WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gã trương tuần hay ngài thủ tướng

Nguyen Tan Dung

Ngày 17 tháng 12 năm 2012 tại Hội nghị Công An toàn quốc ở Hà Nội, ngài thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới căn dặn: “Cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập, chống phá và đi ngược lại các lợi ích của đất nước của nhân dân.”

Thêm một lần nữa, dân Việt Nam chua chát và thất vọng về một ngài thủ tướng mất căn bản. Ngài đã không đủ kiến thức để hiểu đúng ý nghĩa “Đối lập”.

Đối lập là gì mà sao ngài thủ tướng sợ đến mức phải mượn bàn tay lông lá của đám công an hòng bóp chết nó từ trong trứng nước?

Đối lập với chính mình:

Khi giải xong một bài toán khó, thầy thường khuyến khích trò hãy tìm thêm một cách giải khác. Thầy khuyên nên lật lại vấn đề. Tự hỏi “Tại sao nó lại như vậy? Nó khác đi có được không?” Đó là đối lập. Đối lập với chính mình. Đối lập với kết quả của mình. Hay nói cách khác, đó là một trong những cách tư duy để tìm ra một lời giải khác, ngắn gọn hơn, hay hơn, dễ hiểu hơn.

Đối lập ngoài xã hội:

Trong phòng thi. Đối lập với thí sinh là giám thị. Nếu thí sinh trung thực khi làm bài, và giám thị không thiên vị, thì mối quan hệ giữa thí sinh và giám thị là lành mạnh.

Trên đường. Đối lập với người điều khiển phương tiện giao thông là cảnh sát giao thông. Nếu người lái xe chấp hành luật giao thông, và cảnh sát hành xử công bằng thì mối quan hệ giữa người lái xe và cảnh sát là tốt đẹp.

Ngoài chợ. Đối lập với người buôn bán là nhân viên thu thuế. Nếu tiểu thương đóng thuế đủ và đúng, người thu thuế không gây phiền hà, thì mối quan hệ của họ không có gì để phàn nàn.

Chỉ những thí sinh có ý đồ gian lận, người đi đường vi phạm luật giao thông, hay dân buôn tìm cách trốn thuế mới căm thù những người đối lập.
Và ngược lại nếu có sự tồn tại những giám thị thiên vị, cảnh sát sách nhiễu, hay quan thuế gian lận thì mối quan hệ giữa hai lực lượng đối lập mới trở nên căng thẳng.

Đối lập tại Quốc hội:

Ở những nước dân chủ, thông qua một cuộc bầu cử, đảng nào chiếm được số ghế cao nhất, và hội đủ số ghế quy định trong Quốc hội thì đảng đó được thành lập chính phủ, và trở thành đảng cầm quyền.

Đảng có số ghế nhiều thứ hai, sẽ trở thành đảng đối lập. Đảng đối lập không có quyền lãnh đạo quốc gia. Chức năng của họ là quan sát và phản biện về những việc làm của đảng cầm quyền.

Ghế của đảng đối lập được sắp xếp đối diện với đảng cầm quyền trong Quốc hội.

Đối lập về niềm tin:

Ở Việt Nam, người bên lương có niềm tin vào vong linh của người đã khuất trong gia tộc. Khi có chuyện hệ trọng trong gia đình, họ thường đốt nhang khấn vái để tổ tiên ông bà hiện về phù hộ độ trì.

Ngược lại, người Công giáo lại có niềm tin mãnh liệt vào Chúa Jesus. Họ xin Chúa thứ tha khi tội lỗi, xin Chúa quan phòng lúc lâm nguy, xin Chúa chữa lành khi đau ốm, xin Chúa tiếp trợ lúc thiếu thốn, xin Chúa an ủi lúc khổ đau, xin Chúa dẫn đường khi tăm tối.

Rõ ràng là người bên lương và người Công giáo không cùng một niềm tin. Song, họ không đối kháng, không căm ghét, không hận thù. Họ vẫn học cùng lớp, làm cùng công sở, sống chung cộng đồng, và thậm chí còn hôn phối với nhau.

