WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Phú Trọng ăn nói tào lao

 

Thúc đẩy công cuộc chấn chỉnh đảng, chống tiêu cực tức Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tạo được vị thế cho mình. Ông đang tỏ ra mình là một người tổng bí thư có đường lối rõ ràng, sắc nét chứ không mờ nhạt như tổng bí thư Nông Đức Mạnh trước kia. Cuối nhiệm kỳ thứ nhất và sang đầu nhiệm kỳ thứ hai, Nguyễn Phú Trọng luôn đẩy mục tiêu chấn chỉnh đảng làm trọng tâm chủ trương chính trị của mình.

Công bằng mà nói, ông Trọng có những động thái mạnh chống tiêu cực, tấn công lợi ích nhóm gây thiệt hại cho dất nước. Điều đáng tiếc duy nhất là không phải ông chống tất cả những quan chức lợi ích nhóm, gây thiệt hại cho đất nước. Mà ông chỉ lựa chọn những quan chức, nhóm nào không thuộc phe ông, hoặc trước kia có gì làm ông không vừa ý để làm mục tiêu.

Chính vì sự lựa chọn mục tiêu và chỉ cho mình có quyền lựa chọn mục tiêu, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực của ông Trọng bị sa lầy và thành trò cười trong con mắt thiên hạ.

Phát biêủ tại hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc để phổ biến nghị quyết trung ương 4 khoá 12 , Nguyễn Phú Trọng đặt trọng tâm vào những điểm sau.

‘tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ”

Trong những câu từ mà Nguyễn Phú Trọng nói trên, có thể thấy trọng tâm không còn là chống tham nhũng, lợi ích nhóm. Đây là một thay đổi khá quan trọng trong quan điểm của Nguyễn Phú Trọng so với trước kia. Bởi công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực của Trọng đã xảy ra một tình huống đặc biệt. Đó là trường hợp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, từ đảng và có thái độ chính trị chống đối lại đường lối của đảng, cũng như chủ trương của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Trọng đang lâm vào cảnh bịt mảnh vỡ này dẫn đến cái mảnh vỡ khác, từ chuyện chống tham nhũng sẽ dẫn đến các đối tượng mục tiêu thay đổi tư tưởng chính trị, tự diễn biến và chuyển hoá trong nội bộ.Ông Trọng sẽ bế tắc hoànt toàn khi đưa mục tiêu như vậy. Chưa có quan chức cao cấp nào từ trước đến nay bỗng dưng tự diễn biến, tự chuyển hoá cả. Trừ khi họ về hưu hoặc bị cách chức, kỷ luật may ra họ mới có những phát ngôn , hành động có thể quy kết vào các tội đó.

Với mục tiêu nói trên, chắc chắn sẽ không có đối tượng quan chức nào bị ông Trọng đưa ra xử lý. Một chủ trương xử lý mà không có đối tượng nào bị đưa ra làm gương, làm chứng. Chủ trương ấy chỉ là hoả mù, nói cho có việc. Ví dụ nói chống tham nhũng phải bắt được kẻ tham nhũng, nói chống chuyển hoá nội bộ , tự diễn biến phải bắt kẻ tự chuyển hoá đưa ra cho dân chúng xem.

Nếu không chỉ rõ tên tuổi kẻ nào tự diễn biến, chuyển hoá nội bộ để xử lý, rõ ràng Nguyễn Phú Trọng chỉ làm trò khuấy động nội bộ , qua đó nhằm mục đích giữ được vị trí mình đang có mà thôi. Một mục đích hoànt toàn mang động cơ lợi ích cá nhân của ông Trọng.

Một chuyện tào lao nữa là khi gặp cử tri Đông Anh, Hà Nội, nơi vốn là quê hương của ông Trọng và cũng là của Trịnh Xuân Thanh. Ông Trọng bày tỏ sự cay cú, hằn học với Trịnh Xuân Thanh một cách trẻ con, không ý thức được thực tiễn là ra sao. Ông Trọng nói với cử tri Đông Anh rằng.

