|

Đồng chí X đạt phiếu tín nhiệm cao nhất trong Hội nghị Trung ương 10

_80070135_78388485Hôm nay 12/01/2015 Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 11 đã bế mạc sau tám ngày làm việc. Trong hội nghị, lần đầu tiên đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư, kết quả đã được báo cáo hôm qua. Tuy nhiên đối với dân chúng thì kết quả này vẫn là điều bí mật.

Theo ngôn từ chính thức, thì việc lấy phiếu tín nhiệm trong Hội nghị Trung ương 10 nhằm giúp những người được đưa ra lấy phiếu tự nhìn lại mình để điều chỉnh, đồng thời Bộ Chính trị có thêm thông tin để đánh giá, bố trí cán bộ.

Đây là hội nghị quan trọng nhưng đã bị dời lại nhiều lần. Bên cạnh việc đưa ra định hướng chiến lược, quan trọng nhất là việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ 12, mà theo giới quan sát, là dịp để tranh chấp quyền lực. RFI Việt ngữ đã trao đổi với nhà bình luận Phạm Chí Dũng ở Saigon về vấn đề trên.

RFI : Xin chào anh Phạm Chí Dũng, rất cảm ơn anh đã nhận trả lời phỏng vấn hôm nay. Thưa anh, vừa rồi Hội nghị Ban chấp hành Trung ương có tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Anh có thông tin gì về cuộc bỏ phiếu tín nhiệm này không ?

Nhà bình luận Phạm Chí Dũng: Có thể nói đây là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lịch sử trong Đảng Cộng sản Việt Nam, vì từ trước tới giờ lần đầu tiên mới lấy phiếu tín nhiệm. Tôi biết là nhiều dư luận, nhiều giới, nhiều người dân đang chờ đợi kết quả bỏ phiếu, nhưng tới giờ này vẫn không công khai. Theo quy định trong Đảng thì họ nói là không công khai, nhưng theo một nguồn tin khả tín, ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam là người đạt kết quả cao nhất.
Đó là một kết quả có thể nói là khá bất ngờ, nếu tính từ thời điểm năm 2012, khi diễn ra Hội nghị Trung ương 6 – lúc ông Nguyễn Tấn Dũng trong tình trạng khá bị động, và nhiều thông tin cho biết là ông suýt bị kỷ luật, và sau đó thậm chí ông có biệt danh là « đồng chí X ».

RFI: Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng được phiếu cao nhất, anh nghĩ khuynh hướng sắp tới sẽ như thế nào?

Nếu quả thật thông tin ông Nguyễn Tấn Dũng đạt phiếu cao nhất trong cuộc bỏ phiếu ở Hội nghị Trung ương 10 kỳ này là đúng, thì phải nói đó là cú đột biến lịch sử đối với ông Dũng. Sau hơn hai năm kể từ Hội nghị Trung ương 6 năm 2012, ông đã có một cuộc chuyển mình ngoạn mục và phát triển. Nếu không có gì thay đổi, thì đây là một cú bứt phá, để phá tan thế giằng co về tương quan lực lượng trong Đảng, kéo dài suốt hơn hai năm qua.

Theo tôi, nếu đúng kết quả ông Nguyễn Tấn Dũng đạt phiếu cao nhất, thì con đường của ông đến Đại hội 12 của Đảng sẽ thong dong hơn khá nhiều – nếu không xảy ra những cú đột biến nào khác đối với ông. Về phần cá nhân thì tôi xin chúc mừng sớm đối với ông Nguyễn Tấn Dũng. Tôi có đôi chút hy vọng rằng những gì mà ông cam kết trong thông điệp năm 2014 về cải cách dân chủ, về tinh thần dân tộc, về giảm và xóa độc quyền, về Nhà nước kiến tạo phát triển và nắm chắc ngọn cờ dân chủ, thì ông sẽ thực hiện trong năm 2015.

Mặc dù cho tới giờ phút này, có thể nói là ông vẫn chưa đưa ra thông điệp nào cho năm 2015 cả. Nhưng tôi hy vọng rằng những gì ông Dũng cam kết mà chưa làm được, thì năm 2015 ít nhất ông cũng có một vài hành động nào đó, để chứng tỏ cho dư luận trong và ngoài nước biết rằng ông là người không phải chỉ có nói mà còn biết làm.

RFI : Theo anh thì có nên công khai hóa kết quả bỏ phiếu không?

