WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chính quyền Tp. HCM cướp nữa cướp mãi nhà đất của bà Dương Thị Chính

 

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

Năm nay Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam rầm rộ kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9-1945 khai sinh chính thể hiện hành. Văn bản chính trị quan trọng bậc nhất ấy của Việt Nam đương đại được Hồ Chí Minh, Chủ tịch Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở đầu một cách hùng hồn bằng trích dẫn của Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Thế nhưng với bao người Việt Nam, kể cả những người đã góp máu xương để bồi đắp nền Độc lập dân tộc và cho chính sự tồn tại của chính quyền cộng sản, các quyền thiêng liêng ấy của công dân mãi chỉ là những “lời bất hủ” hay chỉ có trên giấy bởi đã bị chính quyền này vì tham tàn của bản thân tước đoạt. Câu chuyện sau đây là bằng chứng.

Bà Dương Thị Kính, trú tại 255/6/27 Ngô Tất Tố, phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, bản thân đã tham gia cả hai cuộc chiến tranh do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, có bố, chồng, con và cả bốn em trai tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó 3 em trai Dương Văn Cồ, Dương Văn Hữu và Dương Văn Linh đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Với cống hiến to lớn như vậy của gia đình và bản thân cho đất nước và chính quyền cộng sản Việt Nam, bà Kính hẳn phải được chính quyền này quan tâm đặc biệt, chí ít lo cho một chỗ ở tối thiểu như quy định tại Điểm a, Khỏan 2 Điều 9 Pháp lệnh Ưu đãi người hoạt động cách mạng, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng theo đó “Gia đình liệt sĩ được ưu tiên giao đất, được giải quyết đất ở, hỗ trợ để có nhà ở.”

Trớ trêu thay, bà Kính chẳng những không được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cấp nhà, đất để ở mà còn bị chính quyền này đập tan nhà và cướp trắng phần lớn đất ở mà bà đã mua hợp pháp từ chủ sở hữu là ông Nguyễn Bá Vại bằng đồng tiền dành dụm cả đời.

Sáng 18/10/2002, chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Nguyễn Hữu Nhân đã đưa một lực lượng đông đảo công an, dân phòng… đến đập nhà của bà Kính với lý do là nhà của bà nằm trong Dự án khu nhà ở tái định cư chương trình OKX của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng lý do này là hoàn toàn bịa đặt vì Dự án này đã bị hủy gần 3 năm trước. Bằng chứng là tại Tờ trình số 543/UB – DA ngày 21/2/2000 gửi Thủ tướng Chính phủ, chính UBND thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Dự án khu nhà ở tái định cư chương trình OKX đã được Thủ tướng phê duyệt không thể thực hiện được”. Để cho hết lẽ, ngay cả Dự án này có còn tồn tại Nhà nước cũng không có quyền ngang nhiên đập nhà của công dân được xây dựng trên chính đất thuộc chủ quyền của họ bởi đơn giản là tài sản hợp pháp của công dân được Hiến pháp bảo hộ.

Như vậy, bằng việc ngang nhiên đập nhà ở của bà Kính chính quyền quận Bình Thạnh đã phạm “Tội hủy hoại tài sản có tổ chức” quy định tại Điều 143 Bộ Luật hình sự.

Vấn đề là tại sao chính quyền quận Bình Thạnh lại phạm tôi một cách trắng trợn như vậy? Đó là vì hành vi phạm tội này nằm trong cả một kế hoạch cướp đất của bà Kính và của nhiều người dân khác của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh.
Thực vậy, ngày 03/12/2002, chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải ra Quyết định số 5013/QĐ-UB về việc giao 9.039 m2 đất tại phường 22, quận Bình Thạnh trong đó có nhà, đất ở của bà Kính cho Công ty Đầu tư và xây dựng Thanh niên xung phong do em ruột Lê Thanh Hải là Lê Tấn Hùng làm giám đốc để xây dựng Trung tâm Thương mại thuộc sở hữu tư nhân để tiếp đó, vào sáng 7/5/2003, UBND quận Bình Thạnh do quyền chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng dẫn đầu cướp luôn đất ở của bà Kính sau khi đã đập nhà bà xây trên đó!

