|

GS Ngô Bảo Châu hỏi Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo

Nguyễn Thế Thảo đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội

Nguyễn Thế Thảo đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội

1. Duy tu bảo trì cây, chặt cây mục ruỗng đề phòng nguy hiểm mùa mưa bão:

Câu hỏi:
1a. Tại sao từ trước đến nay công ty công viên cây xanh vẫn thực hiện duy tu bảo trì mà không cần chiến dịch chặt cây?
1b. Tại sao nhiều cây cao, thẳng khoẻ mạnh cũng bị chặt?
1c. Có ở đâu, nơi nào, khi nào người ta duy tu bảo trì cây xanh bằng cách chặt cây hàng loạt hay không?

2. Cây trồng không đồng bộ, chặt đi trồng lại đồng bộ để đảm bảo mỹ quan thành phố:

Câu hỏi:
2a. Nhiều khu phố Nhà Hà nội xây cất thiêú quy hoạch, phản mỹ quan, liệu có cần ủi đi xây lại không?
2b. Biển quảng cáo kích thước không đồng bộ, có cái khổng lồ, có cái mới treo trồng lên cái cũ, sao không có chiến dịch chế tài, gỡ hết đi cho đỡ nhem nhuốc bộ mặt thành phố?
2c. Cây mới trồng lại bao giờ mới lớn? Để chờ một có một hàng cây đồng bộ thẳng hàng, tổn thất cho dân là gì, có xứng đáng không?
2d. Nếu mỹ quan phố phường là việc quan trọng, thì việc chặt cây trồng cây mới có phải là việc cần ưu tiên hay không? Cây xanh có phải là cái làm xấu nhất bộ mặt thành phố không?

3. Chặt cây để mở đường, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Câu hỏi:
3a. Phát triển thành phố đã có quy hoạch, tại sao bỗng dưng lại phải có chiến dịch chặt cây?
3b. Ngoài việc xây đường tàu, cải thiện giao thông công cộng ở Hà nội, mà theo tôi là một lý do hoàn toàn hợp lý để chặt cây, những quy hoạch khác là gì, có hợp lý không?
3c. Trong trường hợp có quy hoạch hạ tầng lợi ích công cộng là lý do hợp lý để chặt cây, quy hoạch đã có tiến độ chưa, có cần chặt cây ngay bây giờ không? Có cần chặt cây nhiều nơi và đồng loạt không?

Nguồn:Facebook Chau Ngo

45 Phản hồi cho “GS Ngô Bảo Châu hỏi Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo”

 1. Bich Dang says:

  Tay Nguyễn Bảo Châu nầy quanh năm cũng nói xuông mà thôi . Nhận được cái nhà từ đăng ăn cướp thì cũng cá mé một lứa ,

 2. ViXiFace says:

  Nhìn cái MẸT của Thảo ai dám bảo là không phải Vi Ci. . .ma đờ? (model not mother )

 3. GIÁO LÀNG says:

  Kính Giáo Sư Ngô bảo Châu.
  Giải thưởng Nobel là giải thưởng có tính cách khích lệ, cổ võ những phát minh nhằm phục vụ cuộc sống con người vì vậy toán học là một môn học có tánh cách không thực tiễn mấy cho đời sống của con người nên không có giải thưởng Nobel về toán học. Để an ủi cho các nhà toán học ” cao siêu” người ta mới bầy ra giải thưởng toán học Field Medal ( Giáo Sư NB/Châu có ) Abel Prize . Đành rằng phải có toán học để giúp ích hỗ trợ cho các môn học khác, thế nhưng cần ” căn bản ” thôi vì rằng càng cao toán học hình như càng sai ? . Như Định Đề EUclid bảo 2 đường thẳng song song là 2 đường thẳng không gập nhau cắt nhau : đúng, đúng với trên trang vở học trò hay trên bảng đen của ông thầy, với một không gian nhỏ bé thì đúng, nhưng khi càng tiến tới một không gian càng rộng lớn nó càng sai ? Hãy lấy vị trí ở Xích đạo rõ ràng 2 kinh tuyến ( longitude ) là 2 đường thẳng song song, rồi càng lên Bắc cực, hay Nam cực 2 kinh tuyến này có còn song song với nhau nữa không hay càng gần nhau, rồi cắt nhau ? Rồi quan niệm điểm là 1 chấm ( point ) không có kích thước, với vũ trụ rộng lớn bao la trái đất ta đang ở chỉ là một điểm cái chấm của vũ trụ, Trái Đất có còn là không có kích thước đối với chúng ta không ? Toán học có nhiều cái đã “mơ hồ ” không thực tiễn cho đời sống của nhân loại như vậy nên chi nó không có Nô-Ben là phải . Sinh học ( Biology) cho biết cây xanh làm sạch không khí nên nó mới có Nobel cũng đúng . Ngồi buồn nghĩ vẩn bâng quơ, xin Giáo Sư cho biết tôn ý . Xin Đa tạ .