Theo Đảng từ tuổi 12

Ngài thủ tướng Dũng sinh ngày 17 tháng 11 năm 1949. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, ngài nói trước Quốc hội: “Đối với tôi, còn 3 ngày nữa tròn 51 năm theo Đảng.” Như vậy ngài theo đảng ở tuổi 12.

Ở độ tuổi này, lẽ ra chú bé Dũng phải nghiêng mình trên những trang vở để tìm cách chứng minh hai đường thẳng song song cùng tồn tại đến vô cực mà không thể cắt nhau.

Ngược lại, chú được huấn luyện để làm những công việc giết người như bắn tỉa, bắn lén, gài bẫy, đặt mìn, cắm chông, quăng lựu đạn, đốt phá, cướp tài liệu, bắc cóc, quấy rối đối phương.

Những nhà viết sử tương lai sẽ khó tìm thấy một bằng chứng chú bé Dũng ở tuổi học đường được giáo dục để có đủ những tố chất trở thành một chính khách tương lai. Nhưng người ta lại có nhiều tư liệu chứng tỏ chú được huấn luyện kỹ lưỡng để giành quyền lực bằng vũ khí.

Ngài thủ tướng hay gã trương tuần

Bước vào Bắc bộ phủ, ngài thủ tướng vẫn mang thứ tư duy du kích: ta – địch. Kẻ nào không theo ta là địch. Ai không nghe ta là phản động. Giải quyết mọi mâu thuẫn bằng bạo lực.

Đất nước thời bình mà giống như cảnh đang có giới nghiêm. Ngài ban ra hàng loạt những lệnh cấm, cấm biểu tình, cấm phản biện, cấm hội họp, cấm tụ tập đông người, cấm đọc báo tự do, cấm xuất bản tự do, cấm khiếu nại tập thể, cấm đình công v.v

Ngài giải quyết mọi mâu thuẫn bằng cách cho công an khám nhà, bắt khẩn cấp, bắt cóc, nếu cần tạo hiện trường giả, bằng chứng giả, gây tai nạn giao thông, ném cứt vào nhà, gây áp lực tài chính, bôi nhọ danh dự trên phương tiện truyền thông, hay đưa thương binh đến văn phòng quấy rối. Ngài không trừ một thủ đoạn nào.

Ngài hành hạ dân tộc. Ngài tra tấn xã hội đến dã man. Thử nhìn vào bốn vụ cưỡng chế trong năm 2012 xảy ra ở miền Bắc: Tiên Lãng ở Hải phòng, Văn Giang ở Hải Hưng, Vụ Bản ở Nam Định, và Đông Triều ở Quảng Ninh, thì đủ hiểu.
Tiếng gào thét của những mẹ già, tiếng kêu than của phụ nữ, tiếng khóc của trẻ thơ, tiếng oán hờn của những người nông dân thấu trời thấu đất. Nhưng trong ngài không thông cảm, không trắc ẩn, không buồn rầu, không khổ đau, không dằn vặt, không xót xa, không tình, không lý.

Mức độ tàn nhẫn của những gã trương tuần xứ Bắc kỳ thời tiền sử còn phải gọi ngài thủ tướng bằng sư phụ.

Rõ quái thai

Tham nhũng là một hành động cướp tài sản, tiền bạc, đất đai của những người nắm quyền bính. Quyền càng to, cướp càng lớn. Nó là kẻ thù, là tội ác, là phản bội.

Thế nhưng tổng bí thư Trọng lại đánh tham nhũng bằng cách “tự nghiền ngẫm, tự giác sửa mình”, “bằng tính Việt, tư tưởng nhân văn, và tư tưởng Hồ Chí Minh.”

Trong khi “Đối lập” là một sản phẩm trí tuệ tuyệt vời của nhân loại thì thủ tướng Dũng lại dùng công an “cương quyết không để nhen nhóm”
Rõ quái dị chửa, một kẻ thù hiểm độc, phạm pháp, tàn ác, nhiều mưu ma, biến thái khôn lường, Đảng lại xử lý bằng tinh thần nhân văn, bằng tính Việt, bằng tư tưởng Hồ Chí Minh.

Còn “Đối lập” hiền lành đậm tính nhân văn, thì ngài thủ tướng lại rất run sợ, sợ đến mức phải cho công an bóp mũi cho nó chết ngay, không cho nó kịp cất tiếng chào đời.

