|

Những tư duy sai lầm chết người của Mỹ?

Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên được xác nhận trên lý thuyết tầm bắn xa tới trên 6.000km, có thể bắn tới Mỹ

Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên được xác nhận trên lý thuyết tầm bắn xa tới trên 6.000km, có thể bắn tới Mỹ

Mỹ đã nhiều lần đánh giá quá thấp Triều Tiên, đây là cái giá phải trả. Như mới đầu năm nay Mỹ vẫn cho rằng bắc Triều tiên không có khả năng thành công trong việc chế tạo hỏa tiễn tầm xa thì đúng một cái tháng 12 năm 2012, Triều tiên đã phóng thành công hỏa tiễn lên không trung và như vậy họ có hỏa tiễn tầm xa với đích nhắm tới 6.000 km vuơn đến đất Mỹ. Nếu tên lửa này được nhồi thêm chất đốt thì khả năng bắn tới Hoa thịnh đốn là điều chắc chắn.

Điều muốn nói ở đây là Hoa kỳ không thay đổi tư duy mới trong chính sách ngoại giao đối với bắc Triều tiên là nguyên nhân dẫn đến đối đầu rất nguy hiểm không chỉ Hoa kỳ và cả cho khu vực này. Chắc chắn Mỹ sẽ khốn khổ với đất nước này khi bị dồn vào đường cùng và trong tay họ khi có vũ khí hạt nhân.

Trước đây Mỹ và nhiều quốc gia vẫn cho rằng Trung quốc là người có khả năng chi phối Bắc Triều-tiên, nhưng họ đã nhầm vì họ không hiểu về con người của đất nước này. Thực ra Trung quốc chỉ là lợi dụng tình trạng đối đầu này để thủ lợi. Bằng chứng là mỗi khi có các hội chứng mới xẩy ra như vụ Triều tiên bắn hỏa tiễn sang Nam hàn hay vụ đánh đắm tầu hiện đại của người phương Nam khiến Mỹ mất mặt và căm tức thì Trung quốc lại đem Bắc Triều-tiên ra mặc cả về vấn đề kinh tế đang nhức nhối hai nước là đồng nhân dân tệ của họ không được định giá đúng, gây bắt lợi cho buôn bán hai nước Mỹ và Trung quốc. Trong thực tế thì Trung quốc cũng không có tác dụng đến mức có thể ngăn đe được Bắc Triều-tiên, thậm chí còn sợ làm mất lòng anh bạn này và có thể bị chống trả lại mạnh mẽ tức thì bởi tính cách dứt khoát và không khoan nhượng chịu để người khác làm nhục mình.

Lại nữa, Bắc Triều-tiên biết rất rõ là họ đang bị Trung quốc lợi dụng và phản bội mình một khi Bắc kinh thấy có món lợi trong mặc cả với Hoa kỳ. Vì thế, Bắc Triều-tiên đã phát đi tin hiệu đầu năm nay là kêu gọi Nam hàn giảm căng thẳng hai bên và mở rộng làm ăn kinh tế. Các nhà lãnh đạo Triều-tiên cũng quyết định học theo mô hình kinh tế của Việt nam chứ không theo mô hình của Bắc kinh dù đã nhiều lần sang đó nghiên cứu tìm hiểu, nhất là mới đây Bắc Triều tiên cũng đã và đang mở lại văn phòng đại sứ quán tại Úc, đó là dấu hiệu mở đường ra trong quan hệ với thế giới chứ không chịu sự chi phối, phụ thuộc vào Trung quốc. Đáng nhẽ đây là dấu hiệu tốt, là cơ hội tốt cho Hoa kỳ đi bước mạnh hơn để hòa giải với đất nước này và tách họ ra khỏi ảnh hưởng của Trung quốc thì trái lại họ lại sai lầm khi đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn trong trừng phạt kinh tế của quốc gia này. Thử hỏi đã bao lần ra đòn trừng phạt  Hoa kỳ có ngăn được bước đi của quốc gia này hay không? Trái lại chỉ toàn là thu trái đắng, và thất bại? Điều đó chỉ làm cho người dân Bắc Triều-tiên căm thù Mỹ hơn mà thôi chẳng khác gì người Bắc Việt nam khi bị Mỹ cấm vận càng quyết tâm thắng Mỹ hơn bao giờ hết.

Quay lại vấn đề này, Bắc Triều-tiên đã thấy họ đã bị ông bạn Trung quốc phản bội mình đã lại đem họ ra ngã giá với Hoa kỳ để trừng phát nền kinh tế vốn đang khó khăn, càng khó khăn hơn nên việc tuyên bố thử hạt nhân lần ba sắp tới đây một cách công khai, chính là Triều tiên muốn cảnh cáo cả Hoa kỳ và Trung quốc.

Trong các lần tuyên bố trước đây người ta thấy Bắc Triều tiên không hề nói đùa mà việc thắt chặt hơn đòn trừng phạt kinh tế ngoại giao lên quốc gia này chỉ làm cho họ càng quyết tâm hơn mau chóng có trong tay bom nguyên tử để cho kẻ thù biết họ nói là làm. Người ta đặt câu hỏi là Mỹ không biết về người Triều tiên hay cố tình giả vờ không biết? Nhưng các bước đi hiện nay của Mỹ quả là một sai lầm rất lớn bởi họ đã không biết âm mưu của Trung quốc là tại sao họ lại có thay đổi trong cách đồng ý với việc Mỹ tăng cường đòn trừng phạt Triều tiên hiện nay.  Trung quốc thay đổi đột ngột là có hai lý do lớn:

1, Họ biết không thể lợi dụng được Bắc Triều tiên khi quốc gia này đã quyết định mở rộng quan hệ ra thế giới bên ngoài.

2, Trung quốc muốn đẩy Bắc Triều tiên đến đối đầu với Mỹ, mượn tay người anh hùng không hề biết sợ này để trả thù Mỹ vì đã ủng hộ Nhật và Philipine trong tranh chấp đảo biển hiện nay và đồng thời đang can thiệp sâu vào tranh chấp biển Đông.

Lý do thứ hai là nguyên nhân quan trọng khiến Trung quốc đã phản bạn. Việc Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố rằng Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch thực hiện vụ thử hạt nhân lần ba và các vụ phóng tên lửa tầm xa và mục tiêu là nhằm vào Hoa Kỳ là điều Mỹ phải thấy đó là điều không phải nói để chơi. Người ta thử hỏi nếu Triều tiên có hỏa tiễn tầm xa, có thể bắn đến Oa-sinh-tơn mang theo đầu đạn hạt nhân  mà quốc gia này đang quyết tâm hoàn thành, đang đến rất gần thì sao? Nước Mỹ rõ ràng không thể xem thường được. Như Hê-bô-la với hỏa tiễn thủ công cũng dám chơi đòn tấn công Israel, một quốc gia được Mỹ viện trợ và tân trang các loại hỏa tiễn hiện đại, tên lửa đánh chặn, máy bay siêu âm thành v.v… như thường. Hỏi  Bắc Triều tiên sao không dám tấn công Mỹ khi họ có sức mạnh gấp 100 lần người du kích Paletin này?