Điều 27 Luật Đất đai 1993 quy định: “Trong trường hợp thật cần thiết, Nhà nước thu hồi đất đang sử dụng của người sử dụng đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng”. Lẽ dĩ nhiên Trung tâm Thương mại không phải là công trình quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng và càng không thuộc sở hữu Nhà nước nên chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đương nhiên không có quyền thu hồi đất ở của bà Kính.

Tóm lại, với Quyết định số 5013/QĐ-UB của chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải dẫn tới việc cướp đất ở của bà Kính, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã phạm “Tội cướp tài sản có tổ chức” quy định tại Điều 133 Bộ Luật hình sự.

Tin vào quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được Hiến pháp Việt Nam quy định, tin vào xương máu của của gia đình và bản thân đã đổ ra cho đất nước, cho chính quyền cộng sản hiện hành, bà Kính đã ngay lập tức gửi Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Nước, Thủ tướng và tất cả các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác đơn khiếu nại rồi đơn tố cáo các hành vi tội ác nói trên của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh do Lê Thanh Hải cầm đầu để đòi lại tài sản đã bị chính quyền này cướp phá. Thế nhưng đã không có bất cứ giải quyết nào từ chính quyền cộng sản tự mệnh danh “của dân, do dân, vì dân” này. Quá uất ức, bà Kính đã ngã bệnh và chết một cách tức tưởi vào năm 2004!

Vậy mà 11 năm sau bà Kính đã phải tức tưởi chết thêm lần nữa khi mới đây chính quyền thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa cướp chủ quyền phần đất còn lại của bà hiện vẫn do các con của bà sử dụng. Cụ thể là Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ngang nhiên coi phần đất thuộc sở hữu của bà Kính còn lại là “phần đất giao thông khu vực” và cho phép Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco xây dựng cầu nối hai tòa nhà The Manor trên đó và ngày 8/8 vừa qua công ty Bixtexco đã tiến hành xây dựng cầu này. Cũng cần nói thêm rằng bản thân hai tòa nhà The Manor này được công ty Bitexco xây trên chính khu đất 9.039 m2 mà chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thạnh Hải 13 năm về trước đã cướp của bà Kính và người dân trong khu vực bằng Quyết định số 5013/QĐ-UB.

Thực vậy, tại Giấy phép xây dựng số 73/GPXD ngày 9/7/2013 của Giám đốc Sở Xây dựng do Phó Giám đốc Quách Hồng Tuyến ký thay có ghi: “Ủy ban nhân dân thành phố có Công văn số 2930/UBND-ĐTMT ngày 17/6/2013 (do phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín ký thay chủ tịch Lê Hoàng Quân) “đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco được xử dụng phần không gian cần thiết trên phần đất giao thông khu vực để đầu tư xây dựng cầu vượt bộ hành kết nối giữa các khu A và B thuộc dự án Khu căn hộ tại số 91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, P,22, Q,Bình Thạnh, theo ý kiến của Bộ Xây dựng tại Công văn số 727/BXD-HĐXD ngày 25/4/2013”.

