WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kim Jong Nam chỉ trích việc thừa kế quyền lực ở Bắc Hàn

Kim Jong Nam

Kim Jong Nam, con trai trưởng của nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong- il (Kim Chính Nhật)- người vừa qua đời hôm 17/12/2011- đã lên tiếng chỉ trích việc thừa kế quyền lực ở đất nước của mình và đặt câu hỏi về khả năng lãnh đạo của cậu em út Kim Jong Un. Nguồn tin này được tờ báo Nhật Bản “Tokyo Shimbun” dẫn lời.

Theo Kim Jong Nam, những người có chút hiểu biết sẽ khó mà chấp nhận được chuyện thừa kế quyền lực tới 3 thế hệ. Nam đã viết như vậy trong một e-mail gửi tới Ban biên tập tờ “Tokyo Shimbun” hôm 3/1/2012 và theo xác nhận của BBT thì đây chính là bút tích của cậu cả Nam.

Kim Jong Nam năm nay 40 tuổi nói: “Không thể hiểu nổi, bằng cách nào một người trẻ tuổi chỉ sau 2 năm chuẩn bị có thể nắm quyền lực tuyệt đối”.

Un năm nay 29 tuổi, là con của người vợ kế Kim Jong- il. Trong khi đó, theo truyền thống Á châu, người kế nghiệp, nếu có, phải là con trai trưởng của người vợ đầu. Trong trường hợp này, người đó chính là Kim Jong Nam. Nam bị thất sủng nặng nề vào năm 2001 anh ta bị tóm cổ tại biên giới Nhật, khi định dùng hộ chiếu giả vào quốc gia này. Những khai báo sau đó của Nam với báo giới đã khiến người cha nổi giận. Nam muốn tới Tokyo để đi Disneyland. Kể từ sự cố đó, Nam phải sống cùng vợ và 2 con ở nước ngoài, lúc thì Macao, lúc Bắc Kinh. Mặc dù sống trong một biệt thự sang trọng, song theo nhiều đánh giá, Nam gần như bị lưu đày.

Vừa rồi, Nam đã bí mật về Bắc Hàn chịu tang cha nhưng không xuất hiện trước ống kính vì không muốn tạo cảm giác tranh giành quyền lực.

Cũng có ý tin nói, Nam không được an toàn ở nước ngoài vì luôn bị theo dõi và đe dọa.

Biên tập theo Onet.pl

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Kim Jong Nam chỉ trích việc thừa kế quyền lực ở Bắc Hàn”

 1. vĩnh tiến says:

  Nhưng chắc chắn rằng Bắc hàn vẫn thông minh hơn Việt nam cả trăm lần :
  Cả hai nước đều theo chế độ CS lạc hậu , đều sử dụng vũ khí của Trung quốc ,Liên xô …nhưng những thành tựu về khoa học kỹ thuật (bom nguyên tử , hõa tiễn liên luc địa … ) thì thật là đáng nễ .

  Thế còn VN , hòa bình đả 36 năm mà chế tạo một cái xe đạp hoàn chĩnh vẫn không làm được thì nói chi đến những cái cao cấp hơn !!!
  Ngu thì phải nhận là ngu phải không các đồng chí Ba đình ?
  NT

  • Trúc Bạch says:

   - Làm một chiếc xe đạp hoàn chỉnh ư ? Không khó, và trên thế giới hầu như nước nào cũng làm được (kể cả nước Công Gô), vì vậy nên “ta” không thèm làm .

   “Ta” chỉ chế tạo những siêu phảm mà ngay cả Mỹ cũng “bó tay” đại loại như “Hai Bao Cao Su Đã Qua Xử Dụng” .v.v…. mà thôi !

 2. Chien Nguyen says:

  Hỡi các bà mẹ đừng sinh ra những người cộng sản nữa! Nhưng có lẽ cũng phải đợi các bà mẹ cộng sản chết hết đã. Biết làm sao được. Trứng cộng sản trong dân gian còn nhiều lắm mà.
  CAY DANG NHUNG DI DOM

 3. thanh long says:

  Người dân nước nào mà nhu nhược, hèn nhát thì nước đó chỉ biết độc tài, độc đảng, nghèo đói, tụt hậu, xã hội bị băng hoại, … thôi. VN là một trong những nước đó.

 4. vuvan says:

  Bó tay cho chế độ Cộng Sản nước nào củng như nước nấy không cha truyền con nối thì anh em dòng họ,cùng con cái ,anh em chia nhau quyền lực trong bộ chính trí hoặc trung ương đảng dù chả có tài cán gì.Kinh tế ngày đi xuống đời sống nhân dân ngày đói khổ còn vấn nạn tham ô cướp bốc của cán bộ đảng viên cộng sản .,một cổ ba tròng ba nhà nước ,lại còn lực lượng còn đảng còn mình theo dỏi bắt bớ giam nhốt bất chấp luật lệ.

 5. Nhật Hồng says:

  Giống con của thủ Dũng vậy . Tên Dũng này tham nhũng khủng khiếp .
  Hắn cho con gái 70 triệu đô mua ngân hàng Gia Định . Tiền ở đâu ra ?
  Tại sao hàng triệu đảng viên im lặng ? Chúng cũng vơ vét như Dũng thôi .

  • Gà con says:

   Hỏi hay lắm! Tại sao hàng triệu đảng viên im lặng? Nên hỏi tiếp tại sao hơn 80 triệu dân thường im lặng? Câu trả lời của riêng tôi là: 80 triệu dân thường im lặng vì họ chính là người đẻ ra hàng triệu đảng viên và vì ai cũng biết câu rau nào sâu nấy nên đành phải im thôi. Câu tiên trách kỷ hậu trách nhân vẫn đúng. Hỡi các bà mẹ đừng sinh ra những người cộng sản nữa! Nhưng có lẽ cũng phải đợi các bà mẹ cộng sản chết hết đã. Biết làm sao được. Trứng cộng sản trong dân gian còn nhiều lắm mà.

Phản hồi