|

Thư không niêm gởi cộng đồng Nam California

Thư Không Niêm Gởi Đến Cộng Đồng Nam California Về Cuộc Biểu Tình Chống “Bên Thắng Cuộc”

Áp phích của một lần biểu tình chống báo Người Việt

Áp phích của một lần biểu tình chống báo Người Việt


Hôm nay, được biết quý vị đã họp và chọn ngày 19-1-2013 làm ngày biểu tình chống cuốn sách “Bên Thắng Cuộc” của anh Osin Huy Đức trước báo Người Việt. Trước đây tôi có nghe một số vị trong cộng đồng nói là không ưa cuốn sách này vì cái tựa nghe có vẻ so găng quá! Tôi thiển nghĩ ưa hay không ưa thì cũng chỉ làm cuốn sách này thêm nổi tiếng và bởi vì nguồn tài liệu của anh Huy Đức có thể tạo nên cảm xúc quốc cộng triền miên nên không có ý kiến. Độc giả hiếu kỳ chắc sẽ tự tìm đến cuốn sách này xem tác giả viết như thế nào.

Cộng đồng Việt Nam tại California dù sao cũng là nơi có những nhân vật lương tri khí chất như một số người mà tôi kính mến nhưng sao lại bị kích động tinh vi dẫn đến hành động đòi biểu tình chống anh Huy Đức và báo Người Việt.

Có vị cũng cố tình quên đi tình tiết Huy Đức chính là Osin, một blogger nổi tiếng từ lâu mà báo chí hải ngọai đã khai thác tận tình các bài bình luận đầy những cảm xúc cháy bỏng của anh ấy về Hòang Sa – Trường Sa, Biên Giới Việt Trung, và Vịnh Bắc Bộ…

Do đó, việc quý vị cứ dùng từ ngữ “cộng con”, “việt cộng” Huy Đức để miệt thị là chính ra quý vị đang tự mâu thuẫn lương trí và lý trí của con người. Những ngôn từ này lại xuất phát từ những người lớn tuổi có danh nghĩa đại diện một nền văn hóa Việt Nam Cộng Hòa nối dài ở hải ngọai. Thật là điều rất đáng tiếc. Đúng không?

Chúng ta thường rất lấy làm tự hào với chính thể bao dung, chính trị nhân bản, chính sách chiêu hồi của VNCH đối với những người bên kia giới tuyến trước năm 1975. Thế nhưng hôm nay sao lại đối đãi với Huy Đức như thế?. Dù sao sách của anh ấy cũng là một dạng “cấm thư” không được xuất bản trong nước nên tác giả đành xuất bản ở hải ngọai. Đứng ở vị trí người Việt hải ngọai mà nhận xét, “Bên Thắng Cuộc” nên được coi như là một tiếng nói mang tính đối lập với nền bạo chính sau năm 75. Nếu cuốn sách có dụng ý tuyên truyền thì nhà cầm quyền cộng sản phải cho xuất bản trong nước chứ! Đằng này họ cũng cho “dư luận viên”, “hồng vệ binh” lên tiếng chỉ trích và phỉ báng tác giả Huy Đức một cách cạn tào ráo máng. Quý vị cũng định làm giống như họ à? Nghĩ lại mà xem.

Trong lúc quý vị bắt bẻ từng câu từng chữ để tìm cố tìm ra một lý do bắt buộc tác giả có luận điệu thiên vị, thiên cộng. Nhưng quý vị ơi, nội hàm của “Bên Thắng Cuộc” về phương diện tu từ trong ngữ pháp tiếng Việt thì chẳng khác gì ví dụ trong câu “Đánh Bại Quân Tàu” vs. “Đánh Thắng Quân Tàu” hay là “Có Thể Nào Quên” vs. “Không Thể Nào Quên”. Trong các trường hợp như thế này thì “Có” hay “Không”, “Thắng” hay “Bại” đều quy đồng về một ý nghĩa.

Do đó, các luận điệu đả kích tựa đề và ngôn từ xưng hô trong cuốn sách chứng tỏ một sự vô tri và ấu trĩ. Có người lấy chứng cớ lời mở đầu của cuốn sách mang tính “Thank But No Thank” với các nhân vật chính trị cho Huy Đức nguồn tin và tài liệu mà phỉ báng tác giả. Khi phê bình nội dung sách báo mà quý vị nhăm nhe chỉ trích kiểu này thì có chủ quan lắm không?

Nhiều người còn lấy hồ sơ cá nhân của anh Huy Đức để chống đối cuốn sách. “Anh này từng là đảng viên cộng sản, từng đứng trong quân ngũ, đi lính ở chiến trường Cao Miên” để rồi kết luận nội dung và tư tưởng. Nếu như thế thì quý vị làm sao lý giải được chuyện các anh chị Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Tiến Trung… Các bạn ấy đều là đòan viên, đảng viên, công an trong chế độ cộng sản Việt Nam cả đấy.

Chỉ e rằng khi nói ra quá nhiều lời hàm hồ thì sau khi quý vị chết rồi chỉ làm trò cười cho người hậu thế. Các hình ảnh chiếu trên youtube được lưu lại coi như là chứng tích hùng hồn về sự lố bịch của của quý vị trong cuộc họp mà thôi. Xin lỗi là tôi không ám chỉ ai trong này nhưng khi mở băng xem lại, quý vị sẽ cảm thấy ngượng ngùng thay! họp cộng đồng kiểu gì mà giống như một phiên chợ vỡ. Những luận điệu kích động vô lý mà cũng được những cánh tay giơ lên hoan hô biểu quyết thì rõ ràng đó là biểu hiện sự thiếu bình tĩnh, bồn chồn và hời hợt lắm! Tôi thấy có nhiều người xưng là tuổi già mà còn vọng động tay chân quá mức. Tuổi tác hay là chỉ số thời gian của những đứa trẻ sống được nhiều năm. Hay ho gì mà cứ gân cổ cứ như là đang làm việc dối già một cách giả dối. Ngưỡng cửa quy tiên không trừ một ai, càng huyên náo thì càng lao lực trên con đường trở về thân cát bụi. Nhân nhân giai quy lão. Khi về đến nhà, soi gương thấy lại chân tướng của mình thật sự không dữ dằn như trên youtube mới thấy rằng hối tiếc thì cũng muộn màng.

Nhưng rồi hầu như những nhiệt huyết chống cộng ở Bolsa chẳng qua là trò chơi “núp bóng cờ vàng” để phục vụ cho mưu đồ cá nhân đen tối do đó càng ngày càng thiếu sức thu hút. Có nhiều người từ bỏ con đường chống cộng vì thấy sự lố bịch và già nua trong cách mọi người đối xử với nhau.

Anh Huy Đức rõ ràng là người có tâm huyết tìm sự công bằng cho lịch sử. Trong tình cảm ngay thật, anh ấy luôn thương tiếc các chiến sĩ VNCH đã ngã xuống vào ngày 19-1-1974 và từng viết trên blog Osin với những dòng tâm tư trĩu nặng. Vì vậy, việc quý vị đòi mượn nhân sự của hội Hải Quân để biểu tình chống “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức vào ngày 19-1-2013 chính là sự xúc phạm linh hồn anh linh tử sĩ hải quân VNCH. Đừng làm điều nhẫn tâm như thế chứ!

Tôi cũng biết từ trong dụng ý, ghét “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức thực sự lúc đầu là không có lý do chính đáng nhưng ghét cơ sở xuất bản này là Nhật Báo Người Việt thì nhiều. Do đó, dồn hai vào một theo kiểu quy đồng mẫu số khiến cường độ cảm xúc thương ghét tăng lên ngòai tầm kiểm sóat.

Vu cáo chụp mũ quen miệng rồi cứ tưởng đó là sự thật. Nói Huy Đức là “cộng con” thì cứ đinh ninh là cộng con đến mức không còn ngượng miệng. Tất cả đều lấy danh nghĩa chống Nhật Báo Người Việt để dựng chuyện ngậm máu phun người. Những thứ người tạo ra việc này thường là không có trí tuệ, nhân cách và lương tâm thì việc gì đường đường chính chính như quý vị là cựu nhân sĩ VNCH, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền mà phải bị những tên vô lại ăn bám cộng đồng bám quần lèo lái.

