|

Hoàng Hùng: Sao chưa hành động?

anhbasam

Tin ông Nguyễn Hữu Vinh (được nhiều người biết tới với cái tên “Anh Ba Sàm”) bị bắt gây bất ngờ với giới blogger và cộng đồng mạng, có nhiều blogger bày tỏ quan ngại và không thể tin đây là sự thật. Theo nhận định của một số blogger thì có thể đây là chiêu bài phân tán dư luận xã hội của nhà cầm quyền khi mà ngày 3/5 Trung quốc thông báo giàn khoan dầu ngoài biển của Trung quốc sẽ đến tìm dầu tại một tọa độ nằm sâu 148km trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ – Exclusive Economic Zone) của Việt Nam quy định 200 hải lý theo luật biển (UNCLOS, 1994). Thời gian khảo sát là 100 ngày (2/5 – 15/8/2014).

Việc dò tìm này là một hành động ăn cướp không khác một cuộc xâm lăng trên bộ. Tuy nhiên, Trung quốc thông báo chỉ đưa giàn khoan đến dò trong vòng hơn 3 tháng rôi kéo về. Nhưng có lẽ TQ chỉ kéo về nếu có phản ứng mạnh bằng vũ lực của Việt Nam và sự lên tiếng đồng loạt của quốc tế. Nếu Việt Nam chỉ phản ứng bằng mồm thì Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc cũng không có tư cách gì để can thiệp, thì rất có thể Trung quốc sẽ ở lại để khoan dầu luôn.

Nếu kịch bản là vậy thì chủ quyền của Trung quốc trong hình chữ U nơi biển Đông Nam Á thành sự thật.

Việt Nam sẽ mất chủ quyền vùng đặc quyền kinh tế, và sẽ đến lúc các nước khác mất quyền quá giang qua Biển Đông.

Sự thể sẽ như vậy nếu Việt Nam không hành động từ bây giờ. Giàn khoan của Trung quốc không thể ở yên trong vùng Đăc quyền Kinh tế của Việt Nam dù là một ngày. Quân lực Việt Nam dù yếu hơn Trung quốc cũng không thể ngồi yên để Trung quốc (không được mời) đến tìm dầu trên nền nhà mình. Lúc này là lúc phải đánh hay là chết. Nhưng chúng ta chưa thấy ĐCSVN đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng, nhà nước VN đứng đầu là Trương Tấn Sang, chính phủ VN đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng, bộ công an, bộ quốc phòng cùng hàng trăm các tổ chức là cánh tay nối dài của ĐCS (lúc nào cũng luôn miệng vì dân) lên tiếng. Rõ ràng thủ phạm để mất biển đông là ĐCS VN, sau là hàng loạt quan chức trong chính quyền vì tham quyền tham tiền, ham sống sợ chết.

Tất cả chúng ta hãy lên tiếng để trước mắt yêu cầu ĐCS VN cho NP Trọng thôi giữ chức TBT vì các lý do sau:

- Ông Nguyễn Phú Trọng không có kiến thức về kinh tế, không kinh qua hoạt động khoa học-kỹ thuật, không những không từng trải chiến trường mà cũng không được tôi rèn trong cuộc sống nhiều sắc thái. Ông giống như một “thợ cạo giấy” đơn thuần, một cậu ấm hiện đại (được bề trên nâng giấc nhờ có công viết diễn văn theo chỉ đạo). Quan lộ của ông được trải thảm nhung bằng tấm luận văn về xây dựng Đảng (mà chỉ cần đọc thông viết thạo là viết được) nên ông chỉ biết “Định hướng xã hội chủ nghĩa”.

- Không biết có phải vì ông mang ơn các quan thầy Phương Bắc đã góp sức dựng ông lên không nhưng những việc ông làm, những lời ông nói bộc lộ như ông là nội ứng của Trung Quốc:

- Giữa lúc Trung Quốc đã thành lập thành phố Tam Sa bao trùm Hoàng Sa và Trường Sa của ta, chém giết ngư phủ của ta … Quốc hội khẩn khoản đề nghị được thông báo về tình hình Biển Đông thì ông gạt phắt và lấp liếm rằng “Biển Đông không có gì mới”.

