|

Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi đảng CS

Trên mạng làn truyền một tuyên bố với bút tích của ông Lê Hiếu Đằng rằng, ông chính thức rời bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Lý do ông đưa ra là đảng CS không còn như trước mà đang thoái hóa, biến chất, thực chất chỉ còn là những tập đoàn lợi ích, rào cản cho sự phát triển của đất nước; đi ngược lại lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam.

lehieudangbodang

 

Theo Wikipedia, ông Đằng từng là Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM.

Ông là một trong các “lãnh tụ” sinh viên trước đây đã có một thời kỳ lẫy lừng trong phong trào đấu tranh tại Sài Gòn và các đô thị Miền Nam trước 1975, thành viên Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn và ĐH Luật Khoa.

Thời gian gần đây, trong lúc bệnh nặng, ông Đằng đã có những bài viết gây chú ý trong dư luận. Ông cũng là một trong 72 nhân sĩ ký tên vào kiến nghị sửa đổi hiến pháp và từng nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

Ông từng phát biểu Ông phát biểu: “mọi người phải xác định rằng đất nước là của chung, nước Việt Nam là một, đã là người Việt Nam thì phải làm sao để Việt Nam lớn mạnh hơn, từ đó chung tay, góp sức làm cho đất nước phát triển”.

Phát biểu với BBC khi còn trên giường bệnh, ông Đàng cho biết, việc quốc hội Việt Nam vừa thông qua hiến pháp như là giọt nước tràn ly khiên ông đưa ra quyết định này. Việc thông qua bản hiến pháp cho thấy, quốc hội chỉ là bù nhìn, không đáng tin cậy.

“Đó là một Hiến pháp đi ngược lại lòng dân, không có dân chủ, nhất là trong vấn đề ruộng đất,” – ông nói.

© Đàn Chim Việt

60 Phản hồi cho “Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi đảng CS”

 1. Trung Hieu says:

  Cái Ông Lê Hiếu Đằng này yếu đuối quá , đã sắp chết thì phải trung thành tới cùng, ý tưởng ra khỏi Đảng rất là con nít . 1 người ra nhưng có cả trăm người đang xếp hồ sơ chờ duyệt vào Đảng thì có ảnh hưởng gì .

 2. Hoàng Thanh says:

  Mong thật nhiều quý vị đảng viên CS noi gương LS Lê Hiếu Đằng từ bỏ đảng,
  dù muộn còn hơn không.

 3. Thanh Hải-VKL says:

  Cơn điên dại của các nhà dân chủ Việt

  Sau khi Quốc hội thông qua Hiến pháp sửa đổi với tỷ lệ gần như tuyệt đối 486/488 (tỷ lệ 97,59%, lập tức kích hoạt cơn điên dại như lên đồng của các nhân xỹ, dâm chủ Việt được sự tiêm kích của hệ thống… truyền thông cuốc tế/minh bạch/đa chiều BBC, RFA, VOA…

  Nhanh lẹ nhất là ông Nguyễn Quang A tiếm danh khẩn cấp 15000 người hưởng ứng ký Kiến nghị 72, mạo danh “nhân dân” đưa ra bản Tuyên bố cuối cùng xét tội Quốc Hội, cho bản Hiến pháp được thông qua “Quốc hội khóa XIII đã tự chứng tỏ không đại diện cho nhân dân và phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và dân tộc; hiến pháp này không thật sự là hiến pháp của nhân dân và người dân có thể sử dụng quyền bất tuân dân sự của mình”. Tuy nhiên sự việc này ông Quang A đã khiến nội bộ đồng đảng phản ứng vì sự độc đoán, chuyên quyền…Có vẻ như sự nhân biết quá muộn màng, kẻ cơ hội vẫn là kẻ cơ hội, con buôn kinh tế chuyển sang học đòi Lã Bât Vi đi buôn chính trị, bản chất sao thay đổi được.