Trong lúc những người lớn lên ở miền Bắc dần dần nhận ra một phần của chân tướng lịch sử. Họ có thiện chí với nền Cộng Hòa ở miền Nam trước năm 75 và ghi lại những chi tiết mà chúng ta chưa biết đươc. Lương tri và ngay thật có thể thấy được qua tổng thể của cuốn sách, thế thì lấy cớ gì mà chống người ta hả quý vị?.

Quý vị nên xem xét lại hành vi, lương tri và cách hành xử của mình đi.

Theo FB Trần Đông Đức

Tags:

126 Phản hồi cho “Thư không niêm gởi cộng đồng Nam California”

 1. Phạm Bá says:

   Muốn thắng Việt cọng, phải thắng bản thân mình trước đã.
  ……” 30 năm Dân Chủ Cọng Hòa chiến đấu đã thành công…..” đó là chúng tự thắng bản thân nên mới chiến thắng VNCH trong đấu tranh gian khổ….
   Còn VNCH lúc còn Nước còn Dân, có trong tay Uy quyền mà không bảo vệ được “chính nghĩa Quốc Gia” thì chạy ra hải ngoại “Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia ở đâu ? cho nên hô khẩu hiệu cho vui chơi mà thôi. loay hoay gần 40 năm chỉ có chuyên đề hô khẩu hiệu chống cọng để lấy đó mà chống nhau. 
  1/ Muốn chống cọng phải may lại áo quần , mua lại “lông lá” đeo lên vai, đội cái mù, mang đôi giày….tất cả đều “ảo” để có lý do xưng Vua một thời anh hùng….. thất bại bỏ chạy. 
  2/ Việt cọng đề ra mục tiêu tất cả cho : Giải phóng Miền Nam, nên chúng nó từ trung ương đến hạ đẳng một lòng chịu đựng gian khổ, an củ khoai mì, ở hầm bí mật, mặc quần xà lỏn chui hàng rào đánh quyết tử ….tất cả cho Giải phóng Miền Nam….
  3/ Người Quốc Gia Chân Chính ở đâu ? đó là người Quốc Gia ở chính giữa của hai chân, loại người này ham hương thụ khóai lạc, không chịu đựng được gian khổ nên ngồi trong nhà mà chống cọng, nằm trên giường mà hô khẩu hiệu, ra đường thì chống nhau. 
  3/ Loại người Quốc Gia Chân Chính hay bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia này ngày nay tại Houston rất phổ biến như một bệnh dịch: Trong bửa cơm gia đình thì thấy cọng sản nằm vùng. trong giấc ngủ cũng mơ thấy bọn Việt gian, trong hội đòan thì thấy ai cũng “bưng Bô” cọng sản. trong Cộng đồng thì thấy tòan Tay sai cọng sản….Nói tóm lại tòan bộ Cha mẹ, vợ con, bạn bè chung quanh đều là Cọng sản nằm vùng, còn chỉ có một mình Hắn ta là “Quốc Gia Chân Chính” tức là cái chân ngắn nằm chính giữa của hai chân dài. 
  4/ Câu khẩu hiệu Muốn thắng cọng sản phài tụ thắng mình trước, là chính xác nhất.
   
                                                                                      Phạm bá Vịnh. 

  • Trần Thế says:

   Pbv nói muốn thắng VC, phải thắng bản thân mình trước đã.

   Phạm bá vịnh quá thiển cận, nếu không nói là quá khờ khạo khi so sánh một phấn đấu cá nhân và sự vận động tập thể trong quá trình lịch sử. Đó là các yếu tố thực tế, thế lực quốc tế tác động từ bên ngoài.
   Những người theo CS không phải họ tự thắng, tự thiếc gì cả. Chẳng qua là họ ngu khờ,dốt nát, bị tuyên truyền thiên đường CS, kể cả bị ép buộc! Đến khi biết thế nào là CS thì đã muộn. Dân miền Nam cũng vậy, giống như một cô gái ngây thơ bị một tên sở khanh bạo dâm lường gạt, đến khi biết bộ mặt thật của hắn thì đã tan nát đời hoa!
   Nói tóm lại VC vì ngu mới đâm đâu vô chổ chết cho mưu đồ của HCM và CS Quốc tế! Cho nên bây giờ thân nhân của họ mới bị đám lãnh đạo CS cướp đất ,cướp ruộng.

   Mấy người biểu tình mặc quân phục VNCH, chống Văn Công VC làm PBV xốn mắt phải không?
   Tại sao quân đội VN…bây giờ bắt chước quân phục VNCH ? Đẹp? Phải Không?

   Chính nghĩa là chính nghĩa không cần biết Không gian hay Thời gian
   Chính nghĩa có thua Vẩn là Chính nghĩa
   Đảng Cộng sản VN chiến thắng. . .đang mò mẩm đi theo con đường thua…Chính Nghĩa VNCH đấy !
   Nhưng còn làm Bộ. . .mắc cỡ nói ” kinh tế thị trường định hướng XHCN ”
   Trong kinh tế, chỉ có hai con đường: 1 là tư bản thị trường Tự Do, 2 là tập thể CS
   Còn loại TT ĐH XHCN là. . định.hướng vô…cái lổ phía sau cái cẳng giửa mà thôi

   Trong một bài tôi có nhắc lời của Trần Bạch Đằng ví cái vị trí của thành phần thứ Ba ở Sài Gòn sau 30/4/1975 nằm giữa hai cái cẳng.
   Cũng như gần đây, Trung Tá công an CS nói Tự Do là cái cẳng giửa.

   Phạm Bá Vịnh không nên. . .Phun…những lời đó về phía Chính Nghĩa. Bởi vì những loại ngôn từ đó chỉ dành cho đám lưu manh Cộng Sản mà thôi.

   • Thích Nói Thật says:

    Ông Trần Thế đã nói thẳng, nói thật.
    Kẻ ác dù chiến thắng thì vẫn là ÁC,
    Hiền nhân quân tử bị ngã ngựa thì vẫn là hiền nhân.
    Cứ nhìn CSVN hèn với Tầu, nhưng ác với dân biết.
    Kẻ ác lên ngôi là lúc nhân dân phải khổ, đất nước suy vong.

 2. Bích Liên says:

  Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói:
  Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo.
  Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo.
  Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác.

  Tôi đồng ý câu đầu tiên mà rằng: Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên, chỉ thẳng vào mặt nó mà nói rằng; đồ nói láo.
  (giống như Mục sư Huỳnh Quốc Bình chỉ tay vào mặt Phan Văn Khải nói rằng “You are liar” (ông là đồ nói dối).

 3. Kẻ Chợ says:

  Kẻ Chợ tôi có lời khen dũng khí của ông Trần Đông Đức: ở hải ngoại này ai cũng ngán mấy ông nội đại diện cộng đồng, nói là đại diện chứ thực chất mấy ổng tự phong chỉ có một ít người bạn bè thân thiết dơ tay biểu quyết. Lạ gì trong việc bầu bán, một nhóm độ mươi người trong một tổ chức nhỏ như hội Thủ Đức, Vỏ Bị Dàlạt, Biệt Đông Quân…v.vv hay gần trăm người như CĐ Nam Cali, Bắc Cali…chỉ quá bán là OK chức vị Chủ Tịch ( đôi khi đếm số còn sai thua học sinh lớp một, chục người thì thành ba chục, trăm người thì thành gần ngàn…) cứ thế là in tên chức vị vào đầu tờ giấy Chủ Tịch …. Thế rồi có cơ sở làm ăn nào đó không đáp ứng kêu gọi quyên tiền ủng hộ là có chuyện. Chủ Tịch A kêu gọi thì Chủ Tịch B, C D …ký tên ủng hộ để lần sau CT B gặp khó khăn thì có các ông A, C,D .. cứ vậy mà nhân rộng ra nghe ghê gớm lắm chứ thực chất là không có gì. Người làm ăn muốn nhịn cúng cô hồn cho xong chuyện, có vậy những người sống nhờ tiền ủng hộ của cộng đồng để chống cọngnhư anh hùng Lý Tống, Ngô Kỷ cho nên các lời kêu gọi biểu tình chống đối ai chưa chắc thực chất như lời kêu gọi mà vì một lý do khác ở đằng sau chỉ có mấy ông kêu gọi mới hiểu. Chuyện biểu tình chống đối kết tội cs hay thân cọng là chuyện thường ngày ở phố Bolsa, nghe mãi rồi cũng quen. Họ là những người không có quyền chỉ dựa vào quyền tự do phát biểu do hiến pháp Mỹ qui định, nếu họ mà có thực quyền chắc còn độc tài hơn đảng cs. 37 năm rồi mà được gì không? Đóng góp mãi rồi cũng ê ẩm. Vụ Trần Trường là xôm tụ nhất, hỏi mấy ông lảnh đạo trong vụ đó nay ra sao rồi, ai biết cho bà con thiênhạ biết với. Đình đám nhất là Vụ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, biết bao người nhẹ dạ hăng hái đóng góp cả sản nghiệp, nay ra sao rồi? Chán cho mấy ông chính trị gia salon xôi thịt

  • người HN says:

   Trung Kiên nên đọc ý kiến này để ngẫm sự đời, chúc vui vẻ!

