WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Một nhóm nhân sĩ trí thức đã gửi thư tới chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị trả tự do cho biểu tình viên Bùi Thị Minh Hằng. Trong số những người ký tên có thể nhìn thấy một số tên tuổi quen thuộc như các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Trọng Vĩnh và các biểu tình viên tích cực khác.

Chị Bùi Hằng, người được Blog Nguyễn Xuân Diện đề cử là “Người phụ nữ của năm”, đã bị bắt giam không án theo một quyết định hành chính, được cho là đi “giáo dưỡng”.

Quyết định gây phản ứng sôi động trên cộng đồng mạng và nhiều chỉ trích nhắm vào chính quyền.

Chị Hằng được biết tới như người phụ nữ luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình ở Hà Nội hè rồi. Tiếng hô vang dội và hình ảnh tích cực của chị được lưu truyền rộng khắp trên các trang mạng.

Chị Bùi Hằng trong một lần biểu tình.

Nguồn: Bauxite

9 Phản hồi cho “Thư gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang”

 1. truc le says:

  Cãm phục GS Nguyễn Huệ Chi và những người Việt đã mạnh dạn ký tên vào kiến nghị gởi Trương Tấn Sang kêu gọi trả tự do cho bà Bùi Minh Hằng.
  Hy vọng Trương Tấn Sang không là con sâu chúa trong “bầy sâu” mà Chủ tịch Sang từng nới “thật xấu hổ khi đất nước có cả một bầy sâu” .
  Toàn dân đang chờ xem thái độ của tên Nguyễn Tấn Sang người phát biểu câu: “thật xấu hổ khi đất nước có cả một bầy sâu” .
  Bọn Cộng Sản hèn hạ , là bọn giòi bọ chỉ biết đàn áp dân lành không một tấc sắt trong tay !!!

 2. Ngu Hết Biết says:

  Đờn gảy tai trâu là đây.
  Nói thì cứ nói. Làm hay không thì còn tùy hứng nhà nước.
  Có còn cách nào nữa chăng?
  Chẳng lẽ thật sự là vô vọng?
  Nghe sao buồn quá, thê lương qúa

 3. D.Nhật Lệ says:

  Người trí thức đúng nghĩa là phải lên tiếng,dưới mọi hình thức,phê phán những việc làm sai trái,phạm pháp
  của nhà cầm quyền.Do đó,dù VN.thực sự chưa có giới trí thức vì số trí thức còn qúa ít ỏi nhưng gs.Nguyễn Huệ Chi và những vị ký tên yêu cầu trả tự do cho Bùi T.Minh Hằng là đúng.Cám ơn tất cả các vị đã làm đúng chức năng trí thức của mình,nhất là gs.Huệ Chi đã trả lời mạnh mẽ và thẳng thắn với đài BBC.
  Thú thật,trước đây tôi không phục gs.NHChi bao nhiêu khi ông được 1 đại học Mỹ mời qua nghiên cứu về
  người VN.tỵ nạn CS.vì tôi cho đại học này vẫn còn thiên vị VC.như trước 1975 : mời 1 người không phải tỵ
  nạn mà lại là cán bộ của VC.thì đại học này đã đánh mất tinh thần phê phán khách quan rồi và họ không còn biết sự công bình là gì nữa.Nếu như không phải tỵ nạn thì còn hiểu được,chứ còn mời người ở trong
  chế độ là thủ phạm khiến nạn nhân phải chạy trốn thì quả là đại học trên đã cố ý thiên vị VC.qúa rõ !
  Thế nhưng,có lẽ chính vì sự phản đối mãnh liệt của cộng đồng VN.tỵ nạn ở Mỹ mà gs.NHChi dần dần hiểu
  ra nguồn gốc phẫn nộ chính đáng của đồng bào ở ngoài nước ? Và từ đó ông lập ra trang BauxiteVN.
  để trình bày những vấn đề chính trị liên quan tới sự sống còn của đất nước như hiện nay !
  Đồng ý với gs.NHC.là viết thư ngỏ không nhất thiết gửi trực tiếp cho người nhận mà là nhằm lưu lại bằng
  chứng vi phạm pháp luật,chà đạp người công dân,coi thường những cam kết quốc tế v.v.của csVN.
  Tóm lại,như vậy quả bóng trách nhiệm đang ở trong tay đảng VC.và chính họ phải hoàn toàn gánh lấy và
  nếu không làm tròn,họ sẽ phạm 1 đại tội KHÔNG THỂ THA THỨ đối với dân tộc và tổ quốc VN.

