WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Điếu Cày còn sống hay đã chết?

Đã mười sáu tháng trôi qua tin tức về blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải không hề được công an tiết lộ dù gia đình vẫn được gởi quà đều đặn.

Chị Dương Thị Tân và chồng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chụp năm 2007. RFA

Vợ ông, bà Dương Thị Tân, nói rằng nỗi lo và nghi vấn ông Nguyễn Văn Hải đã chết trong tù đang càng ngày cao.

Những tín hiệu đáng lo ngại

Hôm thứ Hai, sau khi đến Viện Kiểm Sát, bà Dương Thị Tân thuật lại với Thanh Trúc nông nổi phức tạp trong việc mong ngóng tin tức của blogger Điều Cày ở trong tù:

Bà Dương Thị Tân: Trong dịp Tết bất kể người tù nào, kể cả những tội phạm nguy hiểm nhất trong xã hội, đều được thăm gặp thân nhân đều được nhận quà để ăn Tết. Riêng trường hợp ông Nguyễn Văn Hải Điều Cày thì họ chỉ cho nhận quà và không cho biết ông Hải hiện tại đang ở đâu, có nhận được quà đó không, sức khỏe như thế nào. Tính đến thời điểm hiện tại là mười lăm tháng rưỡi đúng. Xuân về thì người ta ăn Tết vui vẻ, còn riêng gia đình tôi luôn luôn phải trong trạng thái phập phồng, lo sợ, buồn bã của các cháu.

Ngay buổi sáng hôm nay tôi cũng còn ở Viện Kiểm Sát, mặc dù họ đã nhận đơn của tôi gởi tất cả là bảy lần, thì ngày 30 tháng Một họ có cho giấy hẹn đến hôm nay là mùng 6. Thế nhưng tôi ra một lần ngày mùng 4 không có tin tức gì, đành phải chờ đến sáng hôm nay ra họ vẫn không trả lời. Tôi nói buổi chiều tôi ra tiếp thì ông ta nói là thôi chị đừng ra. Nhưng tôi nói sáng mai tôi sẽ phải ra tiếp để hỏi xem đến bao giờ họ cho gia đình tôi nhìn thấy mặt thân nhân để biết rõ còn khỏe mạnh không hay có còn sống không.

Thanh Trúc: Thưa Tết vừa qua bà được phép gởi quà ngày nào?

Bà Dương Thị Tân: Ngày 17 và ngày 20 tháng Một, hai ngày đó. Theo lẽ những người khác khi gởi quà thì đều có ký nhận của người nhận quà. Hôm mùng Một tháng Hai tôi nêu thắc mắc cho cán bộ tiếp dân nơi số 4 Phan Đăng Lưu, nơi xuất phát thông báo bắt giữ ông Hải tạm giam, còn hiện tại ông Hải ở chỗ nào tôi hoàn toàn không biết.

Thanh Trúc: Khi bà nêu thắc mắc thì cán bộ ở đó nói với bà thế nào?

Bà Dương Thị Tân: Lần trước là lần gởi quà cuối năm thì ông thượng tá Nguyễn Thanh Hiếu nói lần sau tôi sẽ cho chị xem giấy ký nhận. Nhưng đến ngày Một tháng Hai vừa rồi, tôi gởi quà vào thì cũng không có giấy đó.

Hôm đó là trung tá Phạm Văn Tấn nhưng ông Tấn né tránh tôi, vì tôi đã gặp ít nhất một chục lần để tôi hỏi vấn đề này. Ông cho một cậu trung uý còn rất trẻ, ra nói chị có thắc mắc gì cứ nói em thay mặt sếp giải quyết. Tôi nói lần trước ông thượng tá Nguyễn Thanh Hiếu hứa cho tôi xem bút tích của ông Hải đã ký nhận. Cậu ấy cầm đơn của tôi chạy vào trong một lúc rồi chạy ra, nói với tôi là chị có nhận ra bút tích này của anh Hải hay không. Quả tình tôi cũng rất hy vọng nhưng đấy không phải là chữ ký của anh Hải. Tôi khẳng định điều đó vì nét chữ của người ta dù xấu đẹp khi đặt bút ký thì nét bút phải dứt khoát, còn đây thì nét bút run run giống như người ta đồ lại một nét chữ nào đó. Cho nên tôi nói thẳng với cậu đó rằng tôi khẳng định đây không phải là chữ ký của ông Hải.