   • Trung Kiên says:

    Chào bạn người HN

    Đọc thì mình vẫn đọc đấy chứ, nhưng mình chỉ “thu lượm” những điều hay lẽ phải, còn những thứ rác rướm thì hất bỏ và thùng rác hết!

    Chắc Bạn còn nhớ bài… THẮNG MÌNH TRƯỚC ĐÃ!… chứ?

    Mình nhớ mãi câu dưới đây:

    Miền Nam Việt Nam hồi đó mà mình biết, không có những kẻ “bảo vệ chính nghĩa quốc gia” bằng cách “đụ mẹ”, “đéo bà” người khác chỉ vì họ không nói, không làm điều những kẻ đó muốn nghe, muốn thấy.
    Cũng không có những kẻ, một tay giương cao quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa, tay còn lại tụt quần, chổng mông vào mặt người khác giữa nơi công cộng để khẳng định quyết tâm… chống Cộng sản.
    Miền Nam Việt Nam hồi đó mà mình biết, tuy chống Cộng nhưng vẫn tiếp nhận “Tiếng gọi công dân” (tên nguyên thủy là “Thanh niên hành khúc”) của Lưu Hữu Phước – một cán bộ Cộng sản cao cấp – làm Quốc ca, sau khi kế thừa chính thể Cộng hòa Tự trị Nam kỳ. Mình nghĩ chỉ chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ để biết tinh thần, quan niệm của miền Nam Việt Nam hồi đó ra sao
    “.

    Nhận thức của t/g Đồng Phụng Việt quá sâu sắc phải không Bạn?

    Dĩ nhiên ở xã hội nào cũng có người tốt kẻ xấu, trong một xã hội tự do thì ai ai cũng có quyền phát biểu ý kiến, nick “Kẻ chợ” cũng có cái quyền đó, nhưng viết thế nào để có tính cách xây dựng thì còn tùy thuộc vào trình độ nhận thức của mỗi người, đúng không?

 4. Trung Kiên says:

  Bạn Người HN hỏi tôi:

  Thực tâm bạn hãy nói xem ở hải ngoại có bao nhiêu % người VN ủng hộ những người chống cộng?” (Người HN)

  Thưa các Bạn

  Điều quan trọng là…phải “chống cộng” vì cộng sản là tội ác!

  …còn “người chống cộng” thì không quan trọng, vì mỗi người, mỗi tổ chức có cách “chống cộng” khác nhau, ai thích “cách thức” hay “tổ chức nào” thì ủng hộ hoặc tham gia!

  Kể từ khi có Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) trên thế giới đã có hơn 100 triệu nạn nhân đã bị cộng sản sát hại! Đây là sự thật vô cùng khủng khiếp!

  Các Bạn thử vào google gõ chữ “tưởng niệm nạn nhân cộng sản” thì chỉ trong 0.46 giây đã có khoảng 2’050’000 kết quả!

  Mà cụ thể là… Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản!

  Trích…”Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington, D.C., ở giao điểm của Đại lộ Massachusetts và Đại lộ New Jersey và Đường G, N.W, cách Ga Liên hiệp (Union Station) hai dãy phố và trong tầm nhìn của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, về hướng tây..

  Ngoài ra, ngày 25/01/2006, Hội đồng Âu châu của 46 nước, ngoại trừ Biélarussie, với 99 phiếu thuận và 42 phiếu chống, đã thông qua Nghị quyết 1481, kết án chủ nghĩa cộng sản…và đồng hoá chủ nghĩa này (CNCS) với tội ác chống nhân loại!

  Như thế, chỉ có những kẻ gian ác, bất nhân…mới a tòng với csvn mà thôi!

  Sau ngày 30.4.1975 bức màn tre đã được vén lên để người dân miền Bắc biết được cuộc sống của miền Nam (VNCH), và ngược lại…người miền Nam biết thế nào là cộng sản.

  Chính vì vậy mà cho đến ngày hôm nay vẫn còn nhiều người cố tìm mọi cách xa lánh csvn bằng nhiều cách; du học Âu-Mỹ, Lao động và lấy chồng ngoại quốc, đi chui để trở thành “người rơm” (sống trong rừng rú bất hợp pháp).

  Đau lòng cho dân tộc Việt Nam mình không, thưa các Bạn?

 5. Tintuc OC says:

  ORANGE COUNTY, California (VMA): Đến tối Thứ Ba 15 tháng 1, 2013, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh vẫn chưa biết số $27,000, tiền Phật tử cứu trợ bão Sandy mà ông đã giao Hội Đồng Liên Tôn, sau đó vào tay những người cầm đầu cộng đồng ở Little Saigon, California, Hoa Kỳ, nay đi đằng nào!

  Thầy Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, California, trong buổi phỏng vấn của Little Saigon TV tối 15 tháng 1, 2013 nói ông không biết khi nào tiền quay về đúng nơi của nó, dù đã hỏi han ngân hàng lẫn những người được giao phó ôm số tiền từ thiện, tổng cộng lên đến khoảng $200,000.

  Sự việc bắt đầu sau khi đồng bào Phật tử quyên được $27,000, gồm $20,000 từ chùa Bảo Quang và $7,000 qua chùa Liên Hoa, gom lại thành 2 tấm ngân phiếu ghi rõ chi trả cho “Mayor’s Fund to Advance NY City” và trao cho các lãnh đạo cộng đồng Việt Nam để đem tận tay qua New York giúp dân bị bão.

  Hôm 9 tháng 1, 2013, thầy Quảng Thanh “té ngửa” khi nhận được giấy ngân hàng cho biết 2 tấm “check” đã được ký thác qua tài khoản của ai đó, ngay tại Westminster, vùng Little Saigon, trong ngày 18 tháng 12, 2012 vừa qua, theo một bản tin của OC Register. “Mayor’s Fund to Advance NY City” và thị trưởng New York xác nhận rằng không thấy ai đại diện cộng đồng Việt Nam bên Orange County đem tiền bạc gì đến cả.

  • Austin Pham says:

   Trích “ 2 tấm ngân phiếu ghi rõ chi trả cho “Mayor’s Fund to Advance NY City”. Câu hỏi, bằng cách nào lọt vô một tài khoản khác? Hoàn toàn không dể như…Vinashin ở VN. Chịu nỗi hôn trời với mấy con…vịt màu da cam!!!

 6. Lê Hoàng says:

  Xin lỗi quý vị, vẫn còn số lượng lớn người VNCH cũ, họ thấy hoà bình là mừng hết biết, sau 30/4 có học tập một thời gian, số người này sau đó không vượt biên, chẳng đi theo diện HO mà ở lại sinh sống ngay trên mảnh đất VN với gần 90tr đồng bào, thời gian đầu cũng chịu bao cảnh vất vả gian truân như cả XH lúc đó, giờ cuộc sống đa số đã ổn định, có người giầu có, vẫn có những gia cảnh khó khăn, nhưng mỗi người một lựa chọn, một hoàn cảnh, số phận khác nhau, mỗi khi có các chiến hữu từ khắp nơi trên thế giớ về chơi, họ lại tụ tập dẫn nhau đi thăm lại người xưa cảnh cũ, vui ơi là vui!

