|

Ai là kẻ xuyên tạc, vu khống?

Tong tất cả các cuộc tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao Quốc tế và trong các buổi điều trần về tình trang nhân quyền Việt Nam tại Hội Đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, nhà nước CHXHCNVN luôn khẳng định răng ở Việt Nam không có tù nhân Chính trị và Tôn giáo. Mới đây trên một bản tin được phát trên đài VOA tiếng Việt đã khẳng định Việt Nam giam giữ tù nhân Chính Trị nhiều nhất Đông nam Á. Vậy đâu là sự thật? Đâu là xuyên tạc? Có phải Việt Nam không có tù chính tri? Có phải VOA đã vu khống Việt Nam? Có phải thế lực thù đich nào đó thù ghét Việt Nam nên đã dựng chuyện vù khống để làm anh hưởng đên danh dự của Việt Nam trước Cộng đông Quốc tế?

Tôi xin cung cấp vài chứng cứ bằng giấy trắng, mực đen, dấu đỏ mà một đại diện chính quyền đã thừa nhận răng VN có xử phạt hành chính công dân vì lý do sinh hoạt Tôn giáo và đã bắt bỏ tù tôi vì lý do chính trị.

Created with Nokia Smart Cam

1. Công dân bị xử phạt vi phạm hành chính vì lý do “ Cầu nguyên, đọc kinh thánh, sinh hoạt đạo Tin Lành. Vào ngày 20/4/2008 lúc khoảng 9h sáng. Tại gia đình tôi. Hội thánh Tin Lành do tôi làm quản nhiệm có tổ chức một buổi cầu nguyện thông thường (vì hôm đó là Chúa nhật) Số người tham dự buổi cầu nguyện có khoảng 20 người, trong đó người gia đình tôi là 5 người, còn lại là tin đồ của hội thánh Tin lành trong cùng xã. Lúc khoảng 9h30 phút thì công an xã đã ập vào bắt tất cả nhưng tin đồ tham gia buổi thờ phượng (Trừ gia đình) tới UBND xã để lập biên bản vi phạm hành chính và sau đó ra biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tất cả mọi người. Biên bản xử phạt với hình thức Cảnh cáo. Nội dung ghi răng nhưng người này bị xử phạt vì lý do tụ tập đông người trong nhà tôi để cầu nguyện đọc kinh thánh sinh hoạt đạo Tin Lành. Biên bản do trưởng công an xã Quảng Yên Lê Quang Kỳ ký tên đóng dấu. Và liên tục trong hàng tháng trời, đài truyền thanh xã phát đi khắp các thôn trong xã bản tin này. “Hiện nay trên địa bàn xã ta có một số người theo tổ chức “Tạp đạo phản động” do Nguyễn Trung Tôn cầm đầu.

Vào ngày 20/4 vừa qua lực lương công an xã đã bất ngờ tấn công vào nhà Nguyễn Trung Tôn và bắt quả tang các đối tượng …từu 1 tới 20… đang tụ tập cầu nguyện học, kinh thánh, sinh hoạt đạo Tin Lành trái phép. Cơ quan công an xã đã tiến hành đưa các đối tương về ủy ban để giáo dục và có quyết định xử phát cảnh cáo với các đối tượng sau: Tên của từng người từ 1- 20. Vậy chúng tôi thông báo để bà con nhân dân đề cao cảnh giác để không bị kẻ xấu lôi kéo…” Tôi xin cung cấp một trong 15 biên bản xử phạm có nội dung giống nhau để quý vị tường tận và đưa ra lợi nhận ét xem có thật sự Việt Nam đã đàn áp bắt bớ công dân vì lý do Tôn giáo hay là các thế lực thù địch đang xuyên tạc?

Cũng vì nhưng bản tin tương tự như vậy mà gia đinh tôi và các tin đồ Tin Lành tại địa phương phải đối diện với muôn vàn gian khổ trong cuộc sống. Xin gửi tới quý vị vài hình anh để tường.

 

“Tôi Nguyên Trung Tôn bị Công an xã Thiệu Viên huyện Thiệu Hóa Thanh hóa đánh khi đi giảng đạo”.

“Tôi Nguyên Trung Tôn bị Công an xã Thiệu Viên huyện Thiệu Hóa Thanh hóa đánh khi đi giảng đạo”.