Thanh Trúc: Thưa làm sao bà có thể chắc chắn đó không phải chữ ký của ông Nguyễn Văn Hải?

Bà Dương Thị Tân: Tôi ở với ông Hải mấy chục năm, ông Hải viết và ký rất nhiều những văn bản giấy tờ mà tôi chứng kiến. Thậm chí bút tích của ông Hải còn đầy ở trong nhà tôi thì làm sao tôi không biết được.

Và hơn nữa như tôi vừa trình bày, khi đặt bút xuống đã gọi là chữ ký thì dù xấu đẹp người ta ký rõ ràng dứt khoát chứ nét không run như đồ lại nét chữ của người khác. Khi tôi nói với cậu đó là tôi khẳng định không phải nét chữ của ông Hải thì cậu ta lập tức cất hai tờ giấy đó đi ngay, không đối thoại với tôi về vấn đề đó.

Thanh Trúc: Thưa bà còn có điều gì muốn trình bày nữa không?

Bà Dương Thị Tân: Gia đình chúng tôi cực kỳ lo lắng vì cho đến giờ phút này là mười sáu tháng trời không có một thông tin gì dù nhỏ nhất của ông Nguyễn Văn Hải cả.

Nói thật nỗi sợ hãi thường trực trong trong gia đình chúng tôi là ông Hải không còn nữa. Cái suy nghĩ đó luôn luôn có trong gia đình này từ khi cô trung tá Đặng Hồng Điệp nói rằng ông ấy bị mất tay.

Cho đến giờ phút này không ai nói cụ thể vào bất cứ một việc gì, không ai dám nhân danh cơ quan an ninh điều tra hay Viện Kiểm Sát hay chính cá nhân của họ để nói thẳng với tôi ông Hải hiện đang ở đâu, có mạnh khỏe hay là không còn nữa. Không ai dám, mà một tháng hai lần tôi có mặt đều đặn ở cơ quan an ninh điều tra, thậm chí một tháng ba lần cũng có, họ đều không trả lời ông Hải còn hay không còn.

Thanh Trúc: Thưa bà Dương Thị Tân, cảm ơn thời giờ của bà, cầu chúc mọi sự lành đến với gia đình và bản thân ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Nguồn: RFA

 

15 Phản hồi cho “Blogger Điếu Cày còn sống hay đã chết?”

 1. Lê Thiện Ý says:

  Trong tất cả các nhà “dân chủ” bị tù đày, trường hợp ĐIẾU CẦY PHẢI ĐƯỢC ƯU TIÊN LÀM RÕ; bởi những khuất tất đáng ngờ nhất! Đầu tiên là “kiểm tra hành chính”, bắt giam vì chống đảng, phản quốc; nhưng sau đó “phát giác” ra tội trốn thuế, phải tù 2 năm.SAU HAI NĂM VẪN TIẾP TỤC NHỐT 16 THÁNG KHÔNG LÝ DO, KHÔNG ĐƯỢC GẶP MẶT, CHẲNG CHỮ KÝ KHI NHẬN QUÀ !
  Có điều mập mờ trong cách hành xử của c/a, viện kiểm sát và guồng máy lãmh đạo đảng cs
  Cần ĐẶC BIỆT ĐẨY MẠNH CUỘC VẬN ĐỘNG CÁC GIỚI DÂN CỬ, CHÍNH QUYỀN CÁC NƯỚC TỰ DO, CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN : BUỘC CSVN CHÍNH THỨC THÔNG BÁO CỤ THỂ TRƯỜNG HỢP NGUYỄN VĂN HẢI !
  Đã có biết bao vụ c/a giết người ở ngoài đời cũng như lúc bị giam. Không thể ởm ờ mãi được !