  • BUILAN says:

   Cảm ơn anh Lê Hoàng
   “THẤY HOÀ BÌNH LÀ MỪNG HẾT BIẾT” Đó là sự thật , thưa anh !
   Nhưng, nghe ra :

   Ngọt như MẬT ONG và đắng hơn MẬT NGƯỜI !

   Nào mấy ai muốn xa quê hương đâu anh -
   Có nơi nào đẹp bằng quê hương không anh ???
   Mừng cho anh !

   Mỗi lần nghe bản nhac “Quê Hương Bỏ Lại” (tôi đã dãn trong comment cho LH ở dưới)
   là mỗi lần ứa nước mắt , thưa anh !

   Thế mà “người ta” vẵn chăng chiụ tha !
   Oaí oăm thay – hình như chinh anh cũng có lời mai miã , trong ( Lê Hoàng says:
   13/01/2013 at 20:11 ) !!!

   Anh có đọc hết những tiếng lòng phản biện _ có cả Builan tôi ?
   Co nặng, có nhẹ.. và cũng có bọn thưà cơ ‘thọc gậy’ anh Lh có nhận ra không ?
   _Chia xẻ một chút tâm tình

   Giờ thì : Thân ái chào anh ! Mời anh NHẤP vào LINK
   http://www.youtube.com/watch?v=QkKVOYe_qp4

   • Trung Kiên says:

    Cám ơn bác BUILAN đã đưa link hướng dẫn

    Bài hát QUÊ HƯƠNG BỎ LẠI …quá hay và thật xúc động!

    Chỉ có súc vật vô tri mới không nghĩ đến đồng chủng của mình mà thôi…

 7. Lê Hoàng says:

  Có ai đó trả lời câu hỏi: nều lúc đó (1975) người lính cộng hoà được lựa chon:
  - tiếp tục chiến đấu (tất nhiên là sống chết không biết ra sao)
  - đi cải tạo (đi tù, đi học tập) 3 năm trở lên rồi được ra hải ngoại như hiện nay
  Trong cảnh bom rơi đạn nổ xì xèo thời trước 75, bạn sẽ chọn đường nào? Tất nhiên nói vậy thôi, lịch sử đã sắp đặt như những gì VN đã trải qua, chỉ tiếc biết bao số phận không có được ngày hôm nay để mà nhìn lại.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Chỉ có cái loại…ngu trời gầm mới hỏi thế, người ngu bình bình như…Tiên Ngu, không cần phải hỏi…ngu ngơ…

   Không cần phải cho chọn lựa, nếu nguồn tiếp liệu vủ khí có đều đều, tương đương với nguồn tiếp liệu từ khối Cộng quốc tế cho Việt Cộng hàng năm. Người lính VNCH sẽ vẫn tiếp tục chống Cộng.

   Đàng này, hai đứa trẽ chơi trò ném đá tại chổ , được hai ông anh tiếp viện đá đều đều cho…chơi. Đúng một cái, một ông anh bị…má kêu về, không lượm đá tiếp viện cho em nữa, ông anh kia thì không bị…má kêu về, vẫn tiếp viện cho em đều đều, chơi…lâu bền…

   Em kia phải thua thôi…

   Súng hết đạn, chỉ còn…củ cải, chơi sao lại AK, B40, 130 ly?

   Ấy vậy mà người lính VNCH đành phải buông súng, vọt. Em nào hên thì…ra biển, em nào số…ăn mày, phải đi tù cs, chịu sự sỉ nhục đủ kiểu của lũ mọi rợ…

   Giả như lũ Cộng được tí xíu văn minh của người lính Bắc Mỹ đới với người lính nam Mỹ khi họ bị bại trận, đầu hàng sau cuộc nội chiến ở thế kỷ thứ 19. Thì…còn chuyện gì để nói?

   • Hale says:

    nè nè cái lão Tien ngu kia, ai nói ông là VNCH thua vậy, đó là di tản chiến thuật chứ bộ, di tản chiến thuật đến mọi nơi, có biết là VNCH nay có mặt trên khắp thế giới không, binh sĩ VNCH đâu có giải ngũ đâu, vẫn lên lon đều đều hà, có ông trướcTrung sỹ nay đeo lon tướng kìa, vẫn cứ hàng năm diễn binh lai rai ở mấy cái xứ cờ hoa đó thôi, hic, có đi coi bao giờ chưa mà dám nói leo vậy hà TN, bây giờ các vị tướng tá nhiều hơn xưa nữa, các vị đó oai phong lắm he, mà giờ đi xe jeep xưa rùi, đi xe đẩy mới là mốt đó, thi thoảng các ngươi nên coi mấy clip các dzị đó diễn thiết CC thấy mê luôn, còn hơn xem tấu hài nhìu nhìu, hiểu chưa? có coi ko ta gửi cho mấy đường link miễn phí?

   • Tien Ngu says:

    Lé à Lé, nghe em ngây thơ mà….thấy thương quá…
    Bởi vậy mới nói cái nền giáo dục của Việt Cộng thật….thãm.
    VC khoái…khoe rỡm, tự sướng, rồi tưỡng ai cũng như chúng.

    Trật nghe em.

    Đồng ý là cũng có thứ tướng….dõm, quan dõm. Nhưng vài cái em đó, là tự họ…mơ giữa ban ngày. Người Việt tự do gặp họ còn cười khữa khữa, nói gì đến…cò mồi VC?

    Còn đi diễn binh ở thủ đô Hoa thịnh Đốn, hay Santa Ana, xin lỗi em nghe….

    Toàn là thứ thiệt 100%, rỡm rỡm không có nhào vô được đâu em. Quan lâu năm, không có bạn này, cũng phải có bạn khác. Em…sơ ri ba te, hỏi sơ vài cái là…lòi mặt chuột rùi. Sao gạt thiên hạ đặng?

    Những người gia nhập đoàn quân diễn hành, cho dù cò mồi VC có khoe chiến thằng, cười nhạo họ như thế nào đi nữa, cũng không làm cho người Việt tị nạn cs bớt đi sự tôn trọng họ. Trong quá khứ, lính như họ chết một, nhưng lính VC chết đến…10. Tin hay không là tuỳ…em.

    Trong cái bàn cờ Mỹ Nga Tàu chơi nhau, tuị nó chế được súng đạn xe tăng tàu bay, VNCH và VC chỉ có…cái củ cải. Mỹ nghỉ chơi thì VC thằng, Nga Tàu nghỉ chơi thì VNCH không bị mất nước. Vậy thôi, em?

    Có cái con bà gì đó mà…khoe láo…

    Nói dóc với dân ngu ở VN thì được, nói dóc với dân internet, thiên hạ cười chết, em?

   • Hale says:

    Nói thật chứ tớ không thể hiểu nổi cái tư duy của tienngu, một chính thể bị đánh đổ thì không thể nói chính thể đó bị mất nước, “VNCH bị mất nước” nghe chối lắm, chẳng có nước nào mà thuộc chính thể nào, nước VN không bao giờ thuộc chính thể hay nhà nước nào. Nhà nước sinh ra là để phục vụ nước VN, nhà nước, chính quyền, chính thể có bị đổ, chẳng ảnh hưởng gì lắm, đã có chính quyền khác phục vụ quốc gia, dân tộc, đất nước. Nước VN bị mất ư? Thế tôi và 90 tr người đang sống nhờ ah? Chuyện chỉ có mấy người mù, điếc mới nói như vậy. Khóc than một chế độ đã không còn tồn tại, điều đó không xấu, quyền của mỗi người, nhưng đừng bắt người khác cũng như vậy, các vị có quyền không sống trên mảnh đất hình chữ S, nhưng như vậy không có nghĩa do mất nước, không còn nước VN để quý vị sống. Quý vị chống chính quyền VN hiện tại, tuỳ quý vị nhưng nếu quý vị làm tổn hại đất nước của 90tr người đang sống, họ sẽ coi quý vị là giặc!

   • Tien Ngu says:

    Nói…thật với Lé nghe….

