WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Có bài học nào cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam?

Vợ chồng Nicolae Ceauşescu

Vợ chồng Nicolae Ceauşescu

Trong những ngày qua, cả báo chí Việt Nam lẫn Quốc Tế đều đầy kín các bản tin về cuộc chính biến ở Ukraine, về việc cảnh sát chống bạo động đã bắn thẳng vào những người biểu tình khiến hơn 80 người thiệt mạng, mà theo một tài liệu tìm được trong một căn hầm gần nhà của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, thì đích thân Viktor Yanukovych đã vẽ lên kế họach đàn áp đẫm máu người biểu tình Ukraine. Chính ông chuẩn bị đưa 10.000 lính dù, bộ binh và xe tăng phối hợp cùng 20.000 cảnh sát vũ trang sẽ bao vây khu vực chiếm đóng của người dân biểu tình.

Kinh hoàng hơn cả là việc xấp xỉ 100 lính bắn tỉa chuyên nghiệp sẽ được đưa đến, chiếm lĩnh những cao ốc để bắn từ trên cao bắn  xuống  đám đông biểu tình. Kế hoạch này đã được vẽ ra từng chi tiết, sẵn sàng cho cả thành phố Kiev tắm trong biển máu, miễn là dập tắt được làn sóng biểu tình cũng như mọi manh nha đảo chánh nhằm lật đổ chính phủ của tổng thống đương quyền Yanukovych.

May thay, Trời đã không phụ lòng người, cách mạng của nhân dân Ukraine đã thành công trước ngày ĐỊNH MỆNH, tức là ngày mà Viktor Yanukovych sẽ thực hiện hành động đàn áp đẫm máu như kế hoạch đã vạch ra trước đó, nhờ vậy mà máu nhân dân Ukraine không phải chảy thành song, xương không phải chất thành núi như ý định của kẻ đặt quyền lực và quyền lợi cá nhân lên trên lợi ích của dân tộc.

Chỉ 48 giờ sau khi nổ ra cuộc bạo động, Viktor Yanukovych đã phải rời khỏi quê nhà, đào tẩu sang Nga để bảo toàn tính mạng, nhưng với những tội ác mà ông ta đã gây ra với người dân Unkaina, dù đang ở Nga nhưng tính mạng của Viktor Yanukovych đã chắc gì bảo toàn được.

Nhân chính biến ở Ukraine và sự trốn chạy của một nhà độc tài, xin được điểm lại kết cục của một số lãnh tụ cộng sản cũng như một số nhà độc tài, như là một cảnh báo cho các lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam về một kết cục tương tự, không thể tránh khỏi của họ một khi mà nhân dân đồng lòng nổi dậy.

1.     Kết cục của lãnh tụ cộng sản Romania Nicolae Ceauşescu:

Trong khi cả đất nước đang trải qua thời gian cực kỳ khó khăn với những hàng dài người trước các cửa hàng thực phẩm rỗng không, tổng bí thư đảng cộng sản Romania Nicolae Ceauşescu thường xuất hiện trên đài truyền hình nhà nước trong các cửa hàng đầy ắp thức ăn, tới thăm những lễ hội thực phẩm và nghệ thuật lớn nơi người dân mang tới cho ông những loại thực phẩm ngon lành và ca ngợi thành tựu “tiêu chuẩn sống cao” đạt được dưới quyền cai trị của ông. Những đội cung cấp thực phẩm sẽ lấp đầy các cửa hàng trước khi ông đến, và thậm chí những chú bò được nuôi nấng tử tế sẽ được chở đi khắp nước để tham gia vào các cuộc thăm viếng các nông trang của ông. Điều này chắc chắn là không xa lạ gì với Miền Bắc XHCN tại Việt Nam cùng khoảng thời gian đói khát và rách rưới ấy.

Rồi điều gì đến cũng đã đến! Cùng với sự sụp đổ của cái gọi là hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa ở Đông Âu, vào Ngày 21 tháng 12 năm 1989, cuộc tụ họp lớn, được tổ chức tại nơi giờ là Quảng trường Cách mạng, biến thành sự hỗn loạn. Hình ảnh Ceauşescu vô cảm trước sự la ó của đám đông là một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất về sự sụp đổ của Chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu. Vợ chồng nhà độc tài, không thể kiểm soát nổi đám đông, cuối cùng phải ẩn trốn trong toà nhà, và họ tiếp tục ở đó tới ngày hôm sau.

Ceauşescu và vợ Elena đã bỏ chạy khỏi thủ đô với Emil Bobu và Manea Mănescu và đi tới ngôi nhà của Ceauşescu tại Snagov, từ đó họ tiếp tục đi tới Târgovişte. Gần Târgovişte, họ bỏ lại chiếc trực thăng, đã bị quân đội ra lệnh hạ cánh, khi ấy chiếc máy bay cũng bị giới hạn chỉ bay trong không phận Romania. Vợ chồng Ceauşescu bị cảnh sát bắt giữ. Cuối cùng cảnh sát giao hai vợ chồng cho quân đội. Ngày 25 tháng 12 cùng năm, hai người bị một toà án quân sự xử tử hình vì tội từ làm giàu trái phép cho tới diệt chủng, và đã bị hành quyết tại Târgovişte.

