WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chân Dung Quyền Lực và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

cdql

Mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL) xuất hiện từ năm 2011, đến nay được hơn 3 năm. CDQL được đặc biệt chú ý từ hơn 2 tháng nay, khi cuộc họp Ban chấp hành Trung ương  đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lần thứ 10/Khóa XI sắp họp để chuẩn bị cho Đại Hội XII, trong cuộc họp này có cuộc bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm của 20 ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Cho đến nay CDQL vẫn là một điều bí hiểm. Nó thuộc lề trái hay lề phải? lề quan hay lề dân? do ai, nhóm nào chủ trương? mặt mũi và tư cách chính trị của họ ra sao? đang sống ở đâu, vùng miền nào, môi trường chính trị nào? và mục đích chính trị của nó thực sự là gì? đã đạt kết quả như mong muốn chưa? CDQL không có thêm bài nào từ ngày 21/1/2015, vậy còn sống hay đã chấm hết».

Thật là bí hiểm, cũng là lý thú để giới theo dõi thời cuộc trong ngoài nước bình luận, tranh luận, chung sức tìm cho ra ngọn nguồn, giải mã một bài toán chính trị hiểm hóc giữa tình hình chính trị khẩn trương của đất nước. Đây cũng là một đề tài sinh động cho những cuộc họp mặt ấm cúng, có hương hoa, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, chén rượu hồng những ngày Tết Ất Mùi gần đến.

CDQL không thuộc «lề dân », hay «lề trái» như ta thường hiểu, không giống như các blogger tự do mang tinh thần đối lập phản biện với chính quyền.

Đây là điểm đen của CDQL bị nhiều người bỏ qua nên ngộ nhận về nó. Cần vạch rõ CDQL có cách nhìn bất lương đối với các chiến sỹ dân chủ, các tổ chức trong xã hội dân sự đang lớn mạnh. Trong bài «Chủ tịch Trương Tấn Sang và cú lừa dân chủ của thế kỷ», CDQL cho rằng nhóm sỹ phu «Bắc Hà háo danh» gồm các ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Tương Lai, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Văn Đào, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh… và nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long …ở miền Nam đều là dân chủ cuội, tay chân của ông Trương Tấn Sang cả. CDQL đã tự làm mất uy tín trước công luận do sự vu cáo trắng trợn này.

CDQL cũng không phải là cơ quan truyền thông thuộc lề đảng, được cơ quan tuyên huấn, báo chí của đảng chỉ đạo. Nó chắc chắn chỉ thuộc về một phe nhóm riêng của đảng cầm quyền, nhưng chưa được nhận diện rõ là phe nhóm nào, nhân vật nào ở đằng sau nó.

Vì trong một phe nhóm cầm quyền nên CDQL mới có trong tay nhiều tài liệu, hồ sơ, tin tức, công văn, hình ảnh, hoá đơn, giấy tờ… chuẩn xác, người ngoài khó có thể có. Có lúc CDQL có vẻ nắm độc quyền nhiều tin tức tuyệt mật, như kết quả thăm dò tín nhiệm tại hội nghị 10, đầy đủ, cụ thể, chuẩn xác trong khi báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam chưa tiết lộ. CDQL cũng là mạng duy nhất phổ biến nhiều hình ảnh ông Nguyễn Bá Thanh nằm chữa bệnh trong bệnh viện ở Hoa Kỳ, cùng với tin về hành trình – đường bay, sân bay, ngày giờ cất, hạ cánh khi trở về nước.

Có những nhận định khác nhau về mạng CDQL. Ban Tuyên huấn Trung ương đảng cho rằng đây là một mạng truyền thông phản động, nhảm nhí, có hại, vô giá trị, nhưng không kết tội, không đề nghị truy tố và phá sóng của nó.

Một số ý kiến cho rằng CDQL phê phán tố cáo nặng nề hầu hết các ủy viên Bộ Chính tri và Ban Bí thư như các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Hòa Bình, Phạm Quang Nghị, Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, và cả Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Riêng với ông Nguyễn Tấn Dũng có bài phê phán nhẹ nhàng, nhưng lại có bài tâng bốc ông rất ðặc biệt, ra ngày 21/1/2015: «Mũi thuyền rẽ sóng – mũi Cà Mau». Do ðó CDQL có thể là thuộc phe nhóm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì nó rất có lợi cho ông. Ðây là nhận ðịnh của rất nhiều người. CDQL phục vụ khá rõ cho ý ðồ và tham vọng của ông Dũng nhằm chức Tổng Bí thư, thậm chí kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch nước (như tại Trung Quốc) tại Ðại Hội XII tới.

