|

Tra tấn bằng điện và ớt

Huỳnh Thế Anh mang thương tích đầy mình sau khi làm việc tại trụ sở công an?

Huỳnh Thế Anh mang thương tích đầy mình sau khi làm việc tại
trụ sở công an?

Theo báo Pháp Luật online giữa tháng 2/2014, ngày 7/2 tại quận Bến Lức, tỉnh Long An, đã xảy ra một vụ vi phạm luật pháp rất kỳ quái: một số nhân viên công an thuộc đơn vị Cảnh sát 113 dùng gậy cứng, xích sắt, roi, đánh đập một thanh niên 24 tuổi đang cùng bạn ngồi uống nước trong một quán nhỏ. Sau khi dùng điện tra tấn, nhóm 4 nhân viên cảnh sát này đã dùng ớt cay sát vào mắt và vào hạ bộ của anh thanh niên, làm anh này gần như phát điên, la hét rồi ngất lịm đi.

Phóng viên Mai Long của báo Pháp luật về tận nơi để tìm hiểu, chụp ảnh và viết bài về vụ việc này, đã gặp anh thanh niên Huỳnh Thế Anh vừa ở bệnh viện được đưa về nhà, mình mẩy thâm tím, mất ăn mất ngủ liền 2 ngày. Nhà báo này cũng gặp bà mẹ anh Huỳnh Thế Anh là bà Trần Thị Trên, 56 tuổi, trong tình trạng ốm yếu, hoang mang trước cảnh con trai đang thất nghiệp, lại bị 4 nhân viên cảnh sát hành hung tàn bạo một cách vô cớ.

Chuyện xảy ra có thể tóm tắt như sau. Một cuộc va chạm xảy ra giữa một xe tải và một xe gắn máy, trở thành một cuộc chửi bới nhau ồn ào một hồi tại một phố nhỏ giữa thanh niên địa phương và người lái xe. Tan cuộc cãi vã một tốp Cảnh sát 113 mới đến. Nhóm thanh niên tản đi, chỉ còn anh Huỳnh Thế Anh ngồi lại trong quán, tự nghĩ rằng mình không có liên quan gì đến vụ ồn ào vừa qua. Thế rồi anh bị trói tay, giải đến trụ sở công an xã Hữu Thạnh gần đó và tại đây 4 nhân viên cảnh sát mặc sắc phục đóng kín cửa, hỏi cung anh một cách tàn bạo, thay phiên nhau đấm đá, đánh anh bằng gậy, xích sắt, và gí điện gí vào các đầu ngón tay, ngón chân anh, mặc cho anh la hét, ngất lịm đi nhiều lần. Họ không cho anh ăn uống, còn lấy ớt bột loại cực cay xát vào mắt anh cho sưng vù lên rồi đè anh xát ớt cay vào hạ bộ của anh cho đến khi anh bất tỉnh.

Đêm đó, họ giải anh lên công an huyện Bến Lức tiếp tục hành hạ tra tấn anh. Hôm sau, bố mẹ anh phải lên nhận anh, đưa vào bệnh viện để khám và được chữa trị khẩn cấp rồi họ cho về nhà vì không còn chỗ.

Khi gia đình hỏi, cơ quan công an huyện kết luận rằng anh Anh ‘’được trở về gia đình, không có tội lỗi gì ‘’, nhưng không hề giải thích vì sao anh lại ở trong tình trạng thê thảm như vậy. Họ cố tình bênh che, xí xóa vụ phạm pháp ‘’tra tấn một cách tàn bạo độc ác một công dân lương thiện ‘’, gây ra bởi 4 nhân viên cảnh sát thuộc đơn vị Cảnh sát 113 , là đơn vị cảnh sát đặc biệt, có nhiệm vụ thường trực can thiệp khẩn cấp, 24/24 giờ, qua số điện thoại 113, giữ gìn trật tự an ninh xã hội, bảo vệ an toàn cho mọi công dân có nguy cơ bị bức hại.

Gia đình anh Anh đã gửi đơn khiếu nại gần một tháng nay nhưng không thấy một hồi âm nào. Bài báo của báo Pháp luật cũng rơi vào câm lặng.

Vụ khủng bố, tra tấn công dân một cách độc ác bởi những nhân viên cảnh sát mặc sắc phục này không thể coi là việc nhỏ, lặt vặt, không đáng kể do không có ai chết, để bị chìm vào im lặng, vào sự vô cảm của nhân dân ta và của toàn thế giới văn minh.

