WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt vì vòi tiền doanh nghiệp

Tin từ trong nước cho hay nhà báo Phan Hà Bình (Phó thư ký toàn sạn báo Tiền Phong) đã bị Bộ công an bắt khẩn cấp tối qua (13/10) tại TP.HCM khi đang nhận 220 triệu từ một doanh nghiệp.

Tờ VietnamNet cho biết, cách đây ít lâu, nhà báo này với bút danh Hà Phan đã viết một loạt bài phóng sự trong đó có bài “Dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” với nội dung gây bất lợi cho công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn.

Sau đó, nhà báo này đã gặp đại diện doanh nghiệp để vòi tiền, nếu doanh nghiệp không chi trả sẽ tiếp tục đăng những bài báo bất lợi. Do bị uy hiếp, phía công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đã đồng ý chi 220 triệu đồng cho nhà báo Phan Hà Bình. Và đêm 13/10 nhà báo Phan Hà Bình và người đại diện của doanh nghiệp nói trên hẹn tại nhà hàng Nhật Hạ để… “giao dịch”. Công an đã ập vào bắt quả tang vụ đòi hối lộ. Sau đó, nhà riêng và nơi làm việc của nhà báo này đã bị công an khám xét.

Báo Tiền Phong cho biết, họ chưa nhận được thông báo chính thức của cơ quan điều tra nhưng cam kết sẽ hợp tác với cơ quan chức năng để “làm rõ sự việc và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nhà báo Phan Hà Bình lúc bị bắt. Ảnh VietnamNet

Nhà báo Phan Hà Bình, về công tác tại báo Tiền Phong từ năm 2007, làm việc tại Ban đại diện TPHCM. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2010, nhà báo Phan Hà Bình được bổ nhiệm làm Phó tổng TKTS cùng phụ trách phát triển nội dung ở phía Nam.

Trong khi đó, phó TBT của báo Tiền Phong, ông  Đỗ Kim Tuyến cho biết, nhà báo Hà Phan từng bị đe dọa khi viết một loạt bài liên quan tới bức tử rừng thông ở Đà Lạt và đã từng phải yêu cầu cơ quan công an bảo vệ.

Hiện tượng nhà báo ăn tiền hay vòi tiền của doanh nghiệp khá phổ biến ở Việt Nam, nơi nghề báo (cũng như mọi nghề khác) ít khi sống được thực sự bằng lương.

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt vì vòi tiền doanh nghiệp”

 1. Giang minh Luu says:

  Bài báo này nói ở đoạn cuối đúng: ở VN hiện nay nhà báo cũng như những nghề khác làm cho nhà nước đều không thể sống bằng lương. Bảng lương công chức VN có 12 bậc, từ bậc 1 đến bậc 12. Như Nông đức Mạnh , Nguyễn minh Triết là hưởng bậc 12. Tền lương hiện nay là 730000×12=8.746.000 đồng VN. Thế là tiền lương lãnh đạo cao nhất VN chưa được 9 triệu tiền viêt, quảng 450 USD hàng tháng. Tổng thống Obama Mỹ mỗi tháng nghe nói quảng 30 nghàn USD. Thế nhưng tài sản của TT Mỹ chỉ vài triệu đô. Còn Nông đức Mạnh có 1 tỷ 400 triệu USD, Nguyễn minh Triết 480 triệu USD. Đúng là CS luôn biết ơn Đảng và ông Hồ là phải.
  Ở VN cái gì cũng giả cả ; thuốc Tây giả, trứng gà giả, tiến sỹ, giáo sư giả, mồ mả giả vì ở nghĩa trang Trương sơn mồ liệt sỹ chủ yếu tạo nên do than cám cộng đất bột, vì vậy mà Phó GĐ Sở Thương binh XH Quảng trị đi tù. Nghề nghiệp giả: Đỗ Mười cựu Tổng BT Đảng khai nghề giả là học lớp 4, thợ sơn( sơn cửa), chứ nghề thật là họan lợn. Đảng cũng giả: Lê đức Anh cựu Chủ tịch nước khai vào Đảng lúc thì 1938, lúc thì1944, lúc thì 1945, nhưng thật ra chưa bao giờ vào cả….
  Cộng sản là giả dối, lưu manh.

 2. Ha Duong Giang says:

  Nhà báo Phan Ha Bình bị công an CSVN gài bẩy và bị bắt rồi. Đó là lời nói thảng thốt của nhiều người khi đọc tin này. Nguyên nhân bị chăng lưới, cất vó là những bài báo đòi công lý trước đó. Nhiều nhà báo ở VN đã bị bắt như Nguyễn việt Chiến, Nguyễn văn Hải… của báo TN và Tuoi trẻ trong vụ PMU 18 có dính đến con gái và con rể Nông đức Mạnh .
  Công an CSVN có truyền thống ngụy tạo chứng cứ, đổi trắng tháy đen. Công an đánh người không đội mũ xe máy đến chết, mà vẫn vô tội. Đánh người tam giử đến chết , rồi treo cổ họ lên, nói là họ tự sát. Vào tay công an không nhận tội mà họ dịnh sẵn thi bị đánh chết.
  Sắp tới vô tuyến VTV sẽ chiếu cảnh nhà báo PHBình này nhận tội cho những người dân bị lừa bịp hả hê.

 3. lê lương dân says:

  Đây là một “Tai nạn nghề nghiệp”, điều đáng nói là thường chỉ xảy ra với các “nhà báo cỏn con”, nghĩa là chỉ vào loại phó thư ký chi nhánh như anh này, hay là phóng viên xoàng không chức tước (như đã xảy ra với PV báo Kinh tế hợp tác) cách đây không lâu.
  Còn với các “nhà báo nhớn” cỡ TBT như bà TBT báo Người cao tuổi có tham ô vài trăm triệu thì cũng ra tòa và huề trớt; TBT già nhất nước là gs (không TS) của Thời báo kinh tế Việt Nam, thì thâm lạm của công hàng chục tỷ đồng, cơ quan điều tra của CA của Ban chirt đạo chông tham nhũng vào làm việc cả năm, cuối cùng…vì “danh dự” của tờ báo nơi được cho là tập trung nhiều nhà chính trị kinh tế hàng dầu của nước chxhcnvn (!?)- thực tế đây chỉ tập trung toàn bộ con trai, gái, dâu, rể, bồ nhí..của TBT mà thôi, cùng với một số cụ cán bộ cấp vụ đã về hưu sắp hết hơi, hấp hối , hạ huyệt cả rồi… nên đang bị chìm xuồng. Nhiều người đã nghe nói ông già TBT này luôn tự xưng là Thầy của các ông VV Kiệt, Lê Thanh Hải…chẳng biết có đúng không ??? Nhưng chắc chắn đúng ông là thầy dê như chính ông thừa nhận rằng “tao 85 tuổi rồi, nhưng đố thằng nào chơi bằng tao”. Gặp nữ Doanh nhân nào, ông cũng tranh thủ bốc hốt giữa thanh thiên bạch nhật; còn với nữ PV thì khỏi nói…ông xơi tất. Được cái, ai cho ổng xơi, thì ổng cho tiền, cho chức, cho bổng lộc

 4. Bob Vu says:

  Day chi la nhung con vat bi te than chu lu cong no goc bu….Tham quyen , tham chuc , tham quan va chi lo chuyen an hoi lo , tham nhung la gioi ma thoi ! Con nhung nguoi dan ngheo , thap co be mieng thi van ngheo va van ngheo rot mong toi do ba con oi !!!!!.

 5. ĐA KAO says:

  SẬP BẪY VÀ THU THẬP HÌNH ẢNH ĐỂ TRẢ GIẢ HAY ĐÁNH TRẢ BỌN CÔNG AN CS
  Không phải chĩ tay nhà báo Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong mà là hầu hết đều làm ăn kiểu này . Đây là kiểu thông thuờng nhất tại VN . Cách thộp đuợc bác Nguyễn Mãi Quốc nói tới là cách đơn giản và phổ biến nhất tại các nuớc văn minh. Tại sao nhà cầm quyền CS không làm ? Là tại vì làm là bắt chính chúng nó.
  Đãng CSVN và nhà nuớc cuả chúng không làm thì nguơc lại các tổ chức dân chu trong nuớc nên đứng ra tổ chức các tổ sập bẫy và lén quay phim chụp ảnh thu âm . Thực hiện vào chỗ ăn chơi vào các lĩnh vực chúng quen tay, càng cao càng tốt .
  Các bộ phận spy digital camera hiện nay mua dễ dàng va rẻ tiền chi vài chục hay một đôi trăm đôla là đủ. Phải sập bẫy chúng,nó trên mọi mặt . Phải thu thập nhiều bằng chứng để khi cần đòi hỏi hay trả giá hoạc đánh trả mỗi khi chúng bắt bớ hay uy hiếp các nhà dân chủ.
  Mong đề nghị này lọi vào mắt các anh em thanh niên , sinh viên yêu nuớc tại Việt nam lậpnhiêù website
  như NÓKIÀ để vận động phuơng tiện và tiến hành mặt trận này .

  Khối 8406

 6. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Có thể nhà báo này vì viết những bài báo đụng phải tham nhũng “gộc” nên bị chúng gài bẫy!!!! Dễ ợt, chỉ cần hẹn ông nhà báo đến vì muốn trao đổi hay cung cấp thêm thông tin gì đó, mang theo 220 triệu bỏ trong túi xách không cho ai biết. Sau đó, tụi CA ập vào, xét thấy có tiền, lập biên bản và lấy lời khai của bọn gian, thế là xong!!!

Phản hồi