Cũng có ý kiến cho rằng CDQL có tay nghề cao trong săn tin, bài viết có tính chuyên nghiệp, bài bản, văn phong chải chuốt, lập luận chặt chẽ, nhiều tin mật, phải là từ một cơ quan an ninh, phản gián có kinh nghiệm, phải chăng từ Tổng cục an ninh 1 do Trung tướng Nguyễn Chí Thành, một người rất thân cận với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nắm giữ, và chỉ có cơ quan an ninh, phản gián này mới có thể vươn xa, nhập sâu để có những tấm ảnh thật và tin tức mật nói trên. Đây là những phán đoán cần có thời gian để xác minh.

Nhân dịp này tôi xin có đôi lời nhắn nhủ chân thành với ông Nguyễn Tấn Dũng, người mà do làm nhiệm vụ nhà báo tôi đã có hai lần gặp ở Kiên Giang và Hà Nội những năm 1978 và 1984.

 

Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Tôi là một nhà báo tự do sống ở nước ngoài, theo dõi sát tình hình trong nước. Ông là nhân vật có uy tín nhất trong số người lãnh ðạo ở trong nuớc, ðang ở thế thượng phong trong Ban Chấp hành trung Trung ương ðảng cũng như trong Quốc hội.
Con người không có ai hoàn hảo. Do ðó thật ðáng tiếc là công luận còn phân vân về những thiếu sót ở nơi ông. Sự thiếu hiểu biết sâu sắc về nền chính trị, kinh tế, tài chính, ðối ngoại và quốc phòng của thế giới của ông theo tôi thấy hình như ðược bù ðắp khá tốt bởi một số cố vấn chuyên gia tin cẩn. Do dó ông ðã có những phát ngôn rất chuẩn, ði vào lòng người. Chỉ còn là việc thực hiện trong cuộc sống. Không thể ðể nó chỉ nằm trên giấy.

Việc rất hệ trọng là xin ông hết sức suy nghĩ về cuộc sống cá nhân, gia ðình. Xin ðược nói thẳng rằng có người ðã chê ông là ông còn tệ hơn vài ông trong Bộ Chính trị. Mong ông lấy ðó làm tự rãn mình. Nếu ông tự nguyện ngay từ hôm nay thực hiện ðúng phương châm của người CS «Hy sinh trước thiên hạ, hưởng thụ sau thiên hạ», lấy tự phê bình làm lẽ sống, gương mẫu về liêm khiết, không lấy một ðồng của dân, của nước, sống thanh bạch như những ông quan thanh liêm thời trước, không chạy theo tư lợi vật chất và thói hường lạc của bọn trọc phú vô vãn hoá, từ ðó chống tham nhũng quyết liệt và có hiệu quả như ông ðã hứa hẹn, thì ông sẽ có cả thiên hạ trong tầm tay. Tôi biết ðây là việc khó chỉ có những người có bản lãnh ðặc biệt mới vượt qua nổi. Cuộc ðời ông theo tôi biết ðã vượt qua bao thử thách cam go. Nay là bước thử thách cuối cùng.

Xin ông trong một ðêm yên tĩnh, nghĩ ðến hàng triệu ðồng ðội, ðồng bào ta ðã ngã xuống với hy vọng dân ta có tự do và hạnh phúc. Ông ðang có ðiều kiện là một nhà cứu quốc, cứu dân tuyệt vời trong cơn trầm luân khổ ải mấy chục nãm nay. Ông hãy vượt qua chính mình, trong một cuộc tâm sự thần kỳ, tự mình ðối diện với chính mình, và quyết chí. Hàng trãm triệu con người Việt Nam sẽ ghi công ơn ông trong lòng, trong trái tim họ.

Xin ông nghĩ cho kỹ, suy cho cùng. Xin ông chớ bỏ qua thời cơ ngàn nãm một thuở này. Ông hãy tự nguyện ðứng ra với một nhóm nhân tài tâm huyết kiên cường khôn khéo cùng nhân dân ðưa Tổ Quốc Việt Nam từ ðộc ðoán toàn trị sang Kỷ nguyên Ðộc lập, Dân chủ, Tự do và Hạnh phúc thật sự cho mọi người. Ðược vậy lịch sử sẽ mãi mãi ghi công ơn ông.

Theo tôi nghĩ, ông muốn là ắt ðược, vì ðó cũng là khát vọng cháy bỏng chân chính của toàn dân lúc này.