Vợ chồng Ceauşescu bị một đội hành quyết bắn, với hàng trăm người tình nguyện tham gia, gồm cả binh sĩ thuộc trung đoàn dù tinh nhuệ Ionel Boeru, Dorin Cârlan và Octavian Gheorghiu, bằng dùng súng trường. Đội hành quyết không cần đợi việc trói và bịt mắt hai vợ chồng, như truyền thống dành cho người bị hành quyết theo cách đó, mà đơn giản bắn ngay khi họ xuất hiện. Sau khi vụ xử bắn kết thúc, thân thể hai vợ chồng bị phủ vải bạt. Cuộc xử án vội vã và những hình ảnh về cái chết của hai vợ chồng Ceauşescu đã được ghi lại và phát sóng ngay sau đó ở nhiều quốc gia phương tây. Đoạn băng xử án và những hình ảnh thân thể  đã được chiếu cùng ngày hôm ấy trên TV cho công chúng Romania.

Saddam Hussein

Saddam Hussein

2.     ​Kết cục của nhà độc tài Saddam Hussein:

Là Tổng thống Iraq từ 1979 cho đến năm 2003, nhà độc tài Sadam Husein đã đưa rất nhiều bà con trong dòng tộc ở Tikrit vào nắm những chức vụ quan trọng trong chính phủ. Với những biện pháp tàn bạo, ông đã gieo rắc sợ hãi trong dân chúng, đặc biệt là đối với khối người Hồi giáo Shia chiếm đa số và khối người Kurd.

Sau khi nắm được quyền lực vào năm 1979 sau cuộc đảo chính, Saddam Hussein đã tiến hành một cuộc chiến tranh kéo dài nhằm xâm lăng nước láng giềng Iran suốt 8 năm (1980-1988) làm hàng triệu người chết và tàn phế của cả hai bên. Điều này đã khiến Liên Hiệp Quốc phải thông qua nghị quyết cấm vận Iraq.

Trong nước, ông nổi tiếng vì phong cách lãnh đạo “bàn tay sắt”. Khi con trai ông bị ám sát, ông đã cho quân giết sạch những người dân ở các làng gần đó. Tiêu biểu cho thời kỳ Saddam có cuộc tàn sát 148 dân làng Doujail người Shiite (năm 1982); cuộc tiêu diệt người Kurd ở làng Halabja vào năm 1987 khiến 5.000 người chết; cuộc tàn sát người Shiite năm 1991, sau cuộc Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất số nạn nhân lên đến hàng chục vạn người.

Do tàng trữ vũ khí giết người hàng loạt, Saddam Hussein đã bị bắt khi quân đội Hoa Kỳ tấn công vào Iraq, và tháng 11 năm 2005 ông bị đem ra tòa án xét xử, và bị kết tội “chống lại loài người”. Sadam Hussein đã bị thi hành án tử hình bằng treo cổ tại Bagdad, Iraq Lúc 6 giờ 05′ ngày 30 tháng 12 năm 2006.

3.    Kết cục của nhà độc tài Muammar Abu Minyar al-Gaddafi

Muammar Gaddafi

Muammar Gaddafi

Muannar Gaddafi là lãnh đạo của “Chủ nghĩa xã hội Hồi giáo” Libya, ông  còn tự phong cho mình là “Vua của các vị vua châu Phi” và “lãnh tụ của chủ nghĩa Hồi giáo”. Là người được xem là độc tài, độc đoán và tàn bạo nhất Bắc Phi, Gaddafi từng có những tuyên bố mà xét về độ lọan ngôn hay vỹ cuồng thì không khác mấy so với các lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam, đại loại như: “Không có nước nào trên khắp hành tinh này lại có một nền dân chủ, ngoại trừ Libya.” Hay:  ”Những kẻ nào không yêu tôi thì đều không đáng sống“.

Ngày 16 tháng 5 năm 2011, Tòa án tội phạm quốc tế (ICC) đã phát lệnh bắt Gaddafi và con trai với cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người, bao gồm giết hại và tra tấn người biểu tình trong giai đoạn 15 tháng 2 đến 28 tháng 2 năm 2011. Gaddafi đã thực hiện một cuộc trấn áp đẫm máu nhằm vào người biểu tình chống lại chính quyền của ông, tiếp sau làn sóng nổi dậy ở khắp Trung Đông hồi đầu năm 2011. Ngày 27 tháng 6, Gaddafi và hai người thân cận nhất – con trai Saif al Islam và lãnh đạo tình báo Abdullah al Sanousi đã chính thức bị Tòa án Hình sự Quốc tế ở La Hay ra lệnh truy nã quốc tế. Đến ngày 25 tháng 10, Gaddafi đã bị những người nổi dậy bắn chết sau khi tìm thấy ông đang ẩn mình dưới một cống thoát nước của thành phố. Cùng xác con trai Mutassim và xác của cựu bộ trưởng quốc phòng Abu Bakr Younis, xác của Muannar Gaddafi đã được đem chôn tại một nơi bí mật trong sa mạc.

Bình luận về cái kết cục của Muannar Gaddafi, Tổng thống Obama khẳng định: “Tôi cho rằng, cái chết thê thảm của nhà độc tài Gaddafi là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những nhà độc tài khác trên thế giới, rằng nhân dân cần được tự do, họ cần được tôn trọng quyền sống cũng như nguyện vọng cơ bản của mình”.

