|

“Gu-gồ.tienlang”- Dốt hay nói chữ

Từ giống khác mượn màu bảo hộ,
Mưu hùm tinh, lừa lũ voi già.
Non sông thẹn với nước nhà,
Vua là tượng gỗ, dân là thân trâu.

Phan Bội Châu

Nhiều khi có những con người cũng tưởng thông minh, nhanh nhẹn hoạt bát nói, cười như một người bình thường. Bỗng nhiên, thấy hắn đang đi một mình ngửa cổ lên trời cười đắc chí, người ta biết hắn hoặc bị chập mạch, bị điên hoặc nói theo ngôn ngữ hiện đại là bị dở hơi.

 

Tiến sĩ, BTTU Hải Phòng: hơn 5 triệu lượt người vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng

Trước một Đại dự án về Đường sắt cao tốc dự trù hàng chục tỉ đola, một “Đại biểu Quốc hội” tỏ ra hiểu biết ủng hộ nhiệt liệt Dự án này bằng cách phân tích như sau: “Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi. Tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm…”. Phát biểu này đã cho thấy trình độ của một Đại biểu của dân ngày nay ra sao và người dân thêm ngán ngẩm về những người đang nhiệt liệt ủng hộ dự án này.

Có những quan chức, vung chân múa tay chỉ đạo rất bài bản, mỗi lời nói được coi là thánh chỉ, là nhả ngọc phun châu. Bỗng nhiên hoa chân múa tay trước đám đông rằng: “Thánh Gióng có vẻ như là huyền thoại, nhưng thưa các đồng chí, không là huyền thoại đâu… Thánh Gióng sau khi đánh giặc xong là về Trời vui thú điền viên”… hoặc là “Không phải VN tham nhũng đâu mà là vì người thủ quỹ giữ tiền luôn có số dư, khi túng quá em mượn chút, không thấy ai đòi thì em mượn thêm”… thì người ta biết lão chẳng hiểu chút gì về điều lão đang nói.

Hồi trước, một người bạn thuyết phục tôi về làm với công ty anh ta với nhiều dự án hấp dẫn và công việc thú vị. Sau khi chừng đã xiêu xiêu, tôi hỏi trang thiết bị bên đó ra sao? Anh ta trả lời: “Yên chí bên này thiết bị làm việc đầy đủ, mới mua một loạt máy tính, toàn Pentum 5, Pentum 6″. Tôi từ chối ngay vì biết anh ta nói phét, hồi đó máy tính cũng đang là một thứ không phổ biến, máy tính cấu hình cao nhất lúc bấy giờ là Pentium 4 và làm gì có Pentium 5, Pentium 6.

Bí thư Thành ủy HP Nguyễn Văn Thành trong một bữa tiệc ở Vương Quốc Anh

Mới đây, trước hàng trăm đại biểu lão thành cách mạng Hải Phòng, ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành hùng hồn: “Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn, lập tức các bài báo liên tục xuất hiện, phải thế nọ phải thế kia, phải phải liên tục, phải cho đến ngày hôm qua là 1300, 1400 bài báo và hơn 5 triệu lượt người vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng“.

Chỉ nghe mấy chữ mạng Gugồ chấm Tiên Lãng đã làm người nghe, người đọc cười sặc sụa. Có lẽ những người sáng lập mạng Google là Larry Page và Sergey Brin và ngay cả Tiến sĩ Eric Schmidt là Giám đốc công ty Google hiện nay có vắt óc ra cũng không thể tưởng tượng được ở Việt Nam, ngay tại Hải Phòng lại có mạng Gugồ chấm Tiên Lãng. Nếu mấy vị đó có qua Việt Nam tham dự cùng với các cụ lão thành, chắc cũng đành cũng chào thua ông Tiến sĩ Việt Nam Nguyễn Văn Thành.

Nhiều người cho rằng ông Nguyễn Văn Thành tưởng các cụ không biết gì internet nên nói xằng nói cuội lòe bịp các cụ. Tôi không nghĩ thế, nếu một người ít nhất đã dùng Internet trình độ sơ đẳng cũng chẳng bao giờ có thể phát ngôn câu nói đầy sự dốt nát kia.