Kính thư,

Paris ngày 19/2/2015; mồng Một Tết Ất Mùi.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

 

24 Phản hồi cho “Chân Dung Quyền Lực và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Trực Ngôn says:

  Kính chào cụ Bùi Tín

  Một người dù đã lớn tuổi như Cụ, nhưng vẫn còn nặng tâm với đất nước và dân tộc với những bài viết sắc như dao cạo thì tựa đề bài viết; “Bụng dạ ‘ông già lẩm cẩm, ngây thơ’ quả là một cú hích hơi bị nặng cho những ai còn cho mình là minh mẫn khi tuổi đời trên dưới 7 bó như; Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng vân vân và vân vân…..

  Ai dám nói “ông già lẩm cẩm, ngây thơ” khi đọc những dòng chữ này của Cụ: “Cần vạch rõ CDQL có cách nhìn bất lương đối với các chiến sỹ dân chủ, các tổ chức trong xã hội dân sự đang lớn mạnh. Trong bài «Chủ tịch Trương Tấn Sang và cú lừa dân chủ của thế kỷ», CDQL cho rằng nhóm sỹ phu «Bắc Hà háo danh» gồm các ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Tương Lai, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Văn Đào, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh… và nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long …ở miền Nam đều là dân chủ cuội, tay chân của ông Trương Tấn Sang cả. CDQL đã tự làm mất uy tín trước công luận do sự vu cáo trắng trợn này…./….CDQL cũng không phải là cơ quan truyền thông thuộc lề đảng, được cơ quan tuyên huấn, báo chí của đảng chỉ đạo. Nó chắc chắn chỉ thuộc về một phe nhóm riêng của đảng cầm quyền, nhưng chưa được nhận diện rõ là phe nhóm nào, nhân vật nào ở đằng sau nó“.

  Cụ đã nhìn thấu tim đen của những kẻ đứng sau “CDQL”, chúng chẳng phải vì nhân dân vì đất nước, mà chỉ là những kẻ “dấu mặt” đấu đá tranh giành quyền lực của bọn Mafia!

  Dĩ nhiễn bài viết nào của Cụ, hay của bất cứ ai đụng chạm đến CSVN đều bị đám cẩu nô lên tiếng tru trếu để bênh chủ của chúng, kế đó là những kẻ đoản não, cay cú với cái “quá khứ” cựu Đại tá CSVN của Cụ, mặc dù Cụ đã quẳng nó vào thùng rác từ lâu rồi, nhưng chúng vẫn tìm cách bươi móc xiên xỏ cho thoả tính ích kỷ tự mãn của chúng.

  Mong Cụ đừng quan tâm đến những lời lẽ bất nhã của bọn người này, hãy coi nó như rác rưới ngổn ngang trên đường bám vào giầy dép của khách bộ hành, mà chỉ nên lưu ý đến những ý kiến, bình luận, góp ý xây dựng mà thôi.

  Kính chúc Cụ sức khoẻ và luôn chân cứng đá mềm……..

 2. Mít-Tơ DâM says:

  AI đã Xây, thì có quyền Phá. Who ever built, could put down!

  Tính Báo chiến lược OSS Hoa Kỳ đã xây nên Đảng CSVN thì.
  CSVN cũng theo chân VNCH.

  Tính Báo Chiến Lược CIA Hoa Kỳ đã xây nên Cộng Hòa,
  thì VNCH đã tạm lui ra hậu trường do nhu cầu chiến lược,

  CSVN sẽ chấm dứt nhiệm vụ khi nhu cầu chiến lược hoàn
  thành.Và, the two ends meet,Vòng tròn khép lại = VN Mới.

  Chỉ có HAI Yếu tố Quốc Gia -Cộng Sản tung hứng mí nhau,.

 3. Mít-Tơ DâM says:

  Tư Tưởng thực tiễn vô cùng như cơm gạo cùa Mít-tơ DâM : Sự
  Quan Hệ Mỹ Trung, và tương lai Việt Nam, và Triều Tiên,.

  Sự liên hệ Mỹ Trung qua hai lần chạm trán ” nửa vời” tại Triều Tiên
  và Việt Nam, dẫn đến một …” cõi” Hòa ! Nơi đâu có tranh chấp Mỹ
  Trung, như tại Lybie, Phi Châu, Nam Phi… nhưng tại Đông Dương
  thì con bài đã đặt rồi. Tout est décidé! Tout est ouvert sur la table!