- Giữa lúc không chỉ nhân dân ta mà quốc tế cũng yêu cầu nhanh chóng tiến tới COC và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trương quốc tế hóa vấn đề Biến Đông (tại Hội nghị Shangri La) thì Nguyễn Phú Trọng ngả vào chủ trương song phương hóa vấn đề Biển Đông (tức là trói tay nộp mạng cho Trung Quốc).

- Trong khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành khẩn hứa sẽ trình Quốc hội các dự án khai thác bauxite ở Đak Nông và Lâm Đồng thì Nguyễn Phú Trọng nói càn rằng: “Dự án Nhân Cơ có tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu đôla, chưa thuộc dự án phải đặt dưới sự giám sát của Quốc hội”. Giữa không khí sôi sục bàn tán về tính chất nguy hại của dự án bauxite Tây Nguyên thì trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình ngày 4 tháng 5 năm 2006 NPT đàn áp dư luận bằng câu nói: chủ trương khai thác bauxite ở Tây Nguyên “đã được thống nhất trong các Nghị quyết 9, 10 của Đảng”.

- Ông Trọng đã chủ trương rước công an Trung Quốc vào đàn áp nhân dân mình. Điểm Năm trong khoản 4 của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do Nguyễn Phú Trọng ký với Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 ghi rõ một điều cực kỳ nguy hiểm: “Năm là, đi sâu hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thi hành pháp luật và an ninh … cùng phòng ngừa và tấn công các hoạt động vi phạm pháp luật, tội phạm xuyên biên giới; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong việc giữ gìn ổn định trong nước của mình”.

- Ông Trọng mở toang cửa cho Trung Quốc vào xây căn cứ địa, lập “làng Tàu”, “phố Tàu” phục sẵn “Đội quân thứ 5”, như đã nêu trên, thông qua ký kết Tuyên bố chung Nguyễn Phú Trọng- Hồ Cẩm Đào: “Mở rộng hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước, nhất là các tỉnh giáp biển, giáp biên giới của hai nước như Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu của Việt Nam với Quảng Tây, Quảng Đông, Vân Nam, Hải Nam của Trung Quốc”.

Tiếp theo đề nghị Nhà nước xem xét và điều chỉnh lại mối quan hệ với TQ, lập tức có những động thái ngoại giao, quân sự cần thiết, kịp thời đối phó với hành động xâm lược của TQ. Chấm dứt mọi đàn áp bắt bớ đối với những người đang dung cảm đấu tranh vì một nước VN độc lập – dân chủ và thịnh vượng.

Hoàng Hùng

5/5/2014

Mail: [email protected]

11 Phản hồi cho “Hoàng Hùng: Sao chưa hành động?”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Hỡi nhân dân Việt Nam, hãy cũng nhau đúng lên bảo vệ Tổ Quốc!

  Lời Kêu Gọi Biểu tình Yêu Nước của 20 Tổ Chức Dân Sự Việt Nam

  Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

  Địa điểm:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

  • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

  Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

  Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.

 2. Nguyễn Thế Viên says:

  Việt Nam đã là phiên thuộc cuả Tàu rồi! Trước 1975 là nưả nước, sau 1975 là cả nước!!
  Mọi phản ứng cuả CSVN trước các hành động lấn lướt cuả Tàu chỉ là lấy lệ. Những chop bu CSVN thực chất chỉ là những thái thú bản điạ. Họ đang tiệm tiến biến VN trở thành trực thuộc Tàu.
  Nguyễn Thế Viên

 3. Thích Nói Thật says:

  Sao chưa hành động?

  Hẳn câu hỏi trên đây tác giả Hoàng Hùng muốn có câu trả lời của lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN?