Trong điều kiện hiện nay người ta cho rằng cách tốt nhất Hoa kỳ nên cải thiện bang giao với Bắc Triều tiên, nên đi các bước như họ đã làm với Miến điện để tách quốc gia này ra khỏi vòng tay Bắc kinh là con đường duy nhất đúng không những có lợi cho cả hai nước và cho hòa bình và an ninh ở khu vực đầy sóng gió này.

Ngày 24 tháng 1 năm 2013

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

59 Phản hồi cho “Những tư duy sai lầm chết người của Mỹ?”

 1. Trung Kiên says:

  Như TK đã dẫn chứng ở dưới…TQ là một anh “đểu” chuyên lợi dụng tình hình “căng thẳng” để thủ lợi!

  Một bài báo mới đưa tin:…”Do việc chính quyền Hun Sen vi phạm nhân quyền, Hoa Kỳ vào năm 2010 đã hủy bỏ một hợp đồng chuyển giao xe vận tải và xe jeep. Trung Quốc đã điền ngay vào chỗ trống, và hiện đã trở thành nhà cung cấp thiết bị quân sự và vũ khí hàng đầu cho quân đội Cam Bốt“.

  Trung Quốc tăng cường hợp tác quân sự với Cam Bốt : Điềm xấu cho ASEAN!

  Do vậy, có đúng như t/g Nguyễn Hoàng Hà nghĩ và viết…”Những tư duy sai lầm chết người của Mỹ?“?

  Mỹ thừa biết TQ chỉ tìm cách “chơi khẳm”…Nên cố tình “dùng độc trị độc”!

  Chắc chắn TQ cũng sẽ không để cho Bắc Hàn xảy ra như Miến Điện…vì Bắc Hàn là “con bài” (độc) mà TQ dùng để…”chơi xỏ” Mỹ!

  Lão Ngoan Đồng cũng rất có lý lắm chứ…

  Những con “mắt thần” của Mỹ (trên không gian) chắc chắn sẽ theo dõi từng “cử động” của Bắc Hàn…Chỉ cần “Tên lửa” của Bắc Hàn “phọt” ra khỏi giàn phóng thì…ngay lập tức, chuyện gì sẽ xảy ra…???

 2. Lý Sự Thật says:

  Nguyễn Hoàng Hà nên viết nhiều bài ” hay ” nữa để được vào…Đảng và ở VN, vì qua Mỹ làm cực khổ lắm mới có miếng ăn.
  NHH cố gắng trở thành Đảng viên như Trần Đức Nam rồi mặc sức mà giải phóng bốc hốt của dân !
  Không được tỉ USD như nãnh đạo Trung ương thì cũng nhà lầu xe hơi gái đẹp phải không ?
  Khẩn Trương lên !

 3. Lý Sự Thật says:

  Bắc Triều Tiên thử nữa thì mấy con Cò vui bay lên tững tững. Phải bắn thật thì lúc đó Bắc Hàn, Trung Cộng, Bắc Cộng, mấy con Cò mới biết thế nào là. . .đổ lệ !
  Iran đưa khỉ lên được không trung đã quá !
  Chừng nào Trành Khấn xin quá giang lên đó ?
  Nghe mấy chú. . .du kích xã. . .lặp lờ mà chán chết đi thôi !

 4. Hai ngoai says:

  Mỹ nó cũng chẳng sợ gì Bắc Hàn , ngay như Trung Quốc cũng phải 30 năm nữa mới đuổi kịp khoa học kỹ thuật quốc phòng Mỹ
  Mọi bí mật về hỏa tiễn, nguyên tử của Bắc Hàn nó đều biết cả, Bắc Hàn chỉ dọa mấy nước xung quanh cho vui thôi, khi Bắc Hàn bắn qua Mỹ một quả là nó san bằng đất nước Bắc Hàn thành bình địa ngay lập tức, Bắc Hàn cũng dư biết thế, không lẽ lại đi vào con đường tự sát, ai mà ngu thế
  Ngay như Bắc kinh mà bắn sang Mỹ một quả thôi nó cũng bắn tan nát mấy cái đập nước lớn, dân Tầu tha hồ mà tắm sông, tha hồ mà chết đuối

  • Người Tự Do says:

   Gớm !
   Nghe giọng đã thấy tôn sùng Mỹ như thánh sống .
   Không phải Mỹ nhưng gọi Mỹ bằng bố .
   Cứ làm như Mỹ là siêu nhân không bằng !
   Mỗi lần Bắc Hàn nó thử hạt nhân chẳng sợ dúm đít , nói chi đến Trung quốc hay Nga .
   Đã là chiến tranh hạt nhân , thì không có kẻ chiến thắng !

   • free con says:

    Ai từng ở nông thôn VN đều thấy cảnh mấy chú chó, chủ không nhốt kín để thả lỏng, thường trốn nhà chạy rong ngoài đường, nó cứ miệt mài chạy không điểm tới, thỉnh thoảng bạ đâu tắp vào dí mũi hửi hửi, trẻ con ném cho cục đá thế là chó ta cắm cổ chạy tiếp làm cái thằng củ lẳng của nó cứ vắt bên này vặt bên kia, bởi vậy người ta thường nói câu “chạy như chó dái” để ám chỉ những tên du thủ du thực chuyện gì cũng chúi mũi vào mà chẳng biết gì cả, Giống lang thang vô gia cư này thường tự nhận mình là free man, hổng dám “man” đâu, gọi là “free con” mới chính xác, tức Con … Tự Do ấy mà.

   • Lý Sự Thật says:

    Quá hay nghe giọng Cò Còm !
    Mác Lê vĩ đại Bác Mao nhất đời
    Bác Hồ dâm tặc Kín iêu
    Mong ông sống mãi trong. . .quần chúng ta
    Vĩ nhân thì Sì Ta Lin
    Tố Hủ khóc thét khi Lin tịt ngòi
    Thương Cha thương một, thương ông thương mười
    Hạt nhân tên Nửa giời ơi !
    Chỉ mới nghe nói mà Tèo con chim
    Vái trời Tàu Cộng hay Nga
    Bắn Mẽo một phát là chết cha…người tự do !

