|

Chủ tịch huyện Tiên Lãng phải bị khai trừ đảng vì khai man lý lịch

Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Thông tin bất ngờ, bất ngờ vì được giấu nhẹm, nhưng khổ, đáng ra không xảy ra vụ cưỡng chế Tiên Lãng, e chẳng lòi ra cái thông tin nguy hiểm này, nhưng lòi ra rồi.

Ông Lê Văn Hiền được kết nạp đảng ngày 12 tháng 11 năm 1983. Cũng thời gian này ông cưới vợ. Cả làng, cả xã, cả huyện, đặc biệt là những cụ ông cụ bà một thời hoạt động cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, một thời làm dân ở vùng này, nhiều người vẫn sống, không ai không biết bố vợ của ông Lê Văn Hiền có tên là Đào Văn Chiến quê ở thôn Văn Vấn, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Đào Văn Chiến đi lính bảo an cho Pháp, đóng tại đòn Bến Khuể, nhờ lập nhiều thành tích diệt Việt Minh và phá hoại cơ sở cách mạng, hắn, chỉ hơn 10 tháng đã được Pháp phong chức lên Tổng dũng, ngang chức Trung tá quân đội ta, được điều về làm phó đồn Thúy Nẻo….

Đào Văn Chiến, bố vợ của Lê Văn Hiền là tên phản động ác gian.

Cũng trong năm 1983 Lê Văn Hiền kết nạp đảng đồng thời cưới vợ.

Về nguyên tắc tổ chức, Lê Văn Hiền phải khai trong lý lịch kết nạp đảng có bố vợ của mình là phản động, làm tới chức Tổng dũng đồn phó của Pháp. Nhưng Lê Văn Hiền giấu nhẹm, giữ sạch lý lịch. Nếu khai, chắc chắn không vào đảng được.

20 năm sau, khi có đơn tố cáo, năm 2003, Lê Văn Hiền mới khai bổ sung vào lý lịch đảng viên với vài dòng ngắn gọn và rất lành về bố vợ của mình: có đi lính cho Pháp.

Đặc biệt nghiêm trọng là, từ năm 1983 đến trước năm 2003, có 5 lần tổ chức yêu cầu khai bổ sung lý lịch đảng viên, nhưng Lê Văn Hiền vẫn dấu nhẹm nhân thân của bố vợ. Lần khai cuối cùng vào năm 2003 là khi có tố cáo.

Là cán bộ hoạt động tại địa phương, Lê Văn Hiền và tổ chức đảng biết rõ, bố vợ của Hiền, tức tên đồn phó Đào Văn Chiến, trong giai đoạn 1963-1965, đảng và nhà nước đã phân loại bọn phản động theo các cấp: H1, H2, R1, R2, M1, M2. Tên Đào Văn Chiến được xếp vào loại M2 là loại phản động cực kỳ nguy hiểm.

Thôi, cứ cho trước khi lấy vợ, Lê Văn Hiền không biết gì về Đào Văn Chiến, và trong khi xác minh để kết nạp đảng, tổ chức cũng không biết gì về Đào Văn Chiến, nhưng sau đó, sau khi lấy vợ, sau khi vào đảng, Lê Văn Hiền tiếp tục dấu nhẹm, đó là một vi phạm cực kỳ nghiêm trọng, đủ để khai trừ khỏi đảng.

20 năm sau ngày kết nạp đảng và cưới vợ, cho tới khi bị tố giác, Lê Văn Hiền mới ghi bổ sung vào lý lịch có bố vợ đi lính cho Pháp, không khai chức vụ, tựa như là hiện tượng chung của xã hội thời Pháp chiếm đóng. Đó cũng là một gian dối nghiêm trọng trong khi làm như ra vẻ khắc phục gian dối.

Đáng tiếc, Thành ủy Hải Phòng đã cho kiểm tra theo yêu cầu của Ban tổ chức Trung ương, nhưng trong kết luận cũng rất mập mờ, xác nhận bố vợ Lê Văn Hiền là lính Pháp, là đồn phó nhưng không quy kết trách nhiệm gian dối của Lê Văn Hiền, lại còn nói, năm 2003 Lê Văn Hiền đã khai bổ sung lý lịch, bạn đọc chỉ cần đọc kết luận này cũng biết rõ phía sau đó là sự bao che rất rõ ràng.

