CIA Lucien Emile Conein ban thưỡng cho KHIEM và đám bại binh đầu sỏ , 5 đưá chia nhau 42,000 Dollars trong đó có THÌÊU. Tương cung nên nói mot tí vê moi’ liên hệ giưã THIEU va`NGO DINH DIEM. Thieu la`nguơi`caĩ đạo, từ đạo PHẬT thiệu caỉ đạo và trở thánh tín đồ CÔNG GIÁO và chọn ten thánh là MARTINO. Vá NGO DINH DIÊM là god father cua? NGUYEN VAN THIÊU. Áy thế mà khi thấy DIEM NHU lâm nạn, thay vì đúng về phiá DIEM NHU thì THIÊU lại nhảy vế PHE ĐAỎ CHÁNH liền, thế mơí biết con ngươí cua THIỆU ham danh lợi sẵn sàng giêt GOD FATHER cua mình đê lên ngôi sau náy.
  Mot yêu`tô’khac lam`cho ngưoi ta phaì tự hoỉ rằng. Său khì …………MẦN THIT DIEM NHU xong rôì thì đám baị tướng VNCH chọn ngày 1-11-1963 (ngày khơỉ đău cuoc ĐAO CHANH)làm ngaỳ QUƠC KHÁNH. Điêu`naỳ noí lên rằng chê độ DIEM NHU la một chê độ cực kỳ dả man và thôí nat cho nên sau khi ……MẦN THỊT DIEM NHU xong là VNCH có ngày………….QUOC KHÁNH moi’ liên.

  Đó , đó la`mot trong nhưng cuôc cách mạng cua VNCH đả thực hiên khi nắm quyên tại MIEN NAM . Ngày nay, 40 nam sau , củng máy bác BAỊ BINH nam xua ây đang cổ vử cho môt cuoc CACH MANG tai VIET NAM. Cau hoĩ la`: “LIỆU DÂN TỘC VIET NAM có cần môt cuoc CACH MANG như trên hay khong

  Em xin tỗng chào

 9. Nguyễn Thắng says:

  Hi, cách mạng thì lúc nào mà chẳng cần, nhưng mẽo nó đếch cho rúc dít nó để đánh VC như hồi trước 75, nên các vị cũng chỉ cách mạng mồm thôi, cố gắng cào mặt ăn vạ để mẽo nó nuôi, xịa nó hà hơi tiếp sức thì may ra có cơ, khốn nỗi mẽo nó thích chính quyền Việt Nam hiện nay hơn chính quyền ăn hại của ông sáu thẹo xưa, nên VC nó còn sống dai…

  • Tien ngu says:

   Nghe em cò hát, mà anh Ngu thương quá…

   Người quân tử dùng lời, không dùng sức, em?

   Xưa cũng vậy mà nay cũng vậy…

   Xưa Cộng láo nó xúi dân Ngu đi tìm chết, hung hăng con bọ xít, không bắn lại nó thì nó bắn mình. Dân miền tự do, có ai đi gây chiến tranh giãi phóng miền Bắc?

   Nay, bằng lời lẽ…nhẹ nhàng, anh Ngu…vạch mặt chuột Cộng láo, khuyên chúng nó thôi, đừng tung cò mồi đi….hát láo nữa, hay…xịt cái chủ nghĩa láo ấy đi cho nó đở có…méo mồm, xin lỗi đồng bào mấy chục năm nay…láo, nên đéo khá. rồi củng nhau mà….tình bắc duyên nam, ai có tài thực sự thì ra tranh tài lên mần…chủ tịt.

   Chứ để mấy đứa dốt, nhờ cò mồi bơm lên mần…chủ tịt thì…thấy mẹ rồi…

   Vậy thôi. đánh đấm cái còn bà nó chi cho…thù oán?

   Anh Ngu trình bày rất nà có…ní, hà cớ gì mà em cứ ngậm phân phun anh, là sao?

  • Hùng says:

   Chú mày có vẽ mừng rỡ khi thấy Việt Cộng hại dân hại nước có cơ hội sống dai nhể! Góm, bố mẹ là búa liềm khốn nạn … thì con cái nó chó đẻ thế đấy!

 10. ĐẤT NƯỚC VÀ CÁCH MẠNG

  Dễ ai yêu nước thương dân
  Phần nhiều chỉ biết riêng mình mà thôi
  Chuyện này ở bốn phương trời
  Dân ta càng lại tơi bời lá hoa

  Xưa vì ghét Pháp lang sa
  Lở quơ Mác xít về ta một lèo
  Giờ dù thế giới bỏ rồi
  Bao anh điếu đóm tỏ mình kiên trinh

  Nên thôi nói chỉ bực mình
  Mong gì cách mạng dân tình thế kia
  Bởi toàn đầu óc cùi dìa
  Dễ nào khoa học cùng người đi lên

  Thói thường ích kỷ mình ên
  Dễ chi yêu nước thương dân mà chờ
  Nên đừng lại kiểu ngây thơ
  Mong sao hàng một tới giờ đổi thay

  Cá mè cùng loại loay hoay
  Ngàn năm y vậy chờ ngày lên chân
  Toàn hô khẩu hiệu rần rần
  Giữ mình cho chắc để mong lợi quyền

  Ích gì ngồi nghĩ huyên thuyên
  Trăm năm nó đã nứt niềng vậy thôi
  Ai gây cớ sự này ôi
  Mỗi người tự hỏi hẳn thời sáng ra

  Người ta như ánh sao sa
  Còn mình luôn chỉ lòi ra khật khùng
  Nhưng luôn vỗ ngực anh hùng
  Xếp hàng kiếm ghế não nùng vậy thay

  Thương thay cho đất nước này
  Dễ nào có lại những ngày Quang Trung
  Bội Châu lẫn cả Chu Trinh
  Mà nay toàn chỉ xập xình vậy thôi

  Nói ra thành oán cuộc đời
  Nhưng mà không nói ai thời biết đâu
  Chỉ toàn cả đám lao nhao
  Mạnh ai nấy sống lẽ nào thế ư ?

  BẠT NGÀN
  (05/10/15)

  • Hùng says:

   Trích :

   “”Thương thay cho đất nước này
   Dễ nào có lại những ngày Quang Trung”

   Chú mày làm được câu thơ này thì theo anh mày nghĩ, chú mày cũng gần gần bằng Tố Như rồi đấy! Cám ơn nhé!

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thật không ngờ, con mắt của anh Hùng không những sắt bén mà tấm lòng cũng khoáng đạt. Người người đọc lướt qua, dễ mấy ai nhìn ra mà cảm được câu thơ này của Ngàn!

Phản hồi