WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kỷ niệm một ngàn năm Thăng Long hay quốc khánh Tàu cộng?

Mấy hôm nay trên các trang mạng người ta nói khá nhiều về “Đại lễ 1000 năm Thăng Long”. Những người dân ngây thơ, ham vui thì khen ngợi, còn những người có chút hiểu biết và ưu tư về đất nước thì lại buồn.Tôi xót xa khi đọc những dòng thấm đẫm nước mắt của nhà văn Võ Thị Hảo trên BBC và kiến nghị gởi quốc hội của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ yêu cầu cấm công chiếu bộ phim”Lý Công Uẩn –Đường đến thành Thăng Long” với lời lẽ nghiêm khắc  và tình cảm  đau đớn,phẫn uất của một người bị sỉ nhục: ông gọi cuốn phim này là cuốn phim phản quốc.Vâng đúng như vậy! Một cuốn phim phản quốc thì bọn người làm ra nó cũng là bọn phản quốc. Tôi chân thành chia sẻ với tình cảm của nhà văn Võ Thị Hảo và sự phẫn uất cùng luật sư Cù Huy Hà Vũ, mà không phải chỉ có ông mà cả dân tộc chúng ta bị sỉ nhục!

Tôi không tin là những nhà làm phim vô ý phạm những sai lầm”động trời” đó là vì sự thiếu hiểu biết lịch sử,thiếu phương tiện kỹ thuật hay thiếu ngân sách,ngược lại là đằng khác.Họ thừa phương tiện,thừa tiền bạc và có đủ tư liệu lịch sử để họ tham khảo (nếu họ thực lòng muốn tham khảo). Nhìn những hình ảnh của bộ phim được đưa lên mạng, nhìn những đối chứng mà tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đưa ra tôi thấy thực sự kinh ngạc….,cho dù tôi vẫn biết rằng có một “chiếc đũa thần” từ phương Bắc điều khiển cái đám  con rối này! Biết vậy mà vẫn thấy kinh ngạc vì họ- “những đầy tớ của nhân dân” dám khinh miệt  cả một dân tộc như vậy!

Riêng cái tên của bộ phim cũng đã làm cho những ai có chút lòng tự hào dân tộc- tôn quý tổ tiên phải bất bình rồi.Tôi không tin là những người cộng sản Việt Nam thiếu hiểu biết về nghi thức, về những điều “cấm kỵ” trong ngoại giao cũng như trong nghi lễ. Tôi nhớ năm 2000 khi còn bị giam ở  trại Nam Hà, Tổng thống Mỹ Bill Clinton sang thăm Việt Nam.Trên tờ nhân dân và Quân đội nhân dân có đăng thông báo của nhà nước Cộng sản Việt Nam về chuyến viếng thăm của “Ngài tổng thống Mỹ” và cả lý lịch của ông Clinton. Họ đâu có dám gọi là Bill Clinton, mà gọi bằng tên đầy đủ với sự kính trọng (và cả nịnh bợ) Ngài William Jefferson  Clinton!.Điều đó có nghĩa là họ am tường về nghi thức.Nhưng “bộ phim lớn” mà cộng sản Việt Nam đầu tư nhiều tiền bạc của dân (cả thời gian và công sức) thì thay vì phải gọi tên phim là “Lý Thái Tổ đường đến Kinh thành Thăng Long” thì họ lại lấy một cái tên vô cùng thất lễ, bất kính và xách mé là “Lý Công Uẩn,đường đến thành Thăng Long….”. Còn trang phục và phong cách của bộ phim thì đậm nét Tàu!, Đây là sự sỉ nhục người khai sinh ra kinh đô Thăng Long, sỉ nhục lich sử và cả dân tộc Việt Nam.

Thực ra họ muốn gì? Không quá khó để hiểu điều này vì: Bắc Kinh muốn như thế!
Những người làm phim và những người bảo trợ ở hậu trường muốn làm một cái gì đó để những cặp mắt cú vọ ở Trung Nam hải đang soi mói nhìn …sẽ phát hiện ra những “hạt giống” cho ván cờ chiến lược lâu dài!…Tranh thủ lấy lòng Bắc Kinh là cách chuẩn bị tốt nhất trên con đường dẫn dến quyền lực. Bấy kỳ một nhân vật nào của Công sản Việt nam cũng hiểu điều này và tìm mọi cơ hội để chúng tỏ. Con đường ngắn nhất dẫn đến quyền lực là được lọt vào con mắt cú vọ (không phải mắt xanh) của Trung Cộng.

