WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Em học đánh vần

Ông Nguyễn Xuân Phú. Ảnh Internet

Ông Nguyễn Xuân Phú. Ảnh Internet

Năm 2000 ông Nguyễn Xuân Phúc, đang giữ chức phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam. Một lần đến tham dự họp hội Phụ Nữ tỉnh, mấy bà muốn lấy lòng ông ta, nên nhờ: “Anh Phúc có giọng ấm qúa, làm ơn đọc gúp bọn em tài liệu này, được anh đọc hội PN lấy làm vinh hạnh lắm.” Bình thường lỗ mũi ông Phúc bè bè, như mũi heo, giờ nghe mấy bà thổi ống đu đủ vào “cửa sau”, mũi ông giãn nở, phình to hơn nữa.

Ông le te đứng lên bục dõng dạc đọc, đề tài: Vệ sinh y tế thường thức, dành cho phụ nữ. Tất cả 3 trang giấy mỏng pelure, ngay vị trí câu cuối cùng, tờ thứ nhì, ông Phúc đọc thật to:

“Chị em phụ nữ có kinh, không được mặc quần…” rồi ông ngưng lại, vì không được mặc quần gì, chữ còn lại nó nằm ở trang sau, giấy pelure mỏng dính. Cả hội trường cười như vỡ chợ, khiến ông lúng túng, run tay lật hoài, trận cười càng giòn, càng dài ra.

Cuối cùng cái câu ác ôn ấy, nó còn mỗi một chữ: Ướt!

Nguyên câu: “Chị em phụ nữ có kinh, không được mặc quần ướt”.

16 năm rồi, leo lên nhiều bậc, và học qua nhiều đại học, trong nước có, ngoại quốc có. Song Phúc thủ tướng không hề tiến bộ.

Trước đây Phúc nổi tiếng, chiếm thương hiệu phát âm tiếng Anh “Ma dề in VN” (Xem video clip)

Mới rợi đây, Phúc đọc tài liệu nói về vốn ADB, nội dung phát triển kinh tế, kết nối giao thông, các nước thuộc vùng sông Mê Kông, tài liệu có những chữ viết tắt:

ACMECS, CLMV, CLV.

Vì không hiểu những chữ viết tắt sau nói gì, nên ông Phúc đọc là “cờ lờ mờ vờ”, và “cờ lờ vờ”.
Cờ lờ mờ vờ: Viết tắt từ các chữ: “Campuchia, Lào, Mianma, Việt Nam”

Cờ lờ vờ: Campuchia, Lào, Việt Nam.

ACMECS: ông Phúc đọc nghe như “ạpméc”

ACMECS viết tắt từ các chữ:

Ayeyarwady Chao Phraya Mekong Economic Cooporation Stratedy (Tổ chức chiến lược hợp tác kinh tế, do thủ tướng Thái Lan Thaksin lập ra vào năm 2004)

Hai mươi năm sống với Việt Nam Cộng Hòa, từng đi từ Quảng Nam, tới Cần Thơ, Vĩnh Long, và rất nhiều nơi, từ thành thị tới thôn quê, tôi chưa thấy một xã trưởng nào dốt ngang ngữa với thủ tướng Việt Cộng, không riêng Phúc ma dề, mà hầu hết các thủ tướng, cán bộ cao cấp CS đều dốt đặt cán mai, chỉ hèn với giặc, ác với dân là tài.
Vì đâu nên nỗi này?

Tất nhiên một người lãnh đạo, phải có thư ký viết sẵn, không phải một mà nhiều thư ký chuyên nghiệp và chuyên môn từng bộ phận. Nhưng ông chủ của chúng nó ngu dốt, đàn đệ tử cũng không thể nào khác hơn. CS hồng hơn chuyên, dùng người trong bè đảng, vây cánh, anh em, họ hàng, bất kể công việc hư hại đến thế nào. Vì sự hư hại to lớn cỡ nào, thì đất nước và người dân phải ráng sức mà chịu, bản thân họ cứ phây phây, mỗi ngày một phì nộn ra. Cái thân xác, cái tuồng mặt lãnh đạo của CS nhìn thấy ghê ghê, rờn rợn.