Trở lại với chính biến tại Ukraina

Với quyền lực tưởng như tuyệt đối trong tay, và với bản chất tàn bạo của một kẻ độc tài, sẵn sàng đàn áp đẫm máu những người biểu tình bằng một kế hoạch thảm sát được hoạch định đến từng chi tiết hành động với một đội quân hùng hậu và tinh nhuệ gồm 10.000 lính dù, bộ binh và xe tăng phối hợp cùng 20.000 cảnh sát vũ trang sẽ bao vây khu vực chiếm đóng của người dân biểu tình. Xét về mưu mô và sách lược thì kế hoạch của Viktor Yanukovych y như một bản sao chép những việc mà đảng, nhà nước và các cơ quan an ninh của Việt Nam vẫn từng làm mỗi khi ở đâu đó trên đất nước diễn ra một phiên tòa “công khai” xét xử những nhà bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động nhân quyền, hay những lần tụ tập biểu tình của những người yêu nước, phản đối hành động gây hấn hay cướp đất đai, biển đảo của Trung cộng.

Thế nhưng rõ là thiên bất dung gian, trời đã không dung túng cho kẻ thủ ác, nên cuối cùng thì Viktor Yanukovych cũng đã phải trốn chạy tháo thân trước sự phẫn nộ của người dân. Nhân dân, thông qua Chính phủ mới của Ukraine đã phát lệnh truy nã Viktor Yanukovich, đồng thời cũng đã gửi đơn tố cáo Viktor Yanukovych lên tòa án diệt chủng của Liên Hiệp Quốc.

Nhìn lại lich sử cai trị đất nước của đảng cộng sản Việt Nam, hệ thống tuyên truyền của đảng và nhà nước cũng từng có những chính sách tuyên truyền về những thành tựu kinh tế của nước nhà cũng không khác mấy việc Nicolae Ceauşescu đã từng làm trên đất nước Romani trong khi trên thực tế, người dân của cả hai nước Việt Nam và Romania đều đói rách như nhau. Chế độ cộng sản Việt Nam cũng từng thanh trừng và đàn áp đổ máu các đảng phái đối lập và những người chống cộng cũng y như những gì mà Saddam Hussein đã thực hiện đối với ngưới dân Iraq… Và đó, cái hành động hèn với giặc, ác với dân của Viktor Yanukovych, cùng với tài sản kếch sù của ông ta, xem ra cũng không khác mấy so với thái độ cung kính với giặc và tàn ác với dân của các lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam… Duy có một điều là những gì đã xảy ra cho các nhà độc tài của Romania, của Iraq và của Libya thì chưa xảy ra với các lãnh tụ của CSVN, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không xảy ra.

Liệu lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN có học được gì cho bản thân và cho gia đình qua lịch sử chính trị của Romania, Iraq, Libya và của Ukraine hiện nay hay không?

Xin xem đây là lời cảnh báo chân tình của nhân dân dành cho quý vị.

​© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

 

17 Phản hồi cho “Có bài học nào cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam?”

 1. DâM TiêN says:

  Bài học thừa thãi cho những thằng anh “HÙnG rơm” mạt vận của quê hương…

  Bài học nhãn tiền : Hunk ui, Liên Sô nay đã tan tành, thì thương nó, ích gì?
  Thằng Tàu đang dưới cơ Mỹ… , sắp sửa chia năm sẻ bảy đên nơi rồi…

  Cộng phỉ an nam tẽn tò gắn cái đuôi nòng nọc, sắp rung cha nó rồi. Nè hãy
  nghe đây :

  Thằng Mỹ Tư bản nó trở lại Việt Nam là để…Vỗ Béo cu Cộng Phỉ sao, hả ?

 2. Huỳnh says:

  Bài học nào cho đám tàn dư VNCH cùng con cháu của chúng và đám dân chủ cuội
  (Trích trong bài “Tấm khăn đen bịt mắt tử tội Hiệp định Paris 27-1-1973″ của Kim Âu: http://www.kbchn.net/tam-khan-den-bit-mat-tu-toi-hiep-dinh-paris-27-1-1973.1.html)

  Việc quốc gia đại sự, tranh quyền cướp nước, quyết định sống chết, vinh nhục của hàng triệu gia đình, là sự tồn vong của đất nước, của chế độ VNCH mà hoàn toàn do Mỹ quyết định, qua đó cho thấy Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia không có độc lập, đã đánh mất tự chủ, lệ thuộc vào ngoại bang để tồn tại thì thành phần lãnh đạo chỉ là một lũ tay sai.

  Trong cuộc chiến ở Việt Nam tập đoàn lãnh đạo Miền Nam là tập đoàn thừa sai của Mỹ. Hiển nhiên nếu không có vũ khí của Mỹ thì người VNCH chỉ có thể chiến đấu chống CSVN bằng súng hỏa mai, thần công, tầm vông vạt nhọn và mã tấu.

  Đại tướng Cao Văn Viên đã viết: “Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ làm theo họ mà thôi!”.