2. Bị bỏ tù vì lý do chính trị.

Cũng vì lý do bị đàn áp tôn giáo khốc liệt suốt từ năm 2004 đến năm 2010, nên tôi không thể im lặng mãi. Tôi đã nhiều lần đưa ra các bằng chứng để vạch mặt nhà cầm quyền Cộng sản về nhưng hành xử thô bạo hèn ác của họ. Vì thế nên vào ngày 15/1/2011 Công an Công sản đã tìm mọi cách bắt tôi và khép tội theo điều 88 bộ luật hình sự Việt Nam. Xử tôi 2 năm tù giam và 2 năm quản chế. Họ khép tôi tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” nhằm bit miệng tôi và tàn phá hội thánh của Đức Chúa Trời tại Quảng Yên. Tuy nhiên nhưng hành vi trên không thể nào làm tôi ngậm miệng. Đặc biệt là không thể nào phả nổi hội thánh do Thiên Chúa lập nên. Sau khi ra tù có lần tôi làm đơn xin xác nhận để tới trại giam số 5 Yên định, Thanh hóa để thăm chị Hồ Thị Bích Khương (Một người bạn của gia đình tôi đang ở tù). Khi xác nhận cho tôi ông Lê Quang Kỳ trưởng công an xã Quảng Yên đã viết “ Xác nhân Anh Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1971 hiện đang thực hiện thời gian quản chế tại địa phương (Nhân thân bị phạt tù chính trị) Tại địa phương anh Tôn chấp hành bình thường”.

Biên bản xử lý vi phạm hành chính vì lý do sin h hoạt đạo Tin Lành

Như vậy thì đã ba năm rõ mười rồi còn gì nữa. Tội và các tin đồ Tin Lành tại xã Quảng Yên, huyện quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa Việt Nam bị đàn áp tôn giáo, bị cấm sinh hoạt đạo Tin Lành, bản thân tôi bị cầm tù vì lý do chính trị. Tôi không hề xuyên tạc hay nói xấu chính quyền hoạc vu không bịa đặt cho ai cả, mà kẻ vu không bịa đặt là ai thì chắc chúng ta đã rõ.

Thanh Hóa ngày 7/3/2014

Nguyễn Trung Tôn

ĐT: 01628387716

Email: [email protected]

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Ai là kẻ xuyên tạc, vu khống?”

 1. Tuổi trẻ says:

  Năm 1940, Mao Trạch Đông thành lập nhóm tổng hợp hoạt động tại Việt Nam, gồm Thứ trưởng
  ngoại giao, Trung tướng Trần Canh phụ trách dân sự, Thượng tướng Vi Quốc Thanh quân sự và
  Hồ Chí Minh phụ trách chiến lược cướp chính quyền.
  Ngày 18 tháng 1 năm 1950, Trung Quốc thấy cần thành lập thêm nhóm 2, và nhóm 3 cùng chia nhau lãnh đạo chiến tranh tại Việt Nam. Nhóm thứ 2 do Vi Quốc Thanh lãnh đạo, nhóm thứ 3 do Hồ Chí Minh đứng đầu tổ chức chiến tranh, mục đích cướp chính quyền của nước lân bang, chống lại những ai không theo cộng sản kể cả nhân dân. Vào thời điểm này, Hồ Chí Minh tiếp nhận của Mao Trạch Đông 12 chữ vàng: “Ân thâm, nghĩa nặng, tình bền”.
  Mao Trạch Đông đề ra phương châm 12 chữ vàng cho Hồ Chí Minh thực hiện, xác định tư tưởng Mao, đúng đắn hướng đi có chỉ đạo của cách mạng vô sản, đáng làm khung tổng thể phát triển quan hệ hai đảng, đánh dấu quan hệ Trung-Việt bước vào giai đoạn quyết định lập quốc gia Cộng Sản. Hai đảng, tự ký bí mật tuyên bố chung, ngày 12 tháng 2/1949.
  Đưa đến mối quan hệ mang tính hai quốc gia một Trung Quốc, bề ngoài Việt Nam-Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, thực chất Việt Nam đã thuộc vào loại chư hầu không thành văn. Theo suy nghĩ đơn điệu, 12 chữ vàng của Mao Trạch Đông đối với Hồ Chí Minh là một ân sủng lớn, quả nhiên Hồ tiếp nhận trịnh trọng cho rằng tư tưởng Mao đạt đến đỉnh cao trí tuệ. Do ý tưởng thiển cận, cộng thêm thành tích khoác lác, họ Hồ đã đẩy 12 chữ vàng vào lộ trình chuyển đổi toàn diện vận mệnh đất nước Việt Nam. Trước nhất thay đổi suy nghĩ của người dân, sinh hoạt đời sống, giáo dục, kinh tế, tổ chức xã hội và truyền thống văn hóa v.v…
  Hai điệp viên cố vấn Vi Quốc Thanh và Đặng Dật Phàm thay mặt Mao Trạch Đông trao cho Hồ Chí Minh một công hàm phân tích, hướng dẫn, thực hiện 12 chữ vàng. Hồ, trịnh trọng tiếp nhận, sau khi đọc công hàm, Hồ hứa với Vi và Đặng:
  “Quý đồng chí an tâm hãy báo cáo lại với Chủ tịch Mao, tôi cam đoan
  thực hiện thành công 12 điều này của Chủ tịch”.
  Trung Quốc mượn tay Hồ Chí Minh để âm thầm thực hiện 12 chữ vàng, tròng vào cổ người dân Việt Nam làm dây thòng lọng, chờ ngày chín muồi, đúc người đổ vào khuôn mẫu. Cuối cùng nhân dân Việt Nam tự động bị cuốn hút vào hệ thống vệ tinh Cộng sản Đông Nam Á. Thời kỳ 1940-1969, Hồ Chí Minh, đã thực hiện được 3/4, 12 chữ vàng.
  Theo đánh giá của Mao Trạch Đông:
  ‒ Ba thập niên đối với một quyết sách, 12 chữ vàng, quả là thành công lớn. Quả nhiên người dân Việt Nam đã cầm nhầm 12 chử vàng “Ân thâm, nghĩa nặng, tình bền và “Tình đồng chí, tình anh em chiến hữu. tìn huynh đệ “. Các cấp lãnh đạo CSVN híp mặt, mộng mị, ngủ say trong men nồng của 2 Sư đoàn Trung Cộng chỉ huy chiến thắng Điện Biên Phủ. Tâm đắc, ôm cả Hồ Chí Minh vào lòng làm tư tưởng lãnh đạo đất nước, tự mình làm những điều phản bội lương tâm, trái với tinh thần bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam!
  Trong công hàm 12 chữ vàng, ngoài ra còn chứa một nội dung chứa đựng ẩn ngữ chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu. Nó hàm chứa rất nhiều vấn đề phức tạp. Khi Hồ Chí Minh hành động, đương sự phải tuân theo chỉ dụ của họ Mao, thực hiện mọi thủ thuật khác nhau, như gặm nhấm, dần dà hao mòn, pha trộn, tự tan. Kết quả đưa Việt Nam vào suy đồi phong hoá, suy vong mọi mặt và tự trói chính sách đối ngoại. Trung Quốc chờ đợi thời cơ ra tay thu hoạch nước Việt Nam.
  Trong khi đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục tung hô Hồ Chí Minh làm cha già dân tộc…

