WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chết cho tổ quốc hay chết cho hòa bình và ổn định khu vực?

8374978729_45a6f64967
Trên mộ bia chung ghi tên các chiến sĩ đã hy sinh ở biển Đông, trong đó có 3 chiến sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 tại Gạc Ma, có tạc dòng chữ như sau: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực.”

Tức là những người này hy sinh không phải vì bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc mà “vì hòa bình và ổn định khu vực”.

Vấn đề là, tại sao lại phải hy sinh máu xương người Việt để bảo vệ “hòa bình và ổn định” cho người khác?

“Khu vực” ở đây không phải của “người khác” thì của ai ? Của VN thì mình nói của VN chứ không nói là “khu vực”.

Những dòng chữ này chứng minh đảng CSVN đã đặt tinh thần quốc tế lên trên quyền lợi của tổ quốc. Điều này bình thường. Đảng viên cộng sản chân chính thì ai cũng có tinh thần quốc tế như vậy.

Nhưng việc này có tác dụng tiêu cực đến hồ sơ chủ quyền của VN tại các đảo Trường Sa. Điều này hoàn toàn tương phản với lập trường và thái độ của phía VNCH trong cuộc chiến Hoàng Sa tháng giêng năm 1974. Trong cuộc chiến này, phía VNCH đã gọi đích danh “con chó là con chó, con mèo là con mèo”.

VNCH tuyên bố rằng:

“Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:

Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên quần đảo ấy.

Chừng nào còn một hòn đảo thuộc lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của mình.”

Tuyên bố của VNCH là một tuyên bố đơn phương, có giá trị trước pháp luật quốc tế, vì nó rõ rệt. Nội dung của tấm bia liệt sỹ ở trên là có thể hiểu như là một thái độ mặc nhiên từ khuớc chủ quyền của VN tại các đảo Trường Sa.

Rõ ràng, những người đã chết cho cuộc chiến 14-3-1988, là chết vì “hòa bình và ổn định khu vực” chứ không vì bảo vệ các đảo Trường Sa, lãnh thổ của tổ quốc.

Buổi lễ truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa, được BBC mô tả mới đây, cho thấy báo chí trong nước đã nói về cuộc chiến “bảo vệ đất nước”, thay vì cuộc chiến bảo vệ cho “hòa bình và ổn định khu vực”. Nhưng họ vẫn không dám nói đích danh kẻ xâm lăng là Trung Quốc.

Ăn cướp nó vào nhà mình mà mình không dám nói nó cướp của mình cái gì, không dám nói thằng ăn cướp đó là ai, thì mình là người như thế nào? Hèn!

Mình hèn như thế thì ai sẽ bênh vực mình?

Đó có phải là thái độ đúng đắn của tập đoàn lãnh đạo quốc gia hay không?

Blog Trương Nhân Tuấn

19 Phản hồi cho “Chết cho tổ quốc hay chết cho hòa bình và ổn định khu vực?”

 1. Minh Đức says:

  Đó là sự nhập nhèm giữa chủ nghĩa quốc tế vô sản và chủ nghĩa quốc gia mà đảng CSVN bao nhiêu năm nay vẫn vận dụng để huy động bao nhiêu người Việt Nam hy sinh tính mạng cho mục tiêu của đảng CS.

 2. lão làng says:

  Mấy bác chửi ĐCSVN cho lắm vào cũng không thể nào xoay chuyển được tình
  thế mà ĐCSVN đang sa vào ảnh hưởng TQ.Mấy bác ở nước ngoài nói , viết gì cũng được trong khi đó cấp lãnh đạo VN trong nước phải chịu nhiều sự lấn áp của TQ ,TQ đang nắm cái bao tử và tròng cái thòng lọng vào cổ ĐCSVN,nhúc nhích 1 chút là bị bóp ,siết .Ngày xưa miền Bắc nhờ chính sách tem phiếu đã ném hàng triệu thanh niên vào lò lửa chiến tranh miền Nam ,” đánh Mỹ đến người VN cuối cùng” , giờ đây TQ không dùng tem phiếu mà dùng thủ đoạn kinh tế để chi phối cấp lãnh đạo ĐCSVN. Trên đất nước hiện nay bao gián điệp , công nhân ,cơ sở sx , xây dựng người TQ làm chủ , cứ làm thống kê tự khắc sẽ biết ?

