|

Hoàng Hùng: Sao chưa hành động?

anhbasam

Tin ông Nguyễn Hữu Vinh (được nhiều người biết tới với cái tên “Anh Ba Sàm”) bị bắt gây bất ngờ với giới blogger và cộng đồng mạng, có nhiều blogger bày tỏ quan ngại và không thể tin đây là sự thật. Theo nhận định của một số blogger thì có thể đây là chiêu bài phân tán dư luận xã hội của nhà cầm quyền khi mà ngày 3/5 Trung quốc thông báo giàn khoan dầu ngoài biển của Trung quốc sẽ đến tìm dầu tại một tọa độ nằm sâu 148km trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ – Exclusive Economic Zone) của Việt Nam quy định 200 hải lý theo luật biển (UNCLOS, 1994). Thời gian khảo sát là 100 ngày (2/5 – 15/8/2014).

Việc dò tìm này là một hành động ăn cướp không khác một cuộc xâm lăng trên bộ. Tuy nhiên, Trung quốc thông báo chỉ đưa giàn khoan đến dò trong vòng hơn 3 tháng rôi kéo về. Nhưng có lẽ TQ chỉ kéo về nếu có phản ứng mạnh bằng vũ lực của Việt Nam và sự lên tiếng đồng loạt của quốc tế. Nếu Việt Nam chỉ phản ứng bằng mồm thì Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc cũng không có tư cách gì để can thiệp, thì rất có thể Trung quốc sẽ ở lại để khoan dầu luôn.

Nếu kịch bản là vậy thì chủ quyền của Trung quốc trong hình chữ U nơi biển Đông Nam Á thành sự thật.

Việt Nam sẽ mất chủ quyền vùng đặc quyền kinh tế, và sẽ đến lúc các nước khác mất quyền quá giang qua Biển Đông.

Sự thể sẽ như vậy nếu Việt Nam không hành động từ bây giờ. Giàn khoan của Trung quốc không thể ở yên trong vùng Đăc quyền Kinh tế của Việt Nam dù là một ngày. Quân lực Việt Nam dù yếu hơn Trung quốc cũng không thể ngồi yên để Trung quốc (không được mời) đến tìm dầu trên nền nhà mình. Lúc này là lúc phải đánh hay là chết. Nhưng chúng ta chưa thấy ĐCSVN đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng, nhà nước VN đứng đầu là Trương Tấn Sang, chính phủ VN đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng, bộ công an, bộ quốc phòng cùng hàng trăm các tổ chức là cánh tay nối dài của ĐCS (lúc nào cũng luôn miệng vì dân) lên tiếng. Rõ ràng thủ phạm để mất biển đông là ĐCS VN, sau là hàng loạt quan chức trong chính quyền vì tham quyền tham tiền, ham sống sợ chết.

Tất cả chúng ta hãy lên tiếng để trước mắt yêu cầu ĐCS VN cho NP Trọng thôi giữ chức TBT vì các lý do sau:

- Ông Nguyễn Phú Trọng không có kiến thức về kinh tế, không kinh qua hoạt động khoa học-kỹ thuật, không những không từng trải chiến trường mà cũng không được tôi rèn trong cuộc sống nhiều sắc thái. Ông giống như một “thợ cạo giấy” đơn thuần, một cậu ấm hiện đại (được bề trên nâng giấc nhờ có công viết diễn văn theo chỉ đạo). Quan lộ của ông được trải thảm nhung bằng tấm luận văn về xây dựng Đảng (mà chỉ cần đọc thông viết thạo là viết được) nên ông chỉ biết “Định hướng xã hội chủ nghĩa”.

- Không biết có phải vì ông mang ơn các quan thầy Phương Bắc đã góp sức dựng ông lên không nhưng những việc ông làm, những lời ông nói bộc lộ như ông là nội ứng của Trung Quốc:

- Giữa lúc Trung Quốc đã thành lập thành phố Tam Sa bao trùm Hoàng Sa và Trường Sa của ta, chém giết ngư phủ của ta … Quốc hội khẩn khoản đề nghị được thông báo về tình hình Biển Đông thì ông gạt phắt và lấp liếm rằng “Biển Đông không có gì mới”.

- Giữa lúc không chỉ nhân dân ta mà quốc tế cũng yêu cầu nhanh chóng tiến tới COC và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trương quốc tế hóa vấn đề Biến Đông (tại Hội nghị Shangri La) thì Nguyễn Phú Trọng ngả vào chủ trương song phương hóa vấn đề Biển Đông (tức là trói tay nộp mạng cho Trung Quốc).

- Trong khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành khẩn hứa sẽ trình Quốc hội các dự án khai thác bauxite ở Đak Nông và Lâm Đồng thì Nguyễn Phú Trọng nói càn rằng: “Dự án Nhân Cơ có tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu đôla, chưa thuộc dự án phải đặt dưới sự giám sát của Quốc hội”. Giữa không khí sôi sục bàn tán về tính chất nguy hại của dự án bauxite Tây Nguyên thì trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình ngày 4 tháng 5 năm 2006 NPT đàn áp dư luận bằng câu nói: chủ trương khai thác bauxite ở Tây Nguyên “đã được thống nhất trong các Nghị quyết 9, 10 của Đảng”.