  HUYNH TAM.

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  Ai là kẻ xuyên tạc, vu khống?
  **************************************

  Giáo hoàng Gioan Phaolô II luôn góp sức cho sự thông hiểu giữa các tôn giáo, gặp gỡ và tổ chức những buổi hội thảo và cầu nguyện với nhiều cấp lãnh đạo các tôn giáo khác

  Tin Lành

  Vào năm 1983, Gioan Phaolô II là vị Giáo Hoàng đầu tiên lên tiếng giảng trong một nhà thờ Tin lành.

  Ngày 31 tháng 10 năm 1999, giữa tiếng reo vui của dân chúng và sự cảm động của giới hữu trách, Tuyên Ngôn chung liên quan tới giáo lý về Công Chính Hóa đã được hai Giáo Hội Công Giáo và Tin Lành Luther ký kết tại thành phố Augsburg

  ************************************************

 3. T. says:

  Thécméc Thư Sinh là một tên vô thần ???hay là một phần tử của nhóm Giao Điểm, lập luận như tên Trần Chung Ngọc ( nay đã …)???
  Hãy lo cho nước Việt thoát khỏi sự rơi vào vòng nô lệ của bọn Tàu khựa đi, thay vì chỉ trích tôn giáo!

 4. trái tim pha lê says:

  em gửi tặng anh NGUYỄN TRUNG TÔN ĐỂ ANH THẤY RÕ AI LÀ KẺ XUYÊN TẠC VU KHỐNG NHÉ

  mẹ đốp says: 17/10/2013 at 06:11

  TRONG SỐ 10 NGƯỜI BỊ BẮT TẠI NHÀ BLOGGER NGUYỄN TƯỜNG THỤY TỐI ĐÓ CÓ CẢ HAI MẸ CON CỦA NỮ SINH PHƯƠNG UYÊN. BỌN CHÚNG ĐÁNH HAI MẸ CON CÔ NGAY TẠI CHỖ MÀ KHÔNG CẦN HỎI GÌ CẢ. CHÚNG ĐÁNH CÔ HỘC MÁU MỒM, MÁU MŨI, RỒI CHÚNG NẮM TÓC HAI MẸ CON CÔ ĐẬP ĐẦU VÀO TƯỜNG, RỒI TIẾP TỤC NẮM TÓC KÉO ĐẨY LÊN XE MANG VỀ ĐỒN. TẠI ĐỒN CHÚNG LẠI XÚM VÀO ĐÁNH TIẾP KHIẾN CÔ ĐAU QUÁ LA HÉT TỚI NGƯỜI MẸ CÔ BỊ GIAM Ở BUỒNG KHÁC CŨNG NGHE ĐƯỢC. SAU KHI NGHE PHƯƠNG UYÊN TƯỜNG THUẬT CHI TIẾT VỤ BỊ BẮT, BỊ ĐÁNH BLOGGER NGUYỄN TƯỜNG THỤY MUỐN NGỪNG, BẢO ” THÔI, BỐ KHÔNG DÁM HỎI NHIỀU ĐỂ CON NGHỈ.” PHƯƠNG UYÊN E-THẸN NGẬP NGỪNG, “VÂNG, NHƯNG…”
  NGUYỄN TƯỜNG THỤY HỎI TIẾP, “NHƯNG SAO CON CỨ NÓI ĐI.”
  PHƯƠNG UYÊN MẠNH DẠN NÓI, “CÓ MỘT THẰNG NÓ SÀM SỠ CON BỐ Ạ”
  NGUYỄN TƯỜNG THỤY HỎI DỒN, “NÓ ĐÃ LÀM GÌ CON?”
  PHƯƠNG UYÊN BẼN LẼN, “NÓ SỜ VÀO NGỰC CON.”
  “NỀU TÔI MÀ VIẾT THÌ TÔI CÒN CÓ THỂ VIẾT LÀ CHÚNG LỘT QUẦN ÁO CON CHÚNG ĐẬP GẪY NÁT HAI CHÂN HAI TAY CON VÀ CHÙNG XẺO TỪNG MIẾNG THỊ CỦA CON CHO ĐẾN KHI CON TẮT THỞ”
  Chuyện bịa mà nghĩ thoải mái viết thoải mái có ai cấm đâu. Đưa tin kiểu này chắc chỉ có mấy tay lưu phong phản động mù chữ, mù tin, và óc đặc như óc chó mới tin là sự thật.
  Thứ nhất tù nhân nguyễn Phương Uyên đang thọ án treo tức là bị cấm ra khỏi nơi mình cư trú (theo đơn vị đăng ký hộ khẩu) thế mà lại tót ra Bắc tụ tập thì việc nhà chức trách bắt là chuyện đương nhiên của pháp luật. Thứ hai cứ cho là cô nàng này bị bắt trở lại, đang bị giam giữ mà cô nàng này lại liên lạc cung cấp thông tin dưới dạng THẸN NGẬP NGỪNG KỂ RẰNG CHÚNG XỜ LÊN NGỰC CON ôi giời đất cha mẹ ơi, ối làng nước ơi cô này là quỷ nhập thần hay sao mà tự do cung cấp thông tin như vậy. Há chẳng phải cô nàng đang rất tự do sao? Hay là cái tin kia là tin vịt?

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   BAO NHIÊU NGƯỜI BỊ KẾT TỘI OAN , CHẾT THÃM TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY BỞI DIỆT CHỦNG CỘNG SẢN VIỆT NAM , ANH ĐẾM HẾT CHƯA?

   Phương Uyên tội gì mà phải thọ án treo , TỘI CHỐNG LẠI DIỆT CHỦNG CỘNG SẢN phải không?

   Vậy là CÓ công với Đất Nước , với Nhân Dân….chớ sao gọi là tội !

   Đã là công thì cái án treo là VU KHỐNG , LÀ OAN ỨC , hiều hông ?

   Cái án treo đó không có Ý nghĩa !

   Cái quân DIỆT CHỦNG CỘNG SẢN khốn khiếp, láo quá trời đất láo !

   • trái tim pha lê says:

    SỰ THẬT VỀ NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN VỚI TRUYỀN ĐƠN VÀ ÂM MƯU KHỦNG BỐ
    Ngày 11/10/2012, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã kiểm tra nhà Đinh Nguyên Kha và phát hiện nhiều tài liệu chứng minh hành vi phát tán tài liệu chống phá Nhà nước của đối tượng này. Công an tràn vào phòng trọ bắt Nguyễn Phương Uyên hôm 14/10 để phục vụ điều tra.
    Quá trình phạm tội của Kha và Uyên như thế nào ?
    Rải truyền đơn:
    Tháng 4/2012, Đinh Nguyên Kha thừa nhận qua mạng xã hội facebook quen biết với Nguyễn Thiện Thành, người tự xưng sáng lập tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước”, một người từng “hoạt động chống phá chính quyền tại Việt Nam bị công an phát hiện, bắt giữ nhưng Thành đã trốn thoát sang Thái Lan”.
    Sau khi hai người trao đổi các vấn đề về dân chủ và tự do tại Việt Nam. Thành đã móc nối Kha vào tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” với hứa hẹn sẽ giúp Kha đi du lịch sang Thái Lan và định cư tại Hoa Kỳ.
    Tháng 7/2012 khi lên mạng tìm học tiếng Thái Lan, Nguyễn Phương Uyên quen với Nguyễn Thiện Thành. Khi được biết Thành có ý định treo cờ vàng ba sọc đỏ (cờ chế độ cũ) ở Long An trong dịp quốc khánh 2-9-2012, Uyên đã chủ động đề nghị được thực hiện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận bằng cách trực tiếp dán cờ, mang đi treo và chụp ảnh gửi lại cho Thành vào ngày 20/8.
    Theo hướng dẫn của Thành, Uyên đã dùng bút chì sáp vẽ hình cờ vàng 3 sọc trên nền giấy A4, dùng máu pha loãng viết tay trên tờ vải trắng nội dung nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 20/8/2012, Uyên đem hình vẽ cờ vàng 3 sọc và tờ vải trên dán ở một số điểm trên quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Uyên dùng điện thoại di động chụp ảnh hiện trường dán truyền đơn và gửi cho thành đăng trên các trang mạng phản động.
    Tối ngày 31/8/2012, Kha in các khẩu hiệu tuyên truyền chống phá Nhà nước ra giấy A4, cờ vàng 3 sọc đỏ do Kha tự làm bằng cách dán 3 sọc băng keo đỏ trên giấy A4 màu vàng. Trong ngày 1/9/2012, Kha dán khẩu hiệu và cờ vàng 3 sọc đỏ tại khu dân cư gần bệnh viện đa khoa Long An, cổng lăng Nguyễn Huỳnh Đức, khu đô thị Lợi Bình Nhơn… Sau đó, đối tượng Kha chụp ảnh hiện trường dán truyền đơn và gửi cho Nguyễn Thiện Thành để đối tượng này đăng tải trên các trang mạng phản động. Nội dung truyền đơn do Nguyễn Thiện Thành truyền về cho Kha qua email.
    Vào khoảng cuối tháng 9/2012, Nguyễn Thiện Thành bàn bạc với Kha việc thực hiện kế hoạch phát tán truyền đơn có nội dung kích động, xuyên tạc Đảng, Nhà nước. Để thực hiện hoạt động này, Thành giới thiệu Uyên với Kha để cả 2 cùng thực hiện. Thành cũng chuyển tiền về cho Kha mua các dụng cụ in, dán truyền đơn… Uyên mua máy ảnh để chụp lại hiện trường phát tán truyền đơn.
    Ngày 2/10, ba người cùng bàn cách làm “hộp hẹn giờ mở nắp” để phát tán truyền đơn mà không bị công an phát hiện. Đối tượng Uyên đổi 1.600.000 đồng tiền mệnh giá 20.000 đồng, 10.000 đồng và 5.000 đồng đưa cho Kha để dán vào mặt sau truyền đơn, nhằm mục đích cho người đi đường nhặt tiền kèm theo truyền đơn. Uyên và Kha được giao nhiệm vụ quay phim, chụp hình, viết bài gửi cho Thành để đăng lên các trang phản động.
    Thùng giấy đựng truyền đơn. Nói là chống Trung Quốc. Vậy dùng cờ vàng 3 sọc đỏ để làm gì? Chỉ có những kẻ ngây thơ mới tin các đôi tượng này là “ngoan hiền” và “ghét Trung Quốc”
    Đến ngày 3/10/2012, Kha đến nhà trọ của Uyên (tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) và chở Uyên ra khu vực cầu vượt An Sương (nơi 2 đối tượng này dự định phát tán truyền đơn) để quan sát hiện trường.
    Sau khi tính toán kỹ, đúng 3h45 phút, ngày 10/10, Kha và Uyên giả làm cặp tình nhân mang thùng đựng hơn 2.000 tờ truyền đơn dán kèm tiền 5.000 – 20.000 cùng cờ của chế độ cũ ra treo ở Cầu Vượt An Sương. Đến 7h15 phút, hộp truyền đơn và cờ vàng 3 sọc đỏ bung ra rơi xuống, hai đối tượng trên chụp ảnh, quay phim hiện trường. Ngày hôm sau, Nguyễn Phương Uyên viết bài miêu tả lại hoạt động rải truyền đơn này và gửi cho tên Thành qua hộp thư yahoo để tên Thành đăng tải trên các trang mạng phản động.
    Nội dung của những truyền đơn này được cho là đã “xuyên tạc, bịa đặt chính sách tôn giáo, chính sách đất đai của Nhà nước cũng như quan điểm lệch lạc về Trường Sa – Hoàng Sa và biên giới đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc; kêu gọi người dân đứng lên biểu tình chống lại Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam…”
    Vậy hai đối tượng này còn gọi là chống Trung Quốc nữa không? Sự thật họ chỉ lợi dụng tinh thần chống Trung Quốc của người dân để chống Nhà nước Việt Nam bằng sự hiện diện của lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chính quyền Ngụy.
    Tội khủng bố:
    Ngoài hoạt động rải truyền đơn, Đinh Nguyên Kha còn khai nhận đã nghiên cứu, mua hóa chất pha chế thành công thuốc nổ. Kiến thức về nguyên lý hoạt động của các loại thuốc nổ do Đinh Nhật Uy (anh ruột Kha) chỉ dẫn. Kha đã áp dụng nguyên lý này và tìm mua các loại hóa chất tại chợ Kim Biên (quận 5, TPHCM) để pha trộn.
    Đối tượng Đinh Nguyên Kha còn được Nguyễn Thiện Thành cung cấp tài liệu để nghiên cứu chế tạo vật gây nổ. Kha đã thử nghiệm gây nổ thành công 3 lần tại huyện Thủ Thừa, Long An.
    Kha còn bị công an Long An điều tra về hành vi khủng bố vì “được Thành giao nhiệm vụ mua 2,45 kg hoá chất để chế tạo thuốc nổ cài vào tượng đài Hồ Chí Minh ở Cần Thơ”
    Tượng đài Bác Hồ bên bến Ninh Kiều, Cần Thơ, nơi Kha có kế hoạch đặt bom
    Khi bắt tạm giam 2 đối tượng Uyên và Kha, cơ quan điều tra đã thu giữ 2,54 kg hóa chất và dụng cụ chế tạo thuốc nổ; 1 cờ vàng 3 sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cacton; 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu…
    Đến đây các bạn đã thấy bộ mặt khủng bố ẩn sau cái gọi là “ngoan hiền” của các đối tượng ?
    Âm mưu của các đối tượng này là sử dụng chất nổ để phá hoạt tại một số nơi. Rất may là cơ quan điều tra đã phát hiện kịp thời, chặn đứng hoạt động phá hoại này.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thôi đừng có dài dòng xạo xự láo lếu qua’