Tôi cứ nghĩ mãi tại sao ông Thành có thể sáng tác ra câu “mạng Gugồ chấm Tiên Lãng”? Chắc chắn là ông không thể bịa ra được cái mạng không bao giờ có đó. Hay đây là lỗi do “Cậu đánh máy”?

Có thể trong bài phát biểu soạn sẵn, anh chàng thư ký viết “vào mạng Gugồ chọn Tiên Lãng” chăng? Chắc cũng không đúng, vì chữ chọn không giống chữ chấm, nó khác nhau cái dấu sắc. Hay trong bài soạn là câu “vào mạng Gugồ tìm chữ Tiên Lãng”? Chắc cũng không đúng, vì tìm chữ khác với chấm. Hay câu “vào mạng Gugồ tìm Tiên Lãng”? Chắc cũng khó đúng, vì chữ tìm ít hơn chữ chấm một chữ cái?

Nghĩ mãi không ra được đáp án, nhưng cái đáp án lớn nhất mà tôi chắc chắn có được đúng là ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng dốt đặc cán mai về mạng internet. Cái câu ngây ngô mạng Gugồ chấm Tiên Lãng đã chứng tỏ một điều rằng ông Thành chẳng hiểu gì về mạng Internet với trình độ sơ đẳng nhất. Điều này chỉ dùng cho những người chưa từng sờ đến mạng internet phát biểu mà thôi.

Thôi, thì trình độ về internet không giỏi thì ông giỏi cái khác cũng được, cái ông giỏi nhất đã được thể hiện vừa qua là ông đã rất lỳ khi xử lý việc Đoàn Văn Vươn, cả tháng trời ông coi như câm, như điếc, như ngọng, như ngô để cho đàn em tha hồ tung tẩy che chắn, lấp liếm, nói ngược sự thật trong vụ việc động trời Đoàn Văn Vươn. Chỉ đến lúc Thủ tướng phải đích thân ra tay thì ông mới miễn cưỡng chấp nhận và việc ông cho thực hiện chỉ thị của Thủ tướng hiện nay thế nào thì đã rõ. Đỗ Hữu Ca, người trực tiếp cho lính bắn súng, ném lựu đạn vào một ngôi nhà công dân đang yên lành, hoàn toàn không liên quan gì chuyện công vụ mà trong đó đã có dấu hiệu khẳng định có cả phụ nữ… thì giờ lại đi tổ chức điều tra. Ông quan Đỗ Trung Thoại (chắc phải đổi tên là Đỗ Nghịch Thoại mới đúng), người đã đổ tội cho dân lại làm Tổ trưởng rồi tổ phó tổ công tác thực hiện chỉ thị của Thủ tướng… thì chẳng khác gì đã tát thẳng vào mặt Thủ tướng mà rằng: “Ông chẳng là cái gì với tôi mà tôi phải nghiêm chỉnh chấp hành nhé. Còn lâu ông cách chức được tôi nếu đảng chưa cho phép nhé”.

Chỉ riêng thế cũng đã biết ông giỏi, những người khác, chẳng cần Thủ tướng chỉ thị, chỉ cần dân kêu, báo chí lên tiếng thì đã hồn bay phách lạc lo ngay ngáy cái ghế đang ngồi của mình đã tốn bao công sức, tiền của mới có được có thể bị lung lay.

Đọc lại tiểu sử ông Thành, điều làm tôi băn khoăn lại là ở chỗ lý lịch ông ghi trình độ: Tiến sĩ Kinh tế, Cử nhân Luật, Cử nhân Anh văn.

Chẳng lẽ ông là Tiến sĩ mà chưa sờ đến mạng internet bao giờ? Chẳng lẽ trình độ Tiến sĩ rồi còn là Cử nhân luật, cử nhân Anh văn mà ông không hiểu được rằng trên thực tế chẳng thể có cái mạng mạng Gugồ chấm Tiên Lãng bao giờ.

Chẳng lẽ nền giáo dục Việt Nam xuống cấp đến mức độ trầm trọng kinh hoàng vậy sao? Một Tiến sĩ mà không hề hiểu gì về Internet nên sáng tác ra “mạng Gugồ chấm Tiên Lãng”?

Than ôi, một người như ông Thành nhưng lại đang là đại diện cho 100 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ Hải Phòng, lực lượng được gọi là “đội quân tiên phong”? Như vậy, người ưu tú nhất trong hàng ngũ ưu tú của Hải Phòng mà trình độ, phẩm chất đạo đức chỉ có thế thôi ư?