  Bởi lệ thuộc vào viện trợ của Mỹ nhưng không chịu nghe lời Mỹ nên hai anh em Ngô Đình Diệm phải chịu chết thảm. Khi bọn tướng phản loạn ngửa tay nhận tiền của Mỹ để làm binh biến là cánh cửa hỏa ngục đã mở. Việt Nam nhanh chóng biến thành nơi tiêu thụ vũ khí, bom đạn thặng dư từ đệ II Thế Chiến và thí nghiệm vũ khí mới. Hoa Kỳ hí hửng, hấp tấp đến nỗi Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tự động đổ bộ vào Đà Nẵng ngày 8-3-1965 trước khi Phan Huy Quát buộc phải sai Bùi Diễm viết văn bản hợp thức hóa.

  Nguyễn Văn Ngân, nguyên trợ lý đặc biệt của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu, đã nhận xét: “Người Mỹ đã thay thế Pháp với chính sách thực dân mới. Vào thế kỷ 19, người Pháp nhân danh khai hóa để khai thác tài nguyên thuộc địa, nay người Mỹ nhân danh dân chủ để khai thác xương máu người Việt trong việc thiết lập một “tiền đồn chống Cộng” tại Đông Nam Á. Người Mỹ đến Việt Nam không vì quyền lợi người Việt Nam mà vì quyền lợi người Mỹ. Nền dân chủ mà người Mỹ tán dương khi can thiệp vào Việt Nam là nền dân chủ được định nghĩa trong quyền lợi của Mỹ, một thứ phó sản được dùng làm bình phong để thực hiện chính sách chia để trị, thiết lập đạo quân thứ năm, khuyến khích tình trạng vô chính phủ, nội loạn… để dễ bề khuynh loát và khi cần thiết để thực hiện các cuộc đảo chính và ám sát lãnh tụ quốc gia bằng bàn tay của các tay sai bản xứ. Chính sách viện trợ hoàn toàn có tính cách tiêu thụ đã được sử dụng như lưỡi gươm Damoclès… chỉ nhằm mục đích làm tê liệt ý chí đề kháng và nô lệ hóa.

  Nhìn lại diễn trình lịch sử hai nền Cộng Hòa ở miền Nam, nhận xét trên hoàn toàn không có gì sai. Đó là nguyên nhân tại sao thể chế VNCH do Nguyễn văn Thiệu cầm đầu đã nhắm mắt ký vào bản án tử hình cho nền Đệ Nhị Cộng Hòa là bản hiệp định Paris về Việt Nam 27-1-1973. Nếu là một quốc gia độc lập, tự chủ thì dù bị Mỹ ép buộc, Thiệu vẫn có quyền không ký vào bản án tử hình thể chế VNCH.

  Hoa Kỳ không ngu để bị lừa khi thừa nhận Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam Việt Nam vốn chỉ là phó sản của Bắc Việt dựng lên để thi hành kế hoạch đánh chiếm miền Nam. 80% lực lượng Cộng quân tham chiến ở miền Nam là quân đội Bắc Việt. Để nguyên cục bướu ung thư này ở miền Nam, tốt hơn hết là kiên quyết không ký hiệp định để khỏi phải thực thi hiệp định.

  Cộng sản ký hiệp định với mục đích đuổi người Mỹ ra khỏi Đông Dương. Hoa Kỳ ký hiệp định là “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô”.Vấn đề vũ khí thặng dư đã giải quyết xong. Cánh cửa thâm nhập vào thị trường Hoa Lục đã mở. Tuy nhiên Hoa Kỳ phải tạo cho Việt Nam thống nhất sớm để chuẩn bị cho thời kỳ cả nước Việt Nam đánh thuê cho Hoa Kỳ chống lại Trung Cộng trong tương lai.

  Phải ngồi vào bàn hội nghị Pari, Việt Nam Cộng Hòa đã lép vế khi bị Hoa Kỳ ép phải thừa nhận bọn MTDTGPMNVN.

  Suốt thời gian bàn thảo Việt Nam Cộng Hòa ở trong thế một chống bốn đó là Hoa Kỳ,Việt Cộng, Mặt Trận DTGPMNVN và dư luận phản chiến thế giới. Ký hiệp định xong Việt Nam Cộng Hòa ở trong thế một chống năm, do có thêm “hội đồng” được Hiệp định chỉ rõ trong chương IV, điều 12, khoản a, là “Hội đồng quốc gia hòa giải và hòa hợp dân tộc”.

  Lịch sử đã chứng minh không một đám ngoại nhân nào yêu thương đất nước, dân tộc của chúng ta nếu chính chúng ta không biết yêu thương lấy đất nước và dân tộc của mình. Dân tộc Việt Nam phải tự quyết định lấy vận mệnh của mình chứ không thể van nài, cầu xin được trở thành quân cờ phục vụ cho lợi ích của ngoại bang và những thế lực quốc tế./.

  Suy cho cùng, vận nước mạt đến thế là vì hậu quả của việc VNCH là một quốc gia không có độc lập, tự chủ, đầu óc ban lãnh đạo quốc gia và các tướng lãnh chứa đầy ý thức nô lệ và tinh thần vong bản vọng ngoại, phản quốc thâm căn cố đế. Sau hiệp định Geneve 1954, lực lượng Quốc Gia Việt Nam trở thành một hài nhi bệnh tật, sống nhờ vào nguồn sữa mẹ Hoa Kỳ. Bà mẹ có cho bú thì em bé mới ngủ yên, thiếu sữa thì khóc thét lên giẫy giụa, dứt luôn không cho bú nữa thì thở hơi cuối cùng.