 5. dân đói says:

  Nói như ông thì cứ ém thêm gấp 3 lần “chất đốt” thì cái tên lửa đó sẽ bay xa 20 ngàn km ? Dễ còn hơn húp “sò lông” nhẩy ? Vậy thì Mỹ chết tới nơi rồi, bắn hỏa tiễn mà cứ như là bắn đại bác, nạp thêm thuốc tí thuốc bồi, đạn sẽ bay xa hơn. Mẹ nó, ngàn năm trước các cụ ta đã để lại bài học con ếch vì cố nạp thêm “chất đôt” để to bằng con bò mà cái bụng nổ đùng 1 phát làm tim gan phèo phổi bay sang tận nước Mỹ. Thế nào cũng có ngày Dân Đói Bắc Hàn buộc cổ thằng Kim con vào đầu phi đạn bắn 1 phát tới tân nước Mỹ để xử tội diệt chủng của cha con thằng Kim bụng cóc.
  - Thằng CS nó ngu, đểu cáng, xỏ lá… là lẽ thường tình, chửi nó như chửi cục đá. Làm “em thằng Mỹ” mà nói nhăng nói cuội mới cần phải “gào lên” chứ. Với thằng em Mỹ, chỉ cần “gào lên” là đủ, với TĐNam thì phải nọc ra quất cho 10 hèo vào đít mới đáng cái tội nói leo nói lẻo nói lèo. Đông Tà dân đói ấn ký.

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Thưa ông dân đói,

   Tư duy ngài Trần Tư Nam là tư duy của các nhà làm pháo hoa (pháo thăng thiên) Tàu đấy ạ. Chính vì thế mới nổ xe chở pháo làm sập một khúc cầu cao tốc dài 80 mét vào hôm thứ sáu đầu tháng hai năm nay !

   Chế tên lửa cứ nhồi thêm nhiên liệu là nó bay vòng vòng trái đất mệt nghỉ luôn, hahahhahaaaa

   Ông giời ngó xuống mà coi, cứ nghĩ kiểu này có chết cha người ta không cơ chứ, hahahhahihihihhihihuhuhuhuhuuu :-) :-( !

   Dốt mà lại nói ngang ba làng cãi không lại !

   Xin mời ông đọc thử tài liệu tôi gửi để thấy, mỗi tầng của tên lửa made in Kim ủn ỉn nó ra sao nhé. Cứ cóp nhặt chỗ này chỗ kia một chút, rồi cải biên lại, để thành một thứ tạp nham. Thật tình tôi không hiểu cứ nhồi nhét cái kiến thức hổ lốn này vào với nhau, chương trình chế tạo tên lửa này sẽ đi về đâu ?

   Không chừng bọn Mỹ la hoảng lên. để cậu út Kim ủn ín thích chí cứ thế lao đầu vào chế tạo tên lửa, để rồi cuối cùng sôi hỏng bỏng không, mà phá sản về kinh tế lẫn dân sinh và dân quyền !
   Dân đói và bị áp bức quá, tất sinh bất mãn rồi nổi loạn thôi ! Và cứ bất ổn xã hội dài dài ở đó, thì Mỹ cùng đồng minh là Nam Hàn và Nhật tha hồ rung đùi yên tâm !

   Lão Ngoan Đồng

   TB:
   Tàu cộng xây cất kiểu gì mà nổ xe tải chở pháo khơi khơi trên mặt đường khi phát nổ mà xập ngon lành một khúc cầu gần 100 mét !?
   Sự cố này chả khác nào cách đây dễ chục năm một dẫy nhà cao tầng bật chân móng đổ ụp nằm nguyên con trên mặt đất !

   —–

   wikipedia và các tài liệu khác:

   UNHA (은하 , 銀河 , Ngân Hà)

   Unha hay Eunha (tiếng Triều Tiên: 은하, 銀河, Ngân Hà là một loại tên lửa đẩy do Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên phát triển trên cơ sở hệ thống tên lửa tầm xa Taepodong-2.

   Taepodong-2 (đọc như Tê-pô-đông; 大浦洞-2 / Đại Phố Động-2) là loại tên lửa tầm xa do Bắc Triều Tiên chế tạo. Đây là loại tên lửa thế hệ thứ 2 của Taepodong-1. Ngày 5 tháng 7 năm 2006 cuộc thử nghiệm thất bại.

   Unha-3 là một biến thể, được phóng lên quỹ đạo vào lúc 9 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 12 tháng 12 năm 2012.

   The Unha rocket, which bears the western codename Taepodong-2, is North Koreas second attempt to produce a long range missile. It is thought to be capable to reach the western areas of the United States or to place a small satellite into orbit.

   The Unha is a three stage launch vehicle. The rocket uses storable liquid fuel. The first stage is a new design, which features likely four Nodong class engines with jet vanes and is 2.40 m in diameter. The second stage might possibly be derived from the “Nodong-B” missile with a 1.5 m diameter and the 1.2 m diameter third stage could be related to the second stage of the Iranian Safir rocket.

   The first launch (Unha-1 ?) was most likely test flight of the missile configuration or a suborbital test flight.
   A second launch attempt featuring a three stage rocket (Unha-2) was conducted in April 2009, but failed to orbit its payload.

   A launch of an Unha-3 was conducted in April 2012, but failed to reach orbit. The rocket appears externally mostly identical to the Unha-2 rocket, but the third stage appears slightly stretched. A second flight of the Unha-3 was successfully conducted in December 2012.