Có lẽ chỉ điều đó thôi cũng đã giải thích vì sao mà những người dân như Đoàn Văn Vươn đã và vẫn còn phải rên xiết, đau khổ và bị áp bức đến đường cùng phải vùng dậy mà dùng mìn, hoa cải.

Nguồn: Blog Nguyễn Hữu Vinh

 

 

26 Phản hồi cho ““Gu-gồ.tienlang”- Dốt hay nói chữ”

 1. Ông già chống cộng 0cg says:

  Đứng trước đám (rất) đông những nhà cách mạng lão thành cs, bí thư thành ủy Hải Phòng giựt le, có mất mát gì đâu nà!

  Ông già chống cộng 0cg mỗi lần kể với đàn cháu chắt về em xi lừng danh của nhà nước CHXHCNVN (Lại văn Sâm) khi ông em xi…trọ trẹ mấy câu tiếng Anh, trăm lần như một, mỗi lần kể là lũ trẻ tụi nó cười vãi đái…

  Xanh kiu ve ri mắt, du oăn xê xăm xing mo…
  hahahaaaa:)

 2. nguyenha says:

  Thưa quý-vị,ở VN có cái bằng cao nhất là “Bằng-Lòng” dồng nghĩa với “Hối-lộ”!! Thôi thì bàn làm chi,lâu
  lâu có trộ mưa rào thì Cứt trào lên miệng cống,tràn ra cả dường(phi-trường Nội-bài dạo nọ),chuyện thật 100%.Nay dem câu chuyện dó “ví-Von”qua câu chuyện Tiên-lãng,nhờ “trộ mưa”Tiên-lãng,mà “Cứt”( ở dây là quan chức Hải Phòng )tràn dầy ra phố phường khắp cả nước!! Vì thế nên Anh Ba Dũng dọn d..éo sạch dược,nhiều quá!!

 3. Trần Hữu Cách says:

  Để khắc phục tình trạng mù nét của các quan chức Việt Nam, xin đề nghị nhà nước ban hành quy định sau:

  - Mỗi ngày các quan xã vào Đàn Chim Việt và Dân Làm Báo đọc 10 phút.

  - Mỗi ngày các quan huyện vào Đàn Chim Việt và Dân Làm Báo đọc 20 phút. Mỗi tuần các quan huyện viết ít nhất 3 phản hồi gửi vào hai trang mạng này quanh các đề tài dính dáng đến địa phương hoặc địa hạt của mình.

  - Mỗi ngày các quan tỉnh vào Đàn Chim Việt và Dân Làm Báo đọc 30 phút. Mỗi tuần các quan tỉnh viết ít nhất 5 phản hồi gửi vào hai trang mạng này quanh các đề tài dính dáng đến địa phương hoặc địa hạt của mình. Mỗi tháng các quan tỉnh viết một bài xã luận hoặc nhận định đăng trên hai trang mạng này và chịu trách nhiệm trả lời mọi chất vấn trong phần phản hồi.

  - Phải tôn trọng thể lệ của các trang mạng ngôn luận trên, không được đe dọa bạo lực với các cá nhân tham gia đóng góp ý kiến.

  - Tranh luận phải dùng lý lẽ và chứng cứ thay vì dùng lập trường chính trị bài bản cố hữu, vì ngoài các lãnh đạo cộng sản thực sự mù nét không còn cách chữa ra, ngày nay không ai tên thế giới này còn tin vào các chủ thuyết của người cộng sản.

 4. butcun says:

  Ông Bí thư Đảng Bến Cảng Nguyễn văn Thành ở thành phố Hải Phòng sắp Gugồ “dog goes home”.
  Vụ Tiên Lảng kỳ này Trung Ương Đảng bị lộn tùng phèo ‘Cứt lộn lên đầu’ .Đảng Bến Cảng do bí thư Thành nảnh đạo,quyết ăn thua đủ đảng cướp CS cuả ba Dũng Cà Mâu.