 2. vong quốc dân says:

  Chị Tân kính mến,chúng ta luôn cầu nguyện cho Anh Hải dầu anh còn sống hay cs đã giết anh chúng ta không ngừng đấu tranh đòi công lý cho anh hải . có thể thân xác anh không còn nhưng tình thần yêu nước thương dân bất khuất của anh sẻ sông mãi trong lòng chúng ta.anh hải chết là phi đạo bắn vào đảng cs vn chờ mà xem

 3. Đại Nghĩa says:

  ĐIẾU CÀY còn sống hay đã chết?
  Blogger ĐIẾU CÀY: 19 tháng 10 năm 2011
  Một nhà nước tội ác
  Một đảng CSVN tội ác
  19 tháng 10 năm 2011 là đúng 1 năm blogger ĐIẾU CÀY mất tích
  Nếu họ đã giết Anh: Cầu nguyện Anh về nơi bình an
  Nếu Anh vẫn còn sống: Cầu nguyện Anh bình an để vạch trần tội ác của chúng.
  Chúng tôi nguyện tìm kiếm Anh dù Anh chết hay sống.
  (Đối Thoại online)
  Nhân dân Việt Nam, nhất là những nhà báo có lương tâm, những nhà trí còn thức, những Việt Kiều còn yêu nước có bổn phận dùng mọi tiện, phương cách buộc nhà cầm quyền CSVN phải cho nhân dân Việt Nam biết hiện giờ blogger ĐIẾU CÀY NGUYỄN VĂN HẢI còn Sống hay đã Chết?

 4. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ:

  Bà Dương Thị Tân: “Trong dịp Tết bất kể người tù nào, kể cả những tội phạm nguy hiểm nhất trong xã hội, đều được thăm gặp thân nhân đều được nhận quà để ăn Tết. Riêng trường hợp ông Nguyễn Văn Hải Điều Cày thì họ chỉ cho nhận quà và không cho biết ông Hải hiện tại đang ở đâu, có nhận được quà đó không, sức khỏe như thế nào. Tính đến thời điểm hiện tại là mười lăm tháng rưỡi đúng. Xuân về thì người ta ăn Tết vui vẻ, còn riêng gia đình tôi luôn luôn phải trong trạng thái phập phồng, lo sợ, buồn bã của các cháu.

  Chị Tân kính mến

  Tôi cũng như nhiều người cũng rất xót xa cho trường hợp của anh Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải. Thực ra thì không chỉ riêng gia đình chị, mà còn rất nhiều gia đình khác cũng đang phải ngậm đắng nuốt cay vì cái chế độ nghiệt ngã, bất lương và vô nhân đạo này!

  Anh Hải còn sống hay đã chết vẫn là một dấu hỏi to tướng! Tại sao họ phải nói dối, lừa gạt Chị với bút tích, chữ ký giả của anh Nguyễn Văn Hải?

  Trích…”Ngay buổi sáng hôm nay tôi cũng còn ở Viện Kiểm Sát, mặc dù họ đã nhận đơn của tôi gởi tất cả là bảy lần, thì ngày 30 tháng Một họ có cho giấy hẹn đến hôm nay là mùng 6. Thế nhưng tôi ra một lần ngày mùng 4 không có tin tức gì, đành phải chờ đến sáng hôm nay ra họ vẫn không trả lời. Tôi nói buổi chiều tôi ra tiếp thì ông ta nói là thôi chị đừng ra. Nhưng tôi nói sáng mai tôi sẽ phải ra tiếp để hỏi xem đến bao giờ họ cho gia đình tôi nhìn thấy mặt thân nhân để biết rõ còn khỏe mạnh không hay có còn sống không“.

  Thiển nghĩ trong câu nói…”Tôi nói buổi chiều tôi ra tiếp… thì ông ta nói là thôi chị đừng ra…phải chăng là một “dấu chỉ” hé mở cho chúng ta biết về số phận anh Nguyễn Văn Hải???

  Từ những sự việc nêu trên cho thấy, hành động của anh Đoàn Văn Vươn là một phản ứng “chẳng đặng đừng” của một người hoàn toàn thất vọng….Nhưng “có thể” lại là một hi vọng, là con đường sống?

  Tôi không chủ trương ủng hộ cách phản ứng này, nhưng có lẽ không còn con đường nào khác, đành phải giành cái SỐNG trong cái CHẾT…hay cùng chết với lũ tham quan để cho người khác được sống trong DÂN CHỦ – TỰ DO với bản chất con người thật sự!!!

