WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Putin – Trùm tin tặc quốc tế?

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh tư liệu)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh tư liệu)

Quan hệ quốc tế Hoa Kỳ – Nga đang rất căng thẳng, không phải chỉ vì Hoa kỳ và đa số các nước thành viên Liên Hiệp Quốc lên án Nga đã ra mặt bênh vực, tiếp sức cho chính quyền độc đoán của al-Assad ở Syria tàn sát dã man thường dân bị vây hãm ở phía đông thành phố Aleppo, vi phạm cuộc ngưng chiến để di tản dân thường. Đây là tội ác chống nhân loại đã gây nên cái chết của hơn 300.000 thường dân.

Có thêm một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Đó là chuyện trong cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vừa qua chính quyền Nga đã can thiệp cực kỳ thô bạo vào nội tình nước Mỹ bằng cách huy động bộ máy trinh sát điện tử “đánh cắp” rất nhiều thư điện tử tuyệt mật của đảng Dân chủ Hoa Kỳ, của bộ máy tranh cử của đảng Dân chủ và của ứng cử viên Hillary Clinton, loan truyền và xuyên tạc các tin tức cực mật ấy, gây bất lợi cho bà Clinton, tạo thêm thuận lợi cho ông Donald Trump khi cuộc đua đang ở thời điểm quyết định nhất. Điều nghiêm trọng là theo Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), đích thân Tổng thống Vladimir Putin đã tham gia chiến dịch đen tối này, chỉ đạo các cuộc ăn cắp qua hệ thống điện tử để nhằm giúp cho kết quả chung cuộc nghiêng về phía ông Trump, ứng cử viên mà ông Putin có cảm tình rõ rệt.

Theo người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Josh Earnest, Tổng thống Obama đã chỉ thị cho CIA tập trung thêm bằng chứng về sự kiện cực kỳ nghiêm trọng này và báo cáo cho ông trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ của mình ngày 20/1/2017. Tin tức từ Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Obama sẽ thông báo đầy đủ cho Quốc hội nội dung bản báo cáo quan trọng này của CIA và sẽ đề ra việc trả đũa tương xứng.

Trả đũa tương xứng ra sao? Tất cả vấn đề là đây.

Hôm 15/12, báo Pháp Le Figaro đặt ra câu hỏi “nếu như có bằng chứng về sự can thiệp từ nước ngoài, Quốc hội Hoa Kỳ có thể hủy bỏ kết quả đắc cử của ông Donald Trump không?”.

Dư luận Hoa Kỳ và thế giới đang bàn luận sôi nổi về sự kiện này. Tổng thống đắc cử Trump tỏ ra lo ngại, liên tiếp lên tiếng cải chính, nhưng ông không cãi nổi, khi còn đó ghi âm và ghi trên báo chí những lời của ông “mời gọi phía Nga công bố những thư điện tử họ đánh cắp được trên mạng có nội dung bất lợi cho bà Hillary Clinton”. Nay ông cãi xóa rằng đó chỉ là lời bông đùa!

Facebook đưa lại nhiều tin tức của mạng “RT” (Russia Today), một công cụ của tình báo Nga, cho thấy trong thời gian tranh cử ở Hoa Kỳ, RT đã đăng tin và ảnh mang tính chất thổi phồng vu cáo về tình hình “sức khỏe cực kỳ tồi tệ của bà Hillary Clinton”, “không đi nổi 9 bước ra xe, phải có người dìu, bế vào xe”… Tin này được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và ảnh đã được truyền đi rộng rãi trên khắp thế giới.

Dư âm những chuyện bê bối trên đây còn kéo dài. Chính bà Clinton cho rằng nếu không có sự can thiệp thiên vị của Nga, kết quả chung cuộc có thể đã khác.

Đối với ông Trump, sự kiện trên làm cho giá trị đắc cử của ông bị phủ một màn đen bất lợi, bị mang tiếng rất không hay là được bầu với sự tiếp tay của Nga, của Tổng thống Putin, nguyên là một con cáo già của cơ quan tình báo cộng sản Liên xô KGB, một người nhiều thủ đoạn và mưu mô thâm độc, luôn muốn làm người hùng, luôn luyến tiếc sự sụp đổ của đế quốc CS Xô viết.

Ngày 8/12 báo The Guardian của Anh đã báo động rằng chính quyền của ông Putin đã can thiệp thô bạo vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, nay phương Tây phải cảnh giác với âm mưu của Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2017 ở Pháp và ở Đức. Nhiều tờ báo lớn đưa tin: Chiến tranh lạnh Mỹ – Nga đợt II đã bắt đầu.

Có thể sự kiện trên sẽ làm cho ông Donald Trump phải giật mình tỉnh ngộ, không thể tỏ ra quá thân, quá gần với chính quyền Putin, với al-Assad khi đang bị mang trên người tiếng xấu là “đắc cử do lá phiếu bầu từ xa của ông bạn vàng Putin, một trùm tin tặc tầm cỡ thế giới”.