 5. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Kính thưa Ban Biên tập Đàn Chim Việt,

  Xin vui lòng cho mượn đất đăng trọn bài phỏng vấn lý thú này với ông cựu bí thư tỉnh Thái Bình, là người đương chức lúc nổ ra vụ nông dân nổi dậy chống chính quyền địa phương tham nhũng vì liên quan đến quản lý đất đai bất minh ở huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình vào tháng 5/1997.

  Cám ơn nhiều và chào quyết chiến quyết thắng :-) !

  Lại Mạnh Cường

  Ghi chú:
  Bùi Sĩ Tiếu: nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Bình , nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó chủ tịch Hội Làm …

  =====

  Còn “tư duy nhiệm kỳ”, quản lý đất đai còn khó!

  Báo Nông nghiệp VN

  Lý giải “câu chuyện truyền kỳ” về những bi kịch trong quản lý đất đai của các địa phương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, ông Bùi Sỹ Tiếu, cho rằng, có nhiều nguyên nhân, nhưng quan trọng nhất vẫn là “tư duy nhiệm kỳ”, vì ở đó, cán bộ “vẽ” quy hoạch không sát thực tế để vụ lợi.

  I- Những phong trào “duy ý chí”

  * Hỏi: Thưa ông, nguyên là người đứng đầu một tỉnh, địa phương đã từng có nhiều “phốt” (lỗi, sai trái, bất cập) trong việc quản lý đất đai dẫn tới khiếu kiện đông người và kéo dài, ông thấy những bất cập trong quản lý đất đai trước và nay là gì?

  – Nói thật, tôi nghỉ cũng đã vài năm rồi, nhưng mối quan tâm lớn nhất của tôi vẫn là chuyện quản lý đất đai thế nào cho hiệu quả. Với Thái Bình quê tôi, đất chật người đông, lại là vùng được coi là “vựa lúa” của đồng bằng sông Hồng, thì chuyện quản lý đất đai sao cho phát huy hiệu quả kinh tế lớn nhất cho nông dân không phải chuyện dễ. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, công tác này vẫn chưa thực sự được làm triệt để.
  Tôi cho rằng, việc chúng ta cấp đất tràn lan, sử dụng đất thiếu quy hoạch cụ thể, hợp lý… là những biểu hiện của công tác quản lý đất đai kém hiệu quả. Phải dừng, và dừng ngay tình trạng này mới có thể cải thiện tình hình.

  * H: Thưa ông, nhưng sao cách đây khoảng trên chục năm, Thái Bình vẫn là địa phương có tình trạng khiếu kiện đông người bức xúc liên quan đến đất đai vào loại lớn nhất trong cả nước. Lúc đó ông vẫn làm Bí thư Tỉnh ủy?

  - Chính xác là như thế. Lúc đó tôi đương nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh, rồi Bí thư Tỉnh ủy. Tôi còn nhớ rõ là tháng 5/1997, vụ khiếu kiện đông người đầu tiên xuất phát từ huyện Quỳnh Phụ. Một thời gian sau đó, nó nhanh chóng lan ra hầu hết hơn 200 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Phải nói thật là dân thực sự bức xúc, vì không dưng tự nhiên họ lại kéo nhau đến cơ quan công quyền để kiện làm gì?
  Nguyên nhân về sau được xác định là do những vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai ở các địa phương, xuất phát từ những phong trào mang tính “duy ý chí”.
  Tôi nói ví dụ như phong trào làm đường giao thông nông thôn lúc đó lan rộng. Thôn nào cũng làm được, xã nào cũng làm được. Mà tính ra, mỗi km đường bê tông lúc đó tốn cả trăm triệu. Mà mỗi thôn thì tối thiểu cũng phải vài km, như vậy là mất vài trăm triệu. Tiền ở đâu ra trong khi dân thì nghèo, lấy gì mà đóng góp? Bán đất là giải pháp cuối cùng của chính quyền địa phương để thỏa mãn nhu cầu “bằng anh bằng em” trong phong trào này. Như vậy, rõ ràng là vi phạm Luật đất đai, vì cấp xã, thôn làm gì có quyền bán đất.

  * H: Tại sao đất đai cứ phải là “sở hữu toàn dân”? Rõ ràng việc quản lý đất đai hiện nay còn quá nhiều bất cập cần sửa đổi. Theo ông thì cần sửa thế nào?