- Đã ra truy nã quốc tế với Trịnh Xuân Thanh và đang phối hợp với các nước bắt bằng được.

Là một tổng bí thư của một đảng lãnh đạo đất nước, ông Nguyễn Phú Trọng dường như không hiểu về thực tế pháp luật của các nước, hay ông hiểu nhưng ông lờ đi. Phát biểu mị dân cho mình đỡ nhục vì không làm gì được Trịnh Xuân Thanh. Hay ông coi cử tri Đông Anh chỉ là bầy cừu, nói sao thì họ tin vậy.

Tất cả những luật sư hàng đầu ở các nước mà Trịnh Xuân Thanh có thể đến như Mỹ, Canada, Anh, Đức…đều có thể cho ông Trọng biết rằng, ở quốc gia mà họ đang ở. Luật pháp không cho dẫn độ về Việt Nam một người có tội danh làm sai quy định gây thất thoát tài sản nhà nước như Trịnh Xuân Thanh.

Không có chuyện cảnh sát nước đó đang hợp tác với Việt Nam để truy tìm Trịnh Xuân Thanh. Đó là điều chắc chắn, bởi những tin tức, hình ảnh của Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu đều được đưa ra từ bloger Người Buôn Gió. Nếu cảnh sát Đức, Mỹ, Bỉ, Ba Lan, Anh hợp tác với cảnh sát Việt Nam để điều tra bắt giữ Trịnh Xuân Thanh. Có lẽ theo trình tự đầu mối, họ đã triệu tập bloger Người Buôn Gió để thẩm vấn vì liên quan đến tội phạm truy nã đỏ. Làm sao mà nước Đức truy lùng một kẻ truy nã mức độ đỏ, mức độ đặc biệt mà vẫn khơi khơi để tin tức của kẻ đó xuất hiện nhơn nhơn trên trang của một cá nhân có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng đang sống ở nước Đức.?

Như thế ông Trọng đang tào lao vì không biết gì, nhưng cố tình lừa bịp dân chúng Đông Anh vì ông nghĩ họ quá ngu. Càng ngày ông càng trở nên loanh quanh trong công cuộc chấn chỉnh đảng mà ông phát động, ông phát động chống tham nhũng tiêu cực để rồi ông xoay sang chống tự diễn biến, sắp tới không biến từ tự diễn biến này, ông sẽ chống cái gì nữa.

Nếu ông muốn có một lối thoát mang lại uy tín cho mình, ông không nên loay hoay với những kẻ đã cao chạy xa bay như Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh, Lê Chung Dũng. Vì như vậy, ông như con bạc đã thua nhiều, giờ đi gạn những con bạc cò con đỡ gỡ gạc, đôi co với chúng. Rút cục chỉ mang lại hình ảnh một vị tổng bí thư già nua, bac nhược và lèm nhèm trong mắt thiên hạ.

Ông Trọng cần phải làm một cú lớn, một đối tượng lớn để lấy lại uy tín và thanh thế cho mình. Phải bắt và đưa ra xử lý một đối tượng cỡ uỷ viên trung ương đảng như Vũ Huy Hoàng, hoặc uỷ viên Bộ Chính Trị như Đinh La Thăng, những đối tượng mà báo chí trong nước đã có nhiều bài viết đề cập đến những liên quan và sai phạm của họ trong các vụ án ở Dầu Khí và Bộ Công Thương. Bắt giam và khởi tố những người đó, bảo đảm dân chúng sẽ hân hoan và tin tưởng vào sức mạnh và chân lý của công cuộc xây dưng đảng mà ông đang lớn tiếng. Chứ chỉ cỡ như Vũ Đức Thuận bị bắt giam, rồi ông lấy đó ra làm tự đắc. Chỉ tổ mang lại tiếng cười nhạt, khinh miệt trò đánh chuột sợ vỡ bình của ông.