Blog của nhà báo Bùi Tín – VOA

17 Phản hồi cho “Putin – Trùm tin tặc quốc tế?”

 1. Minh Đức says:

  Chính quyền Mỹ vừa tuyên bố biện pháp trả đũa Nga hacking bằng cách trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga, cấm thêm một số viên chức Nga đến Mỹ. Phía Nga loan tin Bộ Ngoại Giao Nga đề nghị trục xuất 31 nhân viên ngoại giao Mỹ nhưng ông Putin từ chối việc trục xuất. Chẳng những từ chối ông Putin còn mời nhân viên ngoại giao và gia đình họ đi thăm nước Nga trong kỳ nghỉ lễ. Một nhà bình luận của BBC nói rằng đây là thủ thuật rất khéo léo của ông Putin. Ông Putin làm như vậy để xem thường chính quyền Obama, xem chính quyền Obama là chính quyền vịt què, sắp sửa ra đi, không có giá trị gì. Làm thế để khi ông Donald Trump lên thì ông Putin sẽ cải thiện bang giao với chính quyền Donald Trump.

  Nhưng việc ông Donald Trump muốn cải thiện bang giao với Nga sẽ tiến hành ra sao khi một số thượng nghị sĩ Mỹ, trong đó có người của đảng Cộng Hòa, vẫn lên án việc Nga hacking và ủng hộ việc trả đũa. Một số thượng nghị sĩ không muốn ông Rex Tillerson làm ngoại trưởng vì lập trường thân Nga. Họ nói họ sẽ gọi ông này ra điều trần để xem ông này có đủ tư cách làm ngoại trưởng hay không. Chính trị Mỹ đi vào tình thế kỳ quặc là quốc hội cùng đảng với tổng thống và chiếm đa số nhưng có những thượng nghị sĩ không đồng ý với tổng thống. Một thượng nghị sì nói rằng trong nội các của ông Donald Trump phần lớn là các doanh gia giàu có và tướng lãnh và doanh gia và tướng lãnh có thể không phù hợp với chính trị vì chính trị gia ở chế độ dân chủ biết mình bị kiềm chế, kiểm soát bởi quốc hội, còn doanh gia và tướng lãnh thì làm việc trong lãnh vực họ có toàn quyền quyết định, không bị ai kiểm soát, ngăn trở.

 2. haingaoi says:

  Henry says:
  Bạn mới là người không hiểu gì về nước Mỹ, vì bạn chỉ là một con giun đất ngu ngốc bị Trump loè bịp, nó mới là con vịt què sắp nuốt bạn vào bụng đấy đồ ngu ạ.
  Dân Mỹ có hơn 2 triệu người bỏ phiếu cho bà Clinton so với con vịt què ba hoa thô tục Trump đấy. Giới sinh viên trí thức xấu hổ vì có một thằng thô tục, nói năng ba vạ, hứa hẹn bừa phứa, chửi vung tí mẹt một cách ngu xuẩn đắc cử do đám ngu lâu như bạn bị nó lừa mới xuống đường biểu tình không công nhận thằng điên đó làm TT đấy. Bạn mù hả?
  (hết trích)
  Thật đúng là giọng XHCN, con cháu bác Hù, anh Henry này chắc dòng đầu trâu mắt ngựa, bố ma cô, mẹ dân ngã năm chuồng chó, ngả ba chú ía
  Ai mà lên diễn đàn chửi bới người bất đồng chính kiến với mình là ngu, là mù

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Dear Tudo.com,

  Quả đúng là “trời già chơi khăm”
  Cho thằng chúa quỉ Satan ra mặt hù doạ
  Để sau có cớ sai con trai “Dê-Su” giáng thế :-) !

  DÊ-SU đóng đinh trên thập tự giá
  CHÚA không DÊ sao gọi là Dê-Su !

  DÂM BỤT trồng trước cổng chùa
  BỤT không DÂM sau gọi là dâm bụt !

  Só-rì cuối năm dzỡn nhột bà con chút xíu
  Hoàn toàn không có ý mạ lị tôn giáo chút nào