    Bây giờ Qua hỏi anh :

    1. Anh có biết là đảng cộng Sản Việt Nam đã từng sát hại gần 200 ngàn nhân mạng vô tội thông qua đấu tố hay không?

    2. Giết đồng bào man rợ & nhiều kiểu đó thì phạm tội gì trước lịch sử?

    3. Chống lại cái Đảng & chế độ phạm tội DIỆT CHỦNG là thuận hay là nghịch với Lương Tâm công Ly’ ?

    Tinh thần Phương Uyên bất diệt trong lịch nước nhà !

  • Xuân Ninh says:

   Trích từ comment của trái tim pha lê: “PHƯƠNG UYÊN BẼN LẼN: “NÓ SỜ VÀO NGỰC CON.”
   Viết sai! Phương Uyên là loại đàn bà (cô ta đã thành đàn bà cho các chú, các anh dân chủ từ lâu) không có dây thần kinh bẽn lẽn nên Phương Uyên nói huỵch toẹt ra rằng: “Nó bóp vú con”.

 5. Hồ Minh says:

  Kim Jong-un đắc cử với 100% số phiếu

  Không có tên ai khác trên lá phiếu, giới truyền thông của chính phủ Bắc Hàn hôm thứ hai đưa tin lãnh đạo tối cao Kim Jong-un không những đã đắc cử vào cơ quan lập pháp cao nhất ở Bắc Hàn, mà còn chiếm 100 phần trăm số phiếu của cử tri đi bầu.

  Hôm Chủ nhật, dân Bắc Hàn đi bỏ phiếu phê duyệt danh sách mới của đại biểu cho quốc hội nhân dân tối cao, cơ quan lập pháp của Bắc Hàn. Việc bỏ phiếu, được tổ chức mỗi năm năm, ở Bắc Hàn là một nghi thức chính trị hơn là một cuộc bầu cử theo tiêu chuẩn phương Tây,

  Mặc dù kết quả cho những ghế khác trong quốc hội đồng vẫn chưa được công bố, phương tiện truyền thông của Bắc Hàn nhanh chóng đưa tin Kim Jung-un đã giành đắc cử ở khu vực núi Paekdu và không có đến một lá phiếu bất đồng.

  Trong cuộc bầu cử trước đó , 687 đại biểu đã được lựa chọn (phê duyệt). Đây là cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức kể từ khi Kim Jung-un thừa kế quyền lực sau cái chết của Kim Jong-il, trong năm 2011.

  “Đây là một biểu hiện sự tin tưởng sâu sắc vào lãnh đạo tối cao và sự ủng hộ của người dân một lòng trung thành với Kim Jong-un,” Hàn Quốc tấn xã cho biết .