  Bà nhà văn Võ Thị Hảo, người luôn sát cánh với nhóm nhân xỹ trí thức trên mọi kiến nghị, tuyên bố gọi ngày thông qua Hiến pháp sửa đổi là “Ngày tàn khốc cho dân tộc Việt Nam” phụ họa cho bản Tuyên bố trên với phóng kích cỡ tên lửa các nguy cơ nội tại Việt Nam để người đọc có thể cố gắng tưởng tượng sự khốc liệt trong nội tình của Việt Nam không thua gì quang cảnh đang diễn ra ở Irak, Apghanixtan!!!

  Nhộn hơn nữa ông giáo sư Tai Ương (Tương Lai) trả lời BBC cho ‘Quốc hội có tội với tổ quốc và nhân dân’ chỉ vì cái ước mơ nhỏ nhoi là một số ĐBQH vì xao động với lời kêu gọi của trí thức, dâm chủ mà “tỏ một thái độ không bằng lòng” cũng không đạt được. Tội thiệt!

  Nguyễn Lân Thắng, siêu nhân của đám Tuyên bố 258 hùng hồn trên BBC “Quốc hội nên giải tán” và quảng bá cho Hội những người không đồng ý Hiến Pháp mới được quốc hội thông qua trên mạng Facebook với chiêu trò lừa bịp lố bịch “Tính tới tối 29/11, Hội đã thu hút được 1.500 THÀNH VIÊN sau 24 giờ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.” Thực ra là 1500 like. Cái này thì cộng đồng Facebook đã quá quen thuộc với kiểu tính thành viên tương tự như page Nhật ký yêu nước luôn tự sướng vì có gần 144 nghìn like mà quên mất rằng CÓ ĐẾN 1001 CÁCH TĂNG LIKE TRÊN FACEBOOK với giá thành rẻ đến bất ngờ!

  Cựu luật sư Nguyễn Văn Đài và Tổng bí thư Đảng Việt Tân trả lời VOA bày tỏ thất vọng về Việt nam đã “đã loại trừ bất cứ cơ chế nào cho một sự chuyển đổi sang một chế độ đa đảng”

  Chung quy là khao khát cháy bỏng của các vị là xóa bỏ Đảng lãnh đạo, học thuyết Mac-Lê, Quân đội nhân dân phải trung thành với Đảng …thất bại. Vậy là bao công lao làm cả tá kiến nghị, lấy hàng vạn chữ ký của cả đám VNCH, người nước ngoài, với các chiêu trò câu chữ ký …rầm rộ cả năm nay đều trở thành công cốc.

  Cay cú đến mất cả lý trí, họ quay sang hò nhau tấn công, bới móc, phỉ báng một trong 2 người duy nhất không bấm nút biểu quyết Hiến pháp là ông Dương Tàu (cách gọi khinh bỉ dành cho ông Dương Trung Quốc) chỉ vì ông ta không dám bấm nút không tán thành, tức ông ta đi đu dây, đi hai hàng…

  Xin thành thật chia buồn với quý vị dâm chủ, nhất là các nhơn xỹ trí thức, hết màn tấn công vào Cương lĩnh, văn kiện Đại hội Đảng XI, yêu nước bằng biểu tình phản đối Trung Quốc, chống Việt Nam gia nhập UNHRC hay nhằm thay đổi Hiến Pháp 2013… đều thất bại thảm hại. Để xem các anh hùng dân chủ hóa Việt Nam bằng bàn phím này sẽ có chiến dịch gì mới sau những cú sốc liên hồi này

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Dưới cái cặp mắt…hí của các anh cò mồi nhà nước Việt nam Cộng láo, thì thành công hiến pháp…tự sướng do đảng Cộng áp đặt, làm cho các phãn động dân chủ….điên dại.

   Nhưng bằng vào cặp mắt khách quan của thiên hạ, cái hiến pháp…mới của Cộng láo vẫn…hoàn láo. Người dân cả nước VN vẫn phải cúi đấu sống với láo dài dài.

   Là người Việt Nam với nhau, nhưng chỉ có em nào theo đảng Cộng láo, mới được mần việc…nhà nước. Em nào không theo đảng Cộng, không được mần…chủ tịch nước.
   Báo chí thông tin, giáo dục, luật pháp, ngoại giao kiếm cơm, an ninh bảo vệ…v..vv., cũng thế. Em nào theo đảng Cộng mới được ra nghề, không…thì thôi…

   Not fair, man!