  Lão Ngoan Đồng

 4. Minh Đức says:

  Ông Putin thường có các đòn như tuyên bố hủy bỏ hiệp ước hạn chế vũ khí nguyên tử với Mỹ, tuyên bố sẽ bố trí hỏa tiễn nguyên tử chĩa vào Tây Âu. Đó là đòn tuyên truyền của Liên Xô làm vào thập niên 1970. Vào thời đó, các tin tức kiểu như vậy làm cho người dân Tây Âu và Mỹ rất là xôn xao. Nhiều người xuống đường biểu tình phản đối chính quyền của mình chạy đua vũ trang với Liên Xô. Ngày nay các đòn đó không có tác dụng nữa. Cái lối ông Putin cho người của mình tuyên bố là dân Mỹ nên bầu cho ông Donald Trump để tránh chiến tranh nguyên tử cũng là lối hù dọa với đầu óc lỗi thời của thập niên 1970. Oái ăm thay, những người dân nghĩ là chiến tranh nguyên tử sắp xảy ra giữa Nga và Mỹ lại là người dân Nga. 80% dân Nga chỉ nghe tin tức từ phía chính quyền và Nga không có nguồn tin tức độc lập nên dân Nga bị ảnh hưởng nặng nề vào sự tuyên truyền của Putin. Họ bị đầu độc bởi tin tức bóp méo, nhìn thế giới với hình ảnh ảo. Trong khi ông Putin tự hào về chiến thắng ở Syria thì Nga cũng đang thấm đòn kinh tế. Việc Nga phải ngồi cùng với các nước OPEC để thỏa thuận việc cắt giảm sản lượng dầu là dấu hiệu ông Putin thấy yếu thế. Trước đây Nga không đi theo OPEC, chỉ lợi dụng OPEC cắt giảm sản lượng mà thủ lợi. Nga cũng cắt giảm sản lượng theo OPEC để dầu tăng giá nhưng thường là cắt trễ hơn, lợi dụng lúc giá dầu đã tăng vài tháng để bán nhiều dầu rồi mới chịu cắt. Tin tức các nước cắt giảm sản lượng dầu làm cho các nhà khai thác dầu phiến đá tại Mỹ chộn rộn sửa soạn cho một thời kỳ làm ăn mới. Số giếng dầu phiến đá đang hoạt đông đang gia tăng và gần bằng con số trước khi giá dầu sụt giảm. Các ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị cho các nhà khai thác dầu phiến đá vay tiền dễ dàng hơn vì thấy họ có tương lai kiếm ra tiền. Rồi đây ông Donald Trump sẽ sửa luật, cho Mỹ xuất cảng dầu hỏa. Cái thời các nước xuất cảng dầu hỏa ở Trung Đông và Nga có dư tiền để mua sắm vũ khí, và cái thời Nga có thừa tiền và vũ khí để viện trợ một cách hào sảng cho các nước đàn em để gây chiến tranh chưa trở lại vội với việc Mỹ gia tăng xuất cảng dầu, giữ cho giá dầu không lên cao quá. Dân Nga thấy ông Putin không làm cho nước Nga vĩ đại như thời Liên Xô được rồi cũng sẽ chán ông Putin như họ đã từng chán đảng CS Nga.

  • Nguyen Van says:

   Vneconomy.vn/the-gioi

   Sức mạnh nền kinh tế Nga đang đuối dần
   2/10/2015

   Trong khắp nền kinh tế Nga, nhiều doanh nghiệp đã phải gác lại kế hoạch đầu tư, lo ngại đồng Rúp có thể tiếp tục giảm giá mạnh nếu giá dầu thô còn đi xuống. Các công ty Nga còn lo căng thẳng địa chính trị có thể đem tới những “cơn gió chướng” kinh tế mới.

   Nguy cơ xảy ra một cuộc suy kinh tế thoái kéo dài đang là một thách thức đối với điện Kremlin bấy lâu phụ thuộc vào sự gia tăng mức sống của người dân để có được tỷ lệ ủng hộ cao. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư nước ngoài, những người đã rót hàng tỷ USD vào nước Nga, lo ngại.

   Ở thời điểm hiện tại, căng thẳng ở Ukraine đã giảm xuống, làm gia tăng triển vọng Nga được nới lệnh trừng phạt mà Mỹ và châu Âu đã áp lên nước này liên quan tới cuộc khủng hoảng ở quốc gia láng giềng.

   Giới chức Nga lạc quan nói nền kinh tế đã chạm đáy, nhưng giới lãnh đạo doanh nghiệp không cảm thấy tuyết phục. Đầu tư cơ bản ở Nga trong 8 tháng đầu năm nay giảm 6%. Nhiều công ty Nga có tiền nhưng không muốn đầu tư.

   Theo cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Kudrin cho dù kinh tế Nga phục hồi trong mấy năm tới, thì tốc độ tăng trưởng sẽ chậm chạm đến nỗi tỷ trọng của Nga trong GDP toàn cầu sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi Liên Xô tan rã, xóa bỏ toàn bộ thành quả tăng trong 15 năm cầm quyền vừa qua của Tổng thống Vladimir Putin.

   Đến nay, những áp lực ngân sách đã buộc Chính phủ Nga phải cắt giảm hoặc trì hoãn một số phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội trị giá 20 nghìn tỷ Rúp mà Putin đặt là một ưu tiên trong chiến lược khôi phục lại sức mạnh Nga trên trường quốc tế.

   Trong hai lần suy thoái trước, kinh tế Nga đã có sự phục hồi nhanh chóng, quay trở lại tăng trưởng chỉ trong vòng 18 tháng.