  Việt Nam sẽ là một nước Dân chủ Cộng Hòa, Tổng thống Chế (Anh
  Quốc đưa ý kiến về Quân Chủ Lập Hiến, nhưng Mỹ…em hổng chiệu!

  Đông Dương gồm Cambốt ( tạm xong làm tiền đề) Lào ( trao cho Tàu)
  ,và VN còn đấu đá nội bộ CS để… Mỹ Trung nhìn rõ tình hình
  toàn thể, nhưng rồi cũng phải đi đến một chánh quyền KHÔNG CS
  trung -lập- nhưng- xài-.dollars ! vì chính Tàu cũng phải xài…dollars).

  Mấy anh cà quỷnh Trọng , Nghị ( đầu đàn!), Thão ( bày mưu) và băng
  nhóm sẽ phải thanh lọc , có lẽ sẽ ệm nhẹ thôi! và vẫn có miếng ăn!)
  (Nghị và Trọng Ngố sang chầu Thiên Triều, ắt biết ra…)

  Đông Dương, ĐNA sẽ là khối Đệm ,trung lập xài dollars và vùng thịnh
  vượng Á Châu. Nếu có người…CS Yeltsin, thì VN Hết CS sẽ là đầu
  đàn khối ĐNA này. ( Sao, ông PHÚ- Lông hí hửng chưa ?)

  Sau cùng, Việt Nam là nước Cộng Hòa. Finally, SO VN will WIN!)

 4. Nước Mỹ là nơi chuyên tổ chức các cuộc phá rối và chiến tranh trên thế giới. Xin các bạn đọc bài báo sau:
  S là đội quân do chính phủ Mỹ bí mật thành lập”
  Thứ hai, 23/02/2015, 17:54 (GMT+7)
  Một nhà sử học Mỹ cáo buộc Nhà nước Hồi giáo (IS) là đội quân mà chính phủ Mỹ bí mật xây dựng để gây bất ổn ở Trung Đông.
  Nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, ông Webster Tarpley, cho rằng thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của IS vốn là người có quan hệ thân cận với thượng nghị sĩ John McCain.
  Các tay súng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
  Ông Tarpley là chuyên gia lịch sử từng gây tranh cãi khi xuất bản một quyển sách về vụ khủng bố 11/9, với nội dung nhấn mạnh những tổ chức khủng bố trên toàn thế giới đều do chính phủ Mỹ đứng sau hỗ trợ.
  Đây không phải lần đầu tiên ông Tarpley cáo buộc Washington liên quan đến việc thành lập IS. Trước đó, đài Press TV (Iran) cũng từng phỏng vấn ông Tarpley về những lý do mà ông cho rằng chính phủ Mỹ góp phần tạo nên IS.
  Theo Tarpley, một trong những nguồn cung tiền chính cho IS và các hoạt động của tổ chức khủng bố này đến từ Saudi Arabia, đồng minh chủ chốt của Mỹ trong khu vực Trung Đông. Ông cáo buộc người quyên tiền chính cho IS là Hoàng thân Abdul Rahman al-Faisal, người nhà của Ngoại trưởng Saudi Arabia, và Hoàng thân Turki bin Faisal Al Saud từng giữ chức đại sứ ở Mỹ.
  Do vậy, Tarpley kết luận rằng, nếu Mỹ thực sự muốn loại bỏ IS thì chỉ cần ra tối hậu thư cho Saudi Arabia để yêu cầu vương quốc này chấm dứt tài trợ vũ khí và khủng bố cho IS.
  Lý do thứ 2, theo ông Tarpley, nằm ở vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ, vốn là quân đội lớn trong khối NATO và nằm sát bên Syria lẫn Iraq. Ông Tarpley chất vấn, tại sao quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không đến lập lại trật tự ở những vùng mà IS đang hoành hành và quét sạch phiến quân, trong khi Mỹ và NATO kiên quyết tiêu diệt IS.
  Nhà sử học người Mỹ hoài nghi việc Washington dù rất muốn tiêu diệt IS nhưng kiên quyết từ chối liên minh với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
  Điểm cuối cùng, theo ông Tarpley, liên quan đến việc phiến quân IS sử dụng mạng xã hội và Internet để đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền, chiêu mộ những tay súng mới. Tarpley cho rằng những công ty Internet lớn đều đặt trụ sở ở Mỹ, do vậy Nhà Trắng có thể dễ dàng hạn chế sự hiện diện của IS trên Internet nến các quan chức muốn như vậy.
  Trang Sputnik cho rằng quan điểm của ông Tarpley có thể đối lập và gây tranh cãi với nhiều người, nhưng các câu hỏi mà ông đặt ra đều quan trọng. Hãng tin Nga lưu ý sự trỗi dậy của al-Qaeda trong quá khứ có liên quan đến sự xuất hiện của quân đội Mỹ tại Afghanistan hồi thập niên 1980. Do al-Qaeda là tổ chức khai sinh ra IS nên giữa chính phủ Mỹ và các phiến quân có thể tồn tại sự liên quan.
  Tổ chức nó nhưng khi chúng mạnh không nghe theo cây gậy Mỹ thì Hoa kỳ xui các đàn em diệt nó. Đó là bản chất của Mỹ từ bao lâu nay đã làm. Như trước đây họ dùng Sadam Hoetsen và BinLaden và sau đó diệt họ.