Các giấy tờ liên quan (Click chuột vào hình để phóng lớn hình ảnh)

Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu kiểm tra đơn tố cáo, phát giác việc Lê Văn Hiền khai man lý lịch đảng

Nhân chứng xác thực bố vợ Lê Văn Hiền là Tổng dũng, đồn phó của Pháp

Bốn trang trên là đơn tố cáo, phát giác sai phạm của Lê Văn Hiền về lý lịch đảng.Còn đây là kết luận xác minh có dấu hiệu bao che của Ban tổ chúc Thành ủy Hải Phòng trước Đại hội Đảng huyện vừa qua:

Theo Blog NguyenQuangVinh, CuLangCat

36 Phản hồi cho “Chủ tịch huyện Tiên Lãng phải bị khai trừ đảng vì khai man lý lịch”

 1. Lưu Vong Hải Ngoại says:

  Tay này mắc tội to vậy , bị khai trừ đuổi đi – chắc là bất mãn với CSVN lắm đây . Thôi thì lại lưu vong , vượt biên nhập vào đám hải ngoại chúng ta ở đây , tha hồ mà văng mạng , hỉ ?

 2. truong to linh says:

  Chế độ csvn do thành phần bần cố nông lên cứop chính quyền .bản chất ngu dốt tham mlam tàn bạo dã man .đi theo con đuờng nguợc lại với tiến trình phát triển của loài ngưoi…
  Còn ông nào giờ này vẫn còn cái đầu bảo thủ hủ lậu củ chuối đần độn mới lôi ra làn danh lý lịch mà công sản bao nhiều đời nay đã hành sử …chỉ thêm hận thù hẹp hòi thiển cận không bao giờ tiến triển…..

  • Ý kiến của bạn TR T Linh rất dúng.Ở thời buổi nầy mà còn dem Lý-lịch Của Bác,của Dảng ra mà
   làm thước do Nhân-cách,thì rõ ràng Dất nước dến hối Mạt vận rồi! tốt lành gì hai cái “hủ mắm thối”Bác và Dảng”,dầy dẩy những dối trá.Không dối trá sao dược,thờ ô Mác,Ô Stalin,nhưng bề ngòai giã-vờ làm gái”Chính-chuyên”thờ Quốc-Tổ! Ăn cắp văn chương của người khác,làm của
   mình.Hãy nghe “Bác”nói: Bác có 2 diều các chú dừng bắt chước: hút thuốc và không lấy vợ”.
   Té ra ,Bác nói vậy mà không phải “dậy”,Bác “chơi”gái còn hơn trăm lần có vợ.!Thật tình mà nói,vì sống giữa thế-giới văn minh,nên gọi “mấy người “CS là O^ng và Bà,chứ phải gọi là
   “thằng” và “con” mới dã cả Tâm cang! Tôi kể ra dây câu chuyện “lý lịch tốt”của CS:gia dình
   Tôn nữ thị Ninh có người con trai trưởng của cụ Thân thần Tôn thất Hân,vì “lở bước”theo Dảng,nhưng vì lý lịch là con Quan,nên Dảng tạo “hòan cảnh”dể người con trưởng cụ Hân
   “giác ngộ”.Dảng làm một “hình-nộm”cụ Tôn thất Hân,bắt người con cầm dao dâm vào “hình
   nộm cụ Hân”xỉ vả ,kêu Mầy,Tao với Bố mình…Làm dược như vậy mới gọi là”giác ngộ CM’.
   Trường hợp Văn Cao cũng là một diển hình,phải lấy lòng tin với Dảng,phải giết người,dó là
   “giác ngộ cách mạng”.!! Dến dây không biết con cháu của những người theo CS có thấy
   Xấu-Hổ, khi biết cha ông mình là những người theo VIỆT-CỘNG,chứ không phải là CM./

 3. Sigma says:

  Ban chat vo luong cua Lê Văn Hiền la tai ong bo vo Đào Văn Chiến Tổng dũng đồn phó của Pháp.
  Ngo thiet ha cac Bac.

 4. Lão Ngoan Đồng says:

  Kết cục sẽ “đánh bùn sang ao” rằng thì là mà như sau:

  CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI CHÍNH SÁCH CỦA TRUNG ƯƠNG ĐỨNG ĐẮN

  CHỈ CÓ CÁN BỘ THỪA HÀNH Ở CẤP DƯỚI DIỄN DỊCH BẬY, RỒI LÀM SAI

  Căn cứ vào đó, sở hữu đất đai vẫn luôn luôn thuộc toàn dân và
  đảng và nhà nước chỉ giữ vai trò quản lý (nhưng chính là chủ thật sự) !

  Hệ quả, diệt chủ tịch Tiên Lãng Một thì sẽ có chủ tịch TL Hai thế chỗ
  và vòng tròn oan khiên cứ thế mà quay đều quay đều và quay đều !

  Ôi cái trò “thay ngựa giữa dòng” xưa hơn trái đất !
  Từ hồi cải cách ruộng đất đã có các con dê tế thần rồi !