   Các ngành nghề đó, tuy lương…tượng trưng, nhưng quyền lợi, quyền lực thì…bộn bề. Mánh lớn vô đều đều, rất mau giàu…xỗi. Cán cán Cộng cứ đời này kiếp..kế, thay phiên ưu tiên bợ gọn. Vậy sao được?

   Và, rủi trúng các anh cầm quyền thuộc loại…văn bằng tại chức, dốt bỏ mẹ trong các vụ việc như Vinashin, lủ thuỷ điện…xả cảng, sông ngòi…thúi hoắc, núi rừng đào sới khai thác cho má con…Hoàng đô na chơi xe xịn, còn dân ngu thì…đói quanh năm, ai chết kệ ai, khi có dịp thì xúm xít đi…hôi của…
   Mấy anh đó cầm quyền như thế thì…chết cha rồi?
   Không có cạnh tranh, khi..bể mánh, thiều nợ quốc tế hàng tỉ tỉ, thì chỉ nà…sửa sai, nàm nại. Dân ngu lãnh đủ, mấy ảnh vẫn…tỉnh rụi, tiếp tục cầm quyền, tiếp tục nói dóc, năm tới dân sẽ có..GDP ngon nành.
   Ai tin, ai chịu?

   Ấy thế mà khi có các vị kinh nghiệm khuyên bảo, cự cãi lại cái hiến pháp láo, bất lương đó, thì cò mồi nại sỉ vã người ta nà….điên dại. Bất lương vừa thôi, cò?

  • DâM TiêN says:

   Bảo cho mà biết; DâM nháy nháy cho mà biết tí:

   Nếu Tiên 0 Ngu, Trọng Dân, Dâm.., Bui Lan…cùng ” nắm tay nhau”
   dìa giữa Hà Lội mà chống đoảng, là đi Hoàng liên Sơn ngay à…

   Còn mấy ngài Tương Lai, Đăng Doanh, Võ T Hảo, Cù vũ ( có thể?),
   Độ Quảng…mà chống Cộng… đều là người nhà cả đó, nhưng người
   nhà vui vui thả trái ba-lông lướt theo chiều gió, một con thuyền đảng
   trôi trện lông bông…nước chảy xuôi dòng…

   Đảng gian, đảng ngay, đảng ngu…tất cả đều là…đảng cả ! (DâM)

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Biết ngay mà…

    Cứ đi theo DâM vẻ văn tạc Ý nà thế nào cũng kiếm “nời”….mà “nời” to quá xá to…

    “ĐẢNG GIAN , ĐẢNG NGU , ĐẢNG NGAY….TẤT CẢ ĐIỀU LÀ …ĐẢNG CẢ ! ” (DâM)

    MERCI DÂM TRÁNG SĨ !

  • DâM TiêN says:

   Báo cho mà biết, chắc không phí nhời ta. Nghe nè :

   ” Trong tương lai, Hoa Kỳ chỉ cần đánh vô đầu não
   đối phương, là xong chuyện.” ( Kissinger)

   Hà hà… Xịa nhờ DâM nắm cổ chỉ một, nói khí dụ, chỉ
   một Trọng Lú là xong ! Trọng Lù nắm cổ bầy đàn theo
   dậy chuyền…hệ thống dọc, là xong ngay.Cứ chịu chi,
   là Cộng Phỉ…đớp mồi, à. ( Dâm ” nắm” xong rồi đó!)

   Chờ DâM bật đèn xanh nhá ! ( Đó, mạnh lắm, nhỉ ?)