 5. THẦY BÓI SÁNG HÒA HƯNG says:

  Que sera, sera,what will be,will be cái gì đến nó sẽ đến, ông BT ôi . Ông không cần phải vẽ đường cho hươu chạy, vạch đường cho chim bay, vạch đĩ vén sống nữa . Ông không thấy nước cờ người ta đang sửa soạn cho Trọng lú đi trước nghe ngóng tình hình ý định thằng đế quốc sừng sỏ bàn tính hơn thiệt ra sao rồi về bẩm thưa lại với ông chủ rồi ông chủ sẽ đi sau để dứt khoát chia chác thiên hạ với người ta sao ? Phen này may ra thế giới mới thoát nạn cs thật sự ?

  • Mít-Tơ DâM says:

   Thưa Thầy Bói :

   Đêm qua nằm mơ như tỉnh, lai tỉnh như mơ,
   RâM tui thiền ra rằng:

   Quang Nghị trước đây, và Trọng Ngố sau này,

   Sang chầu Mỹ để để nghe “dằn mặt,” vậy thôi.

 6. Mỏ dầu khí khủng mà TQ tuyên bố độc chiếm ở Biển Đông là thuộc vùng chủ quyền của quốc gia nào?
  Lingshui 17-2 là tên của mỏ khí “khủng” ở Biển Đông, mà Trung Quốc (TQ) tuyên bố công nhận. Tân Hoa Xã đưa tin mỏ này có hơn 100 tỷ mét khối khí tự nhiên, nhằm thể hiện việc Bắc Kinh quyết tâm khai thác trên Biển Đông, nơi mà Trung quốc có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia.
  Như tin từ chính Trung quốc và cả quốc tế đã đăng tải thì Bắc Kinh đã tuyên bố độc chiếm toàn bộ Biển Đông, một tuyến hàng hải quan trọng và có nguồn cá, nguồn năng lượng dồi dào.
  Mỏ khí “khủng” ở Biển Đông được Tân Hoa Xã ngày 9.2 nêu là được phát hiện cách đảo Hải Nam (TQ) 150 km về phía nam, và Bộ Tài nguyên-đất đai TQ công nhận là một mỏ lớn. Mỏ ở độ sâu 1.500 m. Đơn vị phát hiện mỏ này là Tập đoàn dầu khí xa bờ quốc gia TQ (CNOOC), đơn vị từng ngang nhiên đưa giàn khoan Haiyang Shizou 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam hồi tháng 5.2014, đến trung tuần tháng 7 năm đó mới rút về Hải Nam.
  Xie Yuhong của CNOOC nói mỏ Lingshui 17-2 được họ phát hiện hồi tháng 9.2014, sẽ giúp CNOOC xây một tuyến khí kết nối với các mỏ khí khác trên Biển Đông, để đáp ứng nguồn cầu ở các tỉnh miền nam TQ, Macao và Hồng Kông.
  Theo Xizhou Zhou, lãnh đạo của công ty IHS Energy ở Bắc Kinh, nói với hãng tin AP: “Mỏ Lingshui 17-2 có khối lượng khí tương đối khá nhưng không lớn. Ngoài ra, những phát hiện mới luôn mất nhiều năm để khai thác, nên khi mỏ này bắt đầu đi vào hoạt động, thị trường khí đốt TQ sẽ lớn hơn so với hiện nay. Tuy nhiên, việc mỏ này nằm ở độ sâu 1.500 mét nên việc xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ rất khó khăn.”
  AP cho rằng mỏ này có thể sản xuất từ 3,5 đến 4 tỷ mét khối khí/năm. Và Bắc Kinh nói phát hiện này là một trong những nguồn khí dự trữ lớn nhất của họ, sẽ là một bước đột phá cho nguồn cầu năng lượng ngày càng tăng của TQ. Vị trí mà mỏ khí khủng này cách đảo Hải Nam Trung quốc 150 Km và cách đảo Cồn Cỏ và Bạch Long Vĩ của Việt nam chỉ có 100 Km mà thôi. Phái Trung quốc nói là nó nằm trên vũng đặc quyền lãnh hải của Trung quốc nhưng nếu tính trên bản đồ vệ tinh thì nó phải nằm trên vũng chủ quyền lãnh hải của Việt nam. Nhưng điều rất lạ là cho đến hôm nay phía Việt nam có đăng lại tin này mà không đả động gì đến chủ quyền của mình ở khu vực mà Trung quốc đã tìm thấy dầu khí. Người ta cho rằng có lẽ trước đây một năm, Trungq uốc và Việt nam đã có ký kết về ranh giới chủ quyền quốc gia hai nước ở Vịnh Bắc Bộ. Có lẽ Trung quốc lợi dụng khi đưa giàn khoan xuống phía Nam Việt nam đánh lừa Việt nam và Mỹ tập trung vào đây để âm thầm khoan thăm dò dầu khí ở khu vực này. Khi tìm thấy lượng khí khủng họ đã giữ bí mật không vội công bố vấn đề này và sau đó họ dàn xếp với Việt nam ký kết ranh giới chủ quyền ở Vịnh Bắc Bộ mà ở khu vực tìm thấy dầu khí khủng đã thuộc vào vùng chủ quyền biển của Trung quốc chăng?
  Chỉ khi hiệp định này được hai bên ký kết họ mới tung tin công bố việc tìm thấy mỏ dầu khí khủng mà thôi. Đến nay phía Việt nam không thấy nói gì về sự kiện này. Dư luận Việt nam đang đòi hỏi phía Việt nam hãy nhờ Goole và Hoa kỳ xác định lại chủ quyền quốc gia đối với vị trí Trung quốc đã tuyên bố tìm thấy dầu khí. Vấn đề vẫn là chủ nhân Việt nam phải tự mình đưa ra vấn đề này.
  Có nhiều vấn đề “nhậy cảm” khi công khai vấn đề này chăng?
  Nguyễn Quốc Việt