    Lịch sử mà VC viết, là lịch sử…láo. Tin những gì chúng đang dạy, tin….Trần dân Tiên hay Trần huy Liệu sướng hơn.

    Quốc gia Việt Nam, từ khi bị cs nỗi dậy, loạn xà bần, cs chiếm mất miền bắc.

    Quốc gia VN thụt lại chỉ còn miền Nam với phân nữa miền trung. Nhờ theo thể chế tư bãn, tự do, nên nhà nhà yên vui. Cho đến khi cs Bắc Việt tràn vào thì mới…khốn nạn, nhưng vẫn…vui. Chỉ đến 1975 mới hết…

    Quốc gia VNCH được toàn thế giới công nhận, ngoại giao cấp đại sứ. Cho đến khi cs đánh chiếm được thì mới mất tên trên bãn đố thế giới.

    Người dân VNCH không còn quốc gia VNCH để nương tựa, hãnh diện với….xóm làng chung quanh. Không gọi là mất nước, thì gọi là gì?

    Họ đâu có muốn bị cs cai trị đâu?

   • Builan says:

    Baí ông TIên NGU !
    Tôi đã bão là NGU cõi Tiên vẫn trăm ngàn lần hơn caí KHÔN nơi hang Pat Bó , “lăng” Ba Đình, hay nhị tỳ Mai Dich !

    Dọc coms cuả TIÊN như được uống một goí TRÀ SÂM !

    _ Đã là LÉ thi có bao giờ NHÌN THĂNG được đâu ! Cha già + mẹ vẫu.hô.lệch.. đã sinh ra lé với cai GEN di truyền , phaỉ nhìn xeó xeó xiêng xiêng như vậy !

    Hiểu như thế để mở rông lòng nhân từ mà thương ! Tha cho lé ! Hehehe

   • Son sư says:

    Tien ngu viet qua chuan

  • Nguyen Trong Dan says:

   Anh bạn Lê Hoàng ơi ,

   Có biết 3 năm cải tạo , người lính VNCH cùng máu mủ với dân Việt ta, với Qua & với Lê Hoàng phải sống như thế nào không?

   Không ai muốn có ba năm sống trong trại tập trung đó để đi MỸ Đâu !

   CHẾT CHỐC_ NHỤC NHÃ ĐE DỌA MỖI NGÀY !

   MÁU & NƯỚC MẮT ĐÓ !

   Có người bò về được tới nhà ngày hôm trước , nhìn thấy được vợ con là hôm sau bệnh quá nặng mà chết đó !

   Lúc bây giờ chẳng ai muốn đi MỸ cả.

   Có sống với Cộng Sản thê thảm quá mới phải bỏ xứ mà đi.

   Dân mình ngày xưa quyến luyến xứ sở lắm

   Còn biết bao lính VNCH chết chưa được mai tán vì xác còn đâu đó nơi rừng xâu luc’ tù đày

   Đừng nói khơi khơi mà OAN BAO NGƯỜI TRONG CẢNH !

   • Lê Hoàng says:

    Hic, ông nói nghe kỳ quá, tôi đâu có nói gì, tôi xin hỏi nếu vậy thì ông chọn sao? Vậy thôi, có một con đường mà nhiều người các ông đã muốn chọn, đó là kêu người khác đánh nhau với CS còn mình thì vù, vù, vù. Cám ơn ông đã reply nhưng tôi vẫn nói vậy nếu không lọt tai thì xin lỗi!

   • Hồng Quang says:

    Tôi nghĩ ông Lê Hoàng hỏi để mà hỏi thôi chứ ông ấy cũng thừa biết rằng, nếu cây cột mà biết đi thì cũng đã bỏ cộng sản mà chạy, vì bọn VC này bất nhơn thất đức quá mà, chúng là bọn cướp ngày!

    Cũng chẳng ai dại gì đánh đổi mạng sống của mình trong tù 3 VC năm để được đi Mỹ, í a sống sót là mừng rồi.

   • Nguyen Trong Dan says:

    @ Hồng Quang
    Nói có lÝ
    Chẳng trách gì Tiên Ngu mới phán :”…..Chỉ có cái loại…ngu trời gầm mới hỏi thế, “

  • Phạm Quốc Thái says:

   Nếu biết trước được rằng CSVN tàn ác với dân và bán nước như ngày nay thì tôi sẽ chiến đấu đến cùng, chết bỏ.

   Nếu phải bị tù 3 năm chứ đến 13 năm thì tôi cũng không quản ngại, nếu dân VN được sống hạnh phúc.

   Ở thời 1975 đâu ai biết được thế giới đổi thay như ngày nay, và đâu ai ngờ mình có thể vượt biên và được sống ở Mỹ. Nếu tôi và Lê Hoàng cùng xấu số như hàng trăm ngàn nạn nhân bị chết đuối dưới biển khi vượt biên, hay bị CA bắn chết khi ra bến, bị chết bịnh trong tù, thì đâu có cơ hội “chat” trên ĐCV?

   • huynhlynh says:

    Kính thưa quí vị hai phía .Tôi cảm thây rât buồn cho dân nhân ta ,qúi vị chưa hiểu được g̀i cả.
    cs là ai? do hcm mang về từ liên sô,tàu dươí chiêu bài mị dân chống Pháp đańh Mỹ giải phóng độc lập thưc ra lấy xương máu tiền của VN để phục vụ cho th́ê giới cs-Lê duẩn đả nói-ch́ung ta đánh cho liên sô cho tàu cho cộng sản ch̉u nghỉa tiến tới thế giới đại đồng không phải cho VN.VNCH l̀a ai?Sau hiệp địng 54 có phải là của Pháp để lại? các tướng lảnh có phải lả người yêu nước ? hay là lủ bán nước cầu vinh giết rất nhiều chí sĩ chống pháp không cs.Tôi không rỏ nhưng ngươi không sc miền bác di cư vào nam? Còn miền nam những ngươi chôńg pháp không cs về đâu?không tập kết ra bắc, chính quyền miền nam không tin họ,số bị giết số phải thay tên đổi họ để sống-Đây mơi là nhưng người yêu nươc thật sự bị quên lảng.Rôi tại sau các tương lảnh đảo ch́anh giết chêt ông DIỆM NHU tại sạo lại nghe lời người Mỷ .Kết cuộc ngày tháng tư xảy ra .Bây gìơ mọi người sáng mắt nhưng tay chân ch́ung ta bị cùm rôi.Thật đau đơn cho VN tôi, rồi có thể bị tàu đô nộ nửa

   • Trần Trung Dung says:

    Khi hiểu rõ lịch sử thì sẽ yêu mến đất nước và dân tộc mình nhiều hơn!

    Đúng là chủ nghĩa do ông HCM mang từ liên sô, tàu (TQ) dươí chiêu bài mị dân chống Pháp đańh Mỹ giải phóng độc lập thưc ra lấy xương máu tiền của VN để phục vụ cho th́ê giới cs, vàLê duẩn đả nói-ch́ung ta đánh cho liên sô cho tàu cho cộng sản ch̉u nghỉa tiến tới thế giới đại đồng không phải cho VN.

    Còn VNCH thì không phải của Pháp để lại. Cái khó cho ông Diệm là, khi xây dựng một chế độ (VNCH) mà phải dùng những tướng lãnh do Pháp đào tạo. Những tên này tuy là người VN nhưng rất thiển cận, chỉ nghĩ đến địa vị. Khi được Mỹ mua chuộc thì đứng lên làm loạn, lật đổ và giết ông Diệm.

    Nói tóm lại, cs thì quá tàn ác, còn chế độ VNCH hiện nay không còn nữa, chỉ còn lại gần 90 triệu người VN phải chịu đau khổ dưới chế độ csvn.

    Tôi nghĩ, đã đến lúc chúng ta phải làm lại, dẹp bỏ cs và bỏ luôn cả những người chỉ biết phục vụ cho ngoại bang. Những người Việt Nam yêu nước ở cả hai miền Nam-Bắc hãy đoàn kết lại để làm lịch sử mới.

  • hale says:

   câu hỏi rất hay, mấy người trả lời chầy cối quá, thôi trùm chăn mà hưởng thái bình cho người khác nhờ đi mấy ổng!