   Nhưng lần này, thậm chí cả dự báo chính thức của Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho rằng suy giảm tăng trưởng sẽ kéo dài sang năm tới, và đây sẽ là cuộc suy thoái kinh tế kéo dài nhất của Nga kể từ cuộc suy thoái xảy ra sau khi Liên Xô tan rã. Chưa kể, sự phục hồi sau đợt suy thoái này được dự báo sẽ diễn ra với tốc độ chậm chạp.

   “Đây là một cuộc khủng hoảng tồi tệ bởi nó sẽ kéo dài”, ông Sergei Kolesnikov, Chủ tịch công ty sản xuất vật liệu xây dựng Tekhnonikol của Nga, nhận xét.

   Xây dựng và tiêu dùng nằm trong số những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất khi lãi suất đồng Rúp tăng lên và thu nhập người dân giảm xuống. Số dự án xây dựng mới khởi công ở Nga trong 8 tháng đầu năm nay đã giảm 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống mức thấp nhất 5 năm, trong khi doanh thu bán lẻ giảm 8,2%.

   Một số doanh nghiệp Nga đang rơi vào cảnh nợ lương công nhân và phải vận dụng những biện pháp tương tự như trong những năm khủng hoảng hồi thập niên 1990. Chẳng hạn, một nhà máy gạch ở Tula thiếu tiền mặt đến nỗi phải trả lương cho công nhân bằng gạch.

 5. Thầy Chạy says:

  Ông Trump là tay cự phách xử dụng social media – truyền thông xã hội một cách thông minh, ít tốn kém nhưng hiệu quả.

  Tôi không hiểu tại sao người VN, vốn rất “tâm đắc” với mạng lưới truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, đã không thấy ra khía cạnh Mr. Trump chính là người đã xuất sắc và thông minh một mình đơn thương độc mã dùng trang Twitter cá nhân của mình đương đầu lại hệ thống truyền thông- media khổng lồ đứng sau lưng ủng hộ bà Clinton???

  Quý vị nên nhớ ngân sách tranh cử cuả bà Clinton to gấp 3 lần hơn của phe ông Trump. Trong đó số tièn chi trả cho truyền thông như đài truyền hình và báo chí cũng khổng lồ không kém. Và kết quả, mặt nào đó, chính ông Trump và những “Tweets” kiên trì không mệt mõi đã đánh bại truyền thông của phe bà Clinton.

 6. Lão Ngoan Đồng says:

  Putin là đáp số trả lời cho những ai cổ võ cho một lãnh tụ hay một chính quyền trung ương MẠNH !
  Putin cai trị nước Nga bằng bàn tay sắt. Y tìm cách thủ tiêu mọi đối lâp trong nước, cũng như bất cứ ai dám lên tiếng chỉ trích y và đồng bọn bằng những thủ đoạn đê hèn nhất.
  Chẳng hạn tìm cách đầu độc nạn nhân bằng chất độc phóng xạ khiến nạn nhân chết dần trong đau đớn và lo sợ, cho dù nạn nhân đã tìm cách đào thoát ra ngoài nước. Hay những cô gái trong băng nhạc trẻ đã tỏ thái độ chống Putin, tức thì bị y lôi ra toà kết án nặng, sau đó khủng bố các nạn nhân trong tù.
  Còn nhiều vụ việc khác nữa kể ra không hết ở đây. Nói ngắn gọn một khi dân chủ tự do không có đất sống là bắt đầu cho mọi bi kich sảy tới.

  Donald Trump được nhiều người ngưỡng mộ, bởi người ta hy vọng ông là một tổng thống MẠNH, không quá mềm yếu như tiền nhiệm Obama.
  Riêng tôi nghĩ, chưa biết Trump sẽ làm được gì để thực hiện lời hứa “make America great again”, nhưng trước mắt để thắng cử ông đã dở nhiều trò ma đạo và hành xử rất lố bịch trong khi tranh cử.
  Ở đây tôi chỉ bình phẩm riêng về Trump, xin đừng lôi kéo đối thủ của ông ta là Hiilary Clinton vào đây, để biện hộ bằng lý do “đi với ma phải mặc áo giấy” !
  Tôi rất lo ngại khi thấy tổng thống một siêu cường như Mỹ lại có khuynh hướng mị dân, thích dùng những tiểu xảo để tranh thắng. Cái gương tày liếp Putin, Tập Cận Bình luôn luôn tìm cách tạo ra những liên minh ma qủi để thao túng chính trường trong và ngoài nước làm tôi kinh sợ rởn tóc gáy. Nếu lãnh tụ các nước lớn cứ chơi trò ma đạo với nhau để dành thế mạnh cho riêng mình thì hành tinh xanh của chúng ta sẽ chết lần chết mòn không lối thoát.