Bà Phạm Chi Lan là một người trong nhóm tư vấn của Chính phủ cũng đã đề nghị cần phải công khai, minh bạch hóa kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong Đảng. Mặc dù có thể theo quy định nội bộ của Đảng là không công khai, nhưng tôi cho rằng tất cả những vấn đề đó, Đảng sinh ra từ lòng dân, thì người dân cần phải biết là Đảng cầm quyền và những nhân vật của Đảng cầm quyền thực hiện chỉ đạo như thế nào, đã bỏ phiếu tín nhiệm như thế nào, có phù hợp với lòng dân hay không, với sự mong mỏi của họ hay không.

Tất nhiên điều đó cần phải công khai hóa, minh bạch hóa đối với người dân càng sớm càng tốt. Không những thế còn phải công khai hóa những vụ việc gần đây đã tạo ra rất nhiều dư luận, làm xáo trộn. Chẳng hạn như liên quan tới trang blog Chân dung quyền lực, và những thông tin trang này tung ra đối với một số ủy viên Bộ Chính trị, liên quan đặc biệt tới trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh có bị đầu độc hay là không.

RFI : Thưa anh, vừa rồi báo chí Việt Nam, thí dụ như tờ Vietnamnet chẳng hạn, khi đưa tin kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, có câu « biểu quyết giữ nguyên hình thức kỷ luật Đảng như đề nghị của Bộ Chính trị ». Theo anh, điều này có thể lý giải như thế nào ?

Có thể nói đó là một thông tin khá bất ngờ. Tôi có đọc một số bản tin của VTV, của Vietnamnet, tôi nhận thấy đoạn đó họ viết khá tối nghĩa và mơ hồ, dường như họ bị kiềm chế bởi một vòng cương tỏa nào đó từ Ban Tuyên giáo Trung ương, mà không thể tiết lộ được thông tin. Nhưng đưa ra thông tin như vậy thì lại gây ra tò mò và hoài nghi nơi công luận.
Đây là một thông tin đặc biệt, vì việc giải quyết khiếu nại, giữ nguyên hình thức kỷ luật Đảng mà lại được đề nghị từ cấp Bộ Chính trị, chứ không phải cấp thấp hơn, làm cho người ta hiểu rằng nhân vật bị kỷ luật có thể là một nhân vật cao cấp, thậm chí ít nhất là cấp ủy viên trung ương Đảng trở lên.

Có lẽ chúng ta nên chờ xem trong những ngày tới, Bộ Chính trị có công khai hóa, minh bạch hóa nhân vật nào bị kỷ luật hay không, và nhân vật đó có liên quan tới một vụ việc nào đó, trầm trọng đến mức mà phải chính do Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật.

RFI : Xin rất cám ơn nhà bình luận Phạm Chí Dũng ở Saigon.

Nguồn RFI tiếng Việt

22 Phản hồi cho “Đồng chí X đạt phiếu tín nhiệm cao nhất trong Hội nghị Trung ương 10”

 1. VĂN LÂM says:

  Ông Nguyễn Tấn Dũng đủ bản lĩnh thực hiện chương trình dân chủ hóa xã hội ở VN một cách ổn thỏa và hữu hiệu trong hòa bình .

  Thay vì kiên định CNXH,đảng cầm quyền do Ông Dũng đứng đầu sẽ KIÊN ĐỊNH MỤC TIÊU DÂN GIẦU NƯỚC MẠNH XÃ HỘI CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH.

  • DẶM NGÀN says:

   TỪ ĐẢNG TỚI ĐẢNG

   Thay vì đảng cộng sản
   Chỉ gọi đảng cầm quyền
   Rồi sau nữa đa đảng
   Đó chính điều tự nhiên !

   Trong số ba “đồng chí”
   Đồng chí X trước tiên
   Như là người triển vọng
   Điều đó quả nhãn tiền !

   Vậy trên chiều hướng ấy
   Đồng chí X thắng to
   Cũng là điều dễ hiểu
   Nên mọi người đừng lo !

   Hoan hô đồng chí X
   Người bản lĩnh ra trò
   Chỉ làm mà nói ít
   Cái ấy mới hay ho !

