|

Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng nhậm chức Hải đội trưởng Hải đội 7 Khu trục hạm

le_ba_hung

Theo tin từ Pacific Fleet Surface Ships News: Vào ngày 12 tháng 8 năm 2015, tại Căn cứ Hải quân thuộc Lực lượng Đặc nhiệm 73 và Hải đội 7 Khu trục hạm tại Singapore, Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng vừa thay thế Hải quân Đại tá Fred Kacher, để nhậm chức Hải đội trưởng Hải đội 7 Khu trục hạm (COMDESRON SEVEN).

Trong buổi lễ bàn giao dưới sự chủ tọa của Hải quân Phó Đề đốc Charlie Williams, Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm 73, đã chúc mừng Hải quân Đại tá Hùng, và nói lời chia tay cùng Hải quân Đại tá Fred Kacher lên đường nhận nhiệm vụ mới. ( Sao không thấy ai mang lon cả nhỉ ? )

Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng được thăng cấp Hải quân Đại tá năm 2014, và thuyên chuyển về làm Chỉ huy phó Hải đội 7 Khu trục hạm từ tháng 1 năm 2015.

Cần nên biết: trong tháng 12 năm 2012, Hải đội 7 Khu trục hạm đã di chuyển đến Đông Nam Á để đặt Bộ Chỉ huy đồn trú tại Singapore yễm trợ cho Đệ thất hạm đội trong khu vực Á Châu – Thái Bình Dương.

Hải đội 7 Khu trục hạm hiện được giao nhiệm vụ Chỉ huy Chiến thuật các chiến hạm Littoral Combat (LCS) luân phiên khai triển đến hoạt động tại Singapore,và cũng để hướng dẫn việc thực hiện toàn thể chương trình Hợp tác, và huấn luyện (CARAT) cho Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm 73 với Hải quân các nước Đông Nam Á.

Vùng trách nhiệm của Hải đội 7 do Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng chỉ huy là khu vực tiếp giáp Biển Đông quần đảo Trường Sa, nơi Trung Cộng đang xây các đảo nhân tạo phi pháp .

Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng đã phát biểu: “Tương lai của Hải đội 7 Khu trục hạm thật là sáng lạn. Chúng ta có một đội ngũ chiến binh xuất sắc, từ những chiến sĩ mới gia nhập cho đến những vị trí Chỉ huy lâu năm. Mỗi cá nhân đều đóng góp đáng kể vào trách nhiệm đối với khu vực hải lộ quan trọng vào bậc nhất trên thế giới hiện nay !. Mỗi người đều đang vươn lên, và tạo ra sự khác biệt. Tôi rất may mắn có mặt trong đội ngũ những người thuỷ thủ xuất sắc này !”.

Hình ảnh người Sĩ quan chỉ huy Hoa Kỳ gốc Việt xuất chúng có mặt ở vùng biển Đông Nam Á, vào thời điểm nóng bỏng này, đã làm nhiều người trong cộng đồng người Việt cảm thấy phấn khích. Hải quân Hoa Kỳ sẽ làm điểm tựa vững chắc cho các nước trong khu vực này chống lại hiểm hoạ xâm lược từ CS Bắc Kinh.

Nam Yết 

36 Phản hồi cho “Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng nhậm chức Hải đội trưởng Hải đội 7 Khu trục hạm”

 1. Trần Tưởng says:

  Kép hát vọng cổ Hữu Phước có quốc tịch Pháp . Không hiểu nên gọi ông ta là Việt kiều Pháp hay
  Pháp kiều Việt. ???
  Bác Hồ nhà ta cũng có thời gian sống ở bên Tây . Tiên sư bố thằng Việt kiều Pháp Hồ chí Minh !

 2. Trần Tưởng says:

  “Việt gốc Hoa ” có tên mới là : Hoa kiều Việt
  “Việt gốc Miên ” có tên mới là: Miên kiều Việt
  Chữ nghĩa của những đỉnh cao trí tuệ có khác !!!
  Tự điển của ta không có chữ : Vẹm kiều ,quái thật !!!

 3. Xoa Dieu 4 HP says:

  Chào các bạn cổ vũ cho đại tá Lê Bá Hùng. Mong ông SỬ DỤNG các đồ dùng trong tay ông giỏi.

  Tôi thì thích người thiết kế và chế tạo ra các đồ dùng trong tay ông!

 4. Minh Đức says:

  Ông Lê Bá Hùng ở trong Hải Quân Mỹ thì sẽ hành động theo chính sách của Hải Quân Mỹ là phục vụ cho quyền lợi của nước Mỹ. Người Việt khi có được huấn luyện và trang bị đúng mức thì không thua ai.

  Khi nhận những người có văn hóa khác nhau vào nước Mỹ thì nước Mỹ có những thêm ưu và khuyết điểm của các nền văn hóa hội nhập vào đó. Chẳng hạn, người ta xét tên của một số danh tướng và đô đốc Mỹ thấy có họ từ gốc là người Đức. Người Đức có truyền thống thượng võ và có kỷ luật. Những người gốc Ái Nhĩ Lan, gốc Anh, hay gốc Do Thái là những người giỏi buôn bán nên Mỹ mạnh về kinh tế. Người Việt có ưu điểm gì đóng góp cho nền văn hóa Mỹ? Một nét nổi bật của người Việt là người Việt khéo tay và có khiếu mỹ thuật nên nhiều người Việt đang hành nghề làm móng tay tại Mỹ. Khởi đầu là một bà người Mỹ cho một nhóm vài chục phụ nữ Việt đi học nghề làm móng tay vào năm 1975 để họ có phương tiện mà sinh sống. Về sau số người làm móng tay gia tăng dần. Cũng phải là người có năng khiếu, khéo tay và kiên nhẫn thì mới theo đuổi nghề này lâu dài. Nếu không thì họ đã bỏ nghề để làm nghề khác.

Phản hồi