Việt Nam hiện nay là một quốc gia nghèo với thu nhập bình quân đầu người chỉ hơn 1000USD một năm.Thực ra con số này  là một con số ảo vì 2/3 dân số Việt nam có thu nhập chưa đến 1 đô la một người trong một ngày. Môi trường ô nhiễm, cơ sở hạ tầng tồi tàn, bệnh viện thiếu thốn trang thiết bị chữa bệnh, nhiều học sinh bỏ học vì nhà không có tiền, những người già không nơi nương tựa được cấp 125 ngàn đồng một tháng! (làm sao sống được với số tiền này?), nạn ăn xin và trộp cắp, đặc biệt là trộm cắp làn tràn khắp cả nông thôn, thành thị và cả trong trường học. Nông thôn Việt Nam ngày nay bia ôm, café ôm, cắt tóc ôm nhan nhản, nạn mãi dâm giá “cực rẻ” làm nhức nhối những gia đình ở nông thôn. Tôi không muốn nói thêm về những tệ nạn ở Việt Nam (bởi sự nghèo đói và bất công!) vì nhà văn Võ Thị Hảo và những người khác đã nói rất nhiều và rất hay!

Vậy mà một số tiền khổng lồ hàng tỷ dollars được chi ra cho lễ hội này, không phải để tôn vinh , cổ xúy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc mà để sỉ nhục dân tộc, bóp méo lịch sử. Tôi lạ gì về chuyện CSVN báng bổ tôn giáo và tổ tiên, họ vẫn coi khinh các triều đại phong kiến Việt Nam, phủ nhận công đức và xương máu của tiền nhân trong việc mở nước và giữ nước. Với họ chỉ có Đảng cộng sản là trên hết, trên cả dân tộc, đất nước và lịch sử. Và họ muốn như thế và áp đặt lên đầu người dân ý chí của họ.

Sau khi chiếm được miền Nam, họ nhanh chóng xóa tên Sài Gòn và thay vào đó cái  tên: thành phố Hồ Chí Minh!.Đây là một việc làm báng bổ lịch sử, chà đạp lên công lao của tiền nhân. Ai cũng biết Sài Gòn do chúa Nguyễn khai lập, xóa bỏ tên Sài Gòn là xóa bỏ công lao khai mở bờ cõi nước nhà của tiền nhân, xúc phạm cả dân tộc. Một hành động vô ơn bội nghĩa, phản dân tộc!

Cũng sau 1975, ở Thị xã Tam kỳ, tỉnh Quảng nam, họ cho công an ,du kích đập phá Nhà thờ Tiền hiền thất phái (hiện ở thôn Bàn Thạch, xóm Tứ Bàn cũ), nay thuộc  phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ.Nhà thờ này là nơi thờ tự của bảy gia tộc từ miền Bắc vào miền Nam khai phá và tạo dựng nên Phủ Hà Đông, nay là Thành phố Tam Kỳ.

Họ Huỳnh chúng tôi là dòng họ thứ hai sau họ Hồ từ Thanh Hóa vào Nam lập nghiệp.
Tôi vẫn nhớ như in, khi còn bé, lúc lên năm lên mười cứ sau Tết âm lịch, Tiền Hiền Thất Phái tổ chức ngày giỗ rất to. Ông nội tôi nói: “Sinh hoạt của nhũng người trong tiền hiền thất phái vẫn giữ nền nếp như hồi còn ở đất Bắc”.

Họ đã cho lực lượng công an, du kích đến đập nát nhà thờ này.hòng xóa bỏ công lao khai phá của bảy dòng họ kể trên để không còn một ai trong tương lai còn nhớ đến công đức của 7 dòng họ này trong việc khai sinh và phát triển Phủ Hà Đông nay là Thành phố Tam kỳ.

Sơ tổ của họ Huỳnh chúng tôi là cụ Huỳnh Đạt từ Thanh Hóa vào, là một trong hai  người đầu tiên có công lao khai mở phủ Hà đông. Vậy mà vừa qua ông chủ tịch TP Tam Kỳ Hoàng Xuân Việt ký quyết định cho di dời ngôi mộ cổ của cụ Huỳnh Đạt đi nơi khác (Khu mộ của tộc Huỳnh Này gồm có ba ngôi mộ: của cụ Huỳnh Đạt, vợ và con trai cụ tổng diện tích là 128m2.) Chính quyền thành phố Tam kỳ và phường An sơn buộc dòng họ tôi phải dời mộ đi nơi khác để họ lấy mảnh đất này làm “quỹ đất” và đem bán đấu giá.

Hiện nay gia tộc chúng tôi vẫn không chịu vì quyết định của ông chủ tịch tp Tam Kỳ trái với luật đất đai.

Chính quyền CSVN từ trung ương đến địa phương  muốn xóa bỏ tất cả di sản của tiền nhân,để nhân dân chỉ còn nhớ  đến “công ơn” của Bác và Đảng thôi.và sau này có thể là công ơn của người “đồng chí vĩ đại”…

Nếu không có các vương triều phong kiến Việt Nam ”mang gươm đi mở nước”, nếu không có những gia tộc như họ Huỳnh chúng tôi cùng với tổ tiên khai mở non sông thì những người cộng sản lấy đâu ra cái đất nước này để mà “lãnh đạo”, chia chác, mua bán thu về hàng tỷ đô la  phục vụ cho cuộc sống xa hoa của họ và gia đình?!

