|

Đảng sang Mỹ tìm hiểu về dân chủ?

 

WAS902USA

Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi một phái đoàn cấp cao sang Mỹ tìm hiểu về ‘mở rộng dân chủ’ và ‘phát huy quyền làm chủ của nhân dân’, Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin.

Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Duy Việt, phó trưởng ban, đã đi công tác ở Mỹ từ ngày 10 đến ngày 14/5.

Họ có cuộc gặp với trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama đồng thời là Giám đốc Chiến lược kỹ thuật số, ông Macon Phillips, và trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, ông Michael Hammer.

Truyền thông Việt Nam dẫn lời ông Việt cho biết mục đích chuyến đi Mỹ là “nghiên cứu và áp dụng nhiều điều đang được sử dụng tại Mỹ trong quá trình mở rộng dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng các cơ chế để phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của nhân dân và các tổ chức tại Việt Nam”.

Phái đoàn của Đảng Cộng sản còn tiếp xúc với một số học giả Mỹ để tìm hiểu về kinh nghiệm tiếp nhận thông tin từ các tổ chức tôn giáo, phi chính phủ của Mỹ, cũng theo ông Việt.

Bản tin của hãng tin nhà nước cũng cho biết phái đoàn ông Việt đã gặp một số Việt kiều tại Mỹ và các Việt kiều này “đều đồng tình với chủ trương chính sách của chính phủ” và “phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đường lối chủ trương ngoại giao hiện nay của đất nước”.

Ban Dân vận là một cơ quan của Đảng phụ trách duy trì và phát triển mối quan hệ giữa dân với Đảng để người dân luôn tin tưởng và nghe theo lời Đảng.

Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay xem dân vận là công việc mang tính sống còn đối với sự cầm quyền của họ.

Hội nghị của Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7 vừa qua cũng tập trung bàn thảo làm thế nào để công tác dân vận có hiệu quả trong tình hình mới.

Ngay sau đó, các cơ quan tuyên truyền của Đảng liên tục phát đi những bài phỏng vấn các cán bộ đang và đã phụ trách dân vận của Đảng để nói về tầm quan trọng của công việc này.

Nguồn: BBC

33 Phản hồi cho “Đảng sang Mỹ tìm hiểu về dân chủ?”

 1. 9luoiam says:

  dung nhu ban Chanh tam noi .theo tui nghi OBAMA rat sang suot khi biet ro cai thang CSVN lao ca chi muon bam theo dit My ,de khoi bi thang TC xo mui giut day doi NO … no ngap dau ngap co nhu thanh pho HCM bi mua vay !!! bay gio bay dat dua cai bon quy su di sang MY dehoc ve DAN CHU???? ROM QUA !!! kiem duong chay do !!!??? HONG PHAI ” CHET IIEN ??? Bay gio theo .tui chung no bi chui vao ro [ VAO NHAN QUYEN IEN HIEP QUOC ]phai cho chung no nem mui DAN CHU .PHAI TUAN THEO UAT QUOC TE ,NEU KHONG UAT NHAN QUYEN CHO VIET NAM .OBAMA ky dum please!!!

 2. DâM TiêN says:

  TEST. Úi chời ui! Tui có là Cộng phỉ đâu, mà tôi viết ra toàn thấy
  gạch đít underline đỏ lòe thế này,. Ai biết, chỉ giùm..
  Cảm ơn lắm lắm khôn nguôi.

 3. Ly Chinh My says:

  Nhung ke lam dieu ac, nhung chinh quyen doc ac, xao tra,luu manh nhu chinh quyen cs, nhu nhung ten cs dang thong tri Vn thi chung thua biet cai gi la khat vong muon doi cua con nguoi…Cai bo mat quy quyet, tro trao cua dcs Vn du co che day bang cai gi di chang nua cung ko the che dau het toi ac tay troi da, dang va se tiep tuc gay them cho dan toc Vn…Can gi phai di dau hoc “Dan chu”, hay ngung tay gay toi ac, hay lam cai gi nguoc lai voi nhung dieu chung dang lam thi da quay dau ve voi dan, la thuc thi dan chu roi..Dau tien .Hay tra Tu do cho hang ngan tu nhan chinh tri, cong dan bat dong chinh kien, hay tra lai ruong dat ma chinh quyen dong loa voi bon Dat Tac cuop tren tay nong,
  dan, bat giam ngay nhung ke da gay toi ac voi nhan dan, loai tru dieu 4 Hien phap…Chi can thuc thi 70% dieu Hien phap hien co thi cung da co mui Dan chu roi…Con neu lay tien thue dan, sang Hoa ky
  chi la 1 thu doan pha tien nhan dan, lua bip dong bao ma thoi…hay nhin sang dat nuoc Mien Dien
  ma hoc lam Dan chu ma ko can di dau, hoi nhung ten luu manh ,giet nguoi cs.