  Thực tình tôi không mong mỏi một cuộc đối đầu thật gây cấn giữa các nước lớn như Mỹ, Nga, Tàu, EU … Cứ leo thang trong quân sự, căng thẳng trong chính trị, cạnh tranh bất chính trong kinh tế tài chính, phá hoại và đe doạ nhau qua các bộ máy tuyên truyền khổng lồ … sẽ làm tồi tệ môi trường sống của nhân loại. Tại sao không thể tìm câch giải quyết trong êm đẹp qua những biện pháp hoà bình hơn, để mang lợi lại cho mọi người, hơn là đối đầu đe doạ nhau bằng mọi hình thức bạo lực vô nghĩa (non-sense violence), như bằng ngôn từ (verbal violence) hay xâm hại đến thân thể (physical violence).
  Có một thời người ta đã nêu cao tiêu chí HOÀ BÌNH, ĐỐI THOẠI, HỢP TÁC, LƠI NHUÂN CHO MỌI NGƯỜI, nhưng thực chất chỉ là những khẩu hiệu rỗng tuếch để đánh lừa nhân gian, che đậy cho những toan tính bất nhân.

  Nói đâu xa trên diễn đàn Đàn Chim Việt, không ít người nhân danh câc điều hay lẽ phải, để cố tình mạ lỵ người không đồng quan điểm, chính kiến bằng những lời lẽ khó nghe. Dường như người ta thích gây hấn nhau hơn là cùng nhau đi tìm một giải pháp chung, hay ít ra tỏ thái độ tôn trọng sự khác biệt trong tinh thần dân chủ đa nguyên.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   v/v :
   “Donald Trump được nhiều người ngưỡng mộ, bởi người ta hy vọng ông là một tổng thống MẠNH, không quá mềm yếu như tiền nhiệm Obama.”

   Trời ơi là Trời !
   My Dear Friend (ông bạn zàng) : Money always talks (tiền nó có luỡi, “miệng nhà quan có gang có thép” bởi vì [nhà] quan có lắm quan [tiền] ) . Mà “đồ đứa khó vừa nhọ vưà thâm” vì tiền đâu nó vào 5-star hotels mà có nuớc hoa thơm phức ? – Cho nên nó phải buồn bã mà vừa nhọ vừa thâm !

   Chung quanh Trump là bọn Wall Street : sống chết mặc bay , tiền thầy bỏ túi . Trump ở Trump Tower, còn không muốn vào nhà trắng , vì nhà trắng chỉ bằng cái xó bếp nhà ông Trùm …

   “Make America Great” chỉ là cho tí nuớc đuờng cho nó đỡ đắng cay (tiền học cho con : 55 nghìn dollars / năm , tiền nursing home : 13 nghìn dollars /THÁNG thì muôn dân cả GREAT lẫn SMALL đều lại trở về thuở “hàn vi “đồng đá ) .

   Money talks , money talks my dear friend – Xe tăng không tiền mua xăng thành đống sắt vụn – nhìn Nam VN đó ; quên mất rồi à – Bạn cùng thề (đồng minh ) không cho tiền mua xăng , thì c’est fini ; “thệ hải minh sơn” chỉ tốn nuớc bọt . Nuớc miếng rẻ như bèo , mà xăng nó đắ t ơi là đắt , phải lạy van Ả Rập tràn nuớc mắt mới có …

   “Con mèo đen hay con mèo trắng , miễn là nó vồ đuợc chuột dollars ” Cho nên câu phát ngôn bưà bãi cuả họ Ðặng nay vào thanh sử … Ðặng Tiểu Bình nhà ta trong khi Cách Mạng Văn Hoá bị Mao bắt đi nuôi heo …(Ðặng giả bộ gẫy chân nằm nhà thuơng trốn Mao – gẫy chân mà vẫn leo đuợc , làm cô y tá có bầu ; cái anh barefoot orthopedic surgeon đó nên cho đi Diên An mà ngủ với Khang Sinh ) . Họ Ðặng có lẽ nằm nhà thuơng chán cái mớ đời , mới nhớ tới Lý Tư thở than với con chuột (note 1)

   NTM

   (Note1) Lý tư là “Priminister” – thưà tuớng – của Tần thỉ Hoàng – Thuở còn hàn vi, Lý nhìn con chuột ở quê nhà mà than rằng: ôi con chuột ở đồng ruộng nghèo khó , sao mà nó ốm o gầy mòn thế .
   Chẳng bằng con chuột ở nơi thành thị phồn hoa , nhặt cuả rơi của rớt trong bếp đại gia cũng mập ú -

   Thôi ta cũng phải bỏ về chốn kinh đô mà lập công danh mới mong có đuợc sáng sâm banh , tối sữa bò … Bèn dùi mài kinh sử , học English for foreign physicians , đậu cao , đuợc võng lọng , lên Mercedes mà làm Thừa tuờng Kít sinh Gơ cho nhà Tần .

   Uốn năm tấc luỡi , ngài đưa ra quốc sách “phần thư khanh nho” (đốt sách chôn học trò) (trừ có hai loại sách không đốt:( sách nông tang và kinh Dịch – Nông tang để còn biết bí quyết làm hăm bơ gơ ; còn kinh Dịch thì để chờ đi Las Vegas mà đuợc Megabucks ) .