Nhìn mặt Hoàng Trung Hải BT Hà Nội, mập đến độ máu tươm, đượm ra ngoài mặt. Dân chúng thì xanh xao, vàng vỏ. Nhiều học trò tự tử vì nhà nghèo, có em làm đơn xin nghỉ học vì nhà hết gạo!

Lãnh đạo CS vừa dốt vừa chây lười, thông thường bất kể tài liệu nào trình bày trước diễn đàn, đều phải đọc thật kỹ, trước đó vài ba ngày. Nguyễn Xuân Phúc hoàn toàn không hé mắt xem tới, sắp bước lên podium, trợ lý đưa mở ra cứ thế đọc.

Sách xưa nói: Không tài, không đức mà được chức to, không phải phúc, mà là họa, hoạ cho đất nước. Bởi vậy tính từ 1954 tới nay VN bị họa CS đoạ đày không cơ man nào kể xiết. Trình độ thì kém cỏi, lòng tham lớn như biển, do đó đảng CS đội bọn Tàu lên đầu lên cổ là chuyện đương nhiên. Chín chục triệu dân thấy nhục, đảng CS lại thấy quang vinh muôn năm!

Đành rằng chế độ CS cấp bằng trước, từ từ học sau! Tuy nhiên muốn giấu cái dốt có khó gì, chỉ cần đọc trước tài liệu, chữ nào không hiểu, hỏi người viết, điều này đòi hỏi đỉnh cao trí tuệ hơi khó, vì muốn học hỏi cũng phải có một trình độ tối thiểu.

Mấy ngày nay đảng CS làm ma chay rầm rộ cho tên độc tài, khát máu Fidel Castro, làm lớn đến cả thế giới kinh ngạc, khi nhìn lại sự nhận thức của Trọng lú, Phúc Madề, người ta thở ra, và hiểu được nó bình thường quá.

Chỉ tội nghiệp chín chục triệu dân, chỉ vì mấy tên CS đầu sỏ ngu dốt, mà phải cúi đầu chịu tang!!

Xem video, nghe thấy ông Phúc đọc: “cờ lờ mờ vờ”, và “cờ lờ vờ”.

Tôi nhớ tới cuốn sách mẫu giáo, dành cho các em học vần, độ tuổi bé thơ. To con, lớn xác như ông Phúc mà đọc cờ lờ mờ, chẳng khác nào người bị bịnh down, người bị bịnh down đang làm thủ tướng nước CHXHCNVN, ôi siêu việt.!

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Em học đánh vần”

 1. TIẾU NGÀN says:

  CÓ VẬY MỚI VUI

  Chuyện đời có vậy mới vui thôi
  Dẫu lú dẫu khôn cũng vậy rồi
  Định mệnh chẳng qua thời thế ấy
  Cần gì bôi bác kiểu thêm vôi

  Bôi bác cũng đâu đổi được đời
  Kiểu con nghé ngọ trắng bao giờ
  Hay con cò lã đâu đen được
  Phải sống mà xem chuyện những người

  Con người như nước chảy qua cầu
  Trôi mãi mà rồi có tới đâu
  Ngủ thức chẳng qua đêm ngày đó
  Cũng tựa như nam bắc bán cầu

  Cũng giống như anh Nờ Mờ Tờ
  Một lần nói hớ rõ lơ mơ
  Nói xong ngậm miệng đâu còn kịp
  Tứ mã nan truy chỉ khù khờ

  TẾU NGÀN
  (09/12/16)

 2. Thắng - Thua says:

  Thú Tướng Fuc là khuôn mặt đại diện cho tàn ban nãnh đạo đảng Cờ Sờ Vờ nờ, thế cho nên trình độ văn hóa bình dân học vụ của thủ tướng Fuc cũng là điển hình cho trình độ văn hóa A Bờ Cờ của tàn đảng viên đảng …chúng nó.

  Với trình độ này mà ở các nước tự do – dân chủ thì chúng nó chỉ có thể ở nhà đuổi gà cho vợ rồi Cờ Lờ Vờ (Cạp Lờ…ồn Vợ) mà sống, hoặc là xách mã tầu rồi đi tắt đón đầu , chặn người hiền lương để ăn cướp, chấn lột thôi .