 4. DÂN OAN CHUẨN BỊ TRẢ THÙ says:

  TẬP CẬN BÌNH says : ” Hẩy, hẩy cái lị ! chẩu chẩu mau ! ” . Có gì đâu, cộng sản bố cộng sản con đang đua nhau sang núp bóng Mỹ, chứ ” Đảng sang Mỹ tìm hiểu về dân chủ? ” cái nỗi gì, rủ nhau kiếm đường mà chạy, chứ không phen này cộng sản bố cộng sản con mà xụp đổ thì nhân dân lôi cả 3 đời chúng ra mà trị tội . Kể cũng khôn, cộng sản bố sai cộng sản con sang Mỹ trước năn nỉ thăm dò xem sao, nếu ” ông chủ ” pằng lòng thì tao sẽ bắt chước Liên-Xô ” giải thể đảngcộng sản ” ? ! Không tin bà con sẽ thấy Tập cận Bình cũng đi Mỹ nữa cho mà coi. Hãy chờ xem, nhân dân vùng dậy đòi cơm áo, đòi mạng chúng luôn !

 5. Mr X says:

  Ôi hơi đâu mà bình luận. Có tiền muốn đem cho con cháu bên Mỹ cất dấu một mớ, sau này lỡ có chuyện gì cũng không sao. Mỹ mà làm gì có dân chủ gì, nước ta dân chủ vạn lần.
  Muốn ..đổ mười một cái (xin lỗi bạn đọc) vào mặt bọn CS quá.

 6. Chánh Tâm says:

  Xin bình tĩnh để nhận định mưu đồ của cộng sản khi cho phái đoàn dân vận trung ương đến HK với tuyên bố “huych toẹt” về công tác chính của đoàn này tại HK trong thời gian qua là ” tìm hiểu về cách thức thực thi “chủ trương “nhân quyền” của HK tại quốc nội, và các nghiệp vụ tuyên truyền phụ khác.

  Muốn biết đằng sau tuyên bố nói trên, cộng sản Hà Nội có những mưu đồ gì? Chúng ta phải theo dõi quan tâm của Quốc Hội HK về tình trạng nhân quyền đang quá mức tồi tệ ở VN hiện nay đã đưa đến việc biểu quyết tán thành một dự luật “nhân quyền cho VN”, hiện đang chờ Thượng Viện chuẩn thuận, và Tổng Thống phê chuẩn, ký ban hành… Nội bộ đảng cộng sản đang đấu đá nhau vì tranh giành quyền lực và lợi ích nhóm. Dân chúng mất tin tưởng và không còn ủng hộ đảng như trước 75 và sau thập niên 80. Nền kinh tế và tài chánh của đảng đang xuống dốc thê thảm, trong đó nợ công và nợ nước ngoài ngày thêm chồng chất, không lối thoát. Đảng thất bại hoàn toàn về nghị quyết 36 nhằm triệt tiêu hay lũng đoạn tinh thần chống cộng mạnh mẽ của người Việt tỵ nạn CS ở nước ngoài. Cộng sản HN cũng muốn gia nhập tổ chức TPP mà lại bị v/đ nhân quyền và nền kinh tế Quốc Doanh cản trở. Oái oăm thay, sau khi xong công tác, đoàn dân vận đảng csVN trở về chưa kịp lấy lại sức thì Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện HK lại đưa ra một “Dự Luật” đề nghị Chính Quyền HK đưa VN vào trở lại “Danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt” về “Tự Do Tôn Giáo”!

  Bao nhiêu đó đã cho thấy rằng Hoa Kỳ đã nhận thấy rất rõ ý đồ của csHN là gì và đã trả lời cho csHN biết là “các cậu” đã thất bại. Vậy hãy thành thật và minh bạch đi theo con đường TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN như chúng tôi để tự cứu. Khổ thay, vì quyền lợi phe nhóm và tài sản kết xù trong tay, cộng sản chúng nó không bao giờ tự mình buông tay đâu!

Phản hồi