   Nhà Tần đọc sách Hàn Phi mà rung đùi bảo đã gặp nguời trong mộng (ý trung nhân) , bèn phán họ Lý mời họ Hàn – Lý nhà ta ghen tài , tâu Vua rằng tìm không ra điạ chỉ e-mail của Hàn Phi, trong khi đó bi mật ra lệnh cho công an bỏ ngục … Hàn có tật cà lăm , than trời không thấu , chết thảm trong ngục – Sau này khi nhà Tần đổ , Lý cũng đá cái thùng (“kick the bucket” = “chết” , tiếng lóng ở Á Mỹ Lợi Gia (America – gọi tắt là “Mỹ” ) . Tại sao Lý Tư chết , xin mời bách gia chư tử về nơi có lắm “chân đồng vai sắt” mà đọc , viết ra đây chán phèo .

   My dear friends , ladies and gentlemen : Repeat after me : money always talks . Keep it a secret , please .

   NTM

   ======

   Phản hồi:

   Ông dậy chí phải, có tiền trong tay nói phải nói trái thiên hạ tin và nghe theo túi bụi :-( !
   Donald Duck trổ tài mị dân khi ứng cử. Chiêu đầu tiên bỏ tiền túi ra vận động cho mình.
   Thiên hạ triệu thằng/con tin sái cổ Donald Duck íu tham nhũng, một lòng vì dân vì nước.
   Lại chê tiền lương tổng thống, đúng là tuyệt chiêu “thả con săn sắt bắt con cá to sau này” !

   Nhưng thiên hạ quên một điều là chính cha con nhà Bush cũng là tài phiệt (tycoon), đắc cử rồi “bán máu” dân mua “vàng đen” (blood oil) !
   Cứ phung phí tiền của và sinh mạng dân đen để phiêu lưu quân sự ở Trung Đông lắm dầu hoả, khiến kinh tế tài quốc gia lụn bại ….
   Ngược lại bọn tài phiệt lại thêm giàu có, sống hùng sống mạnh hơn bao giờ hết. Và nhà Bush được vinh danh là các tonton mạnh :-( !
   Bọn này sau khi giải nghệ sống hùng sống mạnh đến chết, ko như Bill Clinton phải long đong đi diễn thuyết khắp nơi lượm bạc mưu sinh.

   Anh bạn dzàng Mini đã nhiều phen lạnh lùng bảo: (Tài phiệt) Mọi sống hùng sống mạnh là nhờ (reo rắc) chiến tranh !
   Đúng là sự thật đau lòng lắm lắm, nhưng mình phải chấp nhận nó thật đắng cay, dù nó trái đạo lý làm người hết sức vậy đó !

   Tóm lại, đúng như ông phán “đồ nhà khó vừa NHỌ vừa THÂM”, thế nên mới có thành ngữ “dân NGU khu ĐEN” là thế đó.

   Và có truyền tụng trong dân gian mấy câu vè này
   Đêm sáng giăng em tưởng tối giời
   Em ngồi em dở cái “sự đời” em ra
   “Sự đời” như cái lá đa
   Đen như mõm chó chém cha “sự đời”

  • Tudo.com says:

   @Lão Ngoan Đồng:”Tôi rất lo ngại khi thấy tổng thống một siêu cường như Mỹ lại có khuynh hướng mị dân, thích dùng những tiểu xảo để tranh thắng. Cái gương tày liếp Putin, Tập Cận Bình luôn luôn tìm cách tạo ra những liên minh ma qủi để thao túng chính trường trong và ngoài nước làm tôi kinh sợ rởn tóc gáy”

   Đáng ngại lo thật!
   Nhưng ông. . . Trời nhiều khi chơi khăm lắm, ổng lở đẻ ra mấy thằng lưu manh rồi bây giờ cho lòi ra thêm vài tên du côn nữa để trị mấy tên lưu manh đó cũng không chừng?

   Còn chuyện “HOÀ BÌNH, ĐỐI THOẠI, HỢP TÁC, LƠI NHUÂN CHO MỌI NGƯỜI”, tui nghĩ có lẽ còn bị. . .hơi lâu, có thể. . .100,..500,..1000 năm nữa Or never?

   Tui cũng ít khi tin. . .sấm, . .sét hay dị đoan nhưng thấy những chuyện dị. . .hợm cứ xảy ra hoài nên nhớ câu của ông Trạng Trình “Mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra Thái bình”.
   Cho nên có lẽ, hành tinh nầy phải qua một cơn lửa Đỏ Rực trước khi trở về màu xanh.

   Thôi, năm hết Tết đến.
   Happy New Year!

   PS:
   Năm nay là năm con Gà, để coi Mít Tờ. . .xì Trump nuôi gà đẻ trứng Vàng hay là chơi đá gà có trồng. . .cựa Vàng ?

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Xin lỗi “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu’ bạn ơi.