 6. Tâm says:

  Mất ăn mất ngủ vì Bắc Triều Tiên
  Nguyễn Đại
  Như lời ông đại tá – PGS – TS Trần Đăng Thanh (*) thì ta phải học tập Bắc Triều Tiên (BTT): “có vũ khí nguyên tử làm thế giới mất ăn mất ngủ”. Tôi không hiểu làm cho người khác mất ăn mất ngủ thì có gì hay mà phải học! Không biết có ông bố nào dạy con “mày phải học thằng ăn trộm, ăn cướp có nghề, nó làm cho nhân dân mất ăn mất ngủ!” không. Nói như ông Thanh sao hồi trước ta không học luôn Polpot, Hitle vì làm TG mất ăn mất ngủ cho nó tiện. Trong khi bao nhiêu nước có rất ít sức mạnh quân đội mà họ vẫn sống văn minh, sống đàng hoàng, giàu có thì không học. Có sức mạnh quân đội để… canh giữ cho hòa bình thế giới thì còn đáng học, chứ ai lại đi học thằng Chí Phèo làm cả làng Vũ Đại mất ăn mất ngủ bao giờ!
  Tuy nhiên, có một thực tế là những người có lương tri đang mất ăn mất ngủ vì chuyện ăn thịt người ở BTT. Cách đây vài chục năm, Mao Trạch Đông đã đưa nhân dân Trung Quốc vào hoàn cảnh phải ăn thịt người trong thời kỳ đại nhảy vọt thì nay đến phiên BTT.
  Câu chuyện Triều Tiên là một thực tiễn rõ nét nhất về sự khác biệt giữa dân chủ và độc tài. Cùng con người, cùng tố chất, cùng hoàn cảnh địa lý, thế mà kinh tế chênh lệch khủng khiếp. Nam Triều Tiên (NTT) là nền kinh tế lớn nằm trong TOP 10 thế giới, thu nhập bình quân đầu người trên 25.000 USD, GDP khoảng 900 tỷ USD. Bắc Triều Tiên (BTT) thì đang đối diện với nạn đói, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.000 USD và GDP khoảng 20 tỷ USD.
  Nếu như những “tuyên truyền viên” còn có lý do cho rằng miền nam Việt Nam giàu hơn miền bắc là do “tiền của Mỹ” thì chắc hẳn chẳng còn lý do gì cho câu chuyện Triều Tiên nói trên. “Do NTT được Mỹ đầu tư ư?” Thì nước nào muốn phát triển chẳng cần đầu tư! Có chính sách tốt, có kinh tế thị trường lành mạnh thì người ta mới đầu tư! Mà BTT cũng được Trung Quốc đầu tư đấy chứ. “Do BTT bị cấm vận ư?” Thế tại sao người ta cấm vận? Rừng rú, mọi rợ, tàn ác thì có quốc gia văn minh nào dám đến gần. Nói “nghèo do cấm vận” chẳng khác gì tự thú “tao khốn nạn nên người ta lánh xa tao”. “Do đổ tiền làm tên lửa hạt nhân ư?” Dân thì đói nhăn răng còn anh thì vét cạn tiền chơi tên lửa! Y như Liên Xô thời trước. Mỹ làm ra 10 đồng, chi 3 đồng vô vũ khí và lên mặt trăng. Liên Xô làm ra 3 đồng, chi luôn 3 đồng vô vũ khí và lên mặt trăng cho không thua kém bọn tư bản. Lên tới mặt trăng thì đất nước tan rã.
  Như trên đã nói, BTT và NTT chỉ khác nhau ở một thứ là chế độ chính trị, còn lại các điều kiện khác là như nhau. Cả 2 có điểm xuất phát như nhau tính tại thời điểm 1953 – năm kết thúc nội chiến, văn hóa như nhau, trí tuệ như nhau. Quái lạ là ở BTT, điều kiện chính trị… ưu việt hơn NTT nhiều:
  - Được trang bị chủ nghĩa Mác – Lê nin vô địch, sau đó phát triển thành chủ nghĩa Chủ Thể
  - Có một người cầm lái vĩ đại là Kim Nhật Thành, vĩ đại đến nỗi trở thành chủ tịch vĩnh viễn.
  - Nếu nói về ổn định chính trị thì chẳng có quốc gia nào bì lại với BTT. Kim ông nắm quyền đến chết truyền ngôi cho Kim cha. Kim cha nắm quyền đến chết truyền ngôi cho Kim con hiện nay. Không hề có cạnh tranh, quyền lực cha truyền con nối, rất ổn định.
  - Có sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của một đảng duy nhất đỉnh cao trí tuệ là Đảng Lao Động Triều Tiên.
  - Có một sự đoàn kết nhất trí cao độ. Có khoảng 100 đầu sách ca ngợi Kim ông, 70 đầu sách ca ngợ Kim cha. Bầu cử quốc hội ở BTT luôn đạt 99% phiếu ủng hộ ứng cử viên… duy nhất thuộc Đảng Lao Động.
  - Đặc biệt ưu việt internet, điện thoại di động bị cấm cho nên nhân dân không bị nước ngoài đầu độc. Người dân yêu thương lãnh tụ còn hơn cha mẹ của mình. Lãnh tụ chết là kéo nhau ra ngoài đường khóc tè le toét loét. Thậm chí lãnh đạo chưa chết, đi thăm trường học, giáo viên và học trò cũng khóc hu hu.
  - Không chỉ nhân dân, đến cả trời đất cũng thương yêu lãnh tụ. Sự ra đời của Kim Chính Nhật tại núi Paektu đã được báo trước bởi một con chim nhạn, và một điềm triệu là sự xuất hiện của một cầu vồng đôi bắc qua núi cùng một ngôi sao mới trên bầu trời.
  Nói chung, thể chế chính trị của BTT là cực kỳ ưu việt. Còn NTT thì chỉ có một thể chế bình như hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có. Đó là nền chính trị đa đảng, nhân dân trực tiếp bầu ra Tổng Thống (dân chủ không tập trung). NTT khác BTT chỉ có thế và giàu có gấp 40 lần BTT.
  Có những điều khó giải thích đến độ phải dùng đến tâm linh. Tại sao đất nước BTT nghèo đói thì giải thích được. Nhưng người dân BTT có tội tình gì với trời đất mà phải khốn nạn đến thế để cha con họ Kim giàu sụ (tài sản khoảng 4 tỷ USD) thì đúng là chịu!
  Quả là BTT làm thế giới mất ăn mất ngủ.
  Nguyễn Đại – 30/1/2013
  Theo blog HNC
  http://webwarper.net/ww/~av/quechoa.vn/2013/01/31/mat-an-mat-ngu-vi-bac-trieu-tien/

 7. Tâm says:

  Ối giời, thiên hạ sợ quá, nhìn tên Chim Sưng Ung (Kim Jong Un) là phát khiếp rồi. Thiên hạ đây là dân Bắc Hàn đấy nhá, nhưng dân Nam Hàn nhìn thằng khùng thì họ khinh bỉ ra mặt, chẳng hề lo. Sát nách còn chả sợ thì Mỹ sợ làm gì?
  Thế giới đã ngồi xem tên Ung lăn đùng ra đất nằm vạ không biết bao nhiêu lần rồi.
  Này tớ nói thế này nhá! Trần Khánh nên gởi thư đề nghị tên Chim Sưng Ung bắn một phát hạt nhân đi rồi sẽ biết Nam Hàn, Nhật, Mỹ cho nó biết lễ độ là gì, chứ trò lăn đùng ra đất của bọn Bắc Hàn chẳng thể hù ai nhưng càng ngày càng giống thằng ăn mày.
  Iran mua hạt nhân của Chim Sưng Ung sẽ làm Mỹ lo sợ? Ối giời, Mỹ cũng chẳng cần làm gì đâu, dân Do Thái khi xóa xong lãnh tụ Syria thì sẽ tính đến Iran. Lo gì?
  Chẳng qua đảng csvn nhận tiền môi giới cho Chim Sưng Ung và Khomeini mà thôi, nhưng với lối chào hàng dõm tuyên truyền dốt như thế nầy đảng csvn thất bại là cái chắc.