  Họ đã và đang hành động rồi đấy chứ! Này nhá;

  - Trích; Hoàng Hùng: “Ông Trọng mở toang cửa cho Trung Quốc vào xây căn cứ địa, lập “làng Tàu”, “phố Tàu” phục sẵn “Đội quân thứ 5”, như đã nêu trên, thông qua ký kết Tuyên bố chung Nguyễn Phú Trọng- Hồ Cẩm Đào: “Mở rộng hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước, nhất là các tỉnh giáp biển, giáp biên giới của hai nước như Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu của Việt Nam với Quảng Tây, Quảng Đông, Vân Nam, Hải Nam của Trung Quốc

  - tàu Trung Quốc “chủ động đâm vào tàu Việt Nam” trong lúc đối đầu quanh việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam.

  Để đáp trả lại hành động trên đây của quân xâm lược TQ, CSVN cho đánh võ miệng và bắt giam Blogger Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) và Nguyễn Thị Minh Thúy!

 4. SAO NGÀN says:

  TẰM ĂN DÂU

  Khôn ngoan thì phải thấy liền
  Nó là đích thực con tằm ăn dâu
  Ban đầu ăn ở mép rìa
  Dần dà tới cuốn còn gì lá dâu
  Nó to như một con trâu
  Mình như con sếu dễ hầu chống nhau
  Chi bằng một cách bay cao
  La to thiên hạ nó vào giết tôi
  Đâu ngu thảy cả người đời
  Cháy nhà hàng xóm lại mình đứng xem
  Chớ mà cứ mãi làm im
  Khác nào lấy thịt lén dâng miệng hùm
  Chuyện đời nếu vậy ai từng
  Gạc Ma lập cứ giờ rồi giàn khoang
  Từ từ lấn đến đàng hoàng
  Tới trôn mới nhảy nước càng lên nhanh
  Giờ như mọi việc rành rành
  Không la thì tới bao giờ mới la
  Từ ngày bác mẹ sinh ra
  Đến nay cần hỏi ai người vô tâm
  Trong khi thiên hạ hà rầm
  Đều lo sốt vó vô tâm lẽ nào
  Hay là mặc tiếng xì xào
  Coi mình chỉ có anh hùng miệng thôi !

  PHIẾM NGÀN
  (07/5/14)

 5. SAO NGÀN says:

  TẰM ĂN DÂU

  Khôn ngoan thì phải thấy liền
  Nó là đích thị con tằm ăn dâu
  Ban đầu ăn ở mép rìa
  Dần dà tới cuốn còn gì là dâu
  Nó to như một con trâu
  Mình như con con sếu dễ hầu chống sao
  Chỉ bằng một cách bay cao
  La to thiên hạ nó vào giết tôi
  Đâu ngu thảy cả cuộc đời
  Cháy nhà hàng xóm lại mình đứng yên
  Chớ như cứ mãi làm im
  Khác nào lấy thịt lén dâng miệng hùm
  Chuyện đời nếu vậy ai từng
  Gạc Ma lập cứ rồi thì giàn khoang
  Từ từ lấn đến đàng hoàng
  Tới trôn mới nhảy nước càng ngập nhanh
  Giờ đây mọi việc rành rành
  Không la thì hỏi khi nào mới la
  Từ ngày bác mẹ sinh ra
  Đến nay phải hỏi ai là vô tâm
  Trong khi thiên hạ hà rầm
  Đều lo sốt vó vô tâm lẽ nào
  Hay là để mặc người cười
  Cười mình chỉ thật anh hùng vỏ thôi !

  PHIẾM NGÀN
  (07/5/14)

 6. Nguyễn Văn says:

  Cứ mỗi lần đảng cộng sản VN và đảng cộng sản Tàu thay đổi lãnh đạo là VN lại bị Tàu chèn ép và mất mát thêm, Tàu không xâm lăng lãnh hải, thì cũng xâm lăng lãnh thổ, không xâm lăng kinh tế thì cũng xâm lăng văn hóa…, tài sản và độc lập chủ quyền đất nước mất dần cho tới khi mất hẳn chỉ vì đảng muốn tồn tại cầm quyền.

  Tình hình hiện nay, Việt Nam nếu muốn còn được gọi là nước Việt Nam, và nếu muốn Tàu ngưng hành động xâm lăng thì VN phải chống trả. Dứt khoát phải chống trả dù đổ máu hay dẫn đến chiến tranh. Chống trả chưa chắc đã thua nhưng chắc chắn sẽ không mất nước. Một khi VN dám chống thì Tàu sẽ không còn dám bắt nạt. Quốc tế sẽ hỗ trợ, vậy đảng cộng sản VN có dám chống?