   BẠT NGÀN
   (16/01/15)

 2. DâM TiêN says:

  Lời…van xin..của Liên Hiệp Quốc kiếng gưởi Khổng Trọng :

  Kính lạy cu bé cộng khỉ an nam, này ơi:
  Bởi có những liện hệ chuyên môn giữa LHQ và Hành Pháp
  VN, không ăn nhằm gì cái đảng điếc con mẹ rì cả nhá nhá,

  nên LHQ rập cúi mình khứng xin cu Khổng Trọng và bè lũ
  cứ đề ông X xếp chân chữ ngũ,cầm củ Khoai Đạt Lang hầu
  lien hệ công tác trực tiếp với quốc tế và LHQ.

  Rất mong…cụ Khổng Trọng…run run thi hành công điện này!

 3. DâM TiêN says:

  Lệnh Dâm TiêN :

  Nè, cấm tiệt TW đoảng bầu cái gì cho đồng chí X nhá.

  Theo lịnh Khổng Trọng; Cứ hạ bệ X xuống cho tao !

  Cứ hạ bệ Sir X xuống, thì cùng tất biến, biến tất thông!

  ( Gõ xong, Dâm ra ngó trời xanh, làm điếu Benson…)

  • UncleFox says:

   Có thế chứ . Phải biết chọn mặt mà gửi dzàng . Trông mặt mà bắt hình dong / Con lợn có béo cỗ lòng mới ngon .
   Con lợn Ba Ếch thật là béo tốt, hơn hẳn mười mấy con lợn đực cái khác trong bộ chính trị . Xem kìa, nếu kậu Ba ăn ở thất đức thì bọn thằng Nghị, con Phượng đâu thăng quan tiến chức nhanh thế . Nếu kậu Ba dở về chính trị thì đâu được đích thân đồng chí Hồ Cẩm Đào gửi gắm . Nếu kậu Ba dở về đối nội (bộ) thì với công trạng làm cho kinh tế trì trệ và tham nhũng hoành hành, kậu đã bị Tư Ét và Bí Trọng luận tội thành công rồi .
   Kậu Ba lại là người hào phóng, chí tình chí nghĩa với anh em thân thích . Thằng nào trung thành cẩn cẩn là kậu gắn cho hàm tướng ngay . Trong lịch sử mấy mươi năm của đảng phỉ, chưa ai cầm lon tướng gắn cho quân đội, công an nhiều như kậu . Thật kậu còn chịu chơi hơn Mạnh Thường Quân nữa vậy .
   Về kinh tế thì có mấy ai tài như kậu Ba Ếch ? Làm thủ tướng chưa đầy hai nhiệm kỳ mà gia sản của kậu chắc to hơn của Từ Tài Hậu trùm tham nhũng bên Tầu gấp mấy mươi . Nhìn căn từ đường của gia tộc kậu ở Kiên Giang ai chẳng tấm tắc khen kậu giỏi ?

   Ngưu à, Hôm nọ bu bào mày giúp bu bầu cho ngài thủ tướng một phiếu coi như là chút tình của Kụ Kỳ gửi lại cho một (trong những) người yêu nước . Mày đã … xong chửa ?

   • Ngưu DâM says:

    ” Ngưu mẫu” ơi, ta0 thi hành dzồi,

    ” Ngưu tử” chúc…”mày” khều lắm trái dừa Tam Quan!

    — Và, nhớ từng ngày vui lên , mùa xuân này. YY

 4. Từ ngày có nhân vật X ra đời thì chính trường chính trị VN trở nên sôi động, vì ông ta có bản lĩnh chính trị hơn hẳn đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí X không cần nói, nhưng hành động có chiến lược, kéo bè kéo cánh về mình. Kết quả nhắm mắt cũng thấy, đồng chí X được phiếu tín nhiệm cao nhất. Khi Nguyễn Phú Trọng muốn kỷ luật đồng chí X, tưởng rằng sẽ thắng, không ngờ nhận nhiều thất bại đắng cay. Ông Trọng tiếp tục chơi trò bẩn để đánh bại đồng chí X, nhưng tính thiếu cương quyết nên từ từ bị đồng chí X hạ bệ những đối thủ của ông như ông Nguyễn Bá Thanh, không được vào bộ chính trị để tự tung,tự tác. Ông Nguyễn Sinh Hùng và đại tướng Phùng Quang Thanh mới đầu hổ trở ủng hộ đồng chí X, nhưng sau đó có ý làm phản, cũng bị đồng chí X hạ bệ uy tín. Lần lược những ông này sẽ đầu hàng vô điều kiện.