Ôi! Có ở đâu như ở đây. Đánh tham nhũng bằng nhân văn. Đánh nhân văn bằng công an. Tội cho dân tộc mình. Tao loạn mãi đến bao giờ!

Theo Đảng 51 năm

Từ chú bé du kích vùng sông nước Cà Mau trở thành ngài thủ tướng. Ngài trút bỏ bộ bà ba của người nông dân Nam bộ, khoác lên mình bộ complet với cravate. Những vết rỗ trên mặt được ủi tẩy, mái tóc được cắt uốn bồng bềnh, nhưng não trạng của ngài hoàn toàn không đổi. Ngài không phân biệt nổi “phản biện” với “phản động”. Ngài không đủ trí tuệ để hiểu đúng nghĩa “Đối lập”.

Xét về cả nghĩa đen và nghĩa bóng, đối lập không hàm chứa nghĩa tiêu cực. Đối lập chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ “đi ngược lại quyền lợi của nhân dân” như Ngài nói.

Đối lập là những người có niềm tin khác, có phương pháp khác, có chính kiến khác, có cách nhìn khác, có khẩu vị khác, có tôn giáo khác, có văn hóa khác, có ngôn ngữ khác, có phong tục khác, có mơ ước khác, có tình yêu khác… Nhưng dù khác thế nào đi nữa thì họ vẫn chung sống thuận hòa và nhân ái.

Đối lập không những là cuộc cạnh tranh lành mạnh, mà còn là cuộc tranh luận mở. Nếu ngài thủ tướng không đồng ý với ai, điều gì, ngài có thể cùng với thuộc hạ của mình, tranh tụng công khai, minh bạch. Chớ sao lại lén lút sử dụng công an.

Đối lập mang lại cho loài người những cơ hội để học hỏi lẫn nhau, học hỏi kinh nghiệm, học hỏi ngôn ngữ, học hỏi phương pháp, học hỏi kiến thức. Nó là động lực thúc đẩy mỗi cá nhân hay toàn xã hội cùng tiến bộ. Lẽ nào ngài thủ tướng lại căm thù sự tiến bộ đến như vậy.

Ngài thủ tướng không có cái tâm để thương dân, không có tài để trị quốc. Nhưng số phận lại đặt ngài vào một ví trí trớ trêu. 51 năm theo đảng. Đảng đã hóa thân cho ngài. Nhưng hình ảnh của ngài trong mắt người dân xứ Bắc kỳ chỉ chỉ là bản copy của một gã trương tuần vừa tham vừa ác.

Tháng Giêng 2013

© Trần Hồng Tâm

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Gã trương tuần hay ngài thủ tướng”

 1. Trần Hải says:

  Tại sao các chính khách ở những nước văn minh họ thường không có những câu nói thừa như vậy nhỉ : “Cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập, chống phá và đi ngược lại các lợi ích của đất nước của nhân dân.” Mọi người sống và làm việc theo pháp luật, như vậy có cần thiết phải nhắc đi nhắc lại câu này không, công việc của TT hàng ngày là gì? Nếu không làm tròn trách nhiệm của mình với đất nước, với nhân dân giao phó thì mình có cảm thấy xấu hổ không hay có từ chức không? Còn nói thật là nếu TT muốn biết xem nhân dân có đồng ý cho hình thành đảng đối lập hay không thì phải hỏi nhân dân nhé bằng cách trưng cầu ý dân xem sao ?

 2. Người Buôn Mộng says:

  Nguyễn Tấn Dũng thật ra chỉ là một cá nhân lợi dụng được thời cơ, và được đảng CSVN chọn cho làm thủ tướng. Nguồn cội của vấn đề là đảng CSVN chứ không phải những cá nhân như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, hay Nguyễn Tấn Dũng, vì nếu không phải là 3 tên này, thì cũng sẽ là 3 tên đảng viên khác cũng đã thấm nhuần bản chất CS trong máu, trong xương. Sức mạnh của CS là báo tàn, và gian dối; Cho nên đã là thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng tất nhiên đủ bản lãnh & đã hành xử như đã hành xử.