   • Tien Ngu says:

    hale? Chử VN là hà lé, hả lẹ, hay hạ le?

    Hỏi…hay ra sao đâu giải thích cho anh Ngu nghe chơi coi. Khen khơi khơi như…le, anh Ngu cũng…tự bơm anh nà hay, có gì khác biệt?

    Hành nghề cò mồi như em, rình lâu lâu, rồi chọt bậy, xong…vọt, vậy thì…chết cha rồi. Tuyên truyền được ai chơ? Anh trưỡng ban Quang Hợi nếu không tát lia lịa, chắc ảnh mất job quá…

   • dân đói says:

    Chào Tien Ngu, hale là chữ Mỹ, không phải chữ VN.
    Chữ đồng nghĩa của hale là to drag, to pull (espcially forcibly), tạm dịch là dùng sức mạnh trâu bò lôi kéo người yêu nước tống lên xe đưa vào tù, từ đó suy ra hale là giống gì rồi. Ngoài ra chữ Mỹ “hale” gần đồng âm với chữ con heo của VN. Hay tên này là giống cô xoong.

  • BUILAN says:

   Anh Lê Hoàng ơi !
   “Xuân xanh bao nhiêu tuổI” mà anh hoỉ 2 câu – đọc rất là dễ thương !

   Tôi nghĩ rằng quý Huynh Tiên Ngu- Phạm Quốc Thái- Nguyễn Trong Dân - “môĩ người một vẽ mười phân ven mươi” ! Tôi vốn lười muốn lờ đi cho khoẻ, nhưng thương anh LH, nên mở lòng gõ thêm vài chữ, hy vọng tiếp thêm chút anh sáng – không chỉ cho riêng anh mà cho những người có cái “ruột” như anh !

   Anh có cách nào giaĩ thich giúp tôi
   _ Hoỉ xem bao nhiêu dân vượt biên laị là từ Miền Bắc !! !Kể cả VỰƠT BIÊN từ BẮC vào NAM ????
   _ Cho đến giờ nầy cả nước CHXHCNVN (Công Hồ Xưống Hàng Chó Ngưạ Vì Ngu) vẫn còn tiếp tục VƯỢT BIÊN !- đa số là con em TƯ BẢN ĐỎ- ĐẠI GIA – LT CM….!

   Nghe đâu 2012 có đến 10.600 du sinh VN du học tại Mỹ … Rồi ra sẽ có bao nhiêu TRÍ THỨC (chất xám) trở về ????? hay là cứ tiếp tục ‘chảy máu” !!!
   Vậy thì taị sao và vì sao ????

   Ông bạn dễ thương cứ ngâm cứu cho tới nơi tới chốn rồii tự trả lời! – tự trả lới !

   Chuyện kễ rằng có nhiều BÀ MẸ ANH HÙNG – me, vợ liệt sĩ…. nay là DÂN OAN đã noí thẳng vào mặt bọn VGBN
   _”Tau mà biết như vậy thì ngày xưa tau đã nấu nước sối dổ xuống hầm cho tuị chúng chết hết chứ đừng hòng NUÔI, CẤT, CHE GIẤU Tiếp Tế lương thực thuốc men….”
   Câu noí nghe thật não lòng !! Ôi MẸ VIỆT NAM ! “Ai nên khôn mà chẳng dai một đôi lần ” phaỉ không anh ?

   Để thêm sáng mắt sáng lòng – sáng cả tâm- hiễu nhau trong tình đồng bào ruột thịt !
   Xin mời bà con thưởng thức một bản NHAC hay- buồn.. ( Xin nhấp vào link )

   http://www.youtube.com/watch?v=QkKVOYe_qp4

  • Trung Kiên says:

   Chào bạn Lê Hoàng

   Thiển nghĩ nếu không có ngày 30.4.1975 thì có lẽ những người như Đại tá Bùi Tín, tướng Trần Độ, Phạm Quế Dương, Vũ Cao Quận, Nguyễn Khắc Toàn, BS Phạm Hồng Sơn, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Minh Cần, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim, Lê Diễn Đức, Huy Đức, chị Mạc Việt Hồng, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy… và hàng ngàn, hàng vạn người khác chưa nhận ra chân tướng của csvn!

   …Và mới đây, nghệ sĩ Kim Chi đã thẳng thắn chối bỏ chữ ký của ông thủ tướng (tham nhũng) Nguyễn Tấn Dũng…khiến rất nhiều người khâm phục bà!

   TK xin chuyển link lên đây như một món quà tặng Bạn:

   Để phát biểu không chỉ là hiện tượng

   Câu hỏi được đặt ra, nếu bà Kim Chi và những người mà TK kể ở trên, trúc kia mà biết được bản chất của csvn (hèn và bán nước, hại dân) như ngày nay, thì liệu họ có dấn thân phục vụ chế độ csvn không nhỉ?

   Chúc Bạn súc khoẻ và sáng suốt…

   • Người HN says:

    Chào bạn TK, bạn nói rằng có ngày 30/4 một số người bạn nêu nhận ra là CSVN xấu xa, vậy biết bao người lại nhận ra điều ngược lại, CSVN đã lãnh đạo nhân dân dành đọc lập, thống nhất tổ quốc. Mấy người bạn nêu đâu có đáng gì, XH nào mà chẳng có người chống đối. Thực tâm bạn hãy nói xem ở hải ngoại có bao nhiêu % người VN ủng hộ những người chống cộng?

   • Trung Kiên says:

    Thực tâm bạn hãy nói xem ở hải ngoại có bao nhiêu % người VN ủng hộ những người chống cộng?” (Người HN)

    Chào bạn Người HN

    Quan trọng là…phải “chống cộng” vì cộng sản là tội ác!

    …còn “người chống cộng” thì không quan trọng, vì mỗi người, mỗi tổ chức có cách “chống cộng” khác nhau, ai thích “cách thức” hay “tổ chức nào” thì ủng hộ hoặc tham gia!

    Kể từ khi có Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) trên thế giới đã có hơn 100 triệu nạn nhân đã bị cộng sản sát hại! Đây là sự thật vô cùng khủng khiếp!

    Bạn thử vào google gõ chữ “tưởng niệm nạn nhân cộng sản” thì chỉ trong 0.46 giây đã có khoảng 2’050’000 kết quả!

    Mà cụ thể là… Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản!

    Trích…”Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington, D.C., ở giao điểm của Đại lộ Massachusetts và Đại lộ New Jersey và Đường G, N.W, cách Ga Liên hiệp (Union Station) hai dãy phố và trong tầm nhìn của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, về hướng tây..

    Ngoài ra, ngày 25/01/2006, Hội đồng Âu châu của 46 nước, ngoại trừ Biélarussie, với 99 phiếu thuận và 42 phiếu chống, đã thông qua Nghị quyết 1481, kết án chủ nghĩa cộng sản…

    Như thế, chỉ có những kẻ ác như cs…mới a tòng với chúng mà thôi!

    Sau ngày 30.4.1975 bức màn tre đã được vén lên để người dân miền Bắc biết được cuộc sống của miền Nam (VNCH), và ngược lại…người miền Nam biết thế nào là cộng sản.

    Chính vì vậy mà cho đến ngày hôm nay vẫn còn nhiều người cố tìm mọi cách xa lánh csvn bằng nhiều cách; du học Âu-Mỹ, Lao động và lấy chồng ngoại quốc, đi chui để trở thành “người rơm” (sống trong rừng rú bất hợp pháp).

    Đau lòng cho dân tộc Việt Nam mình không, thưa Bạn?