 8. dân đói says:

  Đọc bài này xong mình mới hiểu hết nghĩa của 2 chữ “bàn loạn” và thế nào là “đầu voi đuôi chuột”, làm liên tưởng ngay đến trong cái quán cóc Chú 3 Xị đầu hẻm có “tam nhân đồng tọa thượng hạ lục đầu”.đang gật gù tán dương “Những tư duy sai lầm chết người của Mỹ”. Cái tiêu đề to 10 lần hơn cái lăng 3 đình mà nội dung thì bé tí không bằng cái đuôi con chuột nhắt đang ngoáy lỗ mũi cái xác thúi nằm trong đó. Đúng là văn chương “cái nồi ngồi trên cái cốc”.

 9. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Thưa tác giả vả qúi đồng hương,

  Thực tình tôi không muốn phản hồi bài viết này, vì nhiều lý do, trong đó thú thật không có thì giờ để tham khảo kỹ tài liệu để có một sự bàn luận thật sâu sắc trên nhiều bình diện khác nhau.
  Tuy nhiên có những HẠT SẠN lớn khiến tôi mang tội ngứa tay đánh phản biện khoanh vùng vậy.

  1/
  Về HOẢ TIỄN (tên lửa)

  (…) Triều tiên đã phóng thành công hỏa tiễn lên không trung và như vậy họ có hỏa tiễn tầm xa với đích nhắm tới 6.000 km vuơn đến đất Mỹ. Nếu tên lửa này được nhồi thêm chất đốt thì khả năng bắn tới Hoa thịnh đốn là điều chắc chắn. (Nguyễn Hoàng Hà).

  Đọc tới đó tôi tức cười bể bụng. Cứ nhồi thêm chât đốt thì bay xa hơn thêm nữa !?
  Sao mà dễ dàng thế nhỉ ông Hoàng Hà ơi ?
  Tôi chẳng phải là chuyên gia hỏa tiễn, nhưng quả thực lý luận đó cực kỳ “củ chuối” !
  Và nói xin lỗi chỉ mấy ông Cộng Sản nhà ông mới có tinh chất đặc trưng “nói lấy được” như rứa !
  Dường như ông ăn phải bả của họ rồi đó nhé. Cẩn thận nhé, “bút xa gà chết” đấy.

  Cũng nói thêm là bắn TỚI nơi là một chuyện, còn bắn TRÚNG mục tiêu lại là chuyện khác.
  Cái quan trọng là sự CHÍNH XÁC rất cần ở đây. Bắn không trúng mục tiêu coi như có tác hại ngược.
  Cứ xem hỏa tiễn (tên lửa) hành trình của Mỹ Tomahawk mà đánh sai mục tiêu, rơi vào khu dân cư là phản tác dụng đấy nhé.

  Tôi cũng xin phép nói thêm là Mỹ đã lo ngại chuyện này từ lâu rồi, nên đã đặt mộ số nước trong cái gọi là TRỤC ÁC (Devil’s axe), trong đó có Bắc Hàn và Iran, bởi các chiến lược gia Mỹ đã tiên đoán khá chính xác rồi ra Bắc Hàn và Iran sẽ cố phát triển vũ khí giết người hàng loạt (massa-destroying weapons), trong đó có vũ khí hạt nhân, các loại hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử, vũ khí hóa học … để đe doạ (răn đe) lân bang (như với Bắc Hàn đối tượng không phải là Mỹ mà là Nam Hàn và Nhật. Nhật mà lo thì Mỹ cũng ăn ngủ không yên, bởi đó là đồng mình thân cận nhất ở vùng Đông Á, một mắt xích quan trọng trong vòng xích sắt bao vây Tàu cộng trải dài từ Nhật xuống tận Đông Nam Á).

  Để chống lại, Mỹ đã tiến hành từ thời Reagan vũ khí tối tân gọi là CHIẾN TRANH CÁC VÌ SAO (Star Wars) nhằm đánh chặn hỏa tiễn của địch ngay trên không trung. Mỹ đã liên kết với các nước cựu cộng sản ở vùng Trung Á, vốn xưa là vệ tinh trong qũi đạo của Khối Liên Xô cũ. Vụ này đã làm cho Putin khó chịu rất nhiều, bởi cũng có phần nào đe doạ cả Liên bang Nga hiện nay. Đó là chưa kể các đàn em thời CS đang làm chúa tể, nay dựa hơi Mỹ có ý “phản thùng” lại vị đàn anh cũ (chẳng hạn vụ ống dẫn khí đốt của Nga đi qua lãnh thổ một số nước trên để cung cấp cho Tây Âu), rồi các phong trào dân chủ cũng ngày một lớn mạnh, khiến Putin đang cai trị Nga bằng tay sắt bọc nhung càng thêm sốt ruột, tìm cách trấn áp đàn em cũ và một mặt phản kháng Mỹ bằng mọi cách.

  Tóm gọi, chuyện trên viết ra dài dòng và cần thảo luận thật nghiêm chỉnh với những dữ kiện đầy đủ hơn ăn ốc nói mò, hay nói ngang ba làng cãi không lại !

  Cỏn chưa thoả mãn trong bụng, thì tôi xin tiến cử nick NGƯỜI VỀ HƯU, một cựu sĩ quan cao cấp ở hàng tá quân đội nhân dân VN anh hùng, vốn là chuyên viên về vũ khí đủ loại, kể ca mặt hàng công nghệ cao cấp (hightech) mà tôi thường trao đổi để học tập thêm nơi anh ấy từ lâu nay.
  Nếu “đồng chí …choé” Người Về Hưu đọc được dòng chữ này, xin hãy ráng gượng sức già viết còm bình loạn thêm dùm về chuyên môn vũ khí tên lửa hại điện, wên hiện đại, dùm nhé :-) !
  Trong khi chờ đợi, theo tôi, tác giả nên tham khảo thử trong internet ra sao nhé

  [Mở ngoặc đơn, Bắc Hàn mà bạo gan xử dụng hỏa tiễn tầm xa mang đầu đạn hạt nhân (long range ballistic missile = LRBM) tấn công Mỹ, thì chưa chi Mỹ đã bắn tới tấp hỏa tiễn đủ loại để hủy diệt Bắc Hàn ra tro bụi. Chả cần vũ khí nguyên tử mà các hoả tiễn mang thuốc nổ thông thường thôi, chang han ten lua hanh trinh Tomahawk noi tieng.
  Nên biết hỏa tiễn của Mỹ thường là loại mang nhiều đầu đạn (đa đầu; mulithead), chứ không có một đầu (mono-head) và độ chính xác cực cao, bởi Mỹ sở hữu hệ thống radar tối tân nhất lại dàn trải dầy đặc khắp nơi ! Nói về kinh nghiệm chiến đấu điện tử Mỹ lại dư thừa hơn ai hết. Chưa kể hiện nay đang nghiên cứu và thử nghiệm lẫn áp dụng đủ loại máy bay không người lái (drole) trong thám thính lẫn đánh bom ...]

  wikipedia:
  Long- and medium-range ballistic missiles are generally designed to deliver nuclear weapons because their payload is too limited for conventional explosives to be cost-effective (though the U.S. is evaluating the idea of a conventionally armed ICBM for near-instant global air strike capability despite the high costs).