  - Không riêng ở Thái Bình, trên phạm vi cả nước, đất đai vẫn luôn là tư liệu sản xuất quý của người dân, đặc biệt là nông dân. Vì vậy, nên đặt nông dân vào vị trí trung tâm của toàn bộ các chính sách về quản lý đất đai. Hãy quan sát từ những hiện tượng: bên cạnh ầm ầm thủy điện chỉ là những nông dân đứng nhìn; rồi chính những người dân đã hiến đất để làm nhà máy điện lại là những người cuối cùng sống trong những vùng không có điện.
  Tương tự, khi lấy đất làm khu công nghiệp, nông dân cũng bị đặt ra bên lề. Nông dân chưa được coi là trung tâm, là chủ thể của quá trình quy hoạch, thu hồi đất và xây dựng các công trình ấy. Họ chưa được hỏi đầy đủ và chưa được tham gia các quá trình đàm phán như là một chủ thể của quá trình này.

  => LMCường : Tay này khéo ăn nói ám chỉ, cần trả lại đất đai cho nông dân, tức công nhận quyền tư hữu đất đai cho nông dân ! Nên nhớ y từng giữ chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mà lị :-) !

  * H: Ông nói nông dân chưa được coi là chủ thể tham gia các quá trình đàm phán phải chăng là bởi các bên vẫn quan niệm đất đai thuộc sở hữu toàn dân chứ không phải là của nông dân?

  - Vâng, đó là mấu chốt. Từ bao đời nay, đất đai vừa là nhu cầu căn bản, vừa là khát vọng lớn nhất của người nông dân. Đất đai là cuộc sống và cũng là văn hóa. Thái độ của chúng ta đối với đất đai đã biến nông dân, từ vị trí lẽ ra là người làm chủ lại trở thành những người đóng vai trò mờ nhạt trong những tiến trình thay đổi đó.

  => LMCường : Mjạ nó giờ thì phải nói toạc móng heo ra là thế, hahahahaha :-) !

  * H: Vậy tại sao đất đai cứ nhất định phải là “sở hữu toàn dân”?

  - Khi tôi còn làm, trong lãnh đạo có những người sợ rằng, mai đây, nhu cầu công nghiệp hóa đất nước sẽ cần đất đai nhiều, giao sở hữu cho dân rồi làm sao thu hồi. Cái gốc của vấn đề là, chúng ta vẫn coi tập thể, kinh tế nhà nước đóng vai trò “định hướng”. Khi nhà nước đã là định hướng thì làm sao đất đai có thể được giao sở hữu cho người dân.
  Giờ đây thì chúng ta đã có những bài học để thấy, “vô chủ” như tình trạng quản lý đất đai hiện nay làm sao trở thành “nền tảng”; hiệu quả kinh tế thấp như khối kinh tế quốc doanh thì sẽ “định hướng” đất nước tới nơi nào.

  => LMCường : Mjạ cái đó gọi là LỖI HỆ THỐNG, huhuhuhu :-) !

  II- Cần xóa “tư duy nhiệm kỳ”!

  * H: Thưa ông, đất đai nói là thuộc sở hữu toàn dân nhưng thực ra lại đang nằm trong tay của chính quyền. Sự lạm quyền trong việc thu hồi đất của nông dân để giao cho các nhà kinh doanh đang khiến cho 90% khiếu kiện của nhân dân hiện có liên quan đến vấn đề ruộng đất, vì sao Nhà nước không nhận thấy để tháo sớm “ngòi nổ” này?

  – Có lẽ phải bắt đầu từ các hiện tượng xảy ra trong nông dân. Có thời kỳ ở nông thôn, nông dân nhận khoán chui; giờ đây, nông dân đang phải bán ruộng chui với bao nhiêu tiêu cực.
  Các DN đang mua đất của nông dân để làm sân golf, khu công nghiệp bằng cách ép giá. Bởi vì đất của nông dân mà họ đâu có được thảo luận giá với người mua. Các DN chủ yếu làm ăn với chính quyền địa phương, chính quyền bằng nhiều cách khác nhau đã gây áp lực để người dân nhận một khoản “đền bù” không hợp lý.
  Nếu người nông dân bán ruộng dựa trên quyền sở hữu của họ, tôi tin là họ sẽ cân nhắc hơn, không chỉ về giá.

