WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân bao vây bệnh viện sau khi sản phụ chết

Gia đình sản phụ, người thân, bạn bè đã đem theo quan tài, di ảnh chị chị Trần thị Loan cùng vòng hoa, hương khói tới bao vây bệnh viện phản đối sau cái chết bất ngờ của chị và cháu bé sơ sinh.

Di ảnh chị được phóng lớn, treo ngay cổng bệnh viện, cùng dòng chữ “Trả vợ con cho tôi”, “Trả em tôi đây”… Những người quan tâm, hiếu kỳ, hay cảm thông với gia đình nạn nhân đã kéo tới ủng hộ rất đông, lên tới hàng trăm người. Công an đã bao vây, cách ly và không cho người dân tiếp tục kéo tới bệnh viện.

Trên cửa bệnh viện, những người dân bức xúc đã dùng sơn xịt lên những dòng chữ như “Bệnh viện giết 2 mạng người”, “Bác sĩ giết người”…

Các bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện đã phải tháo chạy.

Sự việc diễn ra sau cái chết được cho là nhiều khuất tất của chị Trần Thị Loan (sinh năm 1978) và thai nhi. Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, thai phụ Trần Thị Loan có hai con, con lớn 13 tuổi, con nhỏ 10 tuổi. Chị Loan không có tiền sử bệnh tật, sống bằng nghề kinh doanh gỗ.

Công an đã phải chặn đường để cách ly những người ủng hộ gia đình nạn nhân vẫn tiếp tục kéo tới

Theo lời kể trên Dân Trí của mẹ nạn nhân thì: ”

“Khoảng 8 giờ sáng ngày 20/4, con gái tôi có biểu hiện sắp sinh đã được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để khám thai. Sau khi hoàn tất các thao tác khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận con gái tôi đang trong giai đoạn chuyển dạ đẻ và đề nghị nhập viện”.

Đến khoảng 21 giờ đêm ngày 20/4, gia đình bà Se và cháu Loan nhiều lần đề nghị bác sỹ cho mổ sinh lấy ngày đẹp nhưng bác sỹ cho rằng thai phụ khoẻ, đẻ lúc nào cũng được. 23 giờ 45 phút, thai phụ Trần Thị Loan có biểu đau đẻ và được gọi vào phòng sản để sinh con”.

Khoảng 15 phút sau, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng, lúc này con tôi vẫn bình thường. Đến 00 giờ 30 phút ngày 21/4, thấy con tôi đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y, bác sỹ mới cho gia đình tôi biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1 giờ, gia đình tôi được báo tin cả 2 mẹ con cháu Loan đã tử vong” – Bà Sen đau đớn kể tiếp.

Người nhà nạn nhân Trần Thị Loan đau đớn, phẫn nộ trước cái chết bất thường của người thân.

Báo chí gần đây phản ánh rất nhiều vụ việc liên quan tới cái chết bất thường của thai phụ mà nguyên nhân do sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ hay sự cấp cứu lề mề, chậm trễ.

Trong một diễn biến tương tự, hồi tháng Bẩy năm ngoái, bệnh viện Năm Căn (Cà Mau) đã bị hàng trăm người dân đập phá tan tành sau đó họ còn kéo tới đập phá nhà riêng của  bác sĩ giám đốc bệnh viện. Sự việc diễn ra sau cái chết tức tưởi của một cô gái 16 tuổi vì chấn thương sọ não, nhưng bác sĩ đã không cứu chữa tích cực mà cho là bệnh nhân say sỉn, giả vờ.

30 người sau đó đã bị khởi tố và 5 người trong đó bị kết án vì hủy hại tài sản và chống người thi hành công vụ.

Sự nhũng nhiễu, tắc trách của hệ thống y, bác sĩ Việt Nam đã diễn ra từ Bắc tới Nam trong suốt nhiều năm qua. Giới giầu có thường ra nước ngoài chữa bệnh hoặc vào những bệnh viện tư nhân đắt tiền để tránh phiền nhiễu. Các bệnh viện công luôn tình trạng 2-3 người nằm chung một giường và sự phục vụ ngày càng sa sút.