  Tính từ khi ký Hiệp định vào ngày 27-1-1973 về sau, dù hòa hay chiến Việt Nam Cộng Hòa cũng không thể tồn tại. Tuy nhiên chết theo kiểu không đánh mà chạy rồi kết thúc vào ngày 30- 4- 1975 quả là nhơ nhuốc.

  Nhìn ra thế giới không phải chỉ riêng trường hợp Việt Nam Cộng Hòa nằm trong cái nôi, núp dưới cái ô của Mỹ. Đài Loan, Đại Hàn, Phillipines cũng nằm trong sự bảo trợ của Hoa Kỳ, quốc gia nào cũng có sự qua phân Quốc Cộng nhưng để bị đánh bật gốc ra khỏi quê hương không còn tấc đất cắm dùi chỉ có quốc gia VNCH.

  VNCH là một đất nước mà thành phần lãnh đạo và tướng lãnh chỉ tranh ăn, giặc đến thì đào tẩu chạy theo ngoại bang, mà thoi thóp đến 1975 cho thấy đã làm hao tổn tài nguyên đất nước qua việc hoang phí biết bao xương máu, tính mạng của những người lính. Ngày nay bọn này còn mơ giấc mơ khôi phục lại Hiệp Định Paris 27-1-1973 thì quả là những kẻ tâm thần hoang tưởng không thể tưởng tượng được.

  • nguenha says:

   Ngày 30/4,Lê Duẩn TBT tuyên bố:” Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Nga và Tàu”.Bạn trả lời như thế nào với câu nói khẳng định của người đứng đầu Nhà nước CS ?? Nhà nước Miền Bắc là nhà nước Độc lập hay sao ?? Một nhà nước chuyên xin Viện trợ (xin ăn) cho đến ngày hôm nay,là một nhà nước Độc lập hay sao ?? Phải gọi nhà nước CSVN là một nhà nước BÁN NƯỚC ,mới đúng nghĩa ! Bạn Huỳnh xin nhớ :”chiến thắng 1975 là của CS quốc tế (nói
   chung,)và CSVN (nói riêng).Đó không phải chiến thắng của DÂN TỘC.! Hơn 3 triệu người Việt TNCS đang ở nước ngoài,sẽ trả lời Bạn điềi đó./

  • Hùng says:

   Huỳnh chỉ trích đăng một phần nội dung trong bài “Tấm khăn đen bịt mắt tử tội Hiệp định Paris 27-1-1973″ của ông Kim Âu (http://www.kbchn.net/tam-khan-den-bit-mat-tu-toi-hiep-dinh-paris-27-1-1973.1.html) chứ không phải Huỳnh tự viết ra comments trên.
   Nếu không đồng ý nên chửi bới comments do Huỳnh gửi đăng ở trên thì hãy chửi tác giả của nó là ông Kim Âu, chứ sao lại chửi Huỳnh.

  • BIỂN NGÀN says:

   NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NỒI CHÁO LÚ

   Nồi cháo lú của lịch sử Việt Nam cận đại tưởng đâu đã có nhiều người thấy mà cuối cùng vẫn hãy còn rất nhiều người rất loạng quạng. Món cháo lú này không phải thuần gạo mà hùm bà lằng trong đó nào bí, nào ngô, nào thịt, nào cá, nào xương xẩu, nào rau, nào hành tiêu, mắm muối, tương ớt, nào nấm ăn được, nấm không ăn được, nào đường, nào muối, nào bầy nhầy bạng nhạng v.v… Cháo lú vì người nào ăn vào thì quên mất mọi chuyện, cứ nghĩ hoặc là cháo trắng hoặc là cháo ăn vô bổ dưỡng.
   Cháo này cũng không phải một anh đầu bếp mà có tới bốn năm anh đầu bếp cùng nấu. Đơn cử như đầu bếp Pháp, đầu bếp Trung Quốc, đầu bếp Liên Xô cũ, đầu bếp Mỹ chẳng hạn. Chỉ cần thiếu một trong các đầu bếp hay không do các tay đầu bếp này, món cháo lú đó có thể không có hay chỉ còn thuần lại là món cháo trắng Việt Nam.
   Thế nhưng anh Việt Nam nào húp vào món cháo lú này cũng khen ngon và cho rằng chính là món của mình tức người Việt Nam thuần túy nấu ra. Chỗ cơ khổ chính là ở đó, chỗ lú lẩn chính là ở đó, chỗ hãnh diện chính là ở đó, chỉ có tiếc là chỗ xót xa không ai tìm thấy hay it người tìm thấy ở đó.
   Cho nên khi món chào lú đã nấu xong, múc ra cho mọi người ăn thì cứ cố mà ăn, đừng hãnh diện, đừng lên mặt, đừng khoe mẽ, đừng khoái trá mà làm gì. Nó cũng chỉ giống như ăn hang cháo chợ vậy thôi, có phải tự mình nấu ra đâu mà tưng tiu tưng tít. Nói chung cháo lú này người Việt Nam bị được ăn là phải lắm, bởi ăn cháo lú mà cứ tự hào, tưởng đâu hay cho rằng mình không ăn cháo lú thế thôi. Chắc rằng chỉ khi nào lịch sử sang trang, chỉ đến các thế hệ mai sau mới ngỡ ngàng ra là các tiền bối của mình từng ăn cháo lú mà không hề biết, cứ luôn hãnh diện và tự hào lắm. Một nồi cháo lú to đùng, nấu từ năm 1945 cho mãi đến năm 1975 mới chin, nhưng nếu có cho là cháo lú cũng khối người giẫy nẫy lên đâu nào có nhận. Thôi thì cứ để cho con cháu mai sau đã thoát ra khỏi mọi hơi cháo lú thì mới có thể sáng suốt hay bình tâm mà nhận ra được.