  • Thu Yen says:

   Nói chuyện nghe mác cười quá.Tư duy Con người có thể chia làm 5 Loai tư duy.
   1. Tư duy Ngôn ngữ Xã hội, tức là loai tư duy đa chièu, nói ngược cũng đưoc, nói xuôi cũng đựoc, không cần phải tuân thủ nguyên tác nào hết
   2,tư duy nghê thuạt va cac Loai hình về vấn đè Xã hôi.đòi hỏi có một chut s Kiến thức về Thẩm mỹ và các vấn đè Xã hội.
   hai loại tư duy này được xếp vào loaii hình Tư duy Đơn giản
   Tư duy Logic là loai hinh tu duy dòi hỏi phải tuân thủ nhũng nguyên tác rât nghiêm ngạt ,phải học tâp thì mới có được, có thể cjia làm ba loại
   1 Tư duy logic 1 chiều la loai hinh tu duy Toán học Phẳng Số học Tich phân Vi Phân
   2 Tu duy toán học 3 chiều la loại hình tu duy Toàn học không gian Thòi gian
   3 Tu duy kỹ thuật
   là loài hinh Tu duy Logic da chiều Do hoi kien thuc rat sau ve cac van de Khoa hoc .
   Người Việt nam nói chung chỉ có kha nang ve loai hinh tu duy đon gian 1 va2…Ma thiểu năng trong 3 loại hình tư duy 3,4,5.Vì thế xa hội không phat triển được , loan lac lien mien thua ông Giáo làng

  • Cao bồi Texas. says:

   Chuyện tàn phá môi trường thiên nhiên cùa VN nói chung, của Hanoi nói riêng rất đáng để loài người tiến bộ lên án. Riêng con dân Việt không những lên án mà còn căm ghét vì sự ngu dốt của “lãnh đạo” Hanoi. Ông Ngô Bảo Châu lên tiếng là đúng (nếu như ông ấy không lên tiếng thì … rất đáng trách).
   Việc thứ hai tôi muốn nói là nhắc lại câu nói người xưa : “Cái gì biết thì nói biết, cái gì không biết thì nói không biết, ấy là biết vậy.” (Tri vi tri, bất tri vi bất tri, thị tri giả) . Ông biết rất ít về Toán, về các giải thưởng quốc tế, vậy không nên đề cập tới, dầu là chỉ gợi ý cho người ta nói (dạy), vì không đúng chỗ. Tôi tặng ông thêm một câu nữa người Pháp hay nói; “Anh thợ giày, không nên cao quá chiếc giày.” (Cordonnier, pas plus haut que la chaussure ).

  • ABC. says:

   Nói về cây xabg ,giáo sư toan NBC không lấy danh nghĩa G/s Toán mà là 01 công dân có tiêng tăm danh vọng ,đặt câu hỏi hạch tên NT Thảo về v/đ cây xanh và vì sao chặt chúng (hớ không khảo hạch về toan. Vậy mà có kẻ lên đây,tuy nói ra có vẻ khiêm tốn ,nhưng bài viết lại khoe hiêu biết sâu rông về toán ,về hiểu biết giãi thưỡng nbc nhận được. Nói ràng không biết toán nhiều ,nhưng cũng tỏ ra thông thái quá ,đĩnh cao quá, tây u đũ cả.
   NBC không khoe về Toán ,không trưng giãi thưỡng thì hà cớ chi lại lên đây hạch xách một g/s toán ,một người được gĩãi về toán mà cả thê giới đều biết đến . Dù không có tên là giãi nobel thì vẫn có tên khác ,giá trị khác gì nhau .Chĩ cái tên thôi mà.
   Giáo làng ganh tài ư? “Ếch nằm đáy giếng ” có lẻ không nói tới g/s Châu rồi !
   .