  * H: Theo ông, nên giải quyết vấn đề này thế nào?

  - Cho dù đất đai, về danh nghĩa, thuộc sở hữu của ai thì quyền sử dụng đất của nông dân vẫn là tài sản, việc định giá tài sản đó vẫn phải áp dụng cơ chế thị trường để giải quyết. Tuy nhiên, “sở hữu toàn dân” trên thực tế đã bộc lộ rằng, không những những “ưu việt” mà ta mong không đạt được, quyền lực thực tế về đất đai đã rơi vào tay của một số cá nhân nắm quyền ở các địa phương.
  Những tiêu cực trong vấn đề quản lý thu hồi và giao đất không những đã tác động tới tiến trình sử dụng hiệu quả đất đai mà còn khiến cho mâu thuẫn giữa Nhà nước và nông dân trở thành một vấn đề chính trị. Chính vì thế, theo tôi chúng ta cũng không nên ngần ngại sửa một vài điều trong Hiến pháp.
  Cái gì cũng vậy, có danh chính ngôn thuận thì mới có minh bạch vừa tránh được tiêu cực vừa tạo ra nền tảng ổn định cho cả chính trị và xã hội.

  * H: Một nguyên nhân nữa, như ông nói ở trên, là do “tư duy nhiệm kỳ”. Một đội ngũ cán bộ lãnh đạo mới lên nhậm chức thường vạch ra những quy hoạch mới về khu đô thị, khu công nghiệp, cũng không loại trừ nguyên nhân trục lợi cá nhân của họ. Vậy theo ông, cần làm gì để hạn chế việc này?

  – Nhiệm kỳ lãnh đạo thì đương nhiên tồn tại, còn tư duy nhiệm kỳ thì cần bỏ. Theo tôi, Nhà nước cần xem xét lại việc sửa đổi chính sách quản lý đất đai theo hướng siết chặt quyền cấp đất của từng cấp chính quyền, cũng như diện tích đất được cấp. Tôi nói ví dụ, hiện cấp huyện được quyền cấp 5ha, cấp tỉnh 50ha, thì có thể sửa đổi thành cấp huyện 0,5ha, tỉnh 5ha… Như vậy mới có thể quản lý tốt đất đai. Ngoài ra, Nhà nước cũng không nên tạo áp lực tăng thu ngân sách cho các địa phương bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, bởi lẽ, thực chất của việc này là biến đất nông nghiệp thành đất ở.

  • LẠI MẠNH CƯỜNG says:

   Kính Ban Biên tập Đàn Chim Việt,

   Nhân blog chủ Nguyễn Tường Thụy đặt câu hỏi về nguồn gốc của bài phỏng vấn trên, tôi đã trao đổi cụ thể với blog chủ như bên dưới đây,
   Cũng từ đó tôi nhận thức thêm, tầm mức quan trọng khi nhờ đất đưa tin như thế. Xin nhân đây được minh xác nguồn bài phỏng vấn trên.

   Cũng xin lưu ý là bài phỏng vấn trên được thực hiện trước khi xảy ra vụ việc Đầm Cống Rộc xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng khoảng nửa năm.
   Như thế cơn sốt đất đai không được chính quyền CS để ý giải quyết thoả đáng, bởi quá nhiều vướng mắc. Nhưng theo tôi, tất cả dẫn xuất từ LÒNG THAM KHÔNG ĐÁY của CS, cứ muốn vơ vào lòng tất cả, trong khi khả năng (giải quyết) lại quá hạn chế.
   Vâng dù bước vào cơ chế kinh tế thị trường đã lâu, nhưng quán tính bao biện (bao cấp) vẫn không thay đổi bao nhiêu trong đám đảng viên nắm quyền.

   Xin cám ơn Ban Biên Tập rất nhiều :-) !

   Lại Mạnh Cường

   =======
   Phụ lục:

   LẠI MẠNH CƯỜNG
   ngày 27/02/2012
   lúc 4:03 Chiều

   Kình thưa blog chủ Nguyễn Tường Thụy,

   Xin vui lòng cho mượn đất đăng trọn bài phỏng vấn lý thú này với ông cựu bí thư tỉnh Thái Bình, là người đương chức lúc nổ ra vụ nông dân nổi dậy chống chính quyền địa phương tham nhũng vì liên quan đến quản lý đất đai bất minh ở huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình vào tháng 5/1997.