  Ngoài ra, còn thêm một yếu tố ngoài nhập: Vài tuần trước khi Nguyễn Tấn Dũng được đắc cử thủ tướng, một viên chức cao cấp của đảng CS Trung quốc được coi là đại diện cho Họ Cảm Đạo đã có mặt ở Hà Nội tuyên bố với báo chí là: Nếu Nguyễn Tấn Dũng được đề & đắc cử thủ tướng VN thì cũng là điều Hồ Cẩm Đào chấp thuận.

 3. Mỵ Dân says:

  “Thêm một lần nữa, dân Việt Nam chua chát và thất vọng về một ngài thủ tướng mất căn bản. Ngài đã không đủ kiến thức để hiểu đúng ý nghĩa “Đối lập”.
  Đối lập là gì mà sao ngài thủ tướng sợ đến mức phải mượn bàn tay lông lá của đám công an hòng bóp chết nó từ trong trứng nước?”

  Không, ngài thủ tướng dư sức hiểu từ ‘đối lập’. Chính vì vậy, ngài rất sợ vì con đường mà ngài và đảng CS của ngài đang đi là con đường dẫn dân tộc VN ‘Xuống Hố Cả Nước’ sẽ bị đảng đối lập vạch trần tội ác, phơi bày và tố cáo.

 4. Ngu says:

  Úi chà thủ tướng ta ngu ngốc thế. Thảo nào nước Việt ta không ngóc đầu lên nổi.
  Ngu

 5. doctin says:

  …..Hai ông, đồng chí X thủ tướng chỉ đạo và ông phó TT /Thường Trực (bây giờ là CT/QH) giám sát để cho Vinashin làm tan chảy hơn 4 tỷ USD. Nếu chúng ta biết rằng: Giá 1 chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 hiện đại của Nga là 50 triệu USD, thì hơn 4 tỷ USD nó tương đương với 4 phi đoàn 80 chiến đấu cơ Su-30MK2 . Hai ông, thủ tướng và phó TT đã “không chiến” bắn hạ một lúc đến 80 phi cơ Su tối tân. Một cái tội mà suy ra phải treo cổ vài lần mới xứng với sự phí phạm mồ hôi nước mắt nhân dân.Nhưng không ,ông PTT “đầu hói” lên chức CT/QH và đ/c thủ tướng X cũng lên chức nhiệm kỳ !
  Người dân đổ mồ hôi sôi nước mắt chắt chiu từng đồng è cổ đóng thuế cho các ngài vô trách nhiệm, vừa tham nhũng, vừa phung phí, người dân xót xa phẫn nộ lên tiếng đòi thay đổi chế độ như phần đông các nước tự do dân chủ trên toàn thế giới thì đó là… “Thế lực thù địch” chống lại “nhà nước, đảng ta” (Trích)

 6. doctin says:

  ‘Từ chối lời khen của Thủ tướng’
  thứ tư, 9 tháng 1, 2013

  Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”.
  Trước đó, bà Kim Chi được Hội Điện ảnh Việt Nam gợi ý làm hồ sơ để đề nghị Thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng thời ghi rõ lý do từ chối.
  “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.
  “…Được các đồng nghiệp có tâm, có tài khen ngợi mới thật là điều vinh dự,” bà viết trong lá thư gửi Hội Điện ảnh.
  ‘Làm khổ dân là có tội’
  Diễn viên điện ảnh Kim Chi nói thủ tướng đã làm bà mất lòng tin, và là công dân thì “có quyền thích hay không thích, mà không thích thì không nhận”.