  • UncleFox says:

   Thôi đi . Thánh Hại cũng biết cái Cút Hụi Việt Cộng là bọn nghị gật khốn nạn nhất xưa nay kia mà .
   Ta mất Nam Quan, Bản Giốc, hang nghìn km2 biên giới, hang chục nghìn km2 vịnh Bắc Việt, quần đảo Hoàng Sa, một phần Trường Sa … là cũng do cái Cút Hụi chó má kia đấy .
   Thánh Hại vỗ tay khen chúng nó thì cũng cùng một giuộc với bọn buôn dân, bán nước cầu vinh thội Cứ trông gương những thằng bán nước nằm ở nghĩa trang Mai Dịch bị dân chúng ném phân mà bỏ kiếp Kẩu Nô … không thì cũng sẽ có ngày …

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Việt Nam Cộng Hòa
   Tự Do_ Dân chủ _ Công Lý
   *********************************************

   Muốn diệt Cộng Sản thì phải nàm giống như Cộng Sản ,

   Trước hết các nhà Dân Chủ VIỆT NAM sẽ moi cổ bọn TƯ BẢN ĐỎ RA MÀ ĐẤU TỐ ( Tức nà bọn nhà giàu mang thẻ Đảng ), hỏi cho rõ vạn đô la này , vi la nọ ỡ đâu mà có….

   Rồi sao đó tịch thu hết tài sản , bỏ đi cải tạo để cho BỌN TƯ BẢN ĐỎ biết đường mà quay về với chính nghĩa Quốc Gia …

   Như vậy đủ trả nời cho cái cái câu hỏi náo toét của anh chưa?

  • quandannambo says:

   (trích)
   Ô-hô! “Hiến-pháp Mác-Lê”!
   Tận cùng trơ tráo trò hề Việt.gian.
   Đây là hiến-pháp tham-tàn.
   Đẫy dân xuống hố lầm-than đói nghèo
   *
   Đảng rợ Hồ lòng heo, dạ chó.
   Bọn tai cây, lưởi gổ, đầu tôm.
   Lớn môi, dài lưởi, to mồm.
   Thương dân, yêu nước om-sòm lổ trôn.

   (Hồ-chí-Minh một khôn mười dại.
   Hắn đã làm bại-hoại nước Nam.
   Lạy thờ chủ-thuyết ba-sàm.
   Lê Nin,Mao,Sít tôn làm tổ-tiên.)

   Lủ mặt mo tham tiền bán nước.
   Đám hung-đồ bạo-ngược ranh-ma.
   Độc-tài đảng-trị gian tà.
   Đánh dân cướp đất, đoạt nhà chia nhau.

   Xem công-quỷ là rau là cá.
   Cháu bác Hồ đấu-đá tranh ăn.
   Truyền-thông viết bậy, nói xằng.
   Trung-ương văn-hóa là thằng ngồi lê.

   Nghành ngoại-giao ma chê, quỷ ớn.
   Giõi diễn trò cà-chớn, cà chua.
   Cõng Tàu, dụ Mỷ búa-xua.
   Vượn người Hà Nội được mùa đu dây.

   Ông Trọng Lú “đi mây về gió”.
   Học thuộc lòng “Pắc Bó chân kinh”.
   Được Tàu ũng-hộ hết mình.
   Cho làm Tổng-bí mặc tình ăn chơi.

   Nền kinh-tế trời ơi đất hỡi.
   Chĩ chăm-chăm quyền-lợi đảng ta.
   Điều-hành như quỷ như ma.
   Chuyên-gia thua lổ ấy là Trung-ương.

   Vắt mồ-hôi mười phương bá-tánh.
   Đễ làm ra chiếc bánh Tập-đoàn.
   Tập-đoàn như tuyết đang tan.
   Chĩ vì một lủ tham-tàn háu ăn.

   Máu mở dân dính răng Việt Cộng.
   Bao dân nghèo cuộc sống lầm-than.
   Đọa- đầy một kiếp dân oan.
   Ai gây thảm-cảnh tan-hoang nước nhà.

   Nay quốc-hội gật-gà biễu-quyết.
   Lại bưng bô giống hệt kỳ rồi.
   Thông qua cái hiến-pháp tồi.
   “Mác-Lê hiến-pháp” sướng đời đảng ta.