Điều loạn pháp luật không kém là chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành cướp lần hai đối với đất ở của bà Kính trong khi Thanh tra Chính phủ đang thanh tra việc đập nhà, cướp đất của bà Kính theo đơn tố cáo trước đây của bà Kính và của gia đình bà. Thực vậy, trong Thông báo số 70/TB-XLĐ-TCD ngày 15/1/2015 về Tiến độ giải quyết đơn kiến nghị của Văn phòng tiếp công dân thành phố Hồ Chí Minh do chủ nhiệm Phạm Văn Hùng ký gửi ông Nguyễn Dương Lương, con trai bà Kính có ghi rõ: “Văn phòng tiếp công dân thành phố nhận được đơn của Ông kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố xem xét lại việc đồng ý cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco được sử dụng phần không gian trên phần đất của gia đình Ông tại phường 22, quận Bình Thạnh. Sau khi rà soát, Văn phòng tiếp công dân thành phố được biết: Ngày 28 tháng 11 năm 2014, Thanh tra Chính phủ có Quyết định số 2902/QĐ-TTCP về việc Thành lập đoàn thanh tra liên ngành xác minh, làm rõ nội dung tố cáo của Ông liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện Dự án khu nhà ở tái đinh cư cương trình OKX tại phường 22, quận Bình Thạnh. Văn phòng tiếp công dân thành phố thông báo đến Ông được rõ và đề nghị Ông chờ kết quả xác minh của Thanh tra Chính phủ”.

“Thượng bất chính, hạ tắc loạn”, Chính phủ Việt Nam có thối nát, tham nhũng trầm trọng, có cướp tài sản của dân, của nước thì mới có chuyện “trên bảo dưới không nghe”, mới có chuyện chính quyền thành phố Hồ Chí Minh ngang nhiên thách thức Thanh tra Chính phủ khi tiếp tục cướp đất ở của gia đình bà Kính một cách trắng trợn như vậy!

Để bà Kính và ba người em Liệt sĩ của bà không phải đội mồ đứng dậy trước tội ác đến tột cùng này của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, những người con của bà Kính một lần nữa lao vào cuộc trường chinh đòi công lý! Những ngày vừa qua, ông Nguyễn Dương Lương thay mặt những con bà Kính đã gửi Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đơn khiếu nại cũng như đã gửi Quốc Hội, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Yêu cầu của các đơn khiếu nại, tố cáo này là hủy bỏ ngay lập tức các văn bản chiếm đất của bà Kính của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh là Công văn số 2930/UBND-ĐTMT ngày 17/6/2013 Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Giấy phép xây dựng số 73/GPXD ngày 9/7/2013 của Giám đốc Sở Xây dựng cấp cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, buộc công ty Bitexco tháo dỡ ngay lập tức cầu được xây dựng trong không gian thuộc chủ quyền đất ở của gia đình bà Kính đồng thời giải quyết dứt điểm Đơn tố cáo của bà Kính và gia đình bà về việc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh đập nhà, cướp đất ở của bà Kính vào những năm 2002, 2003.

Điều 32 Hiến pháp Việt Nam hiện hành quy định“Quyền sở hữu tư nhân và quyền thừa kế được pháp luật bảo hộ” và Điều 30 của Hiến pháp này quy định “1/ Mọi người có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân. 2/ Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền phải tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo”. Thế nhưng với việc gia đình bà Dương Thị Kính liên tục bị chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đập nhà, cướp đất với sự phớt lờ thể hiện sự đồng lõa của toàn thể ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tự mệnh danh “Nhà nước của Dân do Dân, vì Dân” trước tầng tầng đơn khiếu nại, tố cáo không chỉ đầy nước mắt mà cả máu của gia đình bà Kính, với hoàn cảnh tương tự của hàng trăm ngàn “dân oan” khác bị chính quyền cướp nhà đất thì xem ra đã đến lúc Quốc Hội Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải Hiến pháp hóa câu dân gian truyền miệng này ngỡ chỉ ứng với thời phong kiến khốn nạn nhất:

Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan!

© Đàn Chim Việt

 

 

1 Phản hồi cho “Chính quyền Tp. HCM cướp nữa cướp mãi nhà đất của bà Dương Thị Chính”

  1. Vũ Thiện Tâm says:

    Kết luận là cả nước bị lừa. Đây là ‘cú lừa’ ghê gớm nhất trong lịch sử Việt Nam.

Phản hồi