WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc xây dựng các sân bay ngầm

Tầu Shi Lang

Trung Quốc đang thực hiện dự án bí mật hàng đầu là xây dựng khoảng 40 sân bay ngầm. Điều này sẽ giúp Trung Quốc tăng cường đáng kể hệ thống an ninh hàng không cũng như khả năng chiến đấu của các hạm đội.

Trang mạng Huanqiushibao hôm Thứ sáu cho biết như vậy, dựa theo một nguồn tin không chính thức từ quân đội Nga. 40 sân bay ngầm dưới đất để phục vụ cho hàng không mẫu hạm. Đây là một phần của kế hoạch nhằm nâng cấp hạm đội bay của Trung Quốc.

Theo nguồn tin tình báo quân sự Nga, hệ thống sân bay khổng lồ dưới lòng đất mà Trung Quốc đang xây dựng, có thể chứa ít nhất 1.500 máy bay chiến đấu. Sức chứa của các sân bay dự tính xây dựng này cho đến nay vượt quá số lượng máy bay mà đất nước này đang có.

Công trình xây dựng được bảo đảm tuyệt mật và được bảo vệ bằng những quan sát từ vệ tinh, bằng các máy bay gián điệp và các trạm kiểm soát trên mặt đất. Các sân bay đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu của không quân Trung Quốc trong mọi tình huống.

Theo các chuyên gia Nga, hệ thống sân bay ngầm có thể bảo vệ hiệu quả các cuộc tấn công bằng máy bay vào Trung Quốc. Ngoài ra, hệ thống còn giúp bảo vệ không phận Trung Quốc trước các máy bay ném bom Mỹ thế hệ mới. Các chuyên gia Nga tin rằng, hệ thống này cho phép bảo vệ các sân bay chống lại các đợt ném bom khổng lồ.

Việc xây dựng sân bay ngầm là một phần của kế hoạch hiện đại hóa quân đội Trung Quốc. Theo thông báo của chính phủ, trong năm 2012 Trung Quốc dành 91,5 tỷ USD cho mục đích này (tăng 12,7% so với năm ngoái).

So sánh với chi tiêu quân sự của Mỹ 661 tỉ đô la thì đây vẫn là một số tiền khiêm tốn. Theo báo cáo không chính thức từ các nguồn tin quân sự Mỹ, chi phí cho quân đội Trung Quốc bị che giấu, chi phí thực tế là 150 tỷ USD. So sánh với chi phí lao động và giá cả hầu hết các sản phẩm ở Trung Quốc đều rẻ, thì chi tiêu quân sự của Trung Quốc ước tính khoảng 300 tỷ USD.

Phi đội bay Trung Quốc hiện có 500 máy bay chiến đấu, trong đó có 300 thuộc thế hệ mới thứ tư. Sản phẩm mới nhất của ngành công nghiệp vũ khí Trung Quốc là loại máy bay tàng hình ký hiệu J20 (tương đương với F-22 của Mỹ và T-50 của Nga).

Mùa hè năm 2011, Trung Quốc đã cho hạ thủy chiếc tầu sân bay đầu tiên là Shi Lang và theo những thông tin không chính thức, một chiếc hàng không mẫu hạm khác đang được đóng ở một cảng tại Thượng Hải.

Theo Onet.pl

© Đàn Chim Việt

 

8 Phản hồi cho “Trung Quốc xây dựng các sân bay ngầm”

 1. Binh Nhất says:

  Có thể các cửa hầm này thông từ Trung Nam Hải ở Bắc Kinh tới Ba Đình ở VN

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Hàng không mẫu hạm Trung Quốc có sức chứa 500 máy bay chiến đấu, trong đó có 300 thuộc thế hệ mới thứ tư. “.

  Hàng không mẫu hạm của Trung Quốc ngắn hơn hàng không mẫu hạm USS Nimitz hơn 20 m. Chiếc USS Nimitz chỉ chở được 90 máy bay, vừa máy bay có cánh vừa trực thăng. Làm sao chiếc hàng không mẫu hạm của Trung Quốc nhỏ hơn chiếc Nimitz mà chở được 500 máy bay?

 3. xoathantuong says:

  TQ xây nhiều sân bay ngầm sẽ làm các nước chung quanh như VN lo ngại. Có nhiều quốc gia khác cũng có sân bay ngầm trong lòng đất hoặc trong lòng núi. Thí dụ Thụy Sĩ cũng có sân bay quân sự xây trong lòng núi, như ở vùng Mollis, nay dùng làm nơi chứa máy bay và dùng cho máy bay thương mại.

  trích từ:
  http://en.wikipedia.org/wiki/Swiss_Air_Force
  “Flugplatz Mollis, a former air defense base hosting Hawker Hunters. Currently deactivated and open for commercial flights. Aircraft storage facilities inside the mountain ridge are empty but still available.”

  Còn Mỹ thì sao? Suỵt, bí mật quốc phòng “mở”, danh sách đã biết và nghi ngờ về những căn cứ quân sự bí mật ở Mỹ, trong lòng đất, trong núi, có sân bay đương nhiên, khá nhiều. Tò mò muốn biết? xin vô trang web sau:
  http://www.anomalies-unlimited.com/Bases.html

 4. Minh Đức says:

  Máy bay để trong sân bay ngầm thì tránh khỏi bị tàn phá bởi phi cơ địch ném bom. Nhưng nếu kẻ địch ném bom vào cửa hầm của sân bay ngầm làm sụp cửa hầm thì toàn thể máy bay bị kẹt trong hầm không ra được nên dù các máy bay này không bị hư hại vì trúng bom thì cũng trở thành vô dụng.

  • Tuần Triệt says:

   Cửa hầm của sân bay đâu có nằm ở nước Trung Quốc……

  • tran nguyen says:

   Rất đúng đâu cần tìm chổ máy bay đậu mà bỏ bom ,chỉ cần biết cửa hầm là cứ tống hàng trăm trái bom thì dù có hàng nghìn chiếc ở trong hầm củng bó tay vì đường đâu mà ra .Việc tìm cửa hầm thì đâu khó khăn gì với các thiết bị hiện đại .

Phản hồi