  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng không có tài như Đặng Tiểu Bình, nhưng cũng muốn làm mưa làm gió nhưng thực tế thiếu tài và thiếu bản lãnh chính trị, nói nhiều nhưng không dám làm. Ông Sang mới đầu hồ hởi phấn khởi theo ông Trọng, nhưng về lâu về dài, thấy chiến lược ông Trọng tiến một bước lùi hai bước, làm ông Sang ngã lòng không muốn bước theo bước chân của người nói nhiều nhưng chỉ trọng lý thuyết, không có chương trình hành động lâu giải để giải quyết những khó khăn mà đất nước VN đang đối mặt.

  Năm 2016, ông Trọng sẽ về vườn và người mà ông muốn kế vị ngôi ông, hầu như chỉ còn trong mộng. Đồng chí X đã toàn thắng và sẽ thôn tính từ từ những đảng viên mà ông cho là phản động. Đồng chí X sẽ nắm toàn quyền lực trong tay và sẽ lên ngôi vị tổng bí thư đầy quyền lực.Ông Trọng cứ xuyên tạc một cách vô lý là đổ lỗi cho thế lực thù địch đang nói xấu đảng, ông không dám làm những điều Đặng Tiểu Bình đã làm, là đánh thẳng vào thế lực thù địch trong đảng để tạo ngôi vị vững chắc cho mình, làm chính trị như ông Trọng sẽ bị đối thủ đánh văng. Đồng chí X, không nói nhưng nhắm thẳng nhóm thù địch trong đảng, đang muốn tiêu diệt ông để chiếm vị trí thương phọng, vì thế ông ta bố trí nhân sự để tìm sự hậu thuẩn. Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vừa rồi, ông đã qua mặt mọi đối thủ và những đối thủ của ông bắt đầu lép vế. Đồng chí X đã cung cấp những thông tin mật những người có máu mặt trên trang báo chân dung quyền lực , ước muốn lật tẩy những mờ ám những đồng chí muốn hại ông. Người điều khiển tờ báo chân dung quyền lực có mục đích tố cáo những đối thủ của mình trong bộ chính trị, đồng chí X thật có tài để hướng dẫn dư luận, hầu đáp ứng những mưu toan cho mai hậu. Nếu con đường suông sẻ, không có những đột biến bất ngờ, con đường vinh quang của đồng chí X se hiện rõ vào năm 2016.

  Hiến pháp ông Trọng đã thay đổi, trao nhiều quyền cho chủ tịch nước. Nhưng đồng chí X vẫn có khả năng bổ nhiệm, thì chủ tịch nước chỉ có thực lực trên giấy tờ. Ông Trọng hiểu rõ chế độ VC nhưng ông vẫn ngây thơ trước thế cuộc, trong quá trình tranh giành quyền lực, ông đặt nặng về hình thức văn bản như hiến pháp hay nghị quyết. Thực tế, luật pháp trong chế độ VC chỉ là hình thức, người có thực quyền là người nắm hành pháp trong tay, ai có quyền hành pháp thì người đó sẽ điều khiển đất nước. Đồng chí X đang cầm túi bạc của quốc gia cho nên đồng chí X có khả năng làm mưa làm gió. Nên Vn có câu ca dao rất phổ thông cho những người làm chính trị
  Tay mang túi bạc lè kè
  Nói bậy nói bạ chúng nghe rầm rầm.

 5. nguenha says:

  Một tin mới nhất. Bộ trưởng giao thong ĐLT là cánh tay mặt của Ba Dủng, từ thời nắm giữ các Tổng công Ty.
  Vừa rồi họp với Tổng Thầu Trung Quốc về Sự cố Sâp giàn Bê-tông dự án đường sắt trên cao, Ông
  Thăng đả CHƯƠI thẳng vào mặt các “quan thầu” Tàu.: “Không thể đánh đổi tính mạng dân VN” (Bvravo) ! Ông còn dọa cắt hợp đồng ,không “them” vay tiền của Tàu nửa !! Đến nổi nhà cầm quyền Tàu Cộng phải lên tiếng :”đây là mầm móng bài Trung Quốc”. Không phải tự nhiên mà Đinh-la-Thăng dám vuốt “đuôi hùm”! Chắn chắn phải có “gan và thép” ở sau lưng!. Đó là “Đ/C X” đại thắng trong Đại hội 10./ Hay cho xem./

 6. nguenha says:

  Hẳn mọi người còn nhớ,có lần tại Hanoi (APEC),khi nói về quan hệ VN và Mỹ,TTBush đả chỉ vào Ông Dũng,mà nói với Giang trạch Dân (Tàu) :” Này TT VN có con gái kết hôn với người Mỹ gốc Việt “.
  Ông Giang trơ mặt “cười trừ”./

  • Tudo.com says:

   Hình như trong một đại của CS quốc tế, Mao Trạch Đông chỉ vào Sihanouk rồi nói với Brezhnev,con trai ông vua Nầy cưới con gái Tầu gốc Hán của Chu Ân Lai đó.
   Nghe kể, ông Brezhnev lúc đó không cười, nhưng. . .lầm bầm gì đó trong họng bằng tiếng Nga.

   Ngộ quá ! Lịch sử có nhiều điều hơi “bị” giống nhau.

 7. tudo says:

  Trước củng …..? sau củng……? làm sao củng chẳng làm sao…? người bạn láng giềng đả đến và đả về….! mọi việc tiếp theo được…..? thời đại của …@ hihihi… .

 8. Thức tỉnh says:

  Một nguồn tin có giá trị mà nhiều người mong đợi . Nếu ngược lại chắc chắn sẽ đại loạn , bế tắc , đổ máu . Còn như thế này thì dễ thay đổi chế độ cs này hơn , một thay đổi có thể bất ngờ và dễ có kết quả hậu thuẩn và đồng thuận , có khả năng khống chế thành phần cs cực tả , cố chấp , cực đoan.

  Cán cân nghiêng về ông Dũng , xác nhận tinh thần nghiêng về phương Tây đã bùng phát thực sự , điều mà ông Trọng cùng các phần tử thân TQ rất muốn dập ngọn lửa này . Xài tiền Đô , du học tư bản , du lịch tư bản …vv lâu nay chỉ là hiện tượng , không dám xác nhận , không dám công khai . Hình ảnh thắng lợi của ông Dũng , cũng chính là tâm trạng của đa số Uỷ viên trung ương ĐẢNG , vô tình nhấn chìm cái tư tưởng Mác Lê Hồ của ông Trọng . Thế nên ông Trọng vội vàng đắp bờ con ” Thay đổi chính trị , không phải là thay đổi chế độ …” !

  Chỉ cần qua hình thức đa đảng như Cam puchia , thì VN sẽ chạy nhanh hơn Campuchia , đcsvn sẽ sớm tụt hậu . Lúc ấy lòng dân khi có cơ hội như con nước sẽ sớm lật thuyền , chẳng khác chi các Uỷ viên Trung ương vẫn sàng sàng dồn đa số phiếu cho đồng chí X , bởi vì đây chính là quyền lợi thực tế vật chất , duy vật biện chứng xác đáng cần thiết , hơn bất cứ luận thuyết mơ hồ do đảng đề xướng .

  Như vậy , cái ĐẠI HỘI ĐCSVN LẦN THỨ XII xem ra khó tiến hành , hay cũng là con giáp cuối cùng cho một chế độ , một chế độ cs đầy máu , nước mắt , chết chóc , phế nhân thương tích , tang thương , thù hận tương tàn giữa người Việt với người Việt .

  • tudo says:

   Không dám đâu…! vũ như cẩn…. . Trên đời có nhiều hy vong…mới mong sống được ngày qua ngày…. . Hy vọng là cái phao cứu vớt người bị ……!? .

  • NGÀN KHƠI says:

   ĐỒNG CHÍ X, Y, Z

   Đồng chí X tỏ lỳ
   Làm thôi chỉ nói ít
   Thành công có lạ gì
   Bản lĩnh quả thứ thiệt !

   Đồng chí Y tíu tít
   Ngôn ngữ hoài Mác xít
   Thiên hạ nghe chán rồi
   Giống như kiểu con nít !

   Đồng chí Z luôn toàn
   Hô hào học tập Bác
   Giống như học trò làng
   Chán ôi quả là chán !

   Nên giữa ba “đồng chí”
   Hỏi dân khoái trá ai
   Dân lắc đầu bai bãi
   Chắc khoái “đồng chí X” !

   Sự đời đơn giản vậy
   Có gì mà rườm rà
   Dân mình khôn như quỷ
   Chỉ tiếc không nói ra !

   Nên đừng có tưởng bở
   Cứ ngôn từ ba hoa
   Tuyên truyền dân chán ngắt
   Làm đi dân biết mà !