Không thể lờ đi, cho qua được!

Bởi vì Việt Nam vừa được vào Hội Đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Bởi vì chính phủ VN vừa cam kết sẽ thực thi và thúc đẩy nhân quyền với công dân nước mình với toàn thế giới. Hơn nữa, bởi vì Việt Nam cũng đã tuyên bố tham gia Công ước chống tra tấn dưới mọi hình thức.

Vậy mà một đơn vị của Cảnh sát 113 trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm trong Bộ Công An đã bất chấp luật pháp, bất chấp nghĩa vụ bảo vệ công dân trong cơn khẩn cấp, đã ngang nhiên tùy hứng đánh đập tra tấn một công dân như dưới thời trung cổ.

Vậy mà cả Bộ Công an, cả Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm với hơn 30 viên tướng vẫn bất động, vô cảm, coi là chuyện không đáng kể. Cả gần 500 đại biểu Quốc hội, kể cả đoàn đại biểu của tỉnh Long An, cũng im hơi lặng tiếng.

Cám ơn báo mạng Dân Làm Báo và Diễn Đàn Chân trời mới đã đưa bài báo và ảnh của nhà báo Mai Long viết về hoạn nạn của anh Huỳnh Thế Anh phổ biến rộng. Bố và mẹ anh đang bị các bệnh hiểm nghèo, bản thân anh đang thất nghiệp không có chỗ dựa, nay bị ê ẩm toàn thân, lưng bị nhức, hạ bộ bị sưng tấy, rất cần được hỗ trợ . Anh vẫn ghi nhớ lời hăm dọa của một nhân viên cảnh sát: «Tao đánh cho mày mang tật cả đời ’’.

Rất mong Xã hội Dân sự đang lớn lên trong xã hội Việt Nam cũng như các nhà báo, blogger tự do sẽ không bỏ qua vụ ‘tra tấn độc ác bằng điện và bằng ớt cực cay» rất kỳ quái này, phổ biến rộng rãi ra thế giới, cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế bài viết kèm theo ảnh của nhà báo Mai Long, hỗ trợ mạnh mẽ cho anh Huỳnh Thế Anh và bà Trần Thị Trên ở Long An, cảnh tỉnh một nhà nước bệnh hoạn, bảo vệ cuộc sống của những công dân lương thiện nhưng thấp cổ bé miệng trước một bộ máy công an đã hoàn toàn hư đốn này.

 

Blog Bùi Tín (VOA)

 

9 Phản hồi cho “Tra tấn bằng điện và ớt”

 1. noileo says:

  “Thượng bất chính, hạ tắc loàn”

  Ngày nào trí thức Việt nam cộng sản, những lão thành cách mạng & trí thức hà nôi & sĩ phu bắc hà, đại loại như Nguyễn Huệ Chi, Trọng Vĩnh, Tương Lai, Chu Hảo, Quế Dương, Minh Quốc…, còn lừa dối người dân VN, xưng tụng những tên Hồ chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Phạm văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ văn Kiêt …, những tên đồ tể ghê tởm, những tên sát nhân giết người hàng loạt, là “dân chủ & dân tộc & trí thức & lương tri & yêu nước & yêu dân…”,

  ngày ấy ở VN sẽ vẫn còn những tội ác dã man như tội ác mà 4 tên công an cộng sản hồ chí Minh ở Bến lức đã làm trên thân thể anh Huỳnh Thế Anh .

  Tội ác của 4 tên công an cộng sản Hồ chí Minh Bến Lức không phải là “cá biệt”, mà là điển hình cho hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn, vạn những tội ác dã man của bọn cộng sản Hồ chí Minh thi hành trên đất nước & nhân dân VN suốt trên 60 năm qua từ khi cộng sản chiếm quyền nước VN

 2. bần dân says:

  sống với csvn như vậy người dân phải làm gì????????
  cũng lâu rồi tôi được nghe kể câu chuyện ,đại khái là ” ở trên đồi có ổ kiến rất nhiều nhưng dưới chân đồi thì đang cháy,đàn kiến đã làm thành 1 khối tròn thật lớn chúng bám vào nhau như 1 quả cầu và lăn xuống đồi” dỉ nhiên những con kiến ngoài cùng sẽ chết nhưng những con bên trong sẽ được cứu sống,người dân lúc nầy nếu khg làm như những con kiến thì tất cả sẽ chết,sự hy sinh đứng lên chống bọn bạo tàn csvn hôm nay sẽ cứu cho thế hệ sau nầy khg bị áp bức như chúng ta hôm nay…các bạn sẽ làm gì bây giờ ???????????