  Kính chúc Chị sức khoẻ, luôn kiên trì và đầy nghị lực. Riêng chúc anh Nguyễn Văn Hải, nếu còn sống, luôn đưọc bình an và sớm được về với gia đình…

  Dù tuyệt vọng với thực tế, nhưng chúng ta vẫn phải mang HY VỌNG…”Qua đêm đen trời sẽ sáng”…để mà sống Chị ạ!

 5. DÂN VN says:

  Không còn từ ngữ nào tệ hơn để diễn tả về ĐCSVN, ngoài chửi thề. Gia đình Anh Hải còn đủ kiên nhẫn để “nhỏ nhẹ” với bọn cướp có lẽ cũng đẽ hiểu. Chắc chắn rằng ĐCSVN phải bị sụp đổ khi nhân dân “nổi điên” khi phát hiện ra rằng ANH HẢI BỊ GIAM CẦM BẤT HỢP PHÁP CHO ĐẾN CHẾT khi đã hết hạn tù từ lâu. Điều cần thiết hiện nay là làm sao cho mọi người dân VN ai ai cũng đều thấy bộ mặt xấu xa của lũ cộng nô.

 6. T. says:

  Cầu mong anh Nguyễn Văn Hải vẫn AN BiÌNH và KHỎE MẠNH.

 7. ĐẠI NGÀN says:

  CHUYỆN GÌ CÒN CÓ ĐÓ

  Chuyện gì còn có đó
  Mọi sự thế gian này
  Chẳng có gì nghiệm trọng
  Sớm muộn gì chẳng sao

  Sao nổi đình nổi đám
  Sao gồng mình hét la
  Sao chộn rộn tíu tít
  Thế gian cũng vậy mà

  Liên xô bảy mươi năm
  Rồi có đâu tồn tại
  Công cốc cũng đổ sông
  Cũng bắt đầu trở lại

  Nên chi thế gian này
  Sống vui cùng người khác
  Chẳng gồng mình cách mạng
  Mà nhân ái để đời

  Bởi vì cuộc đời này
  Có hay cùng có dở
  Không ai xấu mười phần
  Chẳng ai tốt muôn thuở

  Cho nên trong cuộc đời
  Chỉ độc lập tự do
  Mới là vốn quý nhất
  Là điều nên nêu cao

  Vậy chẳng nên về hùa
  Vậy chẳng nên ép uổng
  Phải để cho mỗi người
  Xử lý theo tình huống

  Ai cũng có lý trí
  Ai cũng có cái đầu
  Tâm tình ai cũng có
  Cần gì phải bao lo

  Nên đời cần trong sáng
  Luật pháp và tự do
  Luật không như cái bẫy
  Tự do cũng đắn đo

  Ta không làm hại người
  Cũng không để người hại
  Đó là sự tự do
  Đó là điều bình đẳng

  Đời nói một là một
  Đời nói hai là hai
  Đó là người chính đáng
  Không dối gạt một ai

  Cuộc đời mà chính đáng
  Giống như một vườn hoa
  Cuộc đời toàn dối gạt
  Giống một rừng đầy gai

  Ai người ở trong đời
  Thấy hoa mà chẳng thích
  Ai người ở trong đời
  Thấy gai mà chẳng ớn

  Nên chi dù một người
  Cho dầu ai cũng vậy
  Có gì nên sáng tỏ
  Chẳng cứ một điếu cày

  Điếu cày còn hay mất
  Còn tay hay mất tay
  Tăm hơi thế nào đó
  Cũng quý như mọi người

  Bởi cuộc đời là lý
  Nhưng trong vẫn phải tình
  Nếu mọi chuyện phi lý
  Tình đời còn ra sao

  Nên chi quay trở lại
  Mọi chuyện thế gian này
  Chẳng có gì trọng đại
  Mà tình lý phải ngay

  Mình sống cho ra người
  Để người người cùng sống
  Bởi ai cũng là người
  Bởi ai đều được sống !

  NGÀN KHƠI
  (09/02/12)

  • vungu says:

   Thế gian..người VN nói và viết chữ…THẾ GIAN …quá đúng,thật đúng… dùng được cho nhiều ý…nhiều nghỉa… .

