WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

25 năm tù cho ông Trần Anh Kim và đồng sự

Nhà đấu tranh Trần Anh Kim và đồng sự Lê Thanh Tùng bị tuyên phạt 13 và 12 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm hôm 16/12 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình, luật sư và gia đình cho hay.

Ông Trần Anh Kim, 67 tuổi, cựu trung tá quân đội, từng bị án tù năm năm rưỡi trong thời gian từ 2009 đến 2015, cũng với tội danh quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Ông Kim và Lê Thanh Tùng bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Ông Kim nảy sinh ý tưởng thành lập tổ chức ‘Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ’, với lực lượng nòng cốt là sĩ quan và hạ sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội Việt Nam cộng hòa, mục đích lật đổ chế độ hiện nay để thành lập một nhà nước dân chủ.

Ông Kim tự xưng chủ tịch và đề cử ông Tùng, cựu sĩ quan làm phát ngôn viên tổ chức nêu trên.

Hai ông dự kiến ra mắt tổ chức trên mạng Internet hôm 21/9/2015 nhưng bị lực lượng an ninh bắt và khởi tố.
Hôm 16/12, trả lời BBC từ Thái Bình, luật sư Võ An Đôn, người bào chữa cho ông Lê Thanh Tùng, nói: “Theo tôi, đây là bản án oan.”

‘Ý tưởng’

“Ông Kim tuyên bố tổ chức của ông có 7, 8 người nhưng thật sự chỉ có hai người và dự định đó mới chỉ là ý tưởng trên mạng, chứ chưa có hành động cụ thể nào được cho là lật đổ chính quyền.”

“Theo Hiến pháp Việt Nam, công dân có quyền tự do lập hội và tự do ngôn luận nên các luật sư bào chữa cho hai ông theo hướng vô tội.”

 

Ông Trần Anh Kim trong phiên tòa 9/2009

Ông Trần Anh Kim trong phiên tòa 9/2009

 

“Viện Kiểm sát và Hội đồng Xét xử bác quan điểm của luật sư.”

“Trong những lần gặp ông Kim và ông Tùng, tôi nhận thấy họ là những người có ý tốt, muốn xây dựng xã hội công bằng dân chủ chứ không có ý gì xấu.”

“Tại tòa, hai ông ấy không thừa nhận hành vi là có tội và thông báo với luật sư là họ sẽ kháng cáo.

Luật sư cũng nhận định Điều 79 Bộ luật Hình sự “rất mơ hồ” vì “hoạt động của hai bị cáo mới chỉ là đưa ý tưởng trên mạng thôi.”

Ông Trần Anh Kim lại bị bắt vì Điều 79

Hôm 16/12, bà Nguyễn Thị Thơm, vợ ông Trần Anh Kim, người dự phiên tòa, nói với BBC qua điện thoại: “Trong lời sau cùng, chồng tôi nói tất cả những gì ông ấy làm đều theo luật pháp chứ không có gì sai.”

“Ông ấy nói mình và ông Tùng chỉ đưa ra ý tưởng muốn Việt Nam thịnh vượng và được toàn vẹn lãnh thổ chứ không hề bạo động.

“Luật sư Trần Thu Nam, người bào chữa cho chồng tôi cũng chất vấn Viện Kiểm sát về việc không điều tra cho rõ hành vi của hai bị cáo cũng như không có nhân chứng về việc họ phạm tội.”

“Nhưng rồi thì tòa vẫn cứ tuyên bản án ấy.”

Tháng 10/2015, ông Kim, khi đó mới mãn hạn tù được chín tháng và vẫn đang trong thời gian chịu ba năm quản chế, lại bị tạm giam với cáo buộc ‘hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân’ theo Điều 79.

Sinh năm 1949, ông Kim từng mang quân hàm trung tá, giữ chức Bí thư Đảng ủy quân sự, phó chỉ huy chính trị Ban quân sự Thị xã Thái Bình.

Ông là thương binh, đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương.

Ông được tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) trao giải thưởng Hellman/Hammett năm 2009.

Theo tin BBC, tiêu đề do Đàn Chim Việt đặt lại

5 Phản hồi cho “25 năm tù cho ông Trần Anh Kim và đồng sự”

 1. Nói thiệt cho sáng óc ra says:

  Chu choa! Riết rôi` chắc hổng dám coi báo Đàn Chim Việt nữa chăng, bởi chỉ minh`cha nội nào đó cứ tự ghi danh nào là Đại Ngàn, Thượng Ngàn, Non Ngàn, nay lại Ngàn Phương, Phương Ngàn, Dặm Ngàn, Ý Ngàn(con`chưa có “Ba Vạn Chín Ngàn…” nữa kia`). Chả ngỡ minh`thơ phú hay nên bất cứ có bài báo nào đăng lên là nhảy đại vô mục Phản hôi` để com`băng`thơ con cóc tra tấn Độc giả.

 2. tungphung says:

  Ông Kim và Tùng là đốm lửa giữa đêm đen dầy đặc. Nó không thể thắp sáng nhưng nó chỉ đường cho mọi ngươì VN. Cảm phục và cám ơn các ông!

 3. ĐẤU TRANH

  Đấu tranh chỉ chuyện đời thường
  Tránh đâu quy luật ngàn xưa tới giờ
  Thành công đời đẹp như mơ
  Nhưng khi thất bại bơ phờ thua ai

  Vấn đề đấu đúng hay sai
  Đấu hay hoặc dở mới tài nhân gian
  Thôi thì đời muốn hiên ngang
  Anh hùng lở bước lang thang ai cười

  Bình thường đâu khác gì đời
  Phải phần đặc biệt mới người tinh anh
  Dẫu thất bại hay công thành
  Việc đời vẫn vậy loanh quanh vậy mà

  Có chi lệch đất nghiêng trời
  Chẳng qua cũng mọi trò chơi bình thường
  Cũng đi cùng một con đường
  Con đường nhân thế vốn thường xưa nay

  PHƯƠNG NGÀN
  (18/12/16)

  • DẶM NGÀN says:

   Tiếp theo :

   Khác gì vụ án vừa rồi
   Trần Anh Kim đó hạ hồi giải phân
   Mười ba năm phán rành rành
   Cho nguyên Thiếu tá mọi phần tự nhiên

   Bao nhiêu công trạng chẳng phiền
   Đều thành quá khứ có riêng ai nào
   Bởi chơi theo kiểu anh hào
   Chơi vì quan điểm lẽ nào không chơi

  • Ý NGÀN says:

   Xin đọc “Cho nguyên Trung tá mọi điều tự nhiên”

Phản hồi