 4. Spicy says:

  Nhìn đôi mắt với gương mặt,chúng ta nhận ra nó một thằng tàu cộng 100%.Khi gốc gác của nó đã có,thì sự tàn phá một dân tộc hoặc đất nước khác thì không khó lắm đâu.Cho nên việc hạ cây trong thành phố đã có sự đồng ý của các đồng chí thì đồng rận mới làm.

  Chúng chỉ cần vài chai thuốc trị chí-rân là xong…sạch-sẻ đất nước.

 5. Năm Nổ says:

  Bản mặt của Nguyễn Thế Thảo đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trông giống như người mắc bệnh thiểu năng.

  • tt says:

   Chính xác phải nói như sau” Bản mặt của Nguyễn Thế Thảo đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trông giống như người vừa mới làm việc xong tại đồn công an Hà Nội !

 6. Lêyfyrt says:

  Cái mặt anh Thảo nhìn thật mắc ói

 7. UncleFox says:

  Thôi các cụ đừng trách nhầm anh Thế Thảo nữa . Hôm qua tôi có gọi dây nói thì được đồng chí bí thư thủ đô Hàn Nồi “giải trình vụ việc” như ri :
  _ Mấy ngày qua chú làm gì để nhân dân cả nước bắng nhắng loạn cả lên thế ?
  Nguyễn Thế Thảo “bức xúc” thưa :
  _Bẩm bác Káo, bọn trí thức ấy thì biết cái đéo gì ! Bác xem, gia tài Thảo em dù chưa vượt “ngưỡng” một tỉ thì cũng ngót nghét chín mươi vạn đô-na, thì việc chúng tố em chặt mấy nghìn gốc cổ thụ lấy tiền bỏ túi riêng thực là sỉ nhục cho em lắm ạ . Vì như Bác biết đấy, nhóm đầu nậu các em là những ông vua tập thể, ăn phải đều chia phải đủ, tuỳ theo ngôi thứ nên làm gì có chuyện “bỏ túi riêng” cho được .
  Cái việc chặt cây là sáng kiến (?) do em “đề xuất” thật, và được tất cả các đồng chí trong Bộ Chín Chị đồng tình nhất trí . Thực ra số tiền bán gỗ được, theo dự kiến thì sẽ giao tất cho đồng chí Cả Trọng làm lộ phí Mỹ du . Còn tiền chi phí công tác của đồng chí ấy chúng em sẽ chia nhau hưởng mới thực là không bị quy vào tội “cố ý làm trái” …
  Món tiền bé tẹo như cái kẹo thế kia đối với em thực chả bõ bèn gì . Nói cho bác mừng chứ chẳng phải để khoe … có đến dăm bảy hãng phim ở Hô-ni-út tranh nhau mời em thủ vai phim kinh dị cho chúng với tiền cát -xê lên đến cả 7 con số mà em đâu đã nhận lời . Đấy chẳng qua là vì em rất mê sự nghiệp làm đầy tớ nhân dân để cùng nhau tiến lên xã hội chủ nghĩa, Bác ạ !
  Thôi, em chào Bác đây . Cái vụ việc chặt cây đã bị thế lực thù địch nó làm cho vỡ rồi . Nay em phải tìm mưu chước khác moi tiền cho cậu Cả Trọng . Kính Bác ạ !

 8. Trúc bạch says:

  Từ Ngô Bảo Châu, đến Ngô Vĩnh Long, Tạ Văn Tài..v,v…nói chung là đám chí thức bưng bô cho đảng, hễ có dịp mở mồm ra là y như rằng : “các vị lãnh đạo đảng và nhà nước…ta” .