  The Tomahawk is a long-range, all-weather, subsonic cruise missile. Introduced by General Dynamics in the 1970s, it was designed as a medium- to long-range, low-altitude missile that could be launched from a surface platform. It has been improved several times and, by way of corporate divestitures and acquisitions

  2/
  Về mô hình KINH TẾ:

  “Các nhà lãnh đạo Triều-tiên cũng quyết định học theo mô hình kinh tế của Việt nam chứ không theo mô hình của Bắc kinh dù đã nhiều lần sang đó nghiên cứu tìm hiểu, nhất là mới đây Bắc Triều tiên cũng đã và đang mở lại văn phòng đại sứ quán tại Úc, đó là dấu hiệu mở đường ra trong quan hệ với thế giới chứ không chịu sự chi phối, phụ thuộc vào Trung quốc. ” (Nguyễn Hồng Hà)

  Sorry do khong danh duoc tieng Viet bo dau, xin ngan gon.

  Xin hay cho biet mo hinh kinh te VN khac voi Tau cong o cho nao ???
  VN la ban sao (blueprint) cua Tau do a

  LÃO NGOAN ĐỒNG

  • DziệtGian? says:

   Mò rờ, ‘tubíp’ kwen tay
   Nên thường ngứangáy, cái tật này đáng thương !
   Tưởng rằng yêu mến kwêhương
   Ai dè kụ cứ thẳng đường vong nô ?!?

   Tham ăn mà lại hàmhồ
   Theo voi hít bã… sắp xuống mồ… còn huyênhhoang???!!!

   • Lý Sự Thật says:

    @dziệtgian..

    Dziệt Gian,. . .Dziệt Cộng,. . .Dziệt Kiều
    Ba thằng hợp lại…Dziệt người Việtnam

    Việt Gian, Việt Cộng, Việt Kiều
    Ba thằng càng sống. . .càng tiêu điều Việtnam

   • Nghịch Nhĩ Thường says:

    Lời nói không mất tiền mua
    Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Thưa tác giả và bà con,

   Xin cho phép tôi thử bình loạn chút xíu về điệu vũ lắc mông “mằm bò hóc” (Manbo rock) của cha con nhà họ Kim (cha Kim Chính Nhất; con Kim ủn ỉn) nhớ !

   1/
   Địa lý chính trị:

   Ai cũng rõ bao quanh Tàu lục địa có hai loại quốc gia:
   - thuộc quốc hay thuộc địa, chẳng hạn như bốn vùng đât Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, …. (tức bốn ngôi sao nhỏ bao quanh ngôi sau lớn là Tàu cộng hiện nay);
   - chư hầu, tức một loại vệ tinh (satellite) xoay chung quanh mặt trời (là Tàu cộng), chẳng hạn như Miến Điện, Việt Miên, Lào, Kampuchia và Bắc Hàn.

   Các quốc gia hay vùng đất này rất giống nhau ở một điểm chiến lược là làm PHÊN DẬU che chắn cho Tàu cộng; chỉ khác ở thuộc địa thì thực quyền nằm trong tay quan chức Tàu cộng được cài đặt ở đó.
   Về mặt khác, như kinh tế vừa là thị trường tiêu thụ và trao đổi các hàng hoá và sản phẩm made in China, đồng thời cũng là nơi Tàu khai thác tài nguyên thiên nhiên, đầu tư hay giải quyết nạn thất nghiệp chẳng hạn; về văn hóa thì cố nô dịch hóa bằng văn hóa Tàu, như có những lúc phim ảnh truyện Tàu tràn lan khắp VN ….

   Tóm tắt, Bắc Hàn cũng như VN phải nằm trong qũi đạo của Tàu, cho nên Tàu phải ra sức giữ gìn như giữ con ngươi của mình. Nếu không mọi nguy cơ sẽ trực tiếp đánh thẳng vào Tàu. Vâng Bắc Hàn và VN phải là vùng TRÁI ĐỘN !

   2/
   Điều này được chứng minh ở thập niên 50, khi Bắc Hàn xâm lăng Nam Hàn và đánh bại đối phương rồi sắp sửa hắt đối phương xuống biển Bắc thì Mỹ nhảy vào can thiệp cứu Nam Hàn, nhân danh Liên Hiệp quốc.

   Mỹ cứu Nam Hàn là điều dĩ nhiên, bởi Nam Hàn phải là vùng trái độn cho Nhật. Vào lúc đó thế lực của Tàu cộng đang lên sau khi ăn sống nuốt tươi cả luc địa Trung Hoa vào năm 1949, nên vào năm 1950 đã cổ vũ đàn em là Kim Nhật Thành ở bán đảo Triều Tiên cũng như Hồ Chí Minh ở bán đảo Đông Dương tìm mọi cách chiếm lĩnh toàn bộ vùng này bằng vũ lực.
   Tại chíên trường VN, năm 1950 là một khúc quanh lịch sử. Việt Minh mở ra trận đánh biên giới phía Đông Bắc Cao Bắc Lạng (dọc đường quốc lộ số 4/ Route Colonial 4 dọc theo biên giới Việt- Trung) khiến quân viễn chính Pháp đai bại, rồi quân Việt Minh thừa thắn đe doạ vùng Trung châu Bắc Việt, khiến bên chính quốc phải gấp rút cử đại tướng De Lattre de Tassigny qua thay thế. Viên danh tướng Pháp của thời đệ Nhị Thế chiến đã phải bay qua Mỹ xin cầu viện quân sự chống lại Việt Minh. Tổng thống Eisenhower đã đồng ý, coi như Mỹ bắt đầu chính thức can thiệp ở Đông Dương kể từ đó, nhưng vẫn còn thông qua Pháp.

   Mỹ trực tiếp nhảy vào Triều Tiên đánh bại quân Bắc Hàn tới tận sông Áp Lục là nơi phân chia biên giới giữa Triều Tiên với Tàu cộng, nên Tàu cộng lấy cớ có xâm phạm biên giới và cho đổ khoảng một triệu chí nguyện quân vào giúp. Chiến sự dằng co trong khoảng 5 năm trời với chà qua sát lại thật dã man tàn bạo, để rồi đưa đến hiệp định đình chiến ở Bàn Môn Điếm.

   Đó là những đầu mối cho các American thinktank động não và đề xuất ra HỌC THUYẾT DOMINO cho vùng Đông Nam Á trong thập niên 50, 60 và 70 sau này.