 8. lenin says:

  Chị Tân kính mến!lần sau cố gắng yêu cầu họ cho xem hình anh Hải.chấp nhận cho dù anh chỉ còn một tay nhưng đó là một sự thật có thể còn chấp nhận…thực tế bây giờ Chị là người đi tìm sự thật không những cho gia đình Chị mà còn cho cả dân tộc này ngày đêm muốn biết.trân trọng chúc Chị thành công.

 9. Do dai ca says:

  độc tài không có công bằng, không có pháp trị, bị bắt giam không cần xét xử thì cũng không có gì là ngạc nhiên

 10. Người Dân Việt says:

  Kính chị Dương thị Tân, một phụ nữ kiên trinh của thời đại. Cho dù chị có ký mười tấm giấy ly dị với anh Hải, tôi tin chị vẫn yêu anh và quan tâm anh không phải chỉ vì anh là cha của các con chị mà còn là người bạn đời người đồng chí (xin đừng để người CS độc quyền dùng từ này) của anh Hải.
  Nhưng xin chia buồn cùng chị trước sự vắng mặt của anh Hải. Tựa bài này là một câu hỏi; nhưng tự nó cũng đã là câu trả lời rồi, một câu trả lời mà bọn người bị hỏi và phải trả lời sẽ chẳng dám xác nhận. Bản thân tôi trước đây đã chứng kiến một cái chết đầy bi phẫn của một người tù hình sự, sau khi trốn trại và được thân mẫu anh ta khuyến khích ra đầu thú, đã hứng chịu một trận đòn thù dã man trước mắt các “cải tạo viên” khác như để răn đe.
  Điều đáng nói ở đây là bọn CA CS đã không trực tiếp hành hạ anh, nhưng chúng lại đạo diễn một màn kịch “nhân dân tự phát” để “tù tùng xẻo tội” với những khuôn mặt “bức xúc” lúc đấu tố bạn tù, hả hê thỏa mãn khi bạn tù ngất xỉu, họ sát muối, tạt nước nạn nhân cho tỉnh rồi tiếp tục đánh … … đánh đến độ một thân hình cao 1,75 m nặng 68 kg chỉ còn là một đống bèo nhèo, trần trụi, lết không nổi.
  Thế mà chúng chưa tha phạt, còn ra lịnh còng hai tay và cùm hai chân vào “xạp gụ gỗ xồi” và đêm đến chúng vào phòng giam bắt anh chống tay xuống đất, chân trên xạp gỗ dùng gỗ chặn song cửa (loại 6cm x 8cm) đánh liên tục vào mông đít đế nỗi một “hèo” phạm phải đốt xương cùng khiến anh “hồn lìa khỏi xác” đi gặp bác hồ nhận “lịnh tha”.
  Kể như vậy để thấy cái câu hỏi gỉa thuyết, tựa bài, có khả năng chính xác đến 95% rồi đó. Hãy cầu nguyện cho anh Hải: Phật hay Chúa sẽ đón nhận anh. Có thể anh Hải cũng đã tha thứ cho những kẻ làm anh mất (tay hay mạng), vô tình hay cố ý, gián tiếp hoặc trực tiếp; nhưng còn chúng ta, những người ở lại, chúng ta nên làm gì, cần làm gì, phả làm gì để ngăn chặn những gì có thể xảy ra tương tự.
  Nếu chúng ta không phản ứng gì lúc này, sợ rằng sẽ đến lượt chúng ta hoặc, con em chúng ta !
  Bọn CS phải bị tiêu diệt. Cách mạng hoa cải cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

  • vungu says:

   Bác HỒ làm cắt mạng chủ thuyết và lý tưởng của Bác là : sang bằng nhửng bất công ! không còn người bóc lột người .. . Vậy ! nhà cầm quyền VN mấy mươi năm qua đả cai trị dân VN quá ác !! quá ghê tỡm,qua xấu,quá đểu,quá lưu manh…. hơn thời :phong kiến, địa chủ,thực dân,đế quốc Mỷ, Ngụy quyền miền Nam . Theo đường Bác..đi là : BI ĐÁT hở Quí Vị ….đảng viên Đảng Cọng Sản ..?? .

Phản hồi