WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tôi không sợ

khoc borisHàng chục ngàn người, bất chấp gió lạnh, giơ cao khẩu hiệu “Tôi không sợ”, đang tuần hành, trong nước mắt, tại trung tâm Moscow để tưởng nhớ nhà lãnh đạo đối lập Boris Nemtsov, người vừa bị bắn chết đêm thứ Sáu.

Đáng lý ra, chính Nemtsov là người lãnh đạo cuộc biểu tình này, nhưng giờ đây đã biến thành sự kiện tưởng nhớ đến ông.

Dư luận lên án gay gắt điện Kremlin đã nhúng tay vào tội ác này, nhưng Tổng thống Vladimir Putin phủ nhận, lên án vụ giết người là “táng tận” và thề sẽ tìm ra thủ phạm.

Những người tuần hành tập chung tại một địa điểm không xa điện Kremlin, đi qua cây cầu Great Moskvoretsky nơi mà Nemtsov bị bắn chết. Có khoảng 6000 người đang tuần hành ở Saint Petersburg.

boris-nemtsov-deadNemtsov, 55 tuổi, cha của bốn người con, là nhà vật lý hạt nhân và cũng là nhà môi trường học. Ông từng là phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ năng lượng khi còn rất trẻ dưới thời Tổng thống Boris Yelsin.

Ông rời bỏ quốc hội Nga vào năm 2003 để thành lập lên phong trào đối lập. Ông đương kim lãnh đạo đảng Cộng hòa Nga và đảng Nhân dân Tự do Nga từ năm 2012. Ông từng bị bắt giam nhiều lần vì những hoạt động đối lập của mình. Ông luôn là người dẫn đầu trong mọi cuộc biểu tình ở Moscow trong những năm gần đây.

Tổng thống Barack Obama kêu gọi chính phủ Nga phải mở cuộc điều tra “ngay lập tức, độc lập, toàn diện và trong sạch”
Tổng thống Barack Obama đã từng gặp Nemtsov tại Moscow vào năm 2009, kể lại rằng hình ảnh của một nguyên phó thủ tướng trẻ vô cùng dũng cảm, dấn thân vào công cuộc chống tham nhũng đang tàn phá nước Nga.

Thủ tướng Đức Angela Merkel lên án hành vi giết người và yêu cầu đích thân Putin phải giải thích cụ thể về vụ ám sát độc ác này. Tổng thống Pháp cũng lên án gay gắt tội ác. Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh “Chúng tôi bị sốc nặng và đau buồn trước hung tin.”

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk nói rằng một người đã chết vì yêu nước Nga, cũng là người bạn lớn của Ukraine. Tổng thống Ukraine, Poroshenko nói rằng Nemtsov là một cây cầu nối liền Ukraine và Russia, giờ đây cây cầu đã gãy.

Nguồn: Theo bản tin của CNN, CBC, BBC

© Trần Gia Hồng Ân
© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Tôi không sợ”

 1. Haile says:

  Không ai biết ngưới sát-thủ đó hơn người ra lệnh. Người sát-thủ dó cũng đã chết sau khi hoàn-thành nhiệm-vu ! (Nghề của Chàng). Một người “thế-thân” chịu chết dể chứng tỏ sụ-kiện rõ-ràng. Nhưng có thuyết-phục được dư-luận hay không ?

 2. BUILAN says:

  Nemtsov Chết ! Để trở thành bất tử _ Không bao giờ chết ! Sống maĩ với loài nguời trên khắp hoàn vũ !
  Tự haò nhận sự tung hô cuả nhân loại ! NEMTSOV !!

  Giá như VNG trườc đây không hèn nhát cuí đầu ngâm miệng cho bao nhiêu đàn em chiu chết chiụ tù dày , hành hạ… thì dù chết ở tuổi 40 hay 50 ông cũng sẽ lưu danh thiên cỗ !!!
  Vẫn hơn tham sống, sống thêm những tháng năm thực vật đến 103 …. để rồi maĩ lưu xú vạn niên- Cái tên cha sinh mẹ đẻ cũng không còn !!! Chỉ còn những câu ca dao hè phố với cái danh “Thằng cai đẻ ”
  “Ngaỳ xưa đt công đồn
  Ngày nay đại tường công nồn chị em chị em ”

  Ngày xưa dt cầm quân
  Ngày nay daị tướng cầm quân chị em !”
  ( nhiều nhiều nữa) !!!!!

  Thế mới biết thế nào là CHẾT VINH HƠN SỐNG NHỤC !

  • Dân Việt says:

   Đúng vậy Đồng bào VN ơi hảy ko như vn giáp ,chỉ với cái tên dòng họ mà ô ta chịu nhục để mà sống thì cái họ võ ô ta ko được phép mang vì sẻ làm nhục dòng họ ô ta ….Đ Bào VN CHÚNG TA nếu có yêu Đất Nước ngàn đời mến yêu VN thì hảy đứng thẳng lên sống cho ra sống .”Dậy mà đi hỡi Đ Bào ơi ” VÀ như tiền nhân Việt có để lại câu “Sống cho vẻ chết cho Vang ” . nay Kinh ..

Phản hồi