Họ vẫn luôn nói câu “uống nước nhớ nguồn” nhưng “nguồn” của họ chỉ có ở hang Pắc Bó, Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản thôi sao? Theo ý tôi, việc tổ chức lễ hội ngàn năm Thăng Long Hà Nội là sự tiếp nối của một “chiến lược vĩ đại” được hoạch định. Việc chọn ngày 1/10 để khai mạc lễ hội, là ngày Quốc khánh của Tầu Cộng cũng đâu phải vô tình!?

Tôi hoài nghi chính phủ Hoa Kỳ muốn CSVN là “đối tác” đẻ ổn định biển Đông có là một quyết định đúng đắn không? Những nhà hoạch định chiến lược của nước Mỹ xuất thân từ giới hàn lâm liệu có hiểu được ý đồ và chiến lược của mấy anh bình dân và thực dụng không? hay lại một lần nữa thất bại ê chề như trước đây trong cuộc chiến tranh Việt Nam, mà ông Kissenger vừa mới thú nhận!

Một nhà cầm quyền không muốn mang ơn dân tộc bằng cách xóa bỏ những di sản của tiền nhân,thì con đường phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc là chọn lựa tất yếu!

© Huỳnh Ngọc Tuấn

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Kỷ niệm một ngàn năm Thăng Long hay quốc khánh Tàu cộng?”

 1. lotxac says:

  Đọc bài bình ” Kỷ-niệm 1000 năm THĂNG-LONG ” của tác-giả HNT.
  Tôi phải nhắc đến một NHÂN VẬT TÔN-GIÁO vừa CAN-ĐẢM; vừa ANH-HÙNG; vừa DÂNG-HIẾN trái TIM mình cho SỰ-THẬT; cho CHƠN-LÝ. Người ấy, bây giờ ra sao có ai biết; HHH.
  Khỉ già ra suối; tối vào hang;
  Rượu, thịt đem ra: Nông, Xuân, Vàng.
  Bàn đá chông chênh Hồ lạc hưởng,
  Cuộc đời như KHỈ, thế mà sang.

  Là KHỈ làm gì có lương-tâm;
  Quen sống rừng xanh TÍNH THÚ CẦM
  thử hỏi: làm sao tư-tưởng có?
  Có chăng LỤC-TẶC với sai lầm.

  Nó để lại ĐỜI đống KHỈ CON
  Chúng bảo cùng nhau muốn sống còn
  Thì cứ DỐI-LỪA,và CƯƠP-BÓC
  Buôn người; bán đảo, nhượng NUOC-NON.
  Tại sao Ông đđã iả bỏ VN/DC/CH…cả hàng ngàn dậm rồi, mà khi gặp; thấy cái ngang trái là cứ VĂNG TỤC vào cái ĐẦU TRÂU của chúng ?

 2. Chris says:

  Đối với CS chỉ có thế giới cộng đồng mà thôi do đó đất nứơc VN chỉ lạ chyện nhò. CHÌ CÓ 1 VUA ĐÓ LÀ VUA TÀU.

 3. BaWa says:

  Kêu giời thì có giời lo
  Các cha kwan đỏ chỉ biết ”no” cái mồm!!!

 4. Bo_gia says:

  Cam on HNT da noi len su that. Co le nha cam quyen dang CSVN kho chiu lam. Cac “ngai” can bo a, thuoc dang la thuoc hay day cac “ngai” a, ngoai tru cac ngai la Han toc gai vao cap dang trung uong VN hoac la con chau Han toc thi khoi noi. Day va van de tuyen truyen va van hoa tu trung uong dua ra khong biet ai la cap cao cua bo nay? Phai chang “ngai” To Huy R?? va ngai Nong Duc M.?

 5. Vũ Duy Giang says:

  Nhà cầm quyền Hà nội mời 1000 người VN ở nước ngoài về tham dự”1000 năm Thăng long-Hà nội” (che dấu”1000 năm Bắc thuộc”),nhưng chỉ có 190 người về,vì phải dậy sớm để đi tập luyện diễu hành, mang cờ đỏ “búa liềm”, hình ảnh HCM,etc…nhìn hình chụp thấy chỉ thấy đa số là VK”yêu nước”
  từ thời cha mẹ họ đi”lính thợ”qua Pháp,hoặc qua Thái.Lào,”tân đảo New Caledonia” lập nghiệp!Vậy mà ông A-Hoong(?!),chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhà nước và quốc hội XHCNN vẫn ngăn chặn VK”trí thức” về làm những chức vụ trọng trách(thay vì chức vụ cố vấn lẩm cẩm!).Như vậy họ vẫn coi trọng 64″dân tộc”thiểu số hơn 3 triệu người VN ở nước ngoài,thì có phải vì người cầm đầu băng Đảng là người”dân tộc”Tầy(hay Choang theo Tầu tuyên truyền?)mang tên Nồng”đức yếu” ?

 6. Mai Vu Dn says:

  Rat hay cam on tac gia HNT

Phản hồi