WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tướng Trung Quốc mượn cớ đòi xây cảng ở Trường Sa

Máy bay Malaysia mất tích

Máy bay Malaysia mất tích

Lợi dụng vụ máy bay Boeing 777-200 của Malaysia mất tích bí ẩn, Đô đốc hải quân Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.

Trang tin China.org.cn dẫn lời ông Doãn biện hộ rằng hiện nay hải quân Trung Quốc không có cơ sở cứu hộ tại các quần đảo do họ chiếm đóng ở biển Đông nên khó triển khai tàu cứu hộ khi cần. Chưa hết, ông này còn đề xuất xây dựng một sân bay ở Trường Sa và biến quần đảo Hoàng Sa, cũng thuộc chủ quyền Việt Nam, thành trung tâm liên lạc biển trong khu vực. Theo giới quan sát, đề xuất của ông Doãn không chỉ đơn thuần nhằm phục vụ công tác cứu hộ mà để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Cũng trong ngày 10.3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tân Cương ngang nhiên tuyên bố tàu công vụ nước này vừa đuổi 2 tàu Philippines khỏi bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Tân Hoa xã dẫn lời ông Tần nói rõ trong lúc tuần tra bãi Cỏ Mây vào ngày 9.3, tàu Trung Quốc phát hiện 2 tàu mang cờ Philippines chở vật liệu xây dựng đang tiến đến đó và đã ra cảnh báo yêu cầu họ rời khỏi. Philippines chưa có phản ứng về vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan an ninh Đài Loan thông báo giới chức vùng lãnh thổ này đã nhận được cảnh báo về nguy cơ đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu ở Trung Quốc đại lục hồi đầu tháng này. Các mục tiêu tấn công có thể là sân bay quốc tế Bắc Kinh và hệ thống xe điện ngầm. Theo CNA, cảnh báo trên đang được giới chức Bắc Kinh xem xét nghiêm túc. Tuy nhiên, Đài Loan cũng cho rằng nó không liên quan đến vụ máy bay mất tích.

Văn Khoa (Thanh Niên)

6 Phản hồi cho “Tướng Trung Quốc mượn cớ đòi xây cảng ở Trường Sa”

 1. đông sa says:

  tốt thôi vì nó thích mà còn csvn thì bó tay rồi mình nghĩ nếu nó có xâm lăng vn cũng chuyện bình thường vì dân vn ngu còn thích cs vậy thồi đúng dậy làm lại cuộc đời thì không mạnh ai nấy sống thì nói lam gì cho mệt

 2. Choi Song Djong says:

  Tàu là một dòng giống chuyên thừa nước đục thả câu,máy bay rới ở tuốt dưới miệt biển giữa cà mau và Mã lai á đương nhiên là không liên quan tới bọn chệt.Mượn cớ là trong ấy có trên một trăm hành khách người tàu cho nên chúng nó đòi mang chiến hạm tìm kiếm những nạn nhân mất tích.Cái sự lợi dụng tình hình của tụi chệt không đánh lừa được ai ngoại trừ bọn Trọng lú và cái đám bán nước cầu vinh.Cứ nhắc đến chuyện lãnh hải lãnh thổ tự nhiên tớ nổi xung chỉ muốn dzọng vào mõm chó chúng nó.Nhất là lão lú và thằng Phành Quang Thung mặt cứ như mặt L hèn và ngu éo chịu được.

 3. NgườiViệtYêuNước says:

  Âm mưu gì sau MH370 bị mất tích?
  Đăng ngày: 11.03.2014 , Mục: – Tin nổi bật, Bình Luận

  VRNs (11.03.2014) – Sài Gòn – Liệu có âm mưu gì sau sự mất tích của chiếc Boeing 777, mã hiệu MH370 không là câu hỏi bắt đầu được nhiều người đặt ra sau bốn ngày tìm kiếm.

  Sáng hôm nay, báo Tuổi trẻ có bài Kịch bản nào cho máy bay Malaysia MH370?. Bài báo sử dụng ý kiến của hai giáo viên đã từng dạy bay trên chiếc Boeing 777 là ông Nguyễn Hồng Lĩnh và ông Nguyễn Nam Liên. Hai ông này đưa ra năm kịch bản: Thời tiết, sét đánh; Lỗi kỹ thuật; Không tặc tấn công, đưa máy bay đến vị trí bí mật; Rơi; và UFO (vật thể lạ) bắt cóc, lọt vào hệ quy chiếu khác. Rồi từng kịch bản, các ông này đều khẳng định không thể xảy ra như vậy được, tức chưa thể đoán được nguyên nhân mất tích chiếc MH370.

  Buổi chiều, trên Facebook, trang của nhạc sĩ Tuấn Khanh đã xuất hiện một vài suy nghĩ khiến nhiều người quan tâm hơn như sau:

  Trong chuyện chiếc máy bay của Mã Lai MH370 bị cho là rơi ở gần mũi Cà Mau, VN, nếu tinh ý một chút, bạn có thể nhận ra rằng cuộc sống đã trở thành một chuỗi kịch bản của những âm mưu chung và riêng.