   ĐẠI NGÀN
   (17/3/14)

  • DUONGNGO says:

   Người viết đã nhắc đi nhắc lại là: VIỆT NAM CỘNG HÒA LÀ MỘT QUỐC GIA,dù có hay không có độc lập,chuyện này bàn sau.vậy giải thích ra sao việc GIẢI PHÓNG MIỀN NAM? giải phóng hay ĂN CƯỚP,???

 3. Nguyễn Đông says:

  Thả hoa trên biển tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma – http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tha-hoa-tren-bien-tuong-niem-liet-si-gac-ma-2963909.html

  Vòng hoa mang hình quốc kỳ cùng 64 ngọn nến, tượng trưng cho 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma 26 năm trước, đã được thả xuống biển Đà Nẵng sáng 14/3.

  Sáng nay, cựu binh Trường Sa và cựu chiến sĩ Trung đoàn 83 Công binh (Quân chủng Hải quân Việt Nam) ra cầu cảng phía bãi bụt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tổ chức nghi thức tưởng niệm.

  Thượng tá Hoàng Hoan, nguyên Chính ủy Trung đoàn 83 Công binh, một trong những đơn vị trực tiếp tham gia trận hải chiến Gạc Ma, chủ trì lễ tưởng niệm.

  Thượng tá Hoàng Hoan xúc động đọc diễn văn tưởng niệm. Trong 64 liệt sĩ Gạc Ma, Trung đoàn 83 Công binh có đến 26 chiến sĩ. Từng cái tên được xướng lên khiến nhiều người xúc động.

  Theo thượng tá Hoàng Hoan, do không có điều kiện ra Trường Sa nên hàng năm đồng đội ở đất liền luôn tập trung làm lễ tưởng niệm, thả hoa, thắp nến cho 64 liệt sĩ.

  Bài và ảnh: Nguyễn Đông

 4. Khánh Hiền says:

  Trào nước mắt nhớ về trận chiến Gạc Ma năm xưa – http://dantri.com.vn/su-kien/trao-nuoc-mat-nho-ve-tran-chien-gac-ma-nam-xua-849343.htm

  (Dân trí) – Chiều 13/3, tại Đà Nẵng, cuộc giao lưu xúc động mang tên “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” được tổ chức với rất nhiều nước mắt của các chiến sĩ và thân nhân các liệt sĩ đã chiến đấu trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 26 năm trước…

  Buổi giao lưu cũng là lễ phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng của báo Lao động tổ chức, phát động quyên góp gây quỹ tri ân những quân nhân đã hy sinh trong các trận chiến bảo vệ Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988), để chia sẻ những mất mát, góp phần giảm bớt những khó khăn của gia đình, thân nhân của những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, buổi lễ cũng để vinh danh tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc về những người đã đóng góp máu xương cho Tổ quốc, những người bất tử trong lòng dân tộc.

  Dự buổi giao lưu “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” có sự tham dự của những người mẹ, người cha, vợ con của các chiến sỹ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma – quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988; cùng những cựu binh còn sống – nhân chứng cho những trang sử bi hùng của dân tộc.

  Tham dự chương trình, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại úy Vũ Huy Lễ, nguyên thuyền trưởng HQ505 bày tỏ xúc động khi gặp lại những đồng đội cùng chứng kiến trận Hải chiến Trường Sa năm xưa như anh Lê Hữu Thảo, anh Nguyễn Minh Hiền…, và gặp gỡ thân nhân những đồng đội đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

  Anh Vũ Xuân Khoa (26 tuổi), con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng HQ604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 14/3/1988, xúc động nói: “Khi bố hy sinh, tôi mới được 3 tháng tuổi. Nghe mẹ kể, trước chuyến đi định mệnh, bố về quê có hứa sẽ đưa hai mẹ con vào Cam Ranh định cư cùng bố. Thế nhưng, không ngờ đó là chuyến đi mãi mãi của bố. Từng được đặt chân trên hòn đảo nơi bố hy sinh, tôi như chứng kiến hình ảnh của bố trước phút chiến đấu quả cảm. Tôi tự hào về bố”……

  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại úy Vũ Huy Lễ nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ của cha anh đã sẵn sàng hy sinh để tuổi trẻ hôm nay được học tập, công tác và lao động. Nên người trẻ hôm nay phải phấn đấu sống sao để đóng góp sức mình cho đất nước, đền đáp công ơn của bao lớp người đi trước đã hy sinh cho hòa bình hôm nay”.

  Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” công bố đã vận động được gần 1,2 tỷ đồng ngay sau buổi phát động chương trình trong chiều 13/3.