    Cứ xem CS chuyên dùng bọn hạ cấp ít học hay học cao nhưng lưu manh làm cán bộ lãnh đạo; hệ quả là bọn cán dao cán búa lại chuyên sử dung bọn đàn em gốc côn đồ xã hội đen để thao túng trong xã hội, trừng trị những “dissidents”. Chung cuộc đại loạn xã hội, vua chẳng ra vua, quan chẳng ra quan, dân cũng không ra dân. Đấy là hình ảnh xã hội hiện nay ở Ta, Tàu và Nga đó.

    Những tên đại bịp kiểu Donald Duck sẽ vì cái lợi bản thân, gia đình, bạn bè thân hữu rồi mới dân Mỹ để tạo ra những liên minh ma quỉ trước khi nghĩ đến cái lợi ích chung của toàn nhân loại.

    Cứ xem gương Putin qua vụ Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi (Nga) thì rõ. Bè đảng Putin tham nhũng tiền tỷ khi xây dựng làng thế vận và các sân bãi thi đấu. Các lực sĩ Nga ăn gian khi sử dụng doping hàng loạt và có hệ thống để lượm huy chương, lấy tiếng cho Nga nhằm vớt vát tai tiếng do Putin gây ra trên trường quốc tế. Khi bị phát hiện cứ chối tội dài dài, đến gần đây mới thú nhận sự thật sau khi bị liên đoàn lực sĩ thế vận trừng phạt thẳng tay trong Thế vận mùa Hè 2016 ở Brasil.
    Bọn T+ bành trướng bá quyền đã ma đạo cũng chẳng thua kém bọn Nga ngố.

    Rồi Tầu và Nga kết giao để chống Mỹ thời tonton “Ôi-Ba-Má”; chả khác gì “cu-má” Nguyễn Minh Triết ôm chặt lấy “cu-ba” râu xồm “Cặc-To” để cùng nhau ngày đêm canh gác hoà bình thế giái !
    Mai đây lại thêm Donald Duck xứ Mọi gia nhập tập đoàn ma qủi Nga Tầu, chúng sẽ thi nhau lũng đoạn hành tinh xanh, khiến nhân loại chỉ từ chết đến bị thương.

    Bọn mần chính trị gốc con buôn chỉ biết lợi nhuận, bỏ qua đạo lý tất tần tật.
    Cứ xem thằng cha Kít (Kissinger) gốc Do Thái (dân tộc chuyên cho vay nặng lãi) đã toan tính bỏ rơi đồng minh chí cốt ra sao ở Đông Á thời tonton Nixon sẽ rõ.

    Cứ ngây thơ ôm mộng hão là Donald Duck sẽ lãnh đạo thế giới tự do chống lại Nga Tàu dùm mình, sẽ bể bong bóng giấc mơ dân chủ tự do cho VN trong tương lai.
    Giàng ui, Donald Duck là con vịt xiêm lai, íu phải con gà đẻ trứng dzàng 24 kara !

    Lão Ngoan Đồng
    Tổ sư y trị :-) !

 7. john says:

  Bài viết chứng tỏ t/g không hiểu tí gì về nước Mỹ cả
  Quốc hội không có quyền duyệt xét kết quả bầu cử
  Chỉ có 0.01% dân Mỹ tin là hacker Nga gây ảnh hưởng kết quả bầu cử TT 2016
  Sở dĩ người dân bầu Trump vì người ta quá chán Dân chủ và quá chán anh Tổng thống Vịt què Obama
  Giờ này có ai còn tin anh Tổng thống vịt què này, chỉ có ông Bùi tín tin anh ta

  • Henry says:

   Bạn mới là người không hiểu gì về nước Mỹ, vì bạn chỉ là một con giun đất ngu ngốc bị Trump loè bịp, nó mới là con vịt què sắp nuốt bạn vào bụng đấy đồ ngu ạ.
   Dân Mỹ có hơn 2 triệu người bỏ phiếu cho bà Clinton so với con vịt què ba hoa thô tục Trump đấy. Giới sinh viên trí thức xấu hổ vì có một thằng thô tục, nói năng ba vạ, hứa hẹn bừa phứa, chửi vung tí mẹt một cách ngu xuẩn đắc cử do đám ngu lâu như bạn bị nó lừa mới xuống đường biểu tình không công nhận thằng điên đó làm TT đấy. Bạn mù hả?

  • Nguyen Van says:

   TNS Graham: ‘99% Thượng Viện tin rằng Nga can thiệp bầu cử’
   December 27, 2016

   Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) nói rằng Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump khác hoàn toàn với Thượng Viện trong việc Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

   “Có 100 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, và tôi có thể nói rằng 99% chúng tôi tin rằng người Nga có can thiệp vào bầu cử, và chúng tôi sẽ làm một điều gì đó về chuyện này,” Thượng Nghị Sĩ Graham nói với nhà báo Jim Sciutto trong chương trình “The Situation Room” của đài CNN hôm Thứ Ba.

   Ông Graham xuất hiện trên chương trình này cùng với Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện.

   Thượng Nghị Sĩ John McCain là chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ, mà TNS Graham là thành viên.