   Cám ơn nhiều và chào quyết chiến quyết thắng :-) !

   ====

   Nguyễn Tường Thụy
   ngày 27/02/2012
   lúc 4:46 Chiều

   Nhờ bác Lại Mạnh Cường dẫn nguồn cụ thể nhé

   ===

   LẠI MẠNH CƯỜNG
   ngày 27/02/2012
   lúc 6:14 Chiều

   Bác Tường … Thọi
   rở chứng nàm khó rễ
   rân Thái Lọ chúng tôi :-( !

   Bác mần ơn gọi điện,
   hỏi thử ông “guk gồ chấm lòe Tiên Lãng” ,
   nhờ ổng tìm nguồn cụ thể (íu phải từ Luân Đôn nhớ) !

   Nghiêm chỉnh thưa chuyện,
   bác “gúc-gồ”: Còn “tư duy nhiệm kỳ”, quản lý đất đai còn khó!
   bác nhận được ngay giải đáp từ cổng thông tin tỉnh Thái tui đó ạ.
   [có cả hình nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Bùi Sỹ Tiếu; tên người đưa tin là Văn Nguyễn (NNVN); cùng ngày tháng giờ đưa tin: Thứ bảy, 18 Tháng 6 2011 14:04 ThaiBinhNews]

   http://baothaibinh.net/chuyen-dong/xa-hoi/784-con-tu-duy-nhiem-ky-quan-ly-dat-dai-con-kho.html

   Lão Ngoan Đồng

 6. Người Sông Tiền says:

  Chức bao giờ các nhân vật xấu xa của Hải Phòng, cụ thể là nhân vật Bí thư Thành ủy Hải Phòng, bị bêu rếu khắp VN, cũng có thể là khắp thế giới, như lúc này. Ôi, còn gì là uy tín của Đảng CSVN trước bàng dân thiên hạ hở trời!

 7. Gu go cham Tien Lang says:

  Thật không thể tưởng tượng nổi 1 người có bằng tiến sĩ kinh tế, cử nhân luật, cử nhân anh văn mà lại phát biểu như thế trước bàn dân thiên hạ. Chế độ CS luôn dùng những người dốt nát kém cỏi để dễ sai khiến. Thời chính phủ VNCH một anh y tá không thể nào trở thành BS được.

 8. Chán says:

  Hiệu trưởng trường tôi cứ yêu cầu giáo viên gởi đề thi, điểm số vào trường. Cả trăm giáo viên, ai cũng đem đỉa, đem USB cắm vào máy vi tính khiến máy thường xuyên bị virus. Tôi đề nghị đừng làm thế, giáo viên chỉ ngồi nhà gởi đề thi, điểm số qua email vừa nhanh vừa đở tốn thì giờ, tiền bạc. Ngài hiệu trưởng lập tức bác ý kiến của tôi bảo rằng ” làm như vậy không được vì trường chưa có website”. Đó, dốt mà ngồi nhằm chỗ là như vậy. May mà chuyện nhỏ, tầm cở quốc gia mà lọt vào tay mấy cha dốt thì tốn kém , hư hỏng biết chừng nào!

  • chuyện thật như đùa says:

   Chuyện này giống chuyện một ông ở UBND thành phố Đà nẵng bảo “cứ gửi e mail cho tớ về … 43 đường Bạch đằng”.
   Chưa hết, có một đoàn cán bộ khoa học hẳn hoi, sang dự hội nghị khoa học được nghỉ ở nhà khách của một trường đại học ở Đức chạy nháo nhác đi hỏi hòm thư điện tử ở đây là gì để người thân trong nước gửi mail sang.

 9. kuTèoBốcPhét says:

  BốcPhét chuyện thường, nhỏ tèoteo
  ”Bai-bồ” bốcphét, tỷ người theo!
  Các ”cha” thầnhọc, toàn tiếnsỹ,
  Áo mũ huyênhhoang, giỏi ”lộnlèo”!!!

 10. T. says:

  Theo lời chỉ dẫn của ông Tiến sĩ, BTTU Hải Phòng tôi vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng thì chỉ thấy “HAI BAO CAO SU ĐÃ DÙNG QUA”.

Phản hồi