  Khánh Hiền

 5. Huy says:

  Máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ ở Crưm

  Trích dẫn thông tin trên báo Tin tức Crưm, hãng Voice of Russia cho biết hai máy bay do thám không người lái (UAV) của Mỹ đã bị lực lượng tự vệ Crưm bắn hạ trên bầu trời bán đảo này ngày 11/3.

  Một trong hai máy bay UAV này được cho là bay từ vùng trời phía Thổ Nhĩ Kỳ và đang giám sát các vị trí quân sự ở vùng chốt chặn Turetsky Val của Crưm thì bị lực lượng tự vệ và cảnh sát Berkut trên bán đảo tự trị này phát hiện.

  Tin cho biết, chiếc còn lại là một UAV hai động cơ cũng bị bắn hạ và rơi ngoài khu vực chốt chặn Turetsky Val.

  Hiện vẫn chưa có phản ứng hay bình luận chính thức về thông tin kể trên. Bên cạnh đó cũng không có thêm tin tức gì về vụ việc trên các trang web của cả Ukraina và Nga.

 6. Huỳnh says:

  Ban lãnh đạo biểu tình Ukraina thuê những kẻ bắn tỉa giết người biểu tình và giết cả cảnh sát để kích động bạo loạn nhằm lật đổ chính phủ hợp hiến và hợp pháp tổng thống Yanukovich: http://vtc.vn/quoc-te/phe-doi-lap-ukraine-thue-sat-thu-ban-nguoi-bieu-tinh-583280.html

  EU: Phe đối lập Ukraine thuê sát thủ bắn người biểu tình

  (VTC News) – Một đoạn ghi âm rò rỉ trên internet đang là cơ sở để tìm ra những kẻ đứng sau vụ đụng độ đổ máu hôm 20-21/2 khiến hàng chục người thiệt mạng ở Kiev.

  Trong đoạn băng ghi âm bị rò rỉ trên mạng YouTube ngày 5/3, Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet đã nói với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton về những cáo buộc cho rằng các nhà lãnh đạo thân Phương Tây của Ukraine có thể đã nhúng tay vào cuộc đổ máu ở Kiev hôm 20-21/2 khiến hàng chục người và khoảng 15 cảnh sát thiệt mạng.

  Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Estonia ra thông cáo báo chí trong đó xác nhận tính xác thực của các đoạn ghi âm cuộc nói chuyện trên.

  Ông Urmat Paet có cuộc trao đổi điện thoại này sau khi trở về từ Kiev. Tại đây ông đã nói chuyện với một đại diện của phe đối lập Ukraine chống chính phủ của ông Yanukovych khi đó.

  Ông Paet được thông báo có sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa. Họ đã hạ sát hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát và người biểu tình.

  Phe đối lập ở Kiev thuyết phục ông Paet về việc không mở rộng điều tra vụ việc có các tay súng bắn tỉa này vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này.

  Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.

  Nữ phát ngôn viên Minna-Liina Lind của ông Paet đã xác nhận tính xác thực của đoạn ghi âm nói trên, nói thêm rằng vị ngoại trưởng này “hết sức lấy làm tiếc” về việc đoạn hội thoại bị rỏ rỉ.

  Trước đó, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tạp chí Pando của Mỹ nói có thể Washington đã ‘bơm’ tiền cho các thành phần đối lập ở Ukraine trong việc lật đổ ông Yanukovych.

  Các số liệu tài chính được Pando công bố cho thấy nhiều mục tài trợ cho các hoạt động phi chính phủ ở khắp Ukraine, bao gồm ở Poltava, Vinnytsia, Zhytomyr, Ternopil, Sumy và một số khu vực khác, chủ yếu là những vùng nói tiếng Ukraine ở Trung và Tây nước này.

  Tài liệu cũng cho thấy những nguồn tiền này được tài trợ từ các tỷ phú Mỹ như George Soros, người sáng lập ra eBay và Pierre Omidyar. Bên cạnh đó, Quốc hội Mỹ cũng có đóng góp thông qua Quỹ quốc gia vì dân chủ của mình.

  Theo thông tin bị rò rỉ, một loạt các tổ chức phi chính phủ của Mỹ và Chesno của Ukraine đã kết hợp với nhau để nhắm vào các chính trị gia ủng hộ ông Yanukovych bằng một chiến dịch nhằm gây dựng sức mạnh ở các khu vực thuộc Ukraine.

  Từ tháng 10/2011 đến 12/2012, USAID đã cung cấp cho phong trào dân sự Chesno 421.000 USD, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của 9 chuyên gia đến từ tổ chức phi chính phủ Center UA.

  Điều này cho thấy Chesno đã các hoạt động của Chesno đã nhận được tài trợ từ tiền thuế của người dân Mỹ nấp dưới hình thức của một tổ chức giám sát của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ – USAID.

  • Cù Lần Lửa says:

   HOÈNG còn bị ức chế… hu hu… khi người dân Ukraiine
   kéo sập tượng thằng Lenine khắp nơi à ?

   Cái tượng thằng Lenine còn âm u tại Hà Lội mà làm gì…

   Bao nhiêu xương trẳng máu đào đã đổ ra vì thằng này.