  Nổi bật là bản tin về chuyện một thân nhân người bị nạn đại lục kêu gào chính quyền Trung Cộng hãy tự mình giải cứu vì không tin Việt Nam. Hãy lược qua sự ngu dốt của người rất trẻ dại đó, rất dễ nhận thấy đó là một cách sắp đặt chủ ý của truyền thông Trung Cộng nhắm vào dư luận quốc tế, là chỗ dựa cho hai chiến hạm Trung Cộng đi vào biển Việt Nam, nhất là khi sáng ngày 10-3 lại có tướng Trung Cộng lên tiếng thăm dò, đòi xây sân bay trên Trường Sa.

  Một bản tin khác, nói rằng một quan chức Mã Lai giấu tên cho rằng chính Trung Cộng là người tổ chức bắt cóc chiếc máy bay này. Dĩ nhiên là nhất tiễn xạ song điêu: một là lấy cớ giới thiệu người Duy Ngô Nhĩ là khủng bố để tiện tay đàn áp, hai là lấy cớ đi chiến hạm vào biển Việt (có thỏa hiệp hay không thì chỉ có trời biết) và dễ dàng cài cắm các mục tiêu quân sự cho tham vọng lưỡi bò.

  Các sân bay VN tăng cường an ninh như một màn trình diễn. Buồn cười. Điều đó có lợi cho ai, không lâu sau sẽ rõ.

  Chỉ thương các thường dân bị hy sinh một cách đau lòng cho các kịch bản lớn.

  Các thường dân ở đây bao gồm hành khách trên chiếc máy bay MH370 và cả ngư dân Việt Nam. Câu tuyên thệ của ông tướng quân đội VN chỉ huy tìm kiếm máy bay MH370 là “sẽ tìm kiếm bằng cả trái tim” nghe tự nhiên mà buồn nôn. Biết bao lần sinh mạng ngư dân Việt bị tàu Trung Cộng đâm chìm, bắt cóc… trái tim của họ để ở đâu? Hay trái tim của họ chỉ dành cho những người không là dân tộc mình?

  Cả thế giới đang dõi theo cây chuyện về lòng nhân ái và ngây thơ giẫy chết bên những âm mưu của con người.

  Có thể ai đó sẽ trả lời quan điểm trên đây bằng sự nghi ngờ. Nhưng cũng xin nhắc rằng bản thân sự nghi ngờ là cội rễ của niềm tin ngây thơ, và ở đây, thì ngây thơ của cuộc sống nhân loại đang giẫy chết“.

  Chúng tôi xin nhắc lại, vào ngày thứ Bảy, 08.03.2014, Hãng hàng không Malaysia Airlines (MA) cho biết chiếc máy bay Boeing 777-200, mang mã chuyến bay MH370 đã bị mất liên lạc trên đường bay từ Kuala Lumpur , thủ đô Malaysia đi Bắc Kinh, chở 239 người. MA thông báo chuyến bay mất tích lúc 02:40 giờ địa phương [tức 01:40 sáng giờ Việt Nam].

  Facebooker Minh Ham Chơi nhận xét: “Đúng theo lịch trình bay, nếu có rơi, nó phải rơi ở ngoài khơi Miền Trung VN chứ không phải ở đó. Sau 1giờ 50 phút thì nó đã phải bay quá xa Phú Quốc rồi”.

  Rất có thể có một âm mưu tàn nhẫn đang núp sau vụ mất tích MH370 này?

 4. Cu Tý says:

  NỢ HOÀNG TRƯỜNG
  Cơ suy thịnh âm dương thăng giáng,
  Ngóng đợi thời thuận mạng vung tay.
  TRUY PHONG QUÁ HẢI phục lai,
  NHẤT NHUNG ĐẠI ĐỊNH đón ngày trùng hoan.
  Cảnh cá nước chưa an khó ổn,
  Phùng vi kỳ chỉ tốn sức hơi.
  Thả câu Sông Vị đợi thời,
  TAM PHÂN TỨ LIỆT cơ Trời định phân.

  Thỏa tình Hợp Phố Châu Trần !!!

 5. Lão Độc Nhãn says:

  “Lợi dụng vụ máy bay Boeing 777-200 của Malaysia mất tích bí ẩn, Đô đốc hải quân Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”. Tại sao CSVN không lợi dụng hiện trạng cuộc tìm kiếm mang tính quốc tế này để “quốc tế hóa” việc xây cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ” của Tàu phù.

  Phải chăng đường lối đối ngoại với Tàu phù của CSVN ngày càng mềm thì kít của dân VN ngày càng dẻo cho nên các quan VN khi ăn bở các thứ dẻo này quá dể đã dẫn đến hậu quả cứng hàm, mở miệng không ra được nửa ! ?

 6. NGÀN KHƠI says:

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

  Của mình nó tới lấy ngang
  Chỉ vì yếu thế mà càng nhục thêm
  Vậy không biển lặng sóng êm
  Thì chơi tới bến để nên anh hùng
  Biển Đông mở trận thư hùng
  Trắng đen phân định mới thành hay ho
  Còn như chỉ biết nằm co
  Nó càng lấn nữa lại mòi thua thêm
  Bây giờ hỏi nước Việt Nam
  Ai là trụ cột để mong đương đầu !

  BIỂN NGÀN
  (11/3/14)

Phản hồi