   Trung-ương-đảng là ma là quỷ.
   Cứ khư-khư cái lý cướp ngày.
   Ba Đình đồ-tể chúng bay.
   Sẽ về Âm-phủ một ngày không xa.
   *
   thành thật
   xin lổi tác giả
   *
   tôi
   không dám nêu tên ông ở đây *

 4. Thế là an ninh cs đã cho bác Đằng hít bã chuột rồi.
  Khi bác tuyên bố thành lập đang đối lập cũng là khi bác
  đọc bản án tử hình cho mình.Tên trọng Lú và đa số trong cái gọi là
  bộ cai trị đã thông qua bản án này.Vì sự tồn vong của đảng và chế độ thống trị do đảng dưng lên, những tên cs khát máu sẵn sàng thủ tiêu
  bất cứ cá nhân, tập thể nào có thể dẫn đến sự diệt vong của chúng.
  Nên nhớ nhiệm vụ hàng đầu, ưu tiên nhất của bọn cướp ngày là”..bảo vệ sự tồn vong của đảng và chế độ..”.
  Ông Võ Văn Kiệt chỉ là một trong nhiều nạn nhân gần đây nhất của chế
  độ tàn bạo cs.
  Tuyên bố ra khỏi đảng là tiếng kêu cuối cùng của con chim sắp lìa đời

 5. hayan says:

  ” lê h đàng nay sắp chết ,sợ đọa địa ngục ,sọ đối mặt với quĩ sứ,vói những người đã chết vì hăn và đồng bọn nên làm đơn xin ra khỏi đãng ,nên hô hào này nọ ,Hắn là người miền Nam…học hành bằng cấp chăc có lẻ hơn văn sỉ DTH ,nhưng nhận thức thua xa 9sau 30/4 /75 chị đã ngồi khóc khi nhận ra “miền Nam không như đãng tuyên truyền xuyen tạc ,nhồi sọ đám thanh niên như chị và ngay sau đó chị đả BỎ ĐÃNG)lh đ càng không thể sánh với PU và các chị em hàng cháu con y vì Y phải đẻ 40 năm sau,nghĩa là giờ đay,nằm trên gường bệnh ,đọi thần chết mang đi mói “thều thào” bỏ đãng (nhưng vẫn mơ nhũng ngày cũ tiếc nuối!). Chết rồi thì còn chi trên cỏi đời này mà đòi bỏ đãng.BỎ HAY KHÔNG BỎ CŨNG THẾ THÔI! .
  …Một nấm đất,một cái tên và sự nguyền rủa đời đời…
  (h)

  • diemdan says:

   ” ở VN có nhiều người chết rồi mà chưa biết mình đã bị lường gạt ” thì sao bạn.!

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thì bọn người này dưới suối Vàng sẽ bắt chước Dương Thu Huơng , réo chưởi Cộng Sản không ngừng , lừa dối họ khiến họ thành những kẽ hại dân hại nước

    Hãy lôi cổ bọn TƯ BẢN ĐỎ RA TRƯỚC PHÁP LUẬT

 6. nguenha says:

  Dù sao việc “Bỏ Đảng” của ÔngLHĐ là tấm gương cho các bạn trẻ trong nước Nhìn và Suy nghĩ: Có nên
  tiếp tục xem DCS là điểm-đến Tương Lai của mình hay không? Không gì buồn cho Đảng viên CSVN ,khi
  trong tay cầm thẻ Đảng in hình CỤ >Ai cũng biết HCM là một người MẤT NHÂN CÁCH ( ăn cắp thơ văn của người khác). MẤT NHÂN TÍNH (giết người tình NTXuan). KHÔNG-CÓ LIÊM – SĨ (dối trá,viết văn ca tụng mình).Chẳng lẻ DVCSVN không biết?? Do đó cái thẻ Đảng in hình HCM, không khác nào in thằng-Ăn-cướp! Thật là nhục nhả cho những ĐV còn Lương tri, còn giữ trong mình cái “bửu bối”không mấy Tốt đẹp!. Hảy vất tất cả Thẻ đó đi: Thẻ in hình-thằng- ăn-cướp-chó-đẻ! Nếu như các bạn còn “nuối tiếc” cái qúa khứ(dổm) hoặc that long “yêu” Đảng”,thì hảy đề nghị ” Đổi-lại thẻ Đảng “,in một hình khác,sạch-sẽ hơn,lương thiện hơn….
  để may ra “dễ dàng” ăn nói!!