 4. kỳ lạ says:

  Tôi bảo đảm 100/100 là đám Cs này toàn đầu trâu mặt ngựa,thư từ cho chúng chẳng tác dụng gì,đầu óc chúng nó lúc nào cũng phun ra hai chử phản đông,chụp vào đầu nhân dân.

 5. NAM KỲ says:

  Nhân dân VN đòi ĐCSVN phải tôn trọng hiến pháp do tự thân Đảng đã lập ra. Chí ít Đảng còn hiểu ý nghĩa của từ ngữ TỰ TRỌNG & LIÊM SĨ là gì. Mặc dầu hiến pháp này chưa phải là do của nhân dân thành lập. Người dân có quyền làm bất cứ điều gì mà “luật chưa cấm”. Biết dùng lời lẽ nào cho tương xứng với hành động của cộng sản, chỉ còn văng tục nữa thôi.

 6. xikhoi says:

  chủ tịch Sang đã từng nới “thật xấu hổ khi đất nước có cả một bầy sâu”. Tôi hy vọng ông sẽ thấy xấu hổ thêm một lần nữa về chuyện của chị Hằng vì ông là chủ tịch của một đất nước vô pháp luật như thông điệp này. Hy vọng lần nữa ông sẽ có tư cách làm người vì điều đấu tiên xác nhận tư cách của cong người là tư cách biết xấu hổ và nhanh chóng sửa sai cho cái nhà nước mà ông là chủ tịch.

 7. Trọng lú says:

  Trương Tấn Sang cũng chỉ là 1 bù nhìn trong chế độ tà quyền. Cả Bộ chính trị và Trung ương đảng đã hành xử theo luật rừng thì chúng ta cần gì phải dạy cho chúng nó pháp luật?! Đánh chó thì phải chui xuống sàn thôi.

 8. DÂN HÀ NỘI says:

  GS NG.HUỆ. CHI : “BỨC THƯ LÀ THÔNG ĐIỆP CÃNH BÁO GỮI TOÀN DÂN ”

  Giải thích về động cơ đằng sau bức thư , Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho hay ông và nhóm chủ trương, ký tên bức thư không hy vọng người nhận thư và chính quyền ‘trả lời’ hay ‘giải quyết’ đơn thư này, song nói

  đây là một thông điệp gửi cho tất cả mọi người dân ở trong nước để cảnh báo về một hiện trạng mà ông gọi là “vô pháp luật” ở Việt Nam. Mời nghe :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/12/111231_open_letter_president.shtml

 9. Lê Thiện Ý says:

  Hoàn toàn ủng hộ sáng kiến gởi bức thư này cho CTN của Nhóm-Trí-Thức-Yêu-Nước. “Chẳng mấy kỳ vọng vào tác dụng của nó” là đúng, nhưng qua đó ta sẽ đánh giá chính xác hơn về CTĐ, BCT và của bọn cầm quyền. HỌ NGANG NGƯỢC CHÀ ĐẠP HIẾN PHÁP, QUYỀN CON NGƯỜI KHI BẮT BÀ BÙI THỊ MINH HẰNG ĐI “CẢI TẠO” MÀ KHÔNG QUA XÉT XỬ ! LŨ NGU&HÈN !

Phản hồi