   Hà Nội học được bài học qúi giá từ đồng chí Bắc Hàn, nên đã manh dạn quyết định đánh chiếm miền Nam bằng vũ lực vào năm 1960 sau khi đã tạm ổn định ở ngoài Bắc. Vâng lãnh đạo Bắc Việt biết rõ, Mỹ can thiệp ở Đông Dương với mục đích “BE BỜ TỪ XA” chứ không mong mỏi một chiến thắng quân sự ở đây. Bởi đổ quân vào xâm chiếm miền Bắc thì kịch bản (scenario) lại diễn ra tương tự như ở bản đảo Triều Tiên thôi, nghĩa là Tàu cộng sẽ đổ quân vào can thiệp đến cùng.
   Rồi liệu chiếm được miền Bắc rồi thì Mỹ có yên thân chưa, hay lại bị quấy nhiễu bởi quân du kích CS từ phía bên kia biên giới (Tàu). Trò này chả khác gì Vixi đã thất điên bát đảo bới quân Khmer Đỏ từ bên biên giới Thái thò chân sang đá đạp linh tinh vào thập niên 80, mặc dù đã chiếm trọn Kampuchia !

   3/
   Biết thóp của Mỹ, nên cha con nhà Kim ủn ỉn mới làm tàng, uốn éo khi hòa khi chiến, bắt chước kiểu Saddan Hussein thời Bush con làm tonton xứ Mọi.
   Mỹ cũng cố nhịn cho Saddam múa bụng một thời gian đã đời, rồi mới đập cho một cú đích đáng như ai cũng rõ. Nói thế tuy chiếm được Iraq và dựng nên chính quyền thân Mỹ, nhưng thực chất là Mỹ xa lầy ở đây, nên đã cố rút chân ra khỏi bãi lầy này ! Tương tự như thế ở Afghanistan.
   Chính vì thế mà tôi đã cả cười mà rằng, MỸ VẪN CHƯA THUỘC BÀI HỌC VIỆT NAM (an unlearned lesson from the Vietnam syndrome)

   Dĩ nhiên ở bán đảo Triều Tiên hay Đông Dương Mỹ phải có hành xử khác, như đã phân tich ở trên. Nghĩa là không can thiệp bằng vũ lực, cho dù thời Bush con đã nhiều lần đe đoạ chẳng những Iran mà cả Bắc Hàn nữa !

   Nói thật ra bọn Âu Mỹ dùng vũ lực là một sự chẳng đặng đừng, như ở Iraq và Lybia, mà ly do chính yếu chính là DẦU HỎA. Hai nơi trên là những vựa dầu hỏa hàng đầu thế giới. Chứ cả như lân bang Lybia là Syria, bọn phương Tây mặc xác cho tha hồ chém giết nhau trong nhiều tháng qua, và dòng người tị nạn ngày một gia tăng đáng kể.

   Thưa tôi tạm gọi là bình loạn thế sự cho tỏ tường hơn, để hiểu tại sao mà Kim ủn ỉn mới lên ngôi lại diễu võ dương oai tợn thế !
   Đây cũng là một quái chiêu của Kim con (Kim Chính Nhất) aka Kim cháu (Kim Nhật Thành), gọi là làm tăng tư thế của mình còn đang bấp bênh. Y phải chứng tỏ là tao cũng đâu thua gì cha ông tao, cũng dám mạnh dạn vuốt râu cọp giấy Mọi đấy chứ !

   Cứ wait and see hồi sau sẽ rõ, thằng này thuộc loại playboy, sẽ từ từ phải Đéo Mẹ, wên Đổi Mới, để còn có tiền của từ ngoài rót vào cho cụ cậu ăn diện chớ. Thằng này rất thích làm đỏm, lại thêm con vợ trẻ xinh xắn sẽ nũng nịu đòi “đứt lưng quần” cho nhập đồ xin vào xài cho sướng thân !

