WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nếu Việt Nam có 63 “Đoàn Văn Vươn” nữa thì sao?

 

LTS (GDVN): Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên là Tư lệnh Quân khu IV, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Nguyên đại biểu Quốc hội khóa IX, X, XI đã có những ý kiến sắc sảo trong buổi GLTT ngày 06/2. Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những phân tích, những lý giải và tổng hợp của Tướng Thước về vụ việc này.

———————————-

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Ảnh GDVN

Kính thưa trung tướng Nguyễn Quốc Thước, là người tâm huyết với dân với nước, ông có cho rằng vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn chỉ là một trong số rất nhiều sự việc liên quan đến đất đai mà người dân đang phải gánh chịu? Và nếu giải quyết được một vụ Đoàn Văn Vươn này đi nữa thì vẫn còn rất nhiều vụ “Đoàn Văn Vươn” khác nữa. Theo trung tướng, cái mà chúng ta cần làm cụ thể để không xảy ra thêm một vụ nào như thế nữa là gì? Và, có một cách nào đó để những người dân khác (không được học hành, ít kiến thức như ông Vươn) dám đứng lên tố cáo những sai trái của chính quyền?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Vụ việc Tiên Lãng không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ lợi ích hợp pháp cho ông Vươn. Vụ việc này nếu giải quyết 1 cách triệt để tận gốc là 1 bài học đắt giá để giải quyết những mâu thuẫn về đất đai trên cả nước mà nguồn gốc mà chính quyền nơi đó vì lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm gây ra. Cũng qua những vụ việc này chúng ta sẽ làm trong sạch thêm 1 bước chính quyền các cấp theo nghị quyết trung ương IV khóa XI.

Xin hỏi tướng Thước, ông từng nói vụ việc này gây tổn hại to lớn về chính trị, vậy mong ông nêu lên các việc cần làm ngay để tránh tổn hại thêm, sửa chữa sai lầm và ngày càng khẳng định lòng tin của nhân dân vào chính quyền.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi nghĩ vụ việc này không dừng lại ở việc giải quyết mấy chục ha đất mà từ việc xử sự của chính quyền địa phương đã đẩy 1 vụ việc về kinh tế thành 1 vụ việc về chính trị, việc cần làm ngay là xử lí 1 cách kiên quyết triệt để những sai phạm của chính quyền đã gây ra không chỉ để lại lòng tin cho người dân mà còn là một sự đột phá để xây dựng chính quyền cơ sở tại địa phương hợp với lòng dân của cả nước như nghị quyết Trung ương IV gần đây về những vấn đề cần làm ngay để làm trong sạch Đảng và chính quyền cơ sở. Có như vậy mới lấy lại được lòng tin của dân.

Thưa các vị khách mời, các ông có kỳ vọng vào sự vào cuộc kiên quyết của thủ tướng, vụ việc sẽ được giải quyết rốt ráo?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi xin chuyển câu trả lời này cho Thủ tướng trực tiếp trả lời với dân.

Thưa tướng Thước, ông có nghĩ nếu ông Vươn không nổ súng thì liệu vụ việc có nổi lên như bây giờ và một số vấn đề về đất đai mới được đề cập đến? Liệu đó có phải là “nước bài cuối cùng” của ông Vươn?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Vì ai nên nỗi mà ông Vươn, 1 cựu chiến binh, 1 người nông dân chân chất đã hi sinh cả tài sản và sức lực của mình để tạo ra 1 tài sản Quốc gia từ 1 vùng bãi bồi theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mà đến mức độ phẫn uất không chịu nổi sự bất công đến cao độ nên đã mất phương hướng để xảy ra tai họa này. Việc này phải để chính quyền địa phương trả lời trước công luận, vì một con người như vậy, nếu chính quyền địa phương xử sự một cách có tình có lí thì chắc không xảy ra.

Ông Vươn, ông Quý bị bắt và vợ con các ông ấy đang phải tá túc trong túp lều. Chính quyền Tiên Lãng nên làm gì và phải làm gì đối với vợ con ông Vươn, ông Quý trong thời điểm khó khăn này?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Nếu là 1 nạn nhân vì thiên tai thì chính quyền địa phương cũng đã phải nhanh chóng giúp đỡ khắc phục hậu quả huống gì đây là 1 vụ không đáng để chính quyền gây ra mức độ như thế này thì không có cách nào khác phải nhanh chóng giải quyết hậu quả để trả lại cuộc sống bình thường cho gia đình, không chờ đến lúc các cơ quan có thẩm quyền cấp trên kết luận sự việc. Nếu không như thế, đây thực sự là 1 sự vô cảm không còn là một cấp chính quyền của dân nữa.

Theo các vị khách mời, đâu là những lý do quan trọng nhất khiến vụ việc một người nông dân như ông Vươn chống trả lực lượng cưỡng chế, lại gây nên một cơn bão dư luận lớn đến như vậy?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Đây không phải chỉ là việc của mấy chục ha đất mà đây là sự việc đã đụng chạm đến cốt lõi, bản chất của chế độ ta, một chế độ “của dân, do dân và vì dân” đã bị xúc phạm 1 cách quá nghiêm trọng của các nhà chức trách. Người ta cảm nhận là một cấp chính quyền cường quyền đối với 1 sự việc không quá phức tạp nhưng nhà chức trách đã vi phạm đến các quan điểm của Đảng, vượt quá quyền hạn, chức trách mang tính cách cường hào nên đã gây phẫn uất trong nhân cả nước cần phải được xử lí một cách nghiêm túc.

Ông Đỗ Hữu Ca, GĐ CA Hải Phòng trả lời truyền hình rằng: Nhà ông Vươn chỉ là cái chòi trông cá và cái chính là xây dựng trái phép, chính vì vậy việc phá hay không phá không quan trọng. Các vị khách mời nghĩ thế nào về tuyên bố này?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Theo hình ảnh trên báo chí thì đây là một căn nhà khá kiên cố (có hình ảnh, bên cạnh lại có máy xúc). Một “cái chòi” như vậy thì việc gì phải huy động cả 1 chiếc xe xúc như vậy? Nhưng vấn đề nghiêm trọng hơn thuộc về bản chất như Bác Hồ đã dạy: “Không được đụng đến cái kim, sợi chỉ của dân”, thế thì nếu chỉ là một “cái chòi” thì cũng là vi phạm đến bản chất của quân đội, công an. Tôi không hiểu đồng chí GĐ CA trả lời như vậy đúng hay sai? Xin để công luận và ngành công an trả lời.

Thưa Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước, ông có nghĩ, chính phủ đã vào cuộc muộn trong vụ việc này?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi hoan nghênh Thủ tướng Chính Phủ đã nghe ý kiến của dân, phản ánh của báo chí, nhiều kiến nghị của các cán bộ lão thành, của các giới trên cả nước là một quyết định đúng đắn. Nhưng sự việc này lại hết sức nghiêm trọng không chỉ trong lĩnh vực đất đai mà nếu không giải quyết tốt thì sẽ ảnh hưởng đến tình hình chính trị chung của đất nước.

Bởi lẽ, trên 70% vụ khiếu kiện hiện nay liên quan đến đất đai, sự việc nấu không giải quyết tới tận gốc mà theo tôi trước hết là sai phạm của chính quyền địa phương gây ra hậu quả nghiêm trọng trên các mặt. Giải quyết tốt sẽ gây lại niềm tin của nhân dân và ngược lại mong rằng Thủ tướng sẽ lắng nghe một cách toàn diện trên các khía cạnh, các ý kiến phản biện để có 1 quyết định chính xác được toàn dân hoan nghênh.

Thưa tướng Thước, ông đánh giá như thế nào về sự khác nhau “chan chát” trong những phát biểu của chủ tịch Xã, UBND huyện Tiên Lãng và lãnh đạo TP. Hải Phòng?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi đọc thông tin trên mạng không hiểu các cán bộ xã, huyện và TP lại trả lời một cách bất nhất như thế này. Thậm chí có những ý kiến còn “mạt sát” việc làm của những con người lao động đã vượt bao khó khăn để tạo ra của cải cho mình và cho đất nước không khác gì người thường gọi là “ăn cháo đái bát”. Việc làm sai rành rành lại đổ lỗi cho dân, không thấy được sai phạm nghiêm trọng của mình lại phê phán cả giới báo chí khi phản ảnh tình hình một cách vô trách nhiệm, thiếu trung thực.

Rõ ràng, ở đây có một sự ngụy biện để tránh né trách nhiệm của mình, Tôi nghĩ rằng, những người dân chân chính tại địa phương sẽ giúp chúng ta làm rõ sự việc một cách khách quan và ai sai phạm cần phải nghiêm trị để giữ vững kỉ cương, phép nước, đồng thời lấy lại lòng tin của nhân dân.

Bộ đội Việt Nam trong lòng người dân luôn là hình ảnh đẹp của “ảnh bộ đội cụ Hồ”. Ông có nghĩ: sự xuất hiện của bộ đội trong lực lượng cưỡng chế đã vô tình làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp kia?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Chức năng của Quân đội được Đảng, Nhà nước giao là để đáp trả bất cứ một kẻ thù nào để bảo vệ tổ quốc và nhân dân, đâu có phải đưa bộ đội ra để làm hại đến lợi ích của nhân dân. Việc Tiên Lãng đưa hàng chục bộ đội và công an, nói là để cưỡng chế nhưng với vẻn vẹn chỉ có mấy người dân thì đây rõ ràng là một vụ trấn áp không thể chấp nhận được. Người đưa bộ đội ra trong trường hợp này để gây hậu quả cho dân là phi pháp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bộ đội Cụ Hồ trong mắt người dân.

Thưa Trung tướng Thước, ông từng nhiều năm giữ cương vị Tư lệnh quân khu, đã khi nào ông phải huy động quân đội tham gia cưỡng chế hoặc trấn áp các hành vi bạo động, vi phạm pháp luật? Biện pháp trấn áp của ông là gì? (Hải Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Trong những năm đầu của thập kỉ 90, lúc tôi là Tư lệnh quân khu IV cũng đã xảy ra nhiều việc tranh chấp đất đai có vụ việc cấp ủy với chính quyền hai xã đã tổ chức lực lượng dân quân dàn thành thế trận, xây dựng trận địa, hầm hào, chướng ngại để tranh chấp 1 vùng đất mà hai bên đều nói là của địa phương mình. Sự việc xảy ra kéo dài nhưng chính quyền cấp trên không cương quyết xử lí nên từ tranh chấp đã biến thành cuộc đấu súng giữa hai bên gây ách tắc đường Quốc lộ 1.

Trung ương chỉ thỉ cho tỉnh phải nhanh chóng giải tỏa để thông suốt đường giao thông Bắc-Nam và không để xảy ra tình trạng nổ súng gây mất trật tự tình hình. Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Quân khu cho lực lượng thiết giáp ra để đẹp loạn. Tôi hỏi: Đưa quân đội ra để đánh ai? Nếu là địch thì không cần thiết giáp, chỉ 15 phút sau tôi có thể giải quyết xong, nhưng đây lại là dân và dân quân, thế thì Tư lệnh quân khu ra lệnh “Quân ta đánh quân mình” hay sao?

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy hỏi: Thế thì nên giải quyết thế nào? Tôi trả lời: Phải tìm cách làm hạ nhiệt 2 bên, không được đổ thêm dầu vào lửa. Nếu không sẽ không còn là vấn đề tranh chấp đất đai nữa mà sẽ trở thành vấn đề chính trị hết sức phức tạp. Lúc này không phải là lúc đưa quân đội vào để giải quyết. Tôi liền chỉ thị cho đồng chí Đại tá, Tham mưu trưởng quân khu và hai đồng chí bảo vệ và 1 chiếc loa cầm tay không mang theo vũ khí vào tiếp cận hai trận địa để giải thích rõ và tổ chức giải giáp. Vì việc này trước đó nhiều đoàn công tác của tỉnh và huyện một số vào thì bị giữ lại, một số lại không tiếp cận được. Đồng chí tham mưu trưởng vốn là một đồng chí đã từng chiến đầu dày dặn trên chiến trường nhưng trước tình hình đó vẫn băn khoăn hỏi tôi: Nếu tôi vào mà họ bắt thì thế nào?

Tôi trả lời: Nếu là địch bắt thì tôi phải suy nghĩ lại nhưng đây là đồng chí vào với dân việc gì phải sợ. Nếu họ có bắt thì tôi cũng chả lo. Thậm chí họ còn cho đồng chí ăn no nữa nếu đồng chí giải quyết có tình có lí. Vì vậy đồng chí đó mới yên tâm vào tiếp cận trận địa, lúc đầu một số hùng hổ ra đòi bắt, đồng chí trả lời: Tôi theo lệnh Tư lệnh quân khu vào kiểm tra tình hình vì sao lại có việc hai bên bắn nhau để tìm cách giải quyết để không xảy ra đổ máu.

Lúc vào kiểm tra, nhiều chiến sĩ dân quân đã nhận ra đồng chí là người chỉ huy trước đây của mình. Đồng chí liền hỏi: Tôi dạy các anh để đi đánh giặc, sao bây giờ các anh lại đi đánh nhau? Chiến sĩ nhận ra cười trừ và nói: Bên kia bắn chúng tôi thì chúng tôi bắn lại. Đồng chí liền nói: Tất cả thu súng trở về nhà. Anh em còn thắc mắc: Bên kia còn bắn thì chúng tôi xử lý thế nào?

Đồng chí liền trả lời: Tôi sẽ thu súng cả hai phía sau đó chính quyền sẽ xử lý ai đã để xảy ra sự việc này. Sau khi tháo xong ngòi nổ, chính quyền vào điều tra, kết luận thấy rõ, cấp ủy và chính quyền hai bên vì mục đích lợi dụng cá nhân đã kích động nhân dân gây ra vụ việc này. Những cán bộ lãnh đạo và chính quyền vi phạm đều phải xử lí, có người phải đưa ra pháp luật. Số đầu sỏ chống đối cũng bị xử lý và từ đó chính quyền cơ sở được củng cố, tình hình trở lại bình thường. Hiện nay vùng đó đã trở thành một điểm sáng trên địa bàn quân khu.

Từ vụ việc nghiêm trọng này nếu hành xử như Tiên Lãng thì chắc tôi không còn ngồi ở đây để trả lời báo chí nữa.

Trong quá khứ, ông có thấy vụ việc nào cưỡng chế đất đai của người dân, lấy lý do làm công trình nhà nước, sau đó chuyển sang mục đích khác của tư nhân không? Nếu có xin ông cho thí dụ cụ thể và ông có bình luận gì về những vụ việc như vậy?

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Những vụ việc mà có một số cấp chính quyền đã lợi dụng nhân danh thu hồi đất của dân để làm việc công nhưng sau đó lại chia chác với nhau đã gây phẫn uất cho nhân dân ở nhiều địa phương. Lúc tôi là Đại biểu Quốc hội Khóa IX, vụ việc một gia đình cựu chiến binh tại Bình Định bị chính quyền cấp huyện thu hồi đất nói là phục vụ công trình công cộng nhưng sau đó thì các vị đó lại chia chác với nhau xây dựng nhà riêng. Gia đình cựu chiến binh đó đấu tranh nhưng ở cấp huyện và tỉnh không giải quyết nên đã mang đơn đi khiếu kiện tại Trung ương, tại 12 kì họp của Quốc hội, tôi là người nhận được đơn thấy sự việc hoàn toàn bất công nên đã kiên quyết lên tiếng yêu cầu Quốc hội phải bảo vệ quyền lợi của người dân.

Trước bức xúc của người dân và Đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ lúc bấy giờ đã quyết định tỉnh Bình Định phải trả lại quyền lợi cho người dân. Quyết định rồi nhưng chính quyền địa phương vẫn chần chừ không chấp hành. Mãi đến khóa X, lúc Chính phủ tổ chức thanh tra chính quyền mới trả lại quyền lợi cho gia đình đó.

Qua việc này mới thấy rằng, một số cấp chính quyền cơ sở vừa xâm phạm đến lợi ích của nhân dân lại vừa không nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của cấp trên. Tình trạng đó nếu không cương quyết xử lý cũng như vụ Tiên Lãng hiện nay thì lòng dân sẽ không yên. Lòng tin của dân đối với Nhà nước sẽ bị xúc phạm và đó là mầm mống của những việc mất ổn định.
Vụ việc cưỡng chế đất đai với Đoàn Văn Vươn xảy ra, cho tới nay, có một số quan điểm cho rằng, nếu chính quyền hành xử vừa không đúng luật lại vừa không có tình, khi đập nát nhà người dân ngay trước dịp Tết. Ông bình luận gì? (phamhoangnam@…com)

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Có thể nói rằng vụ Tiên Lãng không chỉ riêng tôi, mà còn hàng triệu người dân đều quan tấm đến vụ này vì một lẽ, cấp ủy chính quyền vừa vi phạm luật đất đai, hành động đó vừa vi phạm đến quan điểm đường lối của Đảng, cấp chính quyền mang tính cường quyền, áp đặt đối với dân. Cho nên có thể nói rằng việc này đã gây bức xúc căm phẫn trong nhân dân, khi xâm phạm đến quyền lợi của nhân dân, đập phá nhà của người ta.

Tôi thực sự kì lạ là đã trên 20 năm đổi mới của Đảng mà vẫn có một chính quyền cấp huyện hành động như vậy thì không thể chấp nhận được. Nếu cả nước mà nhiều vụ như thế này thì tình hình chính trị đất nước sẽ như thể nào, lòng dân sẽ ra sao? Và kẻ địch sẽ lợi dụng để xuyên tạc bản chất của chế độ ta. Mong các cấp chính quyền hãy ra tay giải quyết một cách triệt để, lấy lại lòng tin của nhân nhân.

Nguồn: Báo GDVN

 

 

23 Phản hồi cho “Nếu Việt Nam có 63 “Đoàn Văn Vươn” nữa thì sao?”

 1. Phan BA says:

  Ông tướng này có lẽ từ cõi trên mới về, chớ nếu ông ở xứ Đảng trong vòng 80 năm nay thì ông không phải ngu ngơ như vầy.

 2. Trần Hữu Cách says:

  Tướng Thước nói: cốt lõi, bản chất của chế độ ta, một chế độ “của dân, do dân và vì dân”.

  Tôi tin ông muốn xây dựng một chế độ như vậy, nhưng xin thành thật chia buồn là nước ta vẫn chưa đạt được điều đó, và sẽ không bao giờ đạt được với cơ cấu xã hội hiện nay, khi Đảng Cộng Sản Việt Nam an bài hết mọi chuyện.

  Bây giờ và mãi mãi hiện trạng vẫn là “của Đảng (viên), do Đảng (viên), và vì Đảng (viên)”.

  Việc ông nhắc đến việc “xâm phạm hình ảnh đẹp” gần như trong mỗi câu trả lời cho thấy trong thâm tâm, ông cũng biết điều ông nói chỉ là những hình ảnh mà thôi.

 3. Trandzantieng says:

  Tôi thấy bây giở cán bộ ta mất ” chất ” quá . Phải nhớ rằng đất nước to đẹp của ta là tài sản của đảng anh hùng tiên tiến nhất . Và tất cả phải tiến nhanh, mạnh lên chủ nghĩa XH , đảng lãnh đậo , nhân dân làm chủ , nhà nước quản lý . Ai quên điều đó , người đó không phải là người CS .
  Vụ việc này là âm mưu của thế lực ” lạ ” cấu kết với diễn biến hòa bình phản động hầu chống phá không mệt mỏi đảng anh hùng CS VN . Nên nhớ con đường thênh thang cách mệnh tiến lên XHCN là không thể đảo ngược . Mà trong XHCN thì làm gì có quyền có tư sản ? Mối quan hệ SX là công hữu hóa tất cả phương tiện SX . Đát đai không phải là phương tiện SX à ? Mao chủ tịch và bác Hồ anh hùng đã vạch ra con đường đi rồi . Vụ đ/ c biến chất Đ V Vươn này chỉ là qui mô nhỏ so với cách mạng cải cách của bác Hồ vĩ đại .Việc làm phản động , chống phá cách mạng của ông Vươn , Có ai chết chưa trong gia đình ông Vươn ? so với số người chết trong các cuộc ” cách mạng ” của bấc Hồ , bác Mao , hay đ/c Pol pot ta ? Cuộc tiến công của nhà nước huyện Tiên Lãng là đúng về bản chất vì đúng hướng XHCN là công hữu hóa toàn thể phương tiện SX, Lao động SX, ,công cụ SX,… Còn cách làm ,thực thi cưỡng chế thì có thể phạm sai lầm mang tính ” hiện tượng ” ” nóng vội”, đáng lẽ nhà nước phải kiên trì giáo dục gia đình đ/ c Vươn tự nguyện hiến dâng gia đình , của cải cho nhà nước ta quản lý thì tốt đẹp hơn , nếu đ/c Vươn vẫn chưa được đã thông thì mạnh nhất ta củng chỉ nên lợi dụng đêm tối ” tổng công kích ” đem xe đến hốt toàn bộ gia đình đêm đi lên vùng kinh tế sâu xa nào đó để giáo dục họ bằng lao đông là đúng hướng nhất . Đề nghị đảng ta phải cho tiến hành học tập trong đảng về cách tiến công vào bọn tư sản mại bản , dân tộc ,.. ở miền Nam sau 75 , để đãy nhanh tiến độ lên XHCN giàu đẹp . Nhiều triệu dân miền Nam mà chỉ một thời gian ngắn mà họ đã đầu hàng giai cấp rất chóng ở khu kinh tế mới, hiến tài sản,tập trung lao động cải tạo , xua đuổi phản động xuống biển ,….
  Giờ đây đát nước ta đã sạch bóng quân thù , đảng ta làm chủ đất liền hải đảo ,…thì việc làm sai trái phản động của một nhóm nhỏ như Đ V Vươn tất yếu sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát . Đảng ta thu gọn đất nước về một mối để nhập cùng đât nước anh em vĩ đại TQ tiến lên XHCN không phải là giấc mơ vĩ đại của bác Hồ và đảng anh hùng ta sao ?

 4. Phương says:

  Tướng Thước lập lại lời bác Hồ ”Không được đụng đến cây kim sợi chỉ của dân”. Các lãnh đạo cộng sản đã làm rất đúng theo lời bác Hồ dạy sau khi giải phóng cỏi VN . Kim chỉ lấy làm mẹ gì, chỉ lấy nhà của dân, đất của dân, vàng và kim cương mà dân làm lụn cực khổ, đổ xương máu ra tích lủy.

  • Lữ Út says:

   Chúng nó đang bàn mưu tính kế để cướp 300 tấn vàng trong dân, liệu mà gĩư lấy.

 5. Sơn Nguyễn says:

  Tôi luôn lấy làm lạ một điều: Chỉ có mấy ông cán bộ, đảng viên….đã về hưu (ngay cả tướng Lê Đức Anh, cưụ CT nước) mới dám mạnh miệng lên tiếng; còn mấy ông “quan” đang tại chức đâu? Họ “mù” cả hay sao mà không thấy? Hay chỉ khi về hưu rồi, các ông ấy mới sáng ra, mới hết mù?

  • Bần-Nông says:

   Bạn ơi, hỏi như thế thì bạn ko hiểu guồng máy của ĐCS rồi. Khi bạn còn đương quyền mà bạn có động thái nào đi ngược lại với đường lối của ĐCS, là bạn sẽ bị “triệt tiêu” ngay tức khắc. Chỉ khi bạn về vườn rồi, thì bạn mới có thể cất tiếng phản biện được mà thôi. Muốn lật đỗ được chế độ CS, chẳng có lực lượng nào đủ mạnh để làm chuyện đó, ngoài sức mạnh của toàn dân. Bằng chứng là khối Đông Âu sụp đỗ là do sức mạnh toàn dân đứng lên làm nên lịch sử mà thôi.

 6. Tiên Là Đà says:

  “Tôi thực sự kì lạ là đã trên 20 năm đổi mới của Đảng mà vẫn có một chính quyền cấp huyện hành động như vậy thì không thể chấp nhận được. Nếu cả nước mà nhiều vụ như thế này thì tình hình chính trị đất nước sẽ như thể nào, lòng dân sẽ ra sao? Và kẻ địch sẽ lợi dụng để xuyên tạc bản chất của chế độ ta. Mong các cấp chính quyền hãy ra tay giải quyết một cách triệt để, lấy lại lòng tin của nhân nhân.”

  Ố là la…Việt cộng mà Tám!

  hahahaaaaa:)…

 7. “Nếu cả nước mà nhiều vụ như thế này………… Và kẻ địch sẽ lợi dụng để xuyên tạc bản chất của chế độ ta.” Trung tướng tuyên bố như thế là trung tướng chưa hiểu nội vụ của sự việc. Địch ở đây chính là ta, địch ở đây là chính quyền của nhân dân, không ai xa lạ. Kẻ nào phá nhà anh Vươn, kẻ ấy là địch của nhân dân. Kẻ thù của chế độ ta đã chấm dứt năm 75 và người ở lại chính là trung tướng, người miền nam bỏ xứ ra đi, giờ đây đâu còn địch nữa mà là khúc ruột nối dài ngàn dặm. Tôi hỏi tướng Thước một câu: Tướng Kỳ và nhạc Sĩ Phạm Duy một thời chống VC kịch liệt, nay họ bạn của nhà nước VC hay là địch. Cho nên việc chính quyền làm xấu không nên đổ lỗi cho kẻ khác, kẻ khác chỉ thương tình gia đình anh Vươn mà lên tiếng, thấy kẻ làm ác mà lên tiếng với tấm lòng chân thật, không như chính phủ VC bước đầu im hơi lặng tiếng, muốn chơi trò đồng lỏa với bọn cướp. Nhưng sau đó vì công luận quá bất xúc nên mới có tiếng nói. Như thế chính quyền đã thể hiện con dao hai lưởi, đâu có thực tâm giải quyết vụ việc anh Vươn.

  Chúng tôi là người miềm man, ngậm đắng nuốt cay ra đi nhìn lại đằng sau ruộng đồng bị VC ăn cướp, VC cho chúng tôi là kẻ địch, nên bao nhiêu gia sản của người miền nam bị cướp sạch qua vụ đổi tiền và đánh tư sản mại bản. Chúng tôi chấp nhận ra đi tìm miền đất hứa, tái tạo lại cuộc đời với hai bàn tay trắng và chúng tôi phần lớn thành công trong xứ người. Nhưng Trung tướng không nhìn thấy sự thât diễn ra hằng ngày trên đất nước, bao nhiêu người có công với cách mạng như anh Vươn, anh Ngữ ở quận 9 Sàigòn, lại cũng bị cướp như chúng tôi, cuộc cướp bóc này quá tàn nhẫn bởi vì đồng chí lại dùng uy quyền cướp bóc những đồng chí hết quyền trong tay, như thế địch đang ở trong chính quyền mà ra và những báo giới lề phải chính là kẻ địch đang tuyên truyền chống chính quyền huyện Tiên Lãng, vì thế trung ương mới vào cuộc nhưng vào cuộc không công bằng và anh Vươn vẩn còn bị gắn tội giết người trong khi kẻ làm sai đầu tiên là chính quyền huyện. Chính bộ đội cụ Hồ đánh gục bộ đội cụ Hồ, chuyện không thể xảy ra mà xảy ra làm chấn động dư luận.

  Một số người miềm nam rất vị tha và độ lượng, sau 75 bị VC trưng thu tài sản, cướp trắng, thế mà có những con tướng, con tá, cha vừa mới từ giả cỏi đời, hôm sau con về VN lên sân khấu ôm choàng người địch năm xưa, ôm hôn thắm thiết như người tình gặp người tình xa cách.Nếu sau này Trung Tướng có phát biểu về hành động ác của VC như chyện cướp đất, cướp nhà nhân dân, nên thận trọng, không nên dùng câu nói trên ” kẻ địch sẽ lợi dụng để xuyên tạc bản chất của chế độ ta.” địch đã nằm ngay trong lòng cách mạng.

 8. ĐẠI NGÀN says:

  ĐẤT VÀ NGƯỜI

  Không có đất người đứng đâu trong vũ trụ
  Có đất mà người mới được sinh ra
  Đất nước chung được gọi là tổ quốc
  Người đời xưa truyền lại mãi đời sau

  Không có đất người lấy đâu trồng trọt
  Lấy gì ăn để sống kiếp người ta
  Không có đất cứ gọi là vô sản
  Chỉ tay không đâu ra cửa ra nhà

  Mỗi mảnh đất chẳng tự trời rơi xuống
  Là công lao khai khẩn mới gây nên
  Hoặc cha mẹ ông bà xưa để lại
  Hay mua đi bán lại cũng do tiền

  Chẳng ai chiếm được cả ngàn khoảnh ruộng
  Lấy công đâu lao động để mong làm
  Cũng chẳng ai cắm dùi không có đất
  Đất nói chung là hàng hóa tự nhiên

  Đã hàng hóa thì luôn luôn thay đổi
  Chuyện tự nhiên vì xã hội đặt ra
  Có pháp luật thì có người quản lý
  Có cần chi dồn chung lại mới là

  Người ta nói phân chia trong hạn định
  Cần định ranh định mức khỏi kêu la
  Ai không thích làm nông thì bán lại
  Ai tài năng thì trang trại mở ra

  Dẫu bao nếp cũng thành xôi tất cả
  Mỗi người lo quản lý của riêng mình
  Thuế nghĩa vụ thì đóng cho xã hội
  Thật nhẹ nhàng đất nước khỏi linh tinh

  Chuyện đơn giản nhưng đời không đơn giản
  Đời muốn cho tất cả thảy đều chung
  Quả đúng nghĩa sân chùa không ai quét
  Và cha chung chẳng nước mắt thành dòng

  Đất và người quả như trò cút bắt
  Đất lam nham cũng vì tại con người
  Như gân gà nhai hoài không nuốt được
  Nuốt không vô mà lại tiếc nhổ ra

  Đất tài sản tự nhiên trời đã có
  Người sinh ra vốn dĩ chỉ về sau
  Vì hợm hĩnh người muốn mình là thánh
  Khiến thành ra phức tạp cũng ra trò

  Giống việc khỏe lại chẳng ưa nhàn tản
  Kiểu ta đây muốn gom hết vào tay
  Rồi phân lại như làm ơn làm phước
  Hóa khi không sương gió đã dạn giày

  Đất và người nói chơi mà sự thật
  Sự thật đùa giống như kiểu nói chơi
  Đời lãng mạn quả đời không cơ sở
  Như trên mây gió cuốn giữa non ngàn !

  NGÀN KHƠI
  (07/02/12)

 9. lão làng says:

  Những gì trung tướng Thước nói thực ra chẳng có gì mới,đã 36 năm rồi nhân dân miền Nam và nhân dân miền Bắc gần 60 năm sống dưới cái xã hôi gọi là”xã hội chủ nghĩa” không cần gì phải nói nữa mà nó đã được câu lạc bộ kháng chiến , Hoàng minh Chính, Trần Độ … nói từ khuya rồi , nhiều vụ ĐVV đã xảy ra từ chục năm nay không được giải quyết rốt ráo vì “thượng bất chính ,hạ tất loạn”,bây giờ nhân dân không còn ai tin những gì giới lãnh đạo nói , nhân dân sợ nhưng nhân dân không có đui .Giờ đây lãnh đạo không nên nói là do bọn phản động hay nước ngoài xúi giục mà phải thực tâm xem mình cai trị đất nước thế nào , có phải nước ta thực sự dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản chăng hay giới lãnh trở nên vô cảm , vét cho đầy túi tham ,phe nhóm bao che ,dân nghèo đi lại nhiều từ xã lên huyện , tỉnh , trung ương rốt cuộc không còn tiền để đi lại khiếu nại đành bỏ xuôi vì gặp tình trạng thầy đổ cho bóng hay ngược lại.

 10. butnua says:

  Nghe ông tướng Thước lập lại lời bác Hồ đồ”Không được đụng đến cây kim sợi chỉ của dân”.Xin hỏi ông Thước vụ Cải cách Ruộng đất do ông Hồ làm theo lệnh cuả Mao Sít,phóng tay phát động đấu tố”đào tận gốc,tốc tận ngọn” “giết lầm hơn bỏ sót” v.v .”Cuộc cắt mạng long trời lở đất”cướp nhà,cướp cuả cướp đất cuả nhân dân và điển hình bà Nguyễn thị Năm ,người đã nuôi ăn,dấu các ông Trung Ương đảng trong quần ..và cống hiến cuả cải cho đám ông Hồ,đã bị đấu tố giết chết.
  Giết,giết nửa bàn tay không ngưng nghĩ
  Cho ruộng đồng luá tốt trổ bông
  ………………………..
  Thờ Mao Chủ Tịch và lảo Hồ già chết tiệt*
  ( bài thơ sắc máu quá nên nhớ lởm chởm)
  Năm 1975 quân cướp miền Bắc vào miền Nam cũng có lệnh”Không được tơ hào cuả dân dù cây kim sợi chỉ.Chúng đã khuân vác từ 16 tấn vàng,bao nhiêu cuả cải vật chất cuả miền Nam chúng vét sạch sành sanh,mang về miền Bắc ,kể cả cái “Hố xí máy”.Thế nà thế lào?
  Vụ các quan tham Đỏ từ Trung Ương đến địa phương tham nhũng cướp đất nhà cưả xảy ra đúng theo đường lối và chính sách đảng CS do tên Hồ già lảnh đạo.Phát đạn hoa cải bùng lên ở Đầm Vươn là dấu hiệu cuộc”cách mạng HOA CẢI”đang hình thành từ những cuộc cách mạng ở các nước Á Rập và Châu Phi, kết liểu sự tàn ác bất nhân và khốn nạn nhất cuả lũ người mang danh CS.
  Đầm nước và cuả cải ,sự sống cuả gia đình ông Vươn đã được đảng hiệp đồng tác chiến tát “cạn tàu ráo máng”,thì ngày đền tội cuả lũ gian ác CS không xa.Biết đâu Đầm Vươn sẽ là mồ chôn tập thể cho bọn CSVN?Mong lắm thay!
  Đảng CSVN XỨNG ĐÁNG NHẬN DANH HIỆU:”SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ”

Phản hồi