  • Mẹcông says:

   Không có chử “nếu” trong câu hỏi đầy xảo trá này vì cuôc chiến đả qua ,bên thua đả thua rồi. Cón không thì họ đả ,sẻ chiến đấu tới cùng ,như hôm nay ,họ ,sau bao năm bị tù đày hà khắc trong các trại ‘lao đông khổ sai khắc nghiệt” (hard labor camps),họ vẩn còn chiến đấu cho một vn dân chú cộng hoà ,vẩn chiến đấu chống đàn áp bất nhân bọn BC,chống bọn phản quốc ,mại quốc cầu vinh…
   lê hoàng chưa là tù cải tạo , mà là vem, can bộ ,là con của nhửng tên BC chó đẻ ,là Cam nên không biết hay nói láo ,nói dối,nói phét ,nói bựa , ,lừa lọc ,phỉnh gạt .Ba năm trở lên là bao nhiêu năm ?.Chúng đả có kế hoạch tù mọt gông ,đuổi lên rừng không cho về thành phố,như 54 bọn chúng cướp nhà đất hànội và đày nhửng người dân lên sơn la ,cao bằng,còn nhửng ai là lính hoà bình ở lại với lảo hù va bọn phi nhân tính thì cho đi lạo đông ,giam tới chết ,cà một người thợ máy giòi ở Pháp về củng bị tù và tự tử vì đả nghe theo chúng (chuyên kể năm 2000).Trí thức củng vậy. Nguyển mạnh tường đả mắc phải lấm lổi,nhưng thế hệ sau như b/s dươngquỳnhjoa củng vây. Ngay cả trươngnhư tảng củng ôm hân …Nước Mỷ tự do ,không thì hắn không còn đất dung thân.
   Người tù vnch không nghỉ tới ngày ra hải ngoại mà đây là kế hoạch của csvn và lòng nhân đạo của người Mỷ (máu đào không bằng nước lả),nhưng biết trong cuộc thương thuyết đưa người tù (PVĐ nói với ngoại trưởng Mỷ thời đó là đả thả hết ,chỉ còn 01 nhóm nhỏ “có nợ máu với dân nhân” (lời nói láo lớn nhất của thế kỷ của một tên đầu sỏ đại bịp trong nhóm đại bịp lưu manh) và khi người Mỷ nhân “nhóm tù” này thì luc đó tuị công đảng đưa điều kiện để “bán tù “….
   Cho nên ,không có đường lựa chọn .Chỉ có đánh trả ,chống đến cùng bọn cs khát máu. và lập lại là hiên nay người lính cộng hoà vẩn chiến đấu vẩn căm thù bọn chó má bắc cộng ,bọn đó mới là tay sai của Nga tàu ,là tay sai của thứ chủ nghỉa cs không tưởng ,là mất góc là không phải là người vn. Cuôc chiến này không là cuôc chiến anh em như thời trịnh nguyển mà là cuôc chiến ý thức hệ ,cuôc chiến của chính và tà ,cuôc chiến của người (là người) với ma cộng hále toàn máu !
   Lịch sử vẩn chưa kết thúc ,vẩn còn ghi ,vẩn có người viết. Người việt hải ngoại ,con dân miền Nam và một số không ít phản tình BC sẻ làm lại lịch sử.Người lính chết trân hôm qua hay hôm nay là chết cho tổ quốc cho vn ,cho giải giang sơn gấm vóc của cha ông,họ không có chi để tiếc …
   Hay muốn nói nhửng người bị bọn bán nước ,bọn tay sai tàu cộng xua đi đánh miến Nam.Chết bờ chết bụi ,chết không xác ,bơ vơ lạnh lẻo Có phải “chỉ tiếc biết bao số phận (chúng nó ,nhửng hốn ma vất vưởng )không có được ngày hôm nay để mà nhìn lại.”
   …bọn đả “nướng “họ một thời nay đang sống trên xương máu của đồng loại ,để thấy bọn lòng lang dạ thú “lấy máu người việt” để nhuôm đỏ lá cờ máu dể xúng danh là “tađánh đây là đánh cho liêxôtrungcông ” và xong cuôc chiến thì phải mất nước phải làm tay sai cho bọn nga tàu không ? Có phải dâng nước cho Tàu ,dâng dân chotàu không?.
   Lich sử ghi tội ác của tàu “lên rừng tìm gổ ,xuống biển mò ngọc trai” và NAY đang lập lại phải rứa không lêhoàng ,hale hay halé gì đó …
   (mc)

 8. RFA says:

  Thành Long: Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới
  RFA 12.01.2013
  Jackie Chan, tức Thành Long, một diễn viên hành động nổi tiếng trong phim Rush Hour, cáo buộc Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới.Trả lời trên đài truyền hình Phoenix ,tài tử võ thuật Thành Long cho rằng Mỹ mới là nước có tham nhũng nhất thế giới, và tham nhũng đã khiến cho khủng hoảng tài chánh xảy ra.

  • Việt Quốc Thiên says:

   Hoa Kỳ là một nước tự do, người dân có quyền phát biểu ý kiến.
   Thành Long cũng chỉ là một trong số hơn 308 triệu dân, lời cáo buộc của Jackie Chan có giá trị không?

   Ở VN tham nhũng lộng hành, báo chí và rất nhiều người đã lên tiếng tố cáo dài dài, ngay cả những người lãnh đạo CSVN cũng phải lên tiếng báo động và coi tham nhũng là quốc nạn!

  • Vu Trung says:

   Chưa đọc bài nầỵ Nhưng mấy năm trước TLong phát biểu ở TQ ủng hộ chủ trương kiểm duyệt phim ảnh hơn nữa, và đả kích sự tự do của Hồng Kông, nơi TL đc hưởng những thành quả của tự do để bay nhảỵ Cư dân mạng đã một dạo đả kích TL vì chuyện nầỵ Thế nên tài năng không đánh đồng với nhân cách. Khi một con người quyết định đi nịnh bợ bạo quyền, thì con người ấy đã đánh mất lương tâm. Không còn đáng đc nhắc đến nữa.

   • Trực Ngôn says:

    Chính xác!
    Cám ơn Vu Trung đã nói ra điều tôi muốn nói.

  • Trần Thế says:

   Ai cũng biết Jackie Chan(Thành Long ) là người Tàu. Và câu ” cáo buộc ” của anh ta là để trả đủa vụ đạo diễn Steven Spielberg tố cáo Trung Cộng cung cấp vũ khí cho đám khủng bố Phi Châu. Và Spielberg đã rút lui khỏi hội đồng tổ chức Olympic ở Bắc Kinh 2008,mà Thành Long cũng được ” bôm ” lên thành, thành viên danh dự trong hội đồng đó.

   Nói rõ hơn, Thành Long là loại bệnh ” chủ nghĩa dân tộc cuồng tín “, cũng na ná…như mấy chú Vẹm, hể ai lật tẩy hay tố cáo tội ác của…Đảng và Bác là nhãy lên…đong đõng…phản phé lại. Mặc dù sự phản phé…lạc đề và…lãng xẹc…như RFA ở trên.

   Còn mấy film ” nổi tiếng ” mà Thành Long đóng chỉ dành cho mấy nhóc con và mấy chú. . . .du kích xã. . .thưởng thức thôi !

   • huynhlynh says:

    Tôi sống ở US gần ba mươi năm nhưng kiểm lại chưa thấy hối lộ ai đồng nào cả

 9. Trần Trung Dung says:

  Đừng là to chuyện
  Chống CNCS hay chống người?
  Chống lãnh đạo CS hay chống người bị CS lừa gạt?
  Chống người CS hay chống người thay đổi nhận thức?

  Hãy biết yêu quê hương Việt Nam

 10. doctin says:

  Ồn ào khai trương, âm thầm đóng cửa ?
  *** *Nhà báo Bùi Tín cho rằng tác giả Huy Đức mặc dù đã có những nỗ lực và đóng góp, mới chỉ đề cập được ‘một phần ba’ với tư cách là đóng góp mới hay tính mới về sự thực lịch sử dân tộc và sách còn rất nhiều sai sót cần được sửa. “Tất nhiên, tôi đọc rải rác chỗ này chỗ khác thì nhiều cái sai lắm…
  “Nhược điểm của anh Huy Đức là anh ấy là người đến sau, là người không chứng kiến được trực tiếp, nghe ngóng sau khi các sự kiện đó đã xảy ra… Anh ấy là người lượm lặt, thu góp, mà không phải là quan sát trực tiếp. Cho nên cái gián tiếp sai nhiều lắm.
  “Tôi nói riêng ngày 30/4, anh ấy lấy được nhiều tài liệu hay, nhưng cũng có kha khá các điểm là dở, là không đúng. Nhưng cái này tôi không trách anh ấy, mà tôi trách là trách những người đã gặp anh ấy, có nhiều người nói không đúng sự thật.”