- Ông Trọng đã chủ trương rước công an Trung Quốc vào đàn áp nhân dân mình. Điểm Năm trong khoản 4 của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do Nguyễn Phú Trọng ký với Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 ghi rõ một điều cực kỳ nguy hiểm: “Năm là, đi sâu hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thi hành pháp luật và an ninh … cùng phòng ngừa và tấn công các hoạt động vi phạm pháp luật, tội phạm xuyên biên giới; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong việc giữ gìn ổn định trong nước của mình”.

- Ông Trọng mở toang cửa cho Trung Quốc vào xây căn cứ địa, lập “làng Tàu”, “phố Tàu” phục sẵn “Đội quân thứ 5”, như đã nêu trên, thông qua ký kết Tuyên bố chung Nguyễn Phú Trọng- Hồ Cẩm Đào: “Mở rộng hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước, nhất là các tỉnh giáp biển, giáp biên giới của hai nước như Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu của Việt Nam với Quảng Tây, Quảng Đông, Vân Nam, Hải Nam của Trung Quốc”.

Tiếp theo đề nghị Nhà nước xem xét và điều chỉnh lại mối quan hệ với TQ, lập tức có những động thái ngoại giao, quân sự cần thiết, kịp thời đối phó với hành động xâm lược của TQ. Chấm dứt mọi đàn áp bắt bớ đối với những người đang dung cảm đấu tranh vì một nước VN độc lập – dân chủ và thịnh vượng.

Hoàng Hùng

5/5/2014

Mail: [email protected]

11 Phản hồi cho “Hoàng Hùng: Sao chưa hành động?”

 1. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con,

  Tình cờ đi dạo trong trang facebook DIỄN ĐÀN XÃ HỘI DÂN SỰ, tôi lượm lặt một số tin tức hay hay, xin phép được trình làng để ngâm kíu và bình loạn :-)

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

  =====

  DIỄN ĐÀN XÃ HỘI DÂN SỰ

  * Thế giới sẽ ủng hộ 1 chế độ dân chủ, văn minh chứ không ủng hộ chế độ độc tài, mọi rợ. Muốn được sự ủng hộ của thế giới, muốn chiến thắng Trung Quốc thì Việt Nam chỉ có 1 con đường duy nhất là dân chủ hóa đất nước!
  Từ Anh Tú

  * Giàn khoan dầu khủng của Trung Quốc thật (sự tên là) Sang Trọng Hùng Dũng. Bạn có sẵn sàng hi sinh sức khỏe và mạng sống của mình chống lại kẻ cướp trong khi đảng ta gọi kẻ cướp là bạn 16 vàng 4 tốt ?

  * Trung quốc đã thành công chia rẽ và phân hóa sức mạnh dân tộc Việt Nam. Thông qua đảng cộng sản Việt Nam, Trung quốc đã bẻ gãy sức phản kháng, tình yêu nước trong mỗi người dân Việt.

  ======

  Cấm các chùa Saigon không được giữ di cốt của tướng Nguyễn Khoa Nam

  Tin mới nhất cho biết, ngay sau lễ tưởng niệm tướng Nguyễn Khoa Nam vào ngày 28-4 tại chùa Quảng Hương Già Lam của các cựu binh VNCH, với đầy đủ nghi lễ, công an CSVN đã đến chùa cũng như thân nhân của tướng Nguyễn Khoa Nam, yêu cầu phải dời di cốt đi chỗ khác, không được quàn tại chùa.

  Lễ tưởng niệm tướng Nguyễn Khoa Nam do các cựu binh VNCH, trong đó có sự tham dự của người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, đã gây một tiếng vang lớn trong lòng người dân Saigon, cũng như làm nức lòng hàng trăm thương phế binh đến tham dự lễ tri ân do Nhà thờ dòng Chúa Cứu Thế, Kỳ Đồng, tổ chức.

  Tin tức cho biết, công an đã đi 4 người đến chùa, và gây áp lực cho thân nhân của tướng Nguyễn Khoa Nam phải mang di cốt ra, không được quàn ở chùa. Theo lời kể lại, khi người nhà của tướng Nam hỏi là “nếu không quàn di cốt ở chùa, thì chúng tôi biết để ở đâu?”, một an ninh cấp cao đã lạnh lùng trả lời “để ở đâu tùy các người, nhưng cấm không để ở bất kỳ chùa nào nữa”.

  Sư thầy của chùa Quảng Hương Già Lam cũng xác nhận là công an từ thành phố buộc dời đi, cũng như buộc chùa phải trả di cốt này cho gia đình tướng Nam, không cho quàn ở đây nữa.

  Được biết khi xảy ra biến cố 30 tháng 4, 1975, tướng Nguyễn Khoa Nam đã vận bộ lễ phục trắng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa dùng súng Browning bắn vào màng tang tự sát vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 1-5-1975. Thi thể ông được an táng trong Nghĩa Trang Quân Đội Cần Thơ, đến năm 1994 thì được hỏa thiêu, tro cốt để tại chùa Quảng Hương Già Lam, địa chỉ số 498/11 đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp, Saigon.

  Giờ thì tro cốt của ông không còn biết về đâu.

  Tại lễ tri ân thương phế binh VNCH ngày 29-4, do Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, Quận 3 — Sài Gòn) tổ chức, hơn 400 thương phế binh VNCH đã vô cùng xúc động khi biết được lễ tưởng niệm này, có người đã khóc vì lần đầu tiên sau 39 năm, họ mới nhìn thấy những bộ quân phục và lễ nghi của quân đội mà họ phục vụ.

Phản hồi