 7. hoàng says:

  Đến giờ phút nầy,thảm trạng cs tàu ô đưa giàn khoan vào vùng lảnh hải của VN thì chúng ta không thể nào ngồi mà bàn cải nữa phải hô hào cho tất cả toàn dân nhận thức việc làm của hai đảng cs tàu và csvn.Tham vọng của thằng phù thì quá rỏ như ban ngày,sự bạc nhược của bọn csvn cũng đã nhận định rỏ là chúng âm thầm rước giặc tàu phương bắc lần hồi nuốt trọn VN.
  Quân đội nhăn răng,bây giờ vẩn còn trùm mền sao nhỉ!!!Lửa đang bốc cháy bên hiên nhà mà cả bọn cướp ngày csvn và quân đội nhăn răng chúng vẩn tiếp tục câm mồn thì có nghĩa gì đây.???Bán nước?Bán dân?Bán tất cả những chúng đang thống trị.?
  Csvn không còn thể bào chữa những gì đang xẩy ra trên quê-hương VN,chúng không thể nào chạy tội với tiền đồ của dân tộc,toàn dân nên nhanh chống giải thể bọn csvn nếu còn muốn sống còn,nếu còn muốn thấy tương lai với hai chữ VN,đừng để quá muộn sau khi trở thành hán tộc thì không thể nào quay ngược trở lại nguồn cội.

 8. Trúc Bạch says:

  Trong vụ này , Hoàng Hùng đang muốn gỡ tội Bán Nước cho Nguyễn Tấn Dũng, đông thời đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Nguyễn Phú Trọng .

  Ông Hoàng Hùng ơi ! Đã là đảng viên đảng CSVN, đã là những người kế thừa di sản đao đức , tư tưởng Hồ Chí Minh, thì Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Phú Trọng hay Trương Tấn Sang, hay Nguyễn Sinh Hùng,v.v……tất cả đều là những kẻ bán nước cho Tàu hết đấy .

  Việc cho bắt Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để làm mờ hành động ngang ngược của quân Tàu ở biển Đông hôm 3/5/2014, chính là do lệnh của Nguyễn Tấn Dũng , chứ không phải Nguyễn Phú Trong đầu .

  Đã có bài thơ rằng :

  Bốn thằng Hùng – Dũng – Trọng – Sang
  Nuốt phải 16 “cục vàng” nên ngu
  Bắt người yêu nước bỏ tù
  Liếm khu bánh trướng gật gù khen…ngon
  Còn trời, còn nước, còn non
  Còn lũ giặc Cộng, dân còn khổ đau .

 9. tiên sư cha thằng trọng says:

  Tội thằng nguyễn phú trọng là tội to nhất trong tất cả những thằng csVn từ xưa đến nay.
  Thằng này đáng phải bị tử hình vì tội bán nước, đàn áp dân chúng và ngoan cố lừa dân =cái chủ nghĩa cướp sạch (cs);
  Nên chăng, cần phải có một quả bom giống như Phạm hồng Thái-ai là người anh hùng làm việc này để cảnh cáo bè lũ bán nước?

 10. Người góp ý says:

  TQ sở dĩ có hành động ngang ngược như vậy vì họ đã nắm chắc ,chi phối cấp lãnh đạo VN và có thể nói kể mặt trận quân sự ,họ đã cài cắm người ở các vị trí chiến lược trên lãnh thổ VN .Đây là lúc thời cơ đã chín muồi sau khi đã nắm chặt cái bao tử của VN , hậu quả chính sách ngoại giao sai lầm của ĐCSVN từ thời ông Hồ đến nay không còn nghi ngờ gì nữa.Nhân dân VN có lẽ phải hy sinh 1 lần nữa nhưng kết quả sẽ ra sao khó đoán được vì Hoa Kỳ ngày nay không phải là Hoa Kỳ của những thập niên 40,50 ?

Phản hồi