  • NSG says:

   Ừ “dân bầu Trump vì người ta chán (đảng) Dân Chủ và chán anh Vịt què”(trích Mr. John) .

   Hay! nhận xét cực nóng . Bắt chước lý luận trên: Hơn 65 triệu dân Mỹ bầu cho Hillary có nghĩa là người ta chán anh Vi Tiểu Bảo Donald Trump . Láo lếu ca chớn chống xâm lăng Khà khà khà .
   Nên đổi tên là Philip Lúa chứ tên John không hợp vói cách suy nghĩ và lý luận

 8. Thầy Chạy says:

  Russia hacking, sự thật và huyền… thoại.

  Hôm 15/12, báo Pháp Le Figaro đặt ra câu hỏi “nếu như có bằng chứng về sự can thiệp từ nước ngoài, Quốc hội Hoa Kỳ có thể hủy bỏ kết quả đắc cử của ông Donald Trump không?”.(BT)

  Đó là báo… Pháp nói. Còn đây là chính TT Hoa Kỳ Obama nói trong cuộc họp báo lần chót tại Tòa Bạch Ốc ngày 16/12/2016 khi đề cập về chuyện Nga có dính líu vào vụ hacking đảng DC Mỹ trong mùa bầu cử vừa qua.

  Obama: ‘We handled it the way it should have been handled’

  Obama also said there is no evidence of Russian “tampering” with voting machines or the voting system.

  Obama declined to say whether he thought Russian cyber espionage cost Democratic nominee Hillary Clinton the election,

  Phiên dịch:

  Obama: “Chúng ta đã gìn giữ nó bằng mọi cách mà chúng ta đảm đương được”

  Obama cũng nói rằng KHÔNG có bằng chứng là người Nga đã “vọc phá” với hệ thống máy móc đầu phiếu ”

  Obama từ chối trả lời rằng liệu ông có nghĩ là gián điệp ảo đã khiến bà Clinton ứng viên đảng DC bị thua trong bầu cử,

  Tóm tắt, chuyện người Nga có dính líu vào việc hacking đảng DC Mỹ là có. Nhưng không có nghĩa là nó kiểm soát được hệ thống máy bỏ phiếu của Mỹ.

  Tại sao quý vị không nghĩ rằng còn khả năng phòng thủ của người Mỹ thì sao? Chính TT Obama trong cuộc hợp báo cũng nói, có những tin tức an ninh về phòng thủ và giáng trả không thể công bố rộng rãi hết.

  Ngoài ra, tại sao chỉ có sự xâm nhập vào dữ liệu của đảng DC, điều này cũng có thể là hacking không thể vào hệ thống điện toán riêng của đảng CH chặt chẽ hơn.

  TT Obama họp báo lần chót tại Tòa Bạch Ốc ngày 16/12/2016
  http://www.usatoday.com/story/news/politics/2016/12/16/obama-year-end-news-conference-trump-russia-hacking/95515212/

  • Tudo.com says:

   @Thầy Chạy: “Tóm tắt, chuyện người Nga có dính líu vào việc hacking đảng DC Mỹ là có. Nhưng không có nghĩa là nó kiểm soát được hệ thống máy bỏ phiếu của Mỹ.”

   Tôi cũng thấy chuyện nó thật sự rõ ràng là như vậy theo kết luận của Thầy Chạy.

   Bởi khi vận động Trump có chơi. . .cái vụ Email riêng của Hillary và kêu mấy anh Nga đưa ra nếu hacking được tin gì để đánh đối thủ Hillary.

   Putin lợi dụng cơ hội đó, có thể cho mấy thằng du kích. . .mạng chọi lựu đạn, đấp mô, đào đường cản trở lưu thông vài nơi thôi, chứ làm gì Putin nổ sai được tới mấy chục triệu thằng Ka Ghê Bê cầm tay dân Mỹ bỏ phiếu vô thùng phiếu?
   Bởi, bỏ phiếu bằng tay, kiểm phiếu bằng tay, chỉ một số ít bằng computer nhưng không nối vô mạng, mà không nối mạng thì Putin hacked vô cái. . .lỗ nào?

   Phải tự hỏi, chứ nếu cứ tiếp tục tin tưởng chuyện hacking thay đổi kết quả bầu cử coi chừng não trạng có vấn đề.

 9. nguyen ha says:

  Phải that long mà nói,dù sao Ông BT có một nửa được đào tạo từ nền Giáo dục Văn minh (Tây học),còn như Putin “toàn ròng” đào tạo từ Stalin! Putin là sản phẩm chủ nghĩa-xả-hội ( CS). Hơn thế nửa PT lại là chính nòi Công an-Mật vụ của chế độ độc tài ! Do đó Putin chính là trùm-khủng-bố !Tôi nghiệp cho dân tộc Bạch Nga,bao nhiêu năm CS đả biến một Chủng tộc thương đẳng thành kẻ-chợ!

Phản hồi