  Giải thích về những điều thủ tướng làm khiến bà không hài lòng, bà nói, “thế giới và mọi nơi đều phản đối một số việc và cách thủ tướng điều hành”.
  “Đối với tôi, ai làm lãnh đạo mà làm cho đất nước giàu, nhân dân sung sướng thì tôi quý trọng, còn ai không làm được điều đó thì tôi không thích, không quý trọng, khen tôi tôi thấy không sung sướng.”
  Khi được hỏi liệu bà có sợ bị ảnh hưởng tới bản thân khi đưa ra lá thư này, nghệ sỹ nói, thậm chí cả khi người ta tạo ra những tai nạn để bà “chết” đi nữa, thì điều đó cũng không đáng sợ vì “tôi sống ngay thẳng, sống cho tử tế”.
  “Cuộc đời này bao giờ sống cho ngay thẳng cũng rất khó khăn, sống cho tử tế, cho thật với lòng mình thì không phải ai cũng ủng hộ.”
  Bà Kim Chi nói có biết được nhiều trường hợp bị bắt, bị tù khi “nói tiếng nói khác”, “nhưng đó là những tiếng nói bảo vệ chính nghĩa”, mà đã là nghệ sỹ dù làm gì cũng nên hướng về điều thiện.
  “Là người có chức, có quyền thì lại càng phải sống ngay thẳng, mẫu mực, chứ làm khổ dân là người có tội.”
  Diễn viên của Biệt Động Sài Gòn nói từng đi chiến trường 10 năm, “không sợ chết với bom đạn” thì bây giờ coi mọi cái “nhẹ như lông hồng”.
  Sau khi học xong lớp điện ảnh khóa đầu tiên ở miền Bắc, bà Kim Chi làm đơn xin vào chiến trường ngay vì lúc đó cuộc chiến đấu đang tới lúc căng thẳng, lúc đó bà nghĩ rằng những nơi rừng núi Trường Sơn cần tiếng hát, cần văn nghệ “để tin cách mạng còn sống”.
  Bày tỏ tư tưởng về sự nổi tiếng trong nghiệp diễn xuất, bà Kim Chi cho rằng, sự nổi tiếng cũng là “phù du hết”, “tôi thế này là may mắn lắm rồi, đồng đội tôi có người còn đi mãi không về.”
  Về lá thư gửi tới hội Điện ảnh Việt Nam từ chối làm hồ sơ nhận bằng khen của thủ tướng, nghệ sỹ Kim Chi nói không hề muốn đưa lên mạng hay nhằm kích động bất kỳ ai, mà do một người bạn thân của gia đình ngỏ ý muốn xin để đưa lên Facebook, và bà cũng không ái ngại chuyện đó.
  Nghệ sỹ Kim Chi gần đây tham gia bộ phim nhiều tập Những đứa con của Biệt động Sài Gòn và còn được biết đến là vợ của đạo diễn Hồng Sến, nổi tiếng với những bộ phim như Nước về Bắc Hưng Hải, Mùa Gió Chướng, Cánh Đồng Hoang.

 7. hoang trung hai says:

  nhìn mặt thằng khốn kiếp naỳ ,máu tôi muốn nuốt sống ăn tươi nó ngay bởi nó là Việt gốc Tàu ,rước giặc vào nhà,Đ.M tên y ta TT này sẽ có kẻ giết nó.nó chỉ làm thằng bưng bô cho Tàu phù .

 8. Buá Tạ says:

  Nhìn mặt đã thấy “đù” rồi. Vậy mà làm Thủ tướng. Nghĩ không ra !!!

 9. Phải chăng đây có thể tam gọi là một bản cáo trạng kết thức cuộc đời và sự nghiệp chính trị dơ bẩn của ông Nguyễn Tấn Dũng,nỗi nhục này nếu là một con người có nhân cách và lòng tự trọng thì ngay lập tức ông Dũng nên suy nghĩ và xin tự từ chức là thượng sách.
  Hiện tại thể xác ông vẫn ngồi sổm cái ghế thủ tướng ,xong cái hồn ông với đất nước và nhân dân Việt Nam đã chết rồi , một con người không có cái tâm sạch và cái tần nhìn xa trông rộng ,với cái tính tiểu nhân như vậy, không xứng đáng là nguyên thủ quốc gia đại diện cho nhân dân Việt Nam điều hành đất nước.
  Tốt nhất là từ nay ông không nên coi trời bằng vung, vác cái mặt thớt đi giảng bài thiên hạ ,trong công tác đối nội cũng chư đối ngoại , cứ như tai mắt nhân dân và bạn bè quốc tế đui cả ,thật là lực cười trong thời đai thông tin bùng nổ thế kỷ 21 này …..,

  • Sigma says:

   Từ từ cha nội,đang tìm cách hạ cánh an toàn nè.
   Xuống liền bây giờ tụi nó búa toi mạng sao….
   Dù đã có green cart nhưng cũng chưa chắc đã an toàn cha nôi.

Phản hồi