   ( Huỳnh ôi, tổ quốc Liên Sô của mi đã tan tành từ lâu)

 7. Huong Nguyen says:

  Lẽ ra thì tôi cũng không muốn viết những comments như thế này bởi vì đánh 1 người đã ngã ngựa không phải là hành vi của kẻ (tập làm) anh hùng. Nhưng nếu không nói thì đây là 1 hành động tiếp tay cho những kẻ “múa gậy vườn hoang” trên diễn đàn. Tôi tự hỏi ông Nguyễn Hoàng Hà và cái đám còm sĩ của ông sẽ nói được gì trước những sự thật đang được phơi bày trước công luận quốc tế?

  Từ sự nỗi dậy của người dân Ukraine, ông và các còm sĩ của CSVN đã biến nó thành 1 âm mưu của Hoa Kỳ và Liên Âu, không phải bây giờ mà đã từ 3, 4 năm trước. Từ những tội ác của công an và cảnh sát của vị cựu tổng thống Ukraine khi cho lệnh bắn giết đám người biểu tình, ông Nguyễn Hoàng Hà và các còm sĩ tay sai của CSVN đã biến nó thành những tội ác của chính cái chính quyền “cách mạng”, qua hành vi khát máu “bắn sẻ” đến cả 2 phía của tranh chấp ?!… Nghĩa là toàn bộ cuộc nỗi dậy của người Ukraine chỉ là kết quả của 1 sự giật dây của Hoa Kỳ và Liên Âu qua những hành động bạo loạn , khát máu… trong khi việc Nga Sô đem quân vào Ukraine là chuyện chánh đáng để phân chia những vùng tự trị thân Nga, thậm chí sát nhập vào liên bang Nga…

  Ăn ngược nói ngạo vốn là bản chất của những người Cộng Sản. Nhưng ở đây, những hành vi/quan điễm như thế sẽ trở thành “phản quốc” khi sự kiện này được lập lại tại Việt-Nam: 1 Khu tự trị cho Chợ Lớn hay những nơi có cộng đồng người Việt gốc Hoa sinh sống? – và nhà cầm quyền Trung Cộng hoàn toàn có chính nghĩa khi đem quân đến Việt-Nam để bảo vệ cho những “kiều bào” của họ đang sống trên đất nước này?

  Cũng may? – có những sự kiện như thế này mới cho chúng ta thấy được cái trình độ nhận thức của các còm sĩ CHXHCN Việt-Nam và những quan điễm “yêu nước” của những loại người này.

 8. T. says:

  Nếu có một cuộc chính biến nào xảy ra tại Việt Nam thì tất cả bọn lãnh đạo hiện tại, từ trung ương đến địa phương chỉ trong 24 giờ sau là bị dân chúng Việt Nam bắt giữ và trừng phạt hết! Những kẻ nào đã nợ máu thì phải trả bằng máu, tượng tên đồ tể Lenin và già Hồ sẽ bị kéo xuống đập vụn nát. cái mả tên Hồ tặc sẽ bị san bằng!!!!

 9. nguyen ha says:

  Thật ra Tội ác đối với Dân tộc VN chính là HCM! Chính HCM mới xứng dáng đem ra Bắn !! Còn đối với “đàn em’,từ Lê Duẩn cho đến sau nầy ,gọi là “lảnh tụ ” cho “Vui”,chứ chẳng có “thằng” nào xứng
  tầm, so với các lảnh tụ độc tài trên thế giới, xét về gốc độ tài năng và chữ nghĩa. Theo tôi,nếu mai đây
  cái Chủ nghĩa CS không còn trên đất nước,thì chỉ cho “chúng nó” trở về “nghề củ”,củng đủ là một hình phạt rồi. Ví dụ,thằng “mộ lợn”,đứa “vá xe”,con đi ” ở đợ”…đó là những nghề mà hầu hết chúng sở trường trước khi theo ăn cướp (CM ) !! Phải làm thế, để những người còn “khừng khừng”biết ; “Thế nào là Cách mạng VN”./

  • Người Buôn Mộng says:

   Đồng ý với về nguyen ha phân biệt giữa HCM và mấy đứa đàn em;
   Nhưng không nên đưa tên mà đầu ra xử bắn, mà phải là tùng xẻo mới xứng với tội ác y đã gây ra.

   Thành phần chính được cầm dao & kéo tùng xẻo HCM sẽ gồm có:

   - Nạn nhân Cải Tổ Ruộng Đất ở miền Bắc;
   - Nạn nhân Mậu Thân 1968 ở Huế;
   - Nạn nhân Tù Cải Tạo từ Tháng Tư Đen 1975;
   - Nạn nhân Vượt Biển sau 1975.

 10. BẠT NGÀN says:

  VẸN TOÀN

  Sống mà vì nước vì dân
  Tiếng thơm muôn thuở tấm thân vẹn toàn
  Độc tài oan nghiệt rõ ràng
  Lợi trong chốc lát mơ màng mà chi
  Tưởng đâu thiên hạ biết gì
  Tới khi màn hạ quả thì hay đa !

  LÁ NGÀN
  (11/3/14)

  • DâM TiêN says:

   Lá Ngàn thi tứ thăng hoa

   Sáu hàng là đủ gần xa chung tình.

   Tình tình là đủ tình ơi là mình

Phản hồi