 7. Bùi lễ says:

  Thử kiểm lại các cụ chửi đảng/bỏ đảng … xem ra 99% là các cụ già sắp chết, thất
  sủng (khi về già) … . Đây là chuyện lạ!
  Câu hỏi là,
  Tại sao các cụ khi còn chưa già (not trẻ, nghĩa là còn làm được việc) sau không lên tiếng ? (thí dụ như ông Vỏ văn Kiệt chẳng hạn ).

  Còn một chuyện lạ nữa là các cụ chống cộng khi nghe các cụ việt cộng chửi đảng thì
  ca ngợi!

  Lạ, Thêm vào đó, VN có rất nhiều chuyện lạ và quái thai . Hết biết

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Tàu cá của ta thuờng xuyên bị húc bởi tàu……………………..”LẠ”

   Đàn bà cởi truồng đấu tranh đòi đất , thiệt nà……………………”LẠ”

   Hễ già gần chết thì tuyên bố bỏ ĐảngCS, thiệt nà……………… “LẠ”

   Đón tiếp “Tàu Kẹt Bì ” bằng cờ…sáu sao rất nà………………….”LẠ”

   Xương cốt người chiến sĩ có DNA của trâu bò rất nà……………”LẠ”

   MấY ngàn lượng Vàng trong ngân khố trốn đi đâu thiệt nà…..”LẠ”?

   Xuất Khẩu Cô Dâu 200 ngàn/năm là hiện tượng vô cùng……”LẠ”

   EVN làm điện nhưng đầu tư buôn bán nhà cữa thiệt nà……….”LẠ”

   ĐẢNG VIÊN CS NGÀY CÀNG GIÀU KINH KHIẾP thiệt nà…………”LẠ”

   TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CÓ ĐỒNG CHÍ….X thiệt nà…………………”LẠ”

   Lũ lụt miền Trung do… thủy điện gây ra thiệt nà…………………”LẠ”

   • DâM TiêN says:

    TW đảng lù lù có đồng chóe ÊCH, thiệt là lọa!

    Trên ni có mấy con chim cụt cánh, thiệt là…LẠ!

    Chim cụt cánh tung hứng cho ta uýnh Kộng.LẠ!

   • Tudo.com says:

    Mỹ xăm lăng miền Nam mà đảo HS/TS vẫn thuộc về VNCH quả là . . . . . . .” Lạ ”

    VN Độc Lập Hạnh Phúc mà dân chạy bỏ nước quả là điều. . Thật . . . . . . . . ” Lạ ”

    Bản Giốc,HS,TS Đảng…Cúng có đốt Nhan…sao gọi là bán nước ?. . . . . . . ” Lạ ”

    Đảng gởi gái Việt đi Lao Động Nằm Ngữa, sao gọi Đĩ ? Thiệt là. . . . . . . . . .” Lạ ”

    Dân làm Chủ,Đảng quản Ní đất nước không ai. . .cho là chuyện. . . . . . . . . .” Lạ ”

    Khi Đảng lấy đất,thu nhà ai ai cũng la…Cướp! Nghỉ coi, có gì ? . . . . . . . . . . .” Lạ ”

    Bác Hồ độc thân mà Con Rơi một bầy là do Bác…ấy bậy…có chi là. . . . . .” Lạ ”

    Ôi! Chuyện ” LẠ ” của Bác Đảng có gì đâu mà phải lấy làm . . . . . . . . . .” Lạ ”

    Chỉ có chuyện Bác, Đảng hơn nữa thế kỷ :
    Đã lường Gạt dân Việt mới là chuyện. . . . . . . . . . . ” QUEN “

   • DâM TiêN says:

    Dinh Độc Lập của Dâm Tiên vẫn trơ gan trống trải goài… LỌA!

    Thành phố Mình Chí Hô không có tượng Cáo to to một tí: LỌA!

    Ông Big Minh đọc ” Lời đầu hàng” với…không khí… LỌA!

Phản hồi