  ****Nguyễn Quốc Đống- Cựu SVSQ K.13, TVBQGVN- “…………Trung tuần tháng 12, 2012 người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại biết đến sách Bên Thắng Cuộc (BTC) của nhà báo Huy Đức qua lời giới thiệu nồng nhiệt tại hải ngoại của Mặc Lâm, phóng viên đài RFA; Trần Hữu Dũng, giáo sư đại học Wright, Ohio, Hoa Kỳ; Nguyễn Mạnh Hùng, giáo sư đại học George Mason, Virginia, Hoa Kỳ; Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm nhật báo Người Việt, Nam California….
  ………..…
  Tác giả phỏng vấn các đảng viên CS gộc như tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng, phó thủ tướng, bí thư trung ương đảng, ngoại trưởng… Thử hỏi những tên CS này cung cấp được bao nhiêu phần trăm sự thật cho HĐ để ông này thu góp làm tài liệu cho “cuốn sách sử” của ông ta.

  Chúng ta biết rõ người CS có bao giờ tôn trọng sự thật. Chúng rành rẽ mọi thủ đoạn để giấu diếm sự thật, lừa bịp người dân Việt trong, ngoài nước, và cả cộng đồng quốc tế.
  Thật là khôi hài khi tác giả Huy Đức phỏng vấn những tên đại bịp để mong “trả lại sự thật cho lịch sử”.
  …………
  Sách mới được phổ biến có hai tuần lễ đã bị biết bao nhân chứng sống vạch ra bao điều sai lầm, láo khoét vì dựa vào tài liệu bịp bợm của CS miền bắc VN, và bọn thân cộng ở miền Nam VN. Trường hợp điển hình là đoạn viết về cuộc lui quân của TQLC-VNCH tại cửa biển Thuận An (lời phản đối của thiếu tá Lê Quang Liễn, tiểu đoàn phó TĐ 7 TQLC gửi tác giả HĐ), đoạn viết về cầu Saigon ngày 30-4-1975(nhận xét của thiếu tá Nguyễn Văn Nghiêm, tiểu đoàn trưởng TĐ 12 Nhảy Dù), đoạn viết về trận đánh Xuân Lộc tháng 4, 1975(nhận xét của chiến hữu Lê Phi Ô, TĐ 344)…

  Có người đọc 1 số chương đầu rồi không thể tiếp tục đọc nổi vì sách viết ra những điều sai trái không thể chấp nhận được. Chính tác giả Huy Đức thú nhận trong Thư Xin Lỗi thiếu tá Lê Quang Liễn là “phần lớn sách báo nói về người tù cải tạo tại thời điểm tháng 9, 1975 đều là những lời tuyên truyền”. Đã biết là “sai, là tuyên truyền”, tại sao tác giả HĐ còn ghi lại trong sách của ông ta, như vậy đây chính là bằng chứng hùng hồn cho việc tác giả đồng lõa với CSVN trong việc “nhục mạ quân, dân VNCH” và “tuyên truyền láo khoét cho CS”.

  “Một công trình khảo cứu lịch sử đặc sắc được viết với lương tâm trong sáng và tay nghề lão luyện của một nhà báo chuyên nghiệp có trách nhiệm trước vận mệnh của đất nước” (lời ca ngợi của Chu Hảo) mà lại chứa những điều sai sự thật, những bóp méo lịch sử như thế? Vậy sách có bảo đảm được công bằng cho người trong cuộc không? Hay đây lại là dịp cho “bên thua cuộc” thua thêm lần nữa?
  …………
  Những người ngợi khen BTC là những ai? Hãy thử điểm tên một số người Việt tại hải ngoại để xem “Họ là ai?”
  Thứ nhất : Trần Hữu Dũng, giáo sư đại học Wright, Ohio, Hoa Kỳ. Ông này là con của bác sĩ riêng của Tôn Đức Thắng.
  Thứ hai: Nguyễn Mạnh Hùng, giáo sư đại học George Mason, Virginia, Hoa Kỳ, người đã bị khoa học gia Dương Nguyệt Ánh nhận xét là “có tư tưởng thiên tả theo lối tây phương…, cái tư tưởng của nhóm người đã sỉ nhục quân dân VNCH ròng rã nửa thế kỷ qua” . Ông này cũng có nhiều bài viết xuất hiện trên trang web của thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng (bài viết của NT Nhẫn về BTC)
  Thứ ba: Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm báo Người Việt. Báo này đang quảng cáo rầm rộ cho BTC, và sẽ đứng ra phát hành sách này vào tháng 1, 2013. Báo NV như chúng ta biết, do nhiều lần xúc phạm đến người Việt tỵ nạn CS, nhiều lần có hành động làm lợi cho CS, nhiều lần phải xin lỗi cộng đồng vì các hành động nhục mạ cờ vàng, nhục mạ quân, dân, cán, chính VNCH, ca tụng cán bộ CSVN, đã bị 155 tổ chức cộng đồng và đoàn thể cựu quân nhân cũng như dân sự tại Hoa Kỳ tuyên bố khai trừ ra khỏi sinh hoạt của người Việt quốc gia vào ngày 26 tháng 8, 2012 vừa qua. Một tờ báo có thành tích bất hảo như thế, nay lại đứng ra bảo trợ cho 1 nhà báo CS để quảng bá 1 cuốn sách được thực hiện do việc góp nhặt các tài liệu của CS nói về cuộc xâm lăng miền Nam đẫm máu của chúng. Tên tuổi của những kẻ đang tìm cách đánh bóng cuốn sách này và tác giả của nó đã nói lên sự thật mà chúng ta cần phải biết.
  ……………
  Thời VNCH, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào. Huy Đức viết sách nói về những chuyện mà người dân hải ngoại còn biết rõ hơn ai hết, nên không gây xúc cảm trong lòng người đọc (lời tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh).
  ………………
  Có người nói “cần đọc BTC để biết được sự thật về CSVN”.
  Gần 38 năm sau ngày CSVN chiếm được cả nước, mọi sự thật về cái vô nhân, cái tàn bạo của chế độ CS đã bị phơi bày, cái sai lầm của chủ thuyết Mác-Lê nin đã bị vạch trần; còn ai bị lừa nữa đâu mà phải cần đọc cuốn sách dày cộm của Huy Đức để biết được sự thật về chế độ CSVN và con người CSVN.

  • Trung Kiên says:

   Có người nói “cần đọc BTC để biết được sự thật về CSVN”.
   Gần 38 năm sau ngày CSVN chiếm được cả nước, mọi sự thật về cái vô nhân, cái tàn bạo của chế độ CS đã bị phơi bày, cái sai lầm của chủ thuyết Mác-Lê nin đã bị vạch trần; còn ai bị lừa nữa đâu mà phải cần đọc cuốn sách dày cộm của Huy Đức để biết được sự thật về chế độ CSVN và con người CSVN.
   ” (doctin)

   Chào bạn doctin

   Thiển nghĩ, ít nhiều thì cũng có người cần phải đọc như… BĐQ Nguyễn Phương Hùng và ê kíp của ông ta cùng một số người vẫn còn ngu muội về csvn và đang bị VC dụ dỗ!

   Nguyễn Phương Hùng diễu hề, làm trò cười tiêu khiển cho csvn!

   Huy Đức tuy chỉ nói lên được một phần nào “trái khoáy” của “Bên Thắng Cuộc”. Nhưng điều lớn nhất là HĐ đã nói ra nhận thức của mình và quá trình thay đổi tư duy, gột rửa dần những gì anh đã bị nhồi sọ từ tuổi thơ…để rồi tự hỏi “Bên Bại Cuộc” răng:… TÔI giải phóng ANH, hay chính ANH đã giải phóng TÔI???

   • Dâm Tiên says:

    Huy Đức viết cho người trong nước. Rất cần.

    Người…ngoài nước mù theo đảng, vẫn còn hoang tưởng, hoang tưởng đến phản trắc
    mà tự mình…có hay.

    Viết, ghi lại những cái trí trá của CS trong nước,
    cần thiết lắm chứ, mà sao …đoảng lại ch, ru?

Phản hồi