  • Builan says:

   Thưa bác lão làng
   Comments như bác thì những người đọc hèn mọn như tôi xin chân thành lắng nghe- cuí đầu đón nhận những kinh nghiệm quý báu của người lớn – bằng tinh thần “kính lão đác tho” chứ đâu có dam CC (chày cối) làm phiền lòng quý bác , phải phàn nàn !

   Sỡ dĩ phải noí dai noí dài là vì cái đám con KẸT – chuyên gia – “đệ tử Tr Tá CA Hiển” + Bitch…..hay noí DẠI ! cứ tưởng mình là dương vật quan trọng gân cỗ CC theo đinh hướng XHCN ( Xuống hàng chó ngưạ) _ Đĩnh cao tri tuệ cuả bọn lớn khôn bằng cuả quả thực, laị thấp lè tè- làm nhiều người “bức xúc”, nhưng có lòng có tâm muốn giúp đở để ” cùng nhau tiến bộ” – như tôi mà cũng phaỉ tốn công còng lưng ngồi gõ !

   Caí loại chữ nghiã cuả bọn sai nha…
   Đúng như
   le hong says:
   16/01/2013 at 12:24

   ” Thật là khốn nạn ,chỉ có một không hai đó là chính quyền lãnh đạo VN,trong bộ chính trị CSVN có vài con
   Giòi lai nằm trong đó mà BK chúng đã nuôi và gài vào từ lúc nào không rõ .khám phá ra thì mới có hai con
   lộ diện đó là con Giòi Hoàng Trung Hải phó thủ Tướng ,Tô huy Rứa Uỷ viên bộ chính hai tên này người việt
   gốc Tàu cho nên bất cứ cuộc biểu tình nào chống tàu đều bị chúng triệt hạ bắt giam hết là vậy ,còn những con giòi khác cần moi ra và nhân dân nên chú ý trừ khử nó đi để nhân dân VN không còn lệ thuộc tàu nưã,
   chúng rất thâm độc mà VN laị rất thơ ngây không có một nước nào mà lãnh đạo laị để cho kẻ giặc gài người cuả nó trong chính quyền cả chỉ có VN là quá ngu nên đã để nó khuynh đảo đủ thứ.”

   _Thật là chính xác
   “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực.”
   ĐỀ BIA như thế thì cả loài người đều ngán ngẫm cho cái bản mặt BGBN/ CCCĐ

   Không biết NTD + Bitch….. có còn đủ sức BB ( bưng bô) không ???
   Nếu KHÔNG ! tôi thực sự – thân aí chúc mừng cho chút LƯƠNG TRI còn sót lại !
   Thương cho những gia đình- thân nhân… có con em đã làm “nghiã vụ quốc tế”
   “CHẾT VÌ HÒA BÌNH và ỔN ĐỊNH KHU VỰC”!!!!_

  • Huong Nguyen says:

   Như thế thì thật tội nghiệp cho đảng CSVN, một lòng vì nước vì dân mà phải chịu nhục với Trung Cộng? Cho nên vấn đề cấp bách bây giờ là người Việt mọi nơi phải giúp để củng cố lại đảng hay ít nhất là đừng đánh phá đảng nữa – phải đặt tổ quốc lên trên hết ?…
   Những lọai comments như thế này gần đây xuất hiện khá nhiều, có nơi trở thành bài viết có đề mục (title) đàng hoàng… 1 liều thuốc giúp những ai có lòng, có sẵn tiền căn cao áp sớm về bên kia thế giới…

  • T. says:

   Đã xưng là “Lão làng” mà còn viết như vậy? “Lão làng” muốn mọi người hãy lặng yên cho tới khi bọnTàu Cộng chiếm xong Việt Nam rồi hãy lên tiếng???