Chỉ có những cú lớn như thế, mới chứng tỏ ông Nguyễn Phú Trọng không phải là người ăn nói tào lao, bịp bợp dân chúng. Ông là người có uy tín và được trung ương đảng nể phục, họ tán thành với chủ trương, quyết định của ông.
Còn không được như thế, ông Trọng chỉ là kẻ bất lực, ngay cả nôị bộ trong đảng họ cũng khinh nhờn ông. Vì khinh nhờn ông nên mới có chuyện nhiều đối tượng bị ông nhòm đến dễ dàng xuất cảnh đi nước ngoài chữa bệnh không về. Việc ông chỉ bắt được mấy con tép như Vũ Đức Thuận, chỉ là cách mà trung ương chiều lòng ông. Như người ta hay chiều bọn trẻ con hay những người già lẩm cẩm, trái tính, trái nết. Đó rõ ràng không phải là thành công , xin ông đừng tự đắc ca ngợi như kiểu.

- Kỷ luật thế đã đau chưa.

maxresdefault

Một điều ông có thể làm ngay, đó là căn cứ những bài viết tố cáo Đinh La Thăng gây thiệt hại cho nhà nước của nhà báo Trương Huy San và nhiều tờ báo khác. Ông Trọng hãy chỉ đạo công an, làm rõ những chi tiết trong những bài viết này, nếu có căn cứ phải tiến hành điều tra, khởi tố ngay bí thư thành uỷ Đinh La Thăng. Thể hiện quyết tâm của ông trong công cuộc chấn chỉnh, xây dựng đảng.

Phát ngôn ở hội nghị trực tuyến phổ biến nghị quyết đảng cho cán bộ cả nước ngày 9/12/2016, ông Trọngnhấn mạnh không cho phép lợi dụng đấu tranh chống tiêu cực để chống đảng. Đã khiến nhiều người thất vọng, vì họ cho rằng ông đã chịu thua và có ý bao biện. Đã thế ông lại còn hàm ý đe doạ những nhà báo như Trương Huy San là lợi dụng chống tiêu cực để chống đảng. Ông đã phản bội lại niềm tin của nhà báo này đã đặt vào ông trong công cuộc chống tham nhũng, cũng như hàng bao nhiêu bạn đọc khác theo dõi những ngày qua.

Không làm được rõ ràng như yêu cầu trên, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ là kẻ ăn nói tào lao, già cả quẫn cùng. Một người như ông không nên tiếp tục giữ vị trí hiện nay bằng những trò loanh quanh như ăn vạ nữa. Ông nên bàn giao cho người khác là hơn.

Theo Facebook Người Buôn Gió

12 Phản hồi cho “Nguyễn Phú Trọng ăn nói tào lao”

 1. Tập tọng ấy mà says:

  Gió vẫn vi vu, “vắt vẻo” vi` “vô Văn vô Võ”, vội vàng vạch voi` vớ vẩn vậy?

 2. Đàn Chim Việt so* tui, he he says:

  Tui comment 2 lân`, song ho so* tui hông dam’ dang tui viêt’ chi, he he

 3. Noi' thiêt mà says:

  Gió cũng chỉ nói tào lao bởi Gió cũng chẳng có chi để minh chứng cho những bài viết, song giả bộ úp úp mở mở là biết. Đã vậy, ngôn ngữ, văn phong của Gió chẳng hê` có vân hóa chút nào. Đâu phải cứ nói năng kiểu chợ búa, lơi` lẽ “đâu`đương`xó chợ” mới là tranh đấu. Hãy học cách nói thâm thúy mà sâu cay, lịch sự như hiêm hóc giống mấy ông nho nhã Bắc ky`-thế mới có tác dụng đó, Gió à.
  Ngoài lê`chút xíu ha: do vưa`nhác coi thấy cái gọi là thơ mí phú của Non ngàn Đại ngàn gi`gi` đó mà kinh vi`ráng đọc trẹo quai hàm với sư khiên cưỡng vân`với điệu của thơ!

