WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Miền Trung: 27 người chết vì mưa lũ

Trong khi Hà Nội đang tưng bừng lễ hội 1000 năm thì miền Trung Việt Nam lũ lụt đã làm ít nhất 27 người chết và thiệt hại chỉ tính riêng tỉnh Nghệ Tĩnh đã vào khỏang 350 tỉ đồng.

Lũ mênh mông tại xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình). Ảnh Biên Thùy, VnExpess

Theo VnExpress, Sáng 5/10, Hải Quân các vùng ven biển từ Đà Nẵng đã lên đường ra vùng biển Quảng Bình cứu 9 tàu với 52 người gặp nạn trên biển.

Quân đội cũng tham gia ứng cứu cùng máy bay trực thắng tới các vùng sâu, vùng xa bị cô lập bởi lũ lụt, nhất là tại các xã miền núi tỉnh Quảng Bình.

Trong số 27 người chết, có 11 người ở Quảng Bình, 3 người ở Quảng Trị, 7 người ở Hà Tĩnh, Nghệ An 5, và 1 ở Huế. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên do số người hiện đang mất tích, chưa rõ số phận ra sao và dân cư những vùng bị cô lập chưa có thống kê đầy đủ.

Hiện hàng nghìn khách vẫn bị kẹt tại các mắc kẹt tại các ga từ Đồng Hới đến Huế trong khi tuyến đường sắt Nam- Bắc nhiều đọan ngập sâu trong nước tới 1m.

Miền Trung Việt Nam vốn là nơi thiên tai ác nghiệt và tình trạng này càng trở nên trầm trọng những năm gần đây khi nạn chặt phá rừng bừa bãi, Trung Quốc xây nhiều đập thủy điện làm biến đổi dòng chảy, lưu lượng nước.

Công tác dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Việt Nam cũng nhiều lần bị chỉ trích vì đã dự báo nhầm tâm bão hoặc không cảnh báo đúng mức độ của mưa bão.

© Đàn Chim Việt

1 Phản hồi cho “Miền Trung: 27 người chết vì mưa lũ”

  1. hoainiem says:

    Việt nam rất giàu có tiền sài không hết , mọi người đừng có lo lắng nhiều . Gần 100.000 tỉ cho lể hội 10 ngày thì với thiệt hại 350 tỉ thì đáng gì đâu , nhà nước sẽ lo hết từ A-Z .

Phản hồi