  Đù má chúng nó, hễ hở mõm ra là khoe ….đánh thắng hết đế quốc này đến đế quốc khác và rằng thì là Mỹ Ngụy gặp “ta” là chạy vãi cả…cứt ra; Ơ hơ ! Mỹ Ngụy mà không chạy “vãi cứt” ra thì chúng mày lấy “cứt” đâu mà đổ vào mồm ?!

 3. UncleFox says:

  Các bác hải ngoại thua trận rồi nuôi mãi hận thù, cứ có dịp là bêu xấu lãnh đạo Đảng ta … Thực ra thì đồng chí thủ tướng bận muôn công nghìn việc Kách Mạng, lại phải lo toan gánh vác việc nhà nữa thì nâu nâu vẫn gặp phải “sự cố” là thường . Mà cái “sự cố” này là do lỗi ở “cơ chế” nhà nước ta cứ học vẹt, nói nhại lẫn nhau chứ có phải “phát sinh”do đồng chí thủ tướng dốt chữ đâu mà luận .
  Đáng nhẽ mẫu tự tiếng Việt “CLMV” .. thì phải đọc là “xê,en, em, vê”, còn “cờ, lờ, mờ, vờ” là âm của mẫu tự, chỉ để các cháu học vỡ lòng, mấy cháu mẫu giáo tập đánh vần mà thôi . Người nhớn mà phát âm như thế là … NGU . Tuy nhiên, “vụ việc” của thủ tướng Phuck bắt nguồn như thế này ” : Hôm nọ ngài thủ tướng phu nhân có dặn dò rằng thì là “chừng nào đi Thái Lan thì “chồng” nhớ mua cho “vợ” và bà ngoại mấy cái quần “nội y” “cực đỉnh” nhé” .
  Dù bận việc quan nhưng nhời của quan nhớn phu nhân lúc nào cũng cứ văng vẳng trong đầu nên lúc đọc diễn văn (chẳng biết VC có gọi là “diễu văn” như chúng gọi là “diễu hành” không nhỉ) khi đến mấy chữ tăt thì thủ tướng lại tưởng con bé “bí thư” nhắc khéo “Cỡ L..ồn Mẹ Vợ) và “Cỡ L..ồn Vợ” để mua “nội y” … Chứ theo bản tiểu sử thì đồng chí Xưng Phuck có đến mấy cái bằng Cử Nhân, nói tiếng Việt, tiếng Tầu, tiếng Anh như gió … thì mấy cái mẫu tự cỏn con làm khó đồng chí ấy được sao, các bác phản động hải ngoại ?

 4. Bà Ba says:

  Ôi mấy hôm này DCV bị sập tiệm, thiên hạ ca tụng chữ nghĩa của thủ tướng nước Nam quá xá chừng. Nay không muốn “bình loạn” thêm nữa. Chỉ xin tặng ngài thủ tướng vẩn “thơ” sau đâu (đáng ra không cần phải giải mã vì thủ tướng rành quá, chỉ sợ độc giả trình độ…thấp không hiểu):
  M K N H U Ư
  N K M H M R Q N.
  (Dịch: Em Ca Anh Hát U Ư; Anh Ca Em Hát Em Rờ Cu Anh).

  • thịhĩm says:

   Bà Ba dịch ra chơ không anh fuck tui cũng :mờ ka nờ hờ….thôi. Ảnh là người vn thời đại hô ly tinh ,học đẻ đủ đọc i tờ (dọc theo tiếng Việt) khi bị chặn cúa bon bình dân học vụ ở cửa vào chợ đẻ cọi trình độ có đọc được quốc ngử không ? (sau này có học thêm đẻ làm tt)
   Mà mờ hờ thì vô nghia nên ảnh nghi là CIA gởi mật mả cho phản động trong nước rồi “phôn” cho côn-an thì…hết sấy luôn !
   (M K N H U Ơ …:”ơ” có lẻ đúng hơn)
   (th)