  Nay đứng trước những hành động xuẩn ngốc của “các vị lãnh đạo…” ấy, thì đám chí thức bưng bô cho đảng im như thóc, chỉ có Ngô Bảo Châu là dám lên tiếng “hỏi” , nhưng cũng chỉ dám hó hé trên phê búc của mình mà thôi .

  Nhưng có lẽ NBC đã biết rằng, dù có hỏi thì cũng như không, vì sức mấy mà Nguyễn Thế Thảo thèm lên phê búc của NBC mà trả lời những câu hỏi này .

  Kể ra làm chí thức mà có dính (it nhiều) đến “đảng ta” thì cũng đều phải hèn như nhau cả thôi .

  • tonydo says:

   Hay, tuyệt hay!
   Một trong nhiều câu hỏi ngớ ngẩn của trí thức Hà Nội:

   (2a. Nhiều khu phố Nhà Hà nội xây cất thiêú quy hoạch, phản mỹ quan, liệu có cần ủi đi xây lại không?) (hết trích)

   Chỉ có điên mới hỏi câu này. Ủi thì nhà nước chơi liền, nhưng xây lại thì….thủ tục “đầu tiên” nó nằm ở đâu?

   Còn cái vụ chặt cây thì đâu có phải đền bù…. Lại còn bán được gỗ, có lời nữa chứ.
   Biển quảng cáo lung tung sao không dẹp? Lấy tiền rồi sao dẹp được. Tiền đây là cái tiền dưới gầm bàn “under the table money” để đưa cho vợ Sếp.

   Câu đáng hỏi nhất là:
   Tại sao không dẹp mẹ nó cái đảng cộng sản thổ tả đi.

   Chẳng có bố nào dám há miệng.

  • Spicy says:

   Tôi rất khâm phục Trúc Bạch qua những bài viết,không thiên-vị,không nhân-nhượng,không phe cánh,không khúm núm,không cà lăm khi nói với tất cả những thằng vc.

   Với bè lũ vc bán nước nầy chỉ đem bắn bỏ thì mới hả dạ lòng người,lòng dân.Chúng không còn là con người…hiện thân chúng là tà ma,ác thú.

   Mong Trúc Bạch hảy đấm những quả đấm thật thô bạo vào mặt bè lũ vc nầy càng nhiều càng tốt.

   Thân chào.

   • tonydo says:

    Trích:
    (Với bè lũ vc bán nước nầy chỉ đem bắn bỏ thì mới hả dạ lòng người,lòng dân.Chúng không còn là con người…hiện thân chúng là tà ma,ác thú. (hết trích)

    Bắn cả bọn trí thức, trí ngủ luôn. Dân khỏi nhức đầu. Chúng nó chỉ là loại mũ ni che tai, đếch làm được cái kị.. gì……Nuôi cơm, tốn gạo.

    Cách mạng Việt Nam phải làm lại một cách triệt để, từ đầu.
    Chúng ta cần một Anh Hùng Áo Vải, không cần mấy thằng trói gà không chặt.

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Bác Trúc Bạch hãy đấm những quả đấm thật thô bạo vào mặt bè lũ vc nầy càng nhiều càng tốt” thì tôi hoan nghinh, ủng hộ.

    Nhưng đấm vào mặt cả những “trí thức” đang ra sức dạy bảo CSVN hãy buông đao kiếm, học hỏi để trở nên người lương thiện, tử tế thì ……..hừm, có nên chăng?

  • Tudo.com says:

   Bác Trúc Bạch vui lòng thông cảm cho.

   Có lẻ ông Thảo cũng định leo lên “phê búc” nhưng ông ấy sợ lên rồi ông ấy “phê” quá. . .xuống không được!

 9. ngo nhat nam says:

  40 năm thống nhất đất nước đãng đã đào tạo nên nhiều cán bộ chỉ biết ăn và phá !

 10. Hong An says:

  Hình như Thị trưởng Hà Nội mắc chứng Down

  HA

Phản hồi