  Lão Ngoan

 5. Chim Gõ Kiến says:

  Lê văn Hiền rất xứng đáng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của đảng cs (chó sói) VN vì rât nhiều ưu điểm giống như nhiều lãnh tụ cs VN : chuyên giả dối, lừa gạt, xảo trá….
  Trong tương lai Hiền sẽ được bầu vào ban chấp hành TW và sẽ được bầu là chủ tịch đảng giống như HCM. Vì tên này đã giấu nhẹm lý lịch của bố vợ là tay sai ác ôn cho giặc Pháp giết hại đồng bào, đồng chí của mình, cũng giông như nguyễn Tất Thành giấu nhẹm lý lịch của ông Nguyễn Sinh Sắc là quan lại tay sai cũng của giặc Pháp và có tội với dân vì đã đánh chết người nên mới bị đuổi việc.

 6. D.Nhật Lệ says:

  Nếu nhà văn NQV.muốn cho LVH.bị lôi ra toà để xử tội mà bới móc lý lịch ông ta thì cũng được nhưng các
  kẻ phạm pháp khác chẳng lẽ không khai man lý lịch thì ông không ủng hộ việc đưa ra tòa xử án hay sao ?
  Tôi cho là nhà văn làm việc này không được công bình cho lắm,có ý nặng về tình (yêu ghét) chứ không vì lý
  của”pháp bất vị thân”.Như vậy,ông dễ để lọt tội phạm mà hiện nay,loại này như những con sâu nhiều nhung
  nhúc trong hầu hết cơ quan nhà nước,đủ loại từ thấp đến cao !
  Tại sao ông thủ tướng có rễ là con của công chức cao cấp VNCH.mà dân thường như LVH.trước kia,khi
  chưa làm quan nhỏ,lại không được cơ chứ ? Phải chăng NQV.có tinh thần nể mạnh, “hiếp” yếu hay nịnh
  người quyền thế mà lấy lý lịch làm chiêu bài để xử ép quan cấp huyện tầm thường ? Trong thực tế,tên thủ
  tướng xuất thân y tá bưng biên còn phạm rất nhiều sai phạm “chết người”,làm nghèo đất nước vì không
  dám mạnh tay bài trừ tham nhũng,một quốc nạn ! Tóm lại,tội còn nhiều hơn LVH.
  So với ông anh Nguyễn Quang Lập,nhà văn em NQV.có vẻ chưa thật tâm ủng hộ một nhà nước pháp
  quyền,còn cố ý phân biệt quan thấp với quan cao ? Cũng như ông tướng Đồng Sỹ Nguyên của Quảng
  Bình,mới đầu hăng hái phê phán việc cho thuê rừng nhưng sau khi được đảng thưởng huy chương liền
  yếu xìu như ốc sên…bò dưới đất,chẳng còn dám phê phán tiếp việc làm sai trái của VC.như cựu tường
  Nguyễn Trọng Vĩnh,một người đáng kính luôn quan tâm đến vận nước như mới đây,tướng Vĩnh đã nhận
  ra sự thần phục Tàu cộng của VC.qua lá cờ TC.thêm 1 sao nhỏ !

 7. Thuy Hu says:

  TROI DAT !Chay nha moi loi ra mat chuot, bon ngu dot duoiche cong san khong can hoc hanh lai duoc bao ke chat che o vi tri chu tich huyen,nen cach hanh xu theo luat rung cua ong ta khong co gi la ngac nhien ca!!!. Cung nho vu thu hoi dat nay moi thay bon cuong hao doi lot nha nuoc hanh xu theo kieu xa hoi den, se la cau chuyen “dai hoi” khap moi mien dat nuoc VN hien nay.Day la dieu canh bao cho mot che do dang trong thoi ky “phan ra” autolyse,hay cho xem nhe!!!!

 8. viceleak says:

  Lê văn Hiền nên tính kế thứ 36 .
  TW quyết hy sinh con tốt , ngăn lây lan, đổ vấy cho phát của bọn phản động , dùng cớ triệt hạ khủng bố để đàn áp dân Tiên Lãng và các vùng khác, đồng lúc bịt blog phản động .

 9. Tên phản động nằm vùng lê Văn Hiền này chỉ mới kết nạp vào đảng năm 1983, là loại cách mạng sau 75, loại cách mạng sau 75 là loại xôi thịt, không biết lý tưởng cách mạng là gì. Nếu so sánh lý lịch anh Vươn với ông Lê Văn Hiền , thì gia đình anh Vươn có thành tích cách mạng, đã đổ máu cho đảng VC để có ngày quang vinh. Bản thân anh Vươn là bộ đội phục viên, anh làm tròn bổn phận của người lính, sau đó trở về làmăn lương thiện. Tuy nhiên, đời đã biến đổi hoàn toàn, phần lớn những nhà lão thành cách mạng giờ, đây bị bọn cách mạng 75 trấn áp, thí dụ như Tướng Trần Độ, trung tá Trần Anh Kim. Tuy nhiên, phần lớn những nhà cách mạng lão thành quá khiếp nhược không như anh Vươn, không dám nói lên tiếng nói bất khuất như ngày xưa, nên bị bọn cách mạng 30 đàn áp hết sức dã man.