 4. Coi riết thấy chán says:

  NBG viết ra bài nào cũng ráng lựa tiêu đê` cho thật giât gân( VN gọi là giật tít ) để câu Độc giả. Song, khi coi báo lại chỉ thấy Gió “thổi” vi vu,lai. cũng nói tào lao chung chung dăm ba câu chưởi đổng cả có văn hóa và kém văn hóa(cái nây`không tiện nhắc lại, bẩn), con` lượng thông tin đưa ra không mấy, nếu có thể nói là không có. Cách “mâp mơ`đánh lận con đen” của Gió chẳng mấy chốc nhạt phèo, riết Độc giả hổng muốn coi nữa hà. “Đổi gió” đi thôi nghen
  Giơ`lai thêm bác Đại ngàn thơ mí chẳng phú lủng củng không vân` không điệu làm mệt tai thiên hạ quá

  • Tudo.com says:

   Noi’ thiêt mà và Coi riết thấy chán,

   Hãy coi câu nầy của bác Trọng Lú: “dân chủ đến thế là cùng” là sẽ hết chán mà còn thấy. . .thâm hơn cái địa đạo cá nhân của đồng chí Kim Ngân

 5. nguyen ha says:

  ‘Nguyễn phú Trọng ăn nói tào lao “.Không tào lao đâu ,anh Buôn Gió ! Miệng lưởi bọn cầm quyền VC có gan ,có thép ,có mả tấu ,có dao găm…sinh mạng của Dân nằm trong tay chúng,nên chúng muốn nói sao thì nói ! Ở các nước Dân chủ nói sai,nói tầm bậy là mất chức! Còn VC chuyện đó là thường tình. HCM cướp của -giết người- đ…bậy ,mà vẩn là “Cha-già-dân tộc” ,Buồn Gió có thấy không ?? Huống chi Trọng Lú ,chuyện nhỏ !! (xin lổi phải tả chân một chút,nghe Gió).

  • Sun says:

   Chuản, nó không “gà” đâu, mà nó bựa vì dân trong mắt chúng chỉ lũ ngu, hèn nhát.

 6. Gió Chỉ Là Đồ Khỉ Gió says:

  Khỉ Gió my đang du lịch ở Đức quốc, mi viết bậy việt bạ sẽ bị treo cổ. Đừng ngjhĩ Đức quốc sẽ bảo vệ mi.
  Mi chỉ là tên đầu trộm đuôi cướp chẳng ai cưu mang mi đâu.
  Mọi người mong mi chết càng sớm càng tốt , đỡ tốt cơm trời và uống hại nước sông.
  Chết đi thằng klhốn nạn cho khỏi bẩn mắt thiên hạ.

 7. NON NGÀN says:

  LỘN TÙNG PHÈO

  Từ lâu sao lộn tùng phèo
  Chỉ còn vì Đảng chẳng vì nước non
  Hỏi nước mất Đảng còn hay mất
  Hỏi Đảng còn nước mất được không

  Hỏi chơi để hiểu tỏ tường
  Dân khôn dân hiểu phải lường chuyện ni
  Nước có trước đâu vì nhờ Đảng
  Từ ngàn xưa có Đảng gì đâu

  Ngày nay thế giới cũng hầu
  Chỉ còn bốn Đảng có đâu mà nhiều
  Nên vì nước trước khi vì Đảng
  Mới người khôn hiểu biết trong đời

  Đừng nên mãi nói khơi khơi
  Giương cao Đảng trước bộ đời thương sao
  Dân quí nhất tự hào mới đúng
  Còn Đảng vì ông Mác ông Lê

  Thực dân đô hộ não nề
  Giờ đây độc lập sao mê người ngoài
  Dân không trọng lại thờ ông chết
  Thế còn đâu dân chủ tự do

  Chuyện này quả thật đáng lo
  Ngàn năm văn hiến sao giờ mê man
  Mình người Việt óc đầu người Việt
  Đó mới là tự chủ tự do

  Ham ăn chi thứ khoai mài
  Vác mai chạy quấy tin người làm chi
  Phải tự hào ngàn năm văn hiến
  Mới tự tin mình chẳng thua ai

  Tại sao phải chạy theo người
  Trong khi đầu óc mọi người như nhau
  Đấy lịch sử cần hầu như vậy
  Mới giống giòng con cháu Lạc Long

  Ngẫng đầu với khắp nhân gian
  Mới là dân tộc hiên ngang trên đời
  Sao chỉ biết tin người là chính
  Để mình ra thành lộn tùng phèo