  Cử tri trong cuộc bầu cử không có lựa chọn để bỏ phiếu – mỗi lá phiếu chỉ có tên một ứng cử viên tại mỗi quận. Cử tri chỉ có thể bỏ phiếu “có” hoặc “không”, và theo tin của chính phủ hầu như tất cả đều chọn “có”. Bắc Hàn thường công bố tỉ số cử tri đi bầu trên toàn quốc hơn 99 phần trăm…

  • Tý Phạm says:

   Ai không sợ chết mới dám bầu “không”. Dượng của Kim Jong Un bị kết tội phản động ngày hôm trước, hôm sau bị đem ra xử tử bằng cách thả chó cho rượt chạy tới chết, thì thằng dân ngu cu đen có đáng gì. Một ông nhà văn Miền Bắc (tôi không nhớ tên) than: “làm người dưới chế độ Cộng Sản rất khó”.

 6. ming says:

  Hà nội đứng dậy từ lâu rồi, từ những ngày năm 45 cơ. Đứng lâu thấy mẹ…mải đến năm 1975 mới cướp được miền nam, nên có Đài…..Đồng và Đạp…thế là hết đứng nhé
  Khiếp

 7. Bút Thép VN says:

  Ai là kẻ xuyên tạc, vu khống?

  Còn ai trồng khoa đất này! Bản chất của CSVN là dối trá, tàn ác, lừa gạt, vu oan, xuyên tạc và vu khống! Nhất quỉ, nhì ma, thứ ba cộng phỉ (CSVN)

 8. nghienphan says:

  Gần 50 phụ nữ dân oan tại khu vực phía nam Việt Nam, hôm nay tiến hành một cuộc tuần hành từ phía Nhà Thờ Đức Bà đến trước Lãnh sự Quán Mỹ tại Sài Gòn nhân ngày 8 tháng 3. Chị dân oan Trần Ngọc Anh cho biết hoạt động đó với Đài Á Châu Tự Do như sau: “Hôm nay ngày 8/3 Phong trào dân oan chúng tôi đến Nhà Thờ Đức Bà và Lãnh sự quán Hoa Kỳ để đưa ra 3 yêu cầu. Thứ nhất nhà cầm quyền Cộng sản phải chấm dứt đánh đập những người dân oan, những phụ nữ chúng tôi. Thứ hai nhà cầm quyền phải trả lại những quyền sống, quyền làm người của chúng tôi; bao nhiêu năm qua họ coi phụ nữ chúng tôi, nhất là phụ nữ dân oan như ‘con thú’. Thứ ba Việt Nam đã ký kết, cam kết với Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc mà không thực hiện, nên chúng tôi đến Lãnh sự quán để yêu cầu tổng thống Obama của Hoa Kỳ giúp chúng tôi. Phong trào dân oan chúng tôi đông người mà bị chặn nhiều ngã đường, cô lập, cưỡng chế nhưng có gần 50 người tham gia được. Công an đàn áp, đưa xe đến đánh chúng tôi, bắt chúng tôi lên xe, tôi bị điểm huyệt hai cánh tay khi tôi chụp hình và dùng điện thoại quay phim. Họ không bắt giữ chúng tôi, mà chỉ đưa lên xe đưa về quê những người từ Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang. Còn tôi từ Bà Rịa – Vũng Tàu và những người từ Bình Dương, Đồng Nai xuống xe. Nhiều chị không chịu lên xe họ kéo trầy mông, áo dài bị toạc ra.”
  (vietinfo.eu).

 9. nguyễnthịsôngđà says:

  Bài chủ xác nhận một sự thực ai cũng thấy ,cũng biết,trừ một vài dư luân viên cs nhu kẻ mạt sát đạo thiên chúa giáo hay sv khoa mác liềm gì đó nay còn trắng trợn viết những lời xú uế từ lăng hô ly bóc mùi nặng nề lên ĐCV mà thôi. Nhà Ng. cấm đạo vì là quân chủ ,phong kiến. Tầm nhìn hạn hẹp và bị mất nước.Nhà hồ bài đạo TC vì là cs vô tôn (chĩ còn 01 thứ tôn giáo cát cổ mổ bụng là độc tôn :ton giáo cs búaliềm),nên trong tương lai gần ,cũng mất nước. Tệ hại hơn là thuộc một tính huyên lẻ nào đó của TC vì bọn bán nước sang dũng trọng đã bán đi chia chác nhau quyền lợi cả rồi (không phải chúng “nói” bao nhiêu quyền lợi chắc qua tay minh” đó sao? ). Chĩ còn chờ ngày tiếp thu. Như một ngày cơ hội như ở ukraine chả hạn.Viễn cảnh là việt cộng /Qg đè huề là dân vn do thái ,cùng ca bài “ôi ta buồn ta đi lang thang bơi vì…thằng chó holy gốc tc….” Hiện tượng tháo chạy đang diển ra hàng ngày. Và một bọn phản bội QG,phản bội lời thề “sat cộng” đang “phất’ !Chúng là QG ,nhưng chủi QG theo bài bản . Chúng là QG mạt sat QG ,mạt sát lãnh đạo và chụp mủ lung tung,dựa vào một phần thực ,khai thác tối đa ,rĩ tai,xuyên tạc ,cắt xén làm lợi cho VC. VC năm đầu người này người kia bằng tiên bạc ,bằng lợi danh ,băng 2 tiếng anh hùng…Người ta nói mủi nở to quá thì mắt nhắm tít lại. Tiền cũng vậy: “tiền làm mờ mắt !” không đúng răng ?
  Về vụ tc ăn hiếp ngư dân vn mà cái tụi gọi là chính phủ vndcch này mắt ngơ tai điếc chĩ lo đàn áp dân trong nước vì sợ mất chổ đội nón cối thi ngư dân nên tự cứu mình là hãy tự trang bị vũ khí đanh bất ngờ vài tàu cướp của hán chệt cho chúng và tay sai ngồi ở Bác bộ phủ biết vn thực sự anh hùng như thế nào…
  …không thua ukrain,dân un ùn kéo đi ghi tên vào lính đẻ bão vệ toàn vẹn lãnh thổ khi quân nga xâm lược và áp đặt nền độc tài đô hộ như ngày xưa (cs)…
  Dân ta cũng không thua Phi luật Tân…họ không tựhào có văn hiến 4000 năm như ta,nhưng họ có “văn hóa yêu nước” thể hiên cả trăm ngàn người biểu tình chống TC ,đem TC ra LHQ….
  Con giun xéo lắm cũng quăn . Con chó bị đuổi đường cùng cũng quay lại “tử chiến” .Chớ đâu như bọn Bắc Kọng : thua cả loài giun ,loài chó !
  (ntsd)