   Lão Ngoan Đồng

 10. Tâm says:

  Nguyễn Đức Lập nói: “nhất trí” với nhận xét rất có trách nhiệm của bạn Trần Hoàng Vinh” (sic). Thật sự NĐL phải nói là “nhất trí” với “đồng chí” THV thì mới chính xác hơn! hehehe
  Thời đại văn minh tân tiến với internet, lối tuyên truyền ngu dốt, sai lịch sử thì bị lộ tất tần tật. Cũng như khi tranh luận một vấn đề, kẻ kém hiểu biết vì tri thức nông cạn, chỉ nhìn vào bề nổi vấn đề và không thể nào biết được căn cơ sâu xa bên trong, huống hồ gì mỗi vấn đề đâu phải chỉ có một nguyên nhân duy nhất làm nên hậu quả. Ví dụ, con dao cũng có 2 mặt tốt xấu. Kẻ muốn nói nó xấu thì chỉ nhìn hậu quả giết người của đó mà thôi, còn những mặt xây dựng, ích lợi, cần thiết, giúp đời của nó thì làm gì biết. Nói cho rõ hơn, những kẻ nông cạn, như là cán bộ tuyên vận của đảng csvn, chỉ vì mục đích che dấu, che đậy yếu điểm của đảng, chúng còn phải vận dụng mọi hình thức đánh lạc hướng vấn đề hòng chuyển hướng dư luận sang “lề đảng”. Một khi cán bộ tuyên vận “bất lực” trong chuyển hướng dư luận theo lề đảng, hoặc tuyên truyền lèo lái dư luận thất bại thì bộ mặt tiêu biểu cho những tri thức lùn của đảng bắt đầu sử dụng ngôn từ “trẻ con”, nào là “ăn nói kiểu lá mặt lá trái”, nào là “thua trận bảo thủ sân hận”, nào là “cay cú”, “mê tín Mỹ đến thảm hại”, “ngụy biện” … Ví dụ khi thất bại trong tuyên truyền định hướng lề đảng thì bảo: đây có phải nói xấu Mỹ đâu? Chỉ là phân tích để thấy chính sách sai lầm của Mỹ để chỉnh sửa cho tốt hơn, có lợi cho hoà bình, tập trung để chống Trung Quốc, để cho nhân dân Triều Tiên bớt khổ, thế giới bớt khổ …
  1. Lập luận Nguyễn Đức Lập: “Đây có phải nói xấu Mỹ đâu? Đâu phải là lần đầu tiên NV nhìn thấy cán bộ đảng nói xấu Mỹ. Và nếu muốn nói xấu Mỹ thì cứ tự nhiên, không ai có thể cấm, nhưng đừng lấp ló hèn hạ như con rùa, khi tranh luận bất lực bảo vệ lý lẽ “lề đảng” thì giở trò “bịt miệng” “cả vú lấp miệng em” như là vì là đối phương là VNCH, vì muốn dựng thây ma VNCH… Muốn chụp mũ khi bất lực trong tranh luận?
  Từ xưa đến nay cán bộ đảng csvn luôn tuyên truyền “chống Mỹ cứu nước”, đảng nhìn Mỹ là kẻ thù. Nhưng cho dù hôm nay đảng “nhổ ra liếm lại” “quỳ xuống liếm từng gót giầy Mỹ và tư bản thế giới xin họ bố thí, cho đảng cơ hội từ thương mại, đến dạy dỗ đảng làm sao giúp canh tân giáo dục csvn, nâng cao phẩm chất giáo dục, canh tân khoa học, kỹ thuật, y khoa … ngược lại, tư bản Mỹ nào xin xỏ đảng csvn?
  2. Chỉ là phân tích để thấy chính sách sai của Mỹ của Mỹ? về Iran? về Bắc Hàn?
  Vậy tớ đề nghị hãy gởi thẳng nhận xét của Nguyễn Đức Lập hay Trần Hoàng Vinh đến tòa nhà White House (gọi là Bạch Cung cho nó thanh nhã như người có văn hóa nhá, chứ không thô bỉ lùn vô văn hóa như bọn csvn gọi là Nhà Trắng nhá) hay gởi đến Quốc Hội Hoa Kỳ. Chẳng nên gởi lên báo mạng của NV, cho NV đọc làm gì, vì sẽ là đề tài tranh luận với nhau. Nhưng nếu đã gởi lên báo mạng NV, thì phải chấp nhận tranh luận. Vậy sợ gì những lời bình phẩm trái ngược? Hay vì khả năng không đủ sức chống chọi, hướng dư luận theo “lề đảng”, khi “lực bất tòng lề đảng” trong tranh luận thì muốn “cả vú lấp miệng em”?
  Về vấn đề Mỹ đối với Iran, Bắc Hàn… nếu lãnh đạo quốc gia đó tốt với dân của chúng, thì sợ gì Mỹ? Mỹ chỉ là ngoại nhân, một khi lãnh đạo một quốc gia có nhân dân ủng hộ và hậu thuẫn lãnh đạo thì sợ quái gì ngoại nhân? Hay vì quốc gia Iran, Bắc Hàn có lãnh đạo quá tàn ác với dân họ, nên lãnh đạo lo sợ dân không tin lãnh đạo, mà tin vào giá trị của Mỹ như tự do, dân chủ … để lật đổ họ như tại Tunisia, Egypt, Libya, Syria …?
  Chính sách Mỹ với Iran, Bắc Hàn có sai hay không thì người dân của họ sẽ biết và sẽ có cách giải quyết. Chính quyền Mỹ có sai thì dân Mỹ sẽ đá đít họ ra khỏi Bạch Cung & Quốc Hội trong kỳ bầu cử. Nhưng thực tế dân Iran đang khổ vì lãnh đạo ngu xuẫn, ích kỷ, hại dân, tướt đi quyền lợi của dân Iran nên bị thế giới cấm vận. Và hiện tại dân Bắc Hàn nghèo đói phải ăn thịt con cái của họ vì đói. Đó có phải tại vì Mỹ đâu? Nếu những lãnh tụ BH biết thương dân họ, không tàn ác với dân, không vì quyền lợi riêng, bỏ lợi ích dân tộc, không độc ác bắt dân theo CNCS thì làm gì dân Bắc Hàn khổ. Nhìn Nam Hàn thì biết rõ lãnh tụ Bắc Hàn tàn ác và ngu dốt cực kỳ không thua gì bọn Hồ Chí Minh và đảng csvn. Vì thế, chỉ có bọn ác độc, ích kỷ, vô nhân tính, thích đàn áp người như bọn Việt gian csvn mới đồng cảm với lãnh tụ độc tài như Iran và Bắc Hàn mà thôi …
  3. Có lợi cho hoà bình? Hiện tại Mỹ có đánh Bắc Hàn, Iran đâu mà “có lợi cho hòa bình”? Hơn nữa, chính Iran, Bắc Hàn .. giam hãm dân của họ chớ nào phải Mỹ? Mà cũng lạ, csvn là bọn vô nhân tính, cộng nô, thích diệt chũng để làm nô cho ngoại bang Nga Tầu hưởng lợi trên thể xác nhân dân Việt Nam. Là đồng chũng Việt mà chúng còn không tha mạng, không thương cảm, còn xâm lăng, diệt chũng Việt. Hiện tại dân VN biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng chiếm biển đảo HS, TS thì bị bọn csvn đàn áp, bỏ tù, bắt giam, khống chế, nhốt trong nhà thương điên, trại cải tạo điếm, vậy mà ở đây lại có cán bộ đảng đầy tính “thương người dị chũng” như Iran, Bắc Hàn hay sao? Khi bọn csvn đem quân xâm lăng Miền Nam có nghĩ đến làm đồng chũng MN “khổ” không? hay khi xâm lăng Campuchia có nghĩ đến vì “thế giới hòa bình” không? Hay nay vì mục đích khác của đảng, tuyên truyền “chống Mỹ cứu Bắc Hàn, “chống Mỹ cứu Iran” vì lợi ích riêng, lợi thế của đảng csvn?
  4. Tập trung chống Trung Cộng?
  Treo đầu dê bán thịt chó à? Khi ngư dân VN bị nạn TC, bọn hải quân csvn hay lãnh đạo đảng csvn có ai đòi công đạo công lý quyền lợi và bảo vệ tính mạng tài sản cho họ không? Khi dân VN biểu tình chống TC, họ bị đảng đánh đập, đàn áp dã man, khống chế họ bằng mọi cách. Một khi đảng csvn còn tôn thờ 16 chữ vàng khè của bọn Trung Cộng thì ai tin bọn csvn tập trung”chống Trung Cộng”? Đừng nói điêu.
  5. Khi bất lực trong tranh luận thì kẻ bất lực thường giỡ trò bôi bẩn để hòng bịt miệng kẻ khác. Trang mạng nầy chẳng hay hơn những trang mạng khác, lại ít người tham gia, nhưng đâu có nghĩa nó có quyền ngăn cấm tự do ngôn luận của kẻ khác hay đi theo lề đảng. Đã bất lực, lực bất tòng lề đảng, có kiss ass hay gì gì nữa cũng không thể thuyết phục người tranh luận theo lề đảng đâu, khi thiên hạ biết rõ đảng csvn gồm những tên Việt gian diệt chũng phá hoại tổ quốc giết nhân dân, làm khổ dân VN vì “ta chống Mỹ là chống cho Trung Quốc và chống cho Liên Sô. Trong một quốc gia có thể có một đám hèn và ngu xuẫn nhưng đâu có nghĩa cả dân tộc đều là thứ ngu xuẫn như Hồ Chí Minh và đám csvn.

Phản hồi