  • Cao Bằng says:

   Mọi rắc rối, lộng hành của Tàu Lục Địa hiện nay ở Biển Đông, đều xuất phát từ những yếu hèn, lệ thuộc qúa sâu “thiên triều đỏ” của đảng CSVN. Ngay từ thời ông Hồ, Ải Nam Quan đã được được Mao Trạch Đông dổi tên thành Mục Nam Quan, tiếp đến sau này như mọi người đã biết, chính cái công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng, đã mở lối cho Tàu Lục Địa tràn lấn biển đông, làm hại đến cả Philippine, Nam Dương, Mã Lai v.v…Cho nên đảng CSVN không chỉ là tội đồ của dân tộc, mà còn là tội đồ của cả những nước chung quanh Biển Đông và Đông Nam Á nói chung..

 7. Tudo.com says:

  @BT:. . . .”thực hiện ðúng phương châm của người CS «Hy sinh trước thiên hạ, hưởng thụ sau thiên hạ», lấy tự phê bình làm lẽ sống,. . .”

  Đúng. . .phương châm? Hy. . .sinh?

  Trời ơi! Bây giờ loại phim action cỡ. . .”sống cùng lịch sử” mà chả có một mống đồng chí nào mua vé coi.
  Vậy mà Bác BT “nỡ lòng nào” tiếp tục dàn dựng quảng cáo cái tuồng Phường Chèo củ mèm nầy, lỗ là cái chắc Bác ơi!
  Mấy ông bác sĩ có nói gì về triệu chứng Alzheimer với Bác không?

  • Trực Ngôn says:

   Khi viết; ”thực hiện đúng phương châm của người CS «Hy sinh trước thiên hạ, hưởng thụ sau thiên hạ” là cụ Bùi Tín “cố ý” dùng cú đá ngược để đá vào dế CSVN ?

   “Phương châm” trên này ngày xưa CSVN đã thường rêu rao tuyên truyền để lừa bịp cán bộ chiến sĩ khi chưa cướp được chính quyền thôi. Nhưng nay cướp được rồi thì “người CS” đã hoàn toàn thay đổi, trở thành tư bản đỏ và ngồi xổm cả trên tổ quốc và luật pháp, dân chết kệ dân!

Phản hồi