 10. Nguyen Quang says:

  Bè lũ Việt cộng hèn với giặc, ác với dân đâu hết cả rồi ? Tàu Cộng đánh đập ngư dân đây này :

  Tàu cá Việt lại bị tấn công ở Hoàng Sa
  thứ năm, 6 tháng 3, 2014

  Báo trong nước cho hay một tàu cá tỉnh Quảng Ngãi với 14 ngư dân bị Trung Quốc tấn công, tịch thu ngư cụ, ở gần quần đảo Hoàng Sa.

  Tàu cá số hiệu QNg 90479ts của ông Võ Văn Lựu, 48 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

  Tàu cá này về tới cảng Sa Kỳ hôm 3/3 trong tình trạng “mạn tàu bị hư hỏng do tàu sắt Trung Quốc đâm, toàn bộ ngư cụ như đồ lặn, thiết bị máy dò tín hiệu, máy định vị và gần 5 tấn cá, tôm hùm bị người Trung Quốc tịch thu, tổng trị giá trên 350 triệu đồng”.

  Được biết chiếc tàu của ông Lựu ra khơi từ một tháng trước đó để đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.
  Vụ tấn công, theo báo An ninh Thủ đô, xảy ra khoảng 15h ngày 1/3.

  Một tàu sắt của Trung Quốc với khoảng trên 35 người, mang theo súng và roi điện đã bao vây, tấn công tàu cá Việt Nam.

  Ông Võ Văn Lựu cũng cáo buộc đã bị “đánh đập, dùng roi điện chích vào người gây thương tích”.
  Ông được dẫn lời cho biết: “Cùng lúc đó, nhiều đối tượng người Trung Quốc khác dùng hung khí khống chế, dồn tất cả 14 thuyền viên về phía mui tàu, úp mặt xuống mạn tàu”.

  Những kẻ tấn công chỉ được nhận dạng là người Trung Quốc, không rõ có thuộc cơ quan tuần ngư hay hải giám hay không.

  Từ đầu 2014, được biết đã có bốn vụ tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị người Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa.

  • quang quằn quại says:

   Thế Lê thị Công Nhân chỉ bà lão Bán nước hô to Cong An Đánh người thì có Vu khống không?. Thế chuyện Phương Uyên Ngồi trong tù mà gọi điện thoại ra ngoài thút thít kể chuyện bị ĂN THIT thì có vu khống không? Thế chuyện Anh cu Thạnh kia phe phẩy mấy đồng đô la rồi lên giọng chửi đời thì có Vu không không? con bá lạy các bố . con lạy thánh mớ bái các bố

   • Nguyen Trong says:

    ” Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy :

    “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

    “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

   • quang quăn quại says:

    Hà nội đứng dậy từ lâu rồi, từ những ngày năm 45 cơ. Hà nội đứng dậy bóp cổ bọn việt gián phản cách mạng, tiêu trừ bọn phá hoại gây rối lòng người

   • Cù Lần Lửa says:

    Hà lội nứng lên zồi, hồi nào nhấy ?

    Hà Lội vừa gắn cái đuôi nòng nọc làm trò hề …

    Cái đuôi nòng nọc phải rung, trò hề ra răng?

    Ngày tàn kề cận, biết chăng…

Phản hồi