  ĐẠI NGÀN
  (12/12/16)

 8. Lão Ngoan Đồng says:

  Dear Lái Gió,

  1/
  Xưa nay lãnh đạo CS VN nổi tiếng ăn nói quàng xiên vô tội vạ. Điển hình Nguyễn Minh Triết nổi tiếng với câu chuyện kể đi họp hành quốc tế rồi gặp và khuyên nhủ Obama …, nghe cười té đái. Rổi đến chuyện “Cuba ngủ “cu má” CSVN thức canh chừng an ninh thế giới …” lại cười bể bụng bầu !

  Nguyễn Phú Trọng hứa bắt Trịnh Xuân Thanh nay mai trước cử tri quận Long Biên và huyện Đông Anh ngoại thành Hà Nội, là chuyện “thằng Cuội” !

  2/
  Lái Gió viết về TXT, nhưng chắc gì đã biết rõ hắn ở nơi mô ? Nếu biết chắc gì Lái Gió cho biết sự thật !
  LG phải bảo vệ đầu mối để còn khai thác lâu dài và viết bài giật gân chứ, đúng thế ko nào !?

  Vả chăng với tình báo phương Tây chỉ cần bấm máy computer và liên lạc với nhau là tìm ra ngay, việc gì phải mời Lái Gió lên “làm việc”. Cùng lắm là gọi phone cho Lái Gió hỏi ba điều bốn chuyện :-) !

  • Tudo.com says:

   Không biết Lão huynh có để ý không chứ theo em thì hình như có lẽ Lái Gió có ân oán gian hồ với bí tổng hay sao nên cứ ghim mủi dùi vào bác Lú của em mà chơi. . .lút cán luôn!

   Bởi, nếu chúng ta nhìn lại lịch sử thì cái bệnh “tào lao” mà Gió nói thì không phải do Lú tự chế hay “tự diễn biến” nhưng nó là cái bệnh chung. . . khó trị (theo Tổ Y Sư bệnh nầy là lây truyền hay di truyền?) của giới lãnh đạo cộng sản.

   Hãy coi, từ Lenin, Stalin lúc nào cũng mở miệng ra là Tư Bản hết thời, nó sắp chết, nó đang giẫy đành đạch, nhưng rồi đùng một cái năm 90 Liên Xô vĩ đại của ta bổng dưng. . . từ trần!

   Mao Trạch Đông với 7 bước nhảy vọt, mỗi gia đình là một nhà máy luyện thép (gom dao búa lại làm lò rèn), bẩy chim vì chim ăn lúa, khi chim chết hết thì sâu rầy ăn sạch lúa luôn. . . Làm cho 30 triệu dân Tàu đói nhăn phải theo ông theo bà!

   Còn bác Hồ ta thì “đánh thắng giặc Mỹ ta xây dựng gấp Mười lần hơn”.
   Năm 1975, Ta thắng Mỹ ngon lành, hốt nguyên vựa lúa miền Nam, rồi chỉ hai ba năm sau thì ăn bo bo độn Củ chuối, xây cầu tiêu gấp Mười lần mà không có. . . Cứt để cải thiện rau muống!

   Bây giờ Cuba ngẽo ngủ luôn rồi, vậy đố có em nào ở Đồ Sơn canh bơm cho bác Fidel. . . ngỏng dậy đây?

   Tóm lại, mấy lãnh đạo anh Khùng. . . Sì Tú Pịt của phe ta mở miệng ra là một bước lên tới. . . Sao Hoả thì không Tào lao cũng là Tào. . .láo.

   Vài hàng tào lao, nếu Tổ Y Sư thấy không tào lao cứ cho là tàu. . .lá chuối.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    hahahaaaa :-)
    Bravo 3x. Chapeau !

    Gần đến Giáng Sinh rồi đấy bạn ui,
    được một trận cười té ghế miễn phí :-)

    Tào gì cũng được bạn hiền ạ,
    miến đừng Tào Tháo … rượt cuối năm

Phản hồi