  • Trung Kiên says:

   Mấy bác chửi ĐCSVN cho lắm vào cũng không thể nào xoay chuyển được tình thế mà ĐCSVN đang sa vào ảnh hưởng TQ“. (lão làng)

   Chết thật!

   Người ta bảo…sống lâu lên lão làng! Những tưởng lão làng là người đã trải nghiệm nhiều về tình yêu tổ quốc!

   Lão làng hẳn phải thuộc nằm lòng câu “quyết tử cho tổ quốc tồn sinh”…Đấy là phần thưởng và là lời ca ngợi của Bác Hồ dành cho các chiến sĩ…vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh…anh em ơi vì nhân dân quên mình?

   Không lẽ nó trở thành lời nói để dụ khị và lừa gạt các chiến sĩ, để họ…vì đảng mà quên mình, chết cho hoà bình và ổn định khu vực với TQ, còn đảng thì…cứ ung dung no bụng trên ghế vàng?

   Khí thế và tinh thần yêu nước của Lão làng khi còn trẻ để đâu mất rồi? Mấy bác hải ngoại sống xa tổ quốc thì làm được gì nếu không chửi csvn?

   Đề nghị Lão làng hãy cùng bà con lối xóm phải lên tiếng, yêu cầu lãnh đạo csvn phải nhớ câu “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

   Nếu họ không chịu sửa sai thì các bác phải có trách nhiệm, tay cày, tay cuốc, tay xẻng, hay tầm vông mã tấu kéo đến hỏi tội họ, những kẻ lừa gạt nhân dân VN!

   Chớ ngồi một chỗ, tinh thần nhão như con chi chi, rồi than vắn thở dài…cũng chẳng làm được gì đâu lão làng ạ!

   Vậy nhá! Cố gắng lên, vì bên anh đang có tôi. Mời lão làng và bà con mình nghe tâm sự của du sinh trẻ Lê Trung Thành dưới đây:

   Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

   Sống sao cho đáng con người
   Đừng như VC lũ đười ươi
   Vì tiền mà làm nô lệ cho TQ
   Bán nước, chia biễn…lũ việt gian!

 3. Lê Trần Nguyễn says:

  Cái gốc không phải ở những tên bây giờ, mà từ Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng…và những kẻ mà nay gọi là Cách Mạng lão thành…”,
  Những người bị giết ở Trường sa vì họ đã không theo lệnh Hồ chí Minh ,Phạm văn Đồng công nhận chủ quyền Trung cộng trong lãnh hải Việt Nam.(công hàm 1958 đã ra lệnh rõ ràng) họ chống lại Trung cộng gây nên tranh chấp nên họ phải chết cho khu vực được hòa bình và ổn định.
  Đây là ý nghĩa mà chính quyền cộng sản Việt nam nói rõ cho toàn dân Việt nam hiểu, và từ nay không được chống giặc Tàu nữa. . Hồ chí Minh , Phạm văn Đồng, Trường Ching, Võ nguyên Giáp…chỉ muốn Việt Nam là của Trung quốc và phải lo học tiếng Tàu.

 4. le hong says:

  Thật là khốn nạn ,chỉ có một không hai đó là chính quyền lãnh đạo VN,trong bộ chính trị CSVN có vài con
  Giòi lai nằm trong đó mà BK chúng đã nuôi và gài vào từ lúc nào không rõ .khám phá ra thì mới có hai con
  lộ diện đó là con Giòi Hoàng Trung Hải phó thủ Tướng ,Tô huy Rứa Uỷ viên bộ chính hai tên này người việt
  gốc Tàu cho nên bất cứ cuộc biểu tình nào chống tàu đều bị chúng triệt hạ bắt giam hết là vậy ,còn những con giòi khác cần moi ra và nhân dân nên chú ý trừ khử nó đi để nhân dân VN không còn lệ thuộc tàu nưã,
  chúng rất thâm độc mà VN laị rất thơ ngây không có một nước nào mà lãnh đạo laị để cho kẻ giặc gài người cuả nó trong chính quyền cả chỉ có VN là quá ngu nên đã để nó khuynh đảo đủ thứ.

Phản hồi