 3. nhân dân says:

  Thật khốn nạn hết chỗ nói. Chính cái bọn người ăn lương của dân để giữ gìn trật tự an ninh xã hội, bảo vệ an toàn cho mọi công dân có nguy cơ bị bức hại thì lại đi bức hại dân lành. Nhân dân còn chần chừ gì nữa mà không quật cổ bọn lãnh đạo này xuống bùn đen.Hễ ra quốc tế là leo lẻo cái mồm nhân quyền, nhân ái, ký hết cam kết này sang cam kết khác. Vừa mới đây lại ký chống tra tấn… Quân khôn nạn, đồ bán nước, hại dân, chúng mày chết đi

 4. Việt Tiến says:

  Một lũ côn đồ vô nhân tính! Bất cứ ai ở VN hiện nay cũng có thể trở thành nạn nhân của lũ súc sinh này. Dân ta có chịu được tình cảnh này mãi không?

 5. Nguyễn An says:

  Dân VN đang bị giặc cộng sản cai trị. Cái thời sống dưới sự cai trị của Thái Thú Tô Định đang hiện thực ở năm 2014.

 6. T. says:

  Anh Huỳnh Thế Anh đang sống trong :

  Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc ???????
  dưới sự lãnh đạo quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam ?????

 7. Choi Song Djong says:

  Đỗ Mười chúng nó,mấy thằng cháu côn an nhăn răng này.Bác ăn ớt khi mô mà chúng mi lấy ớt bột tọng vào miệng tau. Nay tau đang sống yên lành sống hạnh phúc trong …quần.. chúng thì tụi bay,bọn côn an mang danh là cháu ngoan của tau nhưng không khôn chút nào,bay dám đổi tên tau là Tự Do rồi bây giờ bay lấy ớt tọng vô miệng tau. Hu hu tiên sư bố chúng bay,mấy thằng cháu côn an nhăn răng.

 8. Nguyen Quang says:

  Thảm cảnh dân Việt trong thế kỷ 21: Ngoài biển, quan thày Tàu cộng gí điện ngư dân Việt , trong nước, bọn chư hầu Việt cộng gí điện dân lành :

  Tàu cá Việt lại bị tấn công ở Hoàng Sa

  thứ năm, 6 tháng 3, 2014

  Báo trong nước cho hay một tàu cá tỉnh Quảng Ngãi với 14 ngư dân bị Trung Quốc tấn công, tịch thu ngư cụ, ở gần quần đảo Hoàng Sa.

  Tàu cá số hiệu QNg 90479ts của ông Võ Văn Lựu, 48 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

  Tàu cá này về tới cảng Sa Kỳ hôm 3/3 trong tình trạng “mạn tàu bị hư hỏng do tàu sắt Trung Quốc đâm, toàn bộ ngư cụ như đồ lặn, thiết bị máy dò tín hiệu, máy định vị và gần 5 tấn cá, tôm hùm bị người Trung Quốc tịch thu, tổng trị giá trên 350 triệu đồng”.

  Được biết chiếc tàu của ông Lựu ra khơi từ một tháng trước đó để đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.

  Vụ tấn công, theo báo An ninh Thủ đô, xảy ra khoảng 15h ngày 1/3.

  Một tàu sắt của Trung Quốc với khoảng trên 35 người, mang theo súng và roi điện đã bao vây, tấn công tàu cá Việt Nam.

  Ông Võ Văn Lựu cũng cáo buộc đã bị “đánh đập, dùng roi điện chích vào người gây thương tích”.

  Ông được dẫn lời cho biết: “Cùng lúc đó, nhiều đối tượng người Trung Quốc khác dùng hung khí khống chế, dồn tất cả 14 thuyền viên về phía mui tàu, úp mặt xuống mạn tàu”.

  Những kẻ tấn công chỉ được nhận dạng là người Trung Quốc, không rõ có thuộc cơ quan tuần ngư hay hải giám hay không.

  Từ đầu 2014, được biết đã có bốn vụ tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị người Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa.

 9. Nguyen Trong says:

  “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

  “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

  (“ Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy )

Phản hồi