Đàn Chim Việt tổng hợp theo Dân Trí, Facebook, Dân Làm Báo

 

 

6 Phản hồi cho “Dân bao vây bệnh viện sau khi sản phụ chết”

 1. Thanh thuy says:

  Ở VN hiện nay,một luật lệ bất thanh văn la… Bịnh nhân muốn được chăm sóc tốt thi ..thứ nhất: phải là người thân quen biết với nhân viên y tế, thứ hai, nếu không thì phải có tiền lót tay cho nhân viên y tế, giá cả tuỳ theo tình Trang nặng nhẹ của binh nhân,
  Không phải lương y như từ mẩu,mà là :Lương y như …tháng trước,( lương chết đói), Hay :lương y như…kế mẩu… củng đung

 2. Trung Kiên says:

  Thành thật chia buồn cùng gia đình nạn nhân!

  Ngày xưa (thời VNCH) thì
  Lương Y như từ mẫu
  Ngày nay (thời csvn) nhập viện
  Phải lo thủ tục “đầu tiên”

  Có tiền phục vụ đầu tiên
  Không tiền lăn lóc ưu phiền lắm thay
  Lương tâm bác sĩ ngày nay
  Không tiền, không chữa…khốn thay dân nghèo!

 3. nguyenha says:

  “Lương y như từ mẩu” câu khẩu hiệu thỉnh thoảng thấy treo ở một vài bệnh viện trong nước,phía dưới có
  ghi Chủ tịch HCM! Thế nhưng ,chủ-tịch HCM còn nói:”Thà giết làm,hơn bỏ sót”,”thề uống máu”(quốc ca)…
  Thế là “Huề”!! Dó chính là lý-do mà chị Trần thị loan và dứa bé trong bụng Mẹ phải” di về với Bác’!! Thưa
  các Bạntrẻ, thời Thực Dân Pháp qua dến thời “Mỹ-ngụy” Bệnh-viện còn dược gọi là” Nhà-Thương”.Vì ở dó ,việc cứu người là hệ-trong,cứu người dã ,còn ‘tiền bạc’tính sau!.Mà có gì dâu,thời dó dân ta vào nằm bệnh viên hầu như chi phí trã không dáng kể.Bây giờ thì thôi khỏi nói,nhà thương trở thành”nhà ghét”,không
  “ghét ‘sao dược cái gì cũng tiền cả,không tiền thì chết dã dành,mà có tiền cũng chết mới “oan’,vì Bác-sĩ ‘dổm’,thuốc giả,dó là chưa kể “thuốc quý’dể cho “mấy cha nội”,còn dân thì uống “xuyên-tâm-liên”trị bá bệnh!! Ai về Vn,có một lần vào BV thăm bà-con,thì biết:BV=nhà xác!! Câu nói nhân-gian quả không sai!!

 4. vuvan says:

  Tội ác của nhửng bác sỉ chỉ biết đến tiền mà không xem mạng sống của người dân quang trọng ,chỉ có chế độ CSVN mới thế .Thảm thương cho dân tộc Việt Nam dưới sự cai trị của ĐCSVN .

 5. Rau đay says:

  Khi tuyên thệ tốt nghiệp trường y khoa saigon trước 30/4/75 Các sinh vien tuyên thệ bằng cách đọc sôi thề HYPPOCRAT ( Ông tổ nghành y khoa thế giới), Đại khái như sau: Tôi luôn phuc vụ miển Phi cho người ngèo, không đòi hỏi thù lao qua đáng so với công việc làm,luôn chỉ dạy tân tình kinh nghiêmcho cãc BS đàn em những kinh nghiệp tốt mà mình có được,Một Long tôn tôn kính và biết ơn các thay cô đả dạy bảo cho tôi,…Nếu tôi giữ tròn lời hứa tôi sẽ đườc ngươfi đời kính mến, nếu thấ hứa tô sẽ cam chịu Mai mố ô danh và sự khinh bỉ của các bạn đồng nghiệp..
  Sai năm 75 BS Viet Nam không đọc lời thề trên thay vào đó là : Tôi sẻ phục vụ ở bất cứ nơi nao khi (ttổ quốc) đảng cần đến,đâi cần Thanh niên có ,việc khó có Thanh niên… là đủ

Phản hồi