  Ngày xưa thì những nhà cách mạng lão thành xiềng chân trên xe tăng tự thủ, nay đứng trước những tên lưu manh VC thì không dám hét ra lửa, để tố cáo những bẩn thỉu xấu xa của bọn tham ô,lãng phí, chuyên cướp đất của dân nghèo để sống đời vương giả. Nhưng anh Vươn lại khác, không khuất phục trước bất công của xã hội, nên anh không chịu đầu hàng giặc, quyết định nổ súng chống lại bọn phản cách mạng VC.

  Tại sao bọn phản cách mạng VC 75 lại thắng thế những đàn anh cuả chúng, lý do rất dễ hiểu, chúng dùng đồng tiền và gái để mua chuộc những quan chức lớn tham lam cho nên chúng có vị trí ưu thế. Để tránh hậu họa cho cái ghế của chúng, vì thế chúng tìm mọi cách đẩy những đàn anh từng vào sinh ra tử ra khỏi chính trường và nắm ưu thế để tiếp tục làm giàu trên xương máu của người dân. Nhưng muốn có tiền để tiếp tục mua chuộc những quan chức lớn VC, buộc chúng tìm mọi cách để thu hồi đất đai của dân, vì trong lúc này giá nhà đất ở VN tăng mạnh, đó là lý do khiến đồng chí phản động Lê Văn Hiền chiếu cố mảnh đất màu mở của anh Vươn,trước thu hồi đất, sau đó cho người thân thuê và tiếp tục dùng khoảng tiềnmong mua chuộc quan chức lớn, hầu làm lủng đoạn chính trường VN bằng thủ đoạn mua chuộc bằng kim tiền.Tiền mua tiên cũng được, không có tiền Tên Lê Văn Hiền khó mả thăng quan tiến chức, mục đích của Lê Văn Hiền là muốn tiến xa , không tiền thì khó mà đạt nhửng chỉ tiêu mà y mong muốn.

  Đồng chí phản động Lê Văn Hiền này đánh giá thấp tinh thần cách mạng bách chiến bách thắng của anh Vươn nên chơi trò lấy mạnh hiếp yếu, dùng bạo động để cưởng chế, không biết anh Vươn là người lính, từng rèn luyện trong chiến đấu và giòng máu anh là giòng máu cách mạng của người cha ch nên anh Vươn có phản ứng tự vệ đứng trên quan điểm là giòng giống cách mạng, không bao giờ đầu hàng bọn phản động hại dân. Phản ứng của anh Vươn có ý thức chính trị rất cao, có tác dụng mạnh trong môi trường đấu tranh quần chúng, dùng chính đạo để trị tà đạo và đưa lũ VC vào con đường bế tắc, nếu bản án nghiêng hẳn về phía đồng chí phản động Lê Văn Hiền.

  Vụ án này có tầm ảnh hưởng rất lớn khi lý lịch man khái của đồng chí phản động này bị bật mí, chúng ta chờ xem những ngày kế tiếp để biết sinh mệnh lũ VC sẽ đi về đâu, nếu Viện Kiểm sát Hải Phòng phạt tù anh Vươn mà trắng án cho đồng chí phản động Lê Văn Hiền.

 10. Điên says:

  Cái thằng cha chủ tịt này hay đáo để nhể. Cả cái đảng to đùng thế mà nó vẫn gạt được nhể.
  Nhưng nói cho cùng thì có cái thằng cán bộ nào không gian và ác, lừa và đảo???. Lương cán bộ bao nhiêu mà gia tài (nhà cửa xe cộ đất đai) toàn tiền tỉ…Không ăn cướp ăn giật của dân đen thì chẳng lẻ bọn nó biết làm aỏ thuật???
  Nhìn cái bản mặt của thằng chủ tịt là thấy chử GIAN ÁC to đùng giữa trán….

  Đề nghị qúy vị theo dõi sát sao vụ này nha. Xem thử chúng xử thế nào í mà. Chứ đánh chết người cũng chỉ 4 năm tù. Rồi vài tháng lại khoan hồng vì hạnh kiểm tốt vv và vv…thì cao tay 2 năm là về nhà…

Phản hồi