   Dân bây giờ chỉ muốn
   Nước nhà độc lập thôi
   Muốn xã hội dân chủ
   Ai khôn thì đi đầu !

   NON NGÀN
   (14/01/15)

 9. X NGÀN says:

  X NGÀN

  Đây là một thông tin đặc biệt, vì việc giải quyết khiếu nại, giữ nguyên hình thức kỷ luật Đảng mà lại được đề nghị từ cấp Bộ Chính trị, chứ không phải cấp thấp hơn, làm cho người ta hiểu rằng nhân vật bị kỷ luật có thể là một nhân vật cao cấp, thậm chí ít nhất là cấp ủy viên trung ương Đảng trở lên.

  Y NGÀN

  • SẮC NGÀN says:

   TẾU

   Bây giờ có cả X Ngàn
   Thêm Y Ngàn nữa lại càng hoan hô
   Khác chi cùng một chiếc đò
   Cùng chèo cùng chống con đò mới hay
   Đúng là sáng kiến thời nay
   Nói lên trí tuệ của người Việt Nam !

   TIẾNG NGÀN
   (13/01/15)

  • BÁN NGÀN says:

   BÁN NGÀN

   Bây giờ VN là của tàu còn gì là “sáng kiến” “trí tuệ” chỉ là 1 “chiếc đò” qua tàu 2020

   MÃI NGÀN

   • TRĂNG NGÀN says:

    TINH HOA

    Tinh hoa mới ích cho đời
    Còn như xoàng xỉnh cũng bèo trôi sông
    Vậy lên mạng phải cần nghiêm túc
    Nói một lời là đạt một lời
    Chớ toàn kiểu chuột kiểu dơi
    Bay qua chạy lại có thời hay chi
    Bởi thế sự cần nhiều tâm huyết
    Yêu nước non tha thiết trong lòng
    Còn như vốn kiểu tầm phào
    Bề ngoài ngôn ngữ có nào hay đâu
    Thằng Tàu đó dẫu khi biết rõ
    Phải cách sao giữ được nước nhà
    Nếu toàn chỉ có ba hoa
    Dễ nào cứu được sơn hà Việt Nam !

    DẶM NGÀN
    (14/01/15)

   • RÁC NGÀN says:

    RÁC NGÀN

    “Tinh hoa”, “tâm huyết”,” tầm phào”,” ba hoa”, “sơn hà” là rác rưởu của ĐA NGÀN

    RƯỞU NGÀN

   • SÓNG NGÀN says:

    MẠNG QUỐC TẾ

    Hình ảnh mạng quốc tế
    Khác chi một xóm nhà
    Khác chi ngôi làng nhỏ
    Nhà ngói lẫn nhà tranh

    Có những người cao quý
    Có những tên lưu manh
    Đều tha hồ vào mạng
    Lên mạng tạch tành tành

    Nhưng đều phơi ra hết
    Tâm ác lẫn tâm lành
    Phơi ra người đẳng cấp
    Phân ra lũ tiểu nhân

    Tuy là thế giới ảo
    Nhưng sự thật rành rành
    Bao nhiêu cái thơm phức
    Bao nhiêu điều hôi tanh

    Ai ai nào vào mạng
    Biết hiện tại đã đành
    Biết thời sự sốt dẽo
    Biết ý nghĩa sử xanh

    NGÀN KHƠI
    (15/01/15)

   • CHÌM NGÀN says:

    CHÌM NGÀN

    Chà, “yêu nước”, “cứu nước”, “giữ nước” nghe sao mà lãng nạn gớm!!
    “chiếc đò” đang CHÌM.. NGÀN…. TÁC..TÁC..TÁC NGÀN….NGÀN!!!!

    TÁC NGÀN

 10. NON NGÀN says:

  TẦNG ÔZÔN

  Tầng ôzôn chuyển động
  Đồng chí X thắng to !
  Vậy là Nhà nước thắng
  Còn Đảng có gì lo ?
  Đồng chí X bứt phá
  Có vẻ như ra trò !
  Đảng thua bên Nhà nước
  Người dân còn co ro ?
  Nhưng chuyện bên trong Đảng
  Chuyện nội bộ mới rò !
  Có thông tin công bố
  Cũng là món quà cho !
  Từ bên ngoài gửi tới
  Dân thì cứ ngủ khò !
  Chừng nào dân bầu thẳng
  Lúc đó dân mới đo !

  NGÀN KHƠI
  (13/01/15)

Phản hồi