 5. Thời Tôn Đức Thắng Làm chủ tịch nước ( 1969 – 1976 ), một lần được mời đi dự hai hội nghị trong một ngày: hội nghị phụ nữ và hội nghị thiếu niên nhi đồng. Trước khi đi, chủ tịch được thư ký đưa cho hai bài phát biểu viết sẵn và dặn dò: „ Bài phát biểu ở hội nghị phụ nữ, cháu để ở bên túi bên phải vì ta đi dự hội nghị này trước, còn ở hội nghị thiếu niên nhi đồng ta đi dự sau cháu để ở túi bên trái”. Vào dự hội nghị phụ nữ Tôn chủ tịch rút giấy ra đánh vần:„ Các cháu thiếu niên nhi đồng yêu quí”, thư ký vội nhắc: „ Bác ơi túi bên phải cơ mà”, Tôn chủ tịch lẩm bẩm: „Đù mẹ, lại trậc rồi” … Đấy là chuyện cười dân chúng truyền tai nhau không biết có thật không. Nhưng chuyện Lê Văn Lương, bí thư thành uỷ Hà Nội ( 1977 – 1986) cùng một ngày đi thăm trường trung học Amsterdam và trường câm điếc Xã Đàn là có thật. Trong buối gặp mặt với các thầy cô giáo và học sinh trường trung học Amsterdam, bí thứ Lương cầm giấy đọc: „ Các cháu câm điếc Xã Đàn yêu quí”. Cũng trong buổi hôm đó Lương còn hỏi một cô giáo: „ Cháu học lớp mấy?”

 6. Tèo chó says:

  Tất cả lãnh tụ trí tệ vn từ hồ chí minh đều do tq dựng nên.Khi nào danh sách được trình duyệt và được quan thầy tq hậu thuẩn thì mới mong làm lãnh tụ.Vì thế ,bù nhìn do tq dựng nên đều ngu si và hèn nhát.Đừng mong vn có lãnh đạo giỏi và yêu nước.Như thế thì làm sao tq lấy nước vn được.Quy vịkhông tin cứnhìn vào lãnh tụ vn quá khứ thì rõ.Lê duẩn là thằng đánh mướn cho L.X,T.Q.lê đức anh thì phản bội vong linh bao chiến sĩ đảo Gạc ma.Đỗ Mười ten thiến heo trình độ học vấn xóa mù chữ.Tên lê khả phiêu hằn học khi tiếp Bill Clinton.Tên Nông đức mạnh con rơi của hồ tặc chỉ biết nói câu nuôi gì?trồng gì? Tên nguyễn trọng lú [tiến sĩ lú] nói mà người ta không hểu hắn muốn nói gì [tự diễn biến,tự chuyển hóa,âm mưu diễn biến hòa bình] và mới đây:”nhìn tổng quát,vn có bao giờ được như thế nầy Toàn là những câu phát biểu ngu đần mà tưởng rằng trí tuệ .Thôi thì, nhìn tổng quát, các vị lãnh tụ cs vn hơn 70 năm qua đều là những tên dốt đặc chỉ giỏi làm tay sai cho Tàu Chệt!

 7. tt says:

  Ông Fúc này chắc là người đầu tiên mắc bệnh Zika trên thế giới nên cái đầu của ông bị lép như vậy!
  Do đầu bị lép nên ông chưa học hết lớp ba trường làng vì vậy bài viết làm sao ông ta đọc như vậy.

 8. Vũ Thiện Tâm says:

  Ông Bút này hơi kỳ à nha! Ông so sánh gì lạ vậy thủ tướng nước XHCH mà thua ông xã trưởng VNCH à! Nước XHCH tòan là anh hùng và tiến sĩ nhiều nhất thế giới mà ông nói gì lạ vậy.

  Tôi còn nhớ có nhiều ông chính trị viền lúc mới chiếm miền Nam xong ông tuyên bố rồn rảng rằng 10 năm nữa thôi là dân chúng VN muốn ăn gì cũng có, muốn gì cũng có. Lúc đó nước ta đã tiến lên XHCN rồi.
  Mẹ ơi! 41 năm rồi mà dân tôi, đại đa số nghèo thấy mà tôi nghiệp. Không biết các đồng chí chính trị viên giờ đang ở đâu? Trả lời giùm tôi với.

Phản hồi