WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đã liên lạc được với 9 ngư dân

Chiều qua, 16/10/2010, các báo trong nước cho hay đã liên lạc được với 9 ngư dân. Các ngư dân đang trú tại một hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa trong tình trạng hết lương thực, thực phẩm và tầu hỏng máy.

Thuyền trưởng Mai Phụng Lưu đã mượn phương tiện liên lạc của một tầu Trung Quốc đi ngang và báo tin về cho gia đình, thông qua gia đình nhắn với chính quyền địa phương. Phía Trung Quốc cũng xác nhận tin này.

Vợ một ngư dân ngóng chồng. Ảnh báo Tuổi Trẻ

Các ngư dân cùng với tầu cá được Trung Quốc thả trưa hôm 11/10 sau một tháng giam giữ, theo dự tính, họ phải về tới nhà vào chiều 12/10 nhưng đã không có bất kỳ tín hiệu nào cho tới chiều qua.

Việt Nam đã huy động các phương tiện, trong đó cả máy bay để tìm kiếm và bộ Ngoại Giao Việt Nam cũng lên tiếng yêu cầu Trung Quốc phối hợp trong việc tìm kiếm này.

Hiện chưa rõ khi nào những ngư dân có thể về lại Việt Nam trong lúc xuất hiện cơn bão lớn tới cấp 17 ở Vinh Bắc Bộ và miền Trung Việt Nam lại đang bị mưa lũ tiếp tục hoành hành.

Trên các trang mạng và Blogs, xuất hiện nhiều bài viết và bình luận phê phán sự tắc trách của chính quyền Việt Nam với sinh mệnh dân chúng. Người ta so sánh với việc ngư dân Trung Quốc được đón rước ra sao khi Nhật trả tự do hôm tháng trước hay việc cứu hộ thợ mỏ Chile.

Nhà báo Trương Duy Nhất, người đã từng dự nhiều cuộc trao trả ngư dân bị/được Việt Nam giữ, cho biết, chưa từng có vụ trả/ thả nào theo kiểu “lẳng lặng đẩy ngư dân ra biển” như vậy.

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Đã liên lạc được với 9 ngư dân”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Trong góp ý ở bài 9 ngư dân vẫn mất tích,tôi đã dựa vào 1 bản tin từ 1 báo nhà nước,do đó đã có sự sai lầm nhưng sự thực là chỉ mới liên lạc được với họ.Nguyên họ đang trên đường về nước ta thì gặp nạn trôi nổi giữa biển mà lương thực,nước uống cạn kiệt nên không thể quay về nước được và bị Tàu kéo về lại đảo Hoàng Sa.Hiện họ chưa thể nào về được vì 1 cơn bão khác đang kéo đến.
  Xin gửi đến các ngư phủ đáng thương lời cầu chúc về lại an toàn.

 2. Nguyễn Nghĩa says:

  Những người dân đánh cá là những anh hùng trong kỉ nguyên chống bành trướngTQ này.Nhờ có sự hiện diện thường xuyên của họ mà Hoàng sa vẫn còn là máu thịt của VN.Vì vậy, CSVN cần có phản kháng mạnh mẽ trước việc thả người kiểu” tầu” này.Việc thả người trong tương lai phải có sự chứng kiến của Bộ ngoại giao VN .Riêng đối với thuyền trưởng Mai Phụng Lưu cần tuyên dương anh hùng . Ông ta đã bám trụ Hoàng sa và 3 lần bị TQ giam cầm.
  Hãy tổ chức đón 9 ngư dân này trọng thể.Hãy nói với bành trướngTQ rằng: VN coi Hoàng sa , Trường sa là máu thịt của VN. Những ngư dân bám trụ Hoàng sa, Trường sa là những anh hùng dân tộc.

 3. ton da says:

  hen ha qua.viet nam oi.lich su 4000 nam dau roi

 4. Khi tàu chiến Nga bắt hải tặc Somalie, nhưng sau đó quyết định thả bằng cách để bọn hải tặc này dùng thuyền của chúng chèo vào bờ, nhưng tin cho hay thuyền của hải tặc bị trôi dạt và số phận của chúng cũng trôi theo với đại dương.

  Người VN mình trách Tàu “lẳng lặng đẩy ngư dân ra biển” là chuyện vô lý. VC không thương dân mình bắt Tàu phải có bổn phận thương xót là điều không thể xảy ra trong cuộc đời. Làm người VN là như thế đó, suốt đời làm kiếp trâu cày trả nợ cho bọn lưu manh VC. Dân VN đứng giữa hai lằn đạn, trong khi hai quốc gia đang có cuộc tranh chấp về biển thì người lãnh đạn là người dân VN. Nhưng người VN nhớ rằng, Vc đã bán cho Tàu có bằng chứng rõ ràng, bây giờ chúng bắt thế hệ con cháu hy sinh nhiều hơn nữa để đòi lại của cải mà chúng đã bán thì nghe vô lý quá. Thế mà có nhiều người VN nghe VC tuyên truyền đổ mối hận lên đầu Tàu, còn tên VC phản bội là vô tội vì thế suốt đời dân VN chỉ biết cầm súng chiến đấu cho một lý tưởng mơ hồ và vô vọng.

  Nhưng Tàu nhớ rằng dân đánh cá không phải là chính quyền VC, từng thề thốt yêu nhau trọn đời, sau đó đá đít người tình chung thuỷ Tàu, gây nên một cuộc ẩu đả long trời lở đất năm 79. Nếu Tàu thật sự là người quân tử thì đem binh lực hốt trọn bộ chính trị VC lập nên bộ chính trị mới, tại sao lại giận cá chém thớt làm tội, làm tình những người không có một tấc sắc trong tay. Dân đánh cá suốt đời cơ cực chỉ biết đi xa kiếm sống họ đâu biết Trường sa, Hoàng sa VC đã bán cho Tàu. Suốt ngày họ chỉ nghe tuyên truyền của bọn VC Hoàng sa và Trường sa là muôn đời của dân tộc VN, chân lý ấy không bao giờ thay đổi được.

  Tôi cực lực lên án Tàu có những hằnh động bất nhân với những đánh cá VN, tính giận cá chém thớt trái với đạo lý con người nếu Tàu tuiếp tục làm chuyện đó thì khó lấy lòng dân chúng VN khi muốn cho VC một bài học thứ hai. VC sẽ dùng chuyện ấy tuyên truyền chống Tàu và cuộc chiến trong tương